Top 8 # Xem Nhiều Nhất Uống Sữa Đậu Nành Có Lợi Ích Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

5 Lợi Ích Uống Sữa Đậu Nành

Một cốc sữa đậu nành 250ml trung bình chứa: 25-31% canxi, 11-31% vitamin D, 89-125 calo, 5g chất béo (trong đó 0.4g bão hòa), 6-10g protein, 1- g đường.

Một trong những vai trò quan trọng nhất của sữa đậu nành là khả năng cải thiện lipid máu. (Ảnh: citydentist.com).

Một trong những vai trò quan trọng nhất của sữa đậu nành là khả năng cải thiện lipid máu. Khác với sữa thường chứa nồng độ cholesterone và chất béo bão hòa cao, sữa đậu nành thường chứa lượng chất béo khá thấp và đặc biệt không có cholesterone. Axit béo không bão hòa dạng đơn và đa thể giúp ngăn chặn cholesterone đi vào trong máu. Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống sữa đậu nành có lượng triglyceride và lipoprotein trong máu thấp hơn, giúp ngăn chặn nguy cơ đột quỵ và là thức uống tuyệt vời hỗ trợ những người có tiền sử gia đình mắc Hỗ trợ sự liên kết các mạch máu.

Axit chất béo Omega 3 và 6 cũng như chất chống oxy hóa và phyto-hoocmon trong đậu nành giúp bạn bảo vệ các mạch máu khỏi bị vỡ và co giãn. Những chất này có vai trò như chất keo dính, ngăn chặn cholesterone và những tạp chất nguy hại xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, chính hỗn hợp các chất dinh dưỡng này giúp bạn cải thiện độ đàn hồi và tình trạng lỏng của các mạch máu, giúp chúng được bảo vệ tốt hơn mỗi khi huyết áp thay đổi.

Sựa đậu nành chứa lượng đường tự nhiên thấp hơn sữa bò. Trong khi sữa bò chứa khoảng 11g đường trong 1 cốc 250 ml, thì sữa đâu nành chỉ chiếm bằng một nửa, tương đương với 6g đường. Chính vì thế, 1 cốc sữa đậu nành trung bình chỉ chứa 81 calo, ngang ngửa với sữa tách béo. Ngoài ra, axit béo không bão hòa dạng đơn trong sữa đậu nành có khả năng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo vào đường ruột, hỗ trợ giảm cân. Hơn thế nữa, uống sữa đậu nành sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ hơn, nên sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn.

Sữa đậu nành chứa nguồn phytoestrogen dồi dào (hoocmon nữ, chính vì thế nam giới được khuyên không nên tiếp thụ QUÁ nhiều sản phẩm từ đậu nành), nên sẽ ngăn hoóc-môn sinh dục nam là testosterone tiết ra quá nhiều. Lượng hoocmon nam testosterone thấp hơn đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt giảm. Các nghiên cứu đã cho thấy những người đàn ông ăn theo chế độ giàu đậu nành thường ít mắc các bệnh phì đại hoặc ung thư tiền liệt tuyến hơn.

Trong thời kỳ mãn kinh, lượng hoóc-môn phytoestrogen tiết ra trong cơ thể phụ nữ rơi xuống mức thấp nhất. Việc suy giảm hoocmon đột ngột như thế sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe đối với phụ nữ thời kỳ hậu mãn kinh. Những người này thường có nguy cơ mắc bệnh béo phì, bệnh về tim mạch và đái tháo đường cao hơn hẳn. Ngoài ra, họ còn dễ bị trầm cảm, mất ngủ, thay đổi cảm xúc và gặp các vấn đề về thể chất nhiều hơn. Hoocmon phytoestrogen trong đậu nành là sự thay thế quý giá cho lượng hoocmon bị mất đi. Vì vậy, thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ giúp giảm và làm chậm các triệu chứng và hậu quả hậu mãn kinh.

Bệnh loãng xương gây ra tình trạng xương yếu dần, trở nên mềm và dễ gẫy. Hoóc-môn phytoestrogen trong đậu nành giúp hấp thụ calci vào cơ thể và làm xương chắc khỏe hơn. Để tối đa hóa tác dụng, bạn nên mua sữa đậu nành có bổ sung vitamin D và calci để uống.

