Yến Mạch Là Gì? Lợi Ích Của Bột Yến Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Thô Có Tốt Không? Dinh Dưỡng, Lợi Ích, Công Dụng
  • Đang Mang Thai Có Nên Ăn Tổ Yến Được Không?
  • Cdn Trong Live Streaming, 5 Lợi Ích Cần Nhớ
  • Lợi Ích Của Livestream Bán Hàng 2022
  • Những Lợi Ích Của Tổ Yến Đơi Với Bà Bầu
  • Yến mạch là một loại ngũ cốc rất có giá trị dinh dưỡng chỉ phát triển được ở những vùng có khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba La, Nga, Úc… Trong bột nguyên chất có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao như 66% carbohydrat, 11,2% protein, 9,2% chất béo, 7,1% chất xơ hòa tan cùng các thành phần khoáng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể như: Natri, Kali, Canxi, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Selenium (1 loại chất chống oxy hóa)…Các loại vitamin B1, B2, B6, E…

    • 66 % carbohydrate
    • 11,2 % protein
    • 7,1% chất xơ và các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi, kali, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)
    • Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4.5%.

    Nguyên liệu: (Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp thịt)

    • Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn. Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng. Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).
    • Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa). Bạn có thể ăn không, kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì.

    Nguyên liệu: (Làm 6 bánh muffin)

    Nguyên liệu: (Làm 2 đến 3 phần ăn)

      Cho yến mạch cùng với sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc và nước) vào một bát lớn. Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể hâm nóng sữa sau đó đổ nó vào.

      Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc cho tan rồi cho vào ly. Yến mạch ngâm nở cho lên trên lớp sữa chua, sau đó làm một lớp sữa chua nữa rồi rắc nó và trái cây sấy khô lên trên cùng.

    Cách dùng để giảm cân như sau:

    Kết hợp nó và sữa tươi không những giúp giảm hàm lượng cholesterol vào bên trong cơ thể giúp tim khỏe mạnh mà còn giảm cân cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, uống sữa tươi còn tăng dinh dưỡng nhưng không nạp thêm chất béo, đề phòng các cơn đau tim, đột quỵ hoặc huyết áp ở người lớn.

    Cách giảm cân với yến mạch và sữa tươi như sau:

    Sữa chua chứa nhiều hàm lượng cho Cholesterol, protein, cacbohydrat, kali, natri và nhiều vitamin A,D,B12 không những tốt cho cơ thể mà sử dụng chuẩn công thức với bột yến mạch giúp giảm cân hiệu quả lâu dài.

    • 2-3 thìa bột yến mạch
    • 1 hộp sữa chua không đường
    • 1 thìa bột đậu nành/đậu xanh/đậu đen (một trong ba loại đậu đều được)
    • Một số loại trái cây như: xoài, đu đủ, chuối, táo, nho,…

    Cách giảm cân với yến mạch và sữa chua như sau:

    Cách giảm cân với salad yến mạch sữa chua như sau:

    • Bước 1: Thái lát chuối, tách vỏ hạt khô thái vụn.
    • Bước 2: Cho bột yến mạch vào bát rồi cho mật ong vào trộn đều hỗn hợp lên.
    • Bước 3: Cho yến mạch đun sôi, sau đó có mùi thơm thì vặn nhỏ lửa rồi tắt bếp.
    • Bước 4: Cho sữa chua vào một cái ly rồi cho yến mạch vừa làm xong vào đầy ly.
    • Bước 5: Cho thêm hạt nho khô, việt quất khô và trái cây vào ăn cùng cho hỗn hợp thơm ngon, đẹp mắt hơn.

    Lợi ích của bột yến mạch với trẻ em khi sử dụng đúng cách

    Yến mạch tươi nhập khẩu Úc, nguyên chất 250.000

    Có thể nói rằng sản phẩm là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới. Mặc dù chúng ta có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào nhưng theo các nhà Dinh Dưỡng khuyên nên thêm vào trong bữa ăn sáng vì những lợi ích tuyệt vời của nó.

    • Giúp làm tăng sữa mẹ
    • Là loại ngũ cốc nguyên cám có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất sữa mẹ trong cơ thể.
    • Cụ thể, trong sản phẩm có chứa các khoáng chất thiết yếu như kẽm, mangan, canxi, chất xơ hòa tan và một lượng lớn vitamin B, có tác dụng tăng năng lượng, nâng cao tâm trạng, chống lại mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng và trầm cảm ở các mẹ sau sinh. Điều này giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tạo điều kiện lý tưởng để tăng lượng sữa tiết ra cũng như chất lượng sữa của mẹ.

    Top 4 bột sản phẩm cho bé ăn dặm Ngon + Dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Truyền Hình Kỹ Thuật Số Dvb
  • Reading Is Better Than Watching Tv Ielts Writing Task 2
  • Mẹ Đã Biết Đến Lợi Ích Của Chương Trình Tivi Đem Lại Cho Trẻ Hay Chưa?
  • Những Lợi Ích Của Tủ Tivi Mà Bạn Cần Biết
  • Những Lợi Ích Của Tivi Treo Tường Không Phải Ai Cũng Biết
  • Yến Mạch Là Gì? Những Lợi Ích Của Yến Mạch?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Sức Khỏe Của Trẻ Nhỏ
  • Lợi Ích Của Yến Mạch
  • 5 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Người Cao Tuổi
  • Marketing Trên Youtube: Lợi Ích Và Những Cách Thực Hiện
  • Sử Dụng Các Lợi Ích Của Youtube Premium
  • Ngày nay, yến mạch đã được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực giảm cân và làm đẹp . Bạn muốn tìm hiểu yến mạch là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về bột yến mạch mà bạn cần biết.

