Đề Xuất 4/2023 # Ưu Điểm Của Kế Toán – Ngành Kế Toán Là Gì ? # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 4/2023 # Ưu Điểm Của Kế Toán – Ngành Kế Toán Là Gì ? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ưu Điểm Của Kế Toán – Ngành Kế Toán Là Gì ? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kế toán có thể hiểu là nghề thu nhận xử lý các thông tin , tài sản của doanh nghiệp. Ưu điểm của kế toán chính là khả năng quan sát và giao tiếp tốt, đồng thời vốn khả năng ngoại ngữ cũng đạt loại trung bình tới giỏi. Có thể thấy đây là một lĩnh vực có tiềm năng thăng tiến khá cao

1. Kế toán là gì?

Có thể hiểu nghề kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp tất cả thông tin tất cả tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm mang đến những thông tin có ích cho công việc ra quyết định về kinh tế – xã hội và nhận xét đạt kết quả tốt của các hoạt động doanh nghiệp.

2. Kế toán phải làm những gì?

Ở những địa điểm, cấp bậc không giống nhau nhân viên bộ phận kế toán sẽ phụ trách những vai trò không giống nhau. nhưng nhìn chung công việc của một kế toán viên gồm có những hoạt động sau đây:

Thực hiện ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán.

Xử lý

 các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính 

của doanh nghiệp

 cho ban lãnh đạo.

Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, khoản chi, doanh thu của tổ chức, tham mưu cho ban lãnh đạo.

3. Kỹ năng của một nhân viên kế toán – ưu điểm của kế toán

   1. Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Công việc kế toán luôn phải tiếp xúc với những con số như: Thu thập chứng từ, nhập liệu, thu giữ hóa đơn, quan sát tình hình tài chính – kinh tế, lên danh sách thu chi, làm báo cáo tài chính, tính lương bổng… Những Điều này đòi hỏi nhân viên kế toán nên có con mắt quan sát tình hình thực tế, nhận định những sự việc phát sinh từ đấy phân tích, tổng hợp những công việc một cách đúng lúc.

   2. Kỹ năng tin học văn phòng

Đây chính là điều kiện không thể thiếu của mọi ngành nghề, không phải chỉ riêng ngành kế toán. Đáng chú ý, nhân viên kế toán phải thật thành thạo Excel để tính toán các số liệu, Word để làm báo cáo các số liệu, tổng hợp và thống kê định kỳ và Powerpoint để thuyết trình. ngoài ra, có nhiều phần mềm chuyên về kế toán để hỗ trợ trong công việc.

   3. Kỹ năng mềm tốt

Những kỹ năng mềm sẽ giúp công việc của các nhân viên kế toán diễn ra trơn tru và giữ được mối quan hệ tốt với phòng ban khác trong tổ chức.

   4. Kỹ năng

quản lý thời gian – ưu điểm của kế toán

Quản lý thời gian tốt cũng là một kỹ năng mà bất cứ nhân viên thuộc ngành nghề nào cũng nên có.

Chúng ta cần quản lý tốt thời gian để hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không mất nhiều công sức, không để thời gian vô dụng. Đồng thời sắp xếp công việc một cách hợp lý sẽ giúp chúng ta tận dụng được nhiều thời gian để giải quyết nhiều việc hơn, từ đó nâng cao năng suất làm việc, khẳng định giá trị bản thân, tăng thời cơ thăng tiến.

   5. Trung thực, cẩn thận

Công việc kế toán luôn gắn liền với số liệu, giấy tờ, sổ sách. Do vậy, nhân viên kế toán phải là người cẩn thận, biết bố trí công việc một cách khoa học. Phải luôn đảm bảo sự chính xác, tài liệu phải dễ dàng tìm kiếm. Chỉ cần mắc sai lầm ở đâu là lỗi trên toàn hệ thống.

Ngoài ra, trung thực cũng là một trong những tiêu chí của một nhân viên kế toán mà các công ty quan tâm nhất khi tuyển dụng. Trung thực còn có nghĩa là các thông tin đưa rõ ra phải phản ánh đúng các con số, tình hình tài chính thực tế để giúp công ty xử lý các vấn đề phát sinh sắp tới.

