Đề Xuất 3/2023 # Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 # Top 3 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PV

Picture In Picture Ios 14: Toàn Tập Cách Kích Hoạt Và Dùng Picture In Picture (Pip)

Từ iOS 13, Apple đã thêm chức năng Picture in Picture vào iPad, và từ iOS 14, chế độ này sẽ có sẵn trên cả iPhone, cho phép người dùng làm nhiều việc cùng lúc trên một màn hình.

Kích hoạt Picture in Picture trên iPhone

Cách xem video ngoài màn hình trên web iOS 14

PiP hoạt động với hầu hết các trang web phát video được mở từ Safari. Trên một trang có video, chạm để phát video, sau đó bấm vào biểu tượng PiP hoặc dùng hai ngón tay chạm hai lần vào video. Bạn cũng có thể vuốt từ dưới lên để kích hoạt chế độ này. Như vậy bạn đã có thể vừa xem video vừa lướt web một cách bình thường rồi.

PiP trên Safari

Dùng Picture in Picture với ứng dụng

PiP áp dụng được trên những app có chạy nội dung video, nhưng chúng ta phải chờ nhà phát triển của các ứng dụng đó cập nhật phần mềm có hỗ trợ chức năng này.

PiP hoạt động với ứng dụng Apple TV

Thoát chế độ PiP và quay trở lại chế độ full màn hình cũng làm theo các cách tương tự. Đóng cửa sổ Picture in Picture và thoát ứng dụng bằng cách bấm vào biểu tượng X trên góc trái.

Sử dụng Picture in Picture với Facetime

PiP có hỗ trợ FaceTime trên iOS 14, và có lẽ đây là lợi ích lớn nhất của chức năng này. Từ iOS 13 trở xuống, mỗi lần bạn muốn chuyển app, FaceTime sẽ tự động video của bạn lại, tức đầu dây bên kia vẫn nghe thấy bạn nói nhưng không nhìn thấy bạn đâu.

PiP với FaceTime

Bắt đầu từ iOS 14, cửa sổ FaceTime sẽ tự động thu nhỏ khi bạn chuyển sang làm việc với ứng dụng khác, video của bạn vẫn xuất hiện ở đầu dây bên kia mà không bị tự đi.

Bạn có thể ấn 2 lần liên tiếp vào FaceTime để thay đổi kích cỡ cửa sổ, nếu chỉ ấn 1 lần, FaceTime sẽ quay lại màn hình full như bình thường. Bạn có thể di chuyển cửa sổ PiP đến bất cứ vị trí nào thích hợp.

Thay đổi kích thước và vị trí của cửa sổ Picture in Picture

Bạn có thể bấm liên tiếp hai lần trên bất kỳ cửa sổ PiP nào và sử dụng một số thao tác để thay đổi kích cỡ của nó. Có ba kích cỡ cho bạn chọn: nhỏ, trung bình và lớn.

Ba kích thước của cửa sổ PiP

Cửa sổ nhỏ sẽ có kích thước bằng hai biểu tượng ứng dụng, trung bình sẽ có độ rộng bằng ba icon và cao gấp rưỡi, lớn sẽ có kích thước bằng 8 biểu tượng ứng dụng.

Picture in Picture có thể sử dụng với hầu hết ứng dụng trên màn hình chính. Cửa sổ nhỏ và trung bình có thể di chuyển mọi nơi trên màn hình, cửa sổ lớn có thể đặt ở góc trên hoặc dưới.

Chuyển cửa sổ Picture in Picture ra khỏi màn hình

Bạn có thể kéo cửa sổ PiP ở bất cứ kích thước nào ra khỏi màn hình nếu muốn. Khi đó, bạn vẫn tiếp tục nghe được tiếng của video hoặc Facetime nhưng hình ảnh sẽ không hiển thị nữa.

Cửa sổ PiP đã được chuyển ra ngoài màn hình

Bạn có thể sử dụng Picture in Picture (PiP hay hình trong hình) để xem video YouTube ngoài màn hình trên iOS 14, tuy nhiên YouTube đã khóa tính năng này trên app nên không thể dùng được PiP trực tiếp, bạn phải thêm một vài bước nhỏ nữa mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết trong một bài viết khác: Cách xem YouTube ngoài màn hình iOS 14

Cách Sửa Lỗi Xem Youtube Ngoài Màn Hình Picture

Với iOS 14, người dùng đã có thể xem Youtube ở dạng cửa sổ thu nhỏ trong khi vẫn có thể sử dụng ứng dụng khác như đã được giới thiệu trong bài Cách bật tính năng Picture-in-Picture chia đôi màn hình iOS 14. Tuy nhiên, hiện người dùng gặp lỗi không thể xem được Youtube ở chế độ cửa sổ thu nhỏ trên iOS 14. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn cách xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14.

I. Vì sao không thể xem Youtube thu nhỏ màn hình ở chế độ Picture-in-Picture trên iOS 14?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 14 được ra mắt chính thức, có vẻ như YouTube đã làm điều gì đó để ngăn không cho video tiếp tục phát ở chế độ chia đôi cửa sổ màn hình như trước mỗi khi người dùng kích hoạt chế độ PiP (Picture-in-Picture).

II. Cách xem Youtube thu nhỏ màn hình Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14

1. Video hướng dẫn

2. Hướng dẫn nhanh

3. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang chúng tôi trên Safari và mở 1 video Youtube

Bước 2: Tại thanh địa chỉ trang web, chọn biểu tương chữ aA.

Bước 3: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào video để xem.

Bước 5: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 6: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã có thể xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture ngay cả khi bị chặn.

III. Cách khắc phục lỗi không xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mới nhất (cập nhật tháng 10/2020)

Ở phần II bên trên, mình đã hướng dẫn cách sử dụng trang web cho máy tính để xem YouTube ở chế độ Picture-in-Picture. Tuy nhiên gần đây, người dùng đã gặp lỗi không thể xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mặc dù đã làm theo các bước như trên. Và trong phần này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách khắc phục bằng cách sử dụng phím tắt (shortcuts).

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt, sau đó thêm 1 phím tắt bất kỳ. Ví dụ mình chọn Chế độ đọc rồi nhấn Thêm phím tắt.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn mục Phím tắt.

Bước 3: Gạt thanh Phím tắt chưa được tin cậy sang bên phải, sau đó nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 4: Vào trang web https://www.icloud.com/shortcuts/a3189256241f4116a2d93fd3764d6911

Bước 5: Chọn Get Shortcut.

Bước 6: 1 cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 7: Ra ngoài ứng dụng phím tắt, chọn vào phím tắt Youtube PiP.

Bước 8: Nhập tìm nội dung bạn muốn xem trên Youtube và nhấn Xong.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần thao tác giống như từ Bước 2 trong phần II ở trên là được.

Youtube Cho Phép Người Sử Dụng Tính Năng Picture

Điều chỉnh kích thước chữ

(CLO) Sau khoảng thời gian ngắn chặn tính năng này trên iOS 14, người dùng giờ đây có thể tiếp tục sử dụng tính năng xem video Picture-in-Picture mà không cần phải nâng cấp lên tài khoản Premium.

Theo đó, trên iOS 14, Apple đã bổ sung thêm chế độ xem hình trong hình (PiP – Picture-in-Picture), hỗ trợ người dùng có thể xem các nội dung media thu nhỏ từ trình duyệt (bao gồm cả YouTube) mà vẫn có thể làm các tác vụ khác.

Ngoài ra, tính năng mới được xem như là một cách “lách luật” khi có thể giúp người dùng iOS phát video dưới nền, một tính năng có trong gói trả phí YouTube Premium mà Google đang cung cấp.

Chế độ xem video hình trong hình (PiP) cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ video lại để xem trên màn hình iPhone. Ảnh: TL

Tuy nhiên, việc thêm chế độ PiP lên iOS 14 có vẻ như phần nào đã ảnh hưởng tới YouTube. Do đó, ngay sau khi nhiều người dùng biết tới “mánh khóe” nhỏ này, Google đã thẳng tay loại bỏ khả năng xem video PiP đối với các thiết bị iPhone chạy iOS 14 khi truy cập trang web của YouTube mà không hề đưa ra bất cứ thông báo nào (trong khi đó người dùng Premium và người dùng iPad chạy iPadOS 14 vẫn có thể xem bình thường).

Cho tới hôm nay, YouTube lại bất ngờ cho phép các thiết bị iPhone chạy iOS 14 có thể xem video ở chế độ PiP một cách bình thường mà không cần phải sử dụng tài khoản Premium trả phí. Dẫu vậy, hiện vẫn chưa rõ đây có phải là thay đổi tạm thời hay không.

Google hiện chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào. Ảnh: TL

Song, ở thời điểm hiện tại, người dùng iOS 14 (cả bản chính thức và beta) dù đang dùng tài khoản Free hay tài khoản Premium đều có thể sử dụng được tính năng phát video hình trong hình một cách hoàn toàn bình thường thông qua trình duyệt Safari.

Hiện tại, Google hiện chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Youtube Tiếp Tục Chặn Picture In Picture Trên Ios 14 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!