Top 6 # Xem Nhiều Nhất Với Google Tính Năng Voice Search Là Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Tính Năng Voice Match Trên Loa Thông Minh Google Home

Voice Match là gì? Dùng để làm gì?

Voice Match là chức năng của trợ lý ảo Google Assistant cho phép thiết bị Google Home có thể nhận biết được giọng và ngôn ngữ của người nói.

Từ đó, nó sẽ phản hồi lại thông tin bằng chính ngôn ngữ dễ hiểu của người nói, cũng như nó chỉ làm theo hiệu lệnh của giọng người nói thiết lập trên Voice Match.

Cách thiết lập Voice Match

Một số người ngay từ đầu đã thiết lập Voice Match để thiết bị Google Home có thể nhận ra được giọng nói của chính người đưa ra hiệu lệnh. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập thêm các giọng nói khác, để chia sẻ quyền điều khiển cho những thành viên khác trong nhà với cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home, nhấp vào nút Invite home member (mời thành viên).

Bước 2: Người được bạn chia sẻ Voice Match, cần phải cài đặt ứng dụng Home trên điện thoại (máy tính bảng) và đăng nhập bằng tài khoản Google riêng của họ.

Vào thiết bị mà bạn đã được chia sẻ, thiết lập giọng nói của họ để Google Home nhận ra. Trước khi thiết lập, bạn cần có một vài cụm từ được lặp lại nhằm đánh thức thiết bị, như “Hey, Google”, hoặc “Ok, Google”, “Hey, hey google”,….

Ứng dụng nào hoạt động với Voice Match?

Voice Match hầu như hoạt động với nhiều ứng dụng trên tài khoản Google, như: lịch, hình ảnh, hình thức thanh toán, mua sắm, xếp lịch chuyến bay và một số dịch vụ tiện ích khác.

Một số mẫu câu ví dụ khi bạn ra hiệu lệnh với Voice Match:

“Này Google, thêm sự kiện vào ngày… là sinh nhật của…”

“Này Google, cho tôi xem ảnh của tôi trên TV”: nghĩa là bạn sẽ xem Google Photos cá nhân trên tivi bằng Chromecast.

Voice Match có thể thực hiện với các dịch vụ phát trực tuyến, như Spotify, Netflix, Google Play Music và Pandora.

Cách sử dụng Voice Match với Spotify

Để sử dụng Voice Match tương tác với Spotify, bạn thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng, vào Setting (cài đặt), chọn Music. Tại đây, bạn có thể chọn dịch vụ phát trực tuyến và đăng nhập vào Spotify (hoặc tài khoản Google Play Music).

Tiếp đó, bạn chỉ cần nói “Hey Google, hãy chơi 24K Magic”, thiết bị sẽ nhận ra đây là giọng nói của bạn (đã thiết lập Voice Match) và nó sẽ phát bài này cho bạn qua thiết bị liên kết.

Cách sử dụng Voice Match với Netflix

Sử dụng Voice Match với Netflix, bạn có thể thực hiện các bước gợi ý bên dưới:

Trước tiên, bạn cũng cần mở ứng dụng, vào phần Devices để chọn thiết bị loa Google, chọn phần Settings góc phía trên dấu 3 chấm. Tiếp tục bấm vào More,

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị Google Assistant, chọn Videos and Photos. Tại đây, bạn sẽ thấy Netflix hiển thị như một tùy chọn, bạn nhấp vào nó để liên kết.

Nếu bạn có tivi được trang bị thiết bị Chromecast và Chromecast đã được cắm vào tivi, nó sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Google Home của bạn trong điều kiện là nó được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng trên thiết bị. Bạn có thể đổi tên nó và ghi chú nó nằm ở vị trí nào trong nhà để điều khiển dễ dàng.

Lưu ý: Các tivi Android chưa hỗ trợ Voice Match để điều khiển Netflix, dù chúng có thể sử dụng Chromecast.

Cách loại bỏ Voice Match

Nếu không thích, bạn có thể xóa Voice Match ra khỏi Google Home để ngăn chặn ứng dụng làm rò rỉ thông tin cá nhân của bạn. Trước khi thực hiện các bước loại bỏ Voice Match, bạn cần đảm bảo điện thoại (máy tính bảng) của bạn được kết nối cùng một mạng wifi mà thiết bị Google Home đang kết nối.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Bước 3: Nhấn dấu ‘X’ bên cạnh bất kỳ thiết bị nào để bạn tiến hành xóa chức năng Voice Match ra hệ điều khiển đó.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng Voice Match trên loa thông minh Google Home như thế nào. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự trải nghiệm về chức năng này trên các thiết bị thông minh.