4.

Những điểm mạnh

của ngành Kế toán – ưu điểm của kế toán

   1. Có khả năng

 phát triển sự nghiệp

Đối với ngành Kế toán thì những kế toán viên sẽ không lo tương lai của mình bị dậm chân tại chỗ. Bởi vì khi làm kế toán, bạn hoàn toàn có khả năng đi lên từ những vị trí thấp nhất. VD như một học viên kế toán khi mới ra trường, chưa có nhiều trải nghiệm, có thể đi làm thực tập sinh.

Sau khi đã trang bị cho mình nhiều kiến thức cũng như là kỹ năng về nghề, bạn có thể đơn giản thăng tiến hơn. Đối với công việc Kế toán này, chỉ cần bạn có nhiều trải nghiệm và kỹ năng thì sự nghiệp sẽ phát triển dễ dàng. Việc bạn hướng đến vị trí Kế toán trưởng hay là Giám đốc tài chính là chuyện hoàn toàn có khả năng xuất hiện trong tương lai.

   2. Thời cơ

kiếm việc

 cao hơn những ngành nghể khác

Có khả năng thấy rằng hiện nay nước ta vẫn chưa xử lý được tình trạng thừa nhân công, thiếu việc làm. Vậy nên không chỉ sinh viên Kế toán, mà nhiều sinh viên của các trường khác cũng lo lắng về vấn đề không có việc làm. nhưng nếu bạn theo Kế toán thì thời cơ kiếm việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Đơn giản là do tất cả các đơn vị, dù là nhà nước hay tư nhân, các doanh nghiệp, doanh nghiệp lớn nhỏ đều phải sử dụng đến bộ phận Kế toán. Bởi vì Kế toán đóng nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong một doanh nghiệp hành chính, một doanh nghiệp. Thời cơ việc là rất nhiều nên học viên mới ra trường sẽ không hẳn phải lo về vấn đề thiếu việc.

   3. Năng lực

 tốt thì sẽ có mức thu nhập cao khi làm trong ngành Kế toán

Nhiều người vẫn cho rằng ngành Kế toán là ngành có mức thu nhập không cao. tuy nhiên họ lại không hề hiểu vấn đề. thu nhập thấp là dành cho những người khả năng yếu kém và người mới ra trường. Chỉ cần bạn thực hiện công việc vài năm, có trải nghiệm cộng thêm sự nỗ lực là đã trang bị được cho mình kiến thức về ngành.

Chỉ cần là người giỏi và có khả năng thì dám chắc là sẽ đạt được mức lương đáng mơ ước. Thậm chí là bạn còn có khả năng vươn lên được những vị trí trong đơn vị mà trước đó bạn không hề nghĩ tới. Ngành nghề nào cũng vậy, phải có sự cố gắng và thời gian thì mới chạm đến điểm đích.

   4. Xác định

 được tương lai 

Ngay cả khi

còn ngồi trên ghế nhà trường – ưu điểm của kế toán

Có nhiều học viên của các trường khác. Từ khi vẫn còn đang đi học đã không thể nắm rõ ràng được sự nghiệp của mình. không hề biết một khi ra trường mình sẽ đi theo hướng nào và làm công việc gì. Tuy nhiên khi mà bạn theo học kế toán thì tất cả mọi thứ sẽ lại khác.

Bạn hoàn toàn có khả năng nắm rõ ràng được trước tương lai của mình sẽ làm gì. Bởi vì ngành Kế toán có rất nhiều các vị trí không giống nhau và xin việc cũng gần như là đơn giản khăn. bạn có thể làm mảng Kế toán công nợ, Thuế, Tài chính, Ngân hàng hay là Quản tri bán hàng.. Những công Việc này đều thích hợp với một sinh viên mới ra trường.

