Đề Xuất 2/2023 # Zma Là Gì ? Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả # Top 7 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Zma Là Gì ? Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Zma Là Gì ? Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Zinc Magnesium Aspartate) là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến từ sự kết hợp của zinc monomethionine (kẽm), magnesium aspartate (magie) và vitamin B6 (pyridoxine). Trong quá trình sản xuất các công ty thường có xu hướng sử dụng các loại kẽm và magie khác hoặc thêm vào các vitamin cùng khoáng chất bổ sung tùy vào đối tượng hoặc công dụng của sản phẩm được nhắm đến.

Magiê : Khoáng chất này hỗ trợ hàng trăm phản ứng hóa học trong cơ thể bạn, bao gồm tạo năng lượng và chức năng cơ bắp và thần kinh.

Vitamin B6 : Vitamin tan trong nước này cần thiết cho các quá trình như tạo chất dẫn truyền thần kinh và chuyển hóa dinh dưỡng.

Ba chất dinh dưỡng này là những dưỡng chất thường thiếu hụt trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng, có thể giúp tăng mức testosterone , hỗ trợ phục hồi cơ bắp, cải thiện chất lượng giấc ngủ và xây dựng, phát triển cơ bắp.

Bổ sung ZMA hỗ trợ tăng cường hiệu suất thể thao và xây dựng cơ bắp. Về lý thuyết, ZMA có thể tăng cường các yếu tố này ở những người thiếu kẽm hoặc magiê. Sự thiếu hụt một trong hai khoáng chất này có thể làm giảm sản xuất testosterone của bạn, một loại hormone ảnh hưởng đến khối lượng cơ bắp, cũng như yếu tố tăng trưởng giống như insulin (IGF-1), một loại hormone ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phục hồi của tế bào. Ngoài ra, nhiều vận động viên có hàm lượng kẽm và magie thấp, có thể làm giảm hiệu suất của họ.

Hiện tại, chỉ có một vài nghiên cứu ZMA có thể cải thiện thành tích thể thao hay không.Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 27 cầu thủ bóng đá cho thấy việc bổ sung ZMA hàng ngày giúp tăng đáng kể sức mạnh cơ bắp, sức mạnh chức năng và mức độ testosterone và IGF-1.

Tuy nhiên, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần khác ở 42 người đàn ông được tập gym cho thấy uống bổ sung ZMA hàng ngày không làm tăng mức testosterone hoặc IGF-1 khi so sánh với giả dược. Hơn nữa, nó không cải thiện thành phần cơ thể hoặc hiệu suất tập thể dục.Hơn nữa, một nghiên cứu ở 14 người đàn ông khỏe mạnh tập thể hình thường xuyên cho thấy rằng bổ sung ZMA hàng ngày trong 8 tuần không làm tăng tổng lượng testosterone trong máu một cách đáng kể().

Lợi ích của việc bổ sung ZMA :

Tăng cường miễn dịch :

Kẽm, magie và vitamin B6 đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch của bạn.

Kẽm thúc đẩy cho sự phát triển và chức năng của nhiều tế bào miễn dịch. Trên thực tế, bổ sung khoáng chất này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và hỗ trợ chữa lành vết thương.

Kiểm soát đường huyết :

Kẽm và magie có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu .

25 nghiên cứu trên hơn 1.360 người mắc bệnh tiểu đường cho thấy rằng bổ sung kẽm giúp giảm lượng đường trong máu, huyết sắc tố A1c (HbA1c) và lượng đường trong máu sau bữa ăn.Thực tế, người ta thấy rằng bổ sung kẽm làm giảm HbA1c – một dấu hiệu cho lượng đường trong máu lâu dài – đến một mức độ tương tự như metformin, một loại thuốc trị tiểu đường phổ biến. Magie cũng có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện khả năng sử dụng insulin của cơ thể, một loại hormone chuyển đường từ máu của bạn vào tế bào().

Magiê có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu nhanh hơn so với giả dược ở những người mắc bệnh tiểu đường. Nó cũng làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Sự kết hợp của kẽm và magie có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn .Nghiên cứu cho thấy magiê giúp kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, chịu trách nhiệm giúp cơ thể bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn.

