Top 3 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Của Tính Năng Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Block Là Gì? Tính Năng Block Có Ý Nghĩa Gì?

Nếu các bạn dùng mạng xã hội Facebook chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ “Block”.

Vậy theo bạn Block là gì? Tính năng Block có ý nghĩa gì? Làm sao để block một người trên Facebook hoặc Zalo? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Block là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, nếu là động từ thì Block mang nghĩa chặn lại, khóa lại, làm gặp khó hoặc phong tỏa.

Nếu là danh từ thì thuật ngữ “Block ” mang nhiều nghĩa khác nhau. Đó là khi từ này được kết hợp với các từ ngữ khác nhau. Danh từ Block thường mang những nghĩa như sau:

Chỉ khối hoặc tảng,..

Chỉ lô đất trong thành phố

Chỉ nhà khối hoặc khuôn nhà lớn

Chỉ đầu giả, tóc giả, cái khuôn hoặc cái mũ

Cái thớt, đon kê

Bản khắc để in

Sự tắc nghẽn, sự trở ngại

Block trên FB hoặc Zalo

Nếu không ngừng nghỉ sử dụng mạng xã hội chắc chắn bạn đã nghe tới từ Block. Block ở chỗ này có nghĩa là khóa nick hay chặn nick của một ai đó.

Bạn và đối phương sẽ chẳng thể nhìn thấy thông tin liên kết của nhau nữa.

Việc liên hệ hoặc nhắn tin lẫn nhau sẽ không thực hiện được

Block cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư và cuộc sống cá nhân của họ trên các trang mạng xã hội.

Bảo vệ người dùng mạng xã hội khỏi những kẻ có ý đồ xấu

Giúp mạng xã hội phát triển thành cuộc sống ảo an toàn với đa số mọi người

Những lý do phải block nick Facebook ai đó

Bạn bị người đó làm phiền. Họ đang dùng Facebook để làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Nếu không hề mong muốn liên hệ với người đó nữa, bạn có thể block Facebook của họ.

Block để xóa mọi ký ức thuộc sở hữu một người. Đó là người mà bạn từng kết bạn nhưng giờ bạn có nhu cầu quên họ đi vì một lý do nào đó.

Block một người khi người đó chơi không đẹp. Họ nói xấu hoặc ghét bỏ bạn.

Bạn không hề mong muốn kết bạn với người không quen biết. Cũng không hề mong muốn sự xuất hiện của người đó trên bảng tin hàng ngày của mình. Hiện giờ bạn có thể block Facebook của họ.

Bạn cũng có khả năng block một ai đó trên Fanpage do bạn quản lý nếu họ có hành vi phản cảm.

Bạn có khả năng block một người nào đó mà không cần lý do nào.

Cách block nick trên Facebook hoặc zalo

Cách block nick một người trong Facebook

Để block một ai đó trên Facebook cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bươc sau đây:

Bước 1: Đầu tiên vào trang cá nhân của người bạn có nhu cầu Block trên Facebook.

Như vậy bạn đã block được người muốn chặn. Người đó sẽ chưa biết bạn chặn họ. Hiện giờ bạn và người đó không còn là bạn bè kể cả trong trường hợp bỏ chặn. Bạn cần gửi lại lời mời kết bạn nếu còn muốn phát triển thành bạn bè với họ.

Trường hợp không tìm thấy nick của người muốn chặn bằng biện pháp này. Bạn có khả năng vào trang cá nhân của người đó và chọn “chặn” từ menu.

Cách block trong Zalo

Để block một người trên Zalo trước tiên cần đăng nhập vào nick Zalo bạn trên điện thoại hoặc máy tính.

Chọn người mà bạn có nhu cầu block.

Tìm và chọn dấu 3 gạch ngang ở phía trên.

Thay đổi nút “chặn người này” sang chế độ bật.

Bấm nút “Có” để xác nhận công dụng block.

Zalo sẽ thông báo cho biết đã chặn thành công nick của người đó. Từ lúc bấy giờ bạn và người bị chặn không còn là bạn bè. Hai bên sẽ chẳng thể gửi tin nhắn lẫn nhau hoặc cảm thấy thông tin của đối phương.

