Đề Xuất 2/2023 # Vòng Hổ Phách Cho Bé Có Tác Dụng Gi? Và Những Điều Cần Biết # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Vòng Hổ Phách Cho Bé Có Tác Dụng Gi? Và Những Điều Cần Biết # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vòng Hổ Phách Cho Bé Có Tác Dụng Gi? Và Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vòng hổ phách cho bé có tác dụng tích cực trong quá trình mọc răng, giảm đau và giảm số. Hiện đang rất được ưa chuộng ở Úc và New Zealand. Vậy hổ phách là gì, tác dụng của nó ra sao? có thực sự tốt không? Hãy đọc tiếp.

Hổ phách là gì?

Đá hổ phách có tên quốc tế là Amber. Là nhựa thực vật hóa thạch, mà chủ yếu là nhựa thông. Nhựa chảy ra từ vỏ cây theo thời gian sẽ đông cứ lại, có khi cả hàng ngàn năm mới đạt được độ cứng như đá. Được tìm thấy chủ yếu trong các rừng rậm lâu đời hoặc sâu bên dưới lòng đất.

Trong hổ phách tự nhiên có chứa Axit succinic, chất này sẽ tiết ra khi đeo, có tác dụng giảm đau rất tốt, nên thường được đeo cho bé trong giai đoạn mọc răng. Hổ phách có nồng độ cao nhất (ở mức 3-8%) nằm ở khu vực các nước Baltic.

Hổ phách tự nhiên có nhiều màu như: Vàng trắng, vàng kim, cam, nâu, be,… nhưng chủ yếu là tone màu vàng. Hổ phách càng sẫm màu thì tác dụng trị liệu càng cao.

Người ta mang các mẩu đá hổ phách này về, mãi dũa và đục lỗ để xâu thành vòng đeo cổ, tay hoặc chân.

Họ cũng phát hiện trong các viên đá hổ phách có những con côn trùng hoặc thực vật cỡ nhỏ. Các nhà khoa học đã đếm được trên 1000 mẫu côn trùng khác nhau trong các mẩu đá hổ phách.

Trang sức từ thời đồ đá

Hổ phách đã có mặt từ thời đồ đá, là cả 3 triệu năm nay rồi. Nó đã tồn tại lâu đời cùng với sự phát triển của nhân loại.

Các loại hổ phách thời đó chủ yếu được dùng để làm đồ trang sức. Riêng hổ phách không màu được dùng làm hạt cầu nguyện, vì nó mang lại cảm giác mượt mà, trơn lán.

Có một nhà văn hoài cổ từng nghĩ rằng có thể hổ phách đã được tạo ra từ chất thơm hoặc tinh chất của mặt trời lặn, tích tụ và trôi dạt trên bờ biển.

Tác dụng của vòng hổ phách với trẻ em

Vòng đá hổ phách có khả năng chống viêm và giúp phục hồi sức khỏe. Còn đối với tinh thần, nó giúp bé yên tâm và tạo tinh thần thoải mái. Một số cha mẹ nhận thấy khi đeo vòng hổ phách thì con mình bớt mè nheo và đằm tính hơn.

Nhiều người còn quan niệm rằng vòng hổ phách sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa con và cha mẹ. Được xem như món quá ý nghĩa để chào đón thiên thần bé nhỏ.

Giai đoạn mọc răng

Giai đoạn mọc răng sẽ làm cho lợi (nướu) của bé bị đau, nôn trớ hoặc chảy nhiều dãi (nướng miếng). Đeo vòng hổ phách có thể chặn đứng những triệu chứng này, giúp bé tránh những khó chịu và thoải mái hơn.

Khi đeo vòng hổ phách, bạn không cần sử dụng bất kỳ một loại thuốc kháng sinh hay những loại thuốc có tác dụng phụ. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc vòng hổ phách. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của bé.

Được xem là bùa hộ mệnh

Từ thời trung cổ, người ta đã coi vòng hổ phách là bùa hộ mệnh của trẻ sơ sinh, giúp chống lại tà ma và bệnh tật. Ngoài vòng tay, các loại đồ trang sức dành cho em bé cũng thường được làm từ đá hổ phách.

Rất nhiều tài liệu đã chứng minh tác dụng to lớn của hổ phách đối với sức khỏe, mà quá nhiều tới mức không thể kể hết.

Nên đeo thế nào cho bé?

Tốt nhất là đeo sát vào da, như vậy sẽ phát huy tác dụng cao nhất. Vì độ ẩm của da bé sẽ làm cho Axit succinic tiết ra từ hổ phách có thể thẩm thấu qua da.

