Top 6 # Xem Nhiều Nhất Vàng Có Lợi Ích Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Sinh Hoạt Trong Clb Cúc Vàng Có Lợi Ích Gì?

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa quý đạo hữu!

Chúng ta học Thầy, tất cả chúng ta đều hòa hợp trong phần: thân hòa (cùng tu trong một chùa); khẩu hòa (không tranh cãi, nói lời yêu thương nhau); kiến hòa (cùng chung một ý kiến với Thầy); ý hòa (Thầy giao việc cho chúng ta, chúng ta ý hòa); giới hòa (cùng trì năm giới và 1 ngày tu Bát quan trai giới).

Thế nhưng, vào trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, chúng ta đều tăng thượng duyên trong tất cả các chi phần lục hòa này. Trong CLB chúng ta, đạo tràng này có thể đến đạo tràng khác làm việc, trợ duyên một cách dễ dàng, không phân biệt đạo tràng này, đạo tràng kia. Khi có việc, chúng ta đều coi nhau là một, không phân biệt “đây là đạo tràng tôi”, “đây không phải đạo tràng tôi”, đây là duyên để chúng ta phá ngã. Cho nên, tất cả những Phật tử nào thật sự tinh tấn trong CLB Cúc Vàng thì người ta có thể đi đến trợ duyên cho các đạo tràng khác một cách rõ ràng, không bị chướng ngại ở trong tâm. Và ở đây có một Pháp kết duyên nữa, đó là chúng ta sẽ kết duyên với nhiều đạo hữu hơn, thân cận nhiều hơn; kiếp sau chúng ta sẽ đông người thân cận hơn. Mặc dù chúng ta cùng tu một chùa, cũng là thân cận, nhưng mà cả một thời gian tu hành cũng không bao giờ biết đến các bạn ở đạo tràng khác. Cho nên, chúng ta tu tập trong CLB, vì có tu tập lục hòa, cho nên chúng ta có thể cắt cử đạo hữu từ đạo tràng này đến đạo tràng kia và có nhiều buổi sinh hoạt chung, làm việc chung, hưởng thành quả chung.

Bởi thế, Yến vẫn khuyến khích nếu như có nhiều đạo tràng tu cùng với nhau thì sẽ có sức mạnh trong lúc chúng ta làm việc, phá đi chấp trước của chúng ta. Đây là một nhân duyên để chúng ta tăng thượng duyên, tăng thượng tâm. Vì làm việc lớn, chúng ta sẽ trưởng thành, sẽ quán sát nhiều hơn nên chúng ta sẽ tăng thượng trí. Quý đạo hữu tu cạnh nhau, phải nhìn nhau và sửa đổi mình cho nên chúng ta sẽ tăng thượng giới. Đó chính là lợi ích khi tham gia tu tập trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

_Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)_ (Trích video: Sinh hoạt trong CLB Cúc Vàng có lợi ích gì?

Quả Kiwi Vàng Có Tác Dụng Gì?

Giá trị dinh dưỡng trong kiwi vàng

Kiwi là loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như New Zealand, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật…

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, trong cả kiwi xanh lẫn kiwi vàng đều chứa một hàm lượng lớn polyphenol (các dưỡng chất cần thiết cho con người), axit folic, vitamin C, K và E, folate, kali, chất xơ, choline, đồng, magiê và phốt pho. Ngoài ra, loại quả này không có cholesterol,  ít đường và chất béo.

Các khoáng chất như Mg, Cu, K, Zn trong quả kiwi có vai trò rất lớn giữ trái tim luôn khỏe mạnh, và Ca, Cr, Cu giúp hệ xương cứng chắc, các khớp nối hoạt động trơn chu. Chất xơ phong phú trong kiwi hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa táo bón, trĩ, ung thư ruột, đại tràng, đồng thời hỗ trợ giảm cân.

Bài viết tham khảo : https://hoaquafuji.com/post/qua-kiwi-vang-co-tac-dung-gi

Riêng ở kiwi vàng, các hàm lượng về sắt, vitamin E, vitamin C và axit folate cao hơn hẳn so với kiwi xanh.

So sánh chỉ số dinh dưỡng của kiwi vàng với các loại trái cây khác

Tác dụng của quả kiwi vàng

Kiwi vàng là một loại quả tốt với hơn 80 hoạt chất thiết yếu cho cơ thể con người. Tác dụng của kiwi vàng có thể kể đến như sau:

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm

Nếu so với các loại quả họ cam, chanh, lượng vitamin C có trong quả kiwi vàng cao gấp 3 lần. Chính vì thế kiwi vàng giúp bảo vệ cơ thể khỏi xơ vữa động mạch, giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch.

Một số dưỡng chất như vitamin A, kali, folate,…có trong kiwi vàng còn giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ nhiễm các bệnh nguy hiểm: Hen suyễn, giảm tỷ lệ mỡ máu, chống hình thành các cục máu đông…

Lượng vitamin C có trong Kiwi vàng cao gấp 3 lần cam

Chăm sóc và làm trẻ hóa làn da

Một trong những lý do mà các chị em đặc biệt ưa chuộng kiwi vàng đó là loại quả này giúp cơ thể sản sinh một lượng lớn collagen tự nhiên. Với hàm lượng vitamin E sẵn có, kiwi vàng giúp da săn chắc, xóa mờ các nếp nhăn, hạn chế dấu hiệu lão hóa da.

Lượng vitamin C của kiwi vàng có tác dụng giúp da mềm mại, giảm bớt tác hại của tia cực tím cho da. Đặc biệt hơn, kiwi vàng còn có AHA, giúp chống viêm, trị mụn, dưỡng ẩm…

Tác dụng của kiwi vàng đối với trẻ em

Trẻ em là lứa tuổi cần bổ sung nhiều vitamin để phục vụ cho quá trình phát triển của não bộ và thể chất. Bổ sung hoa quả, đặc biệt là loại quả giàu dinh dưỡng như kiwi vàng là điều quan trọng để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Kiwi vàng chứa chất serotonin tốt cho não bộ, kích thích khả năng ghi nhớ của trẻ và giúp trẻ ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Một trong những tác dụng của kiwi vàng đối với trẻ nhỏ là phòng ngừa bệnh táo bón bởi loại quả này cung cấp 1 lượng lớn chất xơ.

Vậy thời điểm nào bắt đầu cho trẻ ăn kiwi là hợp lý nhất? 

Theo các chuyên gia khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm từ 8 đến 10 tháng tuổi cha mẹ có thể cho bé ăn kiwi. Trong trường hợp bé bị dị ứng hay tiêu chảy khi ăn thử kiwi bạn hãy chờ đến khi bé được 10 đến 12 tháng tuổi cho bé ăn thử lại.

Kiwi vàng rất tốt cho trẻ nhỏ

Tác dụng của kiwi vàng đối với bà bầu

Kiwi rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi giúp bổ sung acid folic, chất xơ, vitamin C… đây đều là những dưỡng chất mà phụ nữ mang thai cần hấp thụ.

Tác dụng của kiwi vàng đối với bà bầu có thể kể đến như tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, cải thiện các vấn đề đường tiêu hóa và giúp ngừa nguy cơ dị tật cho thai nhi.

Chính vì tốt cho cả mẹ lẫn con, nhiều phụ nữ mang thai ưa chuộng ăn kiwi, đặc biệt là kiwi vàng. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng cần lưu ý một số đặc điểm khi ăn kiwi để đạt được tác dụng tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có các bệnh về sỏi thận, dị ứng mủ trái cây và khối lượng kiwi được phép ăn trong ngày.

Cách chọn mua và bảo quản để giữ trọn tác dụng kiwi vàng

Khi chọn mua kiwi vàng, bạn nhớ lựa chọn những quả vừa tay, hơi mềm, không nên chọn những quả quá chín, nhũn, vỏ có dấu hiệu teo lại. Kiwi chín chứa nhiều dưỡng chất nhất, nên nếu mua phải loại xanh, bạn có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng thông thường để chín tự nhiên.

Theo nghiên cứu từ Đại học Innsbruck, Áo, quả kiwi chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 10 ngày mà không hề bị ảnh hưởng đến mùi vị cũng như các dưỡng chất.

Kiwi vàng chín chứa nhiều dưỡng chất nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kiwi vàng, nhưng loại kiwi vàng được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng phải kể đến kiwi được trồng từ New Zealand và Pháp. 

Để thưởng thức kiwi vàng nhập khẩu chất lượng, chính hãng, an toàn, hãy đến các cửa hàng của Fuji Fruit hoặc đặt mua qua hotline của chúng tôi. Fuji Fruit cung cấp kiwi vàng, kiwi xanh nhập khẩu từ New Zealand, Pháp có đầy đủ giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp.

Có Thể Bạn Chưa Biết Lợi Ích Của Quả Cherry Vàng

Cherry vàng Rainier là một trong những loại trái cây nhập khẩu được rất nhiều người ưa chuộng. Mấy năm gần đây loại quả này đã được tiêu thụ khá nhiều ở Việt Nam.

Thế nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc về việc ăn nhiều quả cherry vàng có tốt không và những lợi ích thực sự của loại quả này là gì.

Qua bài viết này, Mộc Lan Fruit sẽ giải đáp thắc mắc trên và giúp bạn nắm rõ hơn về tác dụng của loại quả tuyệt vời này.

Cherry vàng Rainier là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.

Bên cạnh đó cherry vàng Rainier còn là loại quả đầy ắp chất xơ, kali, đồng, magiê cũng như mangan, sắt, canxi, kẽm và phốt pho.

