Modem Và Router Mạng Khác Nhau Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Là Gì? Nhiệm Vụ Quyền Hạn Cơ Quan Chức Năng 2022
 • Máy Lạnh Và Máy Lọc Không Khí Khác Và Giống Nhau Như Thế Nào?
 • Ổ Cứng Ssd Là Gì? So Sánh Ổ Cứng Ssd Và Hdd
 • Tư Vấn: Vòng Đeo Tay Thông Minh Mi Band 5 Có Đáng Mua Không?
 • Xiaomi Mi Band 5: Các Tính Năng Chúng Tôi Hy Vọng Sẽ Thấy
 • Thực tế, hẳn bạn đã từng nghe qua hai loại thiết bị mạng phổ biến hiện nay là modem và router. Thậm chí bạn cũng đã “mục sở thị” chúng ngay ở chính nhà mình mỗi khi bị rớt mạng hay Wi-Fi chập chờn. Tuy vậy, bạn có thực sự hiểu rõ và tên gọi và chức năng của những thiết bị này?

  Router là gì? Chức năng ra sao?

  Theo Howtogeeks, router còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Định tuyến xảy ra ở tầng thứ 3 trong mô hình OSI 7 tầng.

  Nhưng để dễ hiểu, router chính là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng. Một router điển hình hiện nay là bộ định tuyến không dây có phát sóng Wi-Fi (một số nơi gọi là access point hay AP). Hiện nay, các bộ định tuyến không dây thường được trang bị một hoặc nhiều ăng-ten, vài người quen gọi là “râu” cho phép họ có thể điều chỉnh được để cải thiện hướng sóng.

  Thiết bị này cho phép tạo ra một mạng Wi-Fi sử dụng cho rất nhiều các thiết bị khác. Bên cạnh đó, các router thường có khá nhiều cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể kết nối được nhiều với các thiết bị khác thông qua cáp nối (mạng có dây hoặc hữu tuyến).

  Router nhận dữ liệu Internet từ một modem và mỗi router sẽ có một địa chỉ IP công khai duy nhất trên Internet. Các máy chủ trên mạng Internet sẽ kết nối với router thông qua modem và thiết bị này có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác trong mạng.

  Tuy nhiên chỉ với một router (không phải loại 2-trong-1), bạn khó có thể kết nối được với Internet. Bộ định tuyến sẽ chỉ có thể kết nối với Internet bằng cách nối cáp Ethernet chuyên biệt với một chiếc modem.

  Modem là gì, chức năng ra sao?

  Nếu ví router là đứa con thì modem chính là người mẹ. Nếu không có modem, router chỉ thực hiện được chức năng thiết lập mạng nội bộ chứ không thể kết nối ra Internet quốc tế.

  Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Thông qua hệ thống cáp nối đồng trục hoặc cáp quang từ các trạm cung cấp Internet nối đến nhà bạn, modem sẽ đóng vai trò chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác. Trong khi đó, modem DSL (dạng quay số) kết nối trực tiếp tới đường dây điện thoại.

  Theo Wikipedia, modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị chuyển đổi giữa các tín hiệu tương tự (analog) thành tín hiệu số (digital) và ngược lại. Các loại modem chủ yếu được dùng là modem cáp đồng trục, ADSL và cáp quang.

  Modem dùng để khai thác dịch vụ Internet của các ISP cần phải đúng loại (DSL, đồng hoặc quang) mới có thể chạy với hạ tầng mà ISP cung cấp. Ngoài ra, trên modem còn kết nối Ethernet đầu ra cho phép truyền Internet (tín hiệu digital đã được giải mãi) tới bất kỳ một router hoặc máy tính đơn lẻ ở “phía sau”.

  Thiết bị kết hợp 2-trong-1 Modem và Router

  Một số ISP có cung cấp một loại thiết bị 2-trong-1, kết hợp giữa modem và router. Nó thực hiện cả chức năng chuyển đổi tín hiệu tương tự thành số cũng như định tuyến nội mạng. Tên đầy đủ của nó là modem router song tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều gọi tắt (nhưng sai về ý nghĩa) là modem.

  Nếu đã có thể làm ra những chiếc modem router như vậy, tại sao các nhà sản xuất vẫn còn làm ra những chiếc modem hay router riêng rẽ để làm gì?

  Đó là vì trước hết, mỗi loại modem thường chỉ dùng được với một cơ sở hạ tầng Internet duy nhất (hoặc DSL hoặc quang). Nếu bạn muốn chuyển đổi sang dùng cáp quang thì thường chiếc modem cũ (hoặc modem router cũ) sẽ không dùng được với đường truyền mới, buộc bạn phải sắm modem mới để sử dụng. Trong khi đó, chiếc router cũ vẫn có thể tái sử dụng lại và bạn chẳng cần phải cấu hình lại thông tin mạng trên smartphone hay máy tính để làm gì. Nói đơn giản, mạng Wi-Fi cũ của bạn vẫn vậy, mật khẩu vẫn vậy. Bạn chỉ cần cấu hình chiếc modem mới và cứ cắm vô là chạy (plug and play)!

  Bên cạnh đó, đối với các công ty, doanh nghiệp, vì lý do bảo mật hoặc chia sẻ băng thông đường truyền, đôi khi họ cần lập ra nhiều mạng nội bộ riêng (có mạng dành riêng cho khách vãng lai truy cập, có mạng chỉ để nhân viên sử dụng, có mạng chỉ cho giám đốc…). Việc tách riêng router và modem rất có lợi trong trường hợp này. Ngoài ra nếu lượng thiết bị đầu cuối (laptop, smartphone, tablet …) quá nhiều, thường một chiếc modem sẽ không đủ sức chịu tải và công việc đó sẽ phù hợp cho router/switch hơn. Thêm vào đó, với những công ty có văn phòng ở nhiều tầng hoặc diện tích phân bố rộng, việc có nhiều router không dây sẽ giúp “phủ sóng” đều hơn.

  Sau cùng là giá thành và chi phí nâng cấp. Vẫn có những chiếc modem router kết hợp tất cả các tính năng trên nhưng chi phí khá đắt. Và cũng không tiện lắm cho việc nâng cấp nếu bạn đã có chiếc modem router hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11n nhưng lại muốn có sóng đạt chuẩn 802.11ac. Việc mua thêm một chiếc router hỗ trợ chuẩn 802.11ac và gắn tiếp nối vào modem router có sẵn sẽ “kinh tế” hơn so với sắm hẳn chiếc modem router tốt hơn cái cũ.

  Như vậy có thể tổng kết lại, để truy cập vào Internet tin tức, video… trước hết bạn cần có một modem. Router là lựa chọn tiếp theo nếu như muốn mở rộng phạm vi tiếp cận Internet cho nhiều thiết bị. Và cuối cùng, có sử dụng modem router kết hợp cả 2 tính năng hay không là tuỳ vào nhu cầu của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Và Phần Mềm Crm Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Cài Đặt Phiên Bản Của Trình Duyệt Yandex Với Chức Năng Bảo Vệ. Bảo Vệ Công Nghệ Trong Yandex Browser
 • Làm Thế Nào Để Nhập Tọa Độ Trong “yandex Navigator”? Các Tính Năng Và Quy Tắc. Chức Năng Của Một Trình Duyệt Hiện Đại
 • Trình Duyệt Web Là Gì? Chức Năng Của Trình Duyệt Web?
 • Phân Biệt Chức Năng Và Nhiệm Vụ Có Những Điểm Gì Khác Nhau?
 • Hạt Chia Và Hạt É Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Giữa Hạt Chia Và Hạt É Thì Loại Nào Có Công Dụng Tốt Hơn?
 • Chăm Uống Nước Hạt É Bạn Sẽ Nhận Được 6 Công Dụng Tuyệt Vời Này
 • 6 Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hạt É Bạn Cần Biết
 • Cách Phân Biệt Hạt Chia Với Hạt É Chính Xác Nhất
 • Phân Biệt Hạt Chia Và Hạt É
 • Các món uống với hạt é được cho là thanh lọc cơ thể và giải nhiệt, giúp ta có một tinh thần thoải mái hơn.