6 Tính Năng Của Loa Google Home Mini Bạn Không Tin Là Có Thật

🔊 Nghe bản tin Podcast Audio

Một lý do khác khiến Google Home Mini là một lựa chọn phổ biến, bởi số lượng tính năng Loa Google Home Mini có được.

Ngoài chức năng trợ lý thông minh cơ bản (nghĩa là trả lời các câu hỏi, phát nhạc và điều khiển các thiết bị nhà thông minh), loa Google Home Mini ( ở phiên bản mới nhất) có thể làm được nhiều hơn thế nữa.

Giờ đây, loa Google Home Mini có thể gọi điện thoại cho bạn, mà bạn không cần phải ra tay làm việc này.

Tất cả những gì bạn phải làm là lập trình số của bạn vào tài khoản đồng hóa với loa và sau đó ra lệnh: “Hey Google, hãy tìm điện thoại của tôi”. Chức năng này hoạt động với cả hệ Android và iPhone.

Với Google Home Mini, bạn có thể tạo các thói quen vận hành cho nó đi kèm với một cụm từ cụ thể nào đó mà bạn đã đồng bộ hóa.

Ví dụ: bạn có thể nói: ” Hey Google, chào buổi sáng”, lập tức thiết bị có thể được lập trình để bật đèn khắp nhà, bắt đầu danh sách phát nhạc buổi sáng cho bạn.

Đây là tính năng Loa Google Home Mini thú vị nhất trong bài viết này.

Đã bao nhiêu lần bạn phải réo gọi tập hợp mọi thành viên trong gia đình tập trung lại để ăn tối.

Giờ đây, khi nói “Hey Google, hãy phát thông tin rằng đã đến giờ ăn tối”, sau khi bạn ra lệnh, tiếng chuông báo ăn tối sẽ vang lên từ mỗi thiết bị các thành viên trong nhà khi đã được đồng bộ hóa kết nối trước đó.

Nhiều người cảm thấy không thể ngủ được nếu không có một loại âm thanh nào đó tựa như tiếng ồn trắng như tiếng quạt trần hoặc máy tạo tiếng ồn trắng. Nếu bạn cũng mắc phải tình trạng này, Google Home Mini có thể giúp đỡ bạn. Bạn có thể yêu cầu Google phát nhiều loại âm thanh trắng và thiết bị sẽ phản hồi.

Nếu bạn đã liên kết danh bạ của mình với tài khoản Google, Google Home Mini có chức năng mới giúp bạn rảnh tay hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là nói: “Hey Google, gọi cho mẹ”, và thiết bị sẽ quay số của mẹ bạn.

Trên hết, chức năng Nhận dạng giọng nói của Google Home Mini sẽ nhận ra giọng nói của người dùng. Vì tất cả mọi người đều có thể nói câu trên, và có cả số điện thoại của mẹ trong điện thoại của họ, nên Google sẽ phân biệt ai đang nói chuyện với nó, và gọi đúng mẹ của người đó, dựa trên âm thanh mà loa thu thập được.

Bạn có thường xuyên rơi vào tình trạng não cá vàng. Thay vì cố gắng nhớ nơi bạn đặt một cái gì đó, chỉ cần nói với Google. Nếu bạn nói “Hey Google, chìa khóa dự phòng của tôi nằm trong ngăn kéo bàn”, Google sẽ ghi nhớ.

Thời gian sau đó, khi bạn tìm chìa khóa của mình và không thể tìm thấy ở bất cứ đâu, chỉ cần hỏi Google là chìa khóa ở đâu, nó sẽ cho bạn biết nơi bạn đặt nó lần cuối.

7 Tính Năng Google Home Mini Mà Bạn Yêu Thích

Google Home Mini là một trong những trợ lý thông minh phổ biến nhất. Nó có kích thước nhỏ, thiết kế đẹp, và một loạt các chức năng làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người. Đặc biệt là nếu họ không muốn thiết kế làm mát không khí của Google Home được hiển thị.