Sản sinh testosterone :

ZMA được biết đến với công dụng tăng cường testosterone do chứa các thành phần vitamin tự nhiên và chất khoáng gồm kẽm, magiê aspartate và vitamin B6. Sự kết hợp này khi hấp thụ trực tiếp vào cơ thể sẽ tăng cường sản sinh testosterone một cách tự nhiên và tăng lượng testosterone, đủ để cải thiện khả năng sung mãn của bạn.

Magie và kẽm là 2 tiền chất quan trọng hàng đầu trong quá trình tối đa hóa việc sản sinh testosterone tự nhiên từ cơ thể.

ZMA có thể cải thiện khả năng miễn dịch, tâm trạng, chất lượng giấc ngủ và kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt nếu bạn thiếu bất kỳ chất dinh dưỡng nào có trong đó. Magiê và vitamin B6, cả hai đều có trong ZMA, có thể giúp nâng cao tâm trạng của bạn.

Một nghiên cứu ở khoảng 8,900 người trưởng thành cho thấy những người dưới 65 tuổi có lượng magiê thấp nhất có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn 22%. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần khác ở 23 người lớn tuổi cho thấy uống 450 mg magie hàng ngày giúp giảm triệu chứng trầm cảm hiệu quả như một loại thuốc chống trầm cảm().

Tác dụng phụ của ZMA :

Kẽm: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chán ăn, co thắt dạ dày, thiếu đồng, đau đầu, chóng mặt, thiếu hụt chất dinh dưỡng và giảm chức năng miễn dịch

Magie: buồn nôn, nôn, tiêu chảy và co thắt dạ dày

Vitamin B6: Tổn thương thần kinh và đau hoặc tê ở tay hoặc chân

Những tác dụng phụ trên xảy ra khi bạn dùng vượt quá liều lượng quy định của sản phẩm.

Hiện có rất nhiều thương hiệu thực phẩm bổ sung uy tín hàng đầu trên thế giới với những công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất ZMA. Bạn có thể tìm mua ZMA ở những sản phẩm riêng biệt với hàm lượng cao hoặc những sản phẩm tổng hợp như multi vitamin,… Tiêu biểu những sản phẩm bán chạy hàng đầu kể tới như :

Cách sử dụng ZMA hiệu quả :

Các khuyến nghị liều lượng điển hình cho các chất dinh dưỡng trong ZMA như sau :

Kẽm monomethionine : 30mg – 270% RDI

Magie aspartate : 450mg – 110% RDI

Vitamin B6 : 10 Phi11 mg – 650% RDI

Uống 2-3 viên ZMA. Bổ sung ZMA khoảng 30 phút 60 phút trước khi đi ngủ.

Handoff Là Gì Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Các thiết bị của Apple có khả năng đồng bộ với nhau rất lý tưởng. Phải chăng đây là cách mà “ông trùm” này trói người dùng và “dụ dỗ” khiến chúng ta khó mà xa rời các sản phẩm này.

Kể từ iOS 8.1 và OS X 10.11, tính năng đồng bộ đã phát huy mạnh mẽ giữa iPhone, iPad, Macbook, iMac và mới đây là thêm cả Apple Watch. Bài viết này sẽ đề cập đến Handoff là gì và một số điểm mới hữu ích được cập nhật.

Vậy thật ra Handoff là gì?

Tính năng Handoff mới cho phép bạn bắt đầu làm việc trên một thiết bị và tiếp tục công việc đó ngay trên các thiết bị khác bằng tài khoản iCloud của mình. Ví dụ như khi đang viết một email còn dang dở trên iPhone, bạn có thể lên máy tính để làm tiếp mà không cần phải nhập/ làm lại. Handoff có thể hoạt động hai chiều giữa máy tính, iPhone và iPad. Chỉ cần một cú nhấn thì toàn bộ những gì bạn đang làm trên máy này sẽ được khôi phục lại trên các máy kia. Handoff hỗ trợ cả trình duyệt web, Pages, Numbers, Keynote, Maps, Messages, Reminders, Calendar và Contacts.

Nếu đã hiểu rõ Handoff là gì, bạn cần biết những yêu cầu để sử dụng Handoff

– Máy tính Mac, bao gồm MacBook Air, MacBook Pro, iMac, Mac Mini, Mac Pro đời 2012 trở về sau, đã cài đặt hệ điều hành OS X 10.10 Yosemite.