  1,2 Năm gần đây có một sự xuất hiện loại hạt mới rất phổ biến. Loại hạt này chủ yếu nhập khẩu ở nước Mỹ và Úc, và trông rất giống hạt é Việt Nam chúng ta.

  Đó chính là hạt chia

  Đã có nhiều quán nước thương hiệu mọc lên ở Sài Gòn độc quyền chỉ bán một loại nước hạt chia. Các bạn trẻ ở Sài Gòn chắc cũng nhận ra. Đó là trà bí đao chia chia, hay nước D2 hạt chia.

  Và hạt chia cũng được tiên đoán là một thực phẩm tương lai phổ biến với nhiều người trên khắp Việt Nam.

  Nếu bạn chưa biết hạt chia là gì? Hãy xem đoạn clip sau:

  Công dụng của hạt chia và hạt é

  Tác dụng của hạt é

  Hạt é chứa nhiều chất chống oxy hóa

  Chất chống oxy hóa trong hạt é giúp chữa các chứng viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, chất chống oxy hóa còn giúp phụ nữ làm đẹp nữa.

  Với nguồn chất xơ dồi dào, hạt é có tác dụng rất tốt đối với bộ phận tiêu hóa

  Do có khả năng hấp thụ nước cao, hạt é sẽ nở ra nhiều trong dạ dày của bạn. Điều này giúp cho cơ thể bạn tiêu hóa lâu, giữ được nhiều nước trong bụng.

  Vì thế nó còn có tác dụng giảm cân giống như hạt chia nữa.

  Với lượng chất xơ như vậy hạt chia và hạt é có tác dụng chữa chứng táo bón. Đây là nhờ lượng chất xơ không tan không hạt.

  Ngoài ra, hạt é còn được sử dụng nhiều ở Việt Nam trong các món giải khát để giải nhiệt.

  Tuy nhiên, các thông tin trên về hạt é chỉ là qua lời truyền miệng dân gian thôi. Hạt é vẫn chưa có các thí nghiệm thực tiễn nào để chứng minh là có tác dụng thực sự đối với chúng ta.

  Khác với hạt é, hạt chia được nhiều chuyên gia trên thế giới “mổ sẻ” thành phần của nó; và thí nghiệm thực tiễn đưa ra các số liệu chính xác hơn.

  Tác dụng của hạt chia

  Như ta đã biết, hạt chia tuy nhỏ nhưng có “võ”. Nó được chứng minh là có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

  Ngày xưa, người Mayan và Aztecs thậm chí đã sử dụng hạt chia để tăng cường sức mạnh, chuẩn bị chiến đấu cho các trận chiến.

  Ngày nay, con người mới dần khám phá ra loại hạt bí mật này.

  Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã thừa nhận các tác dụng không ngờ tới của hạt chia đối với sức khỏe chúng ta.

  Đã có nhiều thí nghiệm thực hiện để chứng minh hạt chia có tác dụng thật sự hay không.

  Lần gần đây nhất là các thí nghiệm thực hiện trên các bệnh nhân tiểu đường, Kết quả cho thấy các bệnh nhân tiểu đường sau khi sử dụng hạt chia có thể giảm được lượng đường đáng kể.

  Hạt chia có nhiều tác dụng khác nhau, sau đây là một số tác dụng phổ biến:

  Tại sao đa số các loại hạt lại có tác dụng giảm cân?

  Vì khi sử dụng chúng với số lượng nhỏ, chúng ta nhận lại rất nhiều chất xơ. Bên cạnh đó, hạt chia và hạt é nở ra rất nhiều khi gặp nước. Chúng đi vào dạ dày chúng ta làm chúng ta cảm giác no lên rất nhanh.

  Hạt chia và hạt é không những giúp chúng ta no nhanh mà còn no lâu nữa. Chúng khiến quá trình tiêu hóa chúng ta chậm lại

  Vì thế, ta sẽ không muốn ăn vặt hay ăn thực phẩm nào khác.

  Hoặc xem video:

  Kiểm soát đường trong máu

  Hạt chia chứa nhiều chất xơ, protein và omega-3 vì thế chúng giúp ta kiểm soát được lượng đường hiệu quả.

  Giống như hạt é, hạt chia có khả năng chống táo bón nhờ lượng chất xơ dồi dào.

  Như ta đã biết, chất xơ gồm 2 loại đó là chất xơ hòa tan và không hòa tan

  Chất xơ hòa tan hấp thụ nhiều nước sẽ “ăn” rất nhiều nước. Khi hoạt động trong ruột, nó sẽ làm sạch ruột bạn. Giúp cho cơ thể bạn tiêu hóa tốt hơn nữa

  Chất xơ không hòa tan có nhiệm vụ là chống táo tốt.

  Chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày

  Để so sánh hạt chia với hạt é, chúng ta có thể nói đến thành phần dinh dưỡng đáng quý mà nó mang lại.

  Hạt chia được các nhà khoa học chứng minh là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất thế giới là nhờ:

  Trong 28gram hạt chia có chứa

  • 4,4g protein
  • 42% số lượng chất xơ
  • 30% lượng mangan
  • 27% lượng photpho
  • 18% lượng canxi
  • 4,915 mg axit béo omega-3
  • 1,620 mg axit béo omega-6

  Đó là lý do tại sao hạt chia nhỏ nhưng có võ 🙂

  Hạt chia chứa nhiều omega-3 nên rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch chúng ta

  Hạt chia có thể chữa trị:

  • Kháng viêm,
  • Loạn nhịp tim
  • Nghẽn mạch máu
  • Ngừa đau tim
  • Đột quỵ
  • Hạ huyết áp
  • Chữa xơ vữa động mạch
  • Cải thiện chức năng nội mạc

  Gia tăng năng lượng, cải thiện sức bền

  Người Mayans và Aztecs ngày xưa đã sử dụng hạt chia để cung cấp năng lượng trong các trận chiến.

  Hỗ trợ sức khỏe tinh thần

  Hạt chia chứa axit amino

  Đây là một loại axit trong gà tây. Theo các nước phương tây, họ thường ăn gà tây vào trong những dịp lễ. Nó giúp họ có một giấc ngủ sâu hơn.

  Ngoài ra, do có một giấc ngủ sâu, chúng ta còn có thể cải thiện được stress do làm việc quá sức, hay suy nghĩ quá nhiều.

  Chất oxy hóa trong hạt chia có rất nhiều.

  Lượng oxy hóa trong chia seeds gấp 15 lần lượng oxy hóa trong quả việt quất.

  Quả việt quất – hay các loại berries khác nổi tiếng nhờ các chất chống oxy hóa cao..

  Chất chống oxy hóa trong hạt chia có thể làm ngưng 70% hoạt động của các gốc tự do- nguyên nhân gây lão hóa.

  Mua hạt chia organic Úc ở đâu?

