Đề Xuất 12/2022 # Vi Khuẩn Gram Âm Gây Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không / 2023 # Top 13 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Vi Khuẩn Gram Âm Gây Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vi Khuẩn Gram Âm Gây Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vi khuẩn Gram âm gây bệnh gì?

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Huệ cũng cho biết thêm: một số bệnh phổ biến do nó gây ra đó là viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tính, viêm buồng trứng, ống dẫn trứng (ở nữ giới), viêm tinh hoàn (ở nam giới), bệnh lậu, giang mai,…

Các vi khuẩn Gram âm thường gặp

Cầu khuẩn: có thể là não mô cầu (gây bệnh viêm màng não), lậu cầu (gây bệnh lậu), Moracella catarrhalis (gây bệnh viêm đường hô hấp), Acinetobacter (gây bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, nhiễm khuẩn máu, nhiễm khuẩn tiết niệu,…).

Trực khuẩn: Trực khuẩn mủ xanh – Pseudomonas aeruginosa (gây bệnh nhiễm khuẩn vết mổ, viêm phổi, nhiễm khuẩn máu, …), Escherichia coli (Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đường niệu và đường máu…),…

Vi khuẩn hình cong: Phẩy khuẩn tả, Campylobacter (gây bệnh ỉa chảy), Helicobacter pylori (gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng).

Một vài loại khác khác: Treponema pallidum (gây bệnh giang mai), Treponema pertenue (gây bệnh ghẻ cóc), Mycoplasma hominis và ureaplasma urealyticum (vi hệ bình thường, có thể gây viêm tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn, đường tiết niệu sinh dục)….

Tìm hiểu về cấu tạo của vi khuẩn Gram âm

Bác sỹ Huệ cho biết: Thành tế bào vi khuẩn Gram âm được cấu tạo từ peptidoglycan, phức tạp hơn so với vi khuẩn Gram dương. Tuy nhiên, đặc điểm vách của vi khuẩn Gram âm lại là một lớp mỏng duy nhất so với các lớp dày trong các tế bào Gram dương. Lớp mỏng này không giữ lại màu nhuộm tím pha lê ban đầu mà chọn màu hồng của chất đối lập trong quá trình nhuộm Gram.

Trong cấu tạo của vi khuẩn này, nằm giữa màng plasma và lớp peptidoglycan mỏng là một ma trận giống như gel gọi là không gian chu chất. Không giống như ở vi khuẩn gram dương, gram âm có lớp màng ngoài nằm ngoài thành tế bào vách tế bào. Protein màng, lipoprotein murein, gắn màng ngoài vào thành tế bào.

Một số hình ảnh vi khuẩn Gram âm

Việc định danh vi khuẩn sẽ giúp bác sĩ đưa ra những phương án hỗ trợ điều trị phù hợp cho người bệnh.

Một số đặc điểm của vi khuẩn Gram âm có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu về đặc điểm hình thái của vi khuẩn Gram âm

Đa số các trực khuẩn Gram âm có đường kính từ 0,2 – 2,0 µm, chiều dài từ 2,0 – 8,0 µm. Hình dạng chủ yếu của vi khuẩn là: hình cầu, que, dấu phẩy, hình xoắn, hình khối vuông, hình tam giác, hình sao… Mỗi tế bào vi khuẩn rất nhỏ và nhẹ. Ví dụ: trực khuẩn đại tràng (Escherichia coli) có kích thước 0,5 x 2,0 µm, 1 tỷ vi khuẩn này có khối lượng là 1 mg. Cầu khuẩn (Coccus): có kích thước từ 0,5 – 1,0 µm, gồm những vi khuẩn hình cầu, hình bầu dục (Lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoea),…

Vi khuẩn Gram âm bắt màu gì?

Theo nguyên lý nhuộm Gram, dựa trên sự khác nhau về cấu trúc của vách tế bào nên trong quá trình nhuộm Gram, vi khuẩn Gram dương sẽ giữ được phức hợp tím gentians-iod không bị tẩy màu bởi alcohol, loại trực khuẩn này không giữ được phức hợp này. Do vậy, kết quả sau khi nhuộm là vi khuẩn Gram dương vẫn giữ được màu tím của gentians, còn Gram âm bắt màu hồng của fucshin.

