Top 6 # Xem Nhiều Nhất Youtube Chặn Tính Năng Picture In Picture Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture

1. Vì sao YouTube chặn tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 14 được ra mắt chính thức, có vẻ như YouTube đã ngăn không cho video tiếp tục phát ở chế độ chia đôi cửa sổ màn hình như trước.

Đáng chú ý, chỉ những người dùng Youtube miễn phí là không xem được ở chế độ màn hình thu nhỏ. Nói cách khác, nó hoạt động hoàn toàn bình thường nếu bạn đã đăng ký gói dịch vụ trả phí YouTube Premium.

2. Cách xem Youtube thu nhỏ màn hình Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14

Bước 1: Vào trang youtube.com trên Safari và mở 1 video Youtube

Bước 2: Tại thanh địa chỉ trang web, chọn biểu tương chữ aA.

Bước 3: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào video để xem.

Bước 5: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 6: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã có thể xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture ngay cả khi bị chặn.

3. Cách khắc phục lỗi do Youtube chặn

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt, sau đó thêm 1 phím tắt bất kỳ. Ví dụ mình chọn Chế độ đọc rồi nhấn Thêm phím tắt.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn mục Phím tắt.

Bước 3: Gạt thanh Phím tắt chưa được tin cậy sang bên phải, sau đó nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 4: Vào trang web: Tại đây.

Bước 5: Chọn Get Shortcut.

Bước 6: Sau khi 1 cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 7: Ra ngoài ứng dụng phím tắt, chọn vào phím tắt Youtube PiP.

Bước 8: Nhập tìm nội dung bạn muốn xem trên Youtube và nhấn Xong.

Youtube Cho Phép Sử Dụng Tính Năng Picture

Mới đây, Youtube đã khôi phục khả năng tương thích với tính năng Picture-in-Picture (PiP) với iOS 14 của Apple trên trang web của mình, cho phép tất cả người dùng có thể xem nội dung thu nhỏ từ trình duyệt trên trình duyệt di động.

1. Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Cụ thể, tính năng ảnh trong ảnh cho phép người dùng xem video ở kích thước màn hình thu nhỏ dưới dạng cửa sổ nổi ở góc màn hình đồng thời khi thao tác những việc khác trên điện thoại như: lướt web, lướt facebook,…Từ đó, người dùng dễ dàng xem video ở mọi vị trí trên màn hình.

Ngoài ra, tính năng này còn khá lạ lẫm với người dùng Android, Windows hay MacOS nhưng Picture-in-Picture lại là một điểm mới mẻ trên bản cập nhật iOS mới được Apple giới thiệu tại sự kiện vừa qua.

2. YouTube khôi phục tính năng Picture-in-Picture

Ứng dụng YouTube chưa hỗ trợ tính năng này trên iOS, nhưng trang web của họ lại hoạt động với tính năng hữu ích này. Tuy nhiên, cho đến mới đây, với việc PiP vẫn hoạt động đối với người dùng Premium và nội dung YouTube được nhúng trong những trang web bên thứ ba, có vẻ như công ty đã cố tình cập nhật mã cho trang di động của mình nhằm ngăn chặn quyền truy cập miễn phí từ tính năng của iOS. Trên thực tế, PiP sẽ cho phép phát âm thanh nền, một điều chỉ có thể thực hiện đối với thuê bao Premium.

Thế nhưng có vẻ như điều này đã gây nên một làn sóng phản đối mới với đa số người dùng iOS 14, và chỉ sau chưa tới một tuần chặn tính năng này, Google đã phải khôi phục lại chế độ xem hình trong hình cho iPhone chạy iOS 14 mà không có một thông báo cụ thể nào. Giờ đây người dùng YouTube dù là tài khoản miễn phí hay trả phí, sử dụng iPhone hay iPad thì cũng đều có thể phát video dưới nền.

Liệu thay đổi này có tồn tại vĩnh viễn hay không vẫn là một dấu chấm hỏi, nhưng hiện tại, tất cả người dùng, bao gồm cả thuê bao Premium cũng như những tài khoản miễn phí, đều có thể xem nội dung PiP thông qua Safari.

Viện Di Động

Lần đầu xuất hiện trên iPadOS, Apple đã mang tính năng PiP đến với iPhone bằng bản cập nhật iOS 14. Tính năng này cho phép người dùng thu nhỏ nội dung vào một cửa sổ nổi, tương thích với video, cuộc gọi FaceTime cùng nhiều ứng dụng khác. Những cửa sổ PiP cũng có thể được thu gọn sang một bên màn hình để chỉ phát âm thanh.

Cách Sử Dụng Tính Năng Picture

Cách sử dụng tính năng Sound Recognition trên iOS 14 nhận dạng âm thanh Đầu đọc thẻ NFC trên iOS 14 là gì? Cách sử dụng Cách dịch trang web trên iOS 14 Cách bật và sử dụng Picture-in-Picture trên Android Oreo Cách bật địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14

Cách dùng tính năng ảnh trong ảnh trên iOS 14

Cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14

1. Sử dụng Picture-in-Picture (PiP) với các ứng dụng

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) hoạt động với các ứng dụng phát video, còn với các ứng dụng của bên thứ 3 phải được tích hợp và hỗ trợ tính năng này.