– Thiết bị di động, bao gồm iPhone 5 trở về sau, iPad 4 trở về sau, iPad mini trở về sau, iPod Touch thế hệ 5 trở về sau, đã cập nhật lên hệ điều hành iOS 8 – Có tài khoản iCloud và đăng nhập trên tất cả các thiết bị bạn muốn dùng Handoff.

Khi đã nắm rõ Handoff là gì và những yêu cầu khi sử dụng, hãy thử kích hoạt Handoff

Truy cập vào các ứng dụng được chuyển giao giữa các thiết bị

Còn còn gì nữa? Thời đại công nghệ chắc hẳn nhiều bạn sẽ “khó sống” nếu thiếu internet, và đáng buồn hơn là lâu lâu cá mập lại đi “ăn sáng” bằng món cáp quang yêu thích. Lúc này thì 3G sẽ là vị cứu tinh của chúng ta. Với nhiều gói 3G dung lượng lớn giá khá rẻ danh cho điện thoại hiện nay thì việc chỉ cần đăng ký trên điện thoại sau đó phát Wifi cho tất cả các thiết bị khác là một ý tưởng không tồi chút nào (đôi khi sóng 3G vô internet ầm ầm hơn cả mạng dây nữa). Với các thiết bị Apple thì điều này dễ dàng vô cùng khi iPad và laptop Macbook có thể tự động phát hiện kết nối với chức năng Personal Hotspot (chia sẻ dữ liệu di động) của iPhone nếu đang ở gần, khi không xài nữa thì máy sẽ tự động tắt Personal Hotspot để tiết kiệm pin. Mình đã từng rất tự tin khi mang các thiết bị Apple đi bất cứ đâu và không cần quan tâm về Wifi. Cũng ngại mà thôi kệ, công việc suông sẻ là được rồi nhỉ..!?

Để bật tính năng chia sẻ dữ liệu di động trên iPhone

Kết nối với điện thoại để dùng chung dữ liệu di động

Nhận, trả lời cuộc gọi và tin nhắn trên tất cả các thiết bị

Một trong những điều thú vị nhất chính là chia sẻ tin nhắn SMS (tin nhắn văn bản bình thường chứ không riêng gì tin nhắn iMessage) và cuộc gọi. Nó cho phép người dùng iPhone có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi sau đó trả lời luôn trên bất kỳ thiết bị nào của Apple mà họ sở hữu.

Khi có cuộc gọi trên điện thoại, đồng thời cũng sẽ xuất hiện thông báo trên máy tính và cho phép bạn nhận cuộc gọi này, âm thanh sẽ phát ra bằng loa ngoài và tiếng sẽ được thu bằng micro tích hợp trên máy Mac

Tương tự như vậy khi có tin nhắn, bạn có thể trả lời ngay mà không cần iPhone

Việc hiểu rõ Handoff là gì và cách sử dụng nó thật sự hữu ích nếu bạn ra ngoài mà quên mang theo chiếc iPhone yêu dấu. Để sử dụng, bạn cần nâng cấp thiết bị iOS lên iOS 8.1 là thấp nhất còn máy Mac cần nâng cấp lên OS X 10.11 thì mới chạy tốt tính năng này. Thêm nữa là tất cả các thiết bị Apple của bạn đều phải được đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud.

Tính năng nhận cuộc gọi sẽ được kích hoạt mặc định. Tuy nhiên, để nhận cả những tin nhắn văn bản thông thường thì bạn cần chỉnh một chút.

Cũng sẽ có khi bạn cảm thấy phiền toái vì hai ba thiết bị cùng đổ chuông ầm ĩ khi có cuộc gọi. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách.

Ginkgo Biloba Là Gì? Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Cách Sử Dụng Ra Sao?

Ginkgo biloba là gì? Ginkgo biloba là một loại cây lớn có tuổi thọ cao, có lá hình quạt. Nó đã xuất hiện từ rất lâu tại châu Á, Hoa Kỳ và châu Âu và nổi tiếng là một loại thảo dược quý. Ginkgo biloba thường được dùng để tăng cường hoạt động não bộ, đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Nó giúp điều trị rối loạn trí nhớ, chóng mặt, mất tập trung và rối loạn tâm trạng.

Ginkgo Biloba là gì, tác dụng và tác hại của nó?