Vì sao đã block Facebook nhưng vẫn thấy nhau?

Đó là khi:

Người bị chặn được tag vào bài viết bởi bạn chung của hai bên.

Bạn và người đó cùng nằm trong một đội chat. Như vậy tin nhắn gửi lên nhóm của người này nhưng vẫn được người kia nhìn thấy.

Hai người đều tham dự một Group trên FB hoặc đều tham dự một sự kiện.

Hai người sử dụng chung một App hoặc chơi chung một game thì nhưng vẫn có khả năng nhìn thấy nhau.

Việc này giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi muốn block ai đó. Bởi hành động này có khả năng ảnh hưởng tới mối quan hệ bạn bè.

Block Là Gì? Block Facebook Là Gì? Ý Nghĩa Của Tính Năng Block Bạn Cần Biết

Block tựa như là việc bạn nghỉ chơi, không chơi với ai đó. Nó chính là quyết định chấm dứt một mối quan hệ nào đó trên trang Facebook, tình bạn đó có thể là thân thiết từ lâu, hay vừa mới có thể là không quen biết. Bạn đã chặn hay có ý định muốn xóa người đó khỏi mối liên hệ với bạn nhưng bạn chưa biết rõ tình năng Block này có ý nghĩa gì, và nó đem lại những điều gì sau khi chặn? Bạn muốn có một hành động chín chắn trước khi hối hận thì bạn nên đọc những kiến thức sau đây, nó sẽ giúp bạn biết Block Facebook là gì?

Block hiểu theo nghĩa động từ

Block hiểu theo nghĩa động từ là:

+ Làm trở ngại (sự đi lại, công việc)

+ Làm nghẹt, khóa lại, chắn lại

+ Chặn cản (bóng, đối phương) – trong thể thao

Can you block my account?. (Có thể khóa tài khoản của tôi lại không?.)

Block theo nghĩa danh từ là: khối, tảng lớn, bít, lô, dãy, lốc,… (đá, đất hay gỗ)

Cái thớt, đòn kê, tấm gỗ kê để chặt đầu (người bị tử hình)

Vật chướng ngại, sự trở ngại, sự tắc nghẽn, sự tắc nghẽn xe cộ

Block trên Facebook mang ý nghĩa là gì?

Block trên Facebook có ý nghĩa rất lớn trong việc quyền được bảo vệ cuộc sống riêng tư của bạn trên này. Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng khổng lồ, mỗi hoạt động, thông tin bạn chia sẻ lên Face là bạn đang chia sẻ cuộc sống mình cho nhiều người, nên Facebook có nhiều tính năng để giúp bạn bảo vệ cuộc sống cá nhân trên chính cuộc sống ảo của mình, trong đó có tính năng Block Facebook.

Với tính năng này bạn có thể loại bỏ những ai bạn không muốn chia sẻ với họ, bảo vệ mình trước những kẻ có ý đồ xấu và không tốt với bạn, cho phép bạn biến Facebook thành một môi trường tinh thần lành mạnh và cuộc sống ảo an toàn của mình.

Tại sao lại phải block fb người khác?

Việc sử dụng mạng xã hội cũng giống như cuộc sống thường ngày, có sự bàn luận, đôi khi là khuyến khích yêu thương, đôi khi là sự xỉa xói, mỉa mai, nhiều điều khiến người dùng không thích, Facebook đã hiểu và đưa ra tính năng Block Facebook hay còn gọi là tính năng chặn để người dùng có thể thoải mái hơn trong chính trang Face của mình.

Việc chặn ai đó khỏi tài khoản Facebook của mình có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Bị làm phiền bởi ai đó rất nhiều, làm đảo lộn cuộc sống của bạn, bạn không muốn bị làm phiền thì chặn lại.

– Bạn bị ai đó nói xấu, mỉa mai,… làm bạn ghét họ, không muốn kết nối gì với họ, bạn chọn chặn. Hay đơn giản vì cảm xúc của bạn, bạn không vui vì người đó chẳng hạn.

– Bạn muốn quên đi ai đó đã từng làm bạn tổn thương ví dụ người yêu cũ, bạn chặn họ để cả hai không còn biết gì về nhau.