5. Những khó khăn khi theo nghề Kế toán

Ngoài những lợi ích mà bạn nhận được khi theo nghề KT. Bên cạnh đó vẫn có những khó khăn mà bạn có thể gặp phải. khi bạn muốn đơn giản thăng tiến trong công việc, kinh nghiệm chưa phải là tất cả. Bạn cần phải trang bị thêm cho mình bằng cấp. Trong lĩnh vực nào cũng vậy, bằng cấp giữ vai trò rất quan trọng. bạn phải cần phải theo học một số khóa học để thi chứng chỉ. Ví dụ như là Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.

Tạm kết :

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi … ) 

Kế Toán Là Gì? Các Loại Kế Toán Và Công Việc Của Kế Toán Ra Sao?

Kế toán là gì?

Quy trình kế toán bao gồm tóm tắt, phân tích và báo cáo các giao dịch tài chính cho các cơ quan giám sát, cơ quan quản lý và tổ chức thu thuế.

Báo cáo tài chính được sử dụng trong kế toán là một bản tóm tắt ngắn gọn về các giao dịch tài chính trong một kỳ kế toán, tóm tắt các hoạt động, tình hình tài chính và dòng tiền của công ty.

Kế toán là một trong những chức năng chính đối với mọi doanh nghiệp. Công việc của kế toán có thể được xử lý bởi một kế toán viên tại công ty nhỏ hoặc thậm chí là một phòng kế toán với hàng chục, hàng trăm nhân viên kế toán ở công ty lớn.

Các báo cáo được tạo ra bởi các luồng kế toán khác nhau giúp cho nhà quản lý doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt.

Kế toán viên là gì?

Bất kể quy mô của doanh nghiệp to hay nhỏ, kế toán là một chức năng cần thiết để nhà quản trị có thể ra quyết định, lập kế hoạch chi phí và đo lường hiệu quả kinh tế.

Một kế toán viên có thể xử lý hầu các công việc kế toán cơ bản, tuy nhiên kế toán viên công chứng được chứng nhận (CPA) nên được đảm nhiệm các nhiệm vụ kế toán quan trọng hơn.

Có hai loại kế toán quan trọng cho doanh nghiệp đó là kế toán quản trị và kế toán chi phí. Kế toán quản trị giúp đội ngũ quản lý đưa ra quyết định kinh doanh trong khi kế toán chi phí giúp chủ doanh nghiệp quyết định một sản phẩm nên có giá bao nhiêu.

Kế toán viên chuyên nghiệp tuân theo một bộ tiêu chuẩn được gọi là Nguyên tắc kế toán khi lập báo cáo tài chính.

Các loại kế toán trong doanh nghiệp

1. Kế toán tài chính

Kế toán tài chính là các quy trình được sử dụng để tạo báo cáo tài chính tạm thời và hàng năm.

Kết quả của tất cả các giao dịch tài chính xảy ra trong một kỳ kế toán được tóm tắt vào bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Báo cáo tài chính của hầu hết các công ty được kiểm toán hàng năm bởi một công ty bên ngoài.

2. Kế toán quản trị

Kế toán quản trị sử dụng nhiều dữ liệu giống như kế toán tài chính nhưng nó được tổ chức và sử dụng thông tin theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể kế toán quản trị tạo báo cáo hàng tháng hoặc theo quý mà nhóm quản lý của một doanh nghiệp có thể sử dụng để đưa ra quyết định về cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

Kế toán quản trị cũng bao gồm nhiều khía cạnh khác của kế toán. Về cơ bản thì bất kỳ thông tin nào có thể hữu ích cho quản lý đều nằm ở đây.

3. Kế toán chi phí

Giống như kế toán quản trị giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định về quản lý thì kế toán chi phí cũng giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định về chi phí.

Trong kế toán chi phí, tiền được coi là một yếu tố kinh tế trong sản xuất, trong khi đối với kế toán tài chính thì tiền được coi là thước đo hiệu quả kinh tế của một công ty.

Công việc của kế toán là gì?

