Top 10 # Xem Nhiều Nhất Văn Hóa Có Lợi Ích Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Văn Phòng Trọn Gói Có Lợi Ích Gì?

Bạn gặp vấn đề khi tìm kiếm:

Một văn phòng làm việc riêng tư, thoải mái và hiện đại ngay tại trung tâm Tp. HCM?

Một môi trường làm việc đầy đủ mọi tiện nghi?

Được hỗ trợ các hoạt động kinh doanh để có thể tập trung tốt nhất cho công việc?

Có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đến ngay?

Không phải lo lắng về khâu chuẩn bị:

Tiện ích đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến khi quý doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ văn phòng trọn gói đó chính là bạn không phải lo lắng về khâu chuẩn bị nữa. Thông thường, các doanh nghiệp phải mất một khoảng thời gian dài để tìm kiếm và có sự chuẩn bị về văn phòng một cách ổn thỏa thì mới có thể đi vào ổn định và làm việc được.

Tìm văn phòng, thiết kế văn phòng, trang bị nội thất và các thiết bị cần thiết, treo bảng hiệu công ty là những bước cơ bản mà một doanh nghiệp phải thực hiện trước đây. Thế nhưng với văn phòng trọn gói, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đặt bảng tên công ty. Việc thiết kế văn phòng thế nào cho thẩm mĩ, đầu tư nội thất văn phòng như bàn ghế, máy lạnh, sắm máy photocopy, điện thoại, wifi cũng đã được trang bị đầy đủ tại dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói.

Những vấn đề về nhà ăn, nhân viên bảo vệ, chỗ giữ xe hay tạp vụ cũng đã được chuẩn bị sẵn trong phần “trọn gói” của dịch vụ thuê văn phòng này.

Với văn phòng trọn gói, những chi phí tốn kém ban đầu hoàn toàn được cắt giảm. Thay vì tốn kém thời gian cho việc thiết kế và trang bị thì doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng đi vào ổn định và tập trung hoạt động.

Không phải lo lắng về các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh:

Một tiện ích thực tế của văn phòng trọn gói khác chính là quý doanh nghiệp không phải lo lắng về các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh.

Bạn không phải vất vả tìm kiếm một nhân viên lễ tân để tiếp khách, nhân viên kế toán để hỗ công tác làm sổ sách hay báo cáo thuế định kỳ. Với văn phòng trọn gói, các doanh nghiệp sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ kinh doanh này. Đây là một tiện ích vô cùng lớn đối mà khi thuê văn phòng truyền thống các doanh nghiệp không thể có được. Khi đấy, bạn phải tìm kiếm một dịch vụ hỗ trợ từ bên ngoài hoặc thuê một nhân viên riêng chuyên phụ trách các mảng trên cho doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, thay vì phải sắm hẳn một máy photocopy riêng thì với dịch vụ văn phòng trọn gói, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong vấn đề in tài liệu. Ngoài ra, các dịch vụ xe 4-7 chỗ, sử dụng phòng họp – phòng phỏng vấn, đặt vé máy bay đều sẽ được hỗ trợ để đảm bảo sự tiện ích cho các doanh nghiệp.

Không phải lo lắng về quá trình thành lập doanh nghiệp:

Nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng gặp phải một số vấn đề trong quá trình xin mở Công ty thì đây lại là một tiện ích khác mà bạn cần quan tâm. Miễn phí tư vấn thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ thủ tục Đăng ký doanh nghiệp là điều bạn nhận được khi lựa chọn sử dụng văn phòng trọn gói của Cyber Real.

Qúa trình xin mở Công ty sẽ gặp phải không ít khó khăn. Việc tìm kiếm trụ sở làm việc là một trong những điều kiện để có thể thành lập doanh nghiệp. Do vậy, khi khách hàng đang trong quá trình mở công ty chọn thuê văn phòng trọn gói có nhu cầu nhận được sự tư vấn và hỗ trợ hoàn tất thủ tục đăng ký là điều chắc chắn.

Với rất nhiều những tiện ích thực tế của văn phòng trọn gói, đây thật sự là một mô hình văn phòng vô cùng tiện dụng và hiện đại mà các doanh nghiệp nên nghĩ đến. Tại sao phải mất quá nhiều thời gian và chi phí để tìm kiếm cũng như chuẩn bị cho sự ổn định? Văn phòng trọn gói thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một nơi hiện đại, trẻ trung và năng động để có thể nhanh chóng phát triển công ty của mình.