Loại dây xâu vòng đá hổ phách cho bé

Thường được làm từ dây tơ tằm là tốt nhất, vừa dai vừa chắc. Một số vòng còn có thắt nút ở mỗi hạt để lỡ có đứt cũng không bị tuôn.

Vòng hổ phách có thực sự tốt không?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hổ phách được đun nóng đến 200 độ C mới có chất bay hơi ra được. Trong khi nhiệt độ cơ thể bình thường của bé chỉ khoảng 36.5 độ, nghĩa là khó có thể có tác dụng trị liệu.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào thực tế không thể chối cãi là vòng hổ phách có thể giúp bé giảm đau và giảm sốt trong giai đoạn mọc răng, cũng như hỗ trợ sức khỏe, tinh thần nối chung. Điều này không biết đến khi nào khoa học mới có thể chứng minh.

Có an toàn không?

Vòng hổ phách đã được chứng minh là an toàn dành cho bé. Có điều bạn phải chắc chắn là tất cả hạt đều được mài nhẵn và lán min. Như vậy mới không làm tổn thường làn da mỏng manh của bé. Còn nữa.

Các hạt được mài nhẵn thì diện tích tiếp xúc với da nhiều hơn, sẽ có tác dụng tốt hơn.

Hổ phách thường được dùng làm vòng tay hoặc vòng cổ cho bé là hổ phách Myanmar, Úc, Pháp hoặc khu vực các nước Baltic.

Một số lưu ý an toàn

– Kiểm tra: Bạn hãy thường xuyên kiểm tra chất lượng vòng, như dây có còn chắc không, có viên đá nào bị nứt hoặc vỡ không.

– Đứt dây: Mặc dù hầu hết vòng, nhất là vòng cổ để có nút thắt giữa các hạt tuy nhiên vẫn có khả năng dây bị đứt và hạt đá lọt vào mũi hoặc miệng. Cho nên hãy đảm bảo là dây đeo phải chắc chắn, không bị tước, bị giãn.

– Đá bị vỡ: Có thể làm trầy xước làn da mỏng manh của bé. Nếu thấy có viên đá nào bị vỡ hoặc nứt thôi thì cũng nên thay.

– Khi đi ngủ: Bạn hãy tháo vòng đeo trước khi bé ngủ để tránh cọ hoặc siết vào cổ gây ngạt thở.

– Không để bé nhai: Bé có thể ngậm, nhai vòng hổ phách, vừa mất vệ sinh mà còn làm vòng mau hư, bạn nên để ý.

Một số hình ảnh vòng tay hổ phách cho bé

Vòng Hổ Phách Có Tác Dụng Gì Đối Với Bé?

Vòng hổ phách cho bé mọc răng ngày càng trở nên quen thuộc trong vài năm gần đây và rất được ưa chuộng tại thị trường Úc và New Zealand.

Đá hổ phách chính là nhựa cây hóa thạch, hoặc sáp hóa thạch. Khi vỏ cây bị hư hại-do cây bị chặt hoặc do có sự xâm phạm nào đó đến lớp vỏ cứng bên ngoài cây-nhựa sẽ chảy ra. Nếu quá trình này không bị gián đoạn, theo thời gian nhựa sẽ đông cứng lại và đạt đến độ cứng như đá.Chuỗi vòng hổ pháchđược làm từ những miếng nhựa hổ phách được đánh bóng này.

Người ta đục lỗ trên từng miếng hổ phách và sau đó chúng được kết vào những sợi dây với độ dài khác nhau để đeo lên cổ cho bé. Vòng hổ phách có thể làm vòng đeo chân hoặc tay, và cha mẹ cũng có thể mua cả bộ trang sứ chạ thổ phách, bao gồm cả bông tai.

Dây chuyền hổ phách rất đa dạng về màu sắc, từ trắng-vàng, màu be hoặc màu nâu. Các nhà sản xuất cho biết hổ phách càng sẫm màu càng có đặc tính trị liệu cao. Tương tự, địa điểm nơi hổ phách được khai thác cũng là căn cứ đánh giá chất lượng của nó.

Đá hổ phách là khoáng sản tự nhiên. Nó được tìm thấy ở những khu rừng lâu đời cổ đại hoặc dưới lòng đất nơi nó được khai thác một cách tương tự như các khoáng sản khác của trái đất. Đá hổ phách có đặc tính chữa bệnh được phát huy tốt nhất khi đeo sát vào da.

