Top 12 # Xem Nhiều Nhất Trình Bày Cấu Tạo Máy Hàn Khò Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Bên Trong Của Máy Khò Nhiệt

Máy khò nhiệt là một thiết bị điện ngày càng được sử dụng nhiều trong cả các hộ gia đình, các công trình xây dựng, giúp người dùng thực hiện các thao tác khò, thổi hơi nóng nhanh chóng để công việc diễn ra dễ dàng hơn.

Máy khò nhiệt là một thiết bị ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều, hiện nay có rất nhiều loại khác nhau về kích thước và độ nóng, trọng lượng và công suất, nhưng tất cả đều có thiết kế gọn nhẹ, có dây cáp điện, tay cầm, đầu phun nhiệt ở cuối nòng hình trụ.

Tuy là dòng máy được sử dụng nhiều, dễ sử dụng nhưng nếu bạn không biết cách dùng chúng sẽ gặp những trục trặc nhất định, cách để giúp bạn hạn chế được những sai sót khi làm việc và tiện hơn khi sửa chữa đó chính là phải nắm được cấu tạo bên trong của chúng.

Trong bài viết này, Hải Ngọc sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo các bộ phận bên trong của chiếc máy khò nhiệt.

Bên trong máy khò nhiệt có gì?

Trong mỗi chiếc máy thổi hơi nóng, được chia làm 2 bộ phận chính là phần đầu máy và phần thân máy, sau khi bạn dùng một chiếc khoan bắt vít để tháo rời các bộ phận ra, bạn nên dùng loại máy có cấp trượt để bảo vệ ốc vít của máy, bởi những con ốc này đi kèm và khá khó mua trên thị trường.

Các bộ phận chính:

Ống khò: được chế tạo từ inox và được cố định nhờ 1 số vị trí gờ nhất định trên thân máy. Trong ống khò được bố trí các dây nối rất chắc chắn, thông thường với các dòng máy khò chính hãng, các dây nối này gần như không bao giờ đứt, dù bạn sử dụng máy lâu dài.

Cánh quạt: Cung cấp gió để thổi khi chúng ta vận hành máy để khò nhiệt, khò hơi nóng.

Motor máy: là bộ phận truyền điện chính của máy. Trong motor cũng gồm có chổi than, roto… như bất kỳ dòng máy móc thông thường nào khác.

Công tắc điều chỉnh nhiệt độ: Đối với mọi máy thôi bụi thì đều được trang bị công tắc điều chỉnh tốc độ với 2 hoặc 3 cấp độ khác nhau tùy theo máy, chúng được trang bị để cho phép người dùng dễ dàng chọn được tốc độ hoạt động phù hợp với loại vật liệu trước khi bạn vận hành.

Bộ phận khác: Một số dòng máy khò nhiệt còn được nhà sản xuất thiết kế thêm cả nút chỉnh tốc độ gió nằm trên thân máy để điều chỉnh lượng gió máy thổi ra, tránh làm nóng động cơ máy trong quá trình làm việc.

Trình Bày Cấu Tạo Của Hoa

Một bông hoa điển hình bao gồm bốn loại cấu trúc gắn vào đỉnh của một cuống ngắn. Mỗi loại cấu trúc này được sắp xếp thành vòng trên đế hoa. Bốn vòng chính tính từ gốc (móng) của hoa hay mấu thấp nhất và tính dần lên trên là:

Đài hoa: vòng ngoài cùng nhất, bao gồm các thành phần đơn vị gọi là lá đài; chúng thường có màu xanh và bao bọc phần còn lại của hoa khi ở trong nụ. Tuy nhiên, các lá đài này có thể không có hoặc dễ thấy và sặc sỡ nổi bật như các cánh hoa ở một số loài.

Tràng hoa: vòng kế tiếp tính về phía đỉnh, bao gồm các thành phần đơn vị gọi là cánh hoa, chúng thường mỏng, mềm và có màu sắc sặc sỡ để thu hút động vật giúp chúng thụ phấn.

