Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Và Chức Năng Khác Nhau Như Thế Nào / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Modem Và Router Mạng Khác Nhau Như Thế Nào? / 2023

Thực tế, hẳn bạn đã từng nghe qua hai loại thiết bị mạng phổ biến hiện nay là modem và router. Thậm chí bạn cũng đã “mục sở thị” chúng ngay ở chính nhà mình mỗi khi bị rớt mạng hay Wi-Fi chập chờn. Tuy vậy, bạn có thực sự hiểu rõ và tên gọi và chức năng của những thiết bị này?

Router là gì? Chức năng ra sao?

Theo Howtogeeks, router còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Định tuyến xảy ra ở tầng thứ 3 trong mô hình OSI 7 tầng.

Nhưng để dễ hiểu, router chính là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng. Một router điển hình hiện nay là bộ định tuyến không dây có phát sóng Wi-Fi (một số nơi gọi là access point hay AP). Hiện nay, các bộ định tuyến không dây thường được trang bị một hoặc nhiều ăng-ten, vài người quen gọi là “râu” cho phép họ có thể điều chỉnh được để cải thiện hướng sóng.

Thiết bị này cho phép tạo ra một mạng Wi-Fi sử dụng cho rất nhiều các thiết bị khác. Bên cạnh đó, các router thường có khá nhiều cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể kết nối được nhiều với các thiết bị khác thông qua cáp nối (mạng có dây hoặc hữu tuyến).

Router nhận dữ liệu Internet từ một modem và mỗi router sẽ có một địa chỉ IP công khai duy nhất trên Internet. Các máy chủ trên mạng Internet sẽ kết nối với router thông qua modem và thiết bị này có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác trong mạng.

Tuy nhiên chỉ với một router (không phải loại 2-trong-1), bạn khó có thể kết nối được với Internet. Bộ định tuyến sẽ chỉ có thể kết nối với Internet bằng cách nối cáp Ethernet chuyên biệt với một chiếc modem.

Modem là gì, chức năng ra sao?

Nếu ví router là đứa con thì modem chính là người mẹ. Nếu không có modem, router chỉ thực hiện được chức năng thiết lập mạng nội bộ chứ không thể kết nối ra Internet quốc tế.

Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Thông qua hệ thống cáp nối đồng trục hoặc cáp quang từ các trạm cung cấp Internet nối đến nhà bạn, modem sẽ đóng vai trò chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác. Trong khi đó, modem DSL (dạng quay số) kết nối trực tiếp tới đường dây điện thoại.

Theo Wikipedia, modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị chuyển đổi giữa các tín hiệu tương tự (analog) thành tín hiệu số (digital) và ngược lại. Các loại modem chủ yếu được dùng là modem cáp đồng trục, ADSL và cáp quang.

Modem dùng để khai thác dịch vụ Internet của các ISP cần phải đúng loại (DSL, đồng hoặc quang) mới có thể chạy với hạ tầng mà ISP cung cấp. Ngoài ra, trên modem còn kết nối Ethernet đầu ra cho phép truyền Internet (tín hiệu digital đã được giải mãi) tới bất kỳ một router hoặc máy tính đơn lẻ ở “phía sau”.

Thiết bị kết hợp 2-trong-1 Modem và Router

Một số ISP có cung cấp một loại thiết bị 2-trong-1, kết hợp giữa modem và router. Nó thực hiện cả chức năng chuyển đổi tín hiệu tương tự thành số cũng như định tuyến nội mạng. Tên đầy đủ của nó là modem router song tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều gọi tắt (nhưng sai về ý nghĩa) là modem.

Nếu đã có thể làm ra những chiếc modem router như vậy, tại sao các nhà sản xuất vẫn còn làm ra những chiếc modem hay router riêng rẽ để làm gì?

Đó là vì trước hết, mỗi loại modem thường chỉ dùng được với một cơ sở hạ tầng Internet duy nhất (hoặc DSL hoặc quang). Nếu bạn muốn chuyển đổi sang dùng cáp quang thì thường chiếc modem cũ (hoặc modem router cũ) sẽ không dùng được với đường truyền mới, buộc bạn phải sắm modem mới để sử dụng. Trong khi đó, chiếc router cũ vẫn có thể tái sử dụng lại và bạn chẳng cần phải cấu hình lại thông tin mạng trên smartphone hay máy tính để làm gì. Nói đơn giản, mạng Wi-Fi cũ của bạn vẫn vậy, mật khẩu vẫn vậy. Bạn chỉ cần cấu hình chiếc modem mới và cứ cắm vô là chạy (plug and play)!