Độ ấm của da tiếp xúc liên tục với đá hổ phách làm tinh dầu tự nhiên trong hổ phách dần dần được hấp thụ qua da của bé và thấm vào máu.

Hổ phách chứa một thành phần được gọi là axit succinic, là thành phần chính cung cấp những đặc tính có lợi của vòng hổ phách. Trong lịch sử, axit succinic đã được sử dụng như một tác nhân chống viêm và giảm các chứng đau nhức khác nhau. Sau khi được đào lên và nghiền thành bột, hổ phách đã được sử dụng trong phòng tắm và bồn tắm. Hiện tại, axit succinic được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệpthực phẩmvà nước giải khátnhư một chất làm ngọt.

Lợi ích của vòng hổ phách khá đa dạng gồm chống viêm, tạo tinh thần thoải mái, yên tâm và chủ yếu là giúp phục hồisức khoẻchung. Điều thú vị là nhà sản xuất cho rằng nồng độ axit succinic cao nhất trong hổ phách có nguồn gốc từ khu vực Baltic, ở mức 3-8%.

Vòng hổ phách hiện được bán với nhiều mức giá khác nhau tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo trên chúng tôi để tìm được sản phẩm ưng ý cho em bé.

http://www.vatgia.com/home/v%C3%B2ng+h%E1%BB%95+ph%C3%A1ch.spvg

Nguồn Gốc Của Hổ Phách Và Lịch Sử Khải Thác Và Sử Dụng Hổ Phách

Hổ phách là gì?

Hổ phách được các nhà cổ sinh phát hiện là vật chất có thể trả lời các câu hỏi về cuộc sống địa cầu trong giai đoạn nguyên thủy như: Tên của các loài vật được bao bọc trong lớp Hổ Phách (hiện có 1000 loại được xác định tên). Do đó, Hổ phách đóng vai trò là người trả lời những chứng tích thời gian.

Bởi Hổ Phách là thành phần của nhựa cây nguyên sinh hàng triệu năm trên tế giới, chúng bao quanh mẫu vật như lá, đá, côn trùng….Nhưng loại Hổ phách đẹp nhất phải được cấu tạo từ nhựa loài thông cổ Pityoxylon succinifer Kauss nay đã biến mất tuyệt chủng và không còn tìm thấy nữa. Hổ phách được sử dụng làm đồ trang sức từ thời kỳ đồ đá nhờ nhờ vẻ đẹp của nó.

Hổ phách có rất nhiều tên gọi như: huyết phách, minh phách, hồng tùng chi….Tên khoa học là Succinym.

Lịch sử khai thác sử dụng Hổ phách trên thế giới?

Cũng như những khoáng vật quý trên thế giới, Hổ phách được rất nhiều quốc gia, dân tộc tranh dành để tích trữ trong kho của cải của mình. Đối với người Trung Quốc, Hổ Phách được coi là một vật dụng phong thủy mang lại may mắn cho người sở hữu nó. Những miến Hổ Phách lớn quý giá thường được dâng lên cho vua, quan lại, phi tần v.v..để thể hiện tấm lòng của người tặng. Còn trong nhân gian Hổ phách sử dụng để làm tram cài, đồ trang sức…nó tượng trưng cho sự giàu có.

Ở châu Âu, người Hi Lạp gọi Hổ Phách là Electron vì nó mang tính điện khi cọ sát với vải, nó có thể hút những tinh thể cực nhỏ. Người La Mã sử dụng chiến tranh để chiếm đóng và kiểm soát các vùng có Hổ phách vì vị vua Nero rất chuộng hổ phách, và giá của nó còn cao hơn cả 1 nô lệ da đen khỏe mạnh. Người Đức cổ đốt hổ phách để có hương thơm, do đó họ gọi nó là bernstein hay đá cháy.

Trong một số tác phẩm nghệ thuật và trang sức để lại thời Trung Cổ thì Hổ Phách được dùng để làm chuỗi hạt cầu nguyện vì cho rằng Hổ phách mang linh khí của trời đất, sẽ thấu hiểu được trái tim con người. Cho nên, một số tổ chức của giới hiệp sĩ kiểm soát việc kinh doanh và việc sở hữu trái phép hổ phách nguyên liệu là bất hợp pháp ở hầu hết châu Âu vào năm 1400.