Trong một tổ chức doanh nghiệp, với mỗi vị trí và cấp bậc khác nhau, người làm kế toán sẽ đảm nhận những công việc và và nhiệm vụ không giống nhau. Tuy vậy nhưng nhìn chung thì công việc của một kế toán viên bao gồm những công việc chính xoay quanh:

– Ghi chép lại các hoạt động tài chính của doanh nghiệp;

– Kiểm tra sổ sách kế toán;

– Xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính cho quản lý doanh nghiệp;

– Dựa vào các dữ liệu đã có để phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty và tư vấn, tham mưu cho lãnh đạo tổ chức;

EasyBooks – Phần mềm kế toán điện tử TIẾT KIỆM – LINH HOẠT – NHANH CHÓNG nhất hiện nay.

Đăng ký dùng thử phần mềm kế toán EasyBooks 

—————–

Liên hệ để được tư vấn về phần mềm kế toán 

Điện thoại: 0981 772 388 – 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: Phần mềm kế toán EasyBooks 

Địa chỉ: Nhà khách ATS, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Ưu Và Nhược Điểm Đặc Trưng Của Nghành Kế Toán

 khả năng có việc làm rất lớn

Với vai trò quan yếu của học kế toán và làm kế toán ở công tác quản lý các nền kinh tế, tài chính của các đơn vị, Luật Kế toán quy định tuốt các đơn vị thuộc tuốt luốt các lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân phải tiến hành công việc kế toán. Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, hay một tổ chức nào, nó tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến chí ít một viên chức kế toán.

Cũng như bao ngành nghề khác trong cuộc sống, kế toán cũng có những thế mạnh và điểm yếu của mình. Xong nếu bạn biết phát triển ưu và giảm lùi nhược thì thành công sẽ đến với bạn trong nay mai. Bởi kế toán không phải dành cho tất cả mọi người, vậy nên nếu bạn thực sự có năng lực thì cơ hội phát triển sẽ ngay trong tầm tay của bạn.

Xét về ưu điểm, nghề kế toán có 6 điều đáng được khen ngợi. Nếu bạn là người trong nghề thì nên tự hào về chúng.

 1. Bạn có thể biết trước tương lập nghiệp của mình

Khác với các ngành nghề khác, kế toán sẽ cho bạn một tương lai rõ dàng và thực tiễn. Trước khi là 1 nhân viên kế toán cho công ty nào đó thì bạn đã chính là kế toán cho bản thân mình rồi. Đây là một điều khá đặc biệt và thú vị của nghề cao quý này. Như những chuyên ngành như nguyên cứu thông tin liên lạc, khoa học chính trị,… bạn rất khó có thể xác định được tương lai và công việc của mình là gì. Thế nhưng nếu bạn đang là sinh viên theo học kế toán thì chắc chắn đã được đào tạo cụ thể về sự nghiệp của bản thân. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của nghề kế toán.

2. Kế toán đang có nhu cầu cao trong xã hội

3. Tiềm năng cho sự tăng trưởng

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể bắt đầu công việc với các vị trí như là một cộng tác viên của các công ty. Thế nhưng tiềm năng tăng trưởng có thể được gọi là tuyệt vời. Sau một vài năm có kinh nghiệm và kĩ năng dày dặn thì bạn có thể bắt đầu di chuyển “Tiến nhanh về kế toán”.

4. Tiền lương hậu hĩnh

Một trong những ưu điểm của kế toán thường được nhắc đến là nhân công. Không chỉ làm kế toán có thể kiếm được một mức lương hào phóng mà bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ và các lợi ích khác.

5. Đa lĩnh vực

Kế toán là một nghề đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các lĩnh vực ấy bạn có thể chia thành nhiều nghề khác nhau. Theo Udemy, có 4 lĩnh vực kế toán: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Bởi sự đa dạng của lĩnh vực này, một kế toán viên sẽ có nhiều lựa chọn trong sự nghiệp của họ. Họ có thể làm việc cho chính phủ hoặc tại một tổ chức tư nhân. Họ có thể làm việc tại một công ty lớn hoặc trong công ty nhỏ của riêng mình. Họ có thể quản lý chi phí của công ty hoặc chỉ làm các loại thuế. Một ưu điểm khá nổi trội của nghề kế toán khiến nhiều người ưa chuộng.