Lợi Ích Của Nhà Văn Hóa Nông Thôn Mới

Lợi ích của nhà văn hóa nông thôn mới thôn 4, xã Cán Khê (Như Thanh) là bà con đã có được hội trường khang trang để hội họp, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao…

Thực hiện tiêu chí xây dựng nhà văn hóa nông thôn mới thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra nhiều giải pháp phát huy tối đa tác dụng của nhà văn hóa nông thôn mới ở các thôn, bản đã góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới.

Theo lời giới thiệu của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc), chúng tôi đến thăm NVH thôn Phố Mới – một trong những nhà văn hóa được xây dựng với sự chung tay góp sức của bà con nhân dân trong thôn.

Ông Lê Văn Đê, bí thư chi bộ thôn Phố Mới chia sẻ: Triển khai xây dựng nông thôn mới nhà văn hóa được xây dựng từ cuối năm 2012, từ nguồn đóng góp của nhân dân. Chỉ sau 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Từ khi có nhà văn hóa mới, việc sinh hoạt cộng đồng, tập thể của thôn thuận lợi hơn rất nhiều. Bà con có nơi hội họp, nhiều chương trình tập huấn nông nghiệp như: Chăm sóc cây, chọn giống cây, giống vật nuôi, phòng trừ sâu bệnh; tuyên truyền phòng chống sốt rét, cúm H5N1, dịch lở mồm, long móng, bảo vệ môi trường… được triển khai đến tận người dân để họ có thể tự biết cách phòng tránh. Nhà văn hóa còn là nơi vui chơi, giải trí của các cháu thiếu nhi, bà con nhân dân trong thôn vào những ngày lễ tết, hội hè…

Nhà văn hóa thôn 6, xã Cán Khê (Như Thanh) hiện không chỉ là nơi hội họp của cán bộ, nhân dân trong thôn mà còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao. Gần đây, nhiều hộ dân còn chọn NVH làm nơi tổ chức đám cưới. Trước đây, tổ chức lễ cưới tại nhà riêng phải chi phí hàng triệu đồng thuê rạp, bàn ghế, loa đài, nhưng khi tổ chức ở NVH đã tiết kiệm được khoản tiền này.

Gần đây nhất, gia đình anh Vi Văn Thanh tổ chức đám cưới đúng vào hôm mưa to, ai cũng lo lắng nhưng rồi công việc rất chu toàn vì nhà văn hóa có diện tích rộng, đầy đủ tiện nghi, mưa gió không ảnh hưởng đến việc dự đám cưới của khách và công tác chuẩn bị của gia đình. Nhà văn hóa thôn 6 xây dựng cuối năm 2015, kinh phí hơn 500 triệu đồng được thiết kế có đủ sân khấu, tăng âm, loa đài, nhà vệ sinh, bãi để xe, nơi tập kết rác, khách đến dự đám cưới an tâm vì có bảo vệ trông coi. Khuôn viên nhà văn hóa có ghế đá, không gian thoáng đãng. Từ đầu năm đến nay, thôn có 5 đám cưới tổ chức ở đây, ngoài chi phí tiền điện nước khoảng vài chục nghìn đồng, thôn không thu bất cứ khoản nào khác. Chị Lưu Thị Huyền, bí thư chi bộ thôn 6 cho biết, tổ chức cưới ở nhà văn hóa không chỉ có lợi cho người dân mà còn giúp chính quyền quản lý tốt hơn việc thực hiện nếp sống văn minh. Nhà văn hóa thôn có bảo vệ giám sát, nhắc nhở và thông tin cho chính quyền những hành vi thiếu văn minh, lành mạnh.

Tích cực thực hiện những tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tập trung rà soát, bố trí quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa. Công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của các nhà văn hóa được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả.

Mặc dù đời sống nhiều địa phương còn khó khăn nhưng khi có chủ trương làm nhà văn hóa, bà con đều hưởng ứng, sẵn sàng đóng góp tiền của, ngày công xây dựng; nhiều cá nhân còn tự nguyện góp thêm tiền hoặc hỗ trợ các trang thiết bị cho nhà văn hóa. Chính quyền địa phương các cấp cũng tích cực huy động nguồn kinh phí hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn chung tay xây dựng nhà văn hóa.

