Top 5 # Xem Nhiều Nhất Trường Học Có Lợi Ích Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Học Trường Công Lập Singapore Có Lợi Ích Gì?

Chắc chắn Quý vị chưa thỏa mãn với những bài viết đó và muốn có nhiều thông tin hơn nữa để tìm đường cho con vào được hệ thống công lập Singapore. Ở loạt bài này tôi muốn Quý vị phụ huynh có cái nhìn đầy đủ về cơ hội cũng như thách thức để vào hệ công lập Singapore.

Phần 1. Học trường công lập Singapore có lợi ích gì?

Phần 2. Học sinh Việt Nam làm sao vào được hệ thống công lập Singapore?

Phần 3. Tìm hiểu kỳ thi AEIS và S-AEIS

Phần 4. Lộ trình luyện thi công lập Singapore phù hợp cho con?

Phần 1. Học trường công lập Singapore có lợi ích gì?

Giáo dục Singapore thuộc nhóm tốt nhất thế giới. Điều này có được nhờ Chính phủ Singapore dành rất nhiều ưu tiên cho giáo dục, đặc biệt giáo dục công lập.

Hệ thống trường công lập là xương sống của nền giáo dục Singapore. Có thể nói tất cả những gì tốt nhất của giáo dục Singapore đều tập trung ở hệ thống giáo dục công lập.

Vậy học trường công lập Singapore học sinh được lợi ích gì? Tại sao phụ huynh Việt Nam nên cho con theo học công lập Singapore?

Chính sách giáo dục tốt nhất châu Á

Không cần phải nói nhiều về giáo dục Singapore! Chắc chắn Quý phụ huynh đồng ý rằng nền giáo dục của đảo quốc này nằm trong top dẫn đầu châu Á.

Ở bậc đại học, Singapore với 2 đại diện NUS (Nanyang Technological University) và NTU (National University of Singapore) luôn có mặt trong top các bảng xếp hạng đại học danh giá nhất thế giới. QS University Rankings 2020 [ https://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2020 ] xếp NUS và NTU đồng hạng thứ 11, cao hơn cả những trường danh tiếng của Mỹ như Princeton University (13) và Cornell University (14).

Các bài viết nói về nền giáo dục Singapore:

Ở bậc phổ thông, Singapore nằm trong top châu Á và thậm chí cả thế giới trong nhiều chương trình khảo sát chất lượng học sinh. Ví dụ Singapore xếp ở vị trí số 1 về Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế [ https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C6%B0%C6%A1ng_tr%C3%ACnh_%C4%91%C3%A1nh_gi%C3%A1_h%E1%BB%8Dc_sinh_qu%E1%BB%91c_t%E1%BA%BF] (Programme for International Student Assessment/ PISA) toán học, khoa học và kỹ năng đọc hiểu. Khảo sát này do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đề xuất, được tổ chức 3 năm/ lần, dành cho học sinh lứa tuổi 15.

Học bằng tiếng Anh

Ở Việt Nam, mặc dù chưa được Quốc hội thông qua nhưng tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh xuất hiện khắp mọi nơi từ bảng hiệu, hướng dẫn đường đi, đến giấy tờ hành chính.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của đảo quốc Singapore. Đến đây học tập con em Quý vị cần phải giỏi tiếng Anh để thi đậu đầu vào – bài thi AEIS sẽ được đề cập ở các phần sau. Tiếng Anh sẽ giúp con em Quý vị thăng tiến trong sự nghiệp và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường lao động toàn cầu.

Nếu không học và làm việc ở Singapore, con em Quý vị vẫn có thể sang Úc – Mỹ – Canada hay một quốc gia nói tiếng Anh khác để học tập hoặc làm việc. Cánh cửa bước ra thế giới đối với người giỏi tiếng Anh bao giờ cũng thênh thang!

Học phí thấp

Mức học phí năm 2020 dành cho học sinh Việt Nam

Thử làm bài toán so sánh mức học phí trường công Singapore với trường quốc tế ở Việt Nam, chẳng hạn như trường Quốc tế Việt Úc [ https://www.vas.edu.vn/post/hoc-phi-pho-thong-trung-hoc]

Học phí lớp 10 theo chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo & Chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc tế Cambridge, khoảng 277.420.000 VND ~ $16.300 SGD, năm học có 9 tháng tương đương với mỗi tháng $1.800 SGD. So với con số cao nhất $1.067 SGD, dễ nhận thấy rằng học phí ở trường công lập Singapore rẻ hơn rất nhiều. Tất nhiên học ở Việt Nam con em không phải tốn chi phí thuê nhà, tiền ăn ở nhờ sống chung với bố mẹ.

Theo học ở một trong những trường công lập Singapore bất kể đó là tiểu học hay trung học con em Quý vị đều có cơ hội trở thành thường trú nhân Singapore (PR). Thường trú nhân Singapore là một bước để tiến tới có quốc tịch Singapore. Quý vị có đọc nhầm không?

