Top 11 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Split View Trong Excel Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Word, Excel Và Powerpoint Được Cập Nhật Để Hỗ Trợ Tính Năng Split View Được Cải Tiến

Bước đầu tiên trong việc biến iPad thành một thiết bị thay thế lý tưởng cho máy tính xách tay được tìm thấy khi iOS giới thiệu chức năng Split View, một chức năng cho phép chúng tôi mở hai ứng dụng chia đôi màn hình trên iPad, nhưng có một hạn chế quan trọng vì nó không cho phép chúng tôi mở cùng một ứng dụng hai lần ở chế độ chia đôi màn hình.

Khả năng mở cùng một ứng dụng hai lần trên màn hình iPad của chúng tôi nó bị giới hạn trong trình duyệt Safari, vốn là một vấn đề về năng suất khi chúng tôi phải mở hai tài liệu để so sánh nó, tạo chú thích hoặc sửa đổi … Với iOS 13 Apple đã giải quyết vấn đề này.

Nhiều tháng trôi qua, các ứng dụng có thể tận dụng chức năng này đã được cập nhật, mới nhất là bộ ứng dụng Office. Nếu chúng ta là người dùng Word, Excel và Powerpoint thì cuối cùng pChúng ta có thể mở hai tài liệu khác nhau của cùng một ứng dụng để chia đôi màn hình trên iPad của chúng tôi.

Hoạt động của chức năng này vẫn giống như cho đến nay: một khi chúng ta có ứng dụng Word ở chế độ toàn màn hình, chẳng hạn, chúng ta phải nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng Word và kéo nó sang một bên của màn hình nơi chúng ta muốn đặt nó và sau đó mở tài liệu chúng ta cần.

Để dừng làm việc trên một trong hai tài liệu, chúng tôi chỉ cần di chuyển điều khiển trượt tách cả hai ứng dụng / tài liệu để chỉ còn lại tài liệu chúng tôi đang làm việc. Tuy nhiên tính năng này đã có gần 9 tháng sau khi triển khai trong iOS 13, muộn còn hơn không.

Tính năng tiếp theo mà Office sẽ nhận được sẽ là bàn di chuột và hỗ trợ chuột, một hỗ trợ sẽ rất tốt cho những người dùng chủ yếu sử dụng Excel, để có thể kéo cả số và công thức, nhưng không dành riêng cho người dùng.

Sử Dụng Tính Năng Split View Trên Os X El Capitan

Nếu biết cách sắp xếp và tổ chức công việc thì làm hai việc cùng một lúc sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả công việc rất cao. Đa nhiệm trên OS X El Capitan sẽ giúp cho việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào tính năng Split View. Đúng như tên gọi, giờ đây, bạn có thể đặt hai ứng dụng cạnh nhau trong Split View và thao tác trên đó cùng một lúc. Chẳng hạn, nếu muốn chuyển các giá trị từ một sheet Excel sang email, bạn có thể đặt hai ứng dụng này cạnh nhau và việc chuyển đổi sẽ được thực hiện nhanh hơn rất nhiều.

Cách sử dụng tính năng Split View trên OS X El Capitan

Bước 1. Kích hoạt Split View

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng phóng to màu xanh thì ứng dụng hiện tại sẽ hiện fullscreen. Nhưng để kích hoạt chia màn hình, bạn cần nhấn và giữ vào biểu tượng và di chuyển nó sang một bên màn hình. Khi muốn di chuyển cửa sổ, bạn vẫn nhấn giữ vào nút màu xanh đó.

Phần màn hình mà bạn chuyển cửa sổ ứng dụng đó sang sẽ được phủ một bóng mờ màu xanh. Bạn có thể trượt cửa sổ sang bất cứ đâu và máy tính sẽ tự động thay đổi kích thước của phần bóng mờ.

2. Thêm một màn hình thứ hai

Một khi cửa sổ đầu tiên đã yên vị trên màn hình thì khi bạn mở ứng dụng thứ hai ra, cửa sổ ứng dụng đó sẽ tự động xuất hiện ở phần màn hình còn lại.