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hạt chia. Hãy vào đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt É Là Gì ? Và 8 Công Dụng Của Hạt É Đối Với Con Người Nên Biết
 • Hạt É Có Bổ Dưỡng Hơn Hạt Chia?
 • Hạt É Và Hạt Chia: Công Dụng Của Hạt É Có Giúp Bạn Giảm Cân?
 • Hạt Chia Trắng Hay Đen Tốt? Cách Nhận Biết Hạt Chia Giả Đơn Giản
 • Hạt Chia Trắng Hay Đen Tốt Hơn?
 • Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Giá Khử Mùi Găng Tay Boxing Fresh Clean
 • Top 15 Găng Tay Boxing Tốt Và Bán Chạy Nhất 2022 ” Tự Mua Đồ
 • Cách Chọn Size Găng Tay Boxing Đúng Nhất?
 • Lý Do Bạn Nhất Định Phải Có Đôi Găng Tay Cảm Ứng Vào Mùa Đông
 • Găng Tay Cảm Ứng Giữ Nhiệt H&m Nam Nữ
 • Boxing và MMA là những thể thức thi đấu đối kháng phổ biến bậc nhất trên thế giới. Đi đôi với chúng, là những cặp găng Boxing và găng MMA đặc thù cho từng môn. Do khác biệt về luật và đặc điểm của từng môn, kết cấu của hai loại găng Boxing và MMA rất khác nhau. Vậy đâu là những điểm khác biệt đáng chú ý nhất?

  1. Cấu tạo găng

  Ở môn Boxing, các võ sĩ chỉ được ra đòn về phía thân trên của đối thủ bằng cách sử dụng những cú đấm. Do đó, thiết kế của găng tay boxing bao trùm hết các ngón tay vào trong lớp đệm, kể cả ngón cái. Như vậy khi các võ sĩ boxing nắm ngón tay lại để tung cú đấm về phía đối thủ, toàn bộ nắm đấm sẽ được bảo hộ bên trong lớp đệm mút.

  Kiểu thiết kế của găng MMA cũng khiến găng MMA có cạnh găng sắc hơn, khiến các võ sĩ dễ tạo ra các vết rách trên khuôn mặt đối phương hơn.

  2. Lớp mút

  Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là găng Boxing có phần đệm dày hơn nhiều so với găng MMA. Phần đệm dày đó của găng Boxing giúp phân tán đều các tác động và bảo vệ các khớp ngón tay tốt hơn. Trong khi phần đệm của găng MMA hiếm khi dịch chuyển thì ở găng Boxing, phần đệm thường thay đổi vị trí sau mỗi lần ra đòn và cần phải đàn hồi lại để chuẩn bị cho cú đấm tiếp theo.

  Nếu phần đệm có chất lượng kém, không đàn hồi lại đủ nhanh thì sẽ rất dễ gây chấn thương tay cho các võ sĩ. Vì vậy, chất lượng phần đệm của găng Boxing là chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá xem đôi găng Boxing đó có là một đôi găng tốt hay không.

  Nhìn chung, ở bộ môn Boxing với đặc thù chỉ có những đòn đấm thì đôi găng cần phải có khả năng bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của các võ sĩ, yêu cầu phần đệm dày và mềm hơn găng MMA.

  3. Cổ tay

  Găng Boxing nhìn chung sẽ giảm chấn tốt hơn và bảo vệ cổ tay của các võ sĩ tốt hơn găng MMA.

  Ngoài việc có phần đệm lớn hơn giúp giảm tác động lên phần cổ tay thì găng Boxing còn có phần thiết kế đặc biệt để giúp cổ tay của các võ sĩ luôn ở vị trí cố định. Trong khi phần cổ tay của găng MMA khá mỏng manh, thì phần cổ tay của găng Boxing dày dặn và chắc chắn hơn nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Găng Tay Boxing Và Găng Tay Mma Khác Nhau Ở Điểm Nào?
 • 4 Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Găng Tay Boxing Và Găng Mma
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Van Cửa Gang
 • Đặc Điểm Hóa Học Gang Cầu Thành Phần Cấu Tạo Chính Của Nắp Hố Ga
 • Trình Bày Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da
 • Đồng Hồ Chronograph Và Chronometer Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chronograph Là Gì? 5 Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Chronograph Của Tissot
 • Những Cột Mốc Hình Thành Tính Năng Chronograph
 • Giải Mã Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Có Chức Năng Gì?
 • 10 Tính Năng Không Thể Thiếu Của Một Website Thương Mại Điện Tử
 • 5 Tính Năng Cần Có Trên Một Website Của Doanh Nghiệp
 • ⋄ Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ: về Bản chất của khái niệm Chronograph và Chronometer

  ♕ Khái niệm

  ✪ Chronograph bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp mang nghĩa “máy ghi thời gian”.

  ◈- Chronograph chính xác là chức năng bấm giờ của đồng hồ.

  ◈- Đồng hồ Chronograph là đồng hồ có chức năng bấm giờ, dùng đo lường chính xác một khoảng thời gian cho một hoạt động nào đó

  ◈- VD: Đo thời gian của một vòng đua, hay nín thở được bao lâu.

  ◈- Chronograp thường được sử dụng trong thể thao, các cuộc thi hoặc các sự kiện cần đo đạc chính xác về thời gian.

  ✪ Chronometer là một chứng nhận cao quý về độ chính xác của đồng hồ được kiểm duyệt và cấp bởi COSC

  ◈- COSC (là viết tắt của từ: Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) – một tổ chức uy tín hoạt động độc lập, chịu trách nhiệm chứng nhận độ chính xác của đồng hồ ở Thụy Sĩ.

  ➲ Vậy từ khái niệm về bản chất, Chronograph và Chronometer hoàn toàn khác biệt.

  ♕ Đồng hồ có chức năng bấm giờ: Chronograph

  ◉ Đôi khi chúng ta mua những chiếc đồng hồ Chronograph chỉ vì bị thu hút bởi vẻ đẹp chất lừ và mạnh mẽ của nó mà không hề hề biết chiếc đồng hồ mình đang đeo nó đa năng và thú vị thế nào.

  ◉ Vì không phải ai cũng biết Chronogaph là gì, nó hoạt động ra sao, thậm chí có nhiều người đeo trên tay một chiếc đồng hồ có chức năng Chronogaph mà chưa bao giờ sử dụng đến.

  ◉ Còn bạn, liệu bạn đã thực sự hiểu Chronograph là gì và chức năng Chronograhp là gì chưa?

  ❖ Đặc điểm nhận dạng của 1 chiếc đồng hồ Chronograph là gì?

  ◉ Một chiếc đồng hồ Chronograph thường sẽ có 3 nút bấm, chúng thường được đặt bên phải của thân đồng hồ.

  ◈- Lý do vì sao các nút bấm thường được thiết kế bên phỉa của thân đồng hồ thay vì bên trái là bởi thói quen đeo đồng hồ bên tay trái nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp các thao tác điều chỉnh chức năng Chronograph nhanh hơn.

  ● Nút xoay thường nằm ở vị trí 3 giờ là nút dùng để chỉnh giờ, phút, giây, ngày, tháng, năm tiêu chuẩn hoặc lên dây cos

  ● Nút bấm ở vị trí 2 giờ là nút bấm dùng để bắt đầu đo hay dừng phép đo

  ● Nút bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập lại phép đo mới (reset)

  ◈- Thiết kế mặt số của một chiếc đồng hồ Chronograph phụ thuộc vào số thang đo Chronograph có thể 2-3 hoặc thậm chí 4 thang đo và vị trí của chúng cũng khác nhau.

  ◈- Tuy nhiên thông thường đối với một chiếc đồng hồ 3 thang đo Chronograph sẽ được bố trí như sau:

  ● 1 mặt phụ biểu thị 24 giờ nằm ở vị trí 6 giờ: giúp người xem biết được chính xác thời gian đang biểu thị là ngày hay đêm.