Một lý do khác khiến Google Home Mini là một tùy chọn phổ biến như vậy là do số lượng chức năng của nó. Ngoài chức năng trợ lý thông minh cơ bản (nghĩa là trả lời câu hỏi, phát nhạc và điều khiển các thiết bị nhà thông minh), Google Home Mini, hoặc Mini Mini, nếu bạn có phiên bản mới nhất) có thể làm được nhiều hơn thế.

Google có thể tìm điện thoại của bạn

Bạn có thường xuyên bị mất điện thoại trong suốt cả ngày không? Đôi khi, nó đơn giản như thiết bị trượt giữa đệm ghế, nhưng đôi khi bạn đặt nó xuống và quên nơi bạn đặt nó. Nó xảy ra với tất cả mọi người.

Tin vui là Google có thể gọi điện thoại cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là lập trình số của bạn vào tài khoản của bạn và sau đó hỏi, Hey Hey Google, tìm điện thoại của tôi. Chức năng này hoạt động với cả Android và iPhone, vì vậy bạn có thể tránh làm phiền người bạn đời của mình để gọi điện thoại.

Google có thể thực hiện các thói quen hàng ngày

lợi ích chính của việc sở hữu một ngôi nhà thông minh là khả năng tự động hóa nhiều nhiệm vụ trần tục. Bạn có thể không nghĩ nhiều về việc đó, nhưng việc tắt mọi ánh sáng (hoặc thậm chí yêu cầu Google thực hiện riêng lẻ) chiếm rất nhiều thời gian.

Với Google Home Mini, bạn có thể tạo thói quen sẽ kích hoạt khi bạn nói một cụm từ cụ thể. Ví dụ: bạn có thể nói, Hey Hey Google, chào buổi sáng, và thiết bị có thể được lập trình để bật đèn khắp nhà, bắt đầu pha cà phê và bắt đầu danh sách phát buổi sáng của bạn.

Bạn có thể đặt lên cụm từ tùy chỉnh cho thói quen tùy chỉnh. Một cái gì đó như, Hey Hey Google, thời gian trò chơi, có thể làm mờ đèn, tăng âm lượng trên thanh âm thanh được kết nối và bật Xbox của bạn để có một đêm chơi game tuyệt vời.

Google Can Broadcast Đối với tất cả các thiết bị

Bạn cần bao nhiêu lần để tập hợp mọi thành viên trong gia đình, nhưng không thể tìm thấy một cách dễ dàng để làm như vậy mà không la hét với mọi người trong nhà? Nếu bạn có nhiều hơn một Google Home Mini trong nhà, một tính năng của Google Home Mini là khả năng phát đến mọi thiết bị cùng một lúc.

Bạn có thể nói điều gì đó như, Hey Hey Google, phát sóng rằng đã đến giờ ăn tối. Sau khi bạn ra lệnh, một tiếng chuông ăn tối sẽ vang lên từ mỗi thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một máy liên lạc, ngay cả khi bạn không có ở nhà. Nói với Google Assistant trên điện thoại của bạn rằng bạn muốn phát sóng rằng bạn đang trên đường về nhà sẽ chuyển tin nhắn đến từng thiết bị trong nhà.

Google có thể là một máy tạo tiếng ồn trắng

Nhiều người tìm thấy nó không thể ngủ mà không có một loại âm thanh nào trong nền âm thanh TV, trần nhà quạt, hoặc một máy tiếng ồn trắng. Nếu bạn rơi vào một trong những trại này, Google Home Mini của bạn có thể giúp đỡ. Bạn có thể yêu cầu Google phát nhiều loại âm thanh và thiết bị sẽ phản hồi.

Âm thanh cũng không chỉ giới hạn ở tiếng ồn trắng. Bạn có thể yêu cầu các bản nhạc cụ thể, như tiếng mưa hoặc âm thanh của rừng. Bất kể tiếng ồn xung quanh nào giúp bạn ngủ ngon nhất, sẽ có cơ hội tốt hơn mức trung bình mà Google có thể phát.

Google có thể hoạt động như một điện thoại

Nếu bạn đã liên kết danh bạ của mình với tài khoản Google, Google Home Mini có chức năng rảnh tay. Nó rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nói, Hey Hey Google, gọi cho mẹ, mẹ và thiết bị sẽ quay số mẹ của bạn.

Tốt nhất trong tất cả, chức năng Nhận dạng giọng nói của Google có nghĩa là nó sẽ nhận ra tiếng nói của người dùng thông thường. Vì mọi người đều có mẹ đẻ trên điện thoại, Google có thể phân biệt ai đang nói chuyện với họ và gọi đúng là mẹ mẹ dựa trên loa.