3. Thay đổi kích cỡ cửa sổ

Hai cửa sổ ứng dụng không nhất thiết phải bằng nhau. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi kích cỡ của các cửa sổ bằng cách kéo cạnh trái hoặc phải của cửa sổ ứng dụng đó. Lưu ý rằng, một số ứng dụng có kích thước tối thiểu và không thể thu nhỏ lại.

Một khi đã thay đổi kích thước của ứng dụng, các ứng dụng với kích thước mới sẽ được hiển thị ở Split View.

XEM THÊM:

4. Thoát Split View

Để thoát khỏi Split View, bạn nhấn vào biểu tượng màu xanh lá. Nếu bạn có 2 cửa sổ hiển thị ở chế độ Split View thì khi đóng một cửa sổ, cửa sổ còn lại sẽ tự động chuyển sang chế độ full-size.

Link bài: http://www.van.vn/tu-van/su-dung-tinh-nang-split-view-tren-os-x-el-capitan.html

Cách Sử Dụng Tính Năng Group Trong Excel

Group là một trong những tính năng hữu ích của Excel để hợp nhất các sheet riêng lẻ, thực hiện chỉ một lệnh thay đổi cho hàng loạt các sheet khác nhau. Nhờ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Các thay đổi được thực hiện trong một sheet của bảng tính Exel sẽ cùng thay đổi trong các sheet khác của bảng tính.

Group giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng Excel trong việc thực hiện tính toán hoặc tạo các bảng tính phức tạp với dữ liệu lớn cũng như chỉnh sửa và định dạng nhiều sheet.

Group sẽ cho kết quả tốt nhất cho người dùng khi cùng loại dữ liệu được trình bày trong các ô có cùng địa chỉ trong các sheet khác nhau.

Group cũng cải thiện độ chính xác của dữ liệu và loại bỏ lỗi do người dùng gây ra khi thực hiện các phép tính giống nhau trên nhiều sheet khác nhau.

Cách để nhóm (Group) và hủy nhóm (Ungroup) trong Excel

Để nhóm (Group) các sheet tính riêng lẻ, bạn cần nhấn và giữ phím đồng thời phím CTRL trên bàn phím và sử dụng chuột để kích chọn tên các sheet riêng.

Khi không cần nhóm các sheet đã chọn lại với nhau trong Excel, bạn có thể hủy Group bằng cách bấm giữ phím CTRL, hoặc kích chuột vào tên các sheet trong file.

Trong trường hợp bạn muốn nhóm (Group) tất cả các sheet thay vì chọn từng sheet riêng lẻ như ví dụ 1. Cách làm cũng khá đơn giản chỉ với 2 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chọn bất kỳ sheet nào trong số các sheet cần nhóm.

Cách Group tất cả các sheet trong Excel đơn giản thì việc Ungroup các sheet này cũng tương đối dễ dàng và được thực hiện như sau.

Kích chuột phải vào sheet bất kỳ đang được chọn, trong menu hiển thị chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’.

Để nhóm các sheet liên tiếp với nhau trong Excel, đầu tiên bạn cần kích chọn tên sheet đầu tiên.

Để hủy nhóm các sheet liên tiếp nhau trong Excel, bạn chỉ cần kích chuột phải vào sheet đầu tiên hoặc cuối cùng và chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Cách để sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel

Người dùng chỉ cần chọn một sheet để thêm công thức và áp dụng các thay đổi định dạng cho tất cả các sheet còn lại của bảng tính khi sử dụng tính năng Group.

Nên xác nhận xem Group có được chọn hay không bằng cách kiểm tra tên của file trong thanh tiêu đề.

Để tạo một nhóm các sheet với nhau trong Excel, ít nhất phải có hai sheet trong một file Excel.

Không duyệt qua các sheet khác không có trong group ngay sau khi đã nhóm các sheet cần thực hiện. Vì thao tác này sẽ lập tức hủy lệnh nhóm các sheet riêng.

Sử dụng tính năng Group để áp dụng các hàm tính toán trong Excel chỉ chính xác khi mà các sheet có cùng cấu trúc hàng, cột giống hệt nhau.

Ngoài việc sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel, người dùng cũng có thể cài đặt lệnh in, trang in, căn lề trái, phải, trên dưới ….của tất cả các sheet được chọn trong cửa sổ in. Điều này sẽ giảm tối đa thời gian nếu bạn cần phải in rất nhiều sheet giống nhau cần sử dụng chung một định dạng in trong các file Excel.

