Đề Xuất 6/2023 # Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows # Top 13 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mã hóa thiết bị BitLocker

Mã hóa thiết bị Bitlocker là một chương trình bảo mật trong Microsoft Windows giúp bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách mã hóa ổ đĩa hệ thống. Nếu mã hóa thiết bị được bật, chỉ những cá nhân được ủy quyền mới có thể truy cập dữ liệu và thiết bị của bạn.

Yêu cầu hệ thống

Các thiết bị hỗ trợ mã hóa đáp ứng nhiều yêu cầu phần cứng và phần mềm:

BIOS phải ở chế độ UEFI

TPM (Trusted Platform Module) hoặc PTT (Platform Trust Technology) được bật.

SecureBoot được bật

Core isolation được bật trong Microsoft Windows 10 (tự động kích hoạt trên Dell OEM Windows 10 factory Image)Bạn có thể kiểm tra Windows System Information để xem hệ thống có hỗ trợ mã hóa thiết bị hay không: Nhập Windows System Information vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ. Trong danh sách kết quả, nhấp chuột phải vào Windows System Information và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Cuộn xuống Device Encryption Support. Nếu hệ thống hỗ trợ mã hóa thiết bị, nó sẽ hiển thị các điều kiện tiên quyết.

Mã hóa thiết bị tự động

Mã hóa thiết bị tự động cho phép Windows tự động mã hóa ổ đĩa hệ thống sau khi bạn hoàn tất thiết lập hệ thống. Điều này xảy ra rất giống với điện thoại thông minh và hoàn toàn liền mạch cho người dùng.

Tuy nhiên, mã hóa thiết bị tự động chỉ được bật trên các hệ thống đáp ứng các yêu cầu trên hệ thống và hỗ trợ các thông số kỹ thuật ở chế độ Connected Standby hoặc Modern Standby, yêu cầu lưu trữ trạng thái rắn (SSD hoặc eMMC) và RAM không thể tháo rời (Hàn cố định).

Mã hóa thiết bị tự động chỉ bắt đầu sau khi Trải nghiệm ngoài hộp (OOBE) hoàn thành và Tài khoản Microsoft (MSA) được sử dụng trên hệ thống (ví dụ: sử dụng MSA cho đăng nhập Windows, thêm MSA làm email, ứng dụng và tài khoản trường học / công việc, đăng nhập vào ứng dụng Microsoft Store bằng MSA, đổi / kích hoạt Microsoft Office hoặc các ứng dụng Microsoft khác bằng MSA).

Mã hóa thiết bị thủ công

Mã hóa thiết bị Windows Device Encryption/BitLocker có thể bật thủ công bằng cách:

Bạn sẽ được yêu cầu sao lưu Recovery Key. Sao lưu Recovery Key nên ở trên USB hoặc vùng lưu trữ khác, thay vì ở trên vùng lưu trữ hệ thống.

Nếu Mã hóa thiết bị Device Encryption không xuất hiện, thiết bị không đáp ứng yêu cầu hệ thống. Kiểm tra tại System Requirements.

Chuẩn bị thiết bị cho dịch vụ

Mã hóa thiết bị phải được treo (Suspended) trước khi hệ thống được bảo trì tại chỗ hoặc được trả lại cho trung tâm dịch vụ. Mã hóa thiết bị cũng phải được dừng trước khi cập nhật BIOS hệ thống và khi cần thay thế bo mạch chủ hoặc ổ đĩa hệ thống.

Tạm dừng (Suspended) dịch vụ mã hóa thiết bị

Khác biệt giữa Tạm dừng (Suspended) vs Vô hiệu hóa (Disable) dịch vụ

Tạm dừng dịch vụ cung cấp tùy chọn nhanh để tạm thời vô hiệu hóa bảo vệ trên ổ đĩa hệ thống để bảo trì. Quá trình chỉ mất vài giây để hoàn thành và đảm bảo rằng nội dung ổ đĩa vẫn được bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép nhưng vẫn cho phép sửa chữa / bảo trì hệ thống diễn ra.

Giải mã vĩnh viễn loại bỏ bảo vệ và làm cho nội dung có thể truy cập được đối với bất kỳ ai có thể truy cập ổ đĩa. Ngoài ra, việc giải mã ổ đĩa rất tốn thời gian: Microsoft ước tính rằng sẽ mất khoảng 1 phút cho mỗi 500 MB dung lượng ổ đĩa. Việc giải mã thiết bị chỉ nên được sử dụng trước khi khôi phục hình ảnh Windows.