6. Bạn không bị ràng buộc

Trước những mức lương cao ngất ấy thì bạn hoàn toàn không bị bó buộc gì cả. Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc bắt đầu khởi nghiệp tại một thành phố mới thì đừng lo lắng về công việc hiện tại. Bởi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một công việc khác tại nơi này. Kế toán sẽ không ràng buộc bạn tại một công ty cụ thể nào đó. Bạn hoàn toàn có thể di chuyện làm việc trên toàn quốc và quốc tế.

Đi hết những ưu điểm cơ bản nhất của nghề kế toán cũng là lúc chúng ta nên nhìn nhận lại về những mặt hạn chế nhất định. Liệu bạn sẽ được gì và mất gì khi theo nghề kế toán?

1. Nghề kế toán sẽ mang đến cảm giác khô khan

Cảm giác ngán ngẩm trong quá trình làm việc là tâm lí chung của nhiều người trong nghề. Nói cách khác thì nó thật đơn điệu và đẩy lùi cá tính của bạn. Cùng với đó là bạn hãy chuẩn bị tâm lí cho những quãng thời gian dài ngồi làm việc tại bàn máy tính.

2 Bắt buộc phải có bằng cấp, chứng chỉ

3. Dễ bị stress

Kế toán là một nghề được đánh giá là mức độ căng thẳng cao trong thời gian làm việc. Nhân viên kế toán phải làm việc theo những tiêu chuẩn cho phép và mặc định sẽ gây cảm giác mệt mỏi, chán nản. Đặc biệt là vào mùa thuế, các nhân viên phải làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, cũng giống như các ngành công nghiệp khác thì kế toán cũng có mô hình mang tính chu kì.

Kế Toán Dịch Vụ Là Gì? Chứng Từ, Nghiệp Vụ Kế Toán Dịch Vụ Thường Gặp

I. Kế toán dịch vụ là gì?

Kế toán dịch vụ là một loại hình kế toán đặc thù riêng cho hình thức kinh doanh dịch vụ. Đặc điểm kế toán dịch vụ gắn liền với đặc điểm của hình thức kinh doanh dịch vụ.

Kế toán dịch vụ có nhiệm vụ cũng giống như nhiệm vụ chung của kế toán trong doanh nghiệp. Kế toán dịch vụ cũng cần phải thực hiện và phản ánh kịp thời các chi phí, nghiệp vụ phát sinh, tính giá thành sản xuất, xác nhận đúng đắng kết quả kinh doanh.

Kế toán dịch vụ đồng thời cũng phải theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng phải quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, đẩy mạnh nâng cao nâng suất, chất lượng dịch vụ cho Doanh nghiệp.

Chứng từ kế toán dịch vụ gặp ban đầu

– Phiếu xuất kho nguyên vật liệu

– Hoá đơn bán lẻ

– Phiếu thu tiền công

– Hoá đơn dịch vụ cung cấp

– Các hợp đồng ký kết về dịch vụ

– Các chứng từ lập khác.

Các tài khoản sử dụng trong kế toán dịch vụ

TK 154- Chi phí sản xuất kinhd oanh dở dang.

TK 621- Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

TK 622- Chi phí nhân công trực tiếp.

TK 627- Chi phí sản xuất chung.

TK 632- Giá vốn hàng bán.

Kế toán tập hợp chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

Doanh nghiệp hạch toán theo phương pháp kê khai thường xuyên.

– Khi xuất vật liệu từ kho, kế toán ghi nhận như sau:

Nợ TK 621: Chi phí NVL

Có TK 152: Nguyên vật liệu

– Khi mua nguyên vật liệu về dùng ngay hoặc thực hiện dịch vụ trong kỳ:

Nợ TK 621: Chi phí NVL trực tiếp.

