Top 16 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Vios 2019 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

So Sánh Tính Năng Mới Của Toyota Vios 2022 Với Vios 2022 Số Sàn / 2023

Xin chào các bạn, lại là tôi đây: admin website Toyota Hà Nội. Tôi đang rất hứng thú để chia sẻ với các bạn những tính năng mới của Toyota Vios 2020 với Toyota Vios 2019.

Bạn đã sẵn sàng chưa: ” Lựa chọn thêm tính năng, phiên bản mới 2020. Hay lựa chọn phiên bản cũ 2019 tiết kiệm được mấy chục triệu lận.”

So sánh tính năng mới trên 2 phiên bản Toyota Vios

Có một nhận xét ngắn gọn như thế này: ” Toyota Việt Nam biết cách lắng nghe người dùng”.

Ghi chú: “-” không được trang bị. “.” có trang bị.

Các bạn đã thấy phê chưa ạ. Sẽ không còn cảnh phải mở kính ra chỉnh gương chiếu hậu, chế màn hình android, lắp đặt thêm ghế da nữa.

Kết nối Apple Carplay thì trong tháng 07/2019, tôi đã viết ngay 1 bài: Toyota trang bị Apple Carplay như thế nào?

Thực sự rất tuyệt vời với các tính năng mới trong thời kỳ công nghệ 4.0. Gia tăng sự gắn kết giữa các thiết bị người dùng với xe.

“Những tính năng mới được trang bị từ nhà máy. Sẽ được bảo hành theo xe”

So sánh Vios 2020 với Vios 2019 số sàn về giá bán

Mặc dù 2 mẫu xe đều mới được sản xuất cách nhau ước chừng 1-2 tháng thôi. Tuy nhiên lại có sự chênh lệch về giá bán và khuyến mại.

Trong khi mẫu Toyota Vios 2020 MT không được khuyến mại gì nhiều. Thì phiên bản cũ 2019 lại được khuyến mại hấp dẫn.

Sau khi hoàn tất thủ tục lăn bánh xong thì phiên bản cũ các bạn có thể tiết kiệm được 50-60 triệu đồng(không trang bị thêm tính năng gì). Còn nếu muốn trang bị thêm màn hình DVD, Camera lùi, ghế da thì tôi vẫn sẽ hộ trợ các bạn nếu nằm trong chương trình bán hàng của nhà máy.

Cụ thể so sánh chi phí lăn bánh và chương trình khuyến mại theo từng thời điểm sẽ khác nhau. Tôi muốn các bạn hãy nhấc máy lên gọi cho tôi để được tư vấn và trao đổi thân thiết hơn.

Từ Tháng 12/2019, Viettel Chính Thức Triển Khai Tính Năng Hybrid Kiểm Soát Cước Trả Sau / 2023

Kiểm soát cước (HYBRID) là gì?

Kiểm soát cước (HYBRID) là một hình thức thanh toán cước thuê bao trả sau viettel trong đó: 1 phần cước thanh toán cố định hàng tháng (trả sau/đóng cước trước), 1 phần cước khách hàng nạp thẻ trả trước để sử dụng theo nhu cầu. Cụ thể:

STT Loại dịch vụ Hình thức thanh toán Kênh thanh toán

1 Phí tham gia chương trình khuyến mại (CTKM) và cước thuê bao tháng (nếu có) – Trả sau (Thanh toán trước ngày 20… hàng tháng theo quy định hiện hành)

– Đóng cước trước

Tất cả các kênh thanh toán (nạp thẻ, TMĐT, nhà/CH…)

2 Tiêu dùng, dịch vụ phát sinh ngoài ưu đãi của gói khuyến mại (CTKM): Vas, gói Data… (nếu có) Trả trước (Nạp tiền trước, sử dụng sau) Kênh nạp thẻ

Bấm gọi [*100* mã thẻ nạp]

Đối tượng sử dụng kiểm soát cước (HYBRID) là ai?

Trong giai đoạn thử nghiệm, chương trình áp dụng cho thuê bao Trả sau hòa mạng mới tại 13 tỉnh miền Tây: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

HYBRID giúp khách hàng kiểm soát cước di động tốt hơn

Khi đăng ký tính năng kiểm soát cước (HYBRID), khách hàng hoàn toàn có thể quản lý được cước phát sinh ngoài các ưu đãi gói khuyến mại Trả sau hàng tháng. Đặc biệt đối với những chủ thuê bao cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát chi tiêu viễn thông hàng tháng, thường xuyên phát sinh chi phí tiêu dùng ngoài gói cước đã đăng ký, tính năng kiểm soát cước (HYBRID) sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp khách hàng chủ động kiểm soát chi tiêu phát sinh khi Khách hàng đã sử dụng hết ưu đãi của gói Khuyến mại trả sau bằng hình thức nạp thẻ như trả trước để sử dụng đăng ký các ưu đãi ngoài gói CTKM: Vas, Data, thoại, SMS…

Ngoài ra, đối với khách hàng chỉ mong muốn sử dụng ưu đãi trong phạm vi gói cước đã đăng ký, tính năng kiểm soát cước trả sau (HYBRID) cũng giúp chủ thuê bao kiểm soát tiêu dùng để không phát sinh thêm chi phí ngoài gói.