Phép thử nội độc tố vi khuẩn dùng để phát hiện hoặc định lượng nội độc tố của vi khuẩn Gram âm có trong mẫu thử cần kiểm tra.

Trực khuẩn Gram âm – tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường

Trực khuẩn Gram âm tác hại như thế nào, nguyên do vì sao nó lại trở thành “nỗi ám ảnh” với người bệnh và bác sĩ?

Gây bệnh phụ khoa

Như đã nêu ở trên, vi khuẩn này thường gây ra các bệnh phụ khoa và có khả năng kháng lại quá nhiều loại kháng sinh, chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách 12 siêu vi khuẩn nguy hiểm nhất theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Các bệnh lý phụ khoa do Gram âm gây ra thường rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nữ giới. Nhiều trường hợp dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Và nhiều bệnh lý khác

Mặt khác, E coli vi khuẩn Gram âm là tên gọi chung của vi khuẩn đại tràng dùng để chỉ các vi khuẩn gram âm đường ruột. Vi khuẩn chúng tôi được biết đến là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh như:

Tiêu chảy cấp: Biểu hiện đi phân nhày nước kèm theo máu, đau bụng, nôn mửa, sốt cao và mất nước…

Viêm đại tràng: Người bệnh sẽ bị rối loạn tiêu hóa, thường là tiêu chảy, đi ngoài ra máu và mất nước nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh lý khác: Vi khuẩn chúng tôi có khả năng di chuyển đến hệ tiết niệu hay xâm nhập vào trong máu và được truyền đi khắp cơ thể gây ra hàng loạt các căn bệnh như: Nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thận, viêm phổi, nhiễm trùng máu, viêm màng não… Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong.

Vi khuẩn Gram âm và Gram dương khác nhau thế nào?

Thành tế bào

Các lớp peptidoglycan dày

Một lớp peptidoglycan mỏng, một màng ngoài với các phân tử lipopolysacarit (LPS) được đính kèm.

Nhuộm Gram

Nhuộm màu tím khi tuân theo quy trình nhuộm Gram

Nhuộm màu hồng khi tuân theo quy trình nhuộm Gram.

Tạo ra ngoại độc tố

Tạo ra ngoại độc tố và nội độc tố.

Thuốc điều trị vi khuẩn Gram âm

Hầu hết kháng sinh hiện nay tiêu diệt vi khuẩn bằng cách làm yếu đi thành tế bào, hoặc ngăn ngừa sự tổng hợp protein của vi khuẩn. Đối với kháng sinh diệt vi khuẩn Gram âm cũng như vậy.

Tuy nhiên, theo thời gian vi khuẩn sẽ tiến hóa và tìm cách chống lại các cơ chế này. Việc dùng kháng sinh rộng rãi trong bệnh viên cũng như nông nghiệp đã tạo điều kiện cho việc phát sinh các dòng vi khuẩn đề kháng. Việc nhiễm các vi khuẩn này sẽ rất nguy hiểm, vì nó có thể khiến cho bệnh nhân mắc các hội chứng đơn giản và dễ điều trị như viêm họng cấp hay viêm đường tiết niệu có thể đi đến tử vong do kháng thuốc. Bởi vậy, việc tiến hành điều trị trở nên khó khăn.

Thăm khám bệnh ở đâu tại Hà Nội?

Khắc phục vấn đề này, hiện nay, các thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tại Đa khoa Y học Quốc tế đã nghiên cứu và thực hiện hỗ trợ điều trị theo nguyên lý kháng sinh đồ. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết và sau khi nuôi cấy vi khuẩn sẽ chia thành nhiều phần, mỗi phần cho sử dụng 1 loại kháng sinh. Từ đó sẽ có kết quả loại kháng sinh nào có thể trị đc vi khuẩn này hiệu quả nhất.