Người dân đã hiểu được những lợi ích của nhà văn hóa nông thôn mới từ đó nhiều nhà văn hóa đã được xây dựng với mức đầu tư từ 300 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng/nhà. Phong trào xây dựng nhà văn hóa đã trở thành phong trào của cả cộng đồng, được đông đảo người dân và các cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh chung sức thực hiện.

Với kinh nghiệm nông thôn mới đến nay, toàn tỉnh có 5.126 nhà văn hóa – khu thể thao thôn, đạt tỷ lệ 85%. Xây dựng được 479 sân bóng đá, 70 nhà tập luyện và thi đấu cơ sở, 3.240 sân chơi, bãi tập, 4.039 sân bóng chuyền, 4.369 sân cầu lông, 1.735 bàn bóng bàn, 117 sân quần vợt, 22 bể bơi.

Nhà văn hóa hiện không chỉ là nơi hội họp của cán bộ, nhân dân trong thôn mà còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, nơi gắn kết bà con nhân dân trong thôn với nhau; góp phần đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo người dân và cán bộ cơ sở về việc có một nơi sinh hoạt, hội họp cộng đồng rộng rãi, độc lập, trở thành nét đẹp văn hóa ở mỗi khu dân cư. Ngoài các hoạt động thường xuyên được tổ chức, nhà văn hóa còn là nơi phát động và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các tổ chức, đoàn thể, khu dân cư và người dân… thực hiện các phong trào thi đua xây dựng “Xóm văn hóa”, “Gia đình văn hóa”… góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Để nhà văn hóa là nơi thu hút đông đảo nhân dân tham gia sinh hoạt, bên cạnh việc tiếp tục sửa chữa, cải tạo, nâng cấp những nhà văn hóa chưa đáp ứng yêu cầu, thiết nghĩ các địa phương cần huy động nguồn kinh phí xã hội hóa đầu tư trang thiết bị chuyên dùng bảo đảm chất lượng hoạt động cho nhà văn hóa; thường xuyên mở lớp tập huấn hướng dẫn cách xây dựng nội dung, quản lý, vận hành thiết chế nhà văn hóa thôn, bản một cách hiệu quả.

Học Văn Có Lợi Ích Gì? Văn Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Đối Với Xã Hội?

Từ xưa đến nay, môn Văn luôn chiếm một vị trí quan trọng trong đạo học. Văn chương giúp đời sống tinh thần của con người thêm phong phú hơn, giúp ta ứng xử lịch sự, văn minh hơn. Nhưng bây giờ chúng ta đang bước vào thế kỉ XXI-thế kỉ của khoa học, công nghệ hiện đại- do đó vì thế vị trí của môn Văn trong các trường đã bị suy giảm. Nhiều phụ huynh học sinh thích chạy theo những môn học thời thượng như các môn tự nhiên: Toán, Lí, Hóa và môn xã hội Anh, Tin học mà không thích con mình học môn Văn, vì theo tư tưởng của họ cho rằng thế kỉ XXI là thế kỉ hiện đại, các quốc gia, dân tộc đang cố gắng phát triển để hội nhập với toàn thế giới. Là một học sinh đang cắp sách đến trường như em không đồng tình với họ.

Văn chương là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người. Trong xã hội phong kiến thời xưa, văn chương là môn thi duy nhất để các sĩ tử khẳng định mình trong các khoa thi. Đã có rất nhiều người thành đạt trên con đường văn chương như đại thi hào Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Mạc Đĩnh Chi, Lê Quý Đôn, Hồ Xuân Hương…Họ đã để lại sự nghiệp văn chương đồ sộ khi ai từng đọc qua thì cảm động, ngưỡng mộ, thông cảm cho cuộc đời của những người nông dân dưới thời phong kiến và lên án bọn địa chủ độc ác.