Đăng ký sử dụng tính năng kiểm soát cước (HYBRID) nhanh chóng, dễ dàng

Khách hàng hòa mạng Trả sau có nhu cầu đăng ký tính năng kiểm soát cước (HYBRID) chỉ cần liên hệ tổng đài kinh doanh viettel 198để được hỗ trợ.

Để chủ động kiểm tra lưu lượng thoại/SMS/data của mình,

chủ thuê bao trả sau viettel có thể soạn tin [KTLL] gửi 195. kiểm tra gói cước ưu đãi viettel 3G-4G 

chủ thuê bao trả trước viettel có thể soạn tin [KTTK] gửi 195. sau khi đăng ký gói trả sau viettel mới nhất .

Trong quá trình sử dụng dịch vụ tính năng kiểm soát cước mới (HYBRID), mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gọi 198 (miễn phí) để được tư vấn và giải đáp.

Toyota Vios : Bảng Giá Xe Vios 12/2020 / 2023

Giá xe Toyota Vios 2020 – Cập nhật tháng 12/2020

Hiện tại, Toyota Vios 2020 đang được phân phối với ba phiên bản Vios 1.5E MT, Vios 1.5E CVT và Vios 1.5G CVT. Giá bán xe đang được niêm yết tại trang chủ của TMV và các Đại lý Toyota tương ứng với ước tính chi phí lăn bánh của xe như sau:

Bảng giá xe ô tô Toyota Vios tháng 12/2020

(Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp NVKD hoặc các đại lý trên Bonbanh để nhận được thông tin giá ưu đãi và chương trình khuyến mại) Phiên bản xe Giá niêm yết Giá lăn bánh

Giá lăn bánh của xe Toyota Vios 2020 ở trên là tổng số tiền mà ngoài giá xe niêm yết phải trả (Chưa trừ khuyến mãi), để tham gia giao thông thì khách hàng phải chi trả thêm một số khoản thuế, phí khác nhau (Tùy vào tỉnh thành) cụ thể như sau:

Phí trước bạ: Lệ phí trước bạ dành cho khu vực Hà Nội (6%), TPHCM và tỉnh khác (5%) (đã giảm 50% dành cho xe lắp ráp trong nước)

Phí đăng kiểm: 340.000 đồng

Phí đường bộ: 1.560.000 đồng (Áp dụng 1 năm cho cá nhân)

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc

Tiền biển số: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh giá 20 triệu đồng, Tỉnh khác giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra, xe Toyota Vios còn có 2 bản E cấu hình 3 túi khí giá thấp hơn 20 triệu đồng và một phiên bản là Vios Limo không được thông báo giá chính thức theo giá bán lẻ mà chỉ bán theo lô theo giá sỉ. Vios Limo là dòng xe giá rẻ, với các trang bị thấp cấp dành cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Giá xe Toyota Vios cũ

Giá xe Toyota Vios 2020 cũ: từ 458 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2019: từ 428 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2018: từ 380 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2017: từ 123 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2016: từ 315 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2015: từ 258 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2014: từ 230 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2013: từ 264 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2012: từ 208 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2011: từ 199 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2010: từ 188 triệu đồng

Giá xe Toyota Vios 2003-2009: từ 125 triệu đồng

Thủ tục mua ô tô Vios 2020 trả góp

Đối tượng khách hàng cho vay mua ô tô trả góp qua ngân hàng có thể là khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp thỏa mãn các điều kiện cơ bản là có việc làm, công việc kinh doanh ổn định, thu nhập cao và có thể chứng minh được nguồn gốc thu nhập.Để mua xe Toyota Vios trả góp, trước tiên, khách hàng chọn xe Toyota Vios muốn mua. Sau đó, liên hệ đặt cọc với đại lý bán xe hoặc ngân hàng và thực hiện theo trình tự mua xe trả góp như sau:

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

Nhân viên thẩm định đến địa điểm của khách hàng để thẩm định và lấy hồ sơ.

Hiện tại, một số Đại lý Toyota cho người mua xe Toyota Vios vay trả góp không cần thông qua ngân hàng mà tự cho vay dưới dạng hợp đồng thuê xe dài hạn hoặc dạng thuê mua tài chính.

Lịch sử xe ô tô Toyota Vios tại Việt Nam

Vào tháng 8/2003, những chiếc xe Vios lần đầu tiên được giới thiệu và lăn bánh trên đường phố Việt Nam. Từ đây, đánh dấu sự xuất hiện của một dòng xe huyền thoại đối với các khách hàng Việt, khi liên tiếp phá vỡ các kỷ lục về doanh số bán xe, và được mệnh danh là “ông hoàng doanh số” của thị trường ô tô Việt Nam.