Bộ nhị: vòng kế tiếp (đôi khi sắp xếp thành vài vòng), bao gồm các thành phần đơn vị gọi là nhị hoa. Nhị hoa bao gồm 2 phần: một cuống nhỏ gọi là chỉ nhị, trên đầu của chỉ nhị là bao phấn, trong đó sinh ra phấn hoa nhờ phân bào giảm nhiễm để cuối cùng phát tán đi.

Bộ nhụy: vòng trong cùng nhất của hoa, bao gồm một hay vài đơn vị thành phần gọi là lá noãn. Lá noãn hay các lá noãn hợp lại thành một cấu trúc rỗng, gọi là bầu nhụy, bên trong nó sinh sản ra các noãn. Noãn là các túi đại bào tử và tới lượt chúng, chúng sinh ra các đại bào tử nhờ phân bào giảm nhiễm để phát triển thành các thể giao tử cái. Chúng tạo ra các tế bào trứng. Bộ nhụy của hoa cũng được miêu tả bằng cách sử dụng một thuật ngữ thay thế là cấu trúc mà người ta nhìn thấy ở vòng trong cùng nhất (bao gồm một bầu nhụy, vòi nhụy và đầu nhụy), gọi là nhụy hoa. Một nhụy có thể bao gồm một lá noãn hay vài lá noãn hợp lại cùng nhau. Phần đỉnh dính của nhụy gọi là đầu nhụy, nơi tiếp nhận phấn hoa. Một cuống hỗ trợ nâng đỡ gọi là vòi nhụy, trở thành con đường cho các ống phấn phát triển từ các hạt phấn hoa bám vào đầu nhụy.

Cấu tạo và chức năng của nhị và nhụy hoa?

– Cấu tạo:

+ Nhị có nhiều hạt phấn mang tế bào sinh dục đực.

+ Nhụy có bầu chứa noãn mang tế bào sinh dục cái.

– Chức năng: Nhị và nhụy là cơ quan sinh sản chủ yếu của hoa.

Trình Bày Cấu Tạo Hệ Bài Tiết Nước Tiểu

Cấu tạo của hệ bài tiết nước tiểu :

– Hệ bài tiết nước tiểu gồm : thận, ống dẫn nước tiểu, bóng đái và ống đái.

– Thận là cơ quan quan trọng nhất của hệ bài tiết nước tiểu, gồm 2 quả thận ; mỗi quả chứa khoảng 1 triệu đơn vị chức năng để lọc máu và hình thành nước tiểu.

– Mỗi đơn vị chức năng gồm cầu thận (thực chất là một búi mao mạch máu), nang cầu thận (thực chất là một cái túi gồm 2 lớp bao quanh cầu thận), ống thận.

So sánh nước tiểu đầu và nước tiểu chính thức

Nước tiểu đầu

Nước tiểu chính thức

Nồng độ các chất hoà tan loãng hơn

Nồng độ các chất hoà tan đậm đặc hơn

Chứa ít các chất cặn bã và các chất độc hơn

Chứa nhiều các chất cặn bã và các chất độc hơn

Còn chứa nhiều chất dinh dưỡng

Gần như không còn chứa chất dinh dưỡng

Nêu 1 số tác nhân có hại cho hệ bài tiết

– Hoạt động lọc máu để tạo nước tiểu đầu có thể kém hiệu quả hay ngưng trệ hoặc ách tác do các nguyên nhân sau :

+ Một số cầu thận bị hư hại về cấu trúc do các vi khuẩn gây viêm các cơ quan bộ phận khác (tai, mũi, họng,…) rồi gián tiếp gây viêm cầu thận.

+ Các cầu thận còn lại phải làm việc quá tải, suy thoái dần và dẫn tới suy thận toàn bộ.

– Hoạt động hấp thụ lại và bài tiết tiếp của ống thận cũng có thể kém hiệu quả hoặc ách tắc do :

+ Các tế báo ống thân do thiếu ôxi, do làm việc quá sức hay bị đầu độc nhẹ nên làm việc kém hiệu quả hơn bình thường.