Uống Sữa Đậu Nành Có Mập Không? Lợi Ích Từ Sữa Đậu Nành Có Thể Bạn Chưa Biết!

Uống sữa đậu nành có mập không và những lợi ích nó mang lại là gì? Phổ biến nhất trong các loại sữa có nguồn gốc thực vật được ưu tiên lựa chọn chính là sữa đậu nành. Vậy sữa đậu nành có làm bạn tăng cân không

Sữa đậu nành là gì?

Đây là loại thức uống có nguồn gốc từ thực vật, chính xác hơn là được làm từ đậu nành và nước. Người ta ngâm đậu trong nước qua đêm và sau đó đem xay với nước để làm ra sữa đậu nành.

Uống sữa đậu nành có mập không? Trong những năm gần đây, nhiều người đã dần thay thế các loại sữa từ động vật bằng các lựa chọn có nguồn gốc từ thực vật với mong muốn những lựa chọn thay thế này sẽ mang lại sức khỏe tốt hơn, góp phần bảo vệ môi trường.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa đậu nành

Theo nghiên cứu, trong 1 cốc sữa đậu nành có chứa những thành phần dinh dưỡng sau:

Uống sữa bò có mập không? Khi so sánh với sữa bò thì loại sữa có nguồn gốc thực vật này có hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao hơn sữa bò. Tuy nhiên sữa bò sẽ chứa hàm lượng kali và phốt pho cao hơn.

Lợi ích của việc uống sữa đậu nành

Có thể bạn vẫn nghĩ cholesterol trong cơ thể rất có hại? Chúng cũng có chức năng riêng và sẽ không gây hại nếu như không bị dư thừa. Cholesterol trong cơ thể giúp sản xuất các tế bào khỏe mạnh. Nếu dư thừa, chúng sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chất béo tích tụ và phát triển trong động mạch làm máu lưu thông khó khăn.

Khi chúng lắng đọng và trở thành các cục máu đông, bạn sẽ bị đột quỵ hoặc đau tim. Theo một phân tích tổng hợp thì khi tiêu thụ 50gr đậu nành mỗi ngày sẽ làm giảm 9.3% tổng lượng cholesterol và giảm được 13% cholesterol xấu (LDL) nhưng vẫn không ảnh hưởng đến nồng độ cholesterol tốt (HDL) có trong huyết thanh.

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã chỉ ra rằng, phụ nữ tiêu thụ nhiều đậu nành trong suốt cuộc đời có nguy cơ mắc ung thư vú tiền mãn kinh thấp hơn đến 59%. Tại hòa Kỳ, các nghiên cứu thực hiện trên phụ nữ ung thư vú cho thấy những người phụ nữ ăn nhiều isoflavone có trong đậu nành nhiều nhất có nguy cơ tử vong thấp hơn đến 21% so với phụ nữ khác.

Chế độ ăn uống có nhiều sản phẩm làm từ đậu nành của các quốc gia châu Á sẽ cung cấp đầy đủ isoflavone cho nam giới, đặc biệt là genistein và daidzein. Isoflavone thu thập các mô trong tuyến tiền liệt hoạt động như một lớp màn chắn chống ung thư tuyến tiền liệt.

Một cốc sữa đậu nành có chứa đến 6,34 gr protein, không giống như các loại sữa có nguồn gốc thực vật khác, đậu nành chứa đến 9 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Cơ thể bạn sử dụng canxi để giúp duy trì các mô xương dày đặc và chắc khỏe. Mặt khác, sắt đóng vai trò giúp các mạch máu đỏ hoạt động bình thường bằng cách đảm bảo các mô trên cơ thể nhận được lượng Oxy cần thiết.

Uống sữa đậu nành có mập không?

Uống sữa đậu nành có mập không? Đây là vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi có ý định sử dụng sữa đậu nành thay cho sữa bò. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại sữa có nguồn gốc thực vật này vì chúng chứa hàm lượng calo trung bình. Sữa đậu nành cũng giúp kiểm soát cảm giác no, giảm thèm ăn.