Toyota Vios thế hệ thứ nhất (2002 – 2007)

Chiếc xe Toyota Vios mà Toyota Việt Nam cho ra mắt vào năm 2003 chính là chiếc xe thuộc thế hệ thứ nhất chính thức xuất xưởng tại nhà máy Toyota Geteway Plant Thái Lan vào năm 2002. Và sau đó cũng được ra mắt ngay tại Thái Lan và Indonesia trong cùng năm, tiếp theo đó xe được ra mắt ở một số thị trường các nước Đông Nam Á khác.

Xe ô tô Vios 2003

Tại Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia, Đài Loan và Brunei, xe Vios được trang bị động cơ 1NZ-FE VVT-i, dung tích 1.5L. Riêng ở Philippines, chiếc xe được cung cấp động cơ dung tích 1.3L 2NZ-FE. Còn thị trường Trung Quốc động cơ 1.3L 8A-FE và 1.5L 5A-FE thuộc xe Vios của Trung Quốc.

Toyota Vios thế hệ thứ hai (2007 – 2013)

Sáng ngày 20/09/2007, Toyota Việt Nam đã chính thức trình làng Vios 2007 hoàn toàn mới và cũng là chiếc Toyota Vios thuộc thế hệ thứ 2 đã từng được giới thiệu vào tháng 4/2007 ở Thái Lan.

So với Vios thế hệ cũ, Vios 2007 được xem là một cuộc lột xác: kiểu dáng thiết kế hoàn toàn mới cả ngoại lẫn nội thất, tiện nghi lẫn các trang thiết bị an toàn đều được nâng cấp. Toyota Việt Nam bán ra hai phiên bản bằng việc đưa thêm phiên bản G hộp số tự động bốn cấp bên cạnh phiên bản E với hộp số tay năm cấp. Động cơ của Vios mới vẫn là VVT-i 1.5L với ưu điểm là khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ bền bỉ nổi tiếng của Toyota.

Đến năm 2010, Vios lại có phiên bản nâng cấp nhẹ giữa dòng đời tại Việt Nam. Về cơ bản, Toyota chỉ biến đổi đôi chút ngoại thất, thêm bản 1.5C mới để tạo thêm lựa chọn cho người tiêu dùng, giữ nguyên thông số kỹ thuật.

Xe Toyota Vios 2010 (facelift)

Lúc này, Toyota Vios tại Việt Nam được bán ra với 4 phiên bản: Vios 1.5G, Vios 1.5E, Vios 1.5C và Vios Limo.

Toyota Vios thế hệ thứ ba (2013 – 2018)

Ngày 18/03/2014, Thế hệ thứ 3 của Toyota Vios chính thức ra mắt thị trường Việt, sau khi ra mắt tại thị trường Thái Lan 1 năm trước đó (3/2013). Vios 2014 thừa hưởng thiết kế hoàn toàn mới, với phong cách tinh tế, hiện đại hơn so với thế hệ trước đó. Đây cũng là triết lý thiết kế được áp dụng trên những người đàn anh Corolla Altis và Camry.

Toyota Vios 2016 (Thế hệ thứ 3)

Trong lần ra mắt này, ngoài phiên bản sử dụng động cơ 1.5 lít như các nước khác trong khu vực, hãng xe Nhật Bản còn bổ sung thêm phiên bản động cơ 1.3 lít cho thị trường Việt Nam. Cụ thể là có bốn phiên bản được bán ra là phiên bản 1.5G số tự động cùng 1.5E, 1.3J và Limo số sàn.

Toyota Vios thế hệ thứ tư (2018 – Đến nay)

Sáng ngày 01/08/2018, mẫu sedan hạng B thế hệ thứ tư mới nhất được TMV chính thức giới thiệu gồm 3 phiên bản gồm E MT, E CVT và G CVT với nhiều thay đổi đáng chú ý so với thế hệ trước.

Xe Toyota Vios 2018 (Facelift)

Diện mạo bên ngoài của Vios 2018 thay đổi với cụm lưới tản nhiệt kiểu mới, được tạo thành từ những nan nhựa chạy ngang. Toyota Vios thế hệ mới có khá nhiều thiết bị an toàn và tiện nghi như hệ thống cân bằng điện tử VSC, hệ thống kiểm soát lực kéo TRC, hệ thống hỗ trợ lên dốc (HAC), cảm biến lùi, 7 túi khí (bao gồm cả túi khí đầu gối người lái)… Động cơ vẫn là loại 4 xy-lanh, Dual i-VVT, 1.5L, công suất tối đa 107 mã lực tại 6.00 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại 4.200 vòng/phút. Hộp số là kiểu số sàn 5 cấp hoặc tự động CVT.