  ● 1 mặt phụ biểu thị 60 giây ở vị trí 3 giờ: chỉ thời gian trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây trung tâm.

  ● 1 đồng hồ phụ biểu thị thang đo 60 phút nằm ở vị trí 9 giờ: Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số.

  ❖ Có bao nhiêu loại đồng hồ Chronograph

  Câu trả lời là Có 3 loại đồng hồ Chronograph phổ biến đó là

  ① Double Chronograph:

  ◈- Double Chronograph được phát minh vào thế kỷ 19 bởi Adolphe Nicole và đã được thu nhỏ để lắp đặt vừa bên trong của một chiếc đồng hồ đeo tay và mẫu đồng hồ đầu tiên có chức năng Double Chronograp ra đời vào năm 1930.

  ◈- Đây là loại Chronograph kép gồm hai kim giây đặt chồng lên nhau và để đo hai sự kiện độc lập cùng một lúc. Những chiếc đồng hồ này thường có thêm một nút bấm khác được đặt ở vị trí 8 giờ hoặc ở vị trí 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí 0

  ② Fly-Back Chronograph:

  ◈- Fly-Back là một chức năng Chronograph phức tạp được bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe công thức 1.

  ◈- Đồng hồ Fly-Back Chronograph có 2 nút bấm giờ thể thao ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-Back là chức năng Chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ

  ③ Chronograph Monopusher:

  ◈- Chronograph Monopusher tương tự như Fly-Back Chronograph nhưng có sự khác biệt đó là Chronograph Monopusher dựa trên các nút bấm ở vị trí 8 giờ hoặc 10 giờ để thực hiện các thao tác chức năng bấm giờ.

  ♕ Đồng hồ được chứng nhận độ chính xác: Chronometer

  Như đã nói ở trên: Chronometer là một chứng nhận cao quý về độ chính xác của đồng hồ được kiểm duyệt và cấp bởi tổ chức COSC ở Thụy Sỹ.

  ❖ Quy trình thử nghiệm cho một chiếc đồng hồ Automatic Chronometer

  ◉- Đồng hồ đạt tiêu chuẩn ISO 1359, chỉ được phép sai số trong khoảng -4 đến +6 giây/ngày sẽ được cấp giấy chứng nhận (gọi là Chronometer Certificate) và một mã số xác minh duy nhất.

  ◉- Khi xuất xưởng, những chiếc đồng hồ này được in dòng chữ “Chronometer” trên mặt số, nắp lưng hoặc trong máy đồng hồ.

  ❖ Không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho đồng hồ Quartz

  ◉- Mỗi chiếc đồng hồ Quartz sẽ được thử nghiệm trong 11 ngày liên tục ở 1 vị trí và 3 mức nhiệt khác nhau.

  ◉- Ngoài ra, trong suốt 1 ngày, nó phải quay cả 3 chiều trong không gian để giả định như sử dụng ở thực tế bên ngoài.

  ◉- Cuối cùng, nó phải chịu 200 cú sốc tương đương với 100G (mạnh hơn 100 lần so với lực hấp dẫn)

  Các mẫu đồng hồ Automatic nổi bật nhất năm 2022

  ❖ Chronometer- Sự cao quý từ chất lượng

  ◉- Một chiếc đồng hồ Automatic Chronometer có độ chính xác gấp 10 lần so với đồng hồ quartz thông thường.

  ◉- Một chiếc đồng hồ Chronometer hoàn toàn có thể có chức năng Chronograph và ngược lại.

  ◉- Nhưng một chiếc Chronometer không đồng nghĩa với việc nó được tích hợp chức năng Chronograph.

  ◉- Hay chẳng đồng hồ Chronograph nào nhất thiết phải có chứng nhận Chronometer.

  ♕ Chức năng đo giờ của đồng hồ Chronograph

  ❖ Hướng dẫn sử dụng

  ◉- Cơ bản, chức năng bấm giờ ở đồng hồ Chronograph không quá khó.

  ◉- Chronograph có lẽ chỉ làm bạn bối rối một chút trong lần đầu thôi.

  ◉- Xét ví dụ về các bước sử dụng dòng Chronograph 3 mặt số phụ, 3 nút bấm phổ biến nhất hiện nay:

  ① Nhấn nút Start (thường ở vị trí 2 giờ) để bắt đầu.

  ② Nhấn nút Stop (thường ở vị trí 4 giờ) để kết thúc.

  ③ Đọc giờ trên các thang đo Chronograph tương ứng.

  ④ Đặt lại kim giây Chronograph về vị trí ban đầu bằng cách nhấn nút Reset

  ❖ Lịch sử của Chronograph

  ◉- Nói về tính năng của đồng hồ Chronograph hiện nay thì nghe thấy rất là đơn giản nhưng các bạn biết không?

  ◉- Cách đây 200 năm trước, Chronograph được khai sinh và đã góp phần to lớn vào những sự kiện hoạt động lớn của nhân loại.

  ◉- Chronograph được phát mình từ khoảng năm 1821 bởi Nicolas Rieussec – một nhà chế tác đồng hồ người Pháp.

  ◉- Ban đầu Chronograph đơn thuần chỉ là chức năng dùng để đo thời gian.

  ◉- Trên thực tế, nó sử dụng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn, độ dài của cung tròn chỉ thị thời gian trôi qua

  ◉- Năm 1822, Rieussec đã được công nhận với phát minh của mình

  ◉- Đến năm 1910, Chức năng Chronograph lần đầu tiên có mặt trên đồng hồ đeo tay.

  ◉- Kể từ đó đến nay, đồng hồ sử dụng chức năng chronograph ngày càng phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ.

  ◉- Hiện nay, các hãng đồng hồ trên thế giới đều phát triển và có những bộ sưu tập Chronograph mang phong cách riêng.

  ◉- Người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với những mức giá cũng đa dạng không kém.

  ◉- Đã có rất nhiều công nhận cho sự đóng góp của đồng hồ Chronograph cho các hoạt động của cuộc sống nhân loại trong quá khứ.

  ◉- Trước khi đồng hồ bấm giờ điện tử ra đời, đồng hồ Chronograph đóng vai trò quan trọng trong việc ghi lại thời gian và chỉ ra những kết quả quan trọng của các sự kiện quốc gia và thế giới: từ những cuộc đua ngựa, đua xe thể thao cho tới đóng góp phục vụ ngành hàng không, hải quân, và quân đội,…

  ◉- Các phiên bản Chronograph dùng cho hoạt động lặn biển được thiết kế đặc biệt với độ chống nước và độ chống ăn mòn cao.

  ◉- Chronograph còn đóng góp lớn cho ngành hàng không vũ trụ, điển hình như chiếc Omega Speedmaster lừng lẫy một thời đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vang khi cùng các phi hành gia NASA’s Apollo trên mặt trăng thực hiện nhiệm vụ.

  ◉- Để tích hợp thêm các tính năng cho đồng hồ, một cách hữu dụng và thông minh, người ta sử dụng đến vòng bezel.

  ◉- Từ những năm đầu thế kỷ XX, rất nhiều mẫu Chronograph có vòng bezel với thang đo Tachymeter đã được tung ra.

  ◉- Chức năng này giúp tính toán số đơn vị trên giờ, đặc biệt để dùng trong việc đo tốc độ km/giờ hoặc dặm/giờ.

  ◉- Bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc Chronograph tích hợp thang Pulsometer để đo nhịp tim trong bệnh viện.

  ◉- Những kiến thức hôm nay mình cung cấp trong clip này có lẽ vẫn còn hạn chế so với lịch sử hơn 200 năm chuyển mình mạnh mẽ của một tính năng tuyệt vời như Chronograph.