Có thể bạn chưa biết đến Ginkgo biloba, nhưng bạn đã nghe qua về bạch quả rồi chứ? Thật ra đó đều là tên gọi của cùng 1 loại cây. Người ta thường xem bạch quả là một loại thần dược cho não bộ, nhưng sự thật là như thế nào?

Nguồn gốc của Ginkgo biloba

Ginkgo biloba còn có tên gọi ngắn gọn hơn là Ginkgo, tên tiếng Việt là bạch quả. Cây bạch quả có những lá to hình cánh quạt, là một trong những loại cây có tuổi đời lâu nhất thế giới, khoảng hơn 200 triệu năm. Charles Darwin thậm chí còn miêu tả nó như một loại hóa thạch sống.

Mặc dù đây là giống cây bản địa ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, nó cũng đã được trồng ở châu u từ những năm 1730 và tại Hoa Kỳ từ năm 1784.

Ở Trung Quốc, cây rất được tôn kính và trồng xung quanh các đền thờ. Ở Nhật Bản, cây còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt vì vẫn tươi tốt sau vụ nổ bom nguyên tử kinh hoàng ở Hiroshima dù đã bị đốt cháy hoàn toàn.

Do đã tồn tại qua hàng triệu năm, bạch quả được con người khám phá ra vô số tác dụng đối với sức khỏe. Trong đó, nổi bật nhất là tác dụng của nó đối với sức khỏe não bộ, giải quyết các vấn đề do lưu lượng máu lên não kém gây ra.

Trong một số tài liệu, người ta đã ghi nhận bạch quả được sử dụng để chữa bệnh hen suyễn và viêm phế quản từ năm 2600 trước Công nguyên. Chiết xuất lá bạch quả còn được dùng để sản xuất nhiều loại mỹ phẩm. Hạt bạch quả rang, đã được bỏ vỏ là một món ăn ngon được yêu thích ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Tác dụng của Ginkgo biloba

Lợi ích của Ginkgo biloba thì được “lưu truyền” rất nhiều. Nhiều người không tiếc lời ca ngợi loại cây này. Nhưng khen gì thì khen, phải có cơ sở khoa học thì mới đáng tin chứ nhỉ?

1. Chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Ginkgo có hàm lượng cao flavonoid và terpenoid – những hợp chất được biết đến với tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Các chất này giúp chống lại hoặc vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do. ( 1)

Các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể trong các quá trình trao đổi chất thông thường, chẳng hạn như chuyển đổi thức ăn thành năng lượng hoặc giải độc. Tuy nhiên, chúng có khả năng làm hỏng các mô khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình lão hóa và phát triển bệnh.

2. Giúp chống viêm

Viêm là phản ứng tự nhiên khi cơ thể bị chấn thương hoặc bị “xâm phạm” bởi một chất lạ. Trong phản ứng viêm, các thành phần khác nhau của hệ thống miễn dịch sẽ được sử dụng để chiến đấu chống lại kẻ “xâm lược” nguy hiểm từ bên ngoài, đồng thời chữa lành vùng bị thương.

Tuy nhiên, một số bệnh mãn tính kích hoạt phản ứng viêm ngay cả khi không có tổn thương nào xảy ra. Theo thời gian, tình trạng bị viêm quá mức này có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho các mô và DNA của cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chiết xuất từ cây Ginkgo có thể làm giảm các dấu hiệu viêm ở tế bào, bao gồm: ( 2)

Tác dụng giảm viêm là có, tuy nhiên, vai trò cụ thể của Ginkgo trong việc điều trị các bệnh trên thì vẫn đợi những nghiên cứu sâu hơn.

3. Cải thiện lưu thông máu và sức khỏe tim mạch

Trong y học cổ truyền Trung Hoa, Ginkgo đã được sử dụng để mở các “kênh” năng lượng đến các cơ quan khác nhau như thận, gan, não và phổi. Khả năng làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phận đã được khẳng định.

