Top 12 # Xem Nhiều Nhất Trình Bày Cấu Tạo Của Nhiệt Kế Thủy Ngân Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Nêu Cấu Tạo Chung Của Nhiệt Kế Rượu, Thủy Ngân ?

Bài 7: Một thanh thiếc ở nhiệt độ 20 0C có chiều dài 60 cm. Người ta cho nó vào lò gia nhiệt, khi nhiệt độ tăng thêm 100 0 C, chiều dài của nó là 60,138 cm.

Tính độ tăng chiều dài của thanh thiếc khi nhiệt độ tăng 10C.

Nếu thanh thiếc có độ dài là 30 cm với cùng điều kiện về nhiệt độ như trên thì thanh thiếc sẽ dài thêm bao nhiêu?

Trong các hiện tường sau nào là hiện sự tượng nóng , hiện tượng sự đông đặc, hiện tượng bay hơi và cả nóng chảy , đông đặc:

a)Hâm nóng thức ăn để mỡ tan ra

b)Xác nến đông cứng lại

c) Đúc chuông đồng

d)tuyết tan

e)Muối biển đọng lại trên ruộng

Giải thích một số hiện tượng trong thực tế sau!

1. Giải thích sự tạo thành giọt nước trên lá cây vào ban đêm?

2.Tai sao vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy gương mờ đi. Rồi sau một lúc gương lại sáng lại?

3.Sương mù xuất hiện trong mùa lạnh hay nóng? Tại sao khi Mặt trời mọc sương mù lại tan?

4.Trong việc đúc đồng, đồng đã có sự chuyển thế nào?

Cố lên các bn iu quý!!!

Ba thanh, một bằng đồng, một bằng nhôm, một bằng sắt có chiều dài bằng nhau ở 0oC. Khi nhiệt độ của ba thanh cùng tăng lên tới 100o C thì

A. chiều dài ba thanh vẫn bằng nhau

B. chiều dài thanh nhôm nhỏ nhất

C. chiều dài thanh sắt nhỏ nhất

D. chiều dài thanh đồng nhỏ nhất

Hình 18.1 vẽ dụng cụ thí nghiệm chứng minh sự nở dài của vật rắn. Thanh ngang đặt vừa khít vào giá đo khi cả hai đều ở nhiệt độ trong phòng

a. Tại sao khi hơ nóng thanh ngang, ta lại không thể đưa được thanh này vào giá đo ?

b. Hãy tìm cách đưa thanh ngang đã bị hơ nóng vào giá đo mà không cần phải làm nguội thanh này.

Những người thợ điện có kinh nghiệm lâu năm nhìn vào dây điện thì biết được nơi đó dùng điện ít hay nhiều. Điều đó có cơ sở hay không. Giải thích.

tại sao ở những nước có thời tiết lạnh,người ta dùng nhiệt kế rượu mà không dùng nhiệt kế thủy ngân

Sự kiện gì trong lịch sử đã chứng minh Trái Đất có dạng hình cầu ?

Đề bài

Cho biết, thí nghiệm vẽ ở hình 22.3 và hình 22.4 dùng để làm gì ?

Các bình trong hình 26-27.1 đều đựng một lượng nước. Để cả ba bình vào trong phòng kín, hỏi sau một tuần, bình nào còn ít nước nhất, bình nào còn nhiều nước nhất

Có khoảng 98% nước trên bề mặt Trái Đất tồn tại ở thể lỏng và khoảng 2% tồn tại ở thể rắn: Hãy giải thích tại sao có sự chênh lệch lớn như thế?

Tại sao đi lên dốc thoai thoải dễ đi hơn doc đứng

Không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi vì :

A. rượu sôi ở nhiệt độ cao hơn 100oC

B. rượu sôi ở nhiệt độ thấp hơn 100oC

C. rượu đông đặc ở nhiệt độ thấp hơn 100oC

D. rượu đông đặc ở nhiệt độ thấp hơn 100oC

Bằng cách nào em có thể nhận biết một vật có tính chất đàn hồi hay không đàn hồi? Hãy nêu một thí dụ minh họa.

Treo quả nặng vào lò xo ta thấy lò xo dãn ra.Vì sao?

Lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ ép hai đầu một lò xo bút bi lại. Nhận xét về tác dụng của ngón tay lên lò xo và của lò xo lên ngón tay. Chọn câu trả lời đúng.

A. Lực mà ngón cái tác dụng lên lò xo và lực mà lò xo tác dụng lên ngón cái là hai lực cân bằng.

B. Lực mà ngón trỏ tác dụng lên lò xo và lực mà lò xo tác dụng lên ngón trỏ là hai lực cân bằng

C. Lực mà hai ngón tay tác dụng lên lò xo là hai lực cân bằng

D. Các câu trả lời A,B,C đều đúng.

Nhiệt Kế Thủy Ngân Công Nghiệp, Nhiệt Kế Thủy Tinh Công Nghiệp

PGTech nhà phân phối các loại nhiệt kế thủy ngân (Nhiệt kế thủy tinh) – “Nhiệt kế công nghiệp” nhiệt dùng trong công nghiệp của thương hiệu PA (Đức)

PGTech là nhà phân phối các loại thiết bị đo công nghiệp gồm Đồng hồ đo nhiệt độ, Đồng hồ đo áp suất, Đồng hồ đo lưu lượng và Đồng hồ đo BTU…Có bề dày kinh nghiệp trong tư vấn các giải pháp Đồng hồ đo nhiệt độ ( Nhiệt kế thủy tinh công nghiệp, Nhiệt kế thủy ngân công nghiệp) chúng tôi xin trình bày bài viết tổng quát về loại thiết bị đo nhiệt kế thủy tinh công nghiệp cùng quý vị bạn đọc.

Nhiệt kế là một dụng cụ được thiết kế để đo và chỉ ra nhiệt độ của một ứng dụng hoặc điều kiện cụ thể. Nhiệt kế công nghiệp, thường được gọi là Nhiệt kế thủy tinh ” Nhiệt kế thủy ngân ” là loại nhiệt kế thủy ngân công nghiệp, được lắp đặt tại điểm đo và thường được đọc từ vị trí đó.

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế công nghiệp thường là loại nhiệt kế thuỷ tinh hay còn gọi nhiệt kế thủy ngân, thủy ngân chưa bên trong ống thủy tinh mặc dù các chất lựa chọn cho thay thế có thể đáp ứng. Nhiệt kế này bao gồm một ống thủy tinh có chứa thủy ngân, được gắn vào mặt trước của thang đo nhiệt độ kim loại, và kéo dài vào một buồng bóng đèn kim loại (thân). Chất Gra-phít (graphite) than chì được sử dụng bên trong buồng bóng để truyền.

đo nhiệt độ cho bóng đèn thuỷ tinh. Nhiệt độ thay đổi làm cho cột độ chạy để mở rộng hoặc kéo tụt trong ống. Hoạt động này ngay lập tức được hiển thị trong ống xác nhận mức hiệu chuẩn của thang đo nhiệt độ. Để dễ đọc, ống được hình thành với một ống kính phía trước để tạo ra một cột đọc màu đỏ phóng to.

Loại thân góc điều chỉnh có thể điều chỉnh được theo bất kỳ vị trí quan sát nào để dễ dễ đọc số liệu, và theo phạm vi nhiệt độ lên đến 550 ° F. Nhiệt kế thân cứng có thể được chỉ định với các nhiệt độ lên đến 750 ° F.

Chân gắn là phần nhạy cảm của thiết bị đo được đưa vào ứng dụng. Chân có thể được làmbằng nhôm (khoảng 550 ° F), đồng thau (yêu cầu trên 550 ° F), hoặc thép không gỉ (yêu cầu trên 550 ° F).

Chân nhôm và đồng thau bao gồm một đai ốc nối bằng đồng, còn chân bằng thép không rỉ cần có một đai nối bằng thép không gỉ “Inox”. Chú thích:

chân nhôm phải luôn luôn được lắp đặt trong ống nhiệt. Đồng thau và thân thép không gỉ có thể được cài đặt bằng cách sử dụng một kết nối rắc co ống nối ở nhiệt độ cao. Chân của nhiệt kế thủy ngân có dạng thẳng và dạng chữ L, hay còn gọi chân dạng vuông góc.