Nợ TK 1331: Thuế GTGT được khấu trừ

Có TK 111, 112, 331…

– Cuối tháng, Nguyên vật liệu sử dụng không hết, đem nhập lại kho:

Nợ 152: NVL

Có TK 621: Chi phí NVL trực tiếp

– Với trường hợp để lại vật liệu thừa cho tháng sau, kế toán ghi sổ như sau:

Nợ TK 621: CP nguyên vật liệu trực tiếp (ghi bút toán đỏ, giảm chi phí)

Có TK 152: NVL

– Sang tháng sau ghi tăng chi phí như bình thường.

Nợ TK 621: Chi phí NVL tt

Có TK 152: NVL

Kế toán tập hợp chi phí nhân công trực tiếp

Nợ TK 622: Chi phí nhân công trực tiếp

Có TK 334: Phải trả công nhân viên

Có TK 3382: kinh phí công đoàn

Có TK 3383: bảo hiểm xã hội

Có TK 3384: bảo hiểm y tế

Có TK 3389: bảo hiểm thất nghiệp.

Có TK 334: phải trả công nhân viên

Có TK 338: phải trả phải nộp khác

Có TK 152:NVL

Có TK 153: công cụ dụng cụ

Có TK 214: hao mòn TSCĐ

Có TK 111,112

Có TK 141: Tạm ứng

– Khi phân bổ chi phí trả trước vào chi phí sản xuất chung trong kỳ, kế toán ghi sổ:

Nợ TK 627: CP sản xuất chung

Có TK 142,242: chi phí trả trước ngắn hạn/ dài hạn.

– Khi trích trước các khoản chi phí theo dự toán vào chi phí sản xuất chung.

Nợ TK 627: cp sản xuất chung

Có TK 335: cp phải trả

– Với các hóa đơn sử dụng cho sản xuất chung điện nước, điện thoại…

Nợ TK 627: cp sản xuất chung

Nợ TK 1331: Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ

Có TK 111, 112, 331

– Khi có phát sinh giảm chi phí sản xuất chung.

Nợ TK 111, 112

Nợ TK 152: Nguyên vật liệu

Có TK 627: CP sản xuất chung

– Cuối kỳ, kế toán phân bổ và kết chuyển chi phí sản xuất chung cố định vào chi phí sản xuất, chế biến trong kỳ:

Nợ TK 154: Chi phí sản xuất kinh doanh dở dang

Có TK 627: CP CP sản xuất chung

Kết chuyển chi phí NVL trực tiếp, chi phí nhân công, chi phí sản xuất chung để tính giá thành dịch vụ

Nợ 154 :chi phí SXKDDD

Có 621 :chi phí NVL trực tiếp

Có 622 : chi phí nhân công trực tiếp

Có 627 : chi phí sản xuất chung.

Kế toán phản ánh doanh thu dịch vụ

Nợ TK 111, 112, 131

Có TK 5113: Doanh thu cung cấp dịch vụ

Có TK 3331: Thuế GTGT phải nộp

– Khi phản ánh giá thành thực tế của sản phẩm, dịch vụ đã hoàn thành chuyển giao vào tiêu thụ:

Nợ TK 632: Giá vốn hàng bán

Có TK 154: chi phí sản xuất KD dở dang

Kế toán kết chuyển doanh thu, chi phí, giá vốn vào TK 911 xác định kết quả kinh doanh như sau:

– Kết chuyển chi phí, giá vốn:

Nợ TK 911: xác định KQ kinh doanh

Có TK 632: giá vốn hàng bán.

Có TK 642: chi phí QLDN

– Kết chuyển doanh thu, kế toán hạch toán:

Nợ TK 5113: Doanh thu cung cấp dịch vụ

Có TK 911: xác định kq kinh doanh

– Kết chuyển lãi, kế toán hạch toán như sau:

Nợ TK 421: lợi nhuận chưa phân phối

Có TK 911: xác định kq kinh doanh

– Kết chuyển lỗ (nếu có):

Nợ TK 911: xác định KQ kinh doanh

Có TK 421: lợi nhuận chưa phân phối.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ưu Điểm Của Kế Toán – Ngành Kế Toán Là Gì ? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!