Bên cạnh đó, đối với các công ty, doanh nghiệp, vì lý do bảo mật hoặc chia sẻ băng thông đường truyền, đôi khi họ cần lập ra nhiều mạng nội bộ riêng (có mạng dành riêng cho khách vãng lai truy cập, có mạng chỉ để nhân viên sử dụng, có mạng chỉ cho giám đốc…). Việc tách riêng router và modem rất có lợi trong trường hợp này. Ngoài ra nếu lượng thiết bị đầu cuối (laptop, smartphone, tablet …) quá nhiều, thường một chiếc modem sẽ không đủ sức chịu tải và công việc đó sẽ phù hợp cho router/switch hơn. Thêm vào đó, với những công ty có văn phòng ở nhiều tầng hoặc diện tích phân bố rộng, việc có nhiều router không dây sẽ giúp “phủ sóng” đều hơn.

Sau cùng là giá thành và chi phí nâng cấp. Vẫn có những chiếc modem router kết hợp tất cả các tính năng trên nhưng chi phí khá đắt. Và cũng không tiện lắm cho việc nâng cấp nếu bạn đã có chiếc modem router hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11n nhưng lại muốn có sóng đạt chuẩn 802.11ac. Việc mua thêm một chiếc router hỗ trợ chuẩn 802.11ac và gắn tiếp nối vào modem router có sẵn sẽ “kinh tế” hơn so với sắm hẳn chiếc modem router tốt hơn cái cũ.

Như vậy có thể tổng kết lại, để truy cập vào Internet tin tức, video… trước hết bạn cần có một modem. Router là lựa chọn tiếp theo nếu như muốn mở rộng phạm vi tiếp cận Internet cho nhiều thiết bị. Và cuối cùng, có sử dụng modem router kết hợp cả 2 tính năng hay không là tuỳ vào nhu cầu của bạn.

Găng Boxing Và Găng Mma Khác Nhau Như Thế Nào? / 2023

Boxing và MMA là những thể thức thi đấu đối kháng phổ biến bậc nhất trên thế giới. Đi đôi với chúng, là những cặp găng Boxing và găng MMA đặc thù cho từng môn. Do khác biệt về luật và đặc điểm của từng môn, kết cấu của hai loại găng Boxing và MMA rất khác nhau. Vậy đâu là những điểm khác biệt đáng chú ý nhất?

1. Cấu tạo găng

Ở môn Boxing, các võ sĩ chỉ được ra đòn về phía thân trên của đối thủ bằng cách sử dụng những cú đấm. Do đó, thiết kế của găng tay boxing bao trùm hết các ngón tay vào trong lớp đệm, kể cả ngón cái. Như vậy khi các võ sĩ boxing nắm ngón tay lại để tung cú đấm về phía đối thủ, toàn bộ nắm đấm sẽ được bảo hộ bên trong lớp đệm mút.

Kiểu thiết kế của găng MMA cũng khiến găng MMA có cạnh găng sắc hơn, khiến các võ sĩ dễ tạo ra các vết rách trên khuôn mặt đối phương hơn.

2. Lớp mút

Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là găng Boxing có phần đệm dày hơn nhiều so với găng MMA. Phần đệm dày đó của găng Boxing giúp phân tán đều các tác động và bảo vệ các khớp ngón tay tốt hơn. Trong khi phần đệm của găng MMA hiếm khi dịch chuyển thì ở găng Boxing, phần đệm thường thay đổi vị trí sau mỗi lần ra đòn và cần phải đàn hồi lại để chuẩn bị cho cú đấm tiếp theo.

Nếu phần đệm có chất lượng kém, không đàn hồi lại đủ nhanh thì sẽ rất dễ gây chấn thương tay cho các võ sĩ. Vì vậy, chất lượng phần đệm của găng Boxing là chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá xem đôi găng Boxing đó có là một đôi găng tốt hay không.