Còn trong xã hội ngày nay, việc học Văn càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Nhất là trong trường học, nó giúp con người nhận thức được cái hay, cái đẹp chuẩn mực trong cuộc sống. Vì văn học là những tinh hoa văn hòa nhân loại, lưu truyền những cái tốt đẹp của con người qua các thời đại. Văn chương dẫn chúng ta vào một thế giới mà sự cho đi không đòi hỏi sự đáp lại. Văn chương chân chính dù ở bất kì thời đại nào cũng đều dề cao tình yêu thương, lòng nhân ái, sự công bằng. Giúp em nhận thấy thế giới này sẽ đẹp hơn nhiều từ những điều giản dị nhất, có bản lĩnh, có suy nghĩ, ứng xử, lối sống đúng đắn, lành mạnh. Chẳng hạn đọc tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, ta thấy được một bức tranh xã hội phong kiến đầy rẫy những bất công đen tối. Hay là đọc bài thơ Bánh trôi nước của nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương, ta lại thấy được số phận lênh đênh chìm nổi của người phụ nữ…

Không những thế văn chương còn làm cho thế giới ngôn ngữ của mỗi con người thêm phong phú hơn, trong sáng hơn. Nó trau dồi lời ăn, tiếng nói của mỗi con người trong cuộc sống hằng ngày.

Mỗi môn học, mỗi một lĩnh vực đều có một sứ mệnh riêng của nó. Đi sâu vào đời sống tình cảm của con người, làm thế giới tình cảm phong phú hơn, sâu sắc hơn, nhạy cảm hơn cho tâm hồn, cho trái tim của mỗi con người rung lên là sứ mệnh của văn chương.

Như vậy văn chương là không thể thiếu trong cuộc sống xưa và nay. Thế mà trong xã hội ngày nay, việc học Văn lại bị xem nhẹ. Nếu như một ngày nào đó, môn Văn dần dần bị lãng quên thì xã hội của chúng ta sẽ buồng tẻ, nhàm chán và khô khan, hạn hẹp đến thế nào?

Chẳng hạn, một người thành đạt bộ môn khoa học tự nhiên đẻ ra rất nhiều tiền hoặc một bạn nói tiếng Anh như gió, giao tiếp với người nước ngoài lưu loát, trôi chảy nhưng khi giao tiếp với người Việt thì ấp a ấp úng, từ ngữ khi giao tiếp thiếu chính xác. Vì sao lại vậy? Vì bạn không có vốn hiểu biết về văn chương, vốn từ không phong phú, có khi họ chỉ muốn xuất ngoại nên họ đã không tôn trọng nền văn học văn hóa Việ Nam. Có rất nhiều bạn phải tốn hàng tiếng đồng hồ để viết một bức thư cho người thân. Ở thời đại này đã xuất hiện những máy vi tính, họ làm việc, viết thư, đánh chữ thay cho việc viết bằng tay. Nhiều người cho rằng đánh máy cho nhanh, kiểu chữ trên máy tính dễ đọc, dễ nhìn hơn là viết tay. Trên mạng thì có thêm ngôn ngữ “chat” mà nhiều bạn trẻ hiện nay rất ưa chuộng. Em cũng là giới trẻ nên cũng nằm trong trường hợp trên. Nó có thể viết nhanh, gọn nhưng nó lại làm cho chúng ta dần dần quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Vì vậy, Văn học dạy em biết yêu quý tiếng nói dân tộc mình, đất nước mình vì đó là nguồn cội của chính mỗi con người dân Việt. Làm em nhớ về những bài thơ về chữ cái vào lần đầu tiên em tập viết:” o tròn như quả trứng gà, ô thì đội mũ, ơ thì có râu”…Cho nên Văn học rất quan trọng nếu không chúng ta sẽ rơi vào bi kịch như một nhà văn Mê-hi-cô đã từng nói: Bi kịch của thời đại chúng ta là thừa trí tuệ, thiếu tâm hồn. Chúng ta phải công nhận rằng Toán, Lí, Hóa, Anh, Tin học là rất quan trọng trong xã hội ngày nay nhưng đừng vì thế mà xem thường môn Văn.