  ◉- Ngày nay, khi công nghệ số đang dần chiếm lĩnh thế giới thì những chiếc đồng hồ truyền thống, đồng hồ Chronograph vẫn nguyên vẹn giá trị thời gian và sáng tạo của mình.

  ➲ Bạn đã nhận được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề Chronograph và Chronometer khác nhau thế nào rồi chứ?

  Bây giờ xin chào và hẹn gặp lại!

  Tún Tún

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Đồng Hồ Chronograph
 • Tính Năng Chronograph Trên Đồng Hồ Là Gì?
 • Chức Năng Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Là Gì?
 • Tìm Hiểu Tai Nghe Chống Ồn Là Gì Có Nên Mua Hay Không?
 • 6 Loại Tôn Chống Ồn, Chống Nóng Hiệu Quả Hiện Nay
 • Hạt Chia Và Hạt É Khác Nhau Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Chia Có Bổ Dưỡng Hơn Hạt É?
 • Hạt Chia Thì Khác Gì… Hạt É
 • Các Lợi Ích Tác Dụng Của Hạt Chia Với Sức Khỏe
 • Cách Chế Biến Hạt Chia Để Giảm Cân Trong 1 Tháng
 • #8 Cách Uống Hạt Chia Giảm Cân Siêu Hiệu Quả & An Toàn!
 • “Có phải hạt é không em?”, “haha hạt é ở mình đầy mà bán mắc giữ.”…vv.

  Vâng với những câu hỏi như vậy,  thì shop em biết chắc là những Chị này  mới nhìn thấy hạt chia Úc lần đầu nên dễ nhầm lẫn.

  Hạt é là hạt cây gì?

  Hạt é là hạt của cây húng quế lông ( húng trắng) có hoa màu trắng một phân loài họ hàng với loại rau thơm húng quế hay ăn phở. Húng quế ăn phở có hoa màu tím.

  Hạt é trồng phổ biến ở Việt Nam mình.

  Đặc điểm của hạt é là có MÀU ĐEN THUI như hạt mè các Chị nha.

  .

  Hạt chia có đặc điểm là bề mặt bóng, màu xám xám, có hoa văn giống da trăn ở trên bề mặt.

  Như vậy khác biệt giữa hạt chia và hạt é rõ nhất là màu sắc của 2 loại hạt vì 2 loại cây tạo ra hạt hoàn toàn khác nhau. Khi ngâm nở cả 2 loại hạt trên đều nở ra và tạo lớp màng nhầy bao quanh hạt, nhưng lớp gel bao quanh hạt chia thì kết dính vào nhau tạo nên độ sệt làm cho các hạt dinh vào nhau, trông đặc hơn.  Trong khi đó lớp gel bao quanh hạt é thì thường tách rời và không kết dính.

  🌺 Chúng giống nhau là đều nở ra khi ngâm nước.

  Hạt é ở mình chưa được nghiên cứu nhiều về công dụng như hạt chia Úc, Mỹ nên chỉ được dùng giải khát. Còn hạt Chia là cả một ngành công nghiệp phát triển ở Mỹ, Úc nơi người ta biết được giá trị dinh dưỡng của hạt chia nên rất nhiều người ưa thích lối sống lành mạnh tin dùng

  🌺 Trong 1 ounce ( 28 gram ) tương đương khoảng 2 thìa canh hạt chia có những thành phần sau:

  .

  Chất xơ: 11 gram

  Protein: 4 gram

  Chất béo: 9 gram ( trong số đó là Omega- 3 khoảng 5 gram)

  Xét theo khuyến cáo của Ủy ban dinh dưỡng thực phẩm thuộc hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ về lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, thì chỉ cần 2 muỗng canh hạt Chia đã cung cấp:

  .

  Canxi: 18% lượng Canxi cần tiêu thụ được đề xuất hàng ngày

  Mangan: 30% lượng Mangan cần tiêu thụ được đề nghị hàng ngày

  Magie: 30 lượng Magie được đề nghị hàng ngày.

  Photpho: 27% lượng Photpho cần tiêu thụ hàng ngày.

  Chứa nhiều vitamin B3, Kali, B1, vitamin B2, Kẽm

  Với khoảng 2 thìa canh hạt Chia, sẽ cung cấp 137 calo

   

  Hạt chia phù hợp với người muốn ăn kiêng giảm cân,

  Người tiểu đường dùng hạt chia để ăn kiêng để hưởng các lợi ích mà hạt chia đem lại, và nó cũng là một loại hạt tốt để ăn uống bổ sung giúp nâng cao hệ miễn dịch và phong chống các nguy cơ gây bệnh đặc biệt là cholesterol và huyết áp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lá Vối Chữa Được Bệnh Gì? 8+ Công Dụng “tuyệt Vời” Bạn Cần Biết!
 • Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Công Dụng, Cách Sử Dụng
 • Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Là Gì? Tác Dụng, Phân Loại Và Giá Bán
 • Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tác Dụng, Cách Dùng, Phân Biệt Thật Giả
 • Tác Dụng Phụ Nữ Nhận Được Từ Đông Trùng Hạ Thảo
 • Cấu Trúc No Longer Và Any More Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng No, None Và Not A/any
 • Phủ Định Kép (Double Negatives) (1)
 • Đảo Ngữ Inversion Exercises Keys
 • Chuyên Đề: The Inversion (Đảo Ngữ Trong Tiếng Anh) : Trường Thcs Nguyễn Hàm Ninh
 • Toán Tử And Or Not In Trong Sql
 • 4.7

  (93.23%)

  186

  votes

  “There is no failure except in no longer trying.” 

  (Không có cái gọi là thất bại, trừ khi bạn ngừng cố gắng.)

  Elbert Hubbard

  1. Cấu trúc no longer và cách dùng

  Đầu tiên, Step Up sẽ giới thiệu tổng quát về cấu trúc no longer cũng như những điều bạn cần nắm vững khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp này.

  Cấu trúc no longer là gì?

  Cấu trúc với từ “no longer” là một cấu trúc mang tính trang trọng hơn cấu trúc not any longer. Cả hai cấu trúc này đều mang nghĩa một hành động, trạng thái nào đó đã kết thúc.

  Ví dụ:

  • Susie

   no longer

   loves Marshall, they broke up.

  (Susie không còn yêu Marshall nữa, họ chia tay rồi.)

  • Susie does

   not

   love Marshall

   any longer

   , they broke up.

  (Susie không còn yêu Marshall nữa, họ chia tay rồi.)

  Cách sử dụng cấu trúc no longer

  “No longer” thường xuất hiện ở vị trí giữa câu như các trạng từ tiếng Anh khác (giữa chủ ngữ và động từ chính, hay sau động từ tình thái hoặc trợ động từ đầu tiên, hay sau động từ to be khi to be là một động từ chính).

  Ví dụ:

  • My grandparents

   no longer

   live here, they moved.

  (Ông bà tôi không sống ở đây nữa, họ chuyển đi rồi.)

  • Ben can

   no longer

   run, he has been running for the past 3 hours.

  (Ben không chạy nổi nữa, anh ấy đã chạy suốt ba giờ đồng hồ rồi.)

  • She said she was

   no longer

   a teacher, she worked as a housewife then.

  (Cô ấy nói cô ấy không làm giáo viên nữa, giờ cô ấy là nội trợ.)

  Trong phong cách rất trang trọng, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc no longer ở vị trí đầu câu, với chủ ngữ và động từ đảo ngược.

  Ví dụ:

  • No longer

   does she dream of becoming a pop star.

  (Cô ấy không còn mơ mộng làm ca sĩ nhạc pop nữa.)