Cửa sổ được hiển thị vạch đọc rõ ràng (khoảng 300 ° F), kính chịu lực tiêu chuẩn (dải trên 300 ° F).

Độ chính xác của nhiệt kế công nghiệp được thể hiện dưới dạng phương sai (cộng hoặc trừ) theo đơn vị tỷ lệ phân chia. Tất cả các Nhiệt kế Công nghiệp là chính xác trong phạm vi một phạm vi của dải nhiệt độ.

C opyright@ – Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Ban Biên Tập Tin Tức: PGTECH

Biên Tập Viên: Kỹ Sư Mạnh Thắng

Tại Sao Nên Sử Dụng Nhiệt Kế Điện Tử Thay Thế Nhiệt Kế Thủy Ngân?

Bạn đang có ý định mua nhiệt kế nhưng lại không biết nên chọn nhiệt kế thủy ngân truyền thống hay nhiệt kế điện tử? Những thông tin sau sẽ giúp bạn lựa chọn được loại nhiệt kế phù hợp cho tủ thuốc gia đình.

Nhiệt kế thủy ngân là gì?

Nhiệt kế thủy ngân là loại thiết bị y tế dùng để đo nhiệt độ cơ thể nhỏ gọn, rẻ tiền và được sử dụng khá lâu. Với cấu tạo khá đơn giản gồm phần cảm nhận nhiệt (với bầu đựng thủy ngân) và phần thước đo. Nhiệt kế thủy ngân hoạt động trên cơ chế giãn nhiệt của thủy ngân. Khi tiếp xúc với bộ phận trên cơ thể, thân nhiệt sẽ khiến cho thủy ngân trong nhiệt kế giãn ra một mức nào đó, tương ứng với thang đo trên thang đo nhiệt độ.

Nhiệt kế thủy ngân có ưu điểm là cho kết quả đo nhiệt độ chính xác. Tuy nhiên, sử dụng nhiệt kế thủy ngân khi đo cho trẻ em thường rất khó, bởi trẻ hay cựa quậy, quấy khóc và không chịu cho kẹp nhiệt độ vào nách, khiến tình hình đo thân nhiệt khi bé sốt càng khó hơn.

Đặc biệt, một trong những nguy cơ lớn đó là nhiệt kế thủy ngân bị vỡ do nhiệt kế được làm bằng thủy tinh. Mặc dù lượng thủy ngân trong nhiệt kế rất ít nhưng khi hít phải hơi thủy ngân thì sẽ dễ gây nhiễm độc cho cơ thể.

Nhiệt kế thủy ngân cho kết quả chính xác nhưng nguy hiểm nếu rơi vỡ

Nhiệt kế điện tử là gì?

Nhiệt kế điện tử là một loại máy đo nhiệt độ cơ thể, vật thể cho kết quả nhanh. Loại nhiệt kế này được chia thành 2 loại: Nhiệt kế hồng ngoại và nhiệt kế điện tử thông thường.

Nhiệt kế hồng ngoại: Là loại nhiệt kế cho phép đo mà ko cần chạm vào người hoặc vật thể, đo dựa trên nguyên lý đo lượng hồng ngoại cơ thể tỏa ra. Loại nhiệt kế hồng ngoại có thể đo trán, đo tai hoặc có những loại tích hợp đo cả trán và đo tai.

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai cho kết quả chính xác

Nhiệt kế điện tử: Là nhiệt kế sử dụng công nghệ bảng mạch, chip… để cho kế quả đo nhanh.

Nhiệt kế điện tử cho kết quả đo chính xác

Ưu điểm của nhiệt kế điện tử

Cho kết quả đo nhanh chóng và dễ sử dụng: Nhiệt kế điện tử rất dễ thao tác, cho kết quả nhanh chỉ sau 10 giây đến 1 phút, đặc biệt không dễ vỡ như nhiệt kế thuỷ ngân. Kết quả hiển thị rất dễ đọc nhờ hiển thị trên màn hình rõ nét. Ngoài vị trí nách, các bà mẹ có thể đo tại nhiều vị trí khác như: tai, trán, hậu môn.

