Top 4 # Xem Nhiều Nhất Zalo Có Lợi Ích Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Zalo Official Account (Zalo Oa) Có “Tích Vàng” Sẽ Được Những Quyền Lợi Gì?

Phân biệt hai loại Zalo OA

1. Điểm giống nhau

Tính năng cửa hàng – Zalo Shop: Được sử dụng, nhưng phải tuân thủ các quy định đăng bán sản phẩm của Zalo Shop.

2. Điểm khác biệt

Đối với Zalo OA có tích vàng:

Tài khoản OA có thể thể tìm kiếm được trên Zalo

Tin nhắn Broadcast: tài khoản Zalo OA được sử dụng tối đa 40 tin/ tháng

Người quan tâm tài khoản OA sẽ nhận tối đa 4 tin/tháng

Thời gian tồn tại của bài viết OA: không giới hạn

Tính năng Marketplace: Được sử dụng

Chat với người dùng ( sử dụng thông qua công cụ có sẵn của OA chat hoặc thông qua API chat 1:1 ). Chỉ được bắt đầu gửi tin nhắn khi người dùng chủ động trò chuyện trước. Không có giới hạn về thời gian phản hồi hoặc số lượng tin nhắn.

Đối với Zalo OA thường:

Tài khoản OA không thể tìm kiếm được trên Zalo.

Tin nhắn Broadcast: Tài khoản Zalo OA được sử dụng tối đa 20 tin/tháng.

Người quan tâm tài khoản OA sẽ nhận tối đa 1 tin/ tháng.

Thời gian tồn tại bài viết: 30 ngày

Tính năng Marketplace: Phải cung cấp thêm một số giấy tờ theo quy định của Zalo Shop

Chat với người dùng (sử dụng thông qua công cụ có sẵn của OA chat hoặc thông qua API chat 1:1 ). Chỉ được bắt đầu gửi tin nhắn khi người dùng chủ động trò chuyện trước 

Giới hạn thời gian gửi tin: 48 tiếng kể từ tin nhắn gần nhất từ người dùng

Giới hạn số lượng tin: Tối đa 8 tin nhắn nếu không có phản hồi từ người dùng.

Hotline team support: 0888040474

Zalo: https://zalo.me/0888040474

Messenger: m.me/Zafago.Agency

Youtube: Tự học Zalo cho người mới bắt đầu: https://youtu.be/hvcqwv97SI0

Lợi Ích Bán Hàng Qua Zalo Page

Trong thời gian gần đây lập Zalo page để kinh doanh đang trở thành xu hướng mới khi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới facebook đang dần đạt trạng thái bão hòa.

1. Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Ngày 12/11/2014 Zalo chính thức cán mốc 20 triệu người dùng, đây là một bước ngoặt lớn đối với ứng dụng thuần Việt, chỉ kém facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang khoảng 30 triệu thành viên (người dùng Việt). Điều đặc biệt phần lớn những người sử dụng đều nằm trong độ tuổi từ 18 tới 30- đây là nhóm tuổi có khả năng mua hàng online nhiều nhất. Ngoài ra nếu chia theo giới tính, nam giới chiếm tới 62% nhưng hiện nay các sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng này chưa thực sự phong phú, chỉ có một lượng nhỏ cửa hàng được thành lập chuyên phục vụ cho nam. Nữ giới chiếm 38% và có nhu cầu mua sắm rất lớn, hầu hết mọi cửa hàng đều “ăn nên làm ra” khi bán hàng trên zalo.

2. Khả năng tiếp cận người dùng lớn

Thân thiện với hầu hết các thiết bị di động: Bán hàng trên mobile ngày càng phát triển với sự phổ biến của smartphone. Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường Mediacells tính trong năm 2014 Việt nam có 17,22 triệu smartphone được bán ra thị trường. Trong khi đó zalo hiện có mặt trên hầu hết các thiết bị di động, việc cài đặt rất dễ dàng nhanh chóng, đây là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng qua kênh marketing mobile.

Về zalo page, cũng như fanpage facebook – đây là kênh quảng bá không giới hạn thành viên, bạn có thể gửi tin nhắn tới toàn bộ thành viên mỗi tuần và mời mọi người theo dõi page (mỗi ngày tối đa 20 thành viên). Tương tác trên zalo page hiện rất cao, hiện tại đạt 100% member theo dõi page nhìn thấy bài viết đầu tiên trên page do vậy người quản lý page không cần quá nhiều công sức chăm sóc fanpage zalo như facebook.

3. Chi phí phát triển thấp

Theo kinh nghiệm của những chủ kinh doanh trên zalo, chi phí phát triển của zalo page khá thấp. Một ví dụ cụ thể được bạn có nick Một ngày mới chia sẻ trên website chúng tôi so sánh giữa zalo page và page facebook với fanpage khoảng 20.000 người theo dõi.

Khi so sánh ta có thể thấy zalo mất khoảng 27 triệu (chỉ mất chi phí ban đầu) trong khi facebook là 25 triệu nên về dài hạn zalo là một hình thức phù hợp để bán hàng online vì chi phí sẽ ngày càng ít hơn. Tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm, chuyên gia marketing thì giá trên khá cao nhưng họ đều khẳng định việc bán hàng trên zalo sẽ hiệu quả hơn mà chi phí lại tiết kiệm.