  • No longer

   is he with us, he passed away.

  (Anh ấy không còn với chúng ta nữa, anh ấy mất rồi.)

  • No longer

   did he make her heart race.

  (Anh không còn làm trái tim cô rung động nữa.)

  Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

  3. Bài tập cấu trúc no longer

  Bài 1: Viết lại câu với cấu trúc no longer

  1. Lily and Patrick got into an argument, and they broke up.

  2. I’m not friends with Annie anymore, she’s too mean.

  3. She realized they ran out of time for the assignment.

  4. Can you check my computer out? It won’t turn on.

  5. I’m sorry, the pvious owner doesn’t live here any longer.

  Đáp án:

  1. Lily and Patrick got into an argument, and they are no longer lovers.

  2. I’m no longer friends with Annie, she’s too mean.

  3. She realized they could no longer submit the assignment in time.

  4. Can you check my computer out? I can no longer turn it on.

  5. I’m sorry, the pvious owner no longer lives here.

  Bài 2: Điền no longer, any more hoặc anymore vào chỗ trống

   

  Đáp án:

  1. no longer

  2. any more

  3. no longer, no longer

  4. anymore

  5. any more

   

   

   

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • At All Là Gì, Những Điều Cần Biết Về At All Trong Tiếng Anh
 • At All Là Gì? Cấu Trúc Và Cách Dùng “At All”
 • Cách Dùng Can, Could, May, Might, Will, Would, Must, Shall, Should, Ought To Trong Tiếng Anh – Modal Verb – Trung Tâm Anh Ngữ Việt Mỹ Sài Gòn
 • Sự Cần Thiết Must, Have Got To, Needn’t Và Mustn’t (Necessity: Must, Have (Got) To, Needn’t And Mustn’t)
 • Động Từ Hình Thái: Should — Tiếng Anh Lớp 8
 • Điều Dưỡng Viên Và Y Tá Khác Nhau Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Điểm Khác Nhau Giữa Điều Dưỡng Viên Và Y Tá
 • Sensor Là Gì ? Phân Loại, Cấu Tạo, Ứng Dụng Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Sensor
 • Quy Hoạch Sử Dụng Đất Là Gì? Và Quy Định Liên Quan
 • Hàng Fullbox Là Gì, Phân Biệt Likenew, Nguyên Bản Và Hàng Dựng
 • Hàng Like New Là Gì? Có Nên Mua Hàng Like New Không ?
 • Em đang mong muốn theo học ngành Điều dưỡng, tuy nhiên em không biết trong các cơ sở Y Tế vai trò của Điều dưỡng viên và Y Tá có khác gì nhau ?

  Điều dưỡng viên và Y tá khác nhau như thế nào ?

  Trong nền Y học hiện đại có một ngành vừa cũ mà lại vừa rất mới chính là ngành Điều dưỡng, ít ai biết rằng đây chỉ là tên gọi khác của nghề Y tá trước đây. Chúng được gọi là cũ vì khi nói đến ngành Y, không ai là không biết đến những Y tá tiến hành chăm sóc cho bệnh nhân hàng ngày. Người Y tá ân cần và tận tụy đã trở thành một hình ảnh vô cùng  thân quen trong các cơ sở Y tế từ tuyến trung ương đến những trạm Y tế xã phường. Nhưng trong khoảng 10 năm trở lại đây từ Điều dưỡng bắt đầu xuất hiện. Nhiều người lầm tưởng rằng Điều dưỡng là một ngành mới xuất hiện trong ngành Y và không hiểu ngành Điều dưỡng làm công việc gì?

  Người Y tá và Điều dưỡng viên có khác nhau không ?

  Đối với thời gian học của Y tá thường chỉ kéo dài từ gian từ 9 đến 18 tháng và bằng cấp mà họ có chỉ là trình độ sơ cấp, thậm chí trong thời chiến Y tá chỉ được đào tạo trong 3 tháng theo hình thức cầm tay chỉ việc. Công việc chủ yếu mà họ thực hiện chính là giúp việc cho Y sĩ, Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh, họ thực hiện công việc một cách thụ động, nói gì làm nấy và hầu như không có tiếng nói trong ngành Y. Nhưng  ngành Y ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc mỗi ngành mỗi người cần chủ động hơn trong công việc của mình. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến việc đổi tên từ Y tá sang Điều dưỡng.

  Theo trang kỹ thuật xét nghiệm, ngành Y tế chia làm hai mảng rõ rệt, mảng điều trị do Bác sĩ đảm nhiệm chính và mảng chăm sóc do Điều dưỡng là người thực hiện. Người Điều Dưỡng hiện nay không phải là người học hết lớp 4, lớp 5 rồi sau đó được đào tạo 9 tháng đến 18 tháng như ngày xưa mà họ là những người tốt nghiệp THPT sau đó được đào tạo chuyên sâu 2 năm ( Đối với hệ Trung cấp Điều dưỡng), 3 năm đối với những sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng và thời gian học là 4 năm đối với những thí sinh học Đại học Điều dưỡng. Bằng cấp của Điều dưỡng viên không ngừng lại ở đó họ có thể tiếp tục học lên Thạc sĩ Điều dưỡng hay Tiến sĩ Điều Dưỡng, Điều dưỡng chuyên khoa 1 hay Điều dưỡng chuyên khoa 2

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Cao đẳng ĐIiều dương uy tín

  Điều dưỡng viên hiện nay không chỉ là người nắm vững chuyên môn vững tay nghề mà còn hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học thuộc xã hội, nhân văn (như Triết học, khoa học Hành vi, Tâm lý, Nhân học y học, Nghệ thuật giao tiếp, Giáo dục y học…), đồng thời họ cũng phải có kiến thức toàn diện về khoa học tự nhiên (như Vật lý, Hoá học, Sinh học, Cơ khí, Tin học…), do người Điều dưỡng thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân và họ cũng phải vận hành và bảo dưỡng những loại máy móc hiện đại.

  Nghĩa là về định nghĩa thì “Nghề Y tá” ngày xưa và “nghề Y tá” ngày nay cũng tương đối giống nhau về công việc nhưng Điều dưỡng ngày nay họ chủ động hơn rất nhiều trong công việc. Ở một số quốc gia phát triển, người Điều Dưỡng trong một số trường hợp nhất định có”quyền lực” còn hơn cả bác sĩ. Như vậy, đây không chỉ là thay đổi tên gọi mà còn là sự thay đổi về khái niệm, kiến thức, tri thức, chức năng nhiệm vụ và vị trí của một nghề nghiệp. Nghĩa là đã thay đổi hoàn toàn về chất.

  Ngành Điều dưỡng ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế nhưng số lượng nguồn nhân lực lại chưa đáp ứng được với nhu cầu thực tế, vì thế việc đào tạo bổ sung Điều dưỡng viên cần được các trường Đại học – Cao đẳng hết sức chú trọng. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng có học lực khá giỏi để có thể thi Đại học Điều dưỡng, con đường đi ngắn hơn chính là việc học Cao đẳng Điều dưỡngtại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

  Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 gồm những gì ?

  • Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2022 trở về trước: nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.

  • Thí sinh tốt nghiệp cấp trung học phổ thông năm 2022: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

  • 02 bản photo có công chứng học bạ cấp 3.

  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

  • Nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên.

  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

  Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Suy Tuyến Yên Toàn Bộ
 • Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point
 • Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point
 • Access Point Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Access Point – Biabop.com
 • Làm Thế Nào Để Cấu Hình Chức Năng Wds Trên Tp
 • Kiểm Tra Chức Năng Gan Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Suy Giảm Chức Năng Gan Là Gì?
 • Chức Năng Của Gan Là Gì? Hiểu Rõ Để Sống Đúng, Giúp Gan Khỏe Mạnh
 • Các Xét Nghiệm, Kiểm Tra Chức Năng Gan
 • Chức Năng Của Gan Đối Với Cơ Thể
 • Chức Năng Ncv Trên Đồng Hồ Vạn Năng Là Gi
 • 1. Kiểm tra chức năng gan như thế nào?

  Kiểm tra chức năng gan là một xét nghiệm để chẩn đoán và theo dõi các bệnh hoặc các tổn thương ở gan. Xét nghiệm này đo nồng độ protein và enzym trong máu. Enzym này là các loại protein đặc biệt, làm chất xúc tác, thúc đẩy các phản ứng của cơ thể. Nồng độ enzym trong máu cho biết mức độ tổn thương của gan. Bên cạnh đó, việc kiểm tra sẽ giúp bạn biết được gan có hoạt động tốt hay không.

  Nếu chức năng gan không bình thường, có thể dẫn tới các triệu chứng như: Tứ chi vô lực, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau bụng tiêu chảy,…

  Chức năng sinh lý của gan rất phức tạp, chính vì thế các xét nghiệm kiểm tra chức năng gan cũng vô cùng phong phú. Các bác sĩ sẽ lựa chọn những hạng mục tiêu biểu để tìm hiểu về chức năng của gan có đang hoạt động bình thường hay không. Các hạng mục kiểm tra chức năng gan hiện nay tương đối nhiều, chủ yếu gồm kiểm tra nồng độ Alanine Aminotransferase, Aspartate Aminotransferase, Valley Acyl di truyền Titan Enzyme, nồng độ sắc tố mật Bilirubin trực tiếp, Bilirubin gián tiếp,…

  Thông qua các kết quả xét nghiệm, bác sĩ chuyên khoa có thể chẩn đoán, đánh giá về hoạt động chức năng gan và có hướng điều chỉnh nếu nó đang hoạt động không tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

  Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh về gan như: Viêm gan B, viêm gan C, xơ gan, gan nhiễm mỡ,… đều có thể khiến chức năng gan suy giảm, do đó những tổn thương mà bệnh có thể gây ra cho gan và sức khỏe của bệnh nhân là khó lường trước được. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác về mức độ tổn thương gan ở những người mắc bệnh về gan, cần làm thêm một số chẩn đoán khác như: Siêu âm gan, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ để theo dõi hình ảnh của gan.

  2. Mục đích của kiểm tra chức năng gan

  Những đối tượng cần kiểm tra đánh giá chức năng gan: Người sử dụng nhiều rượu bia; người sắp kết hôn; phụ nữ khi mang thai; người quan hệ tình dục không an toàn; những người chưa tiêm phòng viêm gan B; người béo phì, tiểu đường, máu nhiễm mỡ,…

  Mục đích của kiểm tra chức năng gan bao gồm:

  • Phát hiện sớm các bệnh về gan.
  • Theo dõi quá trình diễn biến của bệnh: Viêm gan virus hay một số bệnh viêm gan khác để đánh giá phác đồ điều trị đang áp dụng có hiệu quả hay không.
  • Theo dõi tác dụng phụ của thuốc.
  • Đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh, đặc biệt là xơ gan.

  3. Kiểm tra chức năng gan gồm những gì?

  Kiểm tra chức năng gan bao gồm:

  Protein trong huyết thanh chủ yếu gồm có Albumin và Globulin, tỉ lệ giữa các thành phần này chính là tỉ lệ A/G.

  Giá trị protein toàn phần thấp (chứng giảm protein huyết) hầu hết là do sự suy giảm của Albumin, thường thấy ở những người bị suy dinh dưỡng, tổn thương gây suy tim, mang thai, có u ác tính, mắc hội chứng thận hư. Giá trị này cao phần lớn là do sự gia tăng của Globulin, thường thấy ở người mắc bệnh mất nước, bệnh collagen mạch máu, u tủy,

   Bilirubin toàn phần – Bilirubin trực tiếp

  Bilirubin là sắc tố hình thành từ sự phân giải của huyết sắc tố (Hemoglobin) khi tế bào hồng cầu bị phá vỡ.

  Tùy vào thời điểm trước hay sau khi được phân giải ở gan mà chúng được chia thành 2 loại là gián tiếp và trực tiếp. Loại trực tiếp sẽ gia tăng khi có tổn thương gan như viêm gan hay xơ gan, hay khi có tổn thương ống mật như sỏi mật; loại gián tiếp sẽ gia tăng khi mắc chứng vàng da tán huyết. Tùy vào thể chất mà cũng có người co giá trị cao (vàng da sinh lý).

  Đây là một enzyme được tìm thấy ở tim, gan, cơ vân.

  Trong trường hợp gan bị tổn thương hay nhồi máu cơ tim, nó được giải phóng từ các cơ quan nội tạng vào trong máu và thể hiện giá trị cao. Cũng có trường hợp chỉ số này gia tăng sau khi vận động.

  Đây là enzyme được tìm thấy chủ yếu ở gan, thể hiện giá trị cao khi mắc bệnh lý gan hoặc bệnh ống mật.

  4. Những lưu ý khi kiểm tra chức năng gan

  Kiểm tra chức năng gan vào buổi sáng sớm sẽ cho kết quả được chính xác nhất.

  Thông thường, để làm các xét nghiệm kiểm tra chức năng gan, cần phải nhịn ăn ít nhất từ 4 – 6 tiếng để kết quả được chính xác .

  Các loại thuốc như: Thuốc kháng sinh, thuốc bổ, thuốc chữa bệnh,… tuyệt đối không được dùng trước khi làm xét nghiệm. Việc dùng thuốc sẽ ảnh hưởng tới kết quả các chỉ số trong xét nghiệm.

  Tất cả các loại chất kích thích có chứa nicotine hoặc đồ uống có cồn đều không tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, chúng khiến các chỉ số kiểm tra bị sai lệch, do đó bạn cần ngưng sử dụng rượu bia hoặc thuốc lá ít nhất 4 giờ trước khi tiến hành các xét nghiệm.

  Kiểm tra chức năng gan là việc làm vô cùng cần thiết. Người bệnh có thể vẫn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường mà không nghĩ rằng mình đang có nguy cơ mắc bệnh về gan, có thể tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan, thậm chí có thể bị suy gan rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, chúng ta cần theo dõi sức khỏe bằng cách đi kiểm tra chức năng gan thường xuyên 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện sớm và ngăn chặn những tình huống xấu có thể xảy ra.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ Là Gì? Chức Năng Của Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ
 • Mâu Thuẫn Chức Năng Và Phi Chức Năng Trong Nhóm, Tổ Chức
 • Giới Thiệu Về Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Kiểm Thử Phi Chức Năng
 • Yêu Cầu Chức Năng Và Phi Chức Năng
 • Have Và Have Got Khác Nhau Như Thế Nào? – Speak English

  --- Bài mới hơn ---

 • Dường Như Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dẫn Tới Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dẫn Đến Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Giống Nhau Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Danh Động Từ Trong Tiếng Anh V
 • CÁCH SỬ DỤNG

  + Khi nói về các hành động ta chỉ được dùng HAVE không được dùng HAVE GOT

  Ví dụ: I usually HAVE breakfast at 8 o’clock. NOT I usually HAVE GOT breakfast at 8 o’clock. 

  + Dạng câu hỏi với HAVE có nghĩa là sở hữu thì dùng trợ động từ, không đưa HAVE ra phía trước

  Ví dụ: Do you HAVE a fast car? NOT Have you a fast car? 