Đồng thời, trong quá trình điều trị, các bác sĩ tại Đa khoa Y học Quốc tế cũng kết hợp sử dụng thêm những vị thuốc thảo dược Đông Y nhằm giảm lạm dụng thuốc kháng sinh, khống chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp rút ngắn thời gian điều trị, cân bằng môi trường ở bộ phận sinh dục, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, nhờ vậy làm giảm khả năng tái phát.

Mô hình y tế xanh của phòng khám 12 Kim Mã

Toàn bộ quy trình thăm khám, xét nghiệm và điều trị này đều được thực hiện theo đúng những quy chuẩn của mô hình Y TẾ XANH theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Bởi vậy, tại Đa khoa Y học Quốc tế, đội ngũ y bác sĩ cung chuyên viên y tế đều đuọce thông qua đào tạo và nắm vững về mô hình này. Toàn bộ trang thiết bị y tế, máy móc cùng quy trình thực hiện đều đáp ứng đc yêu cầu của WHO. Đồng thời, môi trường y tế tại phòng khám cũng đảm vệ sinh, vô trùng – vô khuẩn theo WHO về Y tế xanh.

Thành Tế Bào Vi Khuẩn Gram Âm / 2023

Thông thưởng thành tế bào dày, đồng nhất của các vi khuẩn Gram dương được cấu tạo chủ yếu từ peptiđoglican, peptiđoglican này thưởng chứa một cầu peptit. Tuy nhiên thành tế bào vi khuẩn Gram dương cũng chứa một lượng lớn axit teichoic là các polime của glixerol hoặc ribitol liên kết với nhau bởi các gốc photphat. Các axit amin như /halanin hoặc các đường như là glucoza được gắn vào các gốc glixerol và ribitol. Axit teichoic được nối hoặc với bản thân peptiđoglican bằng một liên kết cộng hóa trị với nhóm hiđroxyl thứ 6 của axit N-axetylmuramic hoặc với lipit của màng sinh chất; trong trưởng hợp sau chúng được gọi là các axit lipoteichoic. Các axit teichoic vươn ra khởi bề mặt của lớp peptiđoglican và vì chúng tích điện âm cho nên chúng tạo điện tích âm cho thành tế bào vi khuẩn Gram dương. Chức năng của các phân tử này cho đến nay vẫn chưa được biết rõ, song chúng có thể có tầm quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của thành. Các axit teichoic không có mặt ở các vi khuẩn Gram âm.

Thành tế bào vi khuẩn Gram âm phức tạp hơn nhiều so với thành tế bào vi khuẩn Gram dương. Lớp peptiđoglican mởng nằm gần màng sinh chất chiếm không quá 5-10% trọng lượng của thành. Ớ E. coli nó dầy khoảng 2 nm và chỉ chứa một hoặc hai lớp hoặc tấm peptiđoglican. Màng ngoài nằm bên ngoài lớp peptiđoglican mỏng. Protein màng phong phú nhất là lipoprotein Braun, một lipoprotein nhỏ được liên kết cộng hóa trị với peptiđoglican nằm phía dưới và chen vào màng ngoài bởi đầu kị nước của nó. Màng ngoài và peptidoglican được liên kết chắc chắn bởi lipoprotein này tới mức mà chúng có thể được tách rởi dưới dạng một đơn vị. Một cấu trúc khác có thể làm chắc thành tế bào vi khuẩn Gramma và giữ màng ngoài đúng vị trí là vị trí dính. Màng ngoài và màng sinh chất hình như được tiếp xúc với nhau ở nhiều vị trí trên thành vi khuẩn Gram âm. E call, khoảng 20-100 nm những vùng tiếp xúc như vậy giữa hai lớp màng đã được tìm thấy ở các tế bào bị co nguyên sinh. Các vị trí dính có thể là những vùng tiếp xúc trực tiếp hoặc cũng có thể là những phần dung hợp thật sự của màng. Ngưởi ta đã giả thiết rằng các chất có thổ được chuyển vào tế bào qua những vị trí dính nảy, chứ không phải qua khoang chu chất.