An toàn cao: Về sự an toàn thì nhiệt kế điện tử có độ an toàn cao hơn bởi nhiệt kế điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý đo lượng hồng ngoại cơ thể tỏa ra nên nó chẳng có tý thủy ngân nào cả! Ngoài ra, nó còn có khả năng chống sốc và chống va đập. Còn nhiệt kế thủy ngân nếu chẳng may làm rơi sẽ bị vỡ và gây ngộ độc bởi thủy ngân.

Các loại nhiệt kế điện tử đang sử dụng phổ biến

1. Nhiệt kế đo trán

Nhiệt kế điện tử đo trán cho kết quả nhanh, dễ sử dụng, tránh lây nhiễm, hay được dùng ở gia đình, phòng khám, bệnh viện. Khi sử dụng thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra thái dương.

Đối với loại nhiệt kế đo trán, bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo trán JPD-FR203 của thương hiệu Jumper có chức năng đo thân nhiệt, đo các vật thể khác như: Đo nhiệt độ bình sữa cho bé, đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ thức ăn của trẻ một cách chính xác cho kết quả không quá 2 giây, hoàn toàn vệ sinh và cho kết quả đo chính xác, đáng tin cậy, giúp bảo vệ trẻ một cách tốt nhất.

Nhiệt kế hồng ngoại đa năng Jumper JPD-FR203 bảo hành 18 tháng

2. Nhiệt kế đo ở miệng, hậu môn

Cho trẻ ngậm vào miệng, kết quả chính xác nhất khi đặt dưới lưỡi: Bạn đặt đầu nhiệt kế vào dưới lưỡi, khi dùng đo miệng không nên đo cho trẻ quá nhỏ vì phải ngậm lâu. Với trẻ nhỏ thì nên đo ở hậu môn. Sau đó bấm nút và nhiệt kế sẽ cho ra kết quả.

Đối với loại nhiệt kế điện tử này, bạn có thể sử dụng nhiệt kế điện tử Beurer FT 15/1 có thiết kế nhỏ gọn, đo được ở cả miệng, nách và hậu môn, giúp đo thuận tiện và an toàn hơn gấp nhiều lần các loại nhiệt kế thủy ngân. Nhiệt kế có thể cho kết quả đo sau 10 giây với độ chính xác là +/- 0,1 độ C.

Đặc biệt, nhiệt kế điện tử Beurer FT 15/1 có khả năng ghi nhớ các kết quả đã đo trước đó.

3. Nhiệt kế đo tai

Đo nhiệt độ ở lỗ tai, cho ra kết quả sau vài giây, cảm biến sẽ thu nhận nhiệt hồng ngoại tỏa ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh. Lưu ý để nhiệt kế hơi chếch 45 độ, cần khẽ lắc nhẹ qua phải, rồi qua trái khi đặt vòi ở lỗ tai mới cho kết quả chính xác nhất.

Đối với loại nhiệt kế đo tai, bạn có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo tai Omron TH839S cho kết quả đo chính xác chỉ trong 1 giây, ngoài ra sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng tại vùng tai, giúp trẻ bớt lo sợ hơn so với các dụng cụ đo nhiệt thông thường.

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Omron TH839S cho kết quả đo nhanh trong 1 giây

Nên mua nhiệt kế điện tử hãng nào?

META xin gợi ý cho các bạn một số nhiệt kế điện tử uy tín của các thương hiệu như:

Nhiệt kế điện tử Beurer – Thương hiệu đến từ Đức, rất được ưa chuộng. Có mức giá tương đương với Microlife, Omron và chất lượng tốt, độ chính xác cao, nhiều chức năng.

Nhiệt kế điện tử Omron – Thương hiệu đến từ Nhật Bản chuyên sản xuất các thiết bị y tế chất lượng cao. Cho kết quả chính xác, thời gian cho kết quả nhanh chóng. Giá khoảng trên 600.000đ cho nhiệt kế đo trán và tai.

Nhiệt kế điện tử Microlife – Thương hiệu đến từ Thụy Sĩ, cho độ bền cao với mức giá khoảng 600.000đ phù hợp với mọi gia đình.

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng nhiệt kế điện tử

Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi thì nên sử dụng nhiệt kế điện tử theo đường hậu môn hoặc nách, chỉ khoảng 30s sẽ có kết quả. Độ chính xác khá cao!

