Đề Xuất 1/2023 # Trị Hen Xuyễn, Co Giật, Viêm Đa Khớp Nhờ Thạch Sùng. # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 1/2023 # Trị Hen Xuyễn, Co Giật, Viêm Đa Khớp Nhờ Thạch Sùng. # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trị Hen Xuyễn, Co Giật, Viêm Đa Khớp Nhờ Thạch Sùng. mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trị hen xuyễn, co giật, viêm đa khớp nhờ thạch sùng.

Theo y học cổ truyền, thạch sùng vị mặn, tính hàn, có ít độc, có tác dụng bổ phế thận, ích tinh huyết, chỉ khái định suyễn, khứ phong hoạt lạc, tán kết giải độc, an thần, chống co giật… thường được dùng để chữa các chứng bệnh như trúng phong tê liệt (liệt bại do tai biến mạch não), trẻ em kinh phong (co giật), trẻ em cam tích, lao hạch, ho nhiều do hư lao, hen phế quản, ho ra máu, dương liệt dương, viêm đa khớp dạng thấp, các chứng đau do thần kinh, nấm da, cước khí…

Chữa lao hạch và hen suyễn: thạch sùng sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 2-4g, uống với rượu.

Trị ung sang đau nhiều: bột thạch sùng trộn với dầu vừng bôi lên tổn thương.

Trị chứng co giật do tâm hư:thạch sùng 1 con sao vàng, tán bột trộn với một chút chu sa và xạ hương uống với nước sắc lá bạc hà.

Chữa co giật mạn tính do tâm hư (kinh phong):thạch sùng màu vàng 1 con sấy khô, tán bột uống với nước sắc bạc hà cùng một chút xíu chu sa và xạ hương, kết hợp uống đơn sắc Nhị trần thang.

Chữa viêm đa khớp dạng thấp:thạch sùng 10g, ngô công 10g, bạch chỉ 20g, tất cả đem sấy khô, tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 4g.

Trị nấm da: thạch sùng 5 con và ngô công (con rết) 5 con đem ngâm với rượu nặng, lấy dịch chiết bôi lên tổn thương.

Trị cước khí (thấp chẩn): thạch sùng 2 con đem ngâm với 200ml cồn 90%, sau 10 ngày thì dùng được, lấy dịch chiết bôi vào tổn thương…

Chữa cốt tủy viêm: thạch sùng 15g, dã cúc hoa 15g, địa cốt bì 15g, thanh cao 12g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Lưu ý: Thạch sùng có khá nhiều công dụng trong việc phòng chống bệnh tật, đặc biệt là các bệnh lý khó chữa. Do đó, không nên tự ý sử dụng thạch sùng làm thuốc khi không được tư vấn đầy đủ của thầy thuốc.

Công Dụng, Cách Dùng Thạch Sùng

A. Mô tả con vật

Thạch sùng có nhiều loại. Người ta thường dùng tất cả những con có màu trắng bắt được trên tường và trần nhà.

Thông thường nhất có con thạch sùng Hemidactylus frenatus Schlegel. Con này toàn thân (cả đuôi) dài chừng 8-12cm, trông giống con tắc kè hay con thằn lằn nhưng nhỏ hơn, mắt dọc, lưỡi dài hay thè ra khỏi miệng để bắt những con sâu bọ nhỏ như ruồi, muỗi, nhện mà ăn. Thân nhẵn hay hơi có vảy rất nhỏ; lưng màu tro hay tro vàng, bụng màu trắng hay vàng trắng 4 chân có những màng dính để bám chắc trên tường mà đi; đuôi dài có thể đứt rồi lại mọc lại sau một thời gian.

B. Phân bố, thu bắt và chế biến

Con thạch sùng sống hoang khắp nơi ở những vùng nhiệt đới. Miền nam Trung Quốc cũng có và cũng được dùng làm thuốc. Vào mùa hè, khi ta thắp đèn thường thạch sùng xuất hiện, dùng tay mà bắt. Có khi người ta dùng sống, nhưng cũng có thể sấy khô để dành dùng dần.

Tại Trung Quốc người ta thường dùng thạch sùng sấy khô. Ở nước ta hay dùng sống; khi bắt được dùng uống ngay. Dùng toàn con, cả ruột; chú ý bảo vệ lấy đuôi. Nếu bảo quản, cần giữ nơi thật khô ráo vì rất dễ sinh sâu mọt. Nên để trong hộp kín có đựng vôi sống. Khi vôi tả rồi lại thay vôi khác.

