Top 15 # Xem Nhiều Nhất Ví Momo Có Lợi Ích Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Ví Momo Là Gì? Sử Dụng Ví Momo Có An Toàn Không?

24/09/2019

Với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như xu hướng tiêu dùng thời đại số, việc thanh toán bằng tiền mặt đã được thay thế một phần bởi thanh toán trực tuyến với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Việc thanh toán trực tuyến có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và tiện lợi tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định mà người dùng cần phải cân nhắc.

Để biết được Momo là gì, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem ví điện tử là gì. Ví số hay ví điện tử là một thuật ngữ được sử dụng trong giao dịch thương mại điện tử. Đây là một phương thức lưu trữ nhiều dạng tiền điện tử (E-Cash) khác nhau. Loại tiền này được sử dụng để thanh toán trong các giao dịch thương mại điện tử.

Ví điện tử Momo là một ứng dụng trên điện thoại di động đã được cấp phép hoạt động hợp pháp. Người sử dụng ví Momo có thể nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn đơn giản, nhanh chóng.

Ví Momo thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M_Service). Đây là một trong những loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam và được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động.

Mở thẻ tín dụng nhận quà chào mừng 1,1 triệu đồng

Hiện tại ví Momo đang là đối tác chiến lược của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB Bank, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, VRB, Sacombank..

Về cơ bản, ví Momo hay bất kỳ một loại ví điện tử nào khác cũng thực hiện những chức năng cơ bản là:

Ví Momo cho phép nạp tiền điện thoại của tất cả các nhà mạng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Được chiết khấu 5% khi mua mã thẻ điện thoại hoặc nạp thẻ trực tiếp từ ví Momo.

Dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm, thanh toán vé máy bay…

Thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng dịch vụ, siêu thị.

Thanh toán các khoản vay trả góp tại các công ty tài chính như Fe Credit, HD Saison, Home Credit…

Tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kì thanh toán.

Chuyển tiền 24/7 trong ngày với mức phí thấp hơn ngân hàng.

Người nhận nhận tiền cũng nhận được ngay lập tức.

Nạp và rút tiền từ các ngân hàng trong nước

Dễ dàng nạp tiền vào ví Momo từ thẻ và từ tài khoản của 29 ngân hàng trong nước.

Dễ dàng rút tiền từ ví Momo về tài khoản của các ngân hàng liên kết như Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximbank, Sacombank, VIB, ShinhanBank, SCB, VRB, BIDV, Agribank…

Nạp và rút tiền tại hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Để thực hiện được chức năng này, Momo phải thực hiện liên kết với rất nhiều các đối tác để nhận được sự đồng thuận trong việc sử dụng tiền điện tử cũng như hoạt động thanh toán trực tuyến. Tính đến nay, đã có hơn 25 ngân hàng liên kết với Ví Momo, trong đó có các ngân hàng đã liên kết trực tiếp với Momo qua internet banking bao gồm:

Những tính năng của ví điện tử Momo

Ngoài ra Momo liên kết với rất nhiều các đối tác thanh toán giúp người dùng không những có thể chuyển/nhận tiền mà có có thể nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ di động, thanh toán hóa đơn điện nước internet, mua bảo hiểm, mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn mua sắm, ăn uống, mua vé máy bay, vé xe,… và còn rất nhiều các tiện ích hấp dẫn khác.

Có thể nói, ví Momo giúp đơn giản hóa mọi giao dịch mua bán phổ biến nhất trong cuộc sống. Bạn sẽ không còn phải chạy ra ngoài để mua thẻ điện thoại như trước kia, cũng không cần mang theo tiền mặt khi đi mua sắm nữa. Việc thanh toán online qua ví Momo cũng tiện lợi không kém so với sử dụng thẻ tín dụng – một loại thẻ ngân hàng hỗ trợ thanh toán online đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Credit Card là gì? Tiện ích và những lưu ý khi sử dụng thẻ Credit Card

Rõ ràng, việc giao dịch thanh toán online sẽ rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định với sự phát triển của tội phạm công nghệ. Vụ việc người dùng nghi ngờ ví Momo bị hack vào hồi cuối năm 2017 cũng đặt ra nhiều vấn đề xung quanh việc có nên sử dụng ví điện tử hay không. Sau thời điểm ấy từ khóa “liệu ví Momo có an toàn không”, “ví Momo có lừa đảo không” được tìm kiếm rất nhiều trên internet.

Ưu đãi khi liên kết ví Momo với ngân hàng

Tuy nhiên, tại thời điểm này người dùng Momo đã hoàn toàn yên tâm với kết luận ví Momo không hề có lỗ hổng bảo mật cũng không hề bị hack như đồn đoán. Trong vụ việc mất tiền trong ví Momo, khách hàng đã có lỗi khi cung cấp mã OTP cho người thứ 3 dẫn đến tiền trong tài khoản Momo bị kẻ gian tiêu xài. Có thể nói việc sử dụng ví điện tử có an toàn hay không phụ thuộc vào cả phía người tiêu dùng cũng như cơ chế bảo mật của ví điện tử.

Mã OTP là gì? Sử dụng mã OTP như thế nào?