Đánh giá xe ô tô Toyota Vios 2020

Ngày 02/01/2020, Toyota Việt Nam giới thiệu mẫu xe Toyota Vios 2020 nâng cấp. Ở lần thay đổi này, mẫu sedan hạng B của Toyota không có thay đổi trong thiết kế mà chỉ được bổ sung thêm các trang bị đáng chú ý.

Toyota Vios 2020 với các nâng cấp về trang bị

VIOS mới với thiết kế giàu cảm xúc và công nghệ an toàn đạt chuẩn 5 sao sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho bạn khám phá mọi cung đường. Xe đang được phân phối với các phiên bản gồm G CVT, E CVT và E MT với cấu hình khác nhau tùy từng phiên bản.

Ngoại thất xe ô tô Toyota Vios 2020

Toyota Vios 2020 chỉ là bản nâng cấp về mặt trang bị cho các phiên bản, vì vậy mà ngoại thất gần như không có khác biết so với phiên bản Vios 2019 trước đó. Ngôn ngữ thiết kế “Keen Look” trẻ trung, năng động vẫn được giữ nguyên với kích thước tổng thể Dài x Rộng x Cao lần lượt là 4.425mm x 1.730mm x 1.475mm.

Ngoại thất hiện đại của xe ô tô Toyota Vios 2020

Hai thông số chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm cao vẫn giữ nguyên với thông số tương ứng là 2.550mm và 133 mm. Mặc dù thân xe ngắn hơn một vài đối thủ cùng phân khúc nhưng điểm mạnh của Vios 2020 là bán kính quay vòng của xe khá nhỏ, chỉ 5,1 mét, giúp chiếc xe có thể xoay sở rất tốt trong không gian đường xá chật hẹp của thành phố.

Phần đầu xe Toyota Vios vẫn nổi bật với cụm lưới tản nhiệt hẹp và hốc gió cản trước hình thang ngược cỡ lớn mở rộng theo hình chữ V.

Đầu xe thiết kế mới của Toyota Vios 2020

Trên phiên bản G vẫn trang bị đèn pha tự động bóng halogen với thấu kính projector, tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày, đèn chờ dẫn đường Follow me home. Bản E vẫn dùng đèn pha halogen. Trong khi phiên bản E MT số sàn đã có đầy đủ đèn sương mù như hai phiên bản số tự động E CVT và G CVT.

Đèn pha của xe ô tô Toyota Vios G

Thân xe Toyota Vios 2020 với thiết kế khí động học vừa có các điểm nhấn dập nổi năng động lại vừa duy trì được nét mềm mại đặc trưng. Thiết kế thân xe của Vios giúp tối ưu các khí động, khắc phục lực cản lên xe, giúp xe vận hành êm ái, ổn định ngay cả khi chạy tốc độ cao.

Cụm la-zăng hợp kim kích thước 15 inch, lốp 185/60R15, phanh đĩa bốn bánh cho tất cả các phiên bản.

Phần đuôi xe Toyota Vios 2020 giữ nguyên thiết kế hiện đại, trẻ trung. Phiên bản G trang bị đèn hậu LED, trong khi hai phiên bản E là bóng đèn thường. Tất cả phiên bản đều có tích hợp nút cảm biến lùi, đèn phanh thứ ba LED trên cao và ăng ten dạng vây cá khá thể thao trên nóc xe.

Phần đuôi xe ô tô Vios 2020 vẫn giữ nguyên thiết kế

Nội thất xe ô tô Toyota Vios 2020

Trải nghiệm không gian nội thất tinh tế, sang trọng với ngôn ngữ thiết kế hiện đại. Khoang nội thất Toyota Vios 2020 vẫn duy trì phong cách thực dụng đặc trưng với phần lớn chất liệu ốp nhựa hoa văn giả da, cùng với các điểm nhấn sơn mạ bạc tinh tế.

Nội thất xe ô tô Toyoa Vios 2020

Ghế ngồi Toyota Vios 2020 vẫn là loại ghế thường và tùy theo phiên bản mà được bọc da hay simili. Cụ thể, phiên bản giá rẻ Vios E MT trước đây sử dụng chất liệu nỉ đã được nâng cấp ghế ngồi bọc simili giả da. Trong khi phiên bản G CVT và E CVT vẫn trang bị ghế ngồi bọc da cao cấp có lỗ thoáng khí.

Hàng ghế trước Toyota Vios 2020

Hàng ghế trước của Toyota Vios 2020 vẫn được trang bị ghế lái chỉnh cơ 6 hướng và ghế phụ chỉnh tay 4 hướng.

Hàng ghế thứ hai tất cả phiên bản đều có thể gặp phẳng theo tỉ lệ 60:40 giúp mở rộng khoang hành lý. Ghế cũng được thiết kế lại với lưng ghế ngả 25˚, tăng 2˚ so với phiên bản trước đó giúp người ngồi có thể thoải mái mà không bị mỏi khi đi đường xa, đồng thời tích hợp tựa tay với giá để cốc khá tiện dụng. Khoang hành lý tiêu chuẩn của Toyota Vios 2020 vẫn duy trì dung tích 506 lít.

Hàng ghế sau của xe ô tôToyota Vios 2020

Điểm nhấn của trang bị nội thất của Vios 2020 cũng phải kể đến bảng điều khiển trung tâm với thiết kế những đường mạ bạc liền mạch theo dạng dòng thác chảy từ trên xuống khu vực cần số, tạo cảm giác sang trọng, trực quan và rộng rãi hơn.

Khoang lái Toyota Vios 2020 sang trọng

Cụm vô lăng Toyota Vios 2020 duy trì thiết kế ba chấu với chi tiết mạ bạc cứng cáp ở giữa và có thế điều chỉnh 2 hướng. Vô lăng phiên bản G CVT và E CVT được bọc giả da tích hợp điều chỉnh nhanh âm thanh.

Vô lăng 3 chấu trên Toyota Vios 2020

Riêng phiên bản G CVT cao cấp nhất có nhiều ưu ái hơn với việc tích hợp nút bấm đàm thoại rảnh tay, điều chỉnh màn hình đa thông tin hiện đại và có hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control.

Đồng hồ lái Toyota Vios 2020 không thay đổi thiết kế trên phiên bản E. Phiên bản E MT vẫn sử dụng đồng hồ lái analog, trong khi phiên bản E CVT cao cấp hơn với đồng hồ lái Optitron với đèn báo chế độ Eco, chức năng báo lượng tiêu thụ nhiên liệu, chức năng báo vị trí cần số và màn hình hiện thị đa thông tin. Riêng phiên bản G CVT được nâng cấp màn hình hiển thị đa thông tin TFT.

Đồng hồ lái Toyota Vios 2020

Sang tới phiên bản năm 2020, trang bị giải trí trên Toyota Vios đã có nâng cấp đáng kể. Ở Vios thế hệ mới này, tất cả các phiên bản đều đã được trang bị đầu đĩa DVD Pioneer AVH-ZL5150BTH thay cho đầu CD, đi kèm với đó là đài Radio, MP4, kết nối USB, AUX, Bluetooth và thậm chí là kết nối điện thoại thông minh Apple CarPlay/ Android Auto. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt nhỏ giữa các phiên bản đó là phiên bản G có hệ thống âm thanh 6 loa, trong khi phiên bản E (MT và CVT) là 4 loa.

Hệ thống giải trí trên Toyota Vios 2020

Về hệ thống điều hòa thì không thay đổi so với thế hệ cũ. Cụ thể, trên phiên bản Vios G CVT vẫn là điều hòa tự động còn phiên bản E MT và E CVT vẫn là điều hòa chỉnh tay.

Phiên bản G CVT là phiên bản cao cấp nhất so với các phiên bản E MT và E CVT nên được trang bị thêm tính năng chìa khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm.

Một số trang bị tiện nghi tiêu chuẩn vẫn được giữ lại trên Toyota Vios 2020 như khóa cửa điện với chức năng khóa cửa từ xa, cửa sổ điều chỉnh điện tự động lên và chống kẹt bên người lái,…

Tính năng An toàn trên xe ô tô Toyota Vios 2020

Trang bị an toàn trên Toyota Vios 2020 có sự nâng cấp đáng kể so với đời xe trước, với camera lùi cho tất cả phiên bản và nâng cấp phanh đĩa sau cho phiên bản E số sàn. Phiên bản G CVT có thêm cảm biến lùi góc trước sau để hỗ trợ đỗ xe cho người lái tốt hơn, bên cạnh đó là thêm cảm biến lùi trên phiên bản E số tự động vô cấp CVT.

Toyota Vios 2020 nâng cấp camera lùi cho tất cả phiên bản

Trong khi đó các trang bị an toàn tiêu chuẩn trước đây vẫn được tiếp tục trên Toyota Vios 2020 như:

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD

Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA

Hệ thống cân bằng điện tử VSC.

Hệ thống kiểm soát lực kéo TRC.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Túi khí an toàn: 7 túi khí.

Mẫu sedan hạng B của Toyota có chứng chỉ an toàn 5 sao, cao nhất của Asean NCAP vào tháng 11/2017.

Đặc biệt, ở chiếc Vios 2020 mới lần này, TMV cung cấp thêm tùy chọn 3 túi khí an toàn cho phiên bản 1.5E MT và 1.5E CVT cho khách hàng khi mua xe, tương ứng với giá tiền giảm khoảng 20 triệu đồng.

Động cơ – Vận hành của Toyota Vios 2020

Tất cả các phiên bản của Toyota Vios 2020 đều sử dụng động cơ 2NR-FE dung tích 1.5L, cấu hình 4 xi lanh thẳng hàng, tích hợp công nghệ phun xăng điện tử với van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i mang lại hiệu suất vận hành cao, tăng tốc êm ái, cho công suất tối đa 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140Nm tại 4.200 vòng/phút.