C. Thành phần hóa học

Năm 1970, Trần Huyền Trân đã chiết được từ thạch sùng một loại chất béo với tỷ lệ 11,92% trong con non, 15,38% trong con đực trưởng thành và 15,97% trong con cái trưởng thành. Chất béo này có chỉ số iốt 61

Bằng sắc ký lớp mỏng so sánh với mẫu, đã thấy trong chất béo có lexitin, lyzolexitin, sphingomyelin và xephalin, cardiolipin, photphatidyl serin và photphatidylinontola. So sánh bản sắc ký của chất béo chiết ở thạch sùng với chất béo chiết ở tắc kè thì thấy hai loại chất béo này cho những vết ở những Rf rất giống nhau. Tác giả đã đi đến kết luận hy vọng có thể dùng thạch sùng thay cho tắc kè trong một số trường hợp và trên thực tế nhân dân cũng đã dùng tắc kè và thạch sùng để điều trị một số bệnh tương tự (Luận án tốt nghiệp dược sĩ cao cấp, 1970, Hà Nội).

D. Công dụng và liều dùng

Thạch sùng còn là một vị thuốc dùng trong nhân dân. Có thấy ghi trong các sách cổ như trong bộ “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân (thế kỷ thứ 16). Trong bộ “Nam dược thần hiệu” của Tuệ Tĩnh “Việt Nam, thế kỷ 17”, cũng thấy ghi ở mục loài có vảy (.Lân bộ) dùng làm thuốc với tên thủ cung. Tính chất ghi trong các sách cổ như sau: Vị mặn, tính hàn, hơi có độc, vào 2 kinh tâm và can. Có tác dụng trừ phong, chữa đau các khớp xương, trúng phong (cảm gió), trị cam lỵ trẻ con và tiêu hòn cục (báng), kinh giản, tràng nhạc, rắn rết cắn.

Trên thực tế ở Việt Nam thường chỉ thấy dùng chữa bệnh tràng nhạc (lao hạch) bằng cách bắt thạch sùng cho vào chuối mà nuốt sống. Liều dùng hằng ngày: Mỗi ngày 1 hay 2 con.

Nhân dân Trung Quốc dùng thạch sùng dưới hình thức phơi hay sấy khô tán bột mà uống chữa mụn nhọt, thần kinh suy nhược, bệnh về dạ dày và ruột, tiêu hóa kém, kém ăn, bán thân bất toại, viêm khớp mãn tính, đau thần kinh, nhức đầu kinh niên mà không rõ nguyên nhân. Chú ý nghiên cứu.

Chú thích:

Ngoài loại thạch sùng H. Frenatus nói trên ta còn dùng cả con Hemidactylus korenorum và một số hemidaciylus khác; tại Trung Quốc người ta còn dùng các con Gecko chirnensis Gray, Gecko japonicus Dumeril et Bibron thuộc cùng họ.

Lợi Ích Của Vật Lý Trị Liệu Đối Với Viêm Khớp

Bạn có thể sẽ cảm thấy lo lắng, chán nản khi được chẩn đoán bị viêm xương khớp và bạn chưa tìm được phương pháp điều trị nào có thể hồi phục khớp bị tổn thương

Đừng quá lo lắng! bạn vẫn có thể kiểm soát được một số yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn như mức độ đau đớn, căng cứng hoặc phạm vi chuyển động của bạn bằng vật lý trị liệu.

Nếu bạn thường xuyên tập vật lý trị liệu thì đây chính là “chìa khóa” giúp kiểm giúp giảm đau, cứng khớp, đau nhức và các triệu chứng khác của viêm xương khớp

Lợi ích của vật lý trị liệu đối với viêm khớp

Duy trì hoặc tăng phạm vi chuyển động của khớp. Một trong những mục tiêu chính của vật lý trị liệu là để tăng tính chuyển động của sụn khớp, tăng tiết dịch khớp để bôi trơn giúp giảm đau và chuyển động linh hoạt hơn, giảm căng cứng khớp.

Cố định vùng tổn thương ở khớp, có thể ngăn ngừa những vấn đề trở nên tệ hơn

Để thực hiện các bài tập, phương pháp vật lý trị liệu đem lại hiệu quả cao cần được hướng dẫn chi tiết, cụ thể từ bác sĩ, tập trung tốt, và thực hành liên tục. Vật lý trị liệu sẽ tác động trực tiếp đến cả thói quen sinh hoạt, hoạt động làm việc của bạn hàng ngày. Từ cách đi đứng, ngồi làm việc, đi bộ, tắm rửa, cúi, ngửa, mang vác vật nặng

Quá trình trị liệu sẽ được lên kế hoặc tập luyện sẵn tùy theo từng người bệnh. Bạn có thể bắt đầu với các hoạt động đơn giảm như nằm trên giường, ngồi dậy, đứng lên, đi đứng, cúi người. Bạn có thể phải sử dụng thiết bị hỗ trợ trong những ngày đầu, sau đó là hoàn toàn độc lập trong các hoạt động và bạn sẽ dần dần thấy sự cải thiện.