+ Các tế bào ống thận bị tổn thương do đói ôxi lâu dài, do bị đầu độc bởi các chất độc (thủy ngân, asenic, các độc tố vi khuẩn, độc tố trong mật cá trắm…). Từng mảng tế bào ống thận có thể bị sưng phồng làm tắc ống thận hoặc thậm chí bị chết và rụng ra làm cho nước tiểu trong ống hòa thẳng vào máu.

– Hoạt động bài tiết nước tiểu cũng có thể bị ách tắc do sởi hay viêm :

+ Các chất vô cơ và hữu cơ trong nước tiểu như axit uric, canxi, phôtphat. ôxalat, xistêin, … có thể bị kết tinh ở nồng độ quá cao và độ pH thích hợp, tạo nên những viên sỏi làm tắc nghẽn đường dẫn nước tiểu.

+ Bể thận, ống dẫn nước tiểu, bóng đái và ống đái có thể bị viêm do vi khuẩn theo đường bài tiết nước tiểu đi lên gây ra.

Cấu Tạo Chung Của Máy Hàn Tig

Hàn TIG – là viết tắt của từ Tungsten Inert Gas – là quá trình hàn hồ quang nhờ điện cực Vonfram ở trong môi trường bảo vệ là khí trơ, mối hàn được các khí trơ bảo vệ để tránh sự xâm nhập của không khí bên ngoài. Vật hàn kim loại nóng chảy được là nhờ nhiệt lượng do hồ quang tạo ra ở giữa điện cực Vonfram và vật hàn. Cũng tương tự như hàn MIG và hàn có khí bảo vệ khác, phương pháp hàn TIG có thể sử dụng khí trơ hoặc là hỗn hợp khí trơ.

Đặc điểm của hàn TIG

Phương pháp hàn TIG có một số những đặc điểm, ưu thế và hạn chế như sau:

– Đặc điểm chính

Không tạo xỉ do không có thuốc hàn.

Điện cực không nóng chảy.

Hồ quang, vùng chảy có thể kiểm soát dễ dàng.

Nguồn nhiệt tập trung và có nhiệt độ cao.

– Ưu điểm

Cho phép hàn các kim loại mỏng hoặc dày nhờ có thông số điều chỉnh rộng, thông thường từ 5- 600A và điện áp 10-35V.

Hàn được hầu hết tất cả các kim loại và hợp kim cho chất lượng cao.

Mối hàn đẹp, sạch, ít bắn tóe.

Cho phép kiểm soát độ ngấu và hình dạng vũng hàn khá dễ dàng.

– Nhược điểm

Năng suất hàn thấp.

Đòi hỏi các thợ hàn phải có tay nghề cao.

Gía thiết bị máy móc và nguyên liệu cao hơn.

Cấu tạo máy hàn

– Bình khí và van điều áp

Cơ bản có 5 loại khí và hỗn hợp khí thường được sử dụng làm khí bảo vệ khi hàn TIG:

+ CO2 tinh khiết.

+ Argon tinh khiết.

+ Heli tinh khiết.

+ Hỗn hợp Argon + CO2.

+ Hỗn hợp Argon + Heli.

– Bộ biến dòng

+ Bộ biến dòng có sơ đồ sau:

+ Bộ biến dòng có hồi tiếp:

+ Bộ biến dòng theo kiểu Inverter:

– Mỏ hàn và kẹp Mass

Những bộ phận của mỏ hàn như là:

– Ngoài những bộ phận trên máy hàn còn có các bộ phận khác như:

 + Dây dẫn.

 + Bộ phận làm mát.

 + Các nút điều khiển.

 + Một vài máy hàn TIG còn có bộ điều khiển dòng bằng chân.

Để hiểu hơn về kỹ thuật và phương pháp hàn cắt, những sản phẩm máy hàn, máy cắt uy tín chất lượng các bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi 0916.870.166 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất. Trân trọng cảm ơn!