    Yến mạch là gì? Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Yến mạch có nguồn gốc xuất xứ từ các nước ở Châu Âu và Châu Úc. Yến mạch có tên gọi tiếng Anh là Oat và yến mạch thuộc họ ngũ cốc, rất có giá trị dinh dưỡng, rất giàu đạm và giàu chất xơ. Yến mạch là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Một chế độ ăn có sử dụng yến mạch, không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch.

    Theo các nhà khoa học của trường Đại học Kentucky (Mỹ) – yến mạch có nhiều đặc tính giúp làm giảm cholesterol xấu LDL có trong máu. Yến mạch còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như: tiểu đường, đau tim, ung thư và béo phì.

    Ngoài chất xơ , yến mạch còn chứa nhiều dưỡng chất quí giá khác như: canxi, magie, phốt pho, selen, protein, riboflavin, thiamin và vitamin B6. Do đó, một chế độ ăn có sử dụng yến mạch sẽ giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ.

    Một điều đặc biệt khác, yến mạch là loại hạt ngũ cốc có thể sử dụng ngay lúc nguyên hạt mà không cần qua bất kỳ quá trình sơ chế nào. Và nếu có qua chế biến thì bột yến mạch vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng của mình mà không hề bị mất đi trong suốt quá trình chế biến. Đây thực sự là một ưu điểm tuyệt vời của bột yến mạch.

    PHÂN LOẠI YẾN MẠCH: Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, chúng ta có thể phân chia yến mạch thành 3 loại cơ bản bao gồm:

      Yến mạch cán (Rolled oats) : là thành phẩm của yến mạch cắt nhỏ sau khi qua quá trình chế biến là hấp chín và lăn dẹt. Rolled oats hay được dùng nhiều và phổ biến nhất trong tất cả các loại yến mạch. Đây cũng là loại yến mạch phù hợp nhất để dùng cho bé ăn dặm. Thông thường, chỉ mất khoảng 10 -15 phút để làm chín Rolled oats , theo tỉ lệ 1 : 2 (nghĩa là 1 phần yến mạch cán nấu với 2 phần nước).

      Bột yến mạch: là loại yến mạch được xay mịn, do đó bạn có thể sử dụng để làm mặt nạ yến mạch dưỡng da, giúp giảm tàn nhang, vết thâm, xóa thâm quầng mắt hay giảm nếp nhăn. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bột yến mạch để làm bánh, sữa chua, nấu cháo …

    LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN MẠCH

    Bạn nên cho yến mạch vào hộp sạch và kín rồi để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không cho ánh sáng trực tiếp chiếu vào để bảo quản. Một lựa chọn thông minh khác là bạn cũng có thể bảo quản yến mạch trong ngăn mát của tủ lạnh.

    YẾN MẠCH RẤT TỐT CHO TRẺ NHỎ

    Bạn hoàn toàn có thể cho bé dùng ăn dặm khi bé được 6 – 7 tháng tuổi. Mẹ hãy yên tâm, vì yến mạch rất lành tính, ít gây dị ứng lại nhiều chất xơ nên thậm chí còn tốt hơn cả gạo. Yến mạch sẽ không làm bé bị táo bón, thậm chí sản phẩm thải của bé cũng sẽ rất đẹp.

    Cháo yến mạch nấu với thịt bò

    YẾN MẠCH NGĂN NGỪA UNG THƯ VÀ GIÚP TRÁNH SUY NHƯỢC THẦN KINH

    Hãy tránh xa căn bệnh ung thư vú bằng cách bắt đầu ngày mới cùng với 1 chén cháo yến mạch mỗi ngày. Nhất là đối với các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, bột yến mạch sẽ giúp điều hòa, cân bằng nội tiết và giúp tránh suy nhược thần kinh.

    YẾN MẠCH GIÚP BẢO VỆ VÀ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE HỆ TIM MẠCH

    Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Kentucky (Mỹ) đã chứng minh rằng, yến mạch giúp làm giảm lượng cholesterol xấu LDL có trong máu. Dùng bột yến mạch mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ được bảo vệ và tăng cường sức khỏe hệ tim mạch. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp phòng tránh bệnh béo phì, loãng xương và tiểu đường.

    Bánh ăn kiêng làm từ yến mạch

    YẾN MẠCH GIÚP TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CỦA CƠ BẮP

    Một chế độ ăn có sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường sự vận động của cơ bắp, giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi bột yến mạch sẽ cung cấp năng lượng cho cơ bắp và giúp đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

    YẾN MẠCH GIÚP CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC: Yến mạch giúp cải thiện đời sống tình dục. Trong thành phần dinh dưỡng của yến mạch có rất nhiều kẽm, sắt, canxi, axit folic và vitamin B. Những chất này giúp nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ cũng như giúp kích thích, phát triển các nội tiết tố sinh dục, từ đó giúp bạn cải thiện và nâng cao đời sống tình dục. Ngoài ra, yến mạch còn giúp bạn tránh xa căn bệnh táo bón gây nhiều khó chịu và bất tiện trong cuộc sống.

    Yến mạch giúp tăng sức khỏe và khả năng tình dục

    YẾN MẠCH GIÚP CHĂM SÓC DA MẶT

    Đắp mặt nạ yến mạch để có làn da mịn màng và tươi trẻ. Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, đắp mặt nạ làm từ bột yến mạch thường xuyên sẽ đem đến cho bạn một làn da mịn màng và khỏe mạnh. Saponin là một loại dưỡng chất chống lão hóa có trong yến mạch sẽ mang đến cho bạn điều tuyệt vời đó.