Trong ứng dụng tương thích, chẳng hạn như ‌Apple TV‌ hay các ứng dụng của Apple, người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng PiP nằm trên góc trên cùng ứng dụng để kích hoạt và sử dụng tính năng, hoặc sử dụng 2 ngón tay nhấn đúp vào video hoặc vuốt từ trên xuống dưới màn hình để kích hoạt PiP.

Để trở lại chế độ toàn màn ban đầu, chỉ cần nhấn vào biểu tượng PiP nằm góc trên cùng bên phải cửa sổ ứng dụng, hoặc sử dụng 2 ngón tay nhấn đúp. Để đóng cửa sổ PiP và thoát khỏi ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng dấu X nằm góc bên trái.

Tương tự, khi ở chế độ PiP, bạn có thể sử dụng cá tùy chọn để phát / tạm dừng video, tùy chọn để tua tới và tua lui 15 giây.

Lưu ý: YouTube đã chặn tính năng PiP trên iOS 14.

2. Sử dụng tính năng PiP trên web

Picture-in-Picture (PiP cũng hoạt động với các video trên trình duyệt Safari gốc trên iPhone, trừ một số video được nhúng trên trang web. Tất cả những gì bạn cần làm là phát video, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng PiP hoặc sử dụng 2 ngón tay để nhấn đúp vào video , hoặc vuốt từ trên xuống để kích hoạt tính năng.

Lưu ý: Khi sử dụng PiP trên trình duyệt Safari để phát video và truy cập trang web khác đồng thời, bạn sẽ phải mở một tab trình duyệt mới.

3. Sử dụng tính năng PiP trên iOS 14 với FaceTime

Trên iOS 14, PiP có thể hoạt động với FaceTime. Bằng cách vuốt cửa sổ FaceTime , cửa sổ ứng dụng sẽ tự động thu nhỏ ở chế độ PiP và bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng khác trong khi đang trò chuyện với bạn bè.

Nhấn đúp để thay đổi kích thước cửa sổ FaceTime, nhấn chọn tiếp để trở quay trở lại chế độ toàn màn hình ban đầu. Ngoài ra nếu muốn, bạn có thể di chuyển và đặt cửa sổ PiP vào vị trí bất kỳ trên màn hình.

4. Tùy chỉnh kích thước, vị trí của sổ Picture in Picture

Nhấn đúp vào cửa sổ PiP bất kỳ để thay đổi kích thước, có 3 tùy chọn bạn có thể sử dụng: nhỏ (small), vừa (medium) và lớn (large).

Tất cả các cửa sổ PiP ứng dụng được hiển thị ở chế độ ngang, ngoại trừ ‌FaceTime‌, được hiển thị ở chế độ dọc.

Để di chuyển cửa sổ PiP, chỉ cần kéo và thả cửa sổ đến vị trí bất kỳ.

Cách Sửa Lỗi Xem Youtube Ngoài Màn Hình Picture

Với iOS 14, người dùng đã có thể xem Youtube ở dạng cửa sổ thu nhỏ trong khi vẫn có thể sử dụng ứng dụng khác như đã được giới thiệu trong bài Cách bật tính năng Picture-in-Picture chia đôi màn hình iOS 14. Tuy nhiên, hiện người dùng gặp lỗi không thể xem được Youtube ở chế độ cửa sổ thu nhỏ trên iOS 14. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn cách xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14.

I. Vì sao không thể xem Youtube thu nhỏ màn hình ở chế độ Picture-in-Picture trên iOS 14?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 14 được ra mắt chính thức, có vẻ như YouTube đã làm điều gì đó để ngăn không cho video tiếp tục phát ở chế độ chia đôi cửa sổ màn hình như trước mỗi khi người dùng kích hoạt chế độ PiP (Picture-in-Picture).

II. Cách xem Youtube thu nhỏ màn hình Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14

1. Video hướng dẫn

2. Hướng dẫn nhanh

3. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang chúng tôi trên Safari và mở 1 video Youtube

Bước 2: Tại thanh địa chỉ trang web, chọn biểu tương chữ aA.

Bước 3: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào video để xem.

Bước 5: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 6: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã có thể xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture ngay cả khi bị chặn.

III. Cách khắc phục lỗi không xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mới nhất (cập nhật tháng 10/2020)

Ở phần II bên trên, mình đã hướng dẫn cách sử dụng trang web cho máy tính để xem YouTube ở chế độ Picture-in-Picture. Tuy nhiên gần đây, người dùng đã gặp lỗi không thể xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mặc dù đã làm theo các bước như trên. Và trong phần này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách khắc phục bằng cách sử dụng phím tắt (shortcuts).

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt, sau đó thêm 1 phím tắt bất kỳ. Ví dụ mình chọn Chế độ đọc rồi nhấn Thêm phím tắt.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn mục Phím tắt.

Bước 3: Gạt thanh Phím tắt chưa được tin cậy sang bên phải, sau đó nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 4: Vào trang web https://www.icloud.com/shortcuts/a3189256241f4116a2d93fd3764d6911

Bước 5: Chọn Get Shortcut.

Bước 6: 1 cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 7: Ra ngoài ứng dụng phím tắt, chọn vào phím tắt Youtube PiP.

Bước 8: Nhập tìm nội dung bạn muốn xem trên Youtube và nhấn Xong.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần thao tác giống như từ Bước 2 trong phần II ở trên là được.