Buồng Trứng Có Nang Echo Trống Là Gì? Gây Nguy Hiểm Không? / 2023

Nhiều chị em đi siêu âm thai có kết luận buồng trứng có nang echo trống. Vậy buồng trứng có nang echo trống là gì, có nguy hiểm không? Các bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Xin chào bác sĩ! Tôi mới đi khám sức khỏe tổng quát thì được kết luận buồng trứng có nang echo trống. Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của mình. Mong bác sĩ giải đáp giúp tình trạng buồng trứng có nang echo trống là gì? Bệnh có gây nguy hiểm hay không? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Xin chân thành cám ơn. (Vân Trang – 26 tuổi – Nam Định).

Trả lời:

Bạn Vân Trang thân mến! Buồng trứng có nang echo trống là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải khi đang mang thai, nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về nó. Do đó, việc tự trang bị cho mình những kiến thức về bệnh sẽ giúp chị em sớm phát hiện và chủ động điều trị. Với băn khoăn của bạn các bác sĩ phòng khám Thành Đô Bắc Ninh sẽ giải đáp như sau:

Echo theo thuật ngữ y học có nghĩa là tiếng vang vọng lại khi siêu âm. Nếu echo cứng tức là gân, u, nếu mềm thì bên trong chứa nước còn nếu trống thì gọi là nang. Nang echo thực chất là một khối bên trong không có gì.

Nang echo trống là một loại nang hình thành ở buồng trứng nữ; do hoạt động của nội tiết tố trong cơ thể. Đây là một loại u lành tính, sẽ nhỏ dần và tự tiêu biến không cần phải mổ; nên chị em không cần quá lo lắng.

Nang echo trống có thể ở xuất hiện ở cả buồng trứng bên phải, và buồng trứng bên trái. Đây là một dạng cơ nang buồng trứng lành tính, chỉ có thể phát hiện khi siêu âm. Chính vì vậy nhiều chị em đi siêu âm thai, thường thấy kết quả buồng trứng có nang echo trống. Tuy nhiên, chị em không nên quá hoang mang; vì như đã nói ở trên, loại nang này sẽ tự tiêu biến.

Tuy nhiên, nếu tình trạng rỗi loạn nội tiết tố không được kìm hãm sẽ khiến kích thước nang echo lớn dần lên và có dịch sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt khi mang thai mà có echo kích thước quá lớn nếu vỡ sẽ ảnh hưởng một phần đến thai nhi (dù không nhiều). Khi đó bác sỹ sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc để cân bằng nội tiết tố giúp nang tự tiêu biến. Biện pháp này khá đơn giản và cũng không ảnh hưởng đến thai nhi.

Thông thường khi buồng trứng có nang echo trống sẽ không có biểu hiện rõ ràng. Chỉ có thể phát hiện khi thăm khám phụ khoa hoặc làm siêu âm ổ bụng. Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao là trong độ tuổi sinh sản. Bởi lúc này hai buồng trứng phóng ra rất nhiều trứng trưởng thành.

Nang echo có thể sẽ tự tiêu biến hoặc kích thước sẽ nhỏ lại sau vài tháng khi sử dụng thuốc loại estrogen – progestin nhằm ức chế tuyến yên và vùng dưới đồi. Chính vì vậy mà chị em cũng không cần quá lo lắng.

KHI BUỒNG TRỨNG CÓ NANG ECHO TRỐNG CẦN LÀM GÌ?

Tóm lại, nang echo trống ở buồng trứng là một loại nang không có gây hại cho sức khỏe của chị em. Kích thước của khối nang cơ năng này to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian cơ năng tồn tại và phát triển.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em sau khoảng 3 – 4 tháng. Kể từ ngày phát hiện ra nang echo trống trong buồng trứng. Chị em nên thăm khám lại để kiểm tra xem khối nang echo trống đã biến mất hay chưa.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra các bộ phận khác như vòi trứng, tử cung, âm đạo, hệ thống dây chằng…Nếu như có dấu hiệu bất thường hoặc bị viêm nhiễm phụ khoa. Sẽ có biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách. Dựa vào tình trạng sức khỏe của nữ giới. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em cách giúp chị em có thể mang thai tự nhiên.