Recovery Key

Một số tình huống dịch vụ sẽ yêu cầu khóa khôi phục – Recovery Key để lấy lại quyền truy cập vào Windows sau khi sửa chữa hoặc Update xong.

Khóa khôi phục – Recovery Key được lưu tự động vào Tài khoản Microsoft (MSA) của bạn khi thiết bị được mã hóa và có thể được truy xuất từ https://account.microsoft.com/devices/recoverykey.

Thực sự cần thiết kiểm tra khóa khôi phục được liệt kê trong tài khoản của bạn trước khi phục vụ hệ thống.

Xác định tình trạng mã hóa thiết bị

Có một số tùy chọn để xác minh trạng thái mã hóa thiết bị trong Microsoft Windows:

Hướng dẫn giải mã ổ đĩa trước khi khôi phục hình ảnh gốc-Factory Image

Không có lỗi phần cứng với hệ thống và vấn đề này là kết quả bình thường của việc thử khôi phục hình ảnh (Restore Image) trên ổ đĩa được mã hóa.

Lỗi có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách vô hiệu hóa Microsoft BitLocker trước khi thử khôi phục hình ảnh gốc.

Nhập “BitLocker” trong bảng tìm kiếm bên cạnh biểu tượng menu Bắt đầu. Sau đó bấm vào “Manage BitLocker”.

Chọn Turn-off Bitlocker

Bạn được hỏi xác nhận một lần nữa. Chọn “Turn off Bitlocker”

Bạn sẽ thấy màn hình tiếp theo sau thực hiện

Quá trình giải mã hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo

Bạn có thể cần re-boot để truy cập Windows Recovery Environment, và thực hiện khôi phục ảnh gốc Dell Factory Image.

Lưu ý: Để re-boot vào Windows Recovery Environment, nhấn và giữ phím”Shift” mộ t lúc trong khi chọn”Restart“.

Nếu bạn muốn bật lại Mã hóa thiết bị Bitloker sau khi khôi phục ảnh gốc, thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách Bật Tắt Tự Động Phát Video Trên Zalo, Video Tự Chạy Trên Zalo

Bật tắt tính năng tự động phát video trên Zalo là chế độ cho phép người sử dụng tự động quyết định việc có xem video đó tự động hay không, nếu đang sử dụng 3G hay 4G bạn nên tắt tự động phát video trên Zalo đi để tiết kiệm dung lượng cúa mình.

Tính năng bật tắt tự động phát Video trên Zalo cho phép người dùng có thể tự mình quản lý video có tự động phát hay không hay phát video tự động trong trường hợp nào để tránh người dùng rơi vào tình trạng hết băng thông hoặc ngốn quá nhiều tiền mà không hiểu nguyên do.

Đây cũng là tính năng mà người dùng cần phải chú ý khí, đặc biệt với những ai hay lướt Facebook và xem các đoạn phát video trên Zalo của người khác. Nếu như không thiết lập bật tắt tự động phát Video trên Zalo hợp lý rất có thể việc phát video trên Zalo tự động sẽ khiến bạn mất tiền oan mà không hề biết đấy.

Hướng dẫn bật tắt tự động phát Video trên Zalo

Vì phiên bản Zalo trên iPhone và Android là hoàn toàn giống nhau cho nên hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ thực hiện bật tắt tự động phát Video trên Zalo cho điện thoại Android. Với những ai đang sử dụng iPhone có thể làm theo hướng dẫn được.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tiến hành đăng nhập Zalo trên điện thoại của mình như thường lệ nếu hết phiên đăng nhập hoặc đã thoát ra trước đó.

Bước 2: Tại đây bạn nhìn xuống dưới góc phải chọn biểu tượng ba chấm như trong hình.

Bước 3: Tiếp đó nhìn lên góc phải chọn biểu tượng hình bánh răng – Settings.

Bước 4: Trong phần settings – cài đặt hãy lựa chọn phần nhật ký và khoảnh khắc.

Bước 5: Ngay sau khi vào nhật ký và khoảnh khắc bạn sẽ thấy có phần tự động phát video ngay ở đầu, nhấn vào đó để tiến hành thiết lập bật tắt tự động phát Video trên Zalo.