  HAVE và HAVE GOT được dùng cho thì hiện tại đơn. Riêng HAVE có thể dùng cho thì quá khứ đơn hoặc thì tương lai 

  + Không có cách viết tắt cho HAVE ở thể khẳng định, chỉ có cách viết tắt cho HAVE GOT

  Ví dụ: I HAVE a red bicycle. OR I‘VE GOT a red bicycle. NOT I’ve a red bicycle

   

  ——————————————————–

  * Thể khẳng định I, You, We, They HAVE GOT

  Subject + have got + objects

  They have got a new car. Viết tắt: They‘ve got a new car.

  * Thể khẳng định He, She, It HAVE GOT

  Subject + has got + objects

  He has got a new car. Viết tắt: He‘s got a new car.

  * Thể khẳng định I, You, We, They HAVE 

  Subject + have + objects

  They have a new car. Không viết tắt được

  * Thể khẳng định He, She, It HAVE 

  Subject + has + objects

  She has a new car. Không viết tắt được

  —————————————————

   

  * Thể nghi vấn I, You, We, They HAVE GOT

  (?) + have + subject + got?

  How many children have you got? Không viết tắt được

  * Thể nghi vấn He, She, It HAVE GOT

  (?) + has + subject + got?

  How many children has he got? Không viết tắt được

  * Thể nghi vấn I, You, We, They HAVE 

  (?) + do + subject + have?

  How many children do you have? Không viết tắt được

  * Thể nghi vấn He, She, It HAVE 

  (?) + does + subject + have?

  How many children does he have? Không viết tắt được

   

  ——————————————————–

  * Thể phủ định I, You, We, They HAVE GOT

  Subject + have + not + got + objects

  We have not got a dog. Viết tắt: We haven’t got a dog.

  * Thể phủ định He, She, It HAVE GOT

  Subject + has + not + got + objects

  She has not got a dog. Viết tắt: She hasn’t got a dog.

  * Thể phủ định I, You, We, They HAVE 

  Subject + do + not + have + objects

  They do not have a dog. Viết tắt: They don’t have a dog.

  * Thể phủ định He, She, It HAVE

  Subject + does + not + have + objects

  She does not have a dog. Viết tắt: She doesn’t have a dog.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Take Care Of, Care (About) Và Care For
 • Câu Hỏi Với ‘or’ (Questions With ‘or’)
 • 7 Cách Dùng Từ Or Trong Tiếng Anh
 • Phân Biệt Each Và Every
 • Cấu Trúc Rẽ Nhánh If, If
 • Đàn Guitar Acoustic Và Guitar Classic Khác Nhau Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Bán Đàn Guitar Classic Yamaha,suzuki,fender,taylor,takamine
 • Đàn Guitar Classic Chính Hãng Nhập Từ Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, Giá Tốt.
 • Eq Guitar Là Gì ? Có Nên Gắn Eq Cho Đàn Guitar ? Lắp Eq Ở Đâu Tphcm ?
 • Cách Điều Chỉnh Equalizer Guitar Thế Nào Cho Hay
 • Eq Của Đàn Guitar Là Gì? Các Cây Guitar Có Eq Tốt Nhất
 • 1. Dòng nhạc bạn muốn chơi là gì?

  Đàn Guitar Acoustic có âm thanh rất khác so với guitar classic nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

  Bạn nên chọn guitar acoustic nếu:

  • Bạn yêu âm nhạc và thích ca hát. Bạn chơi đàn để tự đàn tự hát những bài mình yêu thích.

  • Bạn thích đàn những bài hát mình thích cho người khác hát.

  • Bạn là người cởi mở và thích giao lưu với mọi người

  Đàn Guitar Classic phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu.

  Bạn nên chọn guitar classic nếu:

  • Bạn yêu âm nhạc và thích chơi lại giai điệu của toàn bộ bài nhạc.

  • Mặc dù yêu âm nhạc nhưng bạn lại khá tự ti về giọng hát của mình, hoặc bạn không thích hát.

  • Bạn là người khá trầm tính và sống nội tâm, thích một mình một cõi và thả hồn vào âm nhạc.

  2. Sự khác biệt trong cấu tạo của đàn guitar classic và đàn guitar acoustic?

  a. Đầu đàn guitar:

  Đầu đàn là một trong những yếu tố phân biệt rõ nét nhất giữa Guitar Classic và Acoustic vì thiết kế rất khác nhau. Đầu đàn Guitar Classic sẽ khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây đàn Classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang khác với trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn Acoustic.

  b. Dây đàn guitar:

  Guitar Acoustic dùng dây kim loại vì vậy khi chơi thường cho âm thanh vang, sáng trong khi Classic dùng dây nilon, dây nilon là tên gọi cho loại dây mềm hay sử dụng khi chơi nhạc cổ điển. Dây Nilon có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon do đó mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, ấm khi chơi.

  c. Cần đàn guitar (yếu tố tham khảo)

  Cần đàn Guitar Classic thường làm to hơn Acoustic để dễ bấm, tuy nhiên cũng có một số cây Classic hiện đại cũng có cấu trúc cần hẹp và cũng không thể vì thế mà gọi nó là Acoustic được.

  d. Thân đàn guitar

  Đây không phải là dấu hiệu đặc trựng để phân biệt 2 loại đàn, tuy nhiên đa số đàn Guitar Classical có kích thước nhỏ hơn Guitar Acoustic

  e. Tiếng đàn guitar

  Vì sử dụng 2 loại dây khác nhau nên guitar Acoustic có tiếng rất khác so với guitar Classical, Guitar Acoustic tạo ra âm thanh to hơn, vang hơn và mạnh hơn guitar Classical.

  a. Phân biệt dựa trên phím đàn – KHÔNG CHUẨN:

  Trên một số diễn đàn nhiều người đưa ra phương thức phân biệt 2 loại đàn này dựa trên phím đàn: 12 phím thì là Classic, 14 phím thì là Acoustic, thực tế thì cách này không sai (vì nhiều đàn Acoustic 14 phím thật), nhưng cũng KHÔNG ĐÚNG.

  Có thể có nhiều đàn Acoustic là 14 phím, nhưng không thể chỉ dựa vào phím mà quyết định, vì có khá nhiều đàn Acoustic là 12 phím, và cũng có đàn Classic là 14 phím.

  b. Phân biệt dựa trên thùng đàn – SAI:

  Có nhiều bạn dựa trên thùng đàn, thùng đàn tròn là Classic, thùng đàn khoét là Acoustic. Điều này thì hoàn toàn sai. Riêng Guitar Classic cũng có nhiều serial với loại thùng khoét.

  Tóm lại:

  + Khi phân biệt đàn guitar Acoustic và Classic, thì trước tiên, bạn hãy nhìn tới dây đàn, sau đó xem kỹ phần đầu cần đàn xem là khóa đàn nằm ngang và to hay là trục sắt nằm thẳng đứng.

  + Hoặc có thể xem tiếp ngựa đàn xem cách lồng dây.

  +Ngoài ra để chắc chắn hơn, xem tiếp độ rộng của cần đàn: Tuy nhiên giải pháp này cũng không chính xác lắm vì nhiều cây đàn Acoustic mặc dù dùng dây sắt nhưng cần đàn vẫn rất rộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Đàn Guitar Classical Nhập Khẩu Từ Nhật, Đức,mỹ
 • Đàn Guitar Acoustic Taylor,fender,takamine,suzuki,yamaha,samick Chính Hãng
 • Guitar Acoustic Là Gì? Nhận Biết Đàn Guitar Acoustic Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Guitar Điện Và Guitar Bass
 • Sự Khác Nhau Giữa Đàn Guitar Điện Và Guitar Bass
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100