– Bạn thấy người bạn đó không quen biết mà bảng tin của họ thường xuyên xuất hiện dày đặc trên trang cá nhân của mình, gây cho bạn sự khó chịu bạn có quyền chặn họ.

Điều gì sẽ diễn ra nếu thực hiện thao tác block ai đó?

Mọi người không cung cấp được thông tin

Khi bạn chặn ai đó, hai người sẽ không thấy nhau trên Facebook, họ sẽ không thể làm những việc như gắn thẻ bạn hoặc xem nội dung bạn đăng lên dòng thời gian của bạn được nữa.

Bạn không thể liên hệ với họ trên Facebook, cũng như biết những thông tin của họ trên trang, và ngược lại họ cũng như bạn không tìm thấy bất cứ thông tin gì của bạn trên Facebook. Và điều đó đồng nghĩa với việc hai bạn không thể trao đổi hay cung cấp thông tin gì với nhau.

Nhưng nếu người đó đăng xuất ra khỏi Facebook, tìm kiếm bạn trên bằng Google thì họ vẫn có thể xem được các nội dung mà bạn để ở chế độ Public – Công khai.

Khi chặn ai đó là bạn đang giảm đi tương tác với người đó, nên bạn hãy cân nhắc.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ

Khi bị chặn cả hai sẽ không còn thấy bất cứ hoạt động hay thông tin gì về nhau nữa, không thể liên lạc hay trò chuyện với nhau, một mối quan hệ bị loại bỏ. Nếu bạn hủy chặn thì sau đó nó cũng không thể tự kết bạn lại, điều đó làm mối quan hệ càng không tốt.

Không hiển thị các thông báo

Chặn ai đó là đồng nghĩa với việc tất cả thông tin hay thông báo mà người bị chặn kia, kể cả tin nhắn sẽ không hiển thị trên thông báo của bạn. Gần như những gì người đó làm trên Facebook đều không thông báo.

Bạn chặn người đó là bạn không thể nhắn tin hay gọi điện trên ứng dụng này, muốn liên hệ lại bạn phải bỏ chặn, nhưng giả sử nhắn tin cho người đó tin nhắn của bạn sẽ bị ẩn vào mục đang chờ, hoặc liên lạc lại bằng các ứng dụng khác, điều này gây mất nhiều thời gian hơn.

Không thể đảm bảo về quyền lợi của mình

Bạn chặn ai đó, tất cả thông tin, các hoạt động trên trang cá nhân của họ bạn sẽ không nhìn thấy, họ có thể đăng bài, chia sẻ, nói các câu nói ảnh hưởng tới bạn, trong khi đó bạn chẳng biết gì bạn im lặng. Mọi người sẽ nghĩ bạn là như vậy, không có phản bác gì, họ có cái nhìn xấu về bạn, có thể sẽ làm bạn mất đi nhiều tình bạn hơn nữa.

Hướng dẫn cách Block Facebook nhanh nhất

Trong phần Chặn người dùng, nhập tên của người mà bạn muốn chặn và nhấp vào Chặn, nó sẽ xuất hiện một danh sách tên bạn tiến hành chọn người mà bạn muốn chặn và nhấp vào Chặn.

Trường hợp Block Facebook ai đó nhưng vẫn nhìn thấy được nhau

Một số trường hợp Block rồi nhưng hai người vẫn có thể nhìn thấy nhau nếu:

– Bạn và người bị Block đó cùng được mời vào một cuộc chat nhóm, thì tin nhắn của hai người sẽ được thấy bởi người còn lại, nếu bạn muốn không thấy tin nhắn người đó bạn buộc rời nhóm, nhưng rời nhóm bạn sẽ bỏ lỡ công việc hay câu chuyện của nhóm, điều đó không tốt.

– Người bị Block được tag vào bài hay bức ảnh nào đó bởi bạn chung của cả hai.

– Hai người đều là thành viên của một nhóm (Group) nào đó trên Facebook hoặc khi cả hai đều được mời vào một sự kiện, giống như trường hợp cả hai bạn cùng tham gia nhóm chat.

– Nếu cả hai đều chơi chung một game hay sử dụng chung App nào đó thì vẫn có cơ hội nhìn thấy tên nhau.