Bạn cảm thấy rất tự ti về vóc dáng hiện tại của mình và muốn cái thiện một cách nhanh chóng? Bạn đã thử hầu hết các phương pháp, kiêng ăn cực khổ, vất vả tập luyện nhưng vẫn không mang lại kết quả như mong muốn?

Công nghệ tiêu hủy mỡ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA đã được ứng dụng thành công và trở thành “vị cứu tinh” cho vóc dáng của chị em phụ nữ. Đến nay công nghệ giảm mỡ này đã cải thiện vóc dáng của hàng triệu phụ nữ Việt Nam vô cùng hiệu quả. Sử dụng cơ chế hoạt động của năng lượng sóng hồng ngoại giúp tiêu hủy các mô mỡ tích tụ một cách an toàn, không gây xâm lấn cơ thể như các phương pháp phẫu thuật hút mỡ.

Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Đậu Nành – Cẩm Nang Uống Sữa Đậu Nành Đúng Cách!

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành – Cẩm nang uống sữa đậu nành đúng cách!

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành? Thực tế có đến trên 90% phụ nữ mang thai cảm thấy chưa thực sự an tâm khi sử dụng sữa đậu nành mỗi ngày bởi một số thông tin như: làm lệch lạc giới tính thai nhi, gây ra các hiện tượng đau đầu, dị ứng, chóng mặt, khó thở… Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc khi uống sữa đậu nành giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.

Hạt đậu nành (đỗ tương) có chứa nhiều chất dinh dưỡng, được coi là “thịt không xương” cung cấp đạm, amino axit cần thiết cho cơ thể, có chứa nhiều protein hơn bất kỳ các loại hạt họ đậu.

Theo nghiên cứu, trong hạt đậu nành có chứa khoảng 8% nước, 5% chất vô cơ, 15 – 20% chất béo, 15 – 25% glucose, 35 – 45% chất đạm với các loại vitamin, amino axit, khoáng chất, nguyên tố vi lượng đa lượng.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của hạt đậu nành là dùng để xay tách bã tạo ra sản phẩm sữa đậu nành thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi.Giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành cho bà bầu có nhiều điểm tương đồng với sữa bò, là nguồn cung cấp protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên trong sữa đậu nành lại có chứa nhiều calcium hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng, không có chứa lactose, chứa ít chất béo bão hòa hơn sữa bò.

Trung bình một cốc sữa đậu nành sẽ cung cấp 5gr chất béo, 4g carbohydrates, năng lượng là 80 calo, khoảng 30mg natri, 7g protein, vitamin và 25% thiamin, 10% chất xơ, 8% chất sắt, Acid béo omega -3   cho cơ thể bà bầu.

2. Bà bầu uống sữa đậu nành có tác dụng gì?

Như vậy,uống sữa đậu nành sẽ mang lại những tác dụng tích cực cho cả mẹ và bé: 

Cung cấp một lượng axit folic cần thiết cho quá trình mang thai, giúp kích thích sự phát triển toàn diện đặc biệt là dây thần kinh não bộ của em bé.

Cung cấp một lượng protein đáng kể, hơn nữa đây còn là protein không chứa nhiều cholesterol xấu như của động vật nên an toàn, tránh được các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Thành phần Acid béo omega-3   trong sữa đậu nành cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Cung cấp vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin E, A, B1, Riboflavin để mẹ có sức khỏe tốt nhất trong quá trình mang thai. Những thành phần này được đánh giá tương đương với sữa bò nên sẽ là giải pháp tối ưu cho các chị em mang thai mà bị dị ứng với lactose trong sữa bò.

Cung cấp lượng chất xơ để giảm bớt nguy cơ táo bón ở bà bầu.

Trong đậu nành có chứa thành phần Isoflavones (phytoestrogens) là một dạng flavones – một hợp chất hóa thực vật tương tự như hormone sinh dục nữ, hoạt động gần giống với estrogen giới tính. Chất  Isoflavones sẽ truyền từ mẹ sang bé. Chính vì thế mà nhiều mẹ bầu lo ngại rằng uống sữa đậu nành sẽ gây lệch lạc giới tính thai nhi, đặc biệt là bé trai.