Đối với người Châu Á, nhất là lĩnh vực Đông y, các lương y cho rằng Hổ phách có tính bình, vụ ngọt có khả năng an thần, định kinh, lợi tiểu, tán ứ huyết vv… Trong lĩnh vực trang sức thì Hổ phách được mài giũa và cắt gọt thành đồ thủ công mỹ nghệ và làm các loại mặt dây chuyền hổ phách.

Có bao nhiêu loại Hổ phách?

Hổ phách có rất nhiều màu như: Trắng, Vàng, Vàng kim, Cam, Nâu, Xanh, Xanh lục và Đỏ. Đối với mỗi quốc gia có sở thích về màu Hổ phách khác nhau như: Người Mỹ thích Hổ Phách màu trong suốt, người Pháp thì thích Hổ phách mây (màu đục, vệt trắng sương như mây). Người Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thì chuộng Hổ phách màu đỏ, vì quan niệm nó trừ tà ma và mang lại may mắn.

Nhưng đối với dân chơi Hổ phách thì quý nhất lại là Hổ phách màu xanh vào ban ngày vì nó gây ra bức xạ màu xanh của ánh sáng. Hổ phách được làm đồ trang sức như dây Hổ phách phong thủy hạt tròn, hoặc chạm trổ để làm nhẫn, mặt dây chuyền.

Mặt dây chuyền đá hổ phách Các loại Hổ phách được phân bố ở nhiều nơi: Hổ phách vùng Baltic thì cổ hơn nên được thị trường ưa chuộng, nhưng hổ phách ở Dominica thì lại nhiều xác côn trùng hơn. Trong vùng Baltic, mỏ hổ phách lớn nhất ở tây Kaliningrad thuộc Nga, ngoài ra còn tìm thấy hổ phách ở Lithuania, Estonia, Latvia, Ba Lan và Đức, thỉnh thoảng hổ phách lại trôi dạt vào bờ biển Baltic thuộc Đan Mạch và Na Uy. Các nguồn hổ phách khác ở các nước như Miến Điện, Liban, đảo Scicily, Mexico, Rumani và Canada.

Cách bảo quản và làm sạch Hổ Phách

Hổ phách là loại đá khá mềm, nên không được chân cất nó với đồ kim Hoàn vì dễ bị trầy xước. Không rửa Hổ phách bằng xà phòng có tính tẩy cao, hay xịt nước hoa lên Hổ phách vì nó gây oxi hóa cho chúng. Khi vệ sinh Hổ phách chỉ cần lau nhẹ bằng vải mềm thếm nước được vắt ráo, Hổ phách sẽ sạch bong.

Liên Quan Khác

Thông Tin Về Đá Quý Hổ Phách (Amber)

Từ xưa đến nay, các loại đá có tác dụng trong phong thủy hay trang trí đều được mọi người quan tâm rất nhiều mà đáng nói nhất chính là dòng đá Hổ Phách- loại đá có giá trị cao về sức khỏe lẫn phong thủy. Mặc dù khá phổ biến và nổi tiếng nhưng vẫn có khá nhiều người chưa hiểu rõ về dòng đá này. Do đó bài viết này sẽ đưa ra những thông tin cần thiết về loại đá hổ phách tới mọi người.

Đá hổ phách là gì?

Nghe có vẻ khó tin nhưng đá hổ phách (Amber) thực chất được hình thành từ quá trình hóa thạch của nhựa cây trải qua hàng triệu đến hàng trăm triệu năm. Loại nhựa hổ phách quý giá và có giá trị cao nhất được sinh ra từ nhựa cây Pinus succinifera vào thời kì cổ đại

Cũng giống như Đá san hô, ngọc trai, ngà voi. Hổ phách là một loại đá quý thuộc dòng đá quý hưu cơ.

Như chúng ta đã biết chất nhựa này giống nhựa của cây thông khi tiết ra thường mềm, dính và có mùi thơm nên thu hút nhiều loại côn trùng. Giải thích vì sao Hổ phách thường chứa tạp chất động vật và thực vật chủ yếu là muỗi và các loài côn trùng, động vật giáp sát khác.

Ngoài ra Hổ phách phát triển trong vỉa than thường được gọi là ‘resinite’, và mẫu vật có nguồn gốc đặc biệt từ vỉa than New Zealand được gọi là ‘ambrite’.