Riêng với ví Momo, đây là loại ví điện tử có cơ chế bảo mật rất tốt với chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà cung cấp dịch vụ). Hơn thế Momo cũng được cấp phép quản lí bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tuân thủ nghiêm ngặt Quy Định Pháp Luật. Vì thế không có chuyện ví Momo lừa đảo hay bị hack như tin đồn.

Bên cạnh đó Ví Momo hiện nay đã được đơn vị cung cấp nâng cấp với các tính năng bảo đảm an toàn hơn cho người sử dụng:

Ví Momo hoạt động hợp pháp được ngân hàng nhà nước quản lý hoạt động.

Ngân hàng Vietcombank bảo chứng tiền trong ví Momo.

Ví Momo là đối tác chiến lược với gần 29 ngân hàng uy tín trong nước.

MoMo đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. MoMo áp dụng các công nghệ bảo mật vượt trội như 2FA, SSL/TLS, Tokenization, xác thực vân tay, tự động khóa ứng dụng và tự động ngăn chặn giao dịch bất thường, v.v.

Mọi thắc mắc và vướng mắc trong quá trình sử dụng ví Momo đều được Trung tâm Chăm Sóc Khách hàng hoạt động 24/7 giải đáp kịp thời.

Mọi thắc mắc về các khoản vay ngân hàng, gửi tiền tiết kiệm, mở thẻ tín dụng, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Ví Momo Là Gì? Muôn Vàn Ưu Điểm Của Ví Momo

Ví Momo là gì, ví Momo liên kết với các ngân hàng và sử dụng muôn vàn lợi ích của ví Momo như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ đã là chuyện “cổ tích” rồi. Tuy vậy ví điện tử này vẫn còn ẩn chứa muôn vàn bí mật đang chờ bạn khai phá… Bạn đã sẵn sàng cùng Tư Vấn Tài Chính bỏ túi những điều thú vị và bổ ích này chưa? Bắt đầu nào!

Ví Momo là gì?

Momo là một ứng dụng ví điện tử trên điện thoại di động lớn nhất tại Việt Nam đã được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp. Người sử dụng ví Momo có thể chuyển tiền vào trong ví dùng để thanh toán trực tiếp một cách thuận tiện, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.

Ví Momo là gì

Hiện tại đã có nhiều đối tác sử dụng Momo làm phương thức thanh toán như các trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee,…), Grab, các cụm rạp phim, các cửa hàng mua sắm, ăn uống, các hãng hàng không, tàu lửa,….

Các ưu điểm của ví MOMO

Chuyển tiền, nhận tiền chỉ trong tích tắc

Chuyển tiền 24/7 với mức phí thấp hơn ngân hàng.

Người nhận được nhận tiền ngay lập tức, không phải chờ đợi lâu.

Chuyển được tiền cho người có ví Momo và không có ví Momo.

Nạp tiền điện thoại siêu tốc

So với việc phải đi ra các tiệm điện thoại mua card thì ưu điểm của ví Momo là cho phép nạp tiền điện thoại của tất cả các nhà mạng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ngoài ra còn được chiết khấu 5% khi mua mã thẻ điện thoại hoặc nạp thẻ trực tiếp từ ví Momo.

Thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ mọi lúc mọi nơi

Dễ dàng thanh toán tiền điện qua Momo cũng như tiền nước, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm, thanh toán vé máy bay,…

Thanh toán các hóa đơn tại cửa hàng dịch vụ, siêu thị.

Thanh toán khi đặt vé xem phim hoặc mua sắm trên các trang điện tử.

Thanh toán các khoản vay trả góp tại các công ty tài chính như Fe Credit, HD Saison, Home Credit…

Tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kỳ thanh toán.

Nạp và rút tiền từ các ngân hàng trong nước 

Dễ dàng nạp tiền vào ví Momo từ thẻ và từ tài khoản của các ngân hàng liên kết với Momo trong nước.

Dễ dàng rút tiền từ ví Momo về tài khoản của các ngân hàng liên kết với Momo như  Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximbank, Sacombank, VIB, Shinhan Bank, SCB, VRB, BIDV, Agribank…

Nạp và rút tiền tại hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Ngoài các tiện ích cơ bản trên, thì ưu điểm của ví Momo còn là những tiện ích dành cho những con người “nhí nhố” như tụi mình thỏa sức ăn chơi mà không hề có rào cản như:

Đặt vé xem phim giá siêu hạt dẻ

Việc bon chen mua vé xem những bộ phim “hót hòn họt” khiến bạn mệt mỏi, nhưng với lợi ích của ví Momo, chỉ  “một CLICK” tại nhà là bạn đã có ngay vé xem phim. Ngoài ra, mua vé xem phim trên Momo thường xuyên, bạn sẽ nhận được những ưu đãi cực hấp dẫn mà Momo dành tặng cho bạn.

Muôn vàn ưu đãi khuyến mãi, giảm giá, voucher “xịn xò” 

Vừa có thể check in các nhà hàng, khách sạn “sang, xịn, mịn” mà lại còn được các khuyến mãi, giảm giá thì chỉ có thể là nhờ Momo. Với Momo, bạn cứ thỏa sức ăn chơi mà không cần lo về giá. Cho dù bạn có ăn chơi tới khi trời sập xuống thì cũng yên tâm, chữ “NGHÈO” cũng chẳng bao giờ đến với bạn được đâu.