Google có thể trở thành trợ lý cá nhân

Bạn có thường xuyên đặt thứ gì đó xuống và nghĩ cho bản thân mình không, tôi sẽ quên nơi đó là gì? Thay vì cố gắng nhớ nơi bạn đặt một cái gì đó, chỉ cần nói với Google. Nếu bạn nói, Google Hey Google, khóa dự phòng của tôi nằm trong ngăn kéo bàn của tôi, thì Google Google sẽ nhớ.

Khi bạn bắt đầu tìm chìa khóa của mình và không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu, hãy hỏi Google xem nó ở đâu và nó sẽ cho bạn biết nơi bạn đặt nó lần cuối.

Google có thể điều chỉnh Âm lượng TV

Đặt nhầm điều khiển từ xa? Không phải lo lắng, chỉ cần yêu cầu Google bật TV, phát trực tuyến chương trình yêu thích của bạn hoặc điều chỉnh âm lượng. Nếu bạn có Chromecast cắm vào mặt sau của TV, Google Home Mini của bạn có thể hoạt động như một điều khiển từ xa.

Nếu bạn đã liên kết dịch vụ phát trực tuyến với tài khoản Google hoặc Chromecast của mình, bạn có thể truyền phát các tập cụ thể, bỏ qua những tập bạn không thích và nhiều hơn nữa chỉ bằng giọng nói của bạn một mình.

Google Home Mini là một công cụ tuyệt vời với mức giá dễ tiếp cận. Nhiều người coi nó là subpar vì nó là model trước đây hơn Nest Mini, nhưng không có sự khác biệt đáng giá nào giữa hai thiết bị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trợ lý thông minh hữu ích, giá cả phải chăng để sử dụng xung quanh gia đình (hoặc thậm chí để phục vụ như một loa Bluetooth trong văn phòng), hãy thử và chọn Google Home Mini. Bạn đã thắng được thất vọng.

Related posts:

26.06.2020

17 Tính Năng Cơ Bản Của Loa Thông Minh Google Home

Google hiện đang bán 3 dòng loa Home: loa Google Home Mini có giá 50 USD, Google Home có giá 130 USD và Google Home Max có giá 400 USD, tất cả các dòng loa này đều tích hợp trợ lý ảo Assistant sử dụng trí thông minh nhân tạo của Google.

Tháng trước, Google cho biết rằng kể từ tháng 10 năm ngoái, cứ mỗi giây trôi qua họ bán được hơn một chiếc loa thông minh Home. Theo tính toán của chúng tôi, như vậy Google đã bán được ít nhất 6,8 triệu chiếc loa Home trong mùa lễ hội mua sắm vừa qua.

Hiện nay, đang có hàng triệu người lần đầu tiên sử dụng những chiếc loa Google Home, vì thế bài viết này mong muốn hỗ trợ người dùng biết cách tận dụng mọi tính năng hữu hiệu của những chiếc loa thông minh này. Một số tính năng rất rõ ràng và dễ sử dụng như là tìm hiểu thông tin thời tiết – nhưng cũng có nhiều tính năng mà người dùng có thể còn chưa biết.

1. Điều khiển ngôi nhà thông minh

Về điểm này, trợ lý ảo Google Assistant có thể điều khiển được hơn 1.000 thiết bị trong ngôi nhà thông minh từ hơn 100 hãng khác nhau như LG, Whirlpool, GE và Nest. Bạn có thể yêu cầu chiếc loa Google Home làm mờ ánh đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng, bật ấm đun nước hay lò vi sóng, hay thậm chí là khởi động một chiếc máy hút bụi chúng tôi sách đầy đủ các sản phẩm tương thích với loa Google Home được cập nhật trên blog của Google.

2. Phát bất cứ thứ gì tới mọi chiếc loa Google Home trong ngôi nhà thông minh

Nếu bạn có nhiều hơn một chiếc loa Google Home trong ngôi nhà của mình, bạn có thể phát tới tất cả mọi chiếc cùng lúc, giống như là một chiếc intercom (hệ thống liên lạc nội bộ)Nếu bạn nói “Này Google, hãy phát ra rằng đã đến giờ ăn tối rồi”, thì mọi chiếc loa trong nhà bạn sẽ rung lên hồi chuông báo đến giờ ăn tối. Bạn cũng có thể nói “Ok, Google, thông báo đến giờ đi học rồi”.Tính năng phát thông tin này thậm chí còn được thực hiện khi bạn không có trong nhà. Việc bạn nói “Ok, Google, hãy phát ra là tôi đang trên đường về nhà” sẽ kích hoạt các loại loa Google Home trong nhà bạn.