Trong một thí nghiệm, người ta đã cho những người mắc bệnh tim sử dụng Ginkgo, kết quả là lưu lượng máu đến các bộ phận được gia tăng ngay lập tức, nhờ gia tăng 12% nồng độ oxit nitric tuần hoàn, một hợp chất chịu trách nhiệm làm giãn mạch máu. ( 3)

4. Giảm các triệu chứng rối loạn tâm thần và mất trí nhớ

Những căn bệnh này không chỉ gây bất tiện, tạo gánh nặng cho người thân mà còn kéo theo nhiều biến chứng và hậu quả nguy hiểm khác. Nhiều bệnh về trí nhớ phát triển do chức năng tuần hoàn não bị suy giảm, các bệnh mạch máu và tim như xơ vữa động mạch, thiếu máu mạch máu não, rối loạn nhịp tim…

5. Cải thiện chức năng và sức khỏe não bộ

Ginkgo biloba được cho là có tác dụng tăng cường chức năng não ở những người khỏe mạnh, tăng hiệu suất tinh thần. Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu còn kết luận Ginkgo biloba giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung và chú ý. ( 4)

6. Làm giảm sự lo lắng

Ginkgo biloba có thể làm giảm các triệu chứng lo âu nhờ các chất chống oxy hóa có trong loại cây này.

Trong một nghiên cứu, 170 người mắc chứng rối loạn lo âu toàn thể (generalized anxiety) đã được điều trị với 240mg hoặc 480mg bạch quả hoặc giả dược. Kết quả là nhóm được dùng bạch quả liều cao đã giảm được hơn 45% các triệu chứng lo âu so với nhóm giả dược. ( 5)

7. Hỗ trợ điều trị trầm cảm

Nhờ đặc tính chống viêm của mình, Ginkgo được cho là có tác dụng cải thiện khả năng đối phó của cơ thể khi nồng độ hormone căng thẳng tăng cao. Tuy nhiên, trầm cảm là một trình trạng phức tạp với nhiều nguyên nhân sâu xa, cần được kiểm tra cẩn thận trước khi tìm phương án điều trị.

8. Cải thiện thị lực

Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy Ginkgo biloba làm tăng lưu lượng máu lên mắt, trong một số trường hợp có thể giúp cải thiện thị lực. Tác động của Ginkgo biloba đến thị lực và sức khỏe đôi mắt vẫn còn đang được nghiên cứu sâu hơn, nhưng có thể thấy kết quả là rất hứa hẹn. ( 6)

9. Điều trị đau đầu và đau nửa đầu

Trong y học cổ truyền Trung Hoa, bạch quả là phương thuốc điều trị phổ biến chứng đau đầu và đau nửa đầu. Đau đầu và đau nửa đầu là chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu tình trạng đau của bạn là do căng thẳng quá mức, bạch quả với đặc tính kháng viêm sẽ giúp bạn khắc phục. ( 7)

Ngoài ra, nếu cơn đau đầu xuất phát từ việc các mạch máu bị tắc nghẽn, lưu lượng máu kém thì bạch quả sẽ là một giải pháp hữu hiệu. Ngược lại, một số chứng đau nửa đầu lại là hệ quả của sự giãn nở quá mức của các mạch máu. Trong trường hợp này, bạch quả chỉ có rất ít hoặc không có tác dụng.

10. Cải thiện hen suyễn và COPD

Ginkgo biloba được cho là có thể cải các triệu chứng thiện hen suyễn và các bệnh viêm đường hô hấp khác như COPD. COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) gây tình trạng khó thở do đường phổi bị hẹp lại. Đây là một bệnh tiến triển, nghĩa là theo thời gian nó càng nặng hơn.

Các chất chống viêm trong bạch quả giúp làm giảm viêm đường thở và tăng dung tích phổi, cải thiện triệu chứng ho, viêm phế quản…

11. Làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Đối với nữ giới thì Ginkgo biloba có tác dụng gì? Hội chứng tiền kinh nguyệt hay còn gọi là PMS bao gồm các triệu chứng thể chất và tinh thần gây khó chịu, xuất hiện vào 1-2 tuần trước khi phụ nữ “đến kỳ” và chấm dứt khi kinh nguyệt xuất hiện.

Một nghiên cứu tiến hành trên 85 sinh viên đã thu được kết quả là những người sử dụng Ginkgo biloba giảm được 23% các triệu chứng PMS.

12. Điều trị rối loạn chức năng tình dục

Ginkgo cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu, tăng cường lưu thông nhờ sự giãn nở của các mạch máu. Nhờ đó, nó hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng rối loạn chức năng tình dục, bằng cách cải thiện lưu lượng máu đến các khu vực của cơ thể.