Động cơ 1.5 Dual VVT-i trên xe ô tô Vios 2020

Đi kèm với động cơ này vẫn là hai hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp CVT, và hệ thống dẫn động cầu trước. Trong khi đó hệ thống lái vẫn sử dụng cơ cấu trợ lực tay lái điện, đem lại sự tiện dụng và chính xác.

Cần số tự động của Toyota Vios 2020 (E CVT và G CVT)

Toyota Vios 2020 vẫn sử dụng cơ cấu hệ thống treo trước độc lập Macpherson và hệ thống treo sau dầm xoắn.

Thông số kỹ thuật Toyota Vios 2020

Toyota Vios 2020 mới được nâng cấp rất nhiều trang bị tiện nghi hiện đại với các thông số kỹ thuật chi tiết và đáng chú ý sau:

Với các trang bị nâng cấp và bổ sung các phiên bản giá rẻ, Toyota Vios 2020 khả năng cao sẽ tiếp tục xây chắc vị trị dẫn đầu của mình tại thị trường ô tô Việt Nam. Với những ai đang tìm kiếm một dòng xe hội tụ đủ các yếu tố trang bị tiện nghi, an toàn đầy đủ, thiết kế vừa đủ đẹp, bền bỉ và giá trị bán lại tốt, Toyota Vios 2020 vẫn là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Tìm mua xe ô tô Vios ở đâu?

Ngoài ra, Khách hàng cũng có nhiều lựa chọn nơi mua những chiếc Toyota Vios cũ như các Salon/Cửa hàng ô tô cũ, Đại lý Toyota Sure (Toyota đã qua sử dụng chính hãng) hay thậm chí từ các cá nhân đang rao bán xe trên bonbanh.com.

Cập nhật tin tức & Khuyến mãi xe ô tô Toyota Vios

Cập nhật ngày 12/11/2018: Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thực hiện Chương trình “Vios trao tay, nhận ngay quà tặng” dành cho tất cả các khách hàng mua xe Toyota Vios cả ba phiên bản G CVT, E CVT và E MT. Cụ thể, trong khoảng thời gian 1/11 – 31/12, khách hàng thanh toán đầy đủ khi mua xe Toyota Vios phiên bản 1.5G CVT sẽ được nhận 2 năm bảo hiểm thân vỏ Toyota.

Cập nhật ngày 13/03/2019: Toyota Vios lần đầu mất ngôi vua phân khúc tại Việt Nam. Tháng 2/2019, Hyundai Accent bán 933 xe, con số của đối thủ sừng sỏ Toyota Vios là 636 xe. Honda City bám đuổi phía sau với 614 xe đến tay khách hàng.

Cập nhật ngày 10/04/2019: Thống kê doanh số bán hàng tháng 3 thị trường ô tô Việt Nam cho thấy sự trở lại của “ông hoàng” Toyota Vios, mẫu xe này đạt doanh số 3.161 xe. So với tháng trước, doanh số của Toyota Vios tăng trưởng gấp 5 lần. Nhờ vậy mẫu sedan hạng B cũng lấy lại được ngôi đầu từ tay Honda CR-V sau 2 tháng.

Cập nhật ngày 16/05/2019: Sau 4 tháng đầu năm 2019, Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam. Mặc dù, hai lần trong tháng 2 và tháng 4 để Hyundai Accent lấn lướt, ngôi vương của Toyota Vios tưởng chừng bị lung lay nhưng với con số 3.161 xe bán ra trong tháng 3 vẫn kịp giúp mẫu xe Nhật đứng đầu doanh số. Kết thúc 4 tháng 2019, Vios bán tổng 6.903 xe, Hyundai Accent 5.763 xe và Honda City 3.510 xe

Cập nhật ngày 11/06/2019: Trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 5, có 2 mẫu sedan hạng B góp mặt là Toyota Vios đứng đầu với doanh số 2.145 xe, Hyundai Accent xếp thứ 3 với 1.585 xe. Honda City rơi khỏi top 10 nhưng vẫn thường xuyên góp mặt trong số những xe bán chạy nhất các tháng trước đó.

Cập nhật ngày 01/07/2019: Trong tháng 7, mẫu xe Toyota Vios sẽ giảm giá tất cả phiên bản. Đây là động thái kích cầu của hãng trước khi bước vào tháng 7 âm lịch, giai đoạn người dùng ngại vung tiền mua xe. Tất cả phiên bản Toyota Vios đều giảm giá. Giá bán của Toyota Vios E MT, E CVT và G CVT lần lượt là 490, 540 và 570 triệu đồng.

Cập nhật ngày 14/11/2019: Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc B. Cụ thể “Ông vua doanh số” Toyota Vios giữ vững vị trí dẫn đầu nhóm sedan hạng B tháng thứ 6 liên tiếp với 2.317 chiếc, giảm nhẹ 6 xe so với tháng 9/2019. Cộng gộp 10 tháng đã qua của năm 2019, hiện Toyota đã bán được 21.437 chiếc Vios tại Việt Nam – nhiều nhất trong tất cả các xe du lịch.