Qua những thông tin trên bạn đã hiểu Block hay Block Facebook là gì, chặn ai đó trên Facebook là một tính năng được tạo ra với mục đích tốt là giúp bạn hạn chế những người bạn không muốn chia sẻ thông tin về cuộc sống của bạn, đôi khi là tránh những kẻ xấu. Tạo ra một môi trường sống ảo hay đứa con tinh thần của bạn được an toàn, bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn khi hoạt động trên trang của mình, loại bỏ những thứ mình không thích ra khỏi thế giới của chính mình. Tuy nhiên nhiều người chưa biết nhiều về ý nghĩa của hành động này và những gì sẽ xảy ra nếu chặn ai đó nên vô tình cùng với cảm xúc của mình gây ra những ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ bạn bè. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chặn hay Block Facebook ai đó vì nó tương tương với hành động chấm dứt một mối quan hệ.

Report Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Report

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Report là gì

Report (Báo cáo) là một tính năng có tại nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube… Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng nhằm gửi các phản hồi, khiếu nại về hành vi, nội dung xấu của những tài khoản trên mạng xã hội. Và người nhận những phản hồi này không ai khác ngoài ban quản trị mạng xã hội. Trong trường hợp nội dung/tài khoản ấy hợp lệ và không vi phạm tiêu chuẩn gì, thì mọi thứ sẽ được giữ nguyên trạng thái ban đầu. Nhưng ngược lại, khi những báo cáo, phản ánh là chính xác, thì Facebook hay các mạng xã hội khác sẽ có những hình phạt giáng xuống cho những tài khoản sở hữu nội dung ấy. Các hình phạt có thể như là gửi cảnh cáo, xóa bài, cấm đăng bài trong một khoảng thời gian, thậm chí là sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản.

Với sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội như hiện nay, có thực sự nhiều nội dung bị báo cáo hàng ngày. Những nội dung này đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng như khiêu dâm, bạo lực, làm ô nhiễm môi trường, nội dung đen tối, kích bác người khác, phản quốc… Tính năng Report sẽ phát huy tác dụng nếu như người dùng muốn loại bỏ nội dung này khỏi mạng xã hội vĩnh viễn. Sau khi nhận được các báo cáo xấu về nội dung, đội ngũ mạng xã hội sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra giải pháp xử lý thích đáng và chuẩn pháp luật, nội quy đã đề ra từ trước.

Thứ nhất, tính năng này là điều dễ dàng nhất, là cầu nối nhanh nhất kết nối người dùng và đội ngũ hỗ trợ viên của các mạng xã hội. Cả hai đều cố gắng để thực hiện công lý cho các trang mạng, đặc biệt là tìm hướng giải quyết, từ đó loại bỏ tài khoản/nội dung xấu và vi phạm tiêu chuẩn.

Thứ hai, Report là một công cụ đắc lực cho những người làm kinh doanh, đặc biệt là đối với các nhãn hàng. Như chúng ta đã biết trong vài năm trở lại đây, đã xảy ra nhiều vụ tố cáo, bóc “phốt” sai sự thật nhằm “dìm” đối thủ, trục lợi cho bản thân. Vậy đứng trước những thông tin sai lệch gây điều hướng dư luận, làm thế nào để tìm lại tiếng nói của chính mình và gây dựng lại lòng tin khách hàng? Các trang mạng xã hội đã lường trước được điều này, và họ cố gắng để tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng, hòa thuận giữa các doanh nghiệp, nhãn hàng.

Cuối cùng, Report sẽ khiến cho tương lai của các trang mạng xã hội trở nên lành mạnh, tốt đẹp hơn. Tất nhiên là bạn không chỉ ấn nút Report là có thể báo cáo nội dung xấu. Bạn sẽ cần phải trình bày thêm lý do để đội ngũ hỗ trợ viên sẽ xem xét, cân nhắc đưa ra quyết định trừng phạt hay không. 4 nhóm đội ngũ xử lý vấn đề được phân ra như nhóm phiền toái, nhóm nội dung, nhóm ngăn chặn hành vi trái phép và nhóm chống giả mạo. Thường thì trong vòng 24 giờ, đội ngũ này sẽ xử lý xong yêu cầu của bạn. Khi không còn quá nhiều điều ảnh hưởng đến việc sử dụng mạng xã hội của bạn, thì hẳn là bạn sẽ có niềm tin, thiện cảm hơn với trang đó. Chính vì vậy, Report còn được coi như tính năng mà các “ông lớn” dùng với mục đích cải thiện hơn sản phẩm của mình.

