Top 6 # Xem Nhiều Nhất Về Lợi Ích Của Internet Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ?

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

Lợi ích

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), máy truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mãi và chuyển ngân, và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

Nguồn thông tin khổng lồ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web liên kết với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web). Trái với một số cách sử dụng thường ngày, Internet và WWW không đồng nghĩa. Internet là một tập hợp các mạng máy tính kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v.; còn WWW, hay Web, là một tập hợp các tài liệu liên kết với nhau bằng các siêu liên kết (hyperlink) và các địa chỉ URL, và nó có thể được truy nhập bằng cách sử dụng Internet. Trong tiếng Anh, sự nhầm lẫn của đa số dân chúng về hai từ này thường được châm biếm bằng những từ như “the intarweb”.

Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

Trình duyệt Web phổ biến nhất

Các chương trình duyệt Web thông dụng ở thời điểm này là:

Internet Explorer có sẵn trong Microsoft Windows, của Microsoft

Mozilla và Mozilla Firefox của Tập đoàn Mozilla

Netscape Navigator của Netscape

Opera của Opera Software

Safari trong Mac OS X, của Apple Computer

Maxthon của MySoft Technology

Avant Browser của Avant Force (Ý).

Google Chrome của Google

Nguồn: Wikipedia

7 Lợi Ích Về Sức Khỏe Mà Internet Mang Lại

Có thể sẽ rất khó để tin được điều này, nhưng thời gian bạn sử dụng internet cũng sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn ở một số khía cạnh nào đó.

Mặc dù việc ngồi cả ngày trước máy tính và nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính lại hoàn toàn đem lại nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngồi quá lâu dễ dẫn tới các bệnh về xương, sử dụng máy tính quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ của bạn… Thế nhưng, theo một cách nào đó thì internet lại góp phần cải thiện sức khỏe của bạn.

1. Lướt web giúp cải thiện khả năng của não bộ

Tiến sĩ Gary Small của viện nghiên cứu khoa học thần kinh và hành vi con người tại UCLA đã tiến hành nghiên cứu với một nhóm người trong độ tuổi 55 và 76, có hoặc không có hiểu biết nhiều về Internet. Nghiên cứu cho kết quả, khả năng nhận thức của nhóm người này tăng đáng kể sau khi sử dụng web.

Gary Small cũng cho biết thêm, “Việc tìm kiếm thông tin trên Internet luôn gắn với những hoạt động não bộ phức tạp, điều nàygiúp rèn luyện và cải thiện chức năng của não bộ”.

2. Chúng ta cũng trở nên phấn trấn hơn khi có được sự giúp đỡ dù là nhỏ từ bạn bè, ngay cả khi họ online.

Tờ The Times nhấn mạnh rằng mạng xã hội nên được coi là một cổng thông tin mà có thể là tốt hay xấu, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

Những tình bạn thông qua internet cũng có ảnh hưởng tương tự như trong thực tế, vì vậy phương tiện truyền thông xã hội có vai trò như một cách thức để giữ gìn sức khỏe. Thật vậy, việc giữ liên lạc với bạn bè đã được chứng minh là có mối liên hệ chặt chẽ đến sức khỏe và tuổi thọ. Sự cô đơn kéo dài có thể khiến tuổi thọ của bạn rút ngắn đi giống như việc bạn hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học North Carolina Chapel Hill và Đại học Brigham Young.

3. Internet cung cấp một hệ thống hỗ trợ khi cần thiết

Mạng xã hội giúp đỡ rất nhiều cho những người cần có ai đó để nói chuyện như nạn nhân của định kiến hay mắc bệnh mãn tính.Sean Fogerty, người bị bệnh đa xơ cứng và đã phục hồi sau bệnh ung thư não trong năm 2010, chia sẻ với The New York Times rằng các trang web “đã thực sự cứu mạng tôi khi tôi có thể kết nối với những người khác”.

Những người mắc bệnh mãn tính thường gắn bó với mạng xã hội hơn những người dùng khỏe mạnh, và họ chia sẻ thông tin và những trải nghiệm họ đã trải qua với các bệnh nhân khác. Trong một báo cáo khác, The New York Times đã có cuộc nói chuyện với Paula Rice, một bệnh nhân sống sót sau cơn đau tim cho biết, “cô đã rất buồn chán trước khi khám phá những trang mạng xã hội”. Họ ” đã đưa cho cô lý do để tiếp tục sống.”