CÁCH PHÒNG BUỒNG TRỨNG CÓ NANG ECHO TRỐNG

Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh để bị rơi vào tình trạng stress, căng thẳng kéo dài.

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Tránh xa những thức ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng.

Tích cực rèn luyện thân thể, thực hiện các bài tập thể dục phù hợp như yoga, chạy bộ, bơi lội…Nhằm tăng cường sức dẻo dai, đẩy lùi nguy cơ hình thành nang echo trống xuất hiện trong buồng trứng.

Giữ vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh đúng cách hàng ngày. Trong chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục. Tránh để bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tuyệt đối không được tự ý bổ sung nội tiết tố estrogen để tránh bị rối loạn nội tiết. Ảnh hưởng đến nguy cơ buồng trứng có nang echo trống.

Duy trì thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. Để có thể sớm phát hiện bệnh và có hướng can thiệp kịp thời.

Vi Khuẩn Lactic Là Gì? Đặc Điểm Vi Khuẩn Lactic? / 2023

Khi nhắc đến vi khuẩn lactic, có một sự thật hiển nhiên là cho dù bạn có biết đến chúng hay không thì bạn vẫn dang tiếp xúc hoặc hấp thụ chúng mỗi ngày. Để hiểu một cách đơn giản nhất thì vi khuẩn lactic nằm trong nhóm các vi khuẩn có lợi, được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong đời sống và sản xuất. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vi khuẩn lactic là gì trong bài viết để thấy vi khuẩn lactic tác động đến cuộc sống chúng ta như thế nào, có tác hại gì không, cũng như giới thiệu đến các bạn các đặc điểm vi khuẩn lactic được ứng dụng cụ thể ra sao.

GIỚI THIỆU VI KHUẨN LACTIC LÀ GÌ?

Vi khuẩn lactic hình thành một nhóm vi khuẩn làm giảm carbohydrate (ví dụ, trong quá trình lên men) nhờ sản xuất các axit lactic. Vi khuẩn lactic thuộc họ Lactobacillus, các chi tiêu biểu có chứa vi khuẩn lactic phân loại như sau: Streptococcus, Lactobacillus, Lactococcus, và Leuconostoc.

Vi khuẩn lactic theo wikipedia là vi khuẩn gram dương, vi khuẩn này thường được tìm thấy trong quá trình phân hủy thực vật và trong các sản phẩm sữa chua, tạo ra axit lactic là sản phẩm cuối cùng của quá trình lên men carbohydrate.

Trong đó, axit lactic đã được sử dụng cho sản xuất thực phẩm trong thời gian dài (ví dụ các sản phẩm bổ sung như sữa chua, pho mát, xúc xích,..). Các loại thực phẩm này trong nhịp sống hiện đai trở nên vô cùng phổ biến nhờ tính tiện lợi và lợi ích cho sức khỏe.

ĐẶC ĐIỂM VI KHUẨN LACTIC

Một đặc điểm chung cần lưu ý đầu tiên là vi khuẩn lactic không có khả năng sản xuất phần nhiều các hợp chất mà chúng cần để tồn tại và phát triển. Nhưng chính đặc điểm này lại mang đến những ứng dụng phổ biến cho vi khuẩn lactic như chúng ta biết ngày nay.