Mua vé máy bay, tàu xe với giá cực hấp dẫn

Một trong những lợi ích của ví Momo là bạn có thể nắm cả thế giới trong tay, làm chủ mọi cuộc chơi khi bạn không chỉ dễ dàng “săn” những ưu đãi giá vé giảm thần kỳ trên app Momo mà còn tiết kiệm thời gian. Với Momo, bạn có thể đi khắp thế gian mà không cần bi quan về kinh tế. 

Các ngân hàng liên kết cùng muôn vàn lợi ích của ví Momo

Nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực

Bạn muốn tham gia các hoạt động thiện nguyện nhưng không có thời gian rảnh vì những deadline công việc. Bạn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương nhưng khoảng cách địa lý không cho phép. Đừng lo, hiện nay đã có những hoạt động từ thiện ngay trên app Momo, bạn không phải lo về thời gian, cũng không phải lo về khoảng cách địa lý. Ngay trên Momo, chỉ với “một chạm” là bạn đã có thể đóng góp giúp những mảnh đời cơ nhỡ đắm chìm trong hạnh phúc.

Các ngân hàng liên kết với Momo

Có rất nhiều phương thức có thể nạp tiền, rút tiền từ ví Momo nhưng để tiện nhất thì bạn nên liên kết chính tài khoản ngân hàng của mình với Momo để có thể nạp tiền, rút tiền một cách nhanh nhất.

Để thực hiện phương thức giao dịch với các ngân hàng thì Momo đã liên kết rất nhiều các đối tác để nhận được sự đồng thuận trong việc sử dụng tiền điện tử cũng như các hoạt động thanh toán tức tiếp. Cho đến này, đã có 45 ngân hàng liên kết với ví Momo, bao gồm:

Ngân hàng VietcomBank

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng TechcomBank

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng ACB

Ngân hàng MBBank

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng SHB

Ngân hàng OCB

Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng BaoViet Bank

Ngân hàng Viet Capital Bank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Ngân hàng VRB

Ngân hàng ABBank

Ngân hàng PVcombank

Ngân hàng OceanBank

Ngân hàng Nam A Bank

Ngân hàng HDBank

Ngân hàng VietBank

Ngân hàng Public Bank

Ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng PG Bank

Ngân hàng Co-op Bank

Ngân hàng CIMB

Ngân hàng NCB

Ngân hàng Indovina Bank

Ngân hàng DongA Bank

Ngân hàng GPBank

Ngân hàng Bac A Bank

Ngân hàng VietABank

Ngân hàng Saigonbank

Ngân hàng Maritime Bank

Ngân hàng LienVietPostBank

Ngân hàng KienLongBank

Ngân hàng Industrial Bank Of Korea – IBK

Ngân hàng Woori bank

Ngân hàng SeABank

Ngân hàng UOB

Ngân hàng Standard Chartered

Cách liên kết ví Momo với ngân hàng

Hiện nay MoMo đang có chương trình liên kết ví MoMo với ngân hàng nhân ngay 500k bạn có thể tham khảo qua bài viết:

Liên Kết Ngân Hàng Với MoMo Nhận Ngay 500K Đừng Bỏ Lỡ

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn “Liên kết tài khoản”. Sau đó thì chọn vào ngân hàng bạn muốn liên kết.

Bước 2: Nhập các thông tin “Họ tên”, số “CMND/CCCD”. Sau đó chụp hình hai mặt trước và sau của CMND/ CCCD.

Bước 3: Nhập thông tin “số tài khoản”, nhập “Họ tên”, số CMND/ Hộ chiếu đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP từ ngân hàng liên kết để hoàn tất việc liên kết.

Lợi ích khi các ngân hàng liên kết với Momo

Ví điện tử Momo ngày càng liên kết với nhiều ngân hàng để tạo thêm nhiều tiện ích cho khách hàng như:

Toàn bộ các giao dịch thanh toán bằng Momo sẽ được miễn phí.

Bạn có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi kể cả ngày lễ tết. Chỉ cần bạn muốn giao dịch chuyển, nhận, thanh toán. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên điện thoại của mình.

Hạn mức giao dịch tối đa 20 triệu VNĐ/ngày.

Không cần nhập lại thông tin tài khoản khi thanh toán.

Ví ưu tiên thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán với hơn 100 tiện ích được tích hợp trên Ví điện tử MoMo.

Các vấn đề khi các ngân hàng liên kết với Momo không thành công

1. Bạn không nhập đúng số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng. 

2. Tài khoản ngân hàng của bạn chưa đăng ký Internet Banking hoặc SMS Banking (và dịch vụ E-commerce đối với Sacombank).

3. Tài khoản MoMo của bạn đang liên kết với 1 tài khoản ngân hàng khác, hoặc tài khoản ngân hàng của bạn đang liên kết với một tài khoản MoMo khác.

4. Số điện thoại đăng ký MoMo của bạn không trùng với số điện thoại SMS Banking đăng ký với ngân hàng, và/hoặc chi tiết tên, CMND của bạn không trùng với thông tin đã lưu ở ngân hàng.

Continue Reading

6 Lợi Ích Khi Mua Hàng Tại Tiki Thanh Toán Bằng Ví Momo

Thay vì phải nhập thông tin thẻ ATM, thẻ tín dụng dài dòng rắc rối thì từ ngày 15/5/2017 người mua hàng trên Tiki sẽ được thanh toán bằng ví Momo với một thao tác quét mã QR và xác nhận là xong.