Cập nhật ngày 02/01/2020: Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu Vios mới 2020 – “Cả nhà đều yêu” với những nâng cấp vượt trội về an toàn và tiện nghi, hứa hẹn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi gia đình Việt. Vios mới sẽ chính thức có mặt tại toàn bộ hệ thống đại lý của Toyota trên toàn quốc kể từ ngày 02/01/2020.

Cập nhật ngày 13/01/2020: Năm thứ 6 liên tiếp Toyota Vios trở thành mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam. Mẫu xe này được đánh giá là có chất lượng vừa đủ, giá bán chấp nhận được, và đặc biệt là dễ sửa chữa…

Mẫu xe này giữ vững vị thế dẫn đầu phân khúc trong suốt năm 2019, với doanh số đạt 150.000 xe (tính đến hết tháng 12/2019), trung bình mỗi tháng có khoảng 2.000 chiếc Toyota Vios được bán ra thị trường.

Cập nhật ngày 14/02/2020: Toyota Vios rơi xuống vị trí thứ 2 trong số 10 xe bán chạy nhất tháng 1/2020, với doanh số 1.598 xe. Mẫu sedan hạng B dần đánh rơi phong độ trong thời gian gần đây. Trước đó, Toyota Vios cũng bị Mitsubishi Xpander giành mất ngôi vươn vào các tháng 10 và 11/2019.

Sự Khác Biệt Giữa Toyota Vios G Và Toyota Vios E Số Tự Động. / 2023

So sánh Vios E CVT với G CVT 2019 mới, nên chọn phiên bản nào?

Mẫu xe Ô tô Vios 2019 chỉ còn 3 phiên bản, giảm phiên bản thể thao TRD. Như vậy, Vios G được “đôn” lên là phiên bản cao cấp nhất của Vios 2019. Và với sự đầu tư, trang bị theo hướng hiện đại, tiện nghi, Vios G thật sự xứng đáng là mẫu sedan B cao cấp. “Dưới trướng” của Vios G là phiên bản E CVT cũng rất được khách hàng Việt chú ý.

Toyota Vios 1.5E CVT 2019

Toyota Vios 1.5G CVT 2019 Và rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng, Vios G và E CVT có gì khác nhau. Để trả lời câu hỏi này, Toyota Pháp Vân sẽ so sánh Vios G và Vios E CVT.

Giá xe Vios 2019 mới nhất 

Vios 1.5E CVT có giá 569 triệu  Vios 1.5G CVT có giá 606 triệu

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ KHUYẾN MẠI

TOYOTA PHÁP VÂN

0858 93 77 77

NGOẠI THẤT XE Nếu xét về thiết kế và kích thước, Vios G và E số tự động hoàn toàn giống nhau. Theo đó, cả 2 đều sở hữu chiều dài cơ sở 2550mm, các chiều dài, rộng, cao là 4425x1730x1475 mm cùng khoảng sáng gầm 133mm. So với thế hệ trước thì kích thước của Vios 2019 không có gì thay đổi. Điều đó chưa thực sự làm hài lòng người mua. Bởi nhiều người hy vọng khoảng sáng gầm xe sẽ được nâng lên để phù hợp hơn với kiểu đường ngập nước ở nước ta.

Toyota Vios G có đèn LED chiếu sáng ban ngày, còn lại thì hai mẫu xe đều giống nhau

Bên cạnh kích thước xe thì thiết kế của Vios E số tự động và G cũng hoàn toàn giống nhau. Theo đó, lưới tản nhiệt của 2 chiếc sedan này đều là kiểu hình thang khá to bản. Nó giúp cho đầu xe thêm phần góc cạnh cũng như giúp khả năng tản nhiệt động cơ tốt hơn.

Cụm đèn trước của 2 phiên bản này cũng rất tinh tế, sắc sảo với kiểu thiết kế viền theo nắp capo. Tuy nhiên, xe Vios G 2019 vẫn biết cách tạo ra sự khác biệt khi có thêm dải LED chạy ban ngày. Cùng với đó là chức năng tự động bật/tắt, điều khiển đèn tự động và chế độ chờ dẫn đường tiện ích. Hệ thống chiếu sáng của Vios E CVT và G còn có 2 đèn sương mù. So với thế hệ cũ thì 2 chi tiết này có phần mềm mại hơn. Và 1 điểm chung ở hệ thống chiếu sáng của Vios G và E CVT đó chính là đều sử dụng bóng chiếu halogen.

Đèn hậu Vios G là kiểu đèn LED (trong hình), còn E CVT chỉ được trang bị đèn halogen

Phần thân xe của Vios E số tự động và G đều được trang bị gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ có chức năng chỉnh, gập điện. Kết hợp với chi tiết này là các đường gân dập nổi chạy dọc thân xe, tăng sức vẻ trẻ trung cũng như độ cuốn hút với khách hàng.