Ginkgo được cho là có khả năng hỗ trợ điều trị tình trạng giảm ham muốn hoặc rối loạn cương dương.

Tác hại của Ginkgo Biloba nếu dùng sai cách

Ginkgo biloba tương đối an toàn khi dùng ở liều lượng vừa phải. Nguy hiểm chỉ xảy ra nếu bạn dùng quá liều hoặc dùng sai cách. Hạt giống bạch quả tươi và sấy khô không an toàn khi ăn hoặc uống trực tiếp. Ăn hạt bạch quả có thể gây co giật, tử vong.

Có một số lo ngại được đặt ra là chiết xuất từ lá Ginkgo biloba có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan và tuyến giáp. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra ở những động vật tiêu thụ Ginkgo với lượng cực cao. Chưa có thông tin nào xác nhận nó có thể xảy ra ở người.

Tác dụng phụ của Ginkgo biloba

Gây chảy máu: Ginkgo làm tan máu và làm giảm khả năng hình thành cục máu đông, vì vậy không nên dùng cho người chuẩn bị phẫu thuật hoặc vừa phẫu thuật xong.

Dị ứng: Nếu bạn bị dị ứng với các loại thực vật có chứa alkylphenol thì cũng không nên dùng bạch quả.

Tương tác với thuốc: Nếu đang sử dụng thuốc trị bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng Ginkgo.

Ginkgo biloba có gây buồn ngủ không: Buồn ngủ, chóng mặt là hiện tượng có thể xảy ra khi dùng Ginkgo, nên hãy cẩn thận khi bạn lái xe hoặc làm những việc cần tỉnh táo.

Giảm lượng đường trong máu: Thận trọng khi sử dụng cho người bị đái tháo đường, hay bị hạ đường huyết.

Kích ứng da: Trái cây và bột giấy bạch quả có thể gây kích ứng da và kích thích niêm mạc ở một số người.

Một số phản ứng không mong muốn khác: Nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn…

Những đối tượng không nên sử dụng: Trẻ em, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, người sắp hoặc vừa phẫu thuật, người tiểu đường, người có tiền sử động kinh.

Hạt rang hoặc cây Ginkgo còn tươi có thể không an toàn khi dùng qua đường miệng. Ăn hơn 10 hạt sấy khô mỗi ngày có thể gây ra triệu chứng: khó thở, mạch đập yếu, co giật, mất nhận thức và bị sốc. Hạt tươi cũng không an toàn khi dùng qua đường miệng. Ăn hạt Ginkgo tươi có thể gây co giật và tử vong.

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú: Ginkgo không an toàn khi dùng qua đường miệng trong thời gian thai kỳ. Nó có thể gây sinh non hoặc chảy máu nhiều trong thời gian sinh, nếu dùng Ginkgo gần sát thời điểm này. Hiện vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học về độ an toàn khi dùng Ginkgo trong suốt thời gian cho con bú. Do vậy, tuyệt đối không được dùng Ginkgo nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Trẻ sơ sinh và trẻ em: Chiết xuất lá Ginkgo khá an toàn khi dùng qua đường miệng trong thời gian ngắn. Một vài nghiên cứu đều khuyến nghị rằng sự kết hợp giữa chiết xuất lá ginkgo và sâm Mỹ có thể an toàn cho trẻ em, khi dùng trong thời gian ngắn. Không được để trẻ em ăn hạt Ginkgo, vì nó không an toàn có thể gây co giật và tử vong cho trẻ em.

Rối loạn chảy máu: Ginkgo có thể khiến tình trạng rối loạn chảy máu trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn bị rối loạn chảy máu, tuyệt đối không nên dùng Ginkgo!

Co giật: Ginkgo có thể gây ra tình trạng co giật. Nếu bạn từng có tiền sử bị co giật trước đây, tuyệt đối không được dùng Ginkgo.

Vô sinh: Ginkgo có thể gây cản trở khả năng đậu thai. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu đang có ý định dùng Ginkgo, trong khi đang cố gắng đậu thai.

Phẫu thuật: Ginkgo có thể làm chậm tốc độ đông máu. Nó có thể gây chảy máu liên tục trong suốt và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng Ginkgo ít nhất 2 tuần, trước khi đi phẫu thuật.