Vậy thanh toán bằng ví Momo là như thế nào? Có thêm những lợi ích gì nữa hay không?

Magiamgia247.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này

Thanh toán bằng ví Momo là như thế nào?

Ví Momo hay còn gọi là ví điện tử Momo là một ứng dụng tài chính cho phép chuyển và nhận tiền chỉ trong vài giây. Ứng dụng này mới đi vào hoạt động vào năm 2015 và đến nay đã được hơn 10 triệu người tin dùng, trở thành siêu ứng dụng thanh toán số 1 Việt Nam.

Ví Momo liên kết với các ngân hàng lớn như Vietcombank, AgriBank, VietinBank, BIDV, TPBank, ACB, OCB, SacomBank,… và các tổ chức thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. Tiền được chuyển từ các ngân hàng trên vào ví Momo và dùng để thanh toán khi cần.

Thanh toán bằng ví Momo tức là lựa chọn hình thức thanh toán Momo thay vì thẻ ATM, thẻ tín dụng hay tiền mặt,… giúp rút ngắn các thao tác nhập mã số thẻ, chủ tài khoản,… dài dòng phức tạp.

6 Lợi ích khi mua hàng tại Tiki thanh toán bằng ví Momo

Dịch vụ ví điện tử Momo phục vụ khách hàng 24/7, bạn sẽ chuyển/nhận tiền chỉ trong vòng vài giây, mọi thủ tục được thực hiện tích tắc.

Hơn nữa, quy trình thanh toán bằng ví Momo khi mua hàng tại Tiki cũng vô cùng nhanh chóng. Cụ thể, bạn chỉ cần:

Bước 1: Chọn sản phẩm cần mua trên Tiki và tiến hành các bước mua hàng như thông thường

Chỉ cần có liên kết Internet banking, người dùng sẽ dễ dàng nạp và rút tiền vào/ra ví điện tử Momo. Theo đó, ví điện tử Momo liên kết trực tiếp cho phép bạn nạp tiền nhanh chóng thông qua 40 ngân hàng và rút tiền ra thông qua 15 ngân hàng tại hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Trong đó, tiền trong ví Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank, các ngân hàng khác cũng liên kết giao dịch nhanh chóng như VietinBank, Sacombank, Eximbank, SCB, BIDV, ACB, Agribank,…

Trước đây Momo từng cho phép nạp bằng thẻ điện thoại nhưng hiện nay hình thức này không còn nữa.

Cách nạp tiền vào ví Momo:

Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử Momo – Nạp tiền vào ví

Bước 2: Chọn nguồn tiền và nhập số tiền cần nạp sau đó xác nhận giao dịch

Cách rút tiền từ ví Momo:

Bước 1: Đăng nhập vào Momo và chọn mục Rút tiền

Bước 2: Nhập số tiền cần rút và chọn ngân hàng liên kết sau đó xác nhận thông tin

3. Thanh toán mọi lúc mọi nơi

Mua hàng tại Tiki, bạn có thể thực hiện quá trình shopping, giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đợi đến giờ làm việc của cửa hàng hay đợi chờ nhân viên.

Mua hàng tại Tiki thanh toán bằng ví Momo cũng thực hiện mọi lúc mọi nơi suốt 24/7 và chủ động được thời gian hơn, bạn có thể thỏa thích mua sắm trong giờ giải lao nơi công sở, khi đang ở nhà,… mà không phải tốn thời gian và công sức đi lại, tìm kiếm.

Ví điện tử Momo là một ứng dụng tài chính được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động và quản lý quá trình. Tiền trong ví Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank.

Ngoài ra, ví Momo còn đạt nhiều chứng chỉ bảo mật toàn cầu và áp dụng nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến như xác thực vân tay, tự động khóa và ngăn chặn các giao dịch bất thường,…

Không tốn phí thanh toán khi mua hàng tại Tiki thanh toán bằng ví Momo, thật hấp dẫn phải không nào?

Ví điện tử Momo thực hiện thanh toán khi mua hàng tại Tiki hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào ngoài giá trị đơn hàng sản phẩm bạn mua.

Cụ thể, ví Momo chỉ thu phí trong 3 trường hợp:

Nạp tiền vào ví Momo từ tài khoản 30 ngân hàng thuộc hệ thống ngân hàng Napas: 2.000đ + 1,6% GTGD

Nạp tiền vào ví Momo từ thẻ quốc tế Visa/Master/JCB: 2.200đ + 1,5% GTGD

Rút tiền từ ví MoMo về tài khoản cá nhân ngân hàng hoặc tại điểm Nạp rút của ví MoMo

6. Nhận ngay voucher 100K

Ngày 15/5/2017, ví điện tử Momo chính thức liên kết với trang thương mại điện tử Tiki. Để đánh dấu bước ngoặt này, ví Momo và Tiki thực hiện áp dụng mã giảm giá Tiki 100k cho khách hàng sử dụng App Momo.

Theo đó, Mã giảm giá Tiki 100K áp dụng cho bất kỳ đơn hàng nào có giá trị trên 100K mua tại website chúng tôi hoặc các ứng dụng khác của Tiki và đồng thời có thể kết hợp cùng các khuyến mãi khác của Tiki. Ngoài ra, ở các thời điểm khác nhau, bạn có thể nhận được khuyến mãi 50K, 200K hay thậm chí 500K.

Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Ví Momo Nhận 300K

Trong bài viết hướng dẫn về ví tiện tử này sẽ giới thiệu cho bạn về ví Momo, cách đăng ký và sử dụng ví Momo được cập nhật mới nhất năm 2020. Nhận ngay gói quà giá trị từ 300k đến 500k để thanh toán các dịch vụ trên Momo.

VÍ MOMO LÀ GÌ?

Ví momo là tên viết tắt của Mobile Money tức là thanh toán trên mobile, cho phép các giao dịch nạp tiền và rút tiền ngay lập tức về tài khoản ngân hàng, thanh toán hàng trăm dịch vụ khác nhau như: mua thẻ điện thoại, tất cả các loại thẻ cào, thanh toán điện nước, thanh toán vay tiêu dùng… nhận nhiều ưu đãi.

MoMo là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến ( M_Service) được thành lập từ 2007. M-Service là một công ty FinTech hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động (mobile payment) với thương hiệu là MoMo. Ứng dụng ví Momo được phát hành trên 2 hệ điều hành điện thoại phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.

Một số thông tin về Momo:

Momo hiện tại đã được liên kết với trên 20 ngân hàng hàng đầu tại việt nam, cung cấp một dịch vụ đồng bộ và chuyển tiền ngay lập tức đến tất cả các ngân hàng.

Địa chỉ văn phòng momo: Lầu M, Toà nhà Petroland, 12 Tân Trào, P. Tân Phú, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Về tính bảo mật: Momo hỗ trợ công nghệ xác thực 2 lớp, xác thực bằng vân tay, xác thực bằng faceid, mống mắt và còn những phương thức xác thực tiên tiến khác sẽ được phát triển trong tương lai.

Momo là đối tác lớn của các ngân hàng lớn nhất Việt Nam: Vietcombank, VietinBank, AgriBank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, EximBank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, SacomBank, VRB, BAOVIET Bank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB.

Momo là 1 trong các ví điện tử được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam, đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ thanh toán không cần tiền mặt.

Tính đến năm 2020 momo đang có số lượng người dùng vượt trội so với các ví điện tử khác với hơn 13 triệu người dùng.

Momo được coi là ví tiền online trên điện thoại di động, có thể sử dụng để thanh toán hơn 200 dịch vụ cơ bản mà không cần phải mang theo tiền mặt. Được hưởng vô số ưu đã như giảm giá, hoàn tiền khi mua sắm bằng Momo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MOMO MỚI NHẤT 2020

Hiện tại đã có phiên bản Momo android và momo iOS trên cả 2 kho ứng dụng CH Play và App Store. Bạn có thể lên tìm kiếm với từ khóa Momo để tải về điện thoại và máy tính bảng của mình.

Link đăng ký để nhận gói quà 300k:

Hoặc đăng ký trên ứng dụng, sau khi đăng ký xong nhập mã 0987443404 và liên kết ngân hàng để nhận ngay 300k quà tặng.

Lưu ý: Sau khi đăng ký qua link trên hay nhập mã giới thiệu thì bạn cần liên kết ví momo với tài khoản ngân hàng để nhận gói quà 300k này, xem hướng dẫn bên dưới.

Link tải Android: http://bit.ly/2uWqdsM

Link tải Momo iOS: https://apple.co/2TCakQE

Bước 1:nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Ví Momo

Số điện thoại sẽ dùng để đăng nhập vào ví Momo sau này nên bạn chú ý nhập đúng và dùng số điện thoại chính chủ để đăng ký.

Bước 2: Nhập mã xác thực OTP

Một mã xác thực gồm 6 số sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Ví Momo của bạn. Nếu chờ đợi khoảng 1 phút mà chưa thấy có mã thì bạn ấn vào GỬI LẠI OTP để hệ thống gửi mã mới cho bạn.

Bước 3: Tạo mật khẩu đăng nhập cho ví momo

Đây là mật khẩu gồm 6 số đùng để đăng nhập bào ví điện tử momo. Bất kỳ bạn dùng trên thiết bị nào thì chỉ cần số điện thoại và mật khẩu này là có thể đăng nhập.

Bước 4: nhập thông tin cá nhân

Bước này có 2 thông tin cần bạn nhập và đó là họ tên và địa chỉ Email. Thông tin này khá quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản của bạn nên hãy nhập thông tin thật chính xác.

HƯỚNG DẪN XÁC THỰC TÀI KHOẢN VÍ MOMO

Việc xác thực ví Momo mang lại nhiều lợi ích cho tài khoản như nhận nhiều ưu đãi, được hưởng các chương trình khuyến mãi riêng và được hỗ trợ tốt nhất trong các trường hợp phát sinh vấn đề tranh chấp tài khoản hoặc các lỗi về chuyển tiền, thanh toán…

Bước 1: Trong giao diện chính chọn Ví của tôi.

Bước 2: Chọn thiết lập để đi vào phần xác thực.

Bước 3: Chọn xác thực từng phần.

Bước 4: Điền các thông tin xác thực được yêu cầu để hoàn tất quá trình xác thực tài khoản.