Nhìn chung, ở bộ môn Boxing với đặc thù chỉ có những đòn đấm thì đôi găng cần phải có khả năng bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của các võ sĩ, yêu cầu phần đệm dày và mềm hơn găng MMA.

3. Cổ tay

Găng Boxing nhìn chung sẽ giảm chấn tốt hơn và bảo vệ cổ tay của các võ sĩ tốt hơn găng MMA.

Ngoài việc có phần đệm lớn hơn giúp giảm tác động lên phần cổ tay thì găng Boxing còn có phần thiết kế đặc biệt để giúp cổ tay của các võ sĩ luôn ở vị trí cố định. Trong khi phần cổ tay của găng MMA khá mỏng manh, thì phần cổ tay của găng Boxing dày dặn và chắc chắn hơn nhiều.

Cấu Trúc No Longer Và Any More Khác Nhau Như Thế Nào? / 2023

4.7

(93.23%)

186

votes

“There is no failure except in no longer trying.” 

(Không có cái gọi là thất bại, trừ khi bạn ngừng cố gắng.)

Elbert Hubbard

1. Cấu trúc no longer và cách dùng

Đầu tiên, Step Up sẽ giới thiệu tổng quát về cấu trúc no longer cũng như những điều bạn cần nắm vững khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp này.

Cấu trúc no longer là gì?

Cấu trúc với từ “no longer” là một cấu trúc mang tính trang trọng hơn cấu trúc not any longer. Cả hai cấu trúc này đều mang nghĩa một hành động, trạng thái nào đó đã kết thúc.

Ví dụ:

Susie

no longer

loves Marshall, they broke up.

(Susie không còn yêu Marshall nữa, họ chia tay rồi.)

Susie does

not

love Marshall

any longer

, they broke up.

(Susie không còn yêu Marshall nữa, họ chia tay rồi.)

Cách sử dụng cấu trúc no longer

“No longer” thường xuất hiện ở vị trí giữa câu như các trạng từ tiếng Anh khác (giữa chủ ngữ và động từ chính, hay sau động từ tình thái hoặc trợ động từ đầu tiên, hay sau động từ to be khi to be là một động từ chính).

Ví dụ:

My grandparents

no longer

live here, they moved.

(Ông bà tôi không sống ở đây nữa, họ chuyển đi rồi.)

Ben can

no longer

run, he has been running for the past 3 hours.

(Ben không chạy nổi nữa, anh ấy đã chạy suốt ba giờ đồng hồ rồi.)

She said she was

no longer

a teacher, she worked as a housewife then.

(Cô ấy nói cô ấy không làm giáo viên nữa, giờ cô ấy là nội trợ.)

Trong phong cách rất trang trọng, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc no longer ở vị trí đầu câu, với chủ ngữ và động từ đảo ngược.

Ví dụ:

No longer

does she dream of becoming a pop star.

(Cô ấy không còn mơ mộng làm ca sĩ nhạc pop nữa.)

No longer

is he with us, he passed away.

(Anh ấy không còn với chúng ta nữa, anh ấy mất rồi.)

No longer

did he make her heart race.

(Anh không còn làm trái tim cô rung động nữa.)

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

2. Phân biệt cấu trúc no longer và any more

“No longer” trang trọng hơn “any more”

, và đôi khi có thể nghe không tự nhiên ở trong ngữ cảnh hội thoại thường ngày. Trong văn nói, chúng ta có xu hướng sử dụng một động từ phủ định và theo sau là “any more”. “No longer” thường được dùng trong văn viết hoặc ngữ cảnh trang trọng.

Ví dụ:

They broke up and

aren’t

wife and husband

any more.

(Họ đã chia tay và không còn là vợ chồng nữa.)

They divorced, and therefore are

no longer

wife and husband.

(Họ ly hôn, và do đó không còn là vợ chồng nữa.)

Cấu trúc no longer (hoặc cấu trúc not any longer) thường dùng để chỉ

thời gian

, và được dùng để diễn tả điều gì đã đã đến hồi kết. Trong khi đó, “any more” thường dùng để chỉ sự hết

số lượng

Ví dụ:

Students, the exam’s over, you can

no longer

write anything from this point.