4. Twitter và Facebook cũng quan trọng như các công cụ y tế

Hiện nay nhiều người đang sử dụng internet để tìm cách chữa trị những chứng bệnh họ mắc phải. Việc kết nối với những bác sĩ qua internet cũng làm gỡ bỏ rào cản bác sĩ, bệnh nhân, giúp cho họ có mối quan hệ thân thiết hơn đồng thời đạt hiệu quả cao trong việc điều trị.

5. Dữ liệu trực tuyến trở thành cuộc cánh mạng trong việc tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe

Vào năm 2011, 80% người dùng Internet tại Mỹ đã tìm kiếm những lời khuyên về y tế thông qua những cơ sở dữ liệu như WebMD hay chúng tôi Tiến sĩ John Spangler đến từ Wake Forest phát biểu với tờ báo My Health News Daily rằng “các tổ chức có uy tín như các trang web trường đại học hoặc các hiệp hội y tế là nguồn cung cấp thông tin y tế tuyệt vời”. Cơ sở dữ liệu y tế trực tuyến vẫn còn trong giai đoạn “thai nghén”, nhưng hệ thống mới hơn và tốt hơn đang dần dần được nâng cấp và phát triển.

6. Bạn muốn dừng hút thuốc? Internet có thể giúp bạn.

Theo một nghiên cứu trong 32 năm qua theo dõi cuộc sống và ghi chép lại những thói quen hàng ngày khẳng định những người hút thuốc muốn bỏ thuốc theo nhóm. Trong những năm gần đây, phương tiện truyền thông đã giúp người hút thuốc lá xây dựng các cộng đồng trực tuyến và nhận được sự khuyến khích từ những người hút thuốc khác đã có kinh nghiệm trong việc bỏ thuốc.

Đọc về chia sẻ của những người đã từng hút thuốc tham gia vào các nhóm Facebook khác nhau đã chứng minh được hiệu quả đặc biệt của Internet trong việc giúp mọi người tìm thấy động lực để bỏ thuốc lá.

7. Viết blog là một phương pháp chữa trị

Interner Là Gì? Lợi Ích Của Internet Và Tác Hại Của Internet

Internet là gì? Internet là hệ thống thông tin toàn cầu có thể truy cập cộng đồng các máy tính với nhau thông qua gói dữ liệu dựa trên giao thức liên kết mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này gồm rất nhiều máy tính của tất cả các đơn vị doanh nghiệp, công ty, trường học, người dùng cá nhân….trên toàn cầu sử dụng với nhau.

Những lợi ích của internet mang lại

Internet mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống giúp cung cấp thông tin tối ưu trên toàn cầu mà dù ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể truy cập được. Hiểu một cách đơn giản thì internet có những lợi ích sau:

Internet là một kho dự trữ rất nhiều thông tin đa ngành nghề trên thế giới giúp con người có thể tra cứu và tìm kiếm thông tin khi cần.

Là nơi trung gian để hoạt động kinh doanh online phát triển thuận lợi hơn

Liên kết con người thông qua mạng xã hội

Gửi nhận mail, đọc báo tin tức online

Xem phim, nghe nhạc trực tuyến

Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội…

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó thì internet cũng mang lại rất nhiều tác hại, nó giống như con dao hai lưỡi vừa giúp ích nhưng vừa làm hại con người. Tác hại của internet rất nhiều, chúng ta có thể kể qua một vài tác hại lớn như:

Là nơi chứa rất nhiều thông tin nhưng không phải thông tin nào cũng có ích, thậm chí có nhiều thông tin gây hại cho tầm hiểu biết của người.

Internet là nơi có nhiều trò chơi online độc hại cho giới trẻ, nhiều trò chơi mất tiền

Người sử dụng internet quá nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh tật…

Gây lên chứng bệnh thần kinh gọi là NGHIỆN INTERNET

Tìm hiểu: Nghiện internet là gì? Nguyên nhân, hậu quả và Cách cai nghiện Internet

Lịch sử phát triển của internet qua các thời kỳ

Lịch sử phát triển của internet bắt đầu từ năm 1969 khi internet bắt đầu được hình thành với tên gọi là mạng APPANET. Mạng APPANET là dự án được nghiên cứu, phát triển bởi bộ quốc phòng Mỹ liên kết với 4 đơn vị: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara vào tháng 7 năm 1969.

Đến năm 1972, Ray Tomlinson đã phát minh ra email để gửi thông điệp trên internet từ đó đến nay, email là một trong những dịch vụ được sử dụng rất nhiều và không thể thiếu đối với cá nhân, doanh nghiệp.