Chỉ cần sinh sống tại Singapore ít nhất 2 năm và thi đậu ít nhất một trong những kỳ thi PSLE, GCE N/O/A level hoặc chương trình tích hợp, học sinh đủ điều kiện nộp đơn để trở thành thường trú nhân Singapore (Permanent Resident/PR).

Giải thích:

PR là gì? PR viết tắt của permanent resident, thường được gọi là thường trú nhân. Công dân nước ngoài sinh sống ở một quốc gia mà họ không có quốc tịch, được hưởng quyền lợi như công dân của quốc gia đó gọi là thường trú nhân. Thường trú nhân thỏa mãn một số điều kiện sẽ trở thành quốc tịch.

PSLE là gì? PSLE là viết tắt của Primary School Leaving Examination, kỳ thi kết thúc tiểu học Singapore. Học sinh sử dụng kết quả thi PSLE để được xếp vào các trường trung học cơ sở phù hợp: Integrated programme, special, express, normal (academic) hoặc normal (technical).

GCE N level là gì? Là chứng chỉ kết thúc trung học cơ sở dành cho những học sinh theo học các trường trung học cơ sở Normal.

GCE O level là gì? Là chứng chỉ kết thúc trung học cơ sở dùng để xét vào các trường dự bị đại học (junior colleges), học viện công lập (polytechnics), viện đào tạo (institutes), trường dạy nghề (vocational).

GCE A level là gì? Sau khi hoàn thành 2 năm junior college hoặc 3 năm centralized institute course học sinh có thể thi A level để sử dụng kết quả này để vào các trường đại học công lập NTU, NUS, SMU,… hoặc sang các quốc gia khác học tiếp.

Trợ giá học phí và vay tiền

Ở bậc đại học, sinh viên các trường công lập Singapore có thể tham gia các chương trình hỗ trợ học phí và đi vay nếu như không đủ tiền đóng học phí.

Chương trình đầu tiên, tuition grant, trợ giá học phí của Bộ Giáo dục và Đào tạo Singapore. Sinh viên chỉ cần cam kết sẽ làm việc cho một công ty Singapore tối thiểu 3 năm sau khi tốt nghiệp sẽ được giảm ½ học phí. Số tiền này không cần hoàn trả. Sướng chưa!

Nếu không đủ tiền thì tham gia tiếp chương trình thứ hai, tuition fee loan, đi vay từ các ngân hàng Singapore. Sinh viên có thể vay tối đa 90% số tiền học phí theo mức đóng của sinh viên bản địa. Khoản vay này phải trả lại sau khi đi làm. Trong thời gian đi học, tiền vay sẽ không bị tính lãi.

Nếu không đủ tiền thì tham gia tiếp chương trình thứ ba, study loan và bursary (hỗ trợ tài chính không hoàn lại) của nhà trường. Để tham gia chương trình này các bạn Việt Nam chỉ cần kể khó, kể khổ là được nhà trường đồng ý!

Bạn biết đó sinh viên các trường ngoài công lập Singapore không được phép đi làm thêm tuy nhiên sinh viên hệ công lập lại được ưu ái việc này.

Chỉ cần làm thêm không quá 16h/ tuần và không cần phải xin giấy phép. Cụ thể, sinh viên của các trường sau đây được phép làm thêm trong thời gian học ở Singapore:

Digipen

Duke-NUS Graduate Medical School

EDHEC Risk Institute-Asia

ESSEC Business School (Singapore)

German Institute of Science and Technology – TUM Asia

INSEAD, Singapore

Institute of Technical Education, Singapore

LaSalle College of the Arts

Nanyang Academy of Fine Arts

Nanyang Polytechnic

Nanyang Technological University

National University of Singapore

Ngee Ann Polytechnic

Republic Polytechnic

S P Jain School of Global Management Singapore

Singapore Institute of Technology

Singapore Management University

Singapore Polytechnic

Singapore University of Social Sciences

Singapore University of Technology and Design

Sorbonne-Assas International Law School – Asia

Temasek Polytechnic

The University of Chicago Booth School of Business

Yale-NUS College of the National University of Singapore

Cha mẹ được đi theo

Cha mẹ của học sinh dưới 18 tuổi đang theo học công lập hoặc tư thục tại Singapore có thể sang Singapore sinh sống cùng con. Bố mẹ chỉ cần xin Long Term Visa Pass (LTVP) để đi theo chăm sóc con.