(Tất cả học sinh chú ý, giờ thi đã hết, các em không được viết thêm thứ gì kể từ bây giờ.)

Honey, is there

any more

food? I’m hungry.

(Vợ ơi, có còn thức ăn nữa không? Anh đói quá.)

“Any more” và “anymore” không phải một từ, mặc dù chúng có ý nghĩa khá giống nhau, thường bị nhầm lẫn và sử dụng thay thế cho nhau.

“Any more” đề cập đến số lượng, còn “anymore” là một trạng từ chỉ thời gian.

Ví dụ:

Susie cannot come over

anymore

, she’s moved to another state.

(Susie không thể qua chơi được nữa, bạn ấy chuyển sang bang khác sống rồi.)

If there aren’t

any more

questions, I shall end the meeting here.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

3. Bài tập cấu trúc no longer

Bài 1: Viết lại câu với cấu trúc no longer

Lily and Patrick got into an argument, and they broke up.

I’m not friends with Annie anymore, she’s too mean.

She realized they ran out of time for the assignment.

Can you check my computer out? It won’t turn on.

I’m sorry, the previous owner doesn’t live here any longer.

Đáp án:

Lily and Patrick got into an argument, and they are no longer lovers.

I’m no longer friends with Annie, she’s too mean.

She realized they could no longer submit the assignment in time.

Can you check my computer out? I can no longer turn it on.

I’m sorry, the previous owner no longer lives here.

Bài 2: Điền no longer, any more hoặc anymore vào chỗ trống

Đáp án:

no longer

any more

no longer, no longer

anymore

any more

Comments

Have Và Have Got Khác Nhau Như Thế Nào? – Speak English / 2023

CÁCH SỬ DỤNG

+ Khi nói về các hành động ta chỉ được dùng HAVE không được dùng HAVE GOT

Ví dụ: I usually HAVE breakfast at 8 o’clock. NOT I usually HAVE GOT breakfast at 8 o’clock. 

+ Dạng câu hỏi với HAVE có nghĩa là sở hữu thì dùng trợ động từ, không đưa HAVE ra phía trước

Ví dụ: Do you HAVE a fast car? NOT Have you a fast car? 

+ HAVE và HAVE GOT được dùng cho thì hiện tại đơn. Riêng HAVE có thể dùng cho thì quá khứ đơn hoặc thì tương lai 

+ Không có cách viết tắt cho HAVE ở thể khẳng định, chỉ có cách viết tắt cho HAVE GOT

Ví dụ: I HAVE a red bicycle. OR I‘VE GOT a red bicycle. NOT I’ve a red bicycle

——————————————————–

* Thể khẳng định I, You, We, They HAVE GOT

Subject + have got + objects They have got a new car. Viết tắt: They‘ve got a new car.

* Thể khẳng định He, She, It HAVE GOT Subject + has got + objects He has got a new car. Viết tắt: He‘s got a new car.

* Thể khẳng định I, You, We, They HAVE  Subject + have + objects They have a new car. Không viết tắt được

* Thể khẳng định He, She, It HAVE  Subject + has + objects She has a new car. Không viết tắt được

—————————————————

* Thể nghi vấn I, You, We, They HAVE GOT (?) + have + subject + got? How many children have you got? Không viết tắt được

* Thể nghi vấn He, She, It HAVE GOT (?) + has + subject + got? How many children has he got? Không viết tắt được

* Thể nghi vấn I, You, We, They HAVE  (?) + do + subject + have? How many children do you have? Không viết tắt được

* Thể nghi vấn He, She, It HAVE  (?) + does + subject + have? How many children does he have? Không viết tắt được

——————————————————–

* Thể phủ định I, You, We, They HAVE GOT Subject + have + not + got + objects We have not got a dog. Viết tắt: We haven’t got a dog.

* Thể phủ định He, She, It HAVE GOT Subject + has + not + got + objects She has not got a dog. Viết tắt: She hasn’t got a dog.

* Thể phủ định I, You, We, They HAVE  Subject + do + not + have + objects They do not have a dog. Viết tắt: They don’t have a dog.

* Thể phủ định He, She, It HAVE Subject + does + not + have + objects She does not have a dog. Viết tắt: She doesn’t have a dog.