Năm 1973 , Bob Metcalfe đã phác họa ra ý tưởng về Ethernet khi còn học ở đại học Harvard. Trong thời gian này một số trường đại học của Anh và Nauy cũng đã kết nối vào ARPANET và sử dụng.

Mạng USENET được phát triển năm 1978 do Tom Truscott và Steve Bellovin thiết lập dành cho những người sử dụng UNIX từ đó, mạng USENET thu hút được nhiều người sử dụng.

Đến năm 1979 ARPA tiến hành thành lập ban kiếm soát cấu hình internet và đến năm 1981 mạng CSNET ra đời cung cấp các dịch vụ mạng cho các trường đại học mà không cần truy cập vào mạng ARPANET nữa.

Năm 1983 mạng ARPANET được tách ra tích hợp với mạng dữ liệu quốc phòng để trở thành mạng dân sự. Từ đó, hội đồng hoạt động internet được ra đời và đổi tên thành hội đồng kiến trúc internet.

Từ năm 1969 đến năm 1983 được xem là giai đoạn đầu trong lịch sử phát triển của internet, đánh dấu cho quá trình hình thành và phát triển internet trong gia đoạn đầu tiên. Đến nay, trải qua gần 40 năm internet đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và không thể thiếu đối với cuộc sống của con người.

7 Lợi Ích Về Sức Khỏe Mà Internet Đang Mang Lại

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng internet làm cho chúng ta lão hóa nhanh hơn, sức khỏe xuống cấp hơn và… cô đơn hơn, những nghiên cứu cho thấy kết quả trái ngược.

Có thể sẽ rất khó để tin được điều này, nhưng hàng chục, hàng trăm thậm chí là hàng nghìn giờ bạn thả mình vào internet cuối cùng cũng đem lại hiệu quả, nghiên cứu mới đây nhất cho thấy ở một số khía cạnh, internet sẽ làm cho sức khỏe con người… tốt hơn.

Càng lớn tuổi, con người càng gặp phải những vấn đề về suy nghĩ, do trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, chúng ta dần trở nên “chai” hơn và có xu hướng suy nghĩ an toàn, phức tạp hơn người trẻ. Những quyết định của con người cũng dần đi xuống theo tuổi thọ, người càng lớn tuổi sẽ càng khó đưa ra quyết định hơn.

2. Giúp cho con người… bớt cô đơn hơn

Nghiên cứu của giáo sư Gary Small tại trường Đại học California Los Angeles cho thấy càng sử dụng và tìm kiếm nhiều thông tin với internet, não bộ sẽ càng được rèn luyện tốt hơn và các khả năng phán đoán, quyết định cũng sẽ từ đó phát triển thêm. Ông còn đồng thời nhận thấy rằng, việc sử dụng internet nhiều có thể giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn, giúp làm giảm quá trình lão hóa và làm cho người lớn tuổi vẫn có suy nghĩ hết sức lạc quan.

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng internet đang làm cho con người cô đơn hơn vì khi sử dụng internet, chúng ta ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Thế nhưng, hệ thống mạng xã hội, các diễn đàn chia sẻ lại đang là nơi giúp ích rất nhiều cho những người đang cô đơn.

3. Mạng xã hội giống như biện pháp chữa trị hiệu quả nhất

Sean Fogerty là một trong số đó, anh mắc vào căn bệnh ung thư não quái ác, anh dường như mất tất cả khi không còn bạn bè, người thân cũng như phải ở trong khu vực riêng biệt để trị bệnh. Anh đã vượt qua phần nào căn bệnh quái ác đó, và theo anh thì internet, mạng xã hội cùng các diễn đàn chia sẻ dường như đã cứu sống anh. Trong những lúc anh cô đơn và tuyệt vọng nhất, anh lại tìm những người có hoàn cảnh giống mình và lắng nghe câu chuyện của họ, từ đó anh có thêm động lực để chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

4. Các dịch vụ lưu trữ trở thành cứu cánh cho những người… ngại nghĩ

Rất nhiều bệnh nhân khác gặp phải những căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng cũng có câu chuyện giống với Sean. Ngoài khả năng chia sẻ, những mạng xã hội, diễn đàn còn là nơi người dùng tìm thấy các số phận tương đồng, từ đó rút ra bài học cũng như có nỗ lực chiến đấu tốt hơn với bệnh tật.