Trong thời gian ở bên con tại Singapore, bố mẹ có thể đi làm. Quy định sau 1 năm ở Singapore bố mẹ mới đủ điều kiện tìm việc đi làm. Người sử dụng lao động sẽ nộp đơn xin Work Permit cho bố mẹ. Phụ huynh có thể làm bất cứ ngành nghề nào trừ những ngành nghề nhạy cảm (như khiêu vũ, massage,…)

KẾT LUẬN, tôi đã điểm qua những lợi ích khi con em Việt Nam được học tại hệ thống công lập Singapore. Chính vì nhiều lợi ích như vậy nên ngày càng nhiều phụ huynh hướng cho con em đi du học Singapore ngay từ bé.

Tuy nhiên con đường để đến được trường công lập Singapore không phải dễ dàng, rộng rãi cho tất cả!

Quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại thông tin để nhận được giải đáp.

Cho Con Học Trường Quốc Tế Có Lợi Ích Và Bất Lợi Gì?

Môi trường học tập nào cũng vậy, luôn tồn tại những ưu – khuyết khi cho con theo học. Bạn không thể tìm thấy một môi trường học tập hoàn hảo cho con, nhưng một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất là hoàn toàn khả thi. Ngay cả trường quốc tế cũng vậy. Khi cho con theo học tại các ngôi trường đào tạo chuẩn quốc tế, các con sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi một số hạn chế nhất định.

Những lợi thế khi cho con học trường quốc tế

Có rất nhiều lý do cha mẹ mong muốn cho con theo học tại trường quốc tế. Lợi ích thiết thực đem lại từ môi trường học tập quốc tế chính là một trong những lý do chính khiến các bậc cha mẹ không ngần ngại đầu tư cho con.

Môi trường học tập hiện đại

Vì vậy, cha mẹ cho con em mình học tập trong môi trường quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng học tập và sự an toàn tuyệt đối cho các con.

Trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất

Khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong môi trường chuẩn quốc tế sẽ là bàn đạp vững chắc để các em có cơ hội du học nước ngoài trong tương lai.

Phát triển các kỹ năng mềm

Cơ hội nhận bằng cấp quốc tế

Một số trường quốc tế tại Việt Nam có liên kết chương trình đào tạo với hệ thống trường nước ngoài. Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn cầu. Ngoài ra, các em còn có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá hàng đầu trên thế giới mà không cần phải qua bất kỳ cuộc thi nào khác.

Bất lợi khi cho con học trường quốc tế

Bất lợi lớn nhất khi các bậc phụ huynh cho con học trường quốc tế có lẽ là học phí.

Rất nhiều cha mẹ phụ huynh cảm thấy choáng ngợp khi nghe mức học phí của một số trường đào tạo chương trình quốc tế lên đến cả tỷ đồng/năm. Quả thật, trên thực tế có những trường mà mức học phí mỗi năm học lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này không nhiều. Vẫn còn rất nhiều trường đào tạo theo chương trình quốc tế có chất lượng vô cùng tốt, được nhiều cha mẹ phụ huynh tin tưởng cho con theo học nhưng mức học phí lại không quá cao.

Tại WASS, mỗi em học sinh là một cá thể riêng biệt, có cá tính và năng khiếu riêng. Chương trình học áp dụng phương pháp đào tạo song song giữa chương trình trong nước và chương trình quốc tế. Giúp các em phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tư duy cũng như phát triển toàn diện về thể chất và năng khiếu.

Lắp Đặt Camera Trường Học Giá Rẻ Hồ Chí Minh Có Lợi Ích Gì

Lợi ích khi lắp camera trường học giá rẻ hồ chí minh

Những vị trí lắp Camera thích hợp

Cổng trường, Sân trường:Nên sử dụng camera quan sát hỗ trợ tính năng ngoài trời; chống ngược sáng, thiết lập hàng rào ảo…

Hành lang trường học, Vị trí cầu thang: Nên lắp camera có ống kính cố định nối tiếp nhau. Tích hợp các tính năng ngoài trời, hồng ngoại, hàng rào ảo,…

Lớp học: Nên lắp đặt camera cố định gắn chéo cuối và đầu phòng học. Hoặc có thể sử dụng camera Speed Dome có tính năng Zoom, ghi âm, độ phân giải cao,… Mục đích là để ghi lại các buổi dạy thực tế giúp nâng cao kỹ năng đứng lớp cho giáo viên. Đồng thời giảm thiểu các hành vi gian lận trong kiểm tra, thi cử.