Đối với Facebook hay các mạng xã hội khác, khi bạn chọn nút report thì ứng dụng sẽ bắt bạn phải đưa ra lý do mà bạn muốn báo cáo. Sau đó quản trị viên sẽ xử lý và ngăn chặn những trang có nội dung xấu, không lành mạnh với người dùng.

Tuỳ theo mức độ vi phạm của tài khoản mà quản trị viên sẽ khoá nội dung và gửi báo cáo đến người vi phạm. Nếu trầm trọng hơn có thể chặn một số tính năng hoặc khoá vĩnh viễn tài khoản.

Đôi khi report cũng là một hình thức chơi xấu của các đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp. Hay cũng có thể là công cụ hữu ích mà các doanh nghiệp cần để đánh bại các đối thủ chơi xấu khác. Với đội ngũ kiểm duyệt của mình, các mạng xã hội luôn đánh giá chính xác các báo cáo và trả lại sự minh bạch cho các doanh nghiệp bị chơi xấu.

Với tính năng report, các báo cáo về nội dung, hình ảnh xấu vi phạm chính sách của nhà quản trị sẽ được không còn “cửa” để hoành hành giúp cho cọng đồng mạng xã hội lành mạnh hơn. Nếu như tài khoản rơi vào tình trạng mất kiểm soát, đối với facebook, hãy truy cập địa chỉ chúng tôi để thông báo và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát.

Trường hợp đầu tiên, khi bạn muốn Report một nội dung của người khác (cá nhân, tổ chức) chia sẻ, thì bạn phải nhìn lên dấu mũi tên hiển thị trên góc màn hình bên phải. Sau khi ấn vào đó, bạn chọn tiếp mục “Báo cáo” trên thanh menu đồng thời chọn lý do vì sao bạn báo xấu đối với nội dung này.

Tuy không thể ngăn chặn được người khác Report, nhưng bạn vẫn có cách để chống Report Facebook bằng việc chứng minh mình là tài khoản “chính chủ”. Đây là các bước bạn cần thực hiện:

Đăng ký, thông tin cá nhân, số điện thoại trùng với số chứng minh thư.

Thực hiện cài bảo mật 2 lớp.

Để hình avatar có mặt bạn.

Không đăng nội dung vi phạm quy tắc của Facebook.

Cài trạng thái bạn bè khi đăng bài.

Có nhiều kẻ gian thường lợi dụng thông tin và hình ảnh của bạn để lập Facebook ảo, tiếp theo chúng sẽ Report tài khoản chính của bạn.

Đối với những trường hợp như thế này, Facebook sẽ khoá ngay lập tức tài khoản của bạn. Vì vậy để lấy lại tài khoản Facebook, cách duy nhất là kháng cáo với đội ngũ hỗ trợ của họ để xác minh quyền chính chủ của mình.

Đội ngũ nhân viên Facebook sẽ xem xét giấy từ chứng minh của bạn và trả lại sự công bằng cho tài khoản của bạn.

Fax Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fax

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Fax là gì

Định nghĩa Fax là gì?

Fax được phiên dịch ra một cách thuần Việt đó chính là điện thư – một kỹ thuật được sáng tạo bởi nhà khoa học người Anh Alexander Bain sau đó được các nhà khoa học đời sau khác tiếp tục nghiên cứu và phát triển tới dạng máy fax thời bây giờ.

Vào thuở sơ khai, máy fax chỉ gửi được những tín hiệu thông qua kết nối dây dẫn nhưng đến năm 1924, người ta đã có thể sử dụng sóng radio để gửi được điện thư thông qua giao động sóng. Đây là một bước tiến lớn để phát triển máy máy fax.

Một chiếc máy fax sẽ có khả năng quyét đọc tài liệu bản gốc sau đó mã hóa nó thành tín hiệu rồi gửi nó tới một máy fax ở đầu ra địa chỉ. Máy fax đầu ra ở bên nhận thông tin sẽ tiến hành đọc tín hiệu được gửi tới và in nó thành tài liệu.

Ngày nay người ta có xu hướng sử dụng email để gửi thư, tài liệu hoặc thông tin nhưng việc sử dụng máy fax vẫn không thể loại bỏ được vì tin tặc rất có thể sẽ đánh cắp được thông tin của bạn thông qua email và ở một số nước trên thế giới họ chỉ chấp nhận bản in chữ ký cá nhân bằng máy fax chứ không lấy từ email.

Số fax giống như mã số điện thoại, để người sử dụng fax có thể phân biệt được địa chỉ mà họ cần gửi tài liệu tới cũng như việc họ cho số fax để nhận tài liệu về. Tùy theo nhu cầu người dùng có thể sở hữu một số fax riêng hoặc chung.

Các lại máy fax

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu máy fax và được phân biệt thông qua công nghệ in của mỗi máy. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy fax bạn cần phải xác nhận trước mục đích sử dụng của mình để có thể lựa chọn loại máy fax phù hợp nhất.

Fax in nhiệt

Máy fax in nhiệt có kết cấu đơn giản nhưng lại có sự ổn định cao khi hoạt động. Chúng sử dụng một loại giấy in riêng dạng cuốn. Fax in nhiệt rất dễ sử dụng và giá thành khá thấp, là lựa chọn tốt trong trường hợp bạn không phải người giỏi trong lĩnh vực công nghệ.

Nhưng bản in trên loại máy này rất dễ mờ dần theo thời gian do chế độ in nhiệt vậy nên bạn sẽ không thể lưu trữ những bản in với thời gian dài được trừ khi bạn in lại bằng máy in thường hoặc scan nó vào máy tính.

Máy fax in phun có giá thành không cao lắm (bằng tầm với máy fax in phim). Nó sử dụng hộp mực in và có thể in được nhiều loại màu vậy nên bản fax của bạn sẽ được sống động hơn nếu cần thêm màu sắc.

Bởi vì in màu nên việc in ấn rất tiện dụng và bản fax cũng có thể lưu lại được lâu hơn. Chỉ có điều đáng nói là hộp màu cho máy fax in phun là loại chuyên dụng và giá thành khá cao và hiếm có chỗ bán vậy nên tiền để “nuôi” máy fax in phun sẽ là không nhỏ.

Loại fax này có giá cao hơn máy in nhiệt một chút nhưng sự ổn định thì lại không bằng. Fax in phim sử dụng cuộn phim kết cấu giống cuộn giấy than để tạo hình ảnh in nên bản in có thể lưu trữ được, đây là một ưu điểm fax in nhiệt không có.

Chất lượng bản in của fax in phim sẽ phụ thuộc vào loại giấy than mà bạn sử dụng. Và bởi vì in bằng cuộn giấy than nên thời gian sử dụng hết một cuộn sẽ khá là nhanh chóng, người ta hay dùng mẹo để tiết kiệm đó là cuộn lại giấy than để sử dụng. Nhưng cho dù là như vậy thì bạn cũng cần phải mua nhiều cuộn giấy than để dự trữ, khá là bất tiện với những người không hay đi mua sắm hoặc ở xa nơi bán giấy than cho fax in phim.

Fax in Laser

Máy fax này giống như cái tên của nó sẽ sử dụng công nghệ in Laser để tạo bản in. Nó cho ra chất lượng bản in tốt nhất. Giá thành của fax in Laser hơi cao một chút nhưng rất đáng giá với công dụng của nó. Kho mực in lớn nên tần suất phải thay mực rất dài và bạn còn có thể sử dụng mực máy in thông dụng cho máy fax in laser.

Fax in Laser được rất nhiều thương hiệu lớn sản xuất. Bạn có thể tìm mua loại máy này ở Panasonic, Canon… đều là những thương hiệu thiết bị văn phòng phẩm uy tín.