Ginkgo biloba uống như thế nào?

1. Hình thức

Hiện nay, Ginkgo được sử dụng dưới dạng viên nang, viên nén, chiết xuất lỏng và lá khô để pha trà.

2. Liều dùng

Đối với tình trạng lo lắng: 80-160mg mỗi ngày, chia thành 3 liều, dùng liên tục trong 4 tuần.

Đối với chứng mất trí nhớ: 60-480mg mỗi ngày, chia thành 2-3 liều, dùng trong 1 năm.

Đối với tổn thương võng mạc do bệnh tiểu đường: 120mg mỗi ngày, dùng trong 6 tháng.

Đối với tình trạng chóng mặt: 160mg mỗi ngày, chia thành 2 liều, dùng trong 3 tháng.

Đối với hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS): 80mg mỗi ngày, chia thành 2 liều, bắt đầu từ ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày thứ 5 của chu kỳ tiếp theo.

Trong tất cả trường hợp, bạn nên bắt đầu sử dụng không quá 120mg mỗi ngày để tránh tác dụng phụ cho đường tiêu hóa. Sau đó, tăng dần liều dùng nếu cần thiết.

LƯU Ý

Liều lượng, cách dùng có thể thay đổi tùy theo từng nhà sản xuất. Bạn nên đọc và thực hiện theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm mà mình mua.

Sản phẩm Ginkgo Biloba khuyên dùng

Hiện nay, có nhiều hãng cho ra đời những sản phẩm Ginkgo biloba. Bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín lâu năm. Viên uống bổ não Blackmores Ginkgoforte là một trong những sản phẩm bán chạy và nổi tiếng nhất hiện nay.

Blackmores là thương hiệu hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên. Blackmores đã có 35 năm phát triển ở thị trường châu Á, với 15.000 điểm phân phối trên 17 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Viên uống bổ não Blackmores Ginkgoforte sẽ mang đến cho bạn những tác dụng tích cực đến não bộ, như giảm mệt mỏi, căng thẳng, tăng cường trí nhớ, giảm các triệu chứng thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não…

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và không mua phải hàng giả, bạn hãy mua hàng ở những địa chỉ phân phối hàng chính hãng của Blackmores tại Việt Nam như cửa hàng thực phẩm bổ sung thể hình iFitness.

Ginkgo biloba là gì, tác dụng ra sao và sử dụng như thế nào, tất cả đã được làm rõ trong bài viết trên. Uống Ginkgo biloba có tốt không? Trong đa số trường hợp, Ginkgo biloba sẽ mang đến nhiều lợi ích cho não bộ. Bạn nên sử dụng ngay từ khi còn trẻ để chăm sóc cho sức khỏe và trí nhớ của mình.

Handoff Là Gì? Cách Sử Dụng Handoff Hiệu Quả

Handoff là gì?

Handoff là tính năng mới xuất hiện trên sản phẩm của Iphone. Tính năng này cho phép thiết bị trong hệ sinh thái Apple có thể phối hợp hoạt động qua lại với nhau vô cùng tiện lợi.

Với Handoff, nếu bạn dừng làm việc trên máy tính để di chuyển đến nơi khác, bạn có thể nhanh chóng tiếp tục hoàn thiện công việc của mình bằng iPad, iPhone mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Ngược lại, những đầu mục công việc đang làm dang dở trên máy tính bảng iPad hoặc trên điện thoại iPhone của bạn cũng có thể được hoàn tất bằng cách sử dụng máy tính Macbook.

Theo Apple, Handoff không chỉ làm hoạt động tốt trên các ứng dụng iOS, OS X mà còn có khả năng mở rộng với các bên cung cấp ứng dụng thứ 3 nhờ các giao diện lập trình API.

Điểm giống nhau của Handoff và OneDrive là đều có tính năng chia sẻ làm việc đa thiết bị. Tính năng này giúp người dùng có thể tiếp tục biên soạn, xử lý tài liệu bị bỏ dở một trên một thiết bị này bằng một thiết bị khác.

Điểm khác nhau đầu tiên của Handoff với OneDrive đó là: Handoff được công ty Apple phát triển còn OneDrive do Microsoft phát triển. Một khác biệt đáng kể khác giữa Handoff và OneDrive đó là Handoff thông báo cho người dùng biết tài liệu đang được sử dụng và thao tác trên thiết bị khác, còn OneDrive thì không.