Năm 1999, trên tạp chí Sức khỏe sinh sản của Mỹ công bố kết quả: uống nhiều sữa đậu nành trong thời gian mang thai có thể gây ảnh hướng đến sự phát triển của thai nhi, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở mẹ bầu. Tuy nhiên kết quả này chỉ nghiên cứu cục bộ trên một nhóm nhỏ.

Năm 2001, theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp, không tìm thấy chất Isoflavones được hấp thụ qua nhau thai người. Năm 2002, tiến sĩ Thomas Badger công bố kết quả nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ , theo đó những đứa trẻ uống sữa công thức làm từ đậu nành nhiều nhưng không có dấu hiệu bị ảnh hưởng, không gây lệch lạc giới tính.

Tiến sĩ Mark Messina đến từ Đại học Loma Linda (California, Mỹ) – Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ cũng đã công bố các kết quả nghiên cứu đều khẳng định Isoflavones trong sữa đậu nành và các thực phẩm cung cấp Isoflavones không làm thay đổi hormone  Testosterone ở nam giới.

Ngược lại Isoflavones có trong sữa đậu nành còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, giúp giảm nguy cơ loãng xương, các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ.

Như vậy, uống sữa đậu nành có ảnh hưởng giới tính thai nhi không? Câu trả lời là không. Chính vì vậy chị em mang bầu hoàn toàn có thể yên tâm uống sữa đậu nành hàng ngày. 

4. Bà bầu uống sữa đậu nành đúng cách như thế nào?

Để đạt hiệu quả tốt nhất, theo lời khuyên của chuyên gia thì bà bầu không nên uống quá 500ml sữa đậu nành/ngày.

Nên chia làm 2 lần uống, mỗi lần 250ml sữa. Nếu uống quá nhiều có thể gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trong suốt thai kỳ, mẹ có thể uống cốc sữa đậu nành vào bất kể thời điểm nào mình cảm thấy thích, ngoại trừ lúc đói.

Ngoài thời kỳ mang thai thì sau khi sinh, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chị em nên uống sữa đậu nành giúp kích thích nội tiết tố estrogen để không làm ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa ở mẹ.

6. Tác hại của việc lạm dụng sữa đậu nành trong thai kỳ

Uống sữa đậu nành không đúng cách, uống quá nhiều sữa trong một ngày sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Lạm dụng sữa đậu nành trong thai kỳ khiến mẹ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, trướng bụng làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm khác.

Chính vì vậy, dù có ích cho thai kỳ nhưng mẹ chỉ nên uống với một lượng vừa phải theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. 

7. Các lưu ý khác khi uống sữa đậu nành

Các lưu ý quan trọng khi mẹ bầu dùng sữa đậu nành:

Không hòa chung sữa với trứng gà vì men trypsin trong sữa đậu nành và albumin trong lòng trắng trứng sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, làm giảm đi giá trị dinh dưỡng trong sữa.

Sữa đậu nành phải được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C để ngăn chặn các nguy cơ ngộ độc.

Chỉ nên chuẩn bị một lượng sữa vừa đủ cho mỗi ngày, không nên cất trữ trong tủ lạnh sẽ làm biến đổi thành phần chất lượng, thậm chí nhiễm khuẩn, hư hỏng. – Không nên để sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt.- Khi uống, không pha sữa đậu nành chung với đường đỏ vì dễ gây đau bụng, chướng bụng. Muốn tăng độ ngọt, chị em nên hòa cùng với đường cát trắng.

Không uống sữa đậu nành với thuốc kháng sinh. Nếu đang dùng thuốc thì phải cách nhau ít nhất 1 tiếng đồng hồ để không xảy ra các phản ứng hóa học trong cơ thể.

Sau khi uống sữa đậu nành, các chị em không nên ăn cam, quýt vì có thể gây tiêu chảy, đầy bụng…

Nếu mẹ bầu đang bị đầy hơi, đi ngoài thì trong khoảng thời gian đó không nên uống sữa đậu nành. 