Lợi Ích Của Phần Mềm Kết Bạn Simple Zalo

Theo số liệu từ Zalo thông báo, số lượng user sử dụng zalo là hơn 70 triệu ở Việt Nam và trong đó lượng user hoạt động thường xuyên là khoảng 30 triêu, đây là con số rất cao so với người anh cả Facebook vốn đã có mặt tại trước tại Việt Nam. Từ đó ta thấy được tiềm năng để kinh doanh trên mạng xã hội Zalo là cực kì cao, chỉ cần bạn xây dựng từ 5 – 10 tài khoản zalo, mỗi tài khoản 2000 bạn bè thì shop của A/E sẽ có đơn hàng đều đều mỗi ngày.

Lợi thế khi kinh doanh online trên zalo cá nhân

Nhật kí của bạn được hiện thị 100% tới bạn bè, 80% bạn bè lướt newfeed sẽ thấy bài viết của bạn

Mạng xã hội zalo được người Việt Nam tin dùng, đa số user là người Việt giúp bạn dễ bán hàng, tương tác và target chuẩn theo từng khu vực mà mình muốn

Bán hàng trên mobile cũng ngày càng được phát triển , thị phần bán hàng qua thiết bị di động ngày càng tăng. Vì vậy zalo là một kênh marketing mobile không thể thiếu cho các bạn.

Lợi ích của phần mềm kết bạn simple zalo

Simple Zalo cài đặt dễ dàng trên laptop mà không cần dùng đến những phần mềm chạy android giả lập.

Ứng dụng có bigdata có liên kết với Facebook do đó bạn còn được cung cấp thêm têp UID của Facebook trên Zalo để bạn có thể sử dụng chúng, nó hỗ trợ vô cùng đắc lực cho hoạt động tìm target tiềm năng và quét tệp trên Facebook.

Kết bạn tự động theo tệp SĐT, UID hay tệp người dùng quanh đây bất kỳ

Hỗ trợ kết bạn quanh đây, lọc độ tuổi và giới tính

Nhắn tin tự động và đăng bài viết tự động lên Zalo

Có thể chạy song song nhiều tài khoản cùng lúc đồng thời đăng bài cho nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, quản lý inbõ các tài khoản của bạn trên cùng một thiết bị.

Update thường xuyên với nhiều tính năng thú vị khác

Chi phí rẻ chỉ khoảng 5.000 đồng/ngày với rất nhiều tính năng hay ho, hỗ trợ cho việc phát triển kênh Zalo bán hàng của bạn.

TRẢI NGHIỆM NGÀY SIMPLE ZALO : TẠI ĐÂY

Những Lợi Ích Khi Sở Hữu Tích Vàng Zalo

Zalo OA là gì? Tích vàng Zalo có những lợi ích gì?

Zalo OA (Zalo Official Account) là tài khoản chính thức của doanh nghiệp, tổ chức nhà nước hoặc các cơ quan báo chí, truyền thông, người nổi tiếng trên nên tảng Zalo. Zalo xác thực OA bằng cách cung cấp “tích vàng” cho những tài khoản này. 

Tích vàng trên Zalo OA sẽ giúp tài khoản của bạn tin cậy hơn, cho thấy đây là tài khoản chính chủ và không sợ bị đối thủ lấy tên thương hiệu. Ngoài ra, cá OA sở hữu tích vàng sẽ được Zalo quan tâm hơn, được nhiều ưu đãi hơn.

1. Những lợi ích của Zalo OA đã được xác nhận tích vàng

Tài khoản không có tích vàng

Tài khoản có tích vàng

Khả năng hiển thị khi tìm kiếm trên Zalo  Không thể Có thể

Gửi tin nhắn Broadcast

Được sử dụng tối đa 20 tin nhắn/ tháng

Người quan tâm tài khoản sẽ được nhận tối đa 1 tin nhắn/ tháng

Được sử dụng tối đa 40 tin nhắn/ tháng

Người quan tâm tài khoản sẽ được nhận tối đa 4 tin nhắn/ tháng

Thời gian tồn tại bài viết 30 ngày Không giới hạn

Tính năng Marketplace – Zalo Shop

Phải cung cấp thêm một số giấy tờ theo quy định của Zalo Shop

Được sử dụng

Khả năng chat với người dùng (thông qua công cụ có sẵn của OA hoặc thông qua API chat 1:1)

Chỉ được bắt đầu gửi tin nhắn khi người dùng chủ động trò chuyện trước. Tuy nhiên, trong 48 tiếng kể từ lúc Người dùng nhắn tin, OA được phép trả lời liên tục tối đa 8 tin.

Hạn mức này sẽ được thiết lập lại mỗi khi Người dùng gửi tin mới cho OA.

Có thể chủ động gửi tin trước cho người dùng đã Quan tâm OA. Miễn phí 1.000 tin chủ động/tháng.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều tin chủ động hơn mức giới hạn, vui lòng điền vào biểu mẫu hoặc liên hệ với Zalo để được hỗ trợ. 

So sánh: Tính năng gửi thông báo của Messnow và gửi Broadcast của Zalo

2. Những lợi ích chung dành cho Zalo OA

Bán hàng trên Zalo Shop : Zalo Shop là giải pháp trên hệ sinh thái Zalo giúp các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ tạo và quản lý cửa hàng online; cũng như tương tác 1- 1 với khách hàng. Tính năng này được cung cấp cho mọi Zalo OA tuy nhiên phải tuân thủ quy định đăng bán sản phẩm của Zalo Shop. 

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết từ Zalo, bạn có thể:

Liên hệ tổng đài Zalo: 1900561558 (cước phí 2000đ/ phút)

Gửi yêu cầu về địa chỉ Email: hotro@zalo.me

Tìm hiểu thêm các phương thức khác: Tại đây

Điều hướng bài viết