Sau khi điền đầy đủ thông tin trong phần xác thực thì tài khoản của bạn sẽ được kiểm duyệt thủ công trong vòng vài phút.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÍ MOMO CHI TIẾT

Momo là ví điện tử phổ biến nhất ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại nên những dịch vụ liên kết vô cùng phổ biến lên tới hơn 200 dịch vụ. Không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng tất cả các dịch vụ này nên ở đây tôi hướng dẫn cho bạn cách dùng ví momo cho những dịch vụ phổ biến và thường dùng nhất.

Đây là những bước quan trọng hoàn thành việc liên kết ví điện tử momo với các tài khoản để có thể sử dụng thanh toán mọi dịch vụ trên ví dễ dàng nhất.

Cách liên kết Ví momo với tài khoản ngân hàng

Bước 1: Ở giao diện chính, chọn Liên kết ngân hàng.

Bước 2: Chọn ngân hàng muốn liên kết.

Bước 3: Xác thực tài khoản, nếu tài khoản bạn chưa được xác thực sẽ có bước này

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản, thẻ ATM ngân hàng đã chọn

Bước 5: Nhập mã OTP đã được ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký SMS Banking của bạn.

Những thông tin bên trên cần điền chính xác tuyệt đối để việc liên kết ngân hàng thành công.

Cách nạp tiền vào ví điện tử Momo

Ngoài nạp tiền từ tài khoản đã liên kết trước đó thì còn có một số cách mà bạn có thể sử dụng để nạp tiền từ tài khoản ngân hàng và ví Momo.

Nạp tiền vào momo bằng ngân hàng liên kết

Sau khi đã hoàn thành việc liên kết tài khoản momo với ngân hàng thì bạn đã có thể nạp tiền từ ngân hàng vào tài khoản Momo hoàn toàn miễn phí để sử dụng các dịch vụ ưu đãi. Và nhận ngay gói quà từ 100k đến 999k khi nạp 10k đầu tiên vào ví.

Bước 1: Chọn Nạp tiền vào ví tại màn hình chính.

Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp và chọn ngân hàng đã liên kết trước đó

Bước 3: Xác nhận giao dịch – bước này sẽ yêu cầu nhập mất khẩu mật khẩu hoặc dấu vân tay nếu bạn đã thiết lập đăng nhập bằng vân tay.

Bước 4: Bạn nhận thông báo giao dịch thành công.

Vậy là đã hoàn thành giao dịch nạp tiền vào ví đầu tiên.

Nạp ví Momo bằng thẻ tín dụng

Như đã giới thiệu ở trên bạn cũng có thể liên kết thẻ tín dụng vào trong tài khoản ví momo để tiến hành nạp tiền và thanh toán dịch vụ bất kỳ.

Cách là cũng tương tự như liên kết tài khoản hướng dẫn ở trên. Bạn chỉ cần thay đổi một số thông tin cho phù hợp với các ngân hàng khác nhau và loại thẻ khác nhau.

Nạp ví momo bằng thẻ Visa, Mastercard, JCB

Để nạp tiền vào ví momo bằng 3 loại thẻ trên bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện chính chọn Nạp tiền vào ví

Bước 2: Chọn nguồn tiền khác

Bước 3: Chọn 1 trong 3 loại thẻ mà bạn có: Visa, Mastercard, JCB

Bước 4: Điền các thông tin trên thẻ rồi ấn tiếp tục để lựa chọn số tiền Nạp

Nạp ví Momo tại các điểm giao dịch

Nếu có tiền mặt bạn có thể ra bất kỳ điểm giao dịch nào của Momo để tiến hành nạp tiền vào ví.

Các điểm giao dịch phổ biến như: Viettel Post, Điện máy xanh, Thế giới di động và một số điểm giao dịch chính thức của momo.

Cách rút tiền từ ví Momo về ngân hàng liên kết

Nếu bạn chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ trên Momo hoặc cần tiền mặt có thể rút từ ví momo về tài khoản ngân hàng đã được liên kết. Các bước cũng rất đơn giản, thực hiện được mọi lúc, mọi nơi.

Bước 1: Chọn Rút tiền tại màn hình chính.

Bước 2: Nhập số tiền muốn rút & chọn ngân hàng muốn rút về.

Bước 3: Xác nhận yêu cầu rút tiền.

Sau khi yêu cầu rút tiền hoàn tất thì tiền của bạn sẽ về đến tài khoản ngân hàng ngay lập tức.

Rút tiền mặt từ ví Momo tại điểm giao dịch

Ngoài cách rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng đã được liên kết thì bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt trong ví Momo tại các điểm giao dịch chính thức hoặc điểm giao dịch ủy quền của ví điện tử momo.

Hiện tại momo đã có hàng nghìn điểm giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành nên việc rút tiền rất dễ dàng và nhanh chóng. Các điểm giao dịch mà bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi như: Viettel Post, Siêu thị Điện máy xanh, Thế giới di động, FPT Shop…

Chi tiết các điểm giao dịch Momo bạn có thể tìm trong link sau: https://momo.vn/timdiemgiaodich

Chuyển tiền từ ví momo sang tài khoản ngân hàng

Để chuyển tiền về từ ví Momo về tài khoản ngân hàng liên kết thì dùng lệnh rút tiền rất dễ dàng và nhanh chóng.