Nếu trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên thì hãy chọn nhiệt kế đo ở trán, tai.

Lựa chọn sản phẩm tới từ thương hiệu uy tín, chất lượng, cân nhắc khi mua các sản phẩm với giá thành quá thấp.

Khi nào cần đo nhiệt độ cho trẻ?

Trẻ khó chịu, quấy khóc, da nóng, phát ban, vã nhiều mồ hôi.

Trẻ thở nhanh hoặc chậm bất thường.

Trẻ ho, hắt hơi, chảy nước mũi.

Trẻ bị nôn, tiêu chảy, trớ nhiều, bỏ ăn.

Bạn Có Muốn Tìm Hiểu Thông Tin Về Nhiệt Kế Thủy Ngân

Nhiệt kế thủy ngân được sử dụng để đo nhiệt độ của vật chất.

Loại này được thiết kế gồm 3 phần chính:

Phần 1: Phần cảm nhiệt độ

Phần cảm nhiệt chính là bầu đựng thủy ngân.

Nó có tác dụng nhận nhiệt từ môi trường cần đo, dưới tác động của nguyên lý giãn nở của vật chất (thủy ngân).

Tùy vào nhiệt độ mà sự giãn nở của thủy ngân khác nhau vì vậy có thể đo nhiệt độ của môi trường.

Phần 2: Phần hiển thị kết quả là các vạch số

Dựa theo nguyên tắc giãn nở của thủy ngân mà từng độ cao của ống mao dẫn mà vạch ra những mức nhiệt độ tương ứng.

Là cột dẫn thủy ngân giãn nở khi tiếp xúc với môi trường.

Loại thiết bị này được sử dụng để đo thân nhiệt của người bệnh. Từ đó, bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng bệnh để có phướng hướng điều trị phù hợp.

Để đo nhiệt độ cơ thể chính xác cần thực hiện các bước sau:

Cầm chắc phần đuôi của nhiệt kế

Dùng lực tay cố gắng vẩy mạnh nhiệt kế xuống dưới mức 35 độ C

Cho nhiệt kế đến vị trí cần đo nhiệt độ. Giữ nhiệt kế tại vị trí đó khoảng 5-7 phút

Cho nhiệt kế ra và xem kết quả hiển thị trên thiết bị.

Vị trí thích hợp trên cơ thể để đo nhiệt kế thủy ngân

Đo nhiệt độ trực tràng

Nhiệt độ âm đạo

Đo nhiệt độ vùng trán

Sử dụng đo nhiệt độ vùng nách

Đo nhiệt độ ở tai.

Trong ẩm thực: Nhiệt kế thủy ngân được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ món ăn. Chính vì vậy có thể giữ trọn vẹn hương vị của nó.

Dùng để đo độ rượu với chất giãn nở là rượu.

Xử lý khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

Khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ sẽ làm cho các hạt thủy ngân bay ra ngoài. Điều này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Bởi vậy, cần thực hiện những việc sau đây khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ:

Tránh để thủy ngân hòa tan vào không khí. Thực hiện ngay việc đóng tất cả các cánh cửa lại ngay khi thiết bị bị vỡ.

Dùng đèn chiếu sáng, chiếu nơi thủy ngân bị vỡ ra. Việc đó giúp ta nhìn rõ tất các các hạt thủy ngân dù là bé nhất.

Đeo găng tay, và khẩu trang cẩn thận khi thu dọn thủy ngân bị vỡ.

Dùng chổi lông mềm quét và thu hết các hạt thủy ngân

Cho các hạt thủy ngân thu được vào hộp và đậy cẩn thận.

Có thể sử dụng giấy báo và thấm ướt để thu gom hạt thủy ngân bị vỡ.

Dùng chất tẩy rửa vệ sinh thật sạch khu vực thủy ngân bị vỡ sau 1-2 giờ.

Nếu trang phục bị dính thủy ngân phải vệ sinh thật sạch. Ngâm 30 phút với nước lạnh, 30 phút với xà phòng và ngâm tiếp với nước pha hóa chất. Cuối cùng là xả kỹ với nước sạch.