Bước 6: Tại đây có 3 lựa chọn cho việc thiết lập bật tắt tự động phát Video trên Zalo và ban có thể tùy chọn theo ý của mình như:

– Luôn tự động phát video: Phát video tự động khi bạn lướt qua cho dù đang sử dụng WiFi hay 3G, 4G.

– Chỉ phát khi dùng WiFi: Tự động kích hoạt tính năng phát video tự động khi điện thoại đã kết nối WiFi.

– Không tự động phát: Không phát video tự động cho dù dùng WiFi hay 3G, 4G.

Và sau khi lựa chọn phần trên xong cũng đồng nghĩ với việc chúng ta đã thiết tập hoàn tất tính năng bật tắt tự động phát Video trên Zalo rồi đó. Tính năng này bạn có thể áp dụng cho cả Android và iPhone.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-tinh-nang-tu-dong-phat-video-tren-zalo-35711n.aspx Nói về tính năng video trên Zalo có rất nhiều thứ hay ho bạn có thể làm được, chẳng hạn như tạo video khoảnh khắc trên Zalo cũng là một tính năng rất thú vị mà bạn có thể sử dụng thử. Cách tạo video khoảnh khắc trên Zalo khá dễ để sử dụng nên nếu có thời gian bạn cũng nên xem qua các thực hiện tính năng này.

Cách Vô Hiệu Hóa Nhanh Tính Năng Bitlocker Trong Windows 10

Tính năng mã hóa BitLocker của Microsoft cung cấp khả năng mã hóa ổ đĩa, phân vùng ổ đĩa bằng mật khẩu để bảo vệ dữ liệu. Tính năng này được tích hợp trong Windows Vista trở lên và chỉ một số phiên bản cao cấp, ngoài mã hóa ổ đĩa cứng trong máy BitLocker còn hỗ trợ mã hóa các ổ đĩa di động.

Nói chung thì đây là tính năng quan trọng nhưng phải biết sử dụng đúng cách nếu không tác hại lại vô cùng lớn. Lấy ví dụ bạn mã hóa được thì người khác đăng nhập vào máy tính của bạn được cũng má hóa được hoặc Windows bạn đang sử dụng trong tổ chức thì quản trị viên của tổ chức cũng có thể mã hóa được ổ đĩa trong máy tính của bạn. Hoặc bạn mã hóa không đúng cách, quên mật khẩu… cũng không thể truy cập được ổ đĩa thậm chí không thể boot được.

Với những người không biết hoặc không sử dụng đến tốt nhất là nên vô hiệu hóa tính năng này đi cho an toàn. Cách vô hiệu hóa BitLocker sẽ sử dụng trình quản lý Regsitry Editor thêm các giá trị mới, bạn có thể tạo batch file áp dụng thêm giá trị vào registry cho nhanh nếu làm thủ công từng bước sẽ mất thời gian có thể sẽ không chính xác.

Vô hiệu hóa BitLocker bao gồm các bước:

Vô hiệu hóa BitLocker

Vô hiệu hóa BitLocker service

Ẩn chỉ mục BitLocker Drive Encryption trong Control Panel

Xóa chỉ mục Turn on BitLocker trong menu chuột phải

Cách làm như sau

Tạo tệp batch lấy tên ví dụ diasble_bitlocker.cmd lưu lại định dạng All files

Copy

@echo offtitle Disable BitLocker Featurechoice /c YN /n /m "Are you sure? (Y/N) "if %errorlevel% EQU 1 goto disable-bitlockerif %errorlevel% EQU 2 exit:disable-bitlockerclsecho.Disabling BitLocker...reg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVConfigureBDE" /t REG_DWORD /d 0 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVAllowBDE" /t REG_DWORD /d 0 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVDenyCrossOrg" /t REG_DWORD /d 1 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVDisableBDE" /t REG_DWORD /d 0 /fecho.echo.Disabling BitLocker sevice...reg add "HKLMSYSTEMCurrentControlSetServicesBDESVC" /v "Start" /t REG_DWORD /d 4 /fecho.echo.Hiding BitLocker Drive Encryption item from Control Panel...reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer" /v "DisallowCpl" /t REG_DWORD /d 1 /freg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorerDisallowCpl" /v 1 /t REG_SZ /d "BitLocker Drive Encryption" /fecho.echo.Removing Turn on BitLocker form Context Menu...reg add "HKCRDriveshellchange-passphrase" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellchange-pin" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellencrypt-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellencrypt-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellmanage-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellresume-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellresume-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellunlock-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /fecho.pause