Đồng thời để tránh những tác dụng phụ không mong muốn thì mẹ bầu trong các trường hợp sau nên tránh dùng sữa đậu nành: bị bệnh viêm dạ dày, viêm thận, sỏi thận, bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng, có tiền sử ung thư vú, buồng trứng, cổ tử cung. 

8. Chế biến sữa đậu nành an toàn cho sức khỏe

Để sử dụng sữa đậu nành an toàn, sạch sẽ, chất lượng nhất, chị em có thể tự chế biến sữa đậu nành ngay tại nhà với sự hỗ trợ đắc lực của chiếc máy xay sữa đậu nành tách bã tự động 3A.

Hạt đậu nành sau khi ngâm từ 5 – 6 tiếng, rửa lại bằng nước sạch sau đó cho vào máy nghiền. 2 viên đá tròn nhám sẽ nghiền nhuyễn và vắt ly tâm để tách riêng bã và sữa đậu.

Sữa sau khi thu được hoàn toàn không cần lọc qua rây lọc, có thể đem đun sôi và uống ngay, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến.

Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng máy nghiền sữa ngô, sữa gạo, sữa đậu đen… làm rất nhiều loại sữa hạt an toàn sạch sẽ cung cấp dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video giới thiệu Máy xay đậu nành 3A

7 Lợi Ích Thần Kỳ Khi Uống Sữa Đậu Nành

Published on

2. Sữa đậu nành khác với sữa bò, đó là trong sữa bò có chất béo bão hòa và chorsetorol, trong khi đó trong sữa đậu nành có chất béo bão hòa và không có chorestorl. Sữa đậu nành có thể làm ức chế sự vận chuyển chorestorol đi vào máu. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu như bạn có lượng chorestorol cao hay gia đình tiểu sử có người mắc bệnh tim mạch vành thì sữa đậu nành là lựa chọn hợp lý giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch đấy! 2. CHỐNG LÃO HÓA Các acid béo omega – 3 và omega – 6 cũng như chất chống oxy hóa có trong sữa đậu nành có tác dụng bảo vệ các mạch máu bị tổn thương hay xuất huyết. Các hợp chất này sẽ bám vào miêm mạc mạch máu và bảo vệ các tế bào niêm mạc khỏi sự tấn công của các gốc tự do, là nguyên nhân gây nên lão hóa và tiền chorestorol. Nó còn giúp cải thiện tính lưu chuyển và linh hoạt của mạch máu giúp cơ thể chống chịu được sự thay đổi của huyết áp..

3. 3. CÁCH DƯỠNG DA TRẮNG HIỆU QUẢ, NUÔI DƯỠNG TÓC KHỎE MẠNH. Như đã nói ở trên, sữa đậu nành có tác dụng chống lão hóa da và cũng là cách dưỡng da trắng . Bên cạnh uống sữa, bạn cũng có thể lấy sữa đậu nành để rửa mặt. Có 2 cách thực hiện: -Cách 1: trước tiên rửa mặt với nước ấm, sau đó dùng sữa đậu nành thoa lên da, massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút vào mỗi buổi tối rồi rửa sạch mặt lại bằng nước thường. -Cách 2: rửa mặt với nước ấm , dùng khăn bông thấm nước tốt, thấm sữa vào khăn và đắp lên mặt, thư giãn khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch mặt lại bằng nước thường. Thực hiện 2- 3 lần/tuần. Cách dưỡng da trắng này sẽ nhanh hơn phương pháp trên. Nếu bạn muốn dưỡng trắng da toàn thân , sau khi tắm, dùng sữa thoa khắp toàn thân, massage da khoảng 5 phút rồi tắm lại với nước, thực hiện mỗi vào mỗi ngày da sẽ sang lên một cách thần kỳ đấy! Đối với các chị em có mái tóc mỏng và thưa, sữa đậu nành sẽ giúp mái tóc trở nên dày và mượt hơn, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Nguyên nhân bởi trong sữa giàu protein, một chất rất cần thiết có trong tóc.