Đơn vị cung cấp Camera trường học Hồ Chí Minh uy tín chuyên nghiệp

Với phương châm hoạt động hướng tới các sản phẩm chất lượng cao, giá trị thực. Công ty camera24h đã và đang phục vụ khách hàng một cách tốt nhất với những sản phẩm camera phượt phù hợp nhất. Đến với cong ty camera 24h, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm camera quan sát chất lượng cao nhất nhằm giúp khách hàng đảm bảo an ninh và an toàn tài sản cũng như tính mạng của mình. Bạn muốn lắp đặt camera trường học hồ chí minh. Bạn cần tư vấn báo giá để có hiệu quả cao nhất trong việc lắp đặt vui lòng gọi điện để chúng tôi tư vấn giúp bạn lựa chọn loại camera phù hợp Thông tin liên hệ:

Hotline: (0274) 656 9422 BP chăm sóc KH 1: 0938 47 48 29 BP chăm sóc KH 2: 093 880 3646 BP chăm sóc KH 3: 097 963 7113 website : https://congtycamera24h.comĐịa chỉ: Trụ sở chính: Số 291, đường 747, Xã Hội Nghĩa, Tx. Tân Uyên, T.Bình Dương. Chi nhánh: Thôn Đông Bình, Ấp Bùi Chu, Xã Bắc Sơn, H.Trảng Bom, Đồng Nai Demo trưng bày sản phẩm: 278 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Những Lợi Ích Khi Học Trường Nghề

Những năm gần đây, nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường chưa tìm được việc làm ngay hoặc phải làm những việc không đúng chuyên ngành đào tạo.

Một trường hợp khác là bạn Phan Thị Hường, quê Thanh Hóa. Vì chỉ có học lực trung bình nên Hường chấp nhận vào TP HCM theo học ngành Văn hóa của một trường đại học dân lập. Sau 4 năm ra trường, do không xin được việc làm đúng chuyên ngành đã học, nên Hường quyết định mở cửa hàng kinh doanh quần áo.

Theo Nhà giáo Nhân dân – Tiến sĩ Hà Xuân Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, chọn trường và chọn nghề phải dựa trên lòng đam mê, khả năng của mỗi học sinh, đồng thời phải tìm hiểu nhu cầu của xã hội. Mục tiêu của việc đại học, học nghề là để có việc làm và tương lai nghề nghiệp tốt, chứ không chỉ lấy bằng để sau đó thất nghiệp.

Hiện Thị trường còn thiếu lao động có kỹ năng, tay nghề. Vì thế, khi vào học trường nghề, các em sẽ có nhiều cơ hội việc làm. trường nghề vừa trang bị cho các em kỹ năng chuyên môn, thực tế nghề nghiệp, vừa tạo môi trường rèn luyện kỹ năng mềm và ý thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tại Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, bên cạnh việc cho sinh viên thường xuyên đi thực tế, kiến tập, thực tập tại các cơ sở, nhà trường luôn chú trọng phát triển hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường. Trong đó có các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Dệt – May Việt Nam, Ngân hàng MB Bank (Ngân hàng cổ phần Quân đội), Ngân hàng VP Bank, Tập đoàn Hoa Sao, Công ty Samsung Việt Nam…

Với hình thức xét tuyển đơn giản, chuyên ngành đào tạo đa dạng, vừa học vừa làm được khuyến khích, các cơ sở đào tạo nghề như Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội được đánh giá là cánh cửa cho những thí sinh có học lực trung bình khá.

Tốt nghiệp THPT là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi bạn học sinh, đồng thời quyết định hướng đi trên con đường tương lai. Vì vậy, việc định hướng đúng nghề nghiệp của bản thân sẽ quyết định sự thành công tương lai.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập năm 1961. Các ngành đào tạo mũi nhọn của trường gồm: kế toán, công nghệ may thời trang, điện tử công nghiệp, điện công nghiệp, quản trị kinh doanh, marketting, tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), tài chính ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, thuế và hải quan.

Sinh viên nhập học sẽ được ký cam kết bằng văn bản với nhà trường về việc giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường xét tuyển điểm học bạ học sinh tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo cao đẳng 2-3 năm.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm, hưởng các chế độ trường công lập, hưởng học bổng và các chế độ miễn giảm theo quy định của nhà nước, cam kết chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm, học liên thông lên đại học chính quy các trường đại học lớn tại Hà Nội, hỗ trợ giới thiệu học tập và lao động ở nước ngoài.

Trường có sơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nội dung chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, thực học, thực làm. Trường còn có nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên như học liên thông lên đại học, tìm việc làm…

Hiện trường đã đào tạo, cung cấp cho Xã hội hơn 100.000 lao động có tay nghề cao. Trường không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ, hướng tới mục tiêu trở thành trường cao đẳng hàng đầu ở Việt Nam.

Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

– Đợt 1: từ tháng 1 đến hết tháng 3. – Đợt 2: từ tháng 4 đến hết tháng 6. – Đợt 3: từ tháng 7 đến hết tháng 9. – Đợt 4: từ tháng 10 đến hết tháng 12.

– Cơ sở 1: Số 143 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.3685 7365; 04.3556 6300. – Cơ sở 2: Số 106 đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Điện thoại: 04.36884342

Website: http://www.hiec.edu.vn. Email: [email protected]

(Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội )