Pvp Là Gì Trong Game? Pvp Khác Gì Với Pve?

--- Bài mới hơn ---

 • Proxy Là Gì Và Những Tính Năng Độc Đáo Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Thanh Toán Qr Pay
 • Roaming Là Gì Và Ứng Dụng Roaming Trong Mạng Không Dây
 • Tại Sao Nên Chọn Mua Đồng Hồ Đo Điện Có True Rms ?
 • 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D
 • Đối với những người mới chơi game hoặc chưa từng tiếp xúc với game thì pvp là một từ khá xa lạ và vô cùng khó hiểu. Vậy pvp là gì, nó là viết tắt của cụm từ nào, vì sao nó lại được sử dụng phổ biến. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thông tin về từ này.

  Pvp là gì?

  Rất nhiều người nghe đến pvp thì đều ngỡ ngàng thắc mắc, pvp là gì, tại sao lại dùng pvp? Đầu tiên, pvp là viết tắt của cụm từ “Person Versus Person” nghĩa là đối kháng giữa người chơi với người chơi. Có thể nói, pvp là thuật ngữ chuyên dùng trong game để chỉ các cuộc tranh đấu của người chơi với nhau.

  Từ pvp trong game thường được hiểu như sau:

  -Trong game đối kháng có 2 người chơi trở lên như bắn súng, đua xe thì pvp là hình thức thi đấu giữa 2 cá nhân với nhau trong game

  -Trong những trò chơi như LOL, Fighter… nó là hình thức thi đấu giữa người chơi với nhau theo kiểu đấu đơn, đấu đôi hay thi đấu tổ đội 3 người hoặc 5 người.

  -Trong các game nhập vai như võ lâm, kiếm vũ, gunny… pvp chỉ một nội dung trong các trò chơi này. Khi đó, thay vì chiến đấu với các đối thủ do máy tính điều khiển thì lúc này người chơi sẽ chiến đấu với nhau trong một sự kiện nào đó.

  Khi theo chế độ chơi pvp thì người chơi phải vận dụng kỹ năng thực thụ của bản thân để thao tác và chiến đấu với người chơi khác. Điều này sẽ mang đến trò chơi sự năng động, nhiều thử thách giúp những người chơi có kỹ năng tốt được thể hiện bản lĩnh của bản thân. Nó giúp người chơi thỏa mãn hơn những cuộc săn boss không có tính khiêu chiến cao. Có thể nói những người chơi chuyên về pvp là những người chơi giỏi nhất.

  Trong khi hình thức chơi pvp chỉ đối kháng giữa người chơi với người chơi thì pve chỉ khả năng tương tác của người chơi với môi trường trong game. Đây là hai thuật ngữ chuyên được sử dụng vô cùng phổ biến trong game. Vậy hai cách chơi này có gì khác nhau?

  So sánh chế độ chơi pvp với pve?

  Nếu như pvp là chế độ chơi giữa người chơi với người chơi thì pve lại hoàn toàn ngược lại. Pve là viết tắt của cụm từ “Player Versus Environment, tức là tương tác của người chơi với môi trường game. Thuật ngữ này dùng để chỉ những cuộc chiến giữa người chơi với các npc, các tạo vật hoặc các mục tiêu như “quái”, boss, nhiệm vụ…

  Khác với pvp, pve được xem là cách chơi đúng đắn và chân chính của người chơi khi tham gia một tựa game Online. Nó được ví như trái tim, linh hồn và cốt lõi của một trò chơi. Và là cách chơi duy nhất của các tựa game nhập vai vào cốt truyện như võ lâm truyền kỳ, kiếm thế, kiếm vũ,…

  Thông thường, trong các game nhập vai hay còn gọi là RPG thì chế độ chơi pve chiếm tỉ lệ cao hơn còn pvp chỉ diễn ra ở các sự kiện đặc biệt có giới hạn thời gian. Tuy nhiên, ở một số trò chơi khác như đột kích, Warface thì pvp lại là chế độ chơi chính.

  Một số điểm khác biệt giữa hai chế độ pvp và pve

  – Về hình thức tham gia: Nếu pvp là chế độ thi đấu giữa người chơi với người chơi thì pve lại là kiểu thi đấu giữa người chơi với các npc, boss, nhiệm vụ… trong game

  – Về vũ khí: Trong khi, PVE yêu cầu vũ khí cơ bản là Anti-Zombie thì PVP chỉ cần vũ khí cơ bản tùy theo thể loại game, theo chức nghiệp của người chơi

  – Về yêu cầu:

  + PVP yêu cầu người chơi phải thành thạo các kỹ năng tác chiến, chiến thuật tốt, thao tác nhanh nhẹn và đặc biệt sức mạnh nền tảng cơ bản phải tốt.

  +PVE thì lại đòi hỏi người chơi phải tinh mắt tìm hiểu, nắm bắt được các yêu cầu, nội dung cốt truyện, thông thạo các bản đồ, có kiến thức về quái, boss, địa hình.

  – Về cách chơi:

  + Với pvp tùy theo hoạt động mà người chơi có thể tham gia một mình hoặc tham gia theo đội.

  + Cũng như pvp, PVE có thể chơi một mình hoặc chơi theo đội nhưng phải tùy theo thiết lập của từng game.

  – Về ưu điểm:

  + Ưu điểm của chế độ chơi PVP: giúp người chơi dễ dàng tham gia đấu giải, nâng cao trình độ, kỹ năng và khả năng thao tác

  + PVE : mang lại nhiều kinh nghiệm cho nhân vật trong trò chơi giúp lên cấp nhanh, tính item cao, tính giải trí đa dạng và luôn cập nhật mới.

  – Về nhược điểm:

  + Đối với những người thiếu kinh nghiệm, mới tiếp xúc với game thì chế độ chơi PVP sẽ khá khó khăn vì khả năng thuần thục các thao tác còn kém.

  +Với chế độ chơi PVE do người chơi thường chơi một mình nên dễ thành tự kỷ.

  Sau khi đã hiểu pvp là gì cũng như khác biệt giữa hai chế độ chơi pvp và pve nhiều người thường thắc mắc đâu là cách chơi hay và tốt. Tuy nhiên, tùy vào sở thích và cách chơi của mỗi người mà lựa chọn cách chơi phù hợp để có trải nghiệm tốt hơn. Đối với những người thích pk, năng động và có thao tác tốt thì nên chọn chế độ chơi pvp. Còn những người yêu thích những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn, một thế giới game đẹp, nhiều thắng cảnh mỹ lệ thì pve là chế độ chơi tuyệt vời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Otg Là Gì? Cách Kết Nối & Chức Năng Usb Otg Chi Tiết 2022
 • Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Có Lợi Ích Gì Khi Bảo Quản Thực Phẩm?
 • Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm?
 • Screen Mirroring Là Gì? Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Sony.
 • Tìm Hiểu Chuẩn Mhl Là Gì, Mua Cáp Mhl Ở Đâu?
 • Pvp Là Gì? Tìm Hiểu Về Pvp. 2 Mối Liên Hệ Giữa Pve Và Pvp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Pvp Mới Cập Nhật Của Chiến Cơ Huyền Thoại Có Gì ‘hot’?
 • Tìm Hiểu Về 2 Chế Độ Pvp Và Pve Trong Cso Việt Nam
 • Tình Kiếm 3D Mở Thử Nghiệm Tính Năng Pvp Mới: Đại Chiến Pk Liên Server Sắp Được Khởi Động
 • Chiến Cơ Huyền Thoại Ra Mắt Chế Độ Pvp
 • Pvp Là Gì? Mối Liên Hệ Và Sự Khác Biệt Giữa Pve Và Pvp Là Gì?
 • PVE và PVP là gì?

  PVP là gì?

  Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh ” Person Versus Person”. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các cuộc tranh đấu giữa người với người. Đây là nơi mà người chơi được thể hiện những kỹ năng thực thụ. Nó mang đến cho người chơi được sự năng động cũng như những thử thách. Thỏa mãn cho người chơi hơn bất kì 1 cuộc chiến boss ảo nào. Nhưng người chơi thiên về PVP lại là những người chơi có kĩ năng giỏi nhất.

  PVE là gì?

  Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Player Versus Environment”. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ cuộc chiến của người chơi đối với tạo vật như quái, Boss, nhiệm vụ, chiến dịch,.. . Đây là linh hồn của các Games Online, là cốt lõi đó là cách duy nhất để có thể trải nghiệm những tựa game MMO được tạo ra như trong game Mu, võ lâm,…

  Trong các thể loại game nhập vai (RPG), Chế độ PVE thường chiếm tỉ lệ cao hơn và hình thức PVP sẽ chỉ xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt hoặc giới hạn thời gian cho chế độ PVP trong ngày. Nhưng ngược lại đối với những thể loại Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Như thể loại game: Đột kích, xuất kích, Warface, Biệt đội, Couter Strike Online, PVP sẽ luôn là chế độ chính.

  Ở thể loại tựa game Đột kích (CF) Chế độ đấu đội, đấu đơn, đặt bom sẽ là tiêu biểu đối với trường phái PVP. Săn Zombie v3, v4, v6 hay săn quái ở chế độ AI chính là đại diện của trường phái PVE.

  Đặc điểm của chế độ PVE và PVP là gì?

  PVP hay PVE chế độ nào hữu ích hơn?

  Ở tựa Game CSO Việt Nam. Thì chế độ PVP và PVE có vẻ như đối lập hoàn toàn. Bởi không chỉ phạm vi nhỏ mà ở mỗi game thủ mà lên đến phạm vi Quân Đoàn. Nhiều nhóm Gamer ngày đêm rèn luyện kỹ năng Original với loại vũ khí Classic. Và những nhóm gamer khác thì lại đam mê Scenario cùng với các loại vũ khí Anti – Zombie khủng.

  Và tất nhiên trường phái của ai thì người đó bảo vệ. Tất cả những lí do họ mang đến đều hợp lí và căn cứ để bảo vệ trường phái của họ. Và chắc chắn khi họ đã mong muốn theo 1 trường phái mà họ chọn thì sẽ có rất nhiều lí do để họ từ chối chơi chế độ còn lại. Điển hình như khi bạn chơi PVP thì lấy lí do là khi chơi PVE kĩ năng của họ sẽ bị giảm đi. Còn những người chơi PVE thì lại nghĩ rằng chơi PVP thật nhàm chán và bó buộc.

  Và điều rõ ràng giữa 2 trường phái nằm ở đam mê, sở thích và kĩ năng của mỗi Gamer. Tuy nhiên cũng có nhiều người chơi game vs mục đích trải nghiệm giải trí. Họ sẽ chơi cả 2 chế độ, bởi chơi game vs mục đích giải trí nên mọi chế độ họ đều biết những kĩ năng có thể kém hơn những người đi theo 1 trường phái.

  Đối với những thể loại Game MMO

  Thể loại Games MMO thì lại thiên về chế độ PVE hơn. Bởi chế độ PVE mang lại nhiều lợi ích cho họ hơn. Như làm nhiệm, đi phó bản, train quái sẽ khiến lượng kinh nghiệm lớn giúp họ nhanh tăng cấp. Còn khi đi săn quái, tấn công săntro Boss sẽ giúp họ có thêm được các trang bị khủng giúp họ mạnh. Tất cả những gì PVE mang lại cho họ đó là sự tăng trưởng về sức mạng cũng như tăng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng.

  Thực ra thì PVE trong thể loại Games MMO chức năng chính là để bổ trợ cho chế độ PVE. Bởi trong tựa game này không như những game bắn súng. Tất cả dựa vào trang bị quần áo cũng như thuộc tính trang bị chiếm tỉ lệ thắng là 99%, 1% là là do may mắn của bạn. Và tựa games này thì PVE là chính và PVP thì lâu lâu sẽ có sự kiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kết Nối Otg Là Gì? Sử Dụng Otg Trên Smartphone Như Thế Nào?
 • 5 Chức Năng Tuyệt Vời Của Cổng Usb Otg Trên Android
 • Usb Otg Là Gì Và 5 Chức Năng Tuyệt Vời Của Nó Trên Android
 • Otg Giúp Smartphone Nhà Bạn Trở Nên Tuyệt Vời Như Thế Nào
 • Đa Nhiệm Là Gì? Những Ứng Dụng Chạy Đa Nhiệm Trên Điện Thoại
 • Pvp Là Gì? Mối Liên Hệ Và Sự Khác Biệt Giữa Pve Và Pvp Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Và Hướng Dẫn Cài Đặt Proxy Server
 • Proxy Là Gì? Cách Cài Đặt Proxy Và Kết Nối Internet An Toàn
 • Proxy Là Gì Và Những Tính Năng Nổi Bật Của Proxy Bạn Cần Biết
 • Proxy Là Gì? Có Những Tính Năng Gì? Cách Cài Đặt Proxy Trên Chrome
 • Proxy Server Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Chủ Proxy Chi Tiết
 • PVE và PVP là gì?

  Lực chiến PVP là gì

  PVP là gì? Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh ” Person Versus Person”. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các cuộc tranh đấu giữa người với người. Đây là nơi mà người chơi được thể hiện những kỹ năng thực thụ. Nó mang đến cho người chơi được sự năng động cũng như những thử thách. Thỏa mãn cho người chơi hơn bất kì 1 cuộc chiến boss ảo nào. Nhưng người chơi thiên về PVP lại là những người chơi có kĩ năng giỏi nhất.

  PVE là gì? Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Player Versus Environment”. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ cuộc chiến của người chơi đối với tạo vật như quái, Boss, nhiệm vụ, chiến dịch,.. . Đây là linh hồn của các Games Online, là cốt lõi đó là cách duy nhất để có thể trải nghiệm những tựa game MMO được tạo ra như trong game Mu, võ lâm,…

  Trong các thể loại game nhập vai (RPG), Chế độ PVE thường chiếm tỉ lệ cao hơn và hình thức PVP sẽ chỉ xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt hoặc giới hạn thời gian cho chế độ PVP trong ngày. Nhưng ngược lại đối với những thể loại Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Như thể loại game: Đột kích, xuất kích, Warface, Biệt đội, Couter Strike Online, PVP sẽ luôn là chế độ chính.

  Ở thể loại tựa game Đột kích (CF) Chế độ đấu đội, đấu đơn, đặt bom sẽ là tiêu biểu đối với trường phái PVP. Săn Zombie v3, v4, v6 hay săn quái ở chế độ AI chính là đại diện của trường phái PVE.

  Đặc điểm của chế độ PVE và PVP là gì?

  PVP hay PVE chế độ nào hữu ích hơn?

  Ở tựa Game CSO Việt Nam. Thì chế độ PVP và PVE có vẻ như đối lập hoàn toàn. Bởi không chỉ phạm vi nhỏ mà ở mỗi game thủ mà lên đến phạm vi Quân Đoàn. Nhiều nhóm Gamer ngày đêm rèn luyện kỹ năng Original với loại vũ khí Classic. Và những nhóm gamer khác thì lại đam mê Scenario cùng với các loại vũ khí Anti – Zombie khủng.

  Và tất nhiên trường phái của ai thì người đó bảo vệ. Tất cả những lí do họ mang đến đều hợp lí và căn cứ để bảo vệ trường phái của họ. Và chắc chắn khi họ đã mong muốn theo 1 trường phái mà họ chọn thì sẽ có rất nhiều lí do để họ từ chối chơi chế độ còn lại. Điển hình như khi bạn chơi PVP thì lấy lí do là khi chơi PVE kĩ năng của họ sẽ bị giảm đi. Còn những người chơi PVE thì lại nghĩ rằng chơi PVP thật nhàm chán và bó buộc.

  Và điều rõ ràng giữa 2 trường phái nằm ở đam mê, sở thích và kĩ năng của mỗi Gamer. Tuy nhiên cũng có nhiều người chơi game vs mục đích trải nghiệm giải trí. Họ sẽ chơi cả 2 chế độ, bởi chơi game vs mục đích giải trí nên mọi chế độ họ đều biết những kĩ năng có thể kém hơn những người đi theo 1 trường phái.

  Đối với những thể loại Game MMO

  PVP và PVE là gì

  Thể loại Games MMO thì lại thiên về chế độ PVE hơn. Bởi chế độ PVE mang lại nhiều lợi ích cho họ hơn. Như làm nhiệm, đi phó bản, train quái sẽ khiến lượng kinh nghiệm lớn giúp họ nhanh tăng cấp. Còn khi đi săn quái, tấn công săntro Boss sẽ giúp họ có thêm được các trang bị khủng giúp họ mạnh. Tất cả những gì PVE mang lại cho họ đó là sự tăng trưởng về sức mạng cũng như tăng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng.

  Thực ra thì PVE trong thể loại Games MMO chức năng chính là để bổ trợ cho chế độ PVE. Bởi trong tựa game này không như những game bắn súng. Tất cả dựa vào trang bị quần áo cũng như thuộc tính trang bị chiếm tỉ lệ thắng là 99%, 1% là là do may mắn của bạn. Và tựa games này thì PVE là chính và PVP thì lâu lâu sẽ có sự kiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiến Cơ Huyền Thoại Ra Mắt Chế Độ Pvp
 • Tình Kiếm 3D Mở Thử Nghiệm Tính Năng Pvp Mới: Đại Chiến Pk Liên Server Sắp Được Khởi Động
 • Tìm Hiểu Về 2 Chế Độ Pvp Và Pve Trong Cso Việt Nam
 • Tính Năng Pvp Mới Cập Nhật Của Chiến Cơ Huyền Thoại Có Gì ‘hot’?
 • Pvp Là Gì? Tìm Hiểu Về Pvp. 2 Mối Liên Hệ Giữa Pve Và Pvp
 • Tính Năng Pvp Mới Cập Nhật Của Chiến Cơ Huyền Thoại Có Gì ‘hot’?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về 2 Chế Độ Pvp Và Pve Trong Cso Việt Nam
 • Tình Kiếm 3D Mở Thử Nghiệm Tính Năng Pvp Mới: Đại Chiến Pk Liên Server Sắp Được Khởi Động
 • Chiến Cơ Huyền Thoại Ra Mắt Chế Độ Pvp
 • Pvp Là Gì? Mối Liên Hệ Và Sự Khác Biệt Giữa Pve Và Pvp Là Gì?
 • Tính Năng Và Hướng Dẫn Cài Đặt Proxy Server
 • Cùng Game4V tìm hiểu tính năng PVP của Chiến Cơ Huyền Thoại trong bản update lần này.

  Tính năng PVP có gì “hot”?

  Đầu tiên hãy đến với phương thức hoạt động của tính năng này. Khi game thủ chọn chế độ PVP, hệ thống sẽ tự động tìm ra một đối thủ có lực chiến phù hợp và xứng tầm để thi đấu. Các người chơi có lực chiến quá cao sẽ không bao giờ gặp các người chơi có lực chiến quá thấp hoặc ngược lại. Điều này sẽ tạo một sự công bằng nhất định và chắc chắn game thủ sẽ có được những giây phút căng thẳng, hồi hộp.

  Nhiệm vụ của hai người chơi là tiêu diệt kẻ thù cũng như chướng ngại vật trước mắt sao cho có thể đạt số điểm cao nhất. Người chơi đạt số điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng. Tóm lại là tính năng này rất giống với việc đi thách đấu có điều là các game thủ sẽ phải đi chung với đối thủ và cố gắng dành chiến thắng một cách nhanh nhất.

  Ngoài ra, các game thủ cũng có thể sử những vật phẩm hỗ trợ như Vòng Lửa, Tàn Tro, Ánh Sáng… y như đi thách đấu có điều họ sẽ không được đầu hàng mà cách duy nhất để kết thúc sớm màn so tài là “đâm đầu tự sát”.

  Hơn nữa, điểm nhấn của tính năng nằm ở màn “đặt cược”. Với màn đặt cược này game thủ có thể bỏ ra một số vốn nhất định bằng vàng hoặc kim cương. Người chiến thắng sẽ đạt được 160% số vốn đã đặt và một lượng Xu Khiêu Chiến. Xu Khiêu Chiến có tác dụng để đổi trang bị, EXP, nguyên liệu… trong Shop.

  Chưa hết, tính năng PVP cũng sẽ giới hạn giờ tham gia. Người chơi chỉ được tham gia tính năng này từ 11h trưa cho tới 1h sáng hôm sau. Dù sao thì đây cũng là một khoảng thời gian tương đối thoải mái và không mấy gây khó khăn cho game thủ.

  Tuy nhiên, có một điểm trừ rất khó chấp nhận và không đáng xảy ra ở tính năng hấp dẫn này. Cụ thể là với các hệ máy sử dụng hệ điều hành Android và đã “root” sẽ không được tham gia tính năng PVP. Phải nói rằng cực kỳ khó hiểu khi nhà phát triển Chiến Cơ Huyền Thoại lại đặt ra một thứ hạn chế “kỳ cục” đến như vậy. Cần biết, hiện tại đa phần các Smartphone sử dụng hệ điều hành Andoird đều đã được người dùng “root” nhằm mở rộng khả năng sử dụng điện thoại cho chính họ.

  Game thủ nói gì về tính năng này

  Trước bản cập nhật mới cùng tính năng PVP được ra mắt game thủ Chiến Cơ Huyền Thoại đã có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau nhưng chủ yếu là những ý kiến tiêu cực khi lên án sự hạn chế “kỳ cục” của tính năng này. Rất nhiều game thủ đã tỏ ra bức xúc và lên tiếng “chất vấn” NPH khi không thể tham gia tính năng PVP. Thậm chí có người còn kêu gọi những game thủ khác bỏ game vì cho rằng đây là hành động mang tính “xúc phạm” của NPH VED.

  Kết

  Phải nói rằng tính năng PVP là một điểm mới ấn tượng và cực kỳ hấp dẫn của Chiến Cơ Huyền Thoại. Nhưng với sự hạn chế “khó hiểu” mà nhà phát triển game đặt ra thì tính năng này đã trở thành một con dao hai lưỡi. Thiết nghĩ, nếu NPH VED không nhanh chóng tìm ra cách giải quyết sớm rất có thể họ sẽ vấp phải làn sóng tẩy chay từ game thủ và Chiến Cơ Huyền Thoại sẽ phải ra đi “không kèn không trống”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pvp Là Gì? Tìm Hiểu Về Pvp. 2 Mối Liên Hệ Giữa Pve Và Pvp
 • Kết Nối Otg Là Gì? Sử Dụng Otg Trên Smartphone Như Thế Nào?
 • 5 Chức Năng Tuyệt Vời Của Cổng Usb Otg Trên Android
 • Usb Otg Là Gì Và 5 Chức Năng Tuyệt Vời Của Nó Trên Android
 • Otg Giúp Smartphone Nhà Bạn Trở Nên Tuyệt Vời Như Thế Nào
 • Tính Năng Của Website Là Gì? Web Doanh Nghiệp Cần Có Tính Năng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tai Nghe Không Dây Apple Airpods 2 Với Những Tính Năng Được Mong Đợi
 • Airpods 2: Khi Nào Ra Mắt, Giá Cả Ra Sao, Có Tính Năng Gì Mới?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Airpods
 • Tai Nghe Apple Airpods 2 Chính Hãng, Giao Hàng Toàn Quốc
 • Airpods 2 Có Gì Hot? Giá Và Chi Tiết Về Airpods
 • Tính năng của website là phần rất quan trọng đối với một thiết kế web. Bên cạnh việc tăng hiệu suất sử dụng lên cao hơn, website có bộ tính năng tốt, hợp lý cũng giúp giữ chân khách hàng và gia tăng thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp.

  14:34 01/10/19 1,108 lượt xem

  Tính năng của website là phần rất quan trọng đối với một thiết kế web. Bên cạnh việc tăng hiệu suất sử dụng lên cao hơn, website có bộ tính năng tốt, hợp lý cũng giúp giữ chân khách hàng và gia tăng thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp. Vậy thế nào là một bộ tính năng website tốt? Đầu tiên ta cần hiểu tính năng của website là gì ? Cũng như tìm hiểu về khái niệm và một số đặc điểm của tính năng website đã.

  Tính năng của website là gì?

  Tính năng của website về cơ bản có thể được hiểu là những đặc điểm về tác dụng của website đối với người dùng. Tính năng tạo ra sự tương tác giữa website với người truy cập.

  Một website với những tính năng tốt sẽ tạo ra sự tương tác liền mạch, đem lại những trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng, từ đó giúp nâng cao ấn tượng về sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

  Những tính năng cần có ở một mẫu thiết kế website doanh nghiệp

  Trang chủ

  Tính năng trang chủ được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với menu rõ ràng, chi tiết, thể hiện được cấu trúc cơ bản của website. Bên cạnh đó, trang chủ cũng là nơi tập hợp các thông tin đại diện cho các tính năng khác như giới thiệu, sản phẩm, tin tức,… với nội dung thống nhất.

  Thiết kế trang chủ ấn tượng, chuẩn SEO, có thể chạy ổn định trên các trình duyệt phổ biến như IE, safari, chrome, firefox,…

  Trang giới thiệu

  Trang giới thiệu gồm có các thông tin giới thiệu tổng quan về công ty, sứ mệnh, tầm nhìn. Tính năng này cần đảm bảo việc thêm, sửa, xóa, ẩn hiện thông tin trên trang giới thiệu một cách dễ dàng, nhanh chóng đồng thời cũng giúp người quản trị có thể quản lý mô tả, tag, tối ưu link bài viết chuẩn SEO, giúp bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm.

  Trang sản phẩm/dịch vụ

  Trang tin tức

  Trang tin tức có tính năng cung cấp các tin tức của website đến với người truy cập. Tính năng này trên website doanh nghiệp sẽ cho phép người quản trị có thể thêm, sửa, xóa, ẩn, hiện tin tức trên website, giúp sắp xếp tin tức dạng danh sách theo thứ tự. Bên cạnh đó, trang tin tức cũng cho phép nhà quản trị quản lý các đặc điểm tối ưu như từ khóa, mô tả, tag, … cho phép chỉnh sửa link bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm.

  Trang tuyển dụng

  Thiết kế trang tuyển dụng bắt mắt giúp dễ dàng thu hút ứng viên

  Trang liên hệ

  Trang liên hệ cung cấp khả năng cập nhật địa chỉ cũng như các thông tin liên hệ với doanh nghiệp. Cụ thể, trang liên hệ sẽ được tích hợp:

  • Bản đồ địa chỉ doanh nghiệp

  • Các mạng xã hội của doanh nghiệp

  • Số hotline, địa chỉ email

  • Thống kê khách đã và đang truy cập trên website

  Tính năng tìm kiếm

  Đây là tính năng quan trọng mà bất cứ website nào cũng cần có. Tính năng tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp theo tên sản phẩm hoặc theo từ khóa xuất hiện trong sản phẩm.

  Tính năng chia sẻ mxh

  Tính năng chia sẻ mxh được tích hợp trên toàn website, giúp người truy cập dễ dàng chia sẻ thông tin về sản phẩm, tin tức đến với mọi người.

  Giỏ hàng (nếu cần)

  Với các website giới thiệu doanh nghiệp tích hợp thương mại điện tử, giỏ hàng là một tính năng cần thiết, tính năng này giúp người mua dễ dàng chọn lựa sản phẩm trên website và đưa chúng về giỏ hàng, đặt hàng một cách nhanh chóng nhất có thể.

  Những website do Tất Thành thiết kế mang lại hiệu quả & khách hàng được phục vụ tận tình, cảm thấy hài lòng – là mục tiêu mà tất cả đội ngũ hơn 50 người của Tất Thành hướng đến. Những lời nhận xét của khách hàng cũng là động lực để chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa, để làm hài lòng khách hàng hơn nữa!

  Các gói dịch vụ thiết kế website cao cấp theo yêu cầu do Tất Thành cung cấp

  Thông số

  🍊 Gói chuyên nghiệp

  🥭 Gói cao cấp

  🍓 Gói VIP

  🍎 Gói Super VIP

  🍇 Gói đỉnh cao

  Đối tượng phù hợp

  phù hợp với các công ty, cửa hàng, cá nhân mới thành lập hoặc đang phân bổ tài chính ở mức độ vừa phải

  phù hợp với đại đa số các công ty, cửa hàng, cá nhân, tổ chức

  phù hợp với đại đa số các công ty, cửa hàng, cá nhân, tổ chức

  phù hợp với các công ty lớn, tập đoàn, tổng công ty hoặc công ty đề cao tính sáng tạo, khác biệt

  phù hợp với các công ty lớn, tập đoàn, tổng công ty hoặc công ty đề cao tính sáng tạo, khác biệt

  Chi phí tiêu chuẩn

  Từ 4 – 10 triệu VNĐ

  Từ 11 – 20 triệu VNĐ

  Từ 21 – 30 triệu VNĐ

  Từ 31 – 50 triệu VNĐ

  Từ 51 – 100 triệu VNĐ

  Hỗ trợ doanh nghiệp Giảm 20-25% chi phí thiết kế website giai đoạn dịch Covid đến hết ngày 30/12/2020

  chi phí thiết kế Logo ,

  Giảm 30-50% Catalog , Profile , Bao bì ,… khi thiết kế cùng website .

  Giao diện website UI

  – Giao diện website được thiết kế cá nhân hoá theo thương hiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc sở thích. Giúp bạn khác biệt và nổi bật hơn các công ty đối thủ, có thêm nhiều khách hàng.

  – Cho phép thay đổi màu sắc – Cho phép thay đổi bố cục- Cho phép thay đổi đường nét – Cho phép thay đổi vị trí các khối

  – Được sử dụng những giao diện độc quyền do Tất Thành phát triển khi khách hàng sử dụng nền tảng Tất Thành iWeb Cloud do Tất Thành phát triển

  Hỗ trợ quảng bá website

  – Giải đáp các thắc mắc trong quá trình khách hàng tự SEO website

  – Tư vấn khách hàng cách thức xây dựng, phát triển nội dung website

  – Tư vấn khách hàng cách thức quảng bá website để nhiều người biết đến

  Tính năng hỗ trợ bán hàng, quảng bá

  ⁃Tối ưu SEO ⁃ Quản lý đơn hàng, liên hệ

  ⁃Hỗ trợ trực tuyến, popup, thanh bám lề dưới, thanh bám dọc ⁃ Chat trực tuyến

  ⁃Hỗ trợ cài đặt Google Analytics, Search Console ⁃ Chứng chỉ bảo mật SSL

  Trải nghiệm người dùng UX

  – Hiển thị tốt trên tất cả các trình duyệt phổ biến như Safari, Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge

  – Hiển thị tốt trên tất cả các độ phân giải phổ biến

  – Hiển thị tốt trên các thiết bị như máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại, tivi,…

  Công nghệ

  ASP.NET, SQL Server, IIS, Window Server,… trên nền tảng bảo mật cao của Microsoft

  Tên miền, SSL

  Tặng tên miền quốc tế .com năm đầu, chứng chỉ bảo mật SSL năm đầu

  Quà tặng nội dung

  Dữ liệu demo tham khảo trên mạng hoặc do khách hàng cung cấp.

  Tất Thành viết tặng từ 10 bài viết giới thiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ tuỳ lĩnh vực, khách hàng cung cấp các thông tin quan trọng về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị.

  Tất Thành viết tặng từ 11 – 20 bài viết giới thiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ tuỳ lĩnh vực, khách hàng cung cấp các thông tin quan trọng về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị.

  Tất Thành viết tặng từ 21 – 30 bài

  Tất Thành viết tặng từ 31 – 40 bài

  Thay đổi giao diện

  Miễn phí khi sử dụng các tính năng thay đổi giao diện có trong hệ thống với hàng nghìn tuỳ chọn. Bạn sẽ không bao giờ mất chi phí để thay đổi giao diện website.

  Bảo hành

  Vĩnh viễn khi lưu trữ tại Tất Thành, bảo hành 1 năm khi lưu trữ tại bên khác. Được hỗ trợ qua các hình thức: tại văn phòng Tất Thành, Zalo, điện thoại, email,…

  Cập nhật phần mềm

  Được cập nhật miễn phí, thường xuyên khi lưu trữ website tại Tất Thành

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Tính Năng Mới Trên Ios 14 Chính Thức Khiến Bạn Muốn Cập Nhật Ngay
 • Ios 14 Có Những Tính Năng Gì Mới?
 • Các Tính Năng Của Trình Duyệt Microsoft Edge
 • Tính Năng Truyền Hình Fpt Play Hd
 • Thuốc Selazn Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu?
 • Report Là Gì? Tính Năng Report Trên Facebook Là Gì??

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Qua Địa Điểm Trên Facebook
 • Facebook Gợi Ý Kết Bạn Cho Người Dùng Như Thế Nào?
 • Sự Trùng Hợp Khó Hiểu Đến Đáng Sợ Của Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook
 • Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • 2.Tác dụng của report facebook là gì?

  Thông báo và báo cáo những nội dung xấu và không lành mạnh tới đội ngũ quản trị của facebook khi gặp phải nội dung xấu và không lành mạnh ấy và chờ đợi cách giải quyết từ những nhà quản trị.

  giúp Ngăn chặn những thông tin xấu và ảnh hưởng đến quyền lợi của cá nhân và doanh nghiệp.

  Giúp cho cộng đồng mạng facebook trở nên lành mạnh và tốt hơn

  Nút Report không những dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào trường hợp bị người khác xâm nhập và hack tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ chúng tôi để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát và tự cài đặt bảo mật mới cho tài khoản của mình mà không cần phải liên hệ trực tiếp đến đội ngũ tương tác người dùng của Facebook.

  Trước đây, nút Report xuất hiện bên cạnh nút Like và Comment, nhưng sau một thời gian cập nhật giao diện, Facebook đã khéo léo ẩn nút này ở một góc nào đó. Với các dòng trạng thái thì các bạn bấm vào dấu mũi tên ở góc trên bên phải, sẽ thấy tùy chọn Report story or spam. Với phim và hình ảnh, bạn sẽ tìm ra tùy chọn này ở nút Option góc phải bên dưới. Sau khi bấm Report, người dùng sẽ được hỏi lí do tại sao lại muốn báo nội dung xấu, và từ câu trả lời của bạn nội dung ấy sẽ được đưa đến đội tương tác khách hàng. Đội này được chia làm 4 nhóm với các thành viên túc trực liên tục trên toàn cầu, gồm có nhóm An toàn nội dung, nhóm Chống phiền nhiễu, nhóm Chống giả danh và nhóm Ngăn chặn truy cập trái phép. Từng nhóm sẽ xử lý nội dung được báo cáo dựa trên phân loại câu trả lời của bạn.

  Sau khi phát hiện nội dung vi phạm, ban quản lý Facebook sẽ xóa bỏ nội dung ấy và đưa lời cảnh báo đến người đã đăng tải. Thêm vào đó, có thể người này sẽ bị Facebook giới hạn một số nội dung được chia sẻ trên tường của họ, hoặc hạn chế một số chức năng trong tài khoản. Nếu vấn đề là nghiêm trọng, Facebook sẽ khóa tài khoản đó lại, hoặc nhờ đến sự can thiệp của pháp luật nếu cần thiết.

  3.Hướng dẫn report facebook vi phạm

  Bước 2: Tùy chọn nội dung mà bạn muốn báo cáo đến Facebook.

  Bước 3: Chọn vào gửi cho Facebook xem xét.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dùng Tính Năng “bị Hạn Chế” Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Bật, Tắt Phụ Đề Video Trên Facebook
 • Cách Chat Facebook Tuyệt Đối Bí Mật Và Gửi Tin Nhắn Tự Hủy
 • Cộng Đồng Mạng Thích Thú Với Tính Năng Chat Cùng Người Lạ Của Facebook Messenger
 • Cách Tìm Bài Đăng Cũ Trên Facebook Android, Iphone
 • ” Tính Năng Tiếng Anh Là Gì, Thực Phẩm Chức Năng Tiếng Anh Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Tính Năng Xứng Tầm Flagship Là Điều Làm Nên Giá Trị Của Galaxy A71 – Hoàng Nam Mobile
 • Cách Bật/tắt Tính Năng Tìm Quanh Đây Zalo
 • Tính Năng Trả Giá Trên Shopee
 • Facebook Triển Khai Tính Năng “Hậu Chia Tay” Dành Cho Những Người Mới Trải Qua Một Cuộc Tình Tan Vỡ
 • Hướng Dẫn Liên Hệ Trực Tiếp Với Grab Qua Tính Năng Gọi Và Trò Chuyện Với Grab
 • Nhiều bạn còn đang thắc mắc định nghĩa của thực phẩm chức năng trong tiếng anh có nghĩa là gì?

  Nhiều người khi dò lên google thì thấy wiki giải thích rằng: thực phẩm chức năng tiếng anh là functional foods. Nhưng thực chất không phải vậy.

  Đang xem: Tính năng tiếng anh là gì

  Khi mình du học và làm việc tại Úc, người ta thường nói thực phẩm chức năng là supplements hay vitamin.

  Theo wiki,

  Phân biệt thực phẩm chức năng

  Thực phẩm chức năng khác với thực phẩm

  Được sản xuất, chế biến theo công thức: bổ sung một số thành phần có lợi hoặc loại bớt một số thành phần bất lợi (để kiêng). Việc bổ sung hay loại bớt phải được chứng minh và cân nhắc một cách khoa học và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép (thường là phải theo tiêu chuẩn).

  Có tác dụng với sức khỏe (một số chức năng sinh lý của cơ thể) nhiều hơn là các chất dinh dưỡng thông thường. Nghĩa là, thực phẩm chức năng ít tạo ra năng lượng cho cơ thể như các loại thực phẩm, ví dụ, gạo, thịt, cá…

  Liều sử dụng thường nhỏ, thậm chí tính bằng gram, miligram như là thuốc.

  Đối tượng sử dụng có chỉ định rõ rệt như người già, trẻ em, phụ nữ tuổi mãn kinh, người có hội chứng thiếu vi chất, rối loạn chức năng sinh lý nào đó…

  Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

  Đối với thực phẩm chức năng, nhà sản xuất công bố trên nhãn sản phẩm là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Đối với thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là sản phẩm thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định. Thuốc là những sản phẩm để điều trị và phòng bệnh, được chỉ định để nhằm tái lập, điều chỉnh hoặc sửa đổi chức năng sinh lý của cơ thể.

  Có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài nhằm nuôi dưỡng (thức ăn qua sonde), bổ dưỡng hoặc phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh… mà vẫn an toàn, không có độc hại, không có phản ứng phụ.

  Người tiêu dùng có thể tự sử dụng theo “hướng dẫn cách sử dụng” của nhà sản xuất mà không cần khám bệnh, hoặc thầy thuốc phải kê đơn…

  Các loại thực phẩm chức năng

  Nhóm bổ sung vitamin và khoáng chất

  Nhóm bổ sung chất xơ

  Thực phẩm giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa

  Bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt khác

  Thực phẩm loại bỏ bớt một số thành phần

  Các thực phẩm cho nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt

  Thực phẩm chức năng giảm cân

  Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì?

  Nhiều bạn còn đang thắc mắc định nghĩa của thực phẩm chức năng trong tiếng anh có nghĩa là gì?

  Nhiều người khi dò lên google thì thấy wiki giải thích rằng: thực phẩm chức năng tiếng anh là functional foods. Nhưng thực chất không phải vậy.

  Khi mình du học và làm việc tại Úc, người ta thường nói thực phẩm chức năng là supplements hay vitamin.

  Theo wiki,

  Phân biệt thực phẩm chức năng

  Thực phẩm chức năng khác với thực phẩm

  Được sản xuất, chế biến theo công thức: bổ sung một số thành phần có lợi hoặc loại bớt một số thành phần bất lợi (để kiêng). Việc bổ sung hay loại bớt phải được chứng minh và cân nhắc một cách khoa học và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép (thường là phải theo tiêu chuẩn).

  Có tác dụng với sức khỏe (một số chức năng sinh lý của cơ thể) nhiều hơn là các chất dinh dưỡng thông thường. Nghĩa là, thực phẩm chức năng ít tạo ra năng lượng cho cơ thể như các loại thực phẩm, ví dụ, gạo, thịt, cá…

  Liều sử dụng thường nhỏ, thậm chí tính bằng gram, miligram như là thuốc.

  Đối tượng sử dụng có chỉ định rõ rệt như người già, trẻ em, phụ nữ tuổi mãn kinh, người có hội chứng thiếu vi chất, rối loạn chức năng sinh lý nào đó…

  Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

  Đối với thực phẩm chức năng, nhà sản xuất công bố trên nhãn sản phẩm là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Đối với thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là sản phẩm thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định. Thuốc là những sản phẩm để điều trị và phòng bệnh, được chỉ định để nhằm tái lập, điều chỉnh hoặc sửa đổi chức năng sinh lý của cơ thể.

  Có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài nhằm nuôi dưỡng (thức ăn qua sonde), bổ dưỡng hoặc phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh… mà vẫn an toàn, không có độc hại, không có phản ứng phụ.

  Người tiêu dùng có thể tự sử dụng theo “hướng dẫn cách sử dụng” của nhà sản xuất mà không cần khám bệnh, hoặc thầy thuốc phải kê đơn…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cách Sửa Lỗi Xigncode Và Toàn Bộ Lỗi Fo4 (30S Xong)
 • Roaming Trong Wireless Là Gì? Quá Trình Roaming Layer 2 Xảy Ra Như Thế Nào?
 • Tính Năng Roaming Trên Wifi Ruijie
 • Xiaomi Chính Thức Công Bố Dòng Điện Thoại Redmi Note 8 Với Tính Năng Tân Tiến
 • Java Là Gì? Các Tính Năng Của Java

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Kia Cerato – Chi Tiết Về Dòng Xe Ô Tô Kia Cerato
 • Đề Thi Đề Nghị Môn Hóa Học Trại Hè Hùng Vương Ix Lớp 10
 • Ion Hóa Là Gì? Nước Ion Hóa Có Tốt Không?
 • Giáo Án Đại Cương Về Lí Thuyết Của Các Quá Trình Hoá Học
 • Đề Thi Thử Đại Học, Cao Đẳng Môn Thi: Vật Lý, Khối A
 • Java là gì?

  Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (Object Oriented Programming - OOP) dựa trên các lớp (class). Java có cú pháp khá gần với C và C++ tuy nhiên đơn giản hơn và ít tính năng xử lý cấp thấp hơn. Vì vậy ngôn ngữ lập trình Java phù hợp cho người mới bắt đầu học lập trình hơn.

  Nhờ công nghệ biên dịch tại chỗ (just in time compilation). Java hiện tại chạy nhanh hơn nhiều lần so với Python, PHP, Perl… và tương đương với C#. Thông thường Java chạy chậm hơn C/C++ tuy nhiên trong 1 số trường hợp đặc biệt Java cũng có thể chạy nhanh hơn C/C++.

  Java được tạo ra với tiêu chí: Viết một lần, thực thi khắp nơi (Write Once, Run Anywhere).

  Đầu tiên chương trình phần mềm Java (Java Program) được trình biên dịch chuyển mã nguồn thành Bytecode. Sau đó Bytecode sẽ được chạy bằng môi trường thực thi như Java Virtual Machine (JVM). JVM có nhiệm vụ chuyển Bytecode thành ngôn ngữ máy tính (Machine Code) để CPU máy tính có thể thực thi được.

  Bởi vì JVM chạy giống nhau trên tất cả các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên các nền tảng khác nhau.

  Java dùng để làm gì?

  Java là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến và đã thống trị lĩnh vực này từ đầu năm 2000 cho đến hiện tại. Java đã được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

  – Ngân hàng: Dùng để giải quyết việc quản lý các giao dịch.

  – Bán lẻ: Các ứng dụng thanh toán mà bạn thấy trong cửa hàng, nhà hàng được viết hoàn toàn bằng Java.

  – Android: Các ứng dụng được viết bằng Java hoặc sử dụng API Java.

  – Dịch vụ tài chính: Nó được sử dụng trong các ứng dụng phía máy chủ.

  – Thị trường chứng khoán: Để viết các thuật toán về việc họ nên đầu tư vào công ty nào.

  – Big Data: Khung MapReduce của Hadoop được viết bằng Java.

  – Cộng đồng khoa học và nghiên cứu: Để đối phó với lượng dữ liệu khổng lồ.

  Các tính năng của Java

  – Đơn giản: Java đã cải tiến dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ tất cả các phức tạp như con trỏ, các toán tử, phương thức nạp chồng (overload)như bạn thấy trong C ++ hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

  – Portable: Java độc lập với nền tảng, có nghĩa là mọi ứng dụng được viết trên một nền tảng đều có thể dễ dàng chuyển sang nền tảng khác.

  – Hướng đối tượng: Mọi thứ được coi là một đối tượng khác nhau, có sở hữu các thuộc tính và tất cả các hoạt động được thực hiện bằng cách sử dụng các đối tượng này.

  – Bảo mật: Tất cả các mã được chuyển đổi sang byteCode sau khi biên dịch, không thể đọc được bởi con người và chạy các chương trình bên trong Sandbox để ngăn chặn mọi hoạt động từ các nguồn không đáng tin cậy. Nó cho phép phát triển các hệ thống/ứng dụng không có virus, giả mạo.

  – Linh hoạt: Nó có khả năng thích ứng với môi trường phát triển hỗ trợ cấp phát bộ nhớ động do giảm lãng phí bộ nhớ và hiệu suất của ứng dụng được tăng lên.

  – Phân tán: Java cung cấp một tính năng giúp tạo các ứng dụng phân tán. Sử dụng phương thức từ xa (RMI), một chương trình có thể gọi một phương thức của một chương trình khác thông qua và nhận được đầu ra. Bạn có thể truy cập các file bằng cách gọi các phương thức từ bất kỳ máy nào trên internet.

  – Mạnh mẽ: Java có một hệ thống quản lý bộ nhớ mạnh. Nó giúp loại bỏ lỗi vì nó kiểm tra Code trong quá trình biên dịch và runtime.

  – Hiệu suất cao: Java đạt được hiệu suất cao thông qua việc sử dụng byteCode có thể dễ dàng dịch sang mã máy. Với việc sử dụng các trình biên dịch JIT (Just-In-Time), Java mang lại hiệu năng cao.

  – Thông dịch: Java được biên dịch thành byteCode, được thông dịch bởi môi trường Java runtime.

  Tại sao Java lại “hot”

  Ngoài việc độc lập nền tảng, phong cách “lập trình hướng đối tượng” của Java và sự hấp dẫn rất cao đối với các nhà tuyển dụng IT làm cho Java đơn giản là một ngôi sao nhạc rock tuyệt vời hiện nay.

  Như tên gọi của nó đã cho thấy, lập trình hướng đối tượng (OOP) sử dụng các đối tượng được định nghĩa đầy đủ – và các mối quan hệ giữa các đối tượng với nhau – để thực hiện các tác vụ khác nhau. Do nền tảng mô-đun tự nhiên của nó, OOP thường làm cho nó dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn trong phát triển và quản lý phần mềm. Cũng dễ hiểu khi những đặc điểm này buộc các tổ chức và doanh nghiệp ôm lấy Java trong vòng tay rộng mở, nâng ngôn ngữ lập trình này trở thành kỹ năng được mong muốn nhất của các nhà tuyển dụng trên trang web việc làm Dice.com. 

  Và trong khi Java là rất “hot” với các nhà tuyển dụng, nó cũng không kém phần nóng bỏng đối với những người thực sự viết ra các chương trình máy tính. Mức lương trung bình của một lập trình viên Java tại Mỹ là 88.000 đô la (hơn 1,8 tỷ VNĐ/năm) và Java tạo ra một nguồn cảm hứng bất tận để thu hút rất nhiều người theo đuổi nghề nghiệp cùng với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ốp Lưng Siêu Mỏng Tích Hợp Cuộn Cảm Sạc Không Dây Baseus Cho Iphone 6/ 6S Plus/ Iphone 7/ 7 Plus ( Qi Wireless Charge Receiver Case)
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Iphone 7: Thông Số Kỹ Thuật Và Cấu Hình
 • Tất Tần Tật Về Siêu Phẩm Iphone 7 Của Apple
 • Cách Sử Dụng Chế Độ Chân Dung Iphone Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Iphone 7 Plus Có Chống Nước Không Và Nên Mua Điện Thoại Ở Đâu?
 • Tính Năng Chronograph Trên Đồng Hồ Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Đồng Hồ Chronograph
 • Đồng Hồ Chronograph Và Chronometer Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Chronograph Là Gì? 5 Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Chronograph Của Tissot
 • Những Cột Mốc Hình Thành Tính Năng Chronograph
 • Giải Mã Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Có Chức Năng Gì?
 • Nếu bạn là một người đam mê và mới chập chững bước chân thế giới của những chiếc đồng hồ chắc hẳn bạn đã đọc qua thuật ngữ “Chronograph”. Vậy thì chronograph là gì mà lại phổ biến đến như vậy? Chronograph là một tính năng rất phổ biến trên đồng hồ. Đầu tiên được xuất hiện trên những chiếc đồng hồ cơ đeo tay vào năm 1910, tính năng này xuất phát từ nhu cầu khám phá và đưa vào những chức năng phức tạp lên đồng hồ đeo tay.

  Chức năng chính của tính năng chronograph là đo một thời gian một cách chuẩn xác đến đơn vị giây bằng hai mốc bắt đầu tính và kết thúc. Chức năng này đã trở nên phổ biến bởi tính hữu dụng của nó. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được một chiếc đồng hồ chronograph cơ bản từ xa qua lớp vỏ đồng hồ bởi 2 nút bấm rất đặc trưng. Phổ biến nhất là vị trí hai nút bấm ở góc 2 và 4 giờ.

  Cách thức hoạt động rất đơn giản, khi chúng ta cần đo một khoảng thời gian có sự chính xác cao và quãng thời gian không quá lớn (thường nhỏ hơn 12 giờ). Đầu tiên sẽ kích hoạt tính giờ bằng nút bấm ở vị trí góc 2 giờ. Thời gian ghi lại sẽ được hiển thị trên các ô cửa sổ nhỏ trong mặt số, phổ biến nhất là loại có một kim lớn thay vị trí của kim giây để ghi lại đơn vị giây, 2 ô cửa sổ, một ô ghi mốc thời gian phút và ô còn lại sẽ ghi mốc giờ và kim giây sẽ thu nhỏ lại đặt vào một ô cửa sổ khác. Bấm nút một lần nữa góc 2 giờ để kết thúc quá trình đo thời gian. Chúng ta sẽ biết được chính xác được khoảng thời gian mà chúng ta đo lại được hiển thị trên mặt số đồng hồ. Nút bấm ở góc 4 giờ chính là nút reset, khi kích hoạt nút này sẽ đưa vị trí các kim tính giây, phút, giờ quay trở về vị trí ban đầu là mốc 0 để sãn sàng cho lần đo tiếp theo.

  Có hai điều cần lưu ý nên tránh khi sử dụng đồng hồ chronograph cơ bản. Điều đầu tiên là kim tính giây chronograph không phải là kim giây đồng hồ. Kim giây sẽ được thu nhỏ dời xuống vị trí khác, khi không được sử dụng kim tính giây chronograph sẽ đứng im ở mốc 12 giờ nên sẽ gây nhầm tưởng cho nhiều người là đồng hồ chết, do đó đã cho chạy kim này liên tục như kim giây nhưng điều này là không cần thiết và không nên đối với đồng hồ cơ chronograph, sẽ gây tốn cót và để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự sai lệch của đồng hồ.

  Thứ hai đó chính là lỗi khi sử dụng tính năng chronograph cơ bản. Đó là ở vị trí nút reset, vì là đồng hồ cơ nên mọi sử chuyển động sẽ được những bánh răng truyền lực đảm nhận, chỉ reset vị trí khi mà các kim tính giờ đã dừng (kích hoạt ở nút bấm 2 giờ). Khi kim tính giờ còn chạy mà lỡ bấm reset sẽ can thiệp trực tiếp vào các bánh răng đang chuyển động, có khả năng sẽ bị vỡ bánh răng (nên tránh cho trẻ con nghịch những chiếc đồng hồ có tính năng chronograph cơ bản), trừ khi chiếc đồng hồ chronograph của bạn có tính năng flyback có hỗ trợ reset khi đang tính giờ.

  Tính năng chronograph trở nên cuốn hút bởi rất nhiều người thích việc nhấn nút để điều khiển đồng hồ, khiến cho họ có cảm giác được kết nối với những linh kiện nhỏ bé bên trong lớp vỏ. Những chiếc đồng hồ có tính năng chronograph được sử dụng như một công cụ chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như thể thao, nổi tiếng nhất là được sử dụng trong các kỳ Olympic trong quá khứ hay sử dụng trong nghiên cứu. Qua thời gian những chiếc đồng hồ có tính năng chronograph được nghiên cứu và được phát triển thêm những tính năng vượt trội và cả một số tính năng đi kèm.

  Flyback chronograph

  Hoạt động giống như chronograph thông thường về việc bấm giờ. Nó được kích hoạt bởi nút bấm tại vị trí 2h và dừng lại bằng cách nhấn vào nút đó thêm một lần nữa. Để khiến chúng trở về vị trí ban đầu, tiếp tục sử dụng nút bấm tại vị trí 4h. Tuy nhiên, Flyback có một điểm đặc biệt: nếu chức năng Chronograph đang hoạt động, người dùng có thể nhấn vào nút 4h để ngay lập tức bắt đầu một quá trình bấm giờ mới – Rất đơn giản và nhanh chóng.

  Rattrapante

  Hai kim giây chronograph sẽ cùng di chuyển trên mặt số. Nếu nhìn qua, chúng ta có thể lầm tưởng chỉ xuất hiện một kim đồng hồ. Thiết kế Rattrapante thường có ba nút bấm Chronograph tại vị trí 2h, 4h và 10h. Cơ chế Rattrapante được thực hiện như sau: bắt đầu đo thời gian kích hoạt bằng cách nhấn vào nút 2 giờ, cả hai kim chronograph sẽ hoạt động cùng lúc. Khi hai kim đang chạy, nhấn vào nút 10h để kim 1 sẽ dừng lại và kim 2 tiếp tục chạy.

  Sử dụng hai kim này cho phép người dùng lưu được khoảng thời gian đầu tiên trong khi vẫn tiếp tục ghi giờ. Khi nhấn nút 10 giờ một lần nữa, kim 1 sẽ đuổi đến vị trí của kim 2, cứ như thế cho tới khi bạn kết thúc việc ghi giờ. Khi kết thúc việc đo thời gian, nhấn nút ở góc 2h để dừng kim Chronograph, trước khi reset nhấn nút góc 10h để 2 kim chập lại thành 1 rời cuối cùng mới bấm nút 4h để điều khiển kim về vị trí ban đầu.

  Khoảng cách giữa kim chronograph chính và kim rattrapante là rất nhỏ và để hoàn thiện chức năng này đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế tác phức tạp. Đôi khi các thuật ngữ khác được sử dụng thay cho “rattrapante” như là “double chronograph”, nhưng thiết kế và cơ chế hoạt động thì vẫn giữ nguyên.

  Mono-Pusher

  Thiết kế chronograph rất phức tạp nhưng lại rất dễ để sử dụng với sự tích hợp cả 3 công đoạn bắt đầu, dừng và trở về vị trí ban đầu trên cùng một nút bấm. Nút bấm duy nhất trên chiếc đồng hồ thực hiện tất cả các nhiệm vụ để vận hành chức năng Chronograph. Thiết kế một nút bấm này giúp cho chiếc đồng hồ có bộ vỏ trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn, và đặc biệt nó còn được chế tác tích hợp với núm chỉnh giờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Là Gì?
 • Tìm Hiểu Tai Nghe Chống Ồn Là Gì Có Nên Mua Hay Không?
 • 6 Loại Tôn Chống Ồn, Chống Nóng Hiệu Quả Hiện Nay
 • Top 10 Tai Nghe Chống Ồn Tốt Nhất Hiện Nay. Mua Tai Nghe Chống Ồn Ở Đâu Chất Lượng?
 • Đánh Giá Nhanh Tai Nghe Chống Ồn Backbeat Go 410 : Lựa Chọn Kinh Tế Nhiều Tính Năng Hấp Dẫn
 • Smart Tv Là Gì? Những Tính Năng Thông Minh Của Nó Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Tương Tác Thông Minh Trên Smart Tv
 • Apple Tv Là Gì? Tính Năng, Giá Bán Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua
 • Các Tính Năng 3D Touch Bạn Nên Khám Phá Ngay Bây Giờ!
 • Tính Năng 3D Touch Là Gì? Đặc Điểm Của Tính Năng Này Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Tính Năng 3D Touch Trên Điện Thoại Iphone
 • I. Smart TV là gì?

  Smart TV là một chiếc TV thông minh có thể kết nối internet, cho phép bạn tải và sử dụng các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… và hàng trăm ứng dụng hiện đại khác.

  Smart TV sở hữu giao diện rất thông minh và hoạt động trên nền tảng một hệ điều hành, có RAM xử lý, và có bộ nhớ như một chiếc máy tính.

  TV thông minh còn được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại như: dùng được remote thông minh, tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, có thể điều khiển TV bằng điện thoại hoặc bàn phím, chuột, .. rất tiện lợi. Ngoài ra, dòng TV này còn có thể kết nối tay cầm chơi game thích hợp cho những game thủ.

  Thị trưường Smart TV hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chất lượng và giá thành khác nhau. Những thương hiệu nổi tiếng của sản phẩm này đó là: Samsung, Sony, LG, Panasonic, Toshiba, Sharp, …

  II. Những tính năng thông minh của Smart TV

  Smart Tivi ngày càng được sử dụng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhờ thiết kế hiện đại, hỗ trợ đa kết nối và trang bị nhiều tính năng thông minh và hữu ích như sau:

  1. Giao diện được thiết kế thông minh

  Smart TV được thiết kế với giao diện rất thông minh có thể tùy biến giao diện một cách dễ dàng cho phép người dùng vừa xem được chương trình TV vừa xem được các ứng dụng khác mà không bị gián đoạn hay phải thực hiện bất cứ thao tác nào phức tạp.

  Ngoài cài đặt giao diện chính một cách dễ dàng và đẹp mắt, Smart TV còn cho phép người dùng sắp xếp những chương trình yêu thích giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

  2. Tính năng tìm kiếm nhanh bằng giọng nói

  Đây là một trong những tính năng thông minh nhất cảu Smart TV. Khi bạn cần tìm kiếm một nội dung nào đó, bạn chỉ cần ấn nút giọng nói và bắt đầu nói thì TV sẽ tự động nhận diện và đưa ra những nội dung mà bạn muốn xem. Smart Tivi sẽ nhận diện giọng nói một cách toàn diện, không phân biệt giọng nam hay nữ, hoặc giọng vùng miền, địa phương.

  Ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói bằng tiếng Anh như trước đây, thì hiện nay rất nhiều loại Smart TV đã hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt.

  3. Điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại

  Ngoài khả năng điều khiển từ xa bằng remote thì dòng Smart TV còn có khả năng điều khiển tivi bằng điện thoại. Việc điều khiển TV trên điện thoại không những sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng như bấm chữ, bấm số, … nhanh chóng và đơn giản mà còn giúp tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả.

  Để điều khiển được TV bằng điện thoại thì bạn cần cài đặt các ứng dụng hỗ trợ điều khiển riêng tùy thuộc vào hãng TV mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng hãng tivi Samsung thì nên cài đặt ứng dụng Samsung Smart View, nếu sử dụng TV của hãng Sony thì chọn ứng dụng Video & TV SideView hoặc bạn sử dụng hãng Tivi Panasonic thì nên cài ứng dụng Panasonic TV Remote 2, …

  4. Truyền hình ảnh từ điện thoại lên Smart Tivi

  Thêm một tính năng ưu việt trên Smart TV đó là bạn có thể truyền hình ảnh từ điện thoại lên Smart TV một cách dễ dàng với kích thước lớn hơn gấp nhiều lần giúp hình ảnh trở nên sống động và rõ nét hơn.. Với tính năng này, bạn có thể tha hồ giải trí, thưởng thức phim ảnh một cách thoải mái mà không lo đến việc góc nhìn bị hạn chế.

  5. Chiếu màn hình Tivi xuống điện thoại

  Ngoài khả năng truyền hình ảnh từ điện thoại lên TV thì Smart tivi còn có tính năng chiếu ngược lại màn hình tivi xuống điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

  6. Khám phá kho ứng dụng cực đa dạng

  Tính năng thông minh nhất của Smart TV mà chúng ta không nên bỏ qua đó chính là trang bị kho ứng dụng vô cùng phong phú và đa dạng với hơn 1.600 phần mềm cùng nhiều chương trình hấp dẫn khác nhau. Không chỉ đơn thuần là xem các chương trình trên truyền hình mà TV thông minh còn cung cấp rất nhiều ứng dụng giải trí khác phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau như truy cập mạng xã hội, nghe nhạc trực tuyến, đọc và theo dõi tin tức từ các báo điện tử, xem phim, hát Karaoke online, …

  Ngoài ra, Smart Tivi còn được mở rộng sang nhiều nội dung khác gồm cả sức khỏe, nấu ăn, giáo dục, …

  7. Trang bị tính năng tiết kiệm điện cho tivi

  Một số dòng Smart TV còn trang bị thêm tính năng tiết kiệm điện giúp tiết kiệm chi phí điện hằng tháng của bạn bằng các giải pháp như: tự động tắt nguồn nếu sau một thời gian người dùng không thao tác gì, chế độ cảm biến Eco giúp tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên môi trường xung quanh, để tiết kiệm điện, chế độ Motion Lighting giúp điều chỉnh độ sáng theo chuyển động trên màn hình để giảm điện năng tiêu thụ….

  8. Có khả năng quét virus

  Smart TV còn được tích họp tính năng quét virút, giúp TV một cách ổn định và hiệu quả hơn. Vì Smart tivi được trang bị hệ điều hành, bộ nhớ, … giống như một chiếc máy tính nên nó có thể đối mặt với những mối nguy hiểm từ vi rút và những mối đe dọa khác. Mặc dù tình trạng này không xảy ra phổ biến như trên máy tính và điện thoại nhưng bạn vẫn nên cần cẩn thận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Smart Tv Là Gì? Tính Năng, Kho Ứng Dụng Gồm Có Những Gì
 • Smart Tv Là Gì? Tính Năng, Kho Ứng Dụng Gồm Có Những Gì 2022
 • Năng Suất Lao Động Và Sự Cần Thiết Phải Nâng Cao Năng Suất Lao Động
 • Tính Năng Suất Thu Hoạch Thóc Thực Tế Và Chi Phí Sản Xuất Thóc Thực Tế
 • Các Chỉ Tiêu Và Cách Tính Năng Suất Lao Động
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100