Ứng dụng của vi khuẩn lactic trong thực phẩm thực sự rất quan trọng, quá trình vi khuẩn sản sinh ra các axit lactic sẽ dẫn đến sự sụt giảm pH, điều này rất có lợi cho quá trình bảo quản thực phẩm. Độ pH càng thấp sẽ càng ức chế sự phát triển của phần lớn các vi sinh vật có hại cho thực phẩm. Các vi khuẩn lactic càng phát triển dồi dào, kéo theo sự sản xuất nhiều hơn axit lactic. Môi trường pH thấp giúp kéo dài thời gian sống cho thực phẩm do thực phẩm nhiễm phải các vi khuẩn thường gặp trong nhà bếp (như Escherichia coli hoặc vi khuẩn có thể sinh sôi ở nhiệt độ lạnh (như Listeria). Ứng dụng được mọi người biết đến nhiều nhất là vi khuẩn lactic trong sữa chua, ngoài ra pho mát, dưa chua, nem chua cũng có quá trình lên men lactic tương tự. Đặc biệt, vi khuẩn lactic trong sữa chua vẫn được biết đến là rất tốt cho đường ruột, hệ tiêu hóa của con người, một thực phẩm bổ sung không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, sự giảm nồng độ oxy trong quá trình lên men axit lactic cũng là một yếu tố ức chế các tác nhân gây phân hủy thực phẩm. Có 2 loại lên men từ vi khuẩn lactic là lên men đồng hình va dị hình. Trong đó, lên men dị hình năng lượng ít hơn so với lên men đồng hình do sản phẩm tạo ra ngoài axit lactic còn axit axetic, etanol, CO2…

Với đặc điểm lên men này, các nghiên cứu hiện đang được tiến hành tích cực nhằm nhân giống các vi khuẩn lactic có lợi, cũng như tận dụng tối đa khả năng bảo vệ của cho các loại thực phẩm khác, như rau quả chẳng hạn.

Axit trong vi khuẩn lactic cũng hữu ích trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh trên thực thể.

Đặc điểm tiếp theo của vi khuẩn lactic là tạo ra các hợp chất kháng khuẩn được gọi là bacteriocin. Bacteriocin có thể giải thích đơn giản là một loại kháng sinh có khả năng phá hủy lớp màng bao quanh vi khuẩn, nhờ vậy triệt tiêu được vi khuẩn. Các chủng loại của bacteriocin có thể kể đến nisin và leucocin. Nisin ức chế sự phát triển của hầu hết các vi khuẩn gây hại, đặc biệt là các vi sinh vật tạo bào tử (ví dụ, Clostridium botulinum). Chất kháng khuẩn này đã được phê chuẩn và cho phép sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm tại Mỹ từ năm 1989. Leucocin ức chế sự phát triển của Listeria monocytogenes.

Vi khuẩn lactic ngoài ra còn đóng một vai trò kinh tế vô cùng quan trọng đối với việc bảo tồn cây trồng trong môi trường nuôi cấy. Một phương pháp phổ biến sử dụng trong bảo tồn cây trồng nông nghiệp này là ủ chua. Sự lên men sẽ dẫn đến giảm độ pH của cây, qua đó, ngăn chặn sự xâm nhập, tấn công của các vi sinh vật gây tác hại xấu đến cây trồng.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vi khuẩn lactic dinh dưỡng theo kiểu gì?

Dị dưỡng =hoại sinh và kí sinh

Môi trường nuôi cấy vi khuẩn lactic?

Môi trường có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cũng là những chất tham gia vào quá trình trao đổi nội bào như, pH phù hợp, độ nhớt nhất định, không chứa các yếu tố độc hại và tuyệt đối vô trùng. Thường được nuôi cấy trong một môi trường phức tạp chứa một lượng khá cao nấm men, cao thịt và nước chiết cà chua.

Nguồn https://text.123doc.org/document/3182072-quy-trinh-san-xuat-sinh-khoi-vi-khuan-lactic.htm

Vi khuẩn lactic hô hấp theo kiểu nào?

Hô hấp hiếu khí không bắt buộc.

Vi khuẩn lactic đồng hình là gì?

Là nhóm vi sinh vật có khả năng phân hủy đường thành sản phẩm có chứa 85 – 95% acid lactic.

Cầu khuẩn: Streptococcus lactis, Streptococcus cremoris

Trực khuẩn: lactobacterium acidophilum, lactobacteriumhelveticum, lactobacterium bulgaricus

Yếu tố môi trường ảnh hưởng đến vi khuẩn lactic?

Nhiệt độ, pH, Oxy, độ ẩm, Áp suất thẩm thấu.

Vi khuẩn lactic yếm khí hay không?

Có.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vi Khuẩn Gram Âm Gây Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!