    Công thức làm mặt nạ bằng yến mạch: 1/2 ly nước nóng + 1/2 ly bột yến mạch + 2 muỗng mật ong. Tất cả trộn đều cho sánh mịn rồi để nguội. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn thoa một lớp mỏng lên mặt, thư giãn trong 10 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước mát.

    Yến mạch là liệu pháp làm đẹp da một cách an toàn

    YẾN MẠCH GIÚP GIẢM DỊ ỨNG, MẨN ĐỎ VÀ MỤN TRỨNG CÁ: Yến mạch trị mẩn đỏ, trị mụn trứng cá, trị chứng khô da và giúp làm đẹp da, giúp bạn tránh xa khô da, dị ứng hay mẩn đỏ. Tất cả là nhờ chất Avenanthramide – một hoạt chất có đặc tính chống viêm nhiễm, kháng khuẩn cao, giúp làm lành các vết thương một cách nhanh chóng. Để đạt được hiệu quả cao, bạn chỉ cần chăm sóc da bằng những sản phẩm có nguồn gốc yến mạch hoặc tự làm hỗn hợp yến mạch với mật ong để sử dụng cũng rất tốt cho việc làm đẹp.

    Công thức làm hỗn hợp yến mạch và mật ong: 2 chén nhỏ yến mạch đã được xay nhuyễn mịn + 1/2 muỗng mật ong + 150ml nước ấm. Tất cả trộn đều rồi thoa lên vùng da bị mụn trứng cá hoặc bị mẩn đỏ. Bạn massage da khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước ấm.

    Sử dụng yến mạch thường xuyên giúp giảm cân an toàn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ
  • 9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch
  • 7 Lợi Ích Của Yoga Mà Bạn Không Thể Không Biết
  • Yoga Là Gì? Lợi Ích Của Yoga Đối Với Sức Khỏe Và Tinh Thần
  • Lợi Ích Của Phòng Xông Hơi Ướt Cho Việc Giảm Căng Thẳng
  • Yến Mạch Tươi Là Gì ? Lợi Ích Của Yến Mạch Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Yến Mạch Là Gì ?
  • Yến Mạch Tươi Là Gì ?
  • Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Trẻ Nhỏ
  • Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi
  • Những Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Mẹ Bầu
  • Yến mạch tươi hay yến mạch nguyên chất – là danh từ mà những nhà buôn bán sỉ và lẻ dùng để chỉ loại yến mạch nguyên chất được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Cụm từ yến mạch tươi thật ra là không chính xác, bởi vì yến mạch khi được nhập khẩu về Việt Nam đã trải qua quá trình sấy khô để bảo quản được lâu hơn, thường yến mạch khi bán trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng từ 1 đến 1,5 năm. Do đó để chính xác thì ta phải gọi là yến mạch nguyên chất – do sản phẩm không được thêm bất cứ loại phụ gia nào khác để đảm bảo độ nguyên chất, tinh khiết nhất của sản phẩm.

    LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH TƯƠI

    Yến mạch tươi nguyên chất với rất nhiều công dụng rất tốt cho làn da, giúp sáng da, giảm thâm nám hạn chế lão hóa, da căng mịn tự nhiên, ngoài ra còn giúp hệ tim mạch hoạt động khỏe mạnh ổn định vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Hơn thế nữa, Yến mạch nguyên chất còn có tác dụng giúp no lâu nên góp phần rất tốt trong việc giảm cân của các chị em. Chỉ cần thường xuyên sử dụng yến mạch trong 2 đến 3 tháng, bạn sẽ thấy cơ thể mình trở nên khác biệt một cách tích cực.

      • Giàu chất xơ hòa tan và ít cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tim mạch, tiểu đường, ung thư…
      • Chứa nhiều dưỡng chất quí giá khác như: canxi, magie, phốt pho, selen, protein, riboflavin, thiamin và vitamin B6.
      • Giúp bạn giảm cân, bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch.
      • Yến mạch rất lành tính, ít gây dị ứng lại nhiều chất xơ nên thậm chí còn tốt hơn cả gạo.
      • Yến mạch còn giúp làn da của bạn được sáng đẹp, giảm thâm sạm, mịn màng một cách tự nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về làn da của mình chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng yến mạch.
      • Yến mạch nguyên chất là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng cho hệ thần kinh, sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải những bệnh như alzheimer, mất trí nhớ, …

    Yến mạch nguyên chất với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người dùng

    • Yến mạch là thực phẩm mà bạn dùng tiêu thụ nên để tốt nhất cho sức khỏe của bạn và người thân thì bạn phải lựa chọn những thương hiệu công ty uy tín đã hoạt động lâu năm, với những sản phẩm đã được thị trường chấp nhận. Tránh mua những sản phẩm xách tay, đóng gói trong túi nilon đơn giản, vì như vậy sẽ không thể nào đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Có nhiều nước trên thế giới sản xuất và xuất khẩu yến mạch với hàng ngàn công ty khác nhau, nên bạn hãy chọn mua sản phẩm của những công ty đã được bộ công thương Việt Nam cấp phép nhập khẩu và có dây chuyền đóng gói hiện đại, khép kín, như vậy bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh mua những thương hiệu lạ trên thị trường vì bạn không thể nào biết được họ đã nhập khẩu từ đâu, như thế nào.
    • Lựa chọn yến mạch tươi nguyên chất phải có đầy đủ nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, … Lưu ý kỹ thông tin về công ty sản xuất, nhà máy đóng gói, cửa hàng đại diện, …