Hướng dẫn cách cài đặt sử dụng máy Fax Brother

Bạn cần đặt chế độ nhận fax: Bạn cần ấn lần lượt 3 phím [#] [7] [3] Màn hình hiển thị [MANUAL ANSWER] Bạn có thể chọn các chế độ: – TEL: Khi có chuông đến bạn nhấc điện thoại để nghe, nếu là tín hiệu Fax bạn chỉ cần thao tác nhấn phím [START] và đặt ống nghe xuống máy sẽ tự nhận Fax cho bạn. – TEL/FAX: Nếu như là tín hiệu Fax thì máy sẽ tự động nhận Fax, nếu là tín hiệu điện thoại thì máy sẽ đổ chuông. * Chế độ nhận của máy fax là : FAX ONLY MODE và TEL hoặc TEL/FAX MODE Bạn nhấn phím [AUTO ANSWER:] + Nếu như là đèn AUTO ANSWER sáng thì máy ở chế độ FAX ONLY MODE ( Mọi tín hiệu đến máy, sẽ đều là tín hiệu Fax ) + Nếu như là đèn AUTO ANSWER tắt thì máy đang ở chế độ TEL hoặc TEL/FAX MODE (do bạn đặt ở trên). * Chế độ nhận Fax của máy : Ngoài những chế độ nhận Fax như của Máy Fax , Máy fax của bạn còn có chế độ nhận Fax khấc là TAM/FAX: – Nhấn phím [MENU] – Nhấn phím [#] [7] [8] – Chuyển về chế độ TAM/FAX ( nếu sau 1 số hồi chuông không có tín hiệu Fax thì máy chuyển sang chế độ ghi âm lời nhắn ). Đặt số hồi chuông để nhận Fax là gì ?

(Khi máy để chế độ TEL/FAX MODE)

Bạn cần lần lượt ấn 3 phím [#] [7] [8]

Sau đó màn hình hiển thị [TEL/FAX RING]

Bạn cần phải dùng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn 1 đến 9 hồi chuông đổ.

Bước cuối cùng bạn nhấn phím [SET] để ghi nhớ.

Đặt chức năng thống kê của máy Fax như thế nào? : (Sau 35 bản Fax)

Bạn lần lượt ấn 3 phím là: [#] [2] [2]

Sau đó bạn có thể ấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ:

ON: sẽ in báo cáo thống kê sau 35 bản đã Fax

OFF: sẽ là không in báo cáo thống kê sau 35 bản Fax.

Cuối cùng là cần ấn phím [SET] để ghi nhớ.

Vào số điện thoại hoặc số fax của bạn:

Cần ấn lần lượt 3 phím [#] [0] [3]

Màn hình hiển thị: [YOUR FAX NO]

Tiếp tục ấn phím [SET] lúc này trên màn hình hiển thị con chuột nhấp nháy để bạn vào số điện thoại hoặc số fax của bạn.

Sau đó ấn phím [SET] để ghi nhớ.

Đặt chế độ in báo cáo sau mỗi bản Fax là gì ?

Cần ấn lần lượt 3 phím [#] [0] [4]

Màn hình hiển thị: [SENDING REPORT]

Tiếp tục ấn thêm phím [SET] để chọn vào chế độ [MODE = OFF] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ không in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax đó).

Hoặc có thể sử dụng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để lựa chọn chế độ [MODE = ON] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax) Hoặc [MODE = ERROR] (tức là in báo cáo khi bạn không gửi được bản Fax hay là quá trình Fax bị lỗi.

Cuối cùng, bạn cần ấn phím [SET] để ghi nhớ.

Bạn để tài liệu úp xuống khay

Bạn nhấc tổ hợp lên hoặc có thể ấn phím [SP-PHONE]

Quay số Fax mà bạn cần fax

Sau đó bạn chờ cho đến khi nghe tiếng rít..u..u.. của tín hiệu Fax thì bạn bắt đầu ấn phím [START] để gửi thông tin Fax đi, hoặc bạn có thể ấn phím [START] ngay sau khi bạn quay số.

Chức năng in danh sách số gọi đến

Máy fax có thể hiển thị số gọi đến và lưu được 30 số gọi đến

Bạn ấn phím [MENU] để màn hình hiển thị lên dòng chữ: SYSTEM SET UP

Sau đất bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [2] [6]

Màn hình hiển thị là [AUTO CALL LIST]

Bạn tiếp tục nhấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ [ON]

Sau đó ấn phím [SET] để xác nhận.