Nhưng chuyển tiền từ ví momo sang tài khoản hoặc thẻ ngân hàng bất kỳ thì mất thêm vài bước thực hiện. Cách chuyển như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính lựa chọn Chuyển tiền

Bước 2: Nhập số điện thoại nếu bạn muốn chuyển tiền đến ví momo khác hoặc ấn vào Xem tất cả để lựa chọn chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng bất kỳ.

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng cần chuyển tiền đến

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản nhận tiền: Số thẻ hoặc số tài khoản, Số điện thoại, Số tiền chuyển và lời nhắn. Sau đó ấn Tiếp tục

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch chính xác chưa và ấn xác nhận. Nhập mật khẩu để hoàn tất giao dịch.

Giới thiệu momo nhận ngay gói quà 999k

Đây là chương trình tặng quà giới thiệu của momo với các gói quà trị giá khác nhau trong từng thời điểm.

Các gói quà thường có giá trị từ 100k đến 1 triệu. Cả người giới thiệu và người được giới thiệu đều nhận được quà tương đương nhau.

Mã giới thiệu chính là số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn.

Đầu tiên giới thiệu đến bạn bè của bạn để tải ứng dụng ví Momo về điện thoại. Đăng ký như hướng dẫn chi tiết bên trên.

Sau khi hoàn thành đăng ký thì làm theo các bước sau để nhận ngay gói quà từ Momo:

Bước 1: Chọn vào Ưu đãi tại màn hình chính.

Bước 2: Nhập số điện thoại của người giới thiệu vào ô bên trên.

Bước 3: Sau đó liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng và nạp 10k và ví để nhận ưu đãi.

Cập nhật gói quà giới thiệu ví Momo tháng 03/2020: Bạn sẽ nhận được gói quà lên tới 300k khi giới thiệu người mới đăng ký ví momo, liên kết ngân hàng và nạp tối thiểu 10k vào ví.

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN CÁC DỊCH VỤ QUA MOMO

Tính đến năm 2020 thì ví Momo đã có hơn 200 dịch vụ liên kết, việc sử dụng ví điện tử để thanh toán các dịch vụ ngày càng phổ biến và tiện lợi hơn.

Nạp tiền điện thoại trả trước trên ví Momo

Đây cũng là dịch vụ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên momo. Không còn phải ra cử hàng mua thẻ nạp, không còn phải cào thẻ nạp thủ công nữa. Không những việc nạp thẻ trở nên dễ dàng hơn mà còn được hưởng những ưu đãi giảm giá và hoàn tiền.

Bạn có thể nạp tiền cho bất kỳ số điện thoại nào và được hưởng các chương trình khuyến mãi từ nhà mạng.

Các bước nạp tiền trả trước:

Bước 1: Chọn Nạp tiền điện thoại tại giao diện chính

Bước 2: Nhập số điện thoại cần nạp tiền, chọn mệnh giá tiền nạp và ấn Nạp ngay

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận giao dịch nạp tiền.

Dịch vụ nạp tiền điện thoại này hỗ trợ xho 4 nhà mạng: Vinaphone, Mobiphone, Vietnamobile và Gmobile. Còn Viettel thì bạn có thể lựa chọn mua thẻ nạp.

Mua thẻ điện thoại bằng ví Momo

Dịch vụ mua thẻ điện thoại bằng ví momo cũng tương tự như khi nạp tiền trực tiếp. Chỉ là bạn thêm một thao tác để nạp tiền vào tài khoản điện thoại như nạp bằng thẻ cào.

Momo hỗ trợ mua tất cả thẻ nạp mệnh giá từ 10k đến 500k của tất cả mọi nhà mạng tại việt Nam.

Ưu điểm của cách mua thẻ nạp này so với mua thẻ cào truyền thống là nhanh hơn, tiện lợi hơn, hưởng nhiều ưu đãi và được hoàn lại tiền.

Cách mua thẻ điện thoại trên ví momo như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính lựa chọn Mua mã thẻ di động

Bước 2: Lựa chọn nhà mạng và mệnh giá thẻ nạp muốn mua rồi ấn Tiếp tục

Bước 3: Kiểm tra thông tin giao dịch và ấn Xác nhận

Bước 4: Nhập mật khẩu hoặc vân tay đã cài đặt để thanh toán, sau khi thanh toán có thể ấn nạp ngay để nạp tiền hoặc ấn gửi mã thẻ để gửi cho bạn bè.

Mua vé xem phim CGV bằng ví Momo

Việc mua vé xem phim tại tất cả các rạp chiếu phim hiện tại đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ ví Momo. Việc mua vé và các combo đi kèm hoàn thành chỉ trong vài thao tác.

Cách mua vé xem phim trên ví Momo CGV:

Bước 1: Tại giao diện chính lựa chọn mục Mua vé xem phim

Bước 2: Tại đây ứng ứng dụng cho phép bạn lựa chọn phim hoặc rạp cần mua vé, lựa chọn địa điểm va rạp xem phim

Bước 3: Lựa chọn ngày chiếu, bộ phim muốn xem và thời gian đến rạp.