Vật lý trị liệu là biện pháp tập trung vào việc giảm đau khớp và viêm, nhằm ngăn ngừa tổn thương khớp thêm, và giúp bệnh nhân duy trì lối sống năng động. Chính vì vậy, nếu bạn muốn chữa khỏi tận gốc thì cần kết hợp uống thuốc mới đem lại hiệu quả cao nhất

Mọi đau đớn khổ sở do viêm khớp sẽ biến mất nhanh chóng khi đến với chúng tôi, hãy gọi tới hotline 0961666383 để được chuyên gia tư vấn và hướng dẫn điều trị chi tiết tại nhà.

Nhạc Giao Hưởng Giúp Giảm Co Giật Do Động Kinh

Ðó là kết luận được các nhà khoa học Ý rút ra sau khi phân tích các nghiên cứu về lợi ích của việc nghe các tác phẩm của thiên tài soạn nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart đối với chứng động kinh.

Ðó là kết luận được các nhà khoa học Ý rút ra sau khi phân tích các nghiên cứu về lợi ích của việc nghe các tác phẩm của thiên tài soạn nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart đối với chứng động kinh.

Nghe nhạc Mozart hàng ngày có thể giảm đáng kể tần suất co giật ở bệnh nhân động kinh. Ảnh: Archyde

Công bố trên tạp chí Clinical Neuropsychology, Tiến sĩ Gianluca Sesso và đồng sự Federico Sicca tại Ðại học Pisa cho biết họ đã phân tích 147 báo cáo khoa học về “Hiệu ứng Mozart” ở người bị động kinh và tập trung vào 12 nghiên cứu quan trọng được thực hiện trong 10 năm gần đây. Theo đó, họ phát hiện nghe nhạc Mozart hàng ngày giúp giảm trung bình từ 31% đến 66% các cơn co giật cũng như tần suất của những hoạt động não bất thường ở bệnh nhân. Mức độ tác dụng tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân và loại nhạc mà họ chọn lựa. Ðáng nói là những hiệu ứng này xảy ra dù đối tượng nghiên cứu chỉ nghe nhạc 1 lần/ngày, với tác dụng kéo dài.

Theo Tiến sĩ Sesso, nhạc phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các nghiên cứu là bản Sonata For 2 Piano cung Rê trưởng – K.448, nhưng các bản khác cũng được chứng minh có tác dụng tương tự, nhất là bản Piano sonata No.16 cung Ðô trưởng – K.545.

Giả thuyết nghe nhạc Mozart có lợi cho trí tuệ đã được xem xét từ thập niên 1990 sau phát hiện ban đầu của nhà tâm lý học Francis Rauscher, trong đó chỉ ra việc thư giãn với nhạc Mozart giúp sinh viên tăng điểm suy luận trong các bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ). Về sau còn có nhiều nghiên cứu phát hiện nghe nhạc Mozart giúp thai nhi, em bé và trẻ nhỏ phát triển trí não, cải thiện trí thông minh. Tuy vậy, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào làm rõ Hiệu ứng Mozart tác động như thế nào đến sức khỏe tâm thần.

Từ kết quả phân tích nêu trên, các nhà nghiên cứu cho rằng các thể loại âm nhạc khác cũng có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe tâm thần, song các bản sonata của Mozart có cấu trúc, nhịp điệu đặc biệt hơn và thích hợp áp dụng điều trị chứng động kinh. Bằng chứng là một số thử nghiệm nhỏ được tiến hành với nhạc pop cổ điển và những sáng tác của nhà soạn nhạc thuộc trường phái âm nhạc tối giản Phillip Glass cho thấy, hai thể loại âm nhạc này không có tác dụng với bệnh nhân động kinh như nhạc Mozart.

ĐƯỜNG THẤT (Theo New Atlas)

Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/nhac-giao-huong-giup-giam-co-giat-do-dong-kinh-a125526.html)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trị Hen Xuyễn, Co Giật, Viêm Đa Khớp Nhờ Thạch Sùng. trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!