Lịch sử

Từ hổ phách amber được cho là có nguồn gốc từ tiếng Ả rập là ‘‘ anbar’ (có cùng nguồn gốc với tiếng Ba Tư ‘Ambar’)

Ngoài ra đá hổ phách vào thế kỷ 14 còn được gọi dưới cái tên khác là Ambregris (Hổ phách xám) nhưng thực chất “ambergris” là từ được sử dụng để mô tả một chất sáp cứng được tìm thấy trong ruột của cá voi tinh trùng là nguyên vật liệu được sử dụng làm hương liệu trong sản xuất nước hoa. Chứ không phải mô tả cho một loại đá quý được hình thành từ nhựa hoá thạch (Amber Baltic).

Từ 13.000 năm trước đá hổ phách đã được người cổ đại sử dụng được cho là một trong những loại đá quý đầu tiên được sử dụng trong đồ trang sức bùa hộ mệnh. Đồ trang sức hổ phách đã được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ xưa của Mycenaean, cũng như các khu vực khác, nơi nền văn minh cổ đại thịnh vượng trên khắp châu Âu. Cho đến ngày nay, đá hổ phách được sử dụng phổ biến trong ngành kim hoàn chế tác trang sức thành vòng tay, mặt dây chuyền, mặt nhẫn….

Sự hình thành nên đá hổ phách

Hổ phách là một loại chất rắn vô định hình với trọng lượng riêng thấp chỉ từ (1,05 – 1,09). Quá trình hình thành của hổ phách là sự biến đổi của nhựa thành copal ở áp suất và nhiệt độ cao gây ra quá trình trùng hợp phân tử. Thông qua thời gian, nắng, mưa, nấm, vi khuẩn… nhựa cứng lại hóa thạch thành đá hổ phách.

Nhiều cây có thể sản xuất nhựa, nhưng hầu hết sẽ không sản xuất hổ phách. Nên nếu như nhựa cây đó có thể vượt qua được những tác động của môi trường thiên nhiên thì sẽ sinh ra loại đá hổ phách vô cùng giá trị. Do đó, để tìm và mua được đá hổ phách tự nhiên là một điều vô cùng khó khăn và đắt giá.

Hầu hết các loại hổ phách trên thị trường hiện nay đều trải qua quá trình nhân tạo, nên giá sẽ rẻ hơn và số lượng nhiều hơn.

Thuộc tính

Phân bố

Đá quý hổ phách được cho là quý hiếm và có màu vàng đặc trưng phân bố tại vùng biển Baltic. Hổ phách Baltic bắt nguồn từ đáy biển và thường được tìm thấy trên bờ biển sau những cơn bão lớn. Sau đó là Hổ phách Dominica được biết là loaị hổ phách có khả năng chuyển sang màu xanh khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và với bất kỳ nguồn ánh sáng cực tím. Trữ lượng hổ phách tìm thấy nhiều nhất trên thế giới ở phía tây vùng Kaliningrad (Nga). Ngoài ra đá hỗ phách còn tìm thấy ở Ý, Rumani, Nhật Bản, Trung Quốc, Myanmar, Mexico, Canada và Hoa Kỳ.

Đá hổ phách có tác dụng gì?

Đá hổ phách không chỉ quý bởi sự quý hiếm trong hình thành của nó mà còn bởi những tác dụng tới sức khỏe cũng như phong thủy mà khó có loại đá nào có thể sánh kịp.

Với Sức khỏe

Cũng có tác dụng gần giống với các loại đá quý khác đó chính là điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể và đặc biệt rất tốt cho những người có vấn đề về tim mạch, tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình phát triển ở trẻ nhỏ.

Nên nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà, bạn có thể mua một chiếc vòng hổ phách cho trẻ đeo, sẽ giúp các bé thoải mái, đỡ đau ốm sốt khi mọc răng cũng như đỡ quấy khóc hơn rất nhiều.

Trong y học đông y, Thì đá hổ phách sẽ tác động vào kinh, tâm, can, phế và bàng quang. Ngoài ra hổ phách còn có tác dụng tẩy uế làm trong sạch cơ thể, tinh thần cũng như môi trường sống xung quanh.

Trong phong thủy

Ngoài trang sức và sức khỏe, đá hổ phách còn biết tới như một loại đá phong thủy có tiếng và đắt giá. Đá hổ phách rất hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ, giúp những người này điều hòa được tính cách, giữ bình tĩnh và đưa ra các quyết định sáng suốt. Hơn nữa, những người cung Sư Tử hay Bảo Bình cũng đừng quên đá hổ phách chính là biểu tượng của chòm sao của mình.