Các bác sĩ đang sử dụng mạng xã hội như một cầu nối hiệu quả với những bệnh nhân của mình, giờ đây không cần trực tiếp tới phòng khám, những bệnh nhân có thể chia sẻ tình trạng căn bệnh cũng như những rắc rối của mình qua internet tới bác sĩ. Giáo sư Pauline Chen có thể nói là một trong số những người đầu tiên phát động phong trào này, bà khuyến khích bệnh nhân của mình liên lạc với bà thông qua mạng xã hội thay vì tới trực tiếp phòng khám, đặc biệt là khi họ ở quá xa phòng khám cũng như đang gặp phải một số rắc rối nên không tới đó được.

6. Viết blog là biện pháp trị liệu hiệu quả

Rất nhiều người đang sử dụng internet để tìm cách chữa trị những chứng bệnh họ mắc phải, ví dụ như bạn cảm thấy đau đầu, chóng mặt và người bị lạnh, bạn có thể nhanh chóng”hỏi” internet để biết mình đang bị bệnh gì, từ đó có cách thức xử lý tạm thời. Việc kết nối với những bác sĩ qua internet cũng làm gỡ bỏ rào cản bác sĩ, bệnh nhân, giúp cho họ có mối quan hệ thân thiết hơn đồng thời đạt hiệu quả cao trong việc điều trị.

Trước đây, khi chưa có những dịch vụ lưu trữ trực tuyến phát triển, mỗi khi chúng ta cần ghi nhớ một công việc nào đó, những thứ này đều phải ghi ra giấy hoặc bằng mọi cách chúng ta phải học thuộc lòng nó. Thế nhưng, những dịch vụ lưu trữ xuất hiện trở thành công cụ giúp người dùng phần nào bỏ bớt gánh nặng trong suy nghĩ. Giờ đây, nếu bạn có một đoạn văn bản cần ghi nhớ cho ngày hôm sau, bạn không cần phải chép nó ra giấy hay ngồi học thuộc lòng nó nữa, chỉ cần đăng tải lên mạng sau đó mở chúng ra vào ngày hôm sau.

7. Internet làm cho con người thông minh hơn

Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến cũng giúp con người không phải ở lại văn phòng lâu hơn, giờ đây người dùng có thể đăng tải công việc chưa hoàn thiện lên mạng sau đó thực hiện nó ở những nơi khác nhau. Điều này tránh được sự căng thẳng khi ngồi quá nhiều ở văn phòng.

Bạn đang nghiện một thứ gì đó? Internet có thể giúp bạn, theo nghiên cứu của thời báo New York Times vào năm 2008 thì việc từ bỏ những cơn nghiện qua cộng đồng mạng sẽ tốt hơn rất nhiều. Những người dùng trong cộng đồng mạng sẽ chia sẻ bí kíp đồng thời cùng nhau vượt qua khó khăn bằng cách động viên lẫn nhau.

Trải qua rất nhiều hoạt động căng thẳng trong cuộc sống, mỗi con người cần chia sẻ chúng để cảm thấy thanh thản hơn. Thế nhưng việc chia sẻ vấn đề của mình ngoài đời thực đôi khi trở nên khó khăn với một số người ít nói. Chính vì thế việc viết ra những suy nghĩ của mình qua bàn phím máy tính sẽ giúp chúng ta giải tỏa được phần nào.

Tổ chức Psychological Services còn thông báo rằng việc tương tác với những người dùng internet khác nhau còn giúp chúng ta giải tỏa được cả những vướng mắc có thể gặp trong tương lai.

Thời đại số phát triển, con người cũng từ đó phát triển theo. Nhờ vào mạng máy tính, các thiết bị công nghệ mà chúng ta đang nắm bắt được nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Những nguồn thông tin trên internet xuất hiện với mật độ dày đặc đồng thời dễ tìm kiếm sẽ phần nào lưu trữ vào não bộ của con người. Từ đây, những gì chúng ta đọc được trên internet dần trở thành một phần kiến thức mà chúng ta có thể sử dụng trong tương lai.

Điều này không hề khó hiểu, ví dụ như bạn tìm kiếm thông tin về một vấn đề nào đó trên internet, sẽ có rất nhiều kết quả cho bạn nghiên cứu. Sau quá trình đọc và tìm tòi, lượng thông tin chung của các kết quả tìm kiếm sẽ “in” vào não bộ bạn. Từ đó mỗi khi nhắc tới vấn đề trên, bạn sẽ tự mình có được câu trả lời qua thời gian tổng hợp trên mạng, kiến thức của bạn cũng được mở rộng hơn nhờ vào hoạt động này.