Môn Văn là môn thuộc nhóm công cụ, học Văn tốt sẽ có tác động tích cực đến các môn khác. Chẳng hạn như là muốn soạn thảo một văn bản bạn phải có vốn hiểu biết Ngữ Văn, học tốt phần Tiếng Việt, Tập làm văn trong ghế nhà trường. Do vì lối sống, suy nghĩ thực dụng của học sinh, phụ huynh muốn con em mình học bộ môn đó để làm ra tiền hoặc do đội ngũ giáo viên dạy nghề càng thiếu tâm huyết, nhiều thầy cô là do gánh nặng cuộc sống làm mất đi niềm say mê văn học vốn có. Trường học thì chưa có đầu tư, bồi dưỡng giáo viên, chưa có hoạt động ngoại khóa văn chương để thu hút học sinh, sinh viên… Đó là nguyên nhân đẫn đến hiện tượng học sinh, sinh viên không thích học Văn.

Nếu như vậy thì cần có sự quan tâm hợp sức của toàn xã hội nhất là trong gia đình, nhà trường hướng học sinh chú ý đến vai trò và ý nghĩa của việc học Văn. Cần có những giải thưởng tôn vinh tài năng văn học của một số học sinh yêu thích bộ môn này. Mở rộng ngành nghề cho khối thi các bộ môn xã hội… Đó là một số phương pháp giúp việc học Văn của bạn trẻ hiện nay sẽ tốt hơn, phát triển hơn.

Doanh Nghiệp Có Lợi Ích Gì Khi Dùng Hóa Đơn Điện Tử

Hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn truyền thống, hóa đơn tự in được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, khách hàng và cơ quan quản lý thuế. Trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Quản lý thuế mới đây Bộ Tài chính cũng đã bổ sung bổ sung quy định người nộp thuế phải thực hiện khai, nộp thuế điện tử; sử dụng HĐĐT trong giao dịch bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và định kỳ có trách nhiệm chuyển dữ liệu hóa đơn về cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hoá đơn này cũng được xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

HĐĐT có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy truyền thống, đã được Bộ Tài chính chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐCP ngày 14.5.2010 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ.

Theo Tổng cục Thống kê, hiện nay mới đã có khoảng 300 DN đăng ký thành lập (2014) sử dụng hoá đơn điện tử. Sau 6 tháng triển khai thí điểm tại một số quận, huyện, bắt đầu từ tháng 5.2015, VNPT Hà Nội đã chính thức áp dụnghóa đơn điện tử trong thanh toán cước viễn thông – Internet trên toàn TP.Hà Nội. Việc triển khai hóa đơn điện tử sau đó đã được VNPT mở rộng ra nhiều tỉnh/TP khác như Hải Dương, Quảng Bình… Không chỉ trong lĩnh vực viễn thông, hiện nay, nhiều DN lớn khác như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cũng đã từng bước áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hoá hình thức đơn tự in.

Hóa đơn điện tử cần có một lộ trình

Việc triển khai áp dụng HĐĐT trên thực tế là một trong nhiều giải pháp để đẩy mạnh công cuộc cải cách thủ tục hành chính về thuế. Thời gian qua, Tổng cục Thuế đã thành lập tổ công tác để chỉ đạo việc triển khai HĐĐT đến các DN lớn như: Điện lực, hàng không… và được đơn vị tham gia đánh giá cao về: Lợi ích tiết kiệm chi phí; chủ động phát hành, quản lý hoá đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của DN; rút ngắn thời gian phát hành hoá đơn và thu cước…

Các chuyên gia cũng nhận định HĐĐT phù hợp với các DN, tổ chức có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, DN cung cấp dịch vụ hàng hóa… Trước khi đề xuất áp dụng dự thảo từ ngày 1.1.2016, thiết nghĩ, người kinh doanh cần phải được hướng dẫn, tập huấn sử dụng máy móc, công nghệ thông tin trước khi áp dụng theo luật mới, đặc biệt là những hộ cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Đồng thời, cơ quan thuế cũng cần phải có thời gian để các DN chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang HĐĐT và HĐĐT có mã quản lý của cơ quan thuế, để người dân hiểu rõ và áp dụng.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng dễ bị làm giả chữ ký số của hoá đơn điện tử, Tổng cục Thuế mới đây đã đưa vào thử nghiệm hệ thống HĐĐT xác thực. Khi muốn xuất hóa đơn, DN chỉ cần gửi HĐĐT vào hệ thống của Tổng cục Thuế. Cơ quan Thuế sẽ cấp một mã số và đây chính là mã xác thực để đảm bảo hóa đơn là chính xác, không phải giả mạo.