    Yến mạch Úc nguyên chất OATMEAL được nhập khẩu chính ngạch từ Úc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Lợi Ích Từ Việc Ăn Yến Mạch
  • 9 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Yến Mạch
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Lợi Ích Sức Khỏe Từ Yến Mạch Bạn Đừng Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Lợi Ích Sức Khỏe Từ Yến Mạch
  • Lợi Ích Của Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Người Cao Tuổi
  • Marketing Trên Youtube: Lợi Ích Và Những Cách Thực Hiện
  • Sử Dụng Các Lợi Ích Của Youtube Premium
  • Yoga Bay Là Gì? Và Những Lợi Ích Của Tập Yoga Bay
  • Những Lợi Ích Của Yoga Bay Đối Với Cơ Thể, Đặc Biệt Là Phụ Nữ
  • Yến mạch là gì?

    là một loại ngũ cốc giàu vitamin, chất dinh dưỡng và các hợp chất chống oxy hoá. Đây là nguồn cung cấp năng lượng và chất xơ dồi dào, với lượng đạm và chất béo nhiều hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Ban đầu yến mạch được sử dụng chủ yếu ở các nước châu Âu. Dần dần loại thực phẩm này trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều trên bàn ăn của nhiều nước trên thế giới. Trong đó có Việt Nam.

    Chúng ta không thể phù nhận được những lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe đúng không nào? Một thực đơn có sử dụng yến mạch, không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà còn giúp bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch.

    Phân biệt các loại yến mạch

    Yến mạch có thể sử dụng ngay lúc nguyên hạt mà không cần qua bất kỳ quá trình sơ chế nào. Và nếu có qua chế biến thì chúng vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng của mình mà không hề bị mất đi trong suốt quá trình chế biến.

    Dựa trên phần thông tin trên bao bì, các bạn có thể chia thành 4 loại yến mạch sau:

    • Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): là loại yến mạch được thu hoạch và đem sử dụng ngay, không qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Oat groats khó chín, thông thường phải mất đến 50 phút để nấu chín hoàn toàn.
    • : là loại yến mạch nguyên hạt đã qua sơ chế bằng cách cho vào máy thép để cắt nhỏ hạt. Thông thường phải mất khoảng 30 phút để nấu chín loại yến mạch này.
    • : là thành phẩm của yến mạch cắt nhỏ sau khi qua quá trình hấp chín và lăn dẹt. Rolled oats hay được dùng nhiều nhất trong tất cả các loại yến mạch. Đặc biệt đây là loại yến mạch thường được các mẹ sử dụng cho bé ăn dặm. Để làm chín Rolled oats bạn chỉ cần mất khoảng 10 -15 phút. Khi nấu sử dụng theo tỉ lệ 1: 2 (1 phần yến mạch nấu với 2 phần nước).
    • : là loại được cắt nhỏ và cán rất mỏng. Vì vậy, bạn chỉ cần cho thêm nước sôi và để khoảng 3 – 5 phút là có thể dùng được. Tuy nhiên, Instant Oats sử dụng nhiều chất phụ gia cùng hương liệu mà nhà sản xuất thêm vào trong quá trình chế biến nên sản phẩm này chỉ nên dùng cho trẻ trên 12 tháng tuổi và người lớn.

    Lợi ích của yến mạch

    Tăng cường miễn dịch

    Lợi ích của yến mạch đầu tiên phải kể đến là giúp cơ thể tăng cường miễn dịch. Chất dinh dưỡng có trong yến mạch sẽ giúp bạch cầu trung tính di chuyển đến vị trí nhiễm trùng để diệt vi khuẩn. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của yến mạch.

    Ngăn ngừa bệnh tim mạch

    Một lợi ích của yến mạch khác cũng khá quan trọng đó là ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Yến mạch chứa các chất chống oxy hóa giúp phòng chống các bệnh về tim. Hàm lượng lớn chất xơ trong yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu.

    Ngăn ngừa táo bón

    Yến mạch giàu chất xơ, chứa cả sợi hòa tan và không hòa tan điều chỉnh vận động ruột và ngăn ngừa táo bón. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu việc ăn yến mạch mỗi ngày.

    Kiểm soát lượng đường trong máu

    Loại ngũ cốc “vàng” này giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bởi chất xơ và carbohydrate phức có trong yến mạch sẽ giúp làm chậm việc chuyển đổi toàn bộ thực phẩm sang dạng đường đơn của cơ thể.

    Hỗ trợ giảm cân

    Cũng không thể quên lợi ích của yến mạch trong việc giảm cân. Yến mạch là thực phẩm ít calo làm chậm quá trình tiêu hóa nên giảm sự thèm ăn. Do đó giúp các chị em giảm cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, yến mạch giúp kích hoạt cơ thể bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn để thúc đẩy cơ bắp.