3. Phát tiếng ồn trắng khi bạn chìm vào giấc ngủ

Nếu bạn thích tiếng mưa rơi hơn là tiếng ồn trắng chuẩn, thì bạn chỉ cần nói “Này, Google, hãy phát tiếng mưa rơi đi”. Lúc đó chiếc loa sẽ phát ra tiếng mưa liên tục.Tiếng mưa này thường kéo dài cho đến lúc bạn chìm vào giấc ngủ, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng chiếc loa sẽ tắt tại một thời điểm nhất định, thì bạn chỉ cần cài đặt hẹn giờ là được.

4. Bật/tắt ti vi

Nếu bạn cũng là một người dùng Chromecast (và có một chiếc ti vi tương thích), thì bạn có thể sử dụng loa Google Home để bật và tắt ti vi.

5. Chiếc loa này có thể nói được nhiều thứ tiếng khác nhau

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant có khả năng nói được nhiều thứ tiếng khác nhau trên khắp thế giới. Chiếc loa này có thể nói được tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha của Mexico, tiếng Pháp của Canada, tiếng Bồ Đào Nha của Brazil, và nhiều thứ tiếng nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm danh sách đầy đủ các loại ngôn ngữ mà loa Google Home có thể nói được trên blog của Google.

6. Thiết lập các công việc bạn làm hàng ngày, và lịch công việc này được kích hoạt khi bạn nói “Hey Google, Good Morning”

7. Nhắc bạn xem chương trình truyền hình yêu thích

8. Gọi điện mà không cần phải dùng đến tay

Google Home có thể giúp bạn gọi điện mà không cần cầm điện thoại tới bất cứ ai trong danh bạ Google Contacts của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói “Này Google, hãy gọi …” và chiếc loa này sẽ tự quay số đó.Chiếc loa Google Home cũng có thể nhận dạng giọng nói, vì thế nếu bạn chia sẻ thiết bị này với nhiều người khác, nó sẽ biết ai đang yêu cầu nó thực hiện cuộc gọi. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu loa Google Home “gọi điện cho mẹ”, thì nó sẽ biết mẹ của bạn là ai để gọi.

9. Báo thức bạn vào buổi sáng với bản nhạc yêu thích

10. Giúp bạn các công việc nhà bếp

11. Bật sang chế độ ban đêm

Tính năng chế độ ban đêm của loa Google Home sẽ làm mờ ánh đèn và giảm âm lượng của nó xuống vì thế bạn sẽ không đánh thức những người khác trong gia đình mình dậy. Bạn có thể bật chế độ này bằng tay hoặc cài đặt để bật vào một thời điểm nào đó hàng ngày.

12. Tìm kiếm điện thoại bị mất

Nếu bạn bị mất điện thoại quanh nhà, chiếc loa Google Home có thể tìm thấy nó cho bạn. Chỉ cần nói “Này Google, hãy tìm cho tôi chiếc điện thoại”, thì nó có thể gọi vào máy điện thoại của bạn. Tính năng này có cả trên dòng điện thoại Android và iPhone.

13. Yêu cầu chiếc loa nhớ giúp bạn thứ gì đó

14. Nhắc bạn tập thể dục

Nếu bạn là người đang cần một động lực để bước ra ngoài và tập thể dục, thì Google Home đúng là bí kíp giúp bạn rồi. Bạn có thể yêu cầu bất cứ lúc nào, tuy nhiên, thường thì bạn nên yêu cầu chiếc loa thông minh này nhắc nhở bạn vào một thời gian nhất định cụ thể trong ngày.

15. Nghe kể chuyện vui

16. Tìm thợ sửa ống nước, bếp ga, điều hoà, người lao động chân tay hay các doanh nghiệp địa phương để giúp bạn khi cần

17. Yêu cầu loa kể chuyện cho bạn nghe

Google đã trang bị cho dòng loa Google Home tất cả các tính năng thích hợp với tất cả các hộ gia đình. Bạn có thể yêu cầu dòng loa Google Home kể chuyện, chơi game, chơi trò giành ghế theo nhạc, phát beatbox… cho bạn.