Chế tác Trang sức

Được biết đến là một loại đá quý và có cấu tạo đặc biệt nên đá hổ phách được xếp thứ hạng cao trong mặt dùng làm trang sức là điều vô cùng dễ hiểu. Màu sắc của đá hổ phách luôn là điều ấn tượng nhất bởi sự long lanh và rực rỡ.

Thông thường đá hổ phách sẽ có ba màu phổ biến bao gồm màu cam, đỏ và vàng vô cùng đẹp và thu hút ánh nhìn. Ngoài ra được hình thành từ nhựa các loại cây, nên bên trong của đá hổ phách hay lẫn lá, hoa hay vỏ hạt… rất lạ mắt và quấn hút.

Hình thù của loại đá hổ phách cũng làm cho người dùng rất muốn sở hữu bởi được hình thành trong lòng những con vật hút nhựa nên những viên đá này có dấu vết của thời gian, giúp người sở hữu có thể cảm nhận được phần nào sự hình thành của loại đá này. Do đó, bên cạnh những người mua đá hổ phách vì trang sức, thì cũng có rất nhiều người mua nó để sưu tầm hay trưng bày trong nhà.

Các loại đá hổ phách

Đá hổ phách là một loại đá quý và cực hiếm, nên trên thị trường có rất nhiều loại đá hổ phách giả được bày bán, mà nếu như bạn không phải là người sành về đá hổ phách, chắc chắn bạn sẽ không thể phân biệt. Nhưng chúng ta có thể tham khảo những cách đơn giản bằng mắt thường để nhận biết. Trên thị trường hiện nay có một số loại đá hổ phách phổ biến

+ Đá hổ phách hoàn toàn tự nhiên, chưa qua xử lý

Đây là loại đá hổ phách tự nhiên 100%, không đưa qua bất kỳ bước xử lý nào và được hình thành từ nhựa thông cổ đại nên loại đá này vô cùng hiếm trên thị trường. Loại đá này có màu sắc không được bắt mắt và hình thù cũng không đẹp nhưng lại có giá trị cao nếu sưu tầm hoặc trưng bày.

+ Đá hổ phách tự nhiên đã qua xử lý

Loại này chúng ta sẽ gặp nhiều hơn trong thị trường, nhưng bởi vì là đá tự nhiên được mài dũa để có hình dáng đẹp và màu sắc tươi tắn nên giá của loại này thường khá cao. Hầu hết các đá hổ phách tự nhiên chế tác thành trang sức đều là loại này.

+ Đá hổ phách non

Loại đá này cũng là đá hổ phách nhưng không phải được hình thành từ thời cổ đại và thường có màu nhạt hơn đá hổ phách được hình thành hoàn toàn bằng nhựa thông

+ Đá hổ phách nhân tạo

Đây là loại phổ biến nhất và giá thành cũng khá bình dân bởi được chế tạo và hình thành từ nhựa thông hiện tại do con người tạo ra.

Các cách nhận biết đá hổ phách

Có khá nhiều cách để thử và nhận biết đá hổ phách để nhận biết chúng là đá hổ phách thật hay được làm giả.

Thử nhiệt: Bởi được hình thành từ nhựa thông nên khi đốt với lửa, đá hổ phách sẽ có mùi hơi ngai ngái nhưng khá dễ chịu.

Tính nứt vỡ khi gặp nhiệt: Riêng với loại đá hổ phách thật khi dí một vật nóng như một cây sắt nóng vào bề mặt của đá, chỗ bị nóng sẽ có hiện tượng nứt.

Độ giòn: Được kết cấu từ nhựa thông nên nhìn chung đá hổ phách khá dai chỉ khi bạn bẻ con thì mới bị gãy.​​

Thử bằng nước muối: Vì đá hổ phách có trọng lượng riêng thấp, đá thật sẽ nổi trong nước muối. Trong khi đó đá giả sẽ không có hiện tượng này

Bảo quản đá hổ phách

Như đã nói ở trên, đây là loại đá được hình thành từ nhựa cây nên tốt nhất nên bảo quản tránh xa nhiệt độ cao để tránh làm nứt, vỡ hay làm cho bề mặt của đá bị thay đổi. Ngoài ra, vì đá hổ phách khá mềm, nên bạn cũng nên hạn chế việc cọ xát đá với các vật khác gây xước hoặc làm xấu bề mặt của đá làm giá trị của đá hổ phách sẽ bị giảm sút. Tốt nhất nếu là trang sức, bạn nên cất trong một chiếc hộp riêng nếu không sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vòng Hổ Phách Cho Bé Có Tác Dụng Gi? Và Những Điều Cần Biết trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!