Khởi chạy tệp batch (run as admin)

Trong trường hợp nếu muốn bật Bitlocker trở lại, các bạn cũng tạo tệp batch lấy tên ví dụ enable_bitlocker.cmd định dạng All files

Copy

@echo offtitle Enable BitLocker Featurechoice /c YN /n /m "Are you sure? (Y/N) "if %errorlevel% EQU 1 goto enable-bitlockerif %errorlevel% EQU 2 exit:enable-bitlockerclsecho.Enabling BitLocker...reg delete "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /freg add "HKLMSYSTEMCurrentControlSetServicesBDESVC" /v "Start" /t REG_DWORD /d 3 /freg delete "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer" /v "DisallowCpl" /freg delete "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorerDisallowCpl" /freg delete "HKCRDriveshellchange-passphrase" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellchange-pin" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellencrypt-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellencrypt-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellmanage-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellresume-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellresume-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellunlock-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /fecho.pause

Chạy tệp batch (run as admin)

Cách Đối Phó Với Máy Tự Động Restart Trong Windows 8, 10

Cách 1: Vô hiệu hóa các tùy chọn

Vô hiệu hóa các tùy chọn khởi động lại máy để xem thông báo lỗi (thông báo này sẽ được hiển thị cụ thể trước khi dừng hoạt động hoặc tắt máy). Việc vô hiệu hóa các tùy chọn này được thực hiện theo các bước sau đây:

Trong Windows, vào phần , nhấn vào trong phần Startup and Recovery. Cửa sổ system properties xuất hiện.

Cách 2: Kiểm tra lỗi phần cứng khắc phục máy tự động restart

Vấn đề phần cứng có thể làm cho máy tính khởi động lại đột ngột. Thường thì lỗi này là do sự gia tăng nhiệt độ bên trong máy tính. Qua thời gian, khu vực làm mát của bạn có thể bị tắc với việc bụi bám tích tụ lâu ngày gây ra việc khu vực làm mát không thông thoáng làm cho nhiệt độ tăng cao dẫn tới nóng máy và sập nguồn.

Cách 3: Cập nhật BIOS khắc phục máy tự động restart

Một bản cập nhật BIOS có thể giải quyết các vấn đề với máy tính tắt đột ngột. Thực hiện việc cập nhật bios thường xuyên cũng làm cho máy tính của chúng ta không bị tắt máy đột ngột.

Cách 4: Thực hiện System Restore (khôi phục hệ thống)

Nếu các bước thực hiện ở trên không khắc phục được vấn đề này thì bạn hãy phục hồi tất cả các phần mềm trên máy tính để trở lại cấu hình ban đầu. Lưu ý: khi phục hồi cài đặt gốc các bạn nên backup dữ liệu WINDOWS KHỞI ĐỘNG LẠI SAU KHI THỰC HIỆN UPDATE Máy tính của bạn có thể khởi động lại sau khi chạy Microsoft Windows Update hoặc thực hiện một trình cập nhật tự động nào đó. Nếu máy tính của bạn khởi động lại Windows Update, thực hiện các bước sau đây: Bước 1: Gỡ bỏ Windows Update mới nhất. Thực hiện việc gỡ bỏ sau:

Ở cột bên trái, chọn Services.

Ở các dòng bên phải, kéo xuống dưới tìm bấm Windows Update.

Bấm Stop đi rồi trong mục Startup type, chọn Disabled. Sau đó bấm OK.

Windows Update có thể tự cài đặt lại bản cập nhật mà bạn đã gỡ bỏ cài đặt. Việc ngăn chặn windows tự update bạn thực hiện các bước sau đây.

Trên cửa sổ windows update nhấn vào Change settings ở cột bên trái.

Trên cửa sổ Windows Update, nhấp vào liên kết dưới bạn đang thiết lập để tự động cài đặt các bản cập nhật.

Select the updates you want to install xuất hiện, nếu bạn gỡ cài đặt bản cập nhật được liệt kê, nhấn chuột phải vào cập nhật và chọn Hide update.

Như vậy, vấn đề máy tự động restart đã được xử lý, bạn có thể yên tâm sẽ không gặp lại vấn đề này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!