1. Tốt cho hệ tim mạch

Các loại thực phẩm tốt cho tim luôn luôn là một món ăn tuyệt vời. Cherry được chứng minh làm giảm nguy cơ bệnh tim và rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

Hàm lượng vitamin A cao là một trong những lợi ích lớn nhất của quả Cherry. Chúng chứa lượng vitamin A gấp 20 lần trong quả việt quất hoặc dâu tây. Ngoài ra, quả cherry còn chứa beta carotene – vitamin đặc biệt này rất có lợi cho hệ miễn dịch, thị lực và làn da của bạn.

3.Giúp Cho giấc ngủ sâu hơn

Nếu bạn thường xuyên ngủ không ngon giấc, quả Cherry sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề về giấc ngủ bởi chúng chứa melatonin giúp điều hòa giấc ngủ. Vì vậy, ăn quả anh đào thường xuyên sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu.

Quả Cherry được biết đến là thực phẩm tốt cho não bộ bởi chúng chứa các chất chống ôxy hóa anthocyanin. Đây là một lí do nữa khiến bạn không nên bỏ qua loại quả tuyệt vời này.

6. Phòng ngừa ung thư

Quả Cherry với đặc tính chống viêm sẽ rất có lợi cho những vận động viên điền kinh và người tập chạy bị đau, hoặc người bị viêm khớp .

7. Tăng năng lượng cho cơ thể 8. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Tiêu thụ cherry thường xuyên có thể giúp chống lại một số loại ung thư. Cherry chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm giảm nguy cơ ung thư và chậm quá trình lão hóa. Hãy bổ sung thêm loại quả này vào chế độ ăn để có được sức khỏe dẻo dai.

MỘC LAN FRUIT NGUYỄN TRÃI

Tiêu thụ cherry sẽ giúp tăng năng lượng trong cơ thể bạn một cách tự nhiên. Phần lớn lượng calo trong trái này có được từ các loại đường tự nhiên, giúp thúc đẩy tâm trạng vui vẻ và tăng năng lượng trong cơ thể bạn.

Quả Cherry giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi chất anthocyanin làm tăng khả năng sản sinh insulin.

Do hàm lượng chất xơ cao, cherry giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và giảm nồng độ cholesterol. Bạn không cần phải ăn quá nhiều cherry, chỉ ít thôi là đủ. Hàm lượng chất xơ trong trái cây này chiếm khoảng 1/4 tổng nhu cầu xơ trong ngày của bạn.

Địa chỉ: 72 Đường Nguyễn Trãi – P. An Hội – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Email: cskh@moclanfruit.com

Địa chỉ: 342 đường 30/4 – P. Xuân Khánh – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Điện thoại: 093 111 25 12 – 0901 24 2772

Email: cskh@moclanfruit.com

Lợi Ích Vàng Từ Quả Hồng

Cứ vào độ tháng 9 – 10 , nhắc đến những trái cây của mùa thu người ta lại không thể quên cái vị thơm ngọt, dòn dòn của trái hồng . Loại quả màu vàng cam này có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu bồi bổ cho cơ thể, không những thế hồng cũng là một vị thuốc lý tưởng chữa được rất nhiều bệnh.

Quả hồng là loại quả có màu sắc khá rực rỡ và thường chỉ có trong mùa thu. Đây là loại trái cây ít calo, nó có thể được ăn như một loại khoa quả tươi hoặc sấy khô đều khá thơm ngon. Loại quả này chứa nhiều chất phong phú như phốt pho, canxi và vitamin trong đó có vitamin A và C.

Quả hồng là loại quả có màu sắc khá rực rỡ và thường chỉ có trong mùa thu.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường dễ bị cảm giác thèm ăn và đói thì có thể coi quả hồng là 1 thực phẩm ăn lúc nào cũng được. Bởi vì quà hồng giàu chất xơ, trái cây này có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiềm chế mức độ đói. Trái cây cũng được biết đến lợi ích điều chỉnh mức độ đường trong máu.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Quả hồng là một nguồn vitamin C dồi dào và khi được sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường mức độ miễn dịch của cơ thể.

Nó sẽ như một lá chắn chống lại cảm lạnh, cúm, cũng như nhiễm trùng phổi khác nhau bao gồm cả bệnh hen suyễn.

Làm đẹp da

Vì chứa nhiều Vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu, cải thiện sức khỏe làn da và tóc.

Biện pháp chữa nấc

Ở Nhật bản, quả hồng được các học viên y tế sử dụng rộng rãi trong việc điều trị nấc.

Đây là những bài thuốc tuy đơn giản, tương đối dễ kiếm, rẻ tiền, nhưng cực kỳ hiệu quả. Thường chỉ uống trong nửa ngày là khỏi, nếu bệnh đã quá lâu thì tối đa cũng chỉ 3 ngày là khỏi hẳn. Bài thuốc như sau (trọng lượng khô): Tai quả Hồng, Mộc hương, Thổ phục linh, Cam thảo…

Tất cả cho vào ấm đất hoặc nồi inox với 4 bát nước, sắc còn 1 bát, chắt ra, chia uống làm hai lần trong ngày. Uống cho đến khi khỏi nấc thì thôi.