    Lợi ích của yến mạch trong việc làm đẹp da

    Yến mạch không những có thể thúc đẩy bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn có tác dụng làm cho da trở nên trơn mịn và trắng hồng. Bạn có thể sử dụng yến mạch để làm hỗn hợp đắp mặt nạ. Thoa hỗn hợp 1 thìa yến mạch, 1 thìa nước với 1 thìa cà phê mật ong sẽ giúp bạn tẩy tế bào chất, thu hẹp lỗ chân lông trên mặt da mặt. Từ đó da sẽ giảm lão hoá và trở nên mịn màng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Sức Khỏe Của Trẻ Nhỏ
  • Yến Mạch Là Gì? Những Lợi Ích Của Yến Mạch?
  • 20 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ
  • 9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch
  • 7 Lợi Ích Của Yoga Mà Bạn Không Thể Không Biết
  • Lợi Ích Sức Khỏe Của Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Mạch Là Gì? Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Bé Yêu
  • Lợi Ích Của Cháo Yến Mạch Với Bé
  • Những Lợi Ích Của Yến Mạch Trong Thẩm Mỹ
  • Các Lợi Ích Sức Khỏe Của Yến Mạch
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Cháo Yến Mạch Và Cách Làm Tại Nhà
  • Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe. Chúng là một loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng bao gồm giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    Yến mạch và bột yến mạch là gì?

    Yến mạch là một loại thực phẩm nguyên hạt, được biết đến với tên khoa học là Avena sativa.

    Yến mạch, dạng nguyên vẹn nhất và nguyên dạng của yến mạch, mất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người thích yến mạch cán, nghiền hoặc cắt. Yến mạch ăn liền (nhanh) là loại được chế biến cao nhất. Trong khi chúng ta mất thời gian ngắn nhất để nấu ăn, kết cấu của nó có thể bị nhão.

    Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng cách đun sôi yến mạch trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo. Chúng cũng thường được bao gồm trong bánh nướng xốp, bánh granola, bánh quy và các loại bánh nướng khác.

    Yến mạch cực kỳ bổ dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng của yến mạch được cân bằng tốt. Chúng là một nguồn cacbohydrat và chất xơ tốt, chúng cũng chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc.

    Yến mạch được nạp với các vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật chống oxy hóa quan trọng. Một nửa cốc (78 gram) yến mạch khô chứa (5):

    • Mangan: 191% RDI
    • Photpho: 41% RDI
    • Magiê: 34% RDI
    • Đồng: 24% RDI
    • Sắt: 20% RDI
    • Kẽm: 20% RDI
    • Folate: 11% RDI
    • Vitamin B1 (thiamin): 39% RDI
    • Vitamin B5 (axit pantothenic): 10% RDI
    • Một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin)

    Một cốc yến mạch mang đến với 51 gram cacbohydrat, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

    Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn.

    Yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm cả chất béo

    Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi được gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hóa độc đáo gọi là avenanthramides, hầu như chỉ được tìm thấy trong yến mạch.

    Avenanthramides có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp làm giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn. Ngoài ra, avenanthramides có tác dụng chống viêm và chống ngứa.

    Axit Ferulic cũng được tìm thấy với số lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hóa khác.

    Yến mạch chứa chất xơ hòa tan mạnh mẽ được gọi là Beta-Glucan

    Yến mạch chứa một lượng lớn beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan. Beta-glucan hòa tan một phần trong nước và tạo thành dung dịch đặc, giống như gel trong ruột.

    Những lợi ích sức khỏe của chất xơ beta-glucan bao gồm:

    • Giảm mức LDL và tổng lượng cholesterol
    • Giảm phản ứng đường huyết và insulin
    • Tăng cảm giác no
    • Tăng sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa

    Yến mạch có thể làm giảm mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi yếu tố gây hại

    Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Một yếu tố nguy cơ chính là cholesterol trong máu cao.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ beta-glucan trong yến mạch có hiệu quả trong việc giảm cả mức cholesterol toàn phần và LDL. Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức lưu thông cholesterol trong máu.

    Sự oxy hóa cholesterol LDL (“xấu”), xảy ra khi LDL phản ứng với các gốc tự do, là một bước quan trọng khác trong sự tiến triển của bệnh tim. Nó tạo ra viêm trong động mạch, làm hỏng các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

    Một nghiên cứu báo cáo rằng chất chống oxy hóa trong yến mạch phối hợp với vitamin C để ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL.

    Yến mạch có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu

    Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh phổ biến, được đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó thường là kết quả của việc giảm độ nhạy cảm với insulin hormone.

    Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt là ở những người thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin.

    Bột yến mạch làm đầy (no) và có thể giúp bạn giảm cân

    Không chỉ bột yến mạch (cháo) là một món ăn sáng ngon miệng – nó cũng có khả năng làm đầy (no). Ăn thực phẩm làm đầy có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân. Bằng cách trì hoãn thời gian để dạ dày của bạn hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no.

    Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy giải phóng peptide YY (PYY), một loại hormone được sản xuất trong ruột để đáp ứng với việc ăn uống. Hormone bão hòa này đã được chứng minh là dẫn đến giảm lượng calo và có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

    Yến mạch nghiền mịn có thể giúp chăm sóc da

    Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường liệt kê yến mạch nghiền mịn là “bột yến mạch keo”.

    FDA đã phê duyệt bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có một lịch sử sử dụng lâu dài trong điều trị ngứa và kích ứng trong các tình trạng da khác nhau.

    Ví dụ, các sản phẩm về da triết xuất từ yến mạch có thể cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh chàm.

    Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em

    Hen suyễn là bệnh mạn tính phổ biến nhất ở trẻ em. Đó là một rối loạn viêm đường hô hấp. Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có các triệu chứng giống nhau, nhưng nhiều người bị ho tái phát, khò khè và khó thở.

    Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc cho ăn sớm các thực phẩm rắn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác của trẻ.

    Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Cho trẻ ăn sớm với yến mạch thực sự có thể giúp trẻ được bảo vệ.

    Một nghiên cứu báo cáo rằng việc cho trẻ sơ sinh ăn yến mạch trước 6 tháng tuổi có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em.

    Yến mạch có thể giúp giảm táo bón

    Các nghiên cứu chỉ ra rằng yến mạch cám, lớp ngoài giàu chất xơ của hạt, có thể giúp giảm táo bón ở người già.

    Một thử nghiệm cho thấy rằng yến mạch có thể cải thiện sức khỏe cho 30 bệnh nhân cao tuổi đã ăn súp hoặc món tráng miệng có chứa cám yến mạch hàng ngày trong 12 tuần.

    46 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Lợi Ích Của Bột Yến Mạch
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Là Gì?
  • Những Tác Dụng ‘vàng’ Của Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • 9 Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Và Cách Ăn Bột Yến Mạch Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
  • 9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ
  • Yến Mạch Là Gì? Những Lợi Ích Của Yến Mạch?
  • Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Sức Khỏe Của Trẻ Nhỏ
  • Lợi Ích Của Yến Mạch
  • 5 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Người Cao Tuổi
  • Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

    Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

    Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

    Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    Yến mạch và bột yến mạch là gì?

    Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

    Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

    Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

    Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

    Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

    Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

    1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

    Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

    Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

    Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

    Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

    Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

    Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

    Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

    2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

    Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

    Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

    Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

    Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

    Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

    3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

    Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

    Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

    • Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).
    • Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).
    • Tăng cảm giác no (12).
    • Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

    Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

    4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

    Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

    Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

    Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

    Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

    Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

    5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

    Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

    Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

    Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

    Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

    Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

    6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

    Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

    Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

    Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

    Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

    Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

    7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

    Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

    ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

    Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

    Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

    8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

    Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

    Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

    Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

    Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

    Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

    Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

    9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

    Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

    Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

    Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

    Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

    Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

    Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

    Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

    Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

    Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

    Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

    Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

    Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

    Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

    Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

    Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

    Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

    Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

    Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

    Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

    Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

    Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

    Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Yoga Mà Bạn Không Thể Không Biết
  • Yoga Là Gì? Lợi Ích Của Yoga Đối Với Sức Khỏe Và Tinh Thần
  • Lợi Ích Của Phòng Xông Hơi Ướt Cho Việc Giảm Căng Thẳng
  • Có Nên Mua Phòng Xông Hơi Ướt Không
  • Steambath Là Gì? Xông Hơi Ướt Có Tác Dụng Gì Với Cơ Thể
  • Lợi Ích Của Sữa Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Sữa Yến Mạch, Tính Chất Và Cách Làm
  • Sữa Yến Mạch: Dinh Dưỡng, Lợi Ích Và Cách Làm
  • Sữa Yến Mạch, 5 Lợi Ích Sức Khỏe Và Lưu Ý Khi Chọn Mua Sử Dụng
  • 9 Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Và Cách Ăn Bột Yến Mạch Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Những Tác Dụng ‘vàng’ Của Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Trong những năm gần đây, các lựa chọn thay thế sữa dựa trên thực vật đã trở nên vô cùng phổ biến.

    Đặc biệt, sữa yến mạch là một lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng hoặc không dung nạp. Nó tự nhiên không chứa lactose, các loại hạt, đậu nành và gluten nếu được làm từ yến mạch không chứa gluten đã được chứng nhận.

    Chưa kể, nó rất ngon và có lợi cho sức khỏe của xương và tim.

    Bài viết này khám phá sữa yến mạch, dinh dưỡng, lợi ích của nó và cách tự chế biến dựa theocông nghệ sản xuất sữa bột tại nhà.​

    1. Sữa yến mạch là gì?

    Sữa yến mạch là một chất thay thế sữa không có sữa, thân thiện với người ăn chay phổ biến .

    Nó được làm bằng cách ngâm và trộn yến mạch đã cắt bằng thép hoặc cán mỏng với nước, sau đó lọc qua vải thưa để tách sữa khỏi yến mạch.

    Đương nhiên, sữa yến mạch không bổ dưỡng như yến mạch nguyên hạt. Do đó, nó thường được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng – bao gồm canxi, kali, sắt và vitamin A và D.

    Sữa yến mạch đặc biệt ở chỗ không chứa nhiều chất gây dị ứng có trong các loại sữa khác. Ngoài ra, nó còn chứa beta-glucans – một chất xơ hòa tan có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

    Do sự phổ biến ngày càng tăng của nó, bạn có thể tìm thấy sữa yến mạch ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc trực tuyến. Bạn cũng có thể tự làm ở nhà và tùy chỉnh theo sở thích.

    2. Giá trị dinh dưỡng của sữa yến mạch

    Một cốc (240 ml) sữa yến mạch không đường, được bổ sung dinh dưỡng của Oenta chứa khoảng:

    · Lượng calo: 120

    · Chất đạm: 3 gam

    · Chất béo: 5 gam

    · Carbs: 16 gram

    · Chất xơ: 2 gram

    · Vitamin B12: 50% giá trị hàng ngày (DV)

    · Riboflavin: 46% DV

    · Canxi: 27% DV

    · Phốt pho: 22% DV

    · Vitamin D: 18% DV

    · Vitamin A: 18% DV

    · Kali: 6% DV

    · Sắt: 2% DV

    Bởi vì sữa yến mạch được làm từ yến mạch đã lọc, nó thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng mà bạn thường nhận được khi ăn một bát yến mạch. Vì lý do này, nó thường được làm giàu chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lợi Ích Của Sữa Yến Mạch
  • 5 Thực Đơn Giàu Dinh Dưỡng Với Yến Mạch Để Mẹ Bầu Khỏe Re, Thai Nhi Mau Lớn
  • Những Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Mẹ Bầu
  • Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi
  • Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Trẻ Nhỏ
  • Yến Mạch Là Gì? Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Cháo Yến Mạch Với Bé
  • Những Lợi Ích Của Yến Mạch Trong Thẩm Mỹ
  • Các Lợi Ích Sức Khỏe Của Yến Mạch
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Cháo Yến Mạch Và Cách Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Yến Mạch
  • Có thể bạn đã nghe nói đến những tác dụng tuyệt vời của bột yến mạch trong việc làm đẹp, giảm cân, trị mụn…nhưng liệu bạn đã biết chính xác bột yến mạch là gì?