Bước 4: Lựa chọn chỗ ngồi trong rạp chiếu

Bước 5: Xác nhận thông tin người nhận vé

Bước 6: Kiểm tra lại mọi thông tin giao dịch, Ấn xác nhận và nhập mật khẩu để thanh toán.

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã đặt mua vé xem phim thành công mà không mất công ra quầy giao dịch để thực hiện.

Cách thanh toán Fe Credit qua momo

Bước 1: Giao diện chính của ví Momo lựa chọn Thanh toán vay tiêu dùng

Bước 2: Lựa chọn FE Credit

Bước 3: Nhập số hợp đồng hoặc số thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán.

Fe Credit là dịch vụ cho vay tiêu dùng trả góp hàng đầu tại Việt nam. Một tin vui cho những người thường xuyên mua đồ hoặc vay tiền trả góp từ Fecredit là bạn có thể thanh toán mọi khoản trả góp hàng tháng trực tiếp qua ví Momo. Không cần tới quầy thu ngân của điểm giao dịch, tiện lợi, nhanh chóng và vô cùng an toàn.

Thanh toán Home Credit qua momo

Thanh toán HD SAIGON qua momo

Thanh toán MCredit qua momo

Thanh toán Shinhan Finance qua momo

Thanh toán Viet Credit qua momo

Thanh toán Easy Credit qua momo

Và một số dịch vụ cho vay tiêu dùng khác.

Ngoài thanh toán tiêu dùng FE Credit thì ví Momo còn hỗ trợ rất nhiều dịch vụ cho vay tiêu dùng khác, cách thanh toán cũng tương tự như trên:

Ngoài các loại hóa đơn có thể thanh toán như đã giới thiệu thì ví Momo còn hỗ trợ thanh toán hàng trăm dịch vụ khác.

Bạn có thể đăng nhập vào ví Momo và tìm kiếm những dịch vụ mình cần để tiến hành thanh toán.

Những thắc mắc khi sử dụng ví Momo

Trong quá trình sử dụng ví điện tử momo thì cũng có nhiều vấn đề thắc mắc phát sinh, phần nội dung này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Ví Momo có an toàn không?

Chắc chắn là có.

Momo là ví điện tử có hơn 13 triệu người dùng, là đối tác của hơn 20 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Tiền trong ví Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn của ví.

Momo áp dụng các công nghệ hiện đại và mới nhất vào việc vận hành, sử dụng xác thực an toàn qua OTP. Nếu đăng ký số điện thoại chính chủ thì tài khoản của bạn không có gì cần lo lắng.

Momo cũng có cơ chế quản lý và phát hiện các giao dịch bất thường hoàn toàn tự động. Phát hiện và cảnh báo bảo mật khi momo được đăng nhập trên thiết bị khác.

Ví momo thuộc sở hữu của ai?

Momo là ví điện tử được phát triển vận hành bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) của Việt Nam. Và những đối tác lớn đều là công ty Việt nam.

Ví momo không phải sở hữu của một cá nhân nào mà là nhiều công ty, ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Số ví Momo là gì?

Số ví Momo chính là số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn. Số này không thể tự thay đổi và không thể bị gỡ khỏi tài khoản bởi người dùng.

Vì là số cho mọi giao dịch của ví momo nên bạn cần đăng ký bằng số điện thoại chính chủ để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Khi giới thiệu người dùng khác nhập mã khuyễn mãi để nhận gói quà thì mã khuyến mãi, mã giới thiệu là số điện thoại của bạn.

Làm sao để hủy ví Momo?

Để hủy ví Momo thì việc đầu tiên là hãy rút hết tiền trong ví về tài khoản ngân hàng.

Gỡ bỏ liên kết tài khoản ngân hàng khỏi ví Momo.

Họ tên chủ tài khoản

Số CMND

Số dư tài khoản MoMo

Tài khoản ngân hàng đang liên kết (nếu có)

Email

Địa chỉ

Sau đó liên hệ với tổng đài CSKH của momo số 1900545441(1000đ/phút) yêu cầu hủy ví và cung cấp những thông tin sau:

Sau đó nhân viên của momo sẽ xác minh thông tin và hỗ trợ hủy tài khoản Momo.

Làm sao để khóa tài khoản Momo?

Để khóa tài khoản Momo bạn cũng cần cung cấp các thông tin như khi hủy ví. Nhưng bạn không cần rút tiền về ngân hàng và không cần bỏ liên kết tài khoản ngân hàng với ví.

Có tải ví momo về máy tính được không?

Có thể!

Mặc dù bạn không thể cài trực tiếp ví Momo trên máy tính nhưng hoàn toàn có thể sử dụng các chương trình giả lập android và iOS để cài đặt và sử dụng ví Momo.

Các phần mềm giả lập trên máy tính có thể sử dụng được như: Bluestack, Droid 4X….

Sau khi cài các chương trình giả lập này về thì bạn vào trình duyệt trên chương trình giả lập truy cập vào link sau để đăng ký tải ví Momo: http://bit.ly/39t9HiX

Nhưng khuyến cáo là không nên cài ví Momo trên các phần mềm giả lập bởi vì là phần mềm bên thứ 3 nên độ an toàn không cao. Nhất là khi ví có liên kết trực tiếp với ngân hàng, nên hãy cố gắng chỉ sử dụng ví Momo trên điện thoại.