Ngoài ra, khi người dùng thử dùng Handoff mở một tài liệu đang trong quá trình chỉnh sửa dang dở trên máy tính Windows 8.1, Word 2013 trên iPad, dấu nháy mặc định của văn bản sẽ được đặt ở đầu văn bản thay vì nằm ở vị trí được lưu ở thời điểm trước đó như OneDrive.

Bên cạnh đó, để sử dụng Handoff, người dùng cần có tài khoản iCloud, đây là cách mà Handoff biết được những thiết bị do một cá nhân sở hữu. Còn về phía Microsoft, hãng này đã phát triển riêng một hệ thống nhận diện người dùng bằng Skype, Office 365, OneDrive, Outlook.com.

Điều kiện sử dụng Handoff

Nếu muốn dùng Handoff, người dùng cần phải đáp ứng một số điều kiện như: Cả hai thiết bị từng cùng đăng nhập một mạng Wi-Fi, đều đã bật Bluetooth và chung một tài khoản iCloud.

Trong trường hợp thiết bị của bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện đó, vậy thì việc sử dụng Handoff sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Đa phần các ứng dụng như Safari, Pages, Mail, Messages đều hỗ trợ Handoff ngay lập tức.

Ngoài ra, tính năng này còn có một số yêu cầu khách như: Máy tính Mac đã cài đặt OS X 10.10 Yosemite hoặc thiết bị di động thuộc dòng từ 2012 trở về sau. Riêng các ứng dụng đặc biệt như Keynote, Pages, Numbers đều cần cập nhật lên bản mới nhất nếu muốn sử dụng Handoff.

Cách sử dụng Handoff

Làm việc dở trên máy tính và muốn tiếp tục trên thiết bị di động

Trong trường hợp bạn đang làm việc dở trên máy tính và muốn tiếp tục hoàn thiện công việc của mình trên thiết bị di động, vậy thì bạn cần mở ứng dụng hoặc tập tin bất kì trên iOS, sau đó sử dụng thiết bị di động của bạn để kết nối và đồng bộ.

Cụ thể:

– Chạy ứng dụng Notes trên máy tính

– Thử mở một ghi chú bất kì

– Soạn thảo vào ghi chú đó

Lúc này, nhìn vào góc dưới bên trái của thiết bị di động, bạn sẽ thấy biểu tượng Notes nhỏ màu xám của ứng dụng. Bạn chỉ cần mở App khác trên Mac, biểu tượng này sẽ nhanh chóng thay đổi theo.

Cách sử dụng Handoff rất đơn giản

Điện thoại hết Pin, cần chuyển sang máy tính làm việc

Nếu đang làm dang dở một công việc nào đấy trên điện thoại iPhone mà bạn cần mang máy đi sạc. Bạn có thể sử dụng máy tính Macbook để tiếp tục công việc nhờ sự hỗ trợ của tính năng Handoff.

Cách bật tắt Handoff trên thiết bị

Nếu như bạn đang sử dụng sản phẩm của iPhone chạy phiên bản iOS mới nhất thì bạn có thể tham khảo cách bật tắt Handoff cụ thể theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập

– Ở bước này, bạn cần vào mục Cài đặt trên thiết bị

– Tìm và chọn mục Cài đặt chung

Bước 2: Bật Handoff

– Chọn Handoff trong Menu Cài đặt chung

– Bật tính năng này lên

Bước 3: Sử dụng

– Vậy là bạn đã kích hoạt Handoff trên thiết bị iPhone thành công

– Lúc này bạn có thể thoải mái sử dụng Handoff để hoàn tất công việc của mình

Lời kết

Nếu bạn vẫn chưa rõ Handoff là gì trên IOS hoặc không biết làm thế nào để khởi động chế độ này trên thiết bị của mình, hãy đến với hệ thống để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Hcare sẽ giúp bạn kiểm tra máy, thiết lập những yếu tố cần thiết, cập nhật phần mềm để bạn dễ dàng sử dụng tính năng Handoff trên IOS.

Hcare

– Hotline: 1900 2012

– Website: www.hnammobilecare.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Zma Là Gì ? Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!