Thấp nhất ở phần thân là bộ lazăng. Và cả 2 phiên bản này đều sử dụng lazăng có kích cỡ 15inh với thiết kế đa chấu, có nét góc cạnh, khỏe khoắn.

Còn ở phía đuôi xe, thiết kế đèn hậu của Vios E CVT và G rất giống nhau khi đều vuốt cong từ hông và chạy dài sang nắp cốp. Tuy nhiên, đèn hậu của Vios G có tính hiện đại, bắt mắt hơn khi được trang bị bóng LED. Còn với Vios E CVT là kiểu bóng halogen thường. Các chi tiết thiết kế, trang bị khác phía sau xe của 2 phiên bản này đều giống nhau với đèn phản quang, cản sau, ăng ten vây cá mập.

NỘI THẤT XE Cũng giống như thiết kế ngoại thất, không gian nội thất của Vios E CVT và G cũng có những điểm giống và khác nhau. 2 phiên bản này đều có 5 vị trí ghế. Tuy nhiên, ghế xe bản E chỉ là kiểu bọc nỉ, còn với bản G thì được bọc da cao cấp. Nhưng tính năng trên ghế là hoàn toàn giống nhau với khả năng chỉnh tay 6 hướng của ghế lái, 4 hướng của ghế khách trước. Hàng ghế sau gập 60:40.

Vios G được trang bị nhiều tiện nghi hơn

Ở vị trí tay lái thì 2 chiếc sedan này đều được thiết kế và trang bị giống nhau. Theo đó, cả 2 đều sử dụng tay lái kiểu 3 chấu tích hợp các nút điều chỉnh âm thanh tiện lợi. Bên cạnh đó, tay lái của Vios E và G đều được trợ lực điện và có khả năng điều chỉnh 2 hướng.

1 điểm giống nhau nữa của Vios E CVT 2019 và G, đó là cụm đồng hồ hỗ trợ lái. Cụm thiết bị này được thiết kế kiểu optitron với 3 vòng tròn đồng hồ. Trong đó, vòng đồng hồ chính giữa có diện tích lớn hơn. Hệ thống đồng hồ này hiển thị đẩy đủ các thông tin cần thiết để hỗ trợ cho người lái: vận tốc, mức nhiên liệu, đồng hồ Eco, vị trí cần số,…

Nội thất xe Vios E CVT 2019

Hệ thống tiện nghi của Vios G và E CVT có sự khác nhau. Với Vios E CVT chỉ là đầu CD, cổng kết nối USB, AUX, bluetooth và 4 loa. Trong khi đó, Vios G có đầu DVD, màn hình cảm ứng, cổng USB, AUX, bluetooth và 6 loa.

Hệ thống điều hòa của Vios G là kiểu tự động còn với Vios E CVT là kiểu chỉnh tay.

Ngoài ra, Vios G còn tiện nghi hơn chức năng khởi động bằng nút bấm đầy tiện lợi.

VẬN HÀNH 

Trái với phần ngoại thất, nội thất vừa có điểm giống, vừa có điểm khác, thì hệ thống động cơ, an toàn của Vios G và E CVT hoàn toàn giống nhau.

Cả 2 mẫu xe Toyota Vios này đều giống như đời trước đều được trang bị động cơ 2NR-FE, 4 xy lanh thẳng hàng với công suất tối đa 107 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 140Nm tại 4200 vòng/phút.

Kết hợp với khối động cơ này là hộp số tự động kiểu vô cấp CVT. Và mức tiêu hao nhiên liệu của 2 xe cũng giống nhau khi đều “xài” 5.7L/100km đường hỗn hợp.

Vios G và E CVT đều có phanh trước dạng đĩa, phanh sau tang trống. Hỗ trợ cho 2 phanh này là các hệ thống: chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, phân phối lực phanh điện tử EBD, ổn định thân xe VSC, kiểm soát lực kéo TRC, khởi hành ngang dốc HAC. Cùng với đó là 7 túi khí.

Như vậy, Vios E CVT và Vios G không có quá nhiều sự khác nhau để tạo ra chênh lệch lớn. Tuy nhiên, Vios G vẫn thể hiện rõ mình là bản xe cao cấp với hàng loạt trang bị hiện đại, tiện nghi. Và với sự đổi mới, nâng cấp này, Vios G đã giúp Vios xóa bỏ được định kiến của khách hàng về dòng xe được gắn mác “xe taxi”.

Chắc chắn rằng, với Vios G, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về 1 mẫu xe cao cấp. Còn với bản E CVT, khách hàng cũng cảm nhận được sự sang trọng, thoải mái, tiện nghi của 1 phiên bản số tự động.  

TOYOTA PHÁP VÂN

– Phố Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline Kinh Doanh: 0858 93 7777   – Website: http://toyotaphapvan.com.vn/