    Yến mạch là 1 loại ngũ cốc lấy hạt, đây được xem là “nữ hoàng” của các loại ngũ cốc.

    Yến mạch được trồng nhiều ở châu âu và bắc mỹ.

    Đây là 1 loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòa tan…

    Ngày nay, Yến mạch không chỉ được sử dụng như 1 loại thực phẩm dinh dưỡng mà còn có những công dụng khá bất ngờ trong sức khỏe và làm đẹp.

    Những tác dụng của yến mạch với bé yêu

    Thực phẩm ít gây dị ứng nhất

    – Đây là loại ngũ cốc ít gây ra dị ứng nhất trong các loại bột ngũ cốc và thức ăn khác cho bé.

    – Yến mạch chế biến dưới bất kể hình thức nào cũng sẽ bảo toàn khá tốt chất lượng dinh dưỡng sẵn có trong nó.

    Nguồn cung cấp Vitamin dồi dào cho bé

    Vitamin B1, B2, B3, Folate, Vitamin B6, Vitamin K, tất cả đều có trong chào yến mạch giúp thúc đẩy các hoạt động của cơ thể, rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của bé.

    Hàm lượng chất khoảng cao

    Yến mạch chứa: Canxi và phốt pho tốt cho xương, sắt giúp sản xuất hemoglobin trong máu.

    Magie giúp sản sinh năng lượng, có vai trò quan trọng với xương và sức khỏe răng miệng.

    Kali và natri được biết đến là chất điện giải tạo điều kiện cho hoạt động trong não, tủy sống và trong tất cả các cơ bắp/

    Dễ tiêu hóa

    Thật ngạc nhiên là dù rất giàu năng lượng nhưng không giống các thực phẩm khác, yến mạch lại dễ tiêu hóa, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa còn non nớt của các bé.

    Tốt cho hệ thống miễn dịch

    Nhờ các Vitamin có trong yến mạch giúp thúc đẩy toàn bộ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

    Nguồn chất chống Oxy hóa dồi dào

    Hoạt động chống oxy hóa làm giảm các nguy cơ tấn công các gốc tự do trong cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài.

    Những lợi ích khi bạn ăn yến mạch hàng ngày

    Tác dụng của Yến Mạch với sức khỏe

    Phòng chống các bệnh tim mạch

    Do có hàm lượng chất xơ cao nên yến mạch sẽ hỗ trợ giảm lượng cholesterol xấu trong máu và kích thích hệ tuần hoàn máu, ngăn ngừa các biễn chứng về bệnh tim như tai biến, xơ cứng động mạch.

    Hỗ trợ hệ tiêu hóa

    Với thành phần chất xơ cao nên bột yến mạch khá dễ tiêu hóa đồng thời nó kích thích nhu động ruột tiết dịch tiêu hóa ở dạ dày để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, táo bón.

    Ngăn ngừa ung thư

    Đây là một tác dụng mới của yến mạch được các nhà khoa học nghiên cứu.

    Bột yến mạch giúp ngăn chặn các tác nhân gây ung thư đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, điều hòa nội tiết tố.

    Giảm căng thẳng, mệt mỏi

    Để giảm bớt căng thẳng sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi bạn có thể hòa 5 thìa cafe bột yến mạch với 300ml nước sôi và sữa để uống.

    Chắc chắn bạn sẽ cảm thất thoải mái hơn hẳn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Sức Khỏe Của Yến Mạch Và Bột Yến Mạch
  • 8 Lợi Ích Của Bột Yến Mạch
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Là Gì?
  • Những Tác Dụng ‘vàng’ Của Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Lợi Ích Của Yến Mạch Với Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Ích Lợi Của Bột Yến Mạch Với Trẻ Em Khi Sử Dụng Đúng Cách
  • 7 Lợi Ích Bổ Dưỡng Của Yến Mạch Dành Cho Trẻ
  • Hướng Dẫn Lợi Ích Sức Khỏe Từ Yến Mạch
  • Hướng Dẫn Lợi Ích Sức Khỏe Từ Yến Mạch Bạn Đừng Bỏ Qua
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày
  • Yến mạch là gì?

    Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc… Vì thế, ở nước ta, hầu hết các sản phẩm từ yến mạch đều là nhập khẩu. Đây là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khoẻ của con người. Do đó, ngày càng được mọi người ưa thích và dần phổ biến trên toàn thế giới.

    Thành phần dinh dưỡng trong yến mạch

    Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

    • Mangan: 191% RDI.
    • Phốt pho: 41% RDI.
    • Magie: 34% RDI.
    • Đồng: 24% RDI.
    • Sắt: 20% RDI.
    • Kẽm: 20% RDI.
    • Folate: 11% RDI.
    • Vitamin B1 (thiamin): 39% RDI.
    • Vitamin B5 (acid pantothenic): 10% RDI.

    Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

    Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

    Canxi và phốt pho xây dựng sức mạnh xương, để em bé của bạn có xương chắc khỏe.

    Sắt duy trì mức độ huyết sắc tố và giúp khắc phục bệnh thiếu máu.

    Kali và natri được biết là hỗ trợ phát triển các chức năng thần kinh trong cơ thể.

    Magiê giúp tạo ra năng lượng và cải thiện sức khỏe răng và xương ở trẻ sơ sinh.

    Lợi ích của yến mạch với trẻ

    1, Hỗ trợ bé phát triển

    Bột yến mạch chứa một lượng lớn chất xơ, magiê, sắt và kẽm. Khi bé của bạn lớn lên, chúng sẽ cần ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin hơn so với những loại sữa chỉ có trong sữa mẹ, sữa công thức và sữa bò. Bột yến mạch là một cách tuyệt vời để giới thiệu kết cấu vì yến mạch mềm, nhưng vẫn giữ cấu trúc của chúng. Hồ sơ dinh dưỡng mạnh mẽ của bột yến mạch sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của em bé.

    2, Tăng cường hệ tiêu hóa

    Trẻ sơ sinh nên bắt đầu ăn dặm khi được sáu tháng tuổi. Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc đơn giản, dễ dàng trên hệ thống tiêu hóa của bé. Chúng giúp thúc đẩy sự no và thèm ăn lành mạnh. Lợi ích của yến mạch với trẻ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa. Vì vậy, lựa chọn yến mạch để bé ăn dặm là điều hoàn hảo.

    3, Ngăn ngừa táo bón

    Táo bón là một triệu chứng cực kỳ khó chịu ở trẻ. Lợi ích của yến mạch với trẻ sẽ giúp trẻ hạn chế triệu chứng này một cách hiệu quả. Nhiều bé có xu hướng bị táo bón khi bắt đầu ăn dặm. Bột yến mạch là một thực phẩm giàu chất xơ hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên để giúp ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong bột yến mạch bổ sung số lượng lớn vào phân của chúng để làm cho quá trình đi tiêu dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

    4, Tăng cường sức khỏe xương mạch

    Những món ngon từ yến mạch cho trẻ

    1, Yến mạch trộn sữa

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    1. Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều.
    2. Khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút

    2, Cháo yến mạch và bí đỏ

    Nguyên liệu:

    • 40g yến mạch loại hạt cán mỏng
    • 100g bí đỏ
    • 1 muỗng phô mai tươi
    • Gia vị: dầu oliu, đường

    Cách thực hiện:

    1. Các bạn ngâm yến mạch với 100 ml nước để nó ngấm và nở ra.
    2. Bí đỏ thái lát mỏng và nấu với nước tới khi chín rồi với ra cho vào máy xay nhuyễn.
    3. Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.
    4. Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút là được

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Yoga
  • Lợi Ích Từ Yoga Cho Nam Giới
  • Top 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Hot Yoga 2022
  • Top 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Hot Yoga 2022
  • Top 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Hot Yoga
  • Lợi Ích Của Yến Mạch Là Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Mạch Tươi Là Gì ?
  • Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Trẻ Nhỏ
  • Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi
  • Những Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Mẹ Bầu
  • 5 Thực Đơn Giàu Dinh Dưỡng Với Yến Mạch Để Mẹ Bầu Khỏe Re, Thai Nhi Mau Lớn
  • YẾN MẠCH VÀ BỘT YẾN MẠCH LÀ GÌ? là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa. Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ. Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp. Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch. Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khá.

    Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hóa duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ được tìm thấy trong yến mạch. Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách sản xuất oxit nitric – phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn. Ngoài ra, avenanthramide còn có tác dụng chống viêm, chống ngứa, chống dị ứng. Một chất nữa là Axit ferulic cũng được tìm thấy với hàm lượng lớn trong yến mạch, đây cũng là một chất chống oxy hóa rất mạnh. Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích tích cực khác YẾN MẠCH CHỨA MỘT CHẤT RẮN HÒA TAN CỰC MẠNH ĐƯỢC GỌI LÀ BETA-GLUCAN: , nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

    Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối. Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ. Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa: Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin). Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo. Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

    Beta-glucan một phần tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong đường ruột. Lợi ích sức khỏe của chất xơ beta-glucan bao gồm:

    Giảm lượng đường trong máu và phản ứng tốt với insulin.

    Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển.

    Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan, mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nó giúp giảm cholesterol xấu và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng lợi khuẩn trong đường ruột và làm tăng cảm giác no.

    Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố. có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2. Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin. Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan.

    Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Một nguyên nhân chính là do cholesterol trong máu cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần. Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu. Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim. Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL.

    LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH TRONG VIỆC KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT

    ĂN BỘT YẾN MẠCH RẤT NHANH NO VÀ CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

    Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no. Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân. Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no. Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

    BỘT YẾN MẠCH XAY MỊN CÓ THỂ GIÚP CHĂM SÓC DƯỠNG DA

    YẾN MẠCH CÓ THỂ LÀM GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH SUYỄN Ở TRẺ

    Cháo yến mạch nấu với thịt thơm ngon vừa miệng

    Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột. Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống. Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi. Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực. Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

    LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA YẾN MẠCH VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

    Yến mạch có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Mạch Tươi Là Gì ? Lợi Ích Của Yến Mạch Tươi
  • 9 Lợi Ích Từ Việc Ăn Yến Mạch
  • 9 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Yến Mạch
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Lợi Ích Sức Khỏe Từ Yến Mạch Bạn Đừng Bỏ Qua
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100