Tài liệu kèm theo bài viết

Sử Dụng Hiệu Quả Tính Năng Bảng Trong Excel 2010

Đối với những dữ liệu lặp lại hay tương tự nhau trong Microsoft Excel, ta có thể sử dụng tính năng bảng (table) để làm việc một cách hiệu quả nhất. Phiên bản Microsoft Office 2010 có những cải tiến mới về mặt đồ hoạ nên cách sử dụng bảng cũng trở nên đơn giản hơn.

Ta bắt đầu với một file Excel như sau:

Để chuyển đổi nó sang dạng bảng, bạn chọn vùng dữ liệu, nhấn thẻ Insert và nhấn biểu tượng Table. Một cửa sổ hiện ra để yêu cầu bạn định nghĩa vùng dữ liệu cho bảng:

Bạn chỉ cần nhấn OK vì bạn đã chọn dữ liệu trước đó. Kết quả nhận được như sau:

Đây là định dạng chuẩn mặc định của bảng. Bây giờ khi bạn đã chuyển đổi dữ liệu sang dạng bảng, một thẻ mới Table Tools sẽ xuất hiện ở thanh ribbon:

Một trong những việc đầu tiên bạn có thể làm là thay đổi tự động định dạng của bảng bằng cách nhấn vào một trong những mẫu cho sẵn:

Việc này sẽ giúp bảng tính của bạn trông chuyên nghiệp hơn trong khi bạn chẳng hề tốn công sức. Tiếp theo bạn chú ý đến mũi tên vừa được thêm vào ở hàng đầu tiên của mỗi cột:

Khi nhấn vào một trong số các mũi tên bạn sẽ nhận được một menu xổ xuống tương tự như sau:

Sử dụng những tuỳ chọn này bạn có thể sắp xếp hoặc lọc dữ liệu. Để sắp xếp, chọn một trong số những chức năng sắp xếp sẵn có. Để lọc dữ liệu, bạn gõ dữ liệu cần mong muốn và nhấn phím Enter:

Bạn sẽ nhận được một bảng thu gọn chỉ gồm những dữ liệu bạn cần. Nếu muốn xoá bộ lọc, bạn bấm vào mũi tên lần nữa và chọn Clear Filter from “…”:

Bạn có thể dễ dạng thêm một một mới cho bảng bằng cách gõ tên đề mục ngay ô kế bên của đề mục đã có như sau:

Hoặc cũng có thể thêm vào một hàng ở giữa bảng. Những định đạng trước đó sẽ được áp dụng tự động cho hàng và cột mới. Nếu bạn kéo thanh cuộn xuống phía dưới thì tên hàng đề mục đầu tiên vẫn luôn luôn nổi giúp bạn dễ dàng kiểm soát các dữ liệu được thêm vào sau.

Excel còn cung cấp một phương tiện để dễ dàng loại bỏ những dữ liệu trùng lặp trong bảng. Ở thẻ Table Tools bạn chọn biểu tượng Remove Duplicates:

Một cửa sổ popup hiện ra cho bạn lựa chọn cách sắp xếp các dữ liệu trùng lặp để loại bỏ chúng Khi bạn nhấn nút OK, nó sẽ xoá những ô trùng lặp cho bạn.

Một tính năng hữu ích khác là Total Row. Để sử dụng bạn đánh dấu tick vào hộp Total Row trong vùng Table Style Options:

Excel sẽ tự động thêm một hàng vào vị trí dưới cùng của bảng:

Tất cả các cột có định dạng tiền sẽ được cộng dồn vào. Nhấn vào mỗi ô ở hàng Total bạn sẽ thấy được một số đáng kể những phép tính mà Excel cung cấp sẵn như sau:

Cuối cùng chúng ta sẽ khảo sát một tính năng hay khác của Excel là tự động sinh dữ liệu. Khi bạn thêm một cột mới cho bảng, ví dụ Commission, rồi bạn gõ một công thức vào ô đầu tiên để tính toán:

Ngay lập tức sau khi nhấn phím Enter, công thức này sẽ tự động được áp dụng cho tất cả các ô còn lại trong cột: