Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Mới Win 10 1903 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Sửa Lỗi Mất Tính Năng Reset Lại Win Về Trạng Thái Như Mới (Win 8/10)

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng tính năng Reset Windows để đưa máy tính về trạng thái như lúc mới cài đặt rồi.

Điều này là thực sự cần thiết đối với các máy tính đã sử dụng lâu ngày mà không được tối ưu gây nên tình trạng chậm, giật và lag khi sử dụng.

Và quan trọng là nó rất hữu ích cho những bạn ít có kinh nghiệm về cài đặt Windows cũng như Ghost lại hệ điều hành.

Và nguyên nhân đa số trong các trường hợp đó là do họ sử dụng các bản Ghost được chia sẻ trên mạng, chứ nếu như bạn thực hiện cài Win thì sẽ rất hiếm khi xảy ra lỗi này.

I. Fix lỗi mất tính năng Reset lại Windows

Đây là hình ảnh giao diện của Advanced Options trên máy tính đang sử dụng tốt tính năng Reset Windows ( Reset this PC)

Tức là máy tính này không thể sử dụng được tính năng phục hồi hệ thống như System Restore, System Image Reovery, Startup Repair, Command Prompt,…

data-full-width-responsive=”true”

Do bạn sử dụng các bản GHOST được chia sẻ ở trên mạng.

Do Windows RE bị vô hiệu hóa hoặc là bị xóa khiến hệ điều hành Windows không thể tìm thấy nó trong lúc khởi động.

Okey, để giải quyết vấn đề này thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn thủ thuật để khắc phục lỗi này. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho máy tính của mình !

#2. Sửa lỗi mất tính năng Reset this PC trong Advanced Options

Reagentc /info

Trường hợp 1: Nếu như nó chỉ bị vô hiệu hóa (Disable) thôi thì nó sẽ hiển thị dòng:

Boot Configuration Data (BCD) identifier: 00000000-0000-0000-0000-000000000000

Reagentc /enable

Trường hợp 2: Nếu bị lỗi là do Windows RE bị xóa thì nó sẽ hiển thị như hình dưới:

Boot Configuration Data (BCD) identifier: 240b2a4c-f67d-11e6-ac46-b5683986b629

Giải quyết: Chúng ta sẽ thực hiện thêm WindowsRE vào 1 trong các phân vùng hệ thống sau đây:

Phân vùng Recovery 450 Mb.

Thư mục Recovery trên ổ C (ổ chứa hệ điều hành).

Thư mục Recovery trên phân vùng System Reserved.

+ Bước 3: Để kích hoạt được Windows RE thì chúng ta cần phải tìm được file Winre.wim, theo mặc định thì file này sẽ nằm trong thư mục Recovery tại đường dẫn:

C:WindowsSystem32Recovery

Trường hợp 1: Có sẵn file Winre.wim khi chúng ta làm hiện file ẩn. Bạn làm tiếp như sau:

Tạo mới thư mục Windows RE trong thư mục Recovery trên ổ đĩa C (ổ hệ điều hành) mà chúng ta đã thống nhất ở Bước 2 đó. Bạn sử dụng lệnh sau trong cửa sổ cmd.

md C:RecoveryWindowsRE

Bây giờ bạn hãy copy file Winre.wim ở trong đường dẫn (C:WindowsSystem32Recovery). Cái thư mục mà lúc nãy chúng ta thực hiện mở file ẩn đó.

Reagentc /Setreimage /Path C:RecoveryWindowsRE /Target C:Windows

Sau đó, để kích hoạt WindowRE thì ta dùng tiếp lệnh sau:

Reagentc /enable

Vâng, bây giờ thì bạn có thể sử dụng lệnh sau để kiểm tra lại thông tin:

Reagentc /info

Windows RE location: \?\GLOBALROOTharddisk0partition2RecoveryWindowsRE

Trường hợp 2: Khi bạn hiện file ẩn lên không có file chúng tôi thì phải làm thế nào đây?

copy J:sourcesinstall.wim E:WIM

Sau khi copy file install.wim vào thư mục WIM xong thì bây giờ chúng ta tiếp tục giải nén file chúng tôi ra thư mục WPE (đường dẫn E:WPE) mà chúng ta đã tạo trước đó. Bạn sử dụng lệnh sau:

Dism /Mount-Image chúng tôi /Index:1 /MountDir:E:WRE

Bây giờ bạn hãy sử dụng lệnh sau để Unmount:

Dism /Unmount-Image /MountDir:E:WRE /Commit

Và sau khi đã có file Winre.wim rồi thì bạn làm lần lượt các bước như trong Trường hơp 1 thôi 😛

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi mất tính năng Reset lại Windows về trạng thái như mới rồi đó.

Với cách làm này thì bạn cũng có thể phục hồi lại được các tính năng quan trọng khác để phục hồi, sửa chữa lỗi hệ thống ví dụ như System Restore, System Image Reovery, Startup Repair, Command Prompt,..

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com Tham khảo bài viết từ: Nguyễn Anh Tuấn

Tải Windows 10 1903 2022 Mới Nhất

Win 10 May 2019 Update có gì mới?

Windows 10 1903 – 19H1 – Win 10 May 2019 hay còn gọi ngắn gọn là Windows 10 1903 với số hiệu 19H1 là bản cập nhật tiếp theo và lớn nhất của Windows. Chúng được phát hành và đang dần dần phát triển đến tay người dùng trên toàn cầu. Đây là phiên bản hệ điều hành có nhiều cải tiến mới mẻ, tiện ích, hứa hẹn mang đến những điều đặc biệt, độc đáo. Theo đó, bản cập nhật có bổ sung tính năng mới với tên là Light theme cho phép bạn thay đổi giao diện đơn giản, dễ dàng, đồng thời hệ thống các chế độ bảo mật cao, có thể liên kết với điện thoại để nhận thông báo cũng chính là điểm sáng nổi bật trong bản Update lần này.

Win 10 May 2019 Update có các tính năng gì nổi bật?

1. Tốc độ xử lý của Windows 10 được cải thiện

Với bản Windows 10 1903, Microsoft đã kích hoạt thêm 2 tính năng mới là Retpoline và Optimization làm tăng tốc độ sao lưu của PC. Chiếc Laptop của bạn sẽ sở hữu tốc độ nhanh hơn rất nhiều với sự cải thiện này của bản cập nhật.

2. Tính năng tạm dừng Update Windows 10

Tuy không công bố về tính năng này một cách chính thức, nhưng hiện nay bản Windows 10 May 2019 đã có thể tạm dừng được trong quá trình cập nhật tối đa lên đến 7 ngày trong phiên bản Home. Tuy nhiên, với phiên bản Pro thì bản update Windows sẽ ngay lập tức kiểm tra và cài đặt sau khi việc tạm dừng kết thúc, thời hạn tạm dừng tối đa là 35 ngày.

3. Giao diện được tinh chỉnh, có thể chọn màu sáng, tối cho giao diện Win 10

Windows 10 phiên bản 1903 xuất hiện thêm chức năng Light theme mới giúp bạn có thể tùy chỉnh màu sắc sáng tối đa dạng từ Start Menu, Taskbar, Notifications cho đến Action Center, Print Dialog và nhiều thứ khác. Ngoài ra, chúng còn có thể thay đổi hình nền mặc định cho phù hợp với bản theme mới.

4. Chế độ máy ảo Windows Standbox ra mắt trên Win 10 1903

Với bản cập nhật Windows 10 May 2019, chế độ máy ảo hoạt động như một thực thể độc lập và tách rời khỏi Windows Search. Chúng tích hợp đầy đủ các tính năng và vẫn thực hiện được việc tìm kiếm trực tuyến tốt.

5. Giao diện Start Menu mặc định gọn gàng, ngăn nắp hơn

Giao diện Start Menu trên phiên bản Windows 10 mới nhất này đã được làm mới lại, ánh nhìn đơn giản hơn. Theo đó, chúng chứa ít ứng dụng được ghim theo mặc định và đỡ lộn xộn hơn. Điều đặc biệt là, bạn có thể gỡ bỏ ghim toàn bộ các ô tile trực tiếp từ menu ngữ cảnh.

6. Bản cập nhập mới của Windows 10 cho phép gỡ cài đặt nhiều ứng dụng

Các ứng dụng được tích hợp sẵn trên Win 10 như Solitaire, My Office hay Skype, kể cả 3D Viewer, Groove Music, Mail, Paint 3D và nhiều hơn nữa đều có thể gỡ được cài đặt dễ dàng ở phiên bản cập nhật mới này.

7. Việc đăng nhập không còn phụ thuộc vào mật khẩu, email

Microsoft đang hướng đến một hệ điều hành không còn mật khẩu, hiện tại bạn có thể tạo tài khoản trực tiếp bằng số điện thoại của mình mà không cần email rườm rà và mật khẩu. Chỉ cần nhập số điện thoại, Microsoft sẽ nhắn mã bảo mật mỗi khi bạn cần đăng nhập vào tài khoản.

Download Windows 10 1903 2019 Win 10 May 2019 Update

Win 10 May 2019 Update 32bit

SHA1: e9e187ce83a662619ed05b5b783c12f861e18682

Download Win 10 May 2019 Update 32bit Link Fshare

Win 10 May 2019 Update 64bit

Download Win 10 May 2019 Update 64bit Link Fshare

MD5: AB-ED-6B-4D-1A-D4-16-03-5E-19-9B-B8-A0-CC-2F-1A SHA-1: AF-A3-1D-83-04-5E-58-5E-A7-D3-9E-10-35-80-ED-39-57-20-E4-12

Bài viết là một phần nhỏ những vấn đề tổng quan giới thiệu về bản cập nhật Windows 10 1903 May 2019 mà mình tổng hợp để bạn đọc nắm được thông tin tổng quan và dễ hiểu nhất. Hy vọng rằng những nội dung này sẽ bổ ích giúp bạn cập nhật được nhanh nhất các vấn đề về bản update mới này.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Win 7, Win 8, Win 10

Cách chụp màn hình máy tính win 7, 8, 10 là một thủ thuật rất đơn giản trên máy tính. Cho phép chúng ta chụp lại màn hình một cách rõ ràng và đầy đủ nhất khi cần lưu giữ một thông tin gì đó.

Đừng bỏ lỡ: Món Ngon Ngày Tết Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

1. Cách chụp màn hình máy tính win 7

Hầu hết mọi dòng máy tính và hệ điều hành đều có chức năng chụp ảnh màn hình. Đây là chức năng rất cơ bản, vì thế các bạn không cần phải cài đặt thêm các phần mềm bên ngoài.

Các phần mềm bên ngoài thường khá dư thừa về chức năng cũng như gây nặng máy, lag máy, không cần thiết.

Đối với hệ điều hành Windows 7, hiện nay có hai cách chính để chụp màn hình máy tính win 7 chính đó là sử dụng phím tổ hợp và dùng công cụ Snipping Tool. Cả hai phương pháp này đều đang được sử dụng phổ biến và có những ưu, khuyết điểm riêng.

Cách chụp màn hình máy tính win 7 với tổ hợp phím

Bước 1: Nhấn phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen

Phím Print Screen là phím chụp màn hình, thường nằm bên phải bàn phím có tên viết tắt là PrtScn hoặc PrtSc, PrtSc SysRq.

Nếu bạn muốn chụp hết toàn bộ màn hình thì nhấn phím này. Còn nếu muốn chỉ chụp một cửa sổ màn hình cụ thể thì nhấn Alt + Print Screen. Hình ảnh bạn muốn chụp sẽ lưu lại trong bộ nhớ tạm của máy.

Bước 2: Dán hình ảnh vào Paint

Bước tiếp theo của cách chụp màn hình máy tính win 7 đó là dán hình ảnh vừa mới chụp được vào ứng dụng Paitn có sẵn trên máy tính.

Để mở ứng dụng này, bạn vào mục Start trên thanh công cụ, gõ tên “Paint” hoặc tự tìm kiếm ứng dụng này. Sau đó chỉ việc ấn Ctrl + V. Ảnh chụp màn hình vừa nãy sẽ tự động được dán vào đây.

Bước 3: Lưu hình ảnh

Lưu ảnh là bước cuối cùng khi bạn hoàn tất nội dung ảnh của mình. Với cách chụp màn hình máy tính win 7 này, tại giao diện của Paint, bạn ấn vào mục save trên thanh công cụ ở phía trên, góc trái màn hình.

Vậy là bạn đã có một bức ảnh màn hình rõ nét và ưng ý.

Ưu điểm: hình ảnh chụp được rất rõ nét, độ phân giải cao Khuyết điểm: hơi nhiều thao tác, mất thời gian nếu cần phải chụp màn hình nhiều lần và liên tục

Cách chụp màn hình máy tính win 7 với công cụ Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ chụp màn hình rất hiệu quả và nhanh gọn. Với cách làm này, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 2: Bắt đầu bằng chụp màn hình

Sau khi khởi động tab Snipping, bạn ấn vào mục “New” ở góc trái. Khi đó giao diện màn hình sẽ hơi mờ đi và xuất hiện biểu tượng như dấu ” + “, đấy chính là biểu tượng của con trỏ chuột. Bạn có thể kéo chụp hết màn hình hoặc chụp một phần màn hình tùy ý.

Snipping Tool có 4 mục để bạn lựa chọn tùy vào nhu cầu đó là:

Free – From Snip: Nghĩa là chế độ tự do, có công dụng vẽ lại đường xung quanh vị trí mà bạn muốn chụp

Rectangular Snip: Cho phép chụp lại màn hình máy tính theo định dạng hình chữ nhật

Windows Snip: Chụp cửa sổ (tab) mà bạn muốn chụp

Full Screen Snip: Chế độ chụp toàn bộ màn hình

Bước 3: Lưu hình ảnh

Sau khi chụp xong, bạn chỉ cần chọn “save” để lưu hình ảnh vào thư mục mà mình muốn.

Cách chụp màn hình máy tính win 7 này có những ưu và khuyết điểm như:

Ưu điểm: chụp nhanh, có thể thao tác gọn lẹ, chụp theo nhiều chế độ khác nhau. Không phải mất thêm bước dùng Paint để lưu ảnh như kiểu dùng tổ hợp phím. Khuyết điểm: độ phân giải của ảnh không cao được bằng so với cách dùng Print Screen.

2. Cách chụp ảnh màn hình máy tính đối với win 8

Đối với Windows 8, ngoài hai cách chụp màn hình máy tính win 7 mà bạn có thể áp dụng ra thì hệ điều hành này còn có thêm một tính năng nữa.

Để giải quyết sự bất tiện khi phải lưu ảnh bằng Paint, Microsoft đã thêm chức năng tự động lưu ảnh bằng cách sử dụng tổ hợp phím Window + Print Screen (PrtSc, PrtScn).

Tổ hợp phím này cho phép bạn lưu thẳng ảnh vừa chụp màn hình của mình vào thư mục mặc định của máy, đó là file Screenshot của mục Pictures (C:Users\PicturesScreenshots ).

3. Cách chụp ảnh màn hình đối với Windows 10

Cho đến thời điểm hiện tại thì Windows 10 đang là hệ điều hành mới nhất từ Microsoft, vì thế nó có nhiều cải tiến hữu ích, và trong vấn đề chụp màn hình cũng vậy.

Ngoài việc dùng tổ hợp phím, Snipping Tool như cách chụp màn hình máy tính win7, lưu thẳng ảnh vào thư mục mặc định như ở win 8, thì còn có những cách khác để chụp màn hình ở win 10.

Dùng Snip & Sketch

Đây là một ứng dụng được phát triển trên nền điều hành của Windows 10. Bạn có thể tìm kiếm nó thông qua thanh tìm kiếm công cụ của Start.

Sau khi mở Snip & Sketch, bạn ấn vào “New” góc trái màn hình để bắt đầu chụp. Snip & Sketch hoạt động cũng tương tự như Snipping Tool vậy. Tuy nhiên công cụ này cung cấp nhiều chế độ chỉnh sửa hình ảnh hơn.

Dùng Game Bar

Một cách khác để chụp ảnh màn hình đối với win 10 đó là sử dụng Game Bar. Từ ban đầu, đây là ứng dụng của nhà cung cấp game XBOX, được sản xuất với mục đích ghi lại video, chụp ảnh màn hình các trò chơi để xuất ra thành file.

Để sử dụng Game Bar làm công cụ chụp ảnh màn hình, bạn có thể làm theo các bước:

Nhấn tổ hợp phím Windows + G

Hiện ra bảng BroadCast & Capture

Ấn vào nút hình camera đầu tiên để chụp ảnh màn hình.

Hình ảnh sau khi chụp xong sẽ được lưu lại tại đường dẫn (link).

Những Tính Năng Ẩn Thú Vị Trên Win 10 Mà Bạn Không Biết ?

Bạn có bao giờ chán cái cảnh phải khởi động trình duyệt trước khi mình vào một trang web nào đó chưa? Windown 10 có thể giúp bạn bỏ qua bước đó để tiết kiệm thời gian của bạn. Đầu tiên bạn chuột phải vào thanh Taskbar chọn Toolbars tiếp đến chọn Address .

Những tính năng ẩn thú vị trên win 10 mà bạn không biết ? 9

Khi đó dưới thanh taskbar sẽ có một ô để bạn nhập địa chỉ website. Sau khi bạn nhập và ấn Enter trình duyệt sẽ lập tức khởi chạy mở website mà bạn nhập. Tùy vào trình duyệt mặc định mà windown sẽ khởi chạy. Để tắt tính năng này, các bạn làm lại y hệt các bước trên bỏ tích Address.

Bạn nhấp chuột phải trên desktop, chọn New ➭ Shortcut. Trong cửa sổ mở lên bạn copy đoạn sau và dán vào .

%windir%System32SlideToShutDown.exe

Khi đó bạn sẽ thấy một biểu tượng có thể nhấp được trên máy tính. Và bạn cũng có thể thoải mái thay đổi tên thành bất cứ gì bạn muốn. Để tắt máy, hãy nhấp đúp vào biểu tưởng mà bạn vừa mới tạo, bạn sẽ thấy xuất hiện một hình bóng mờ. Sau đó hãy sử dụng chuột để kéo xuống dưới cùng màn hình. Chức năng này sẽ tắt windown của bạn chứ không phải chế độ sleep.

Đối với những bạn, gặp tình trạng ổ cứng luôn đầy thì thủ thuật sau đâu sẽ giúp cho bạn lấy lại được ít tài nguyên cho máy.

Cách 1 : Nhấn tổ hợp phím Windown + R khi đó hộp thoại Run hiện ra bạn nhập %temp% vào. Và xóa hết tất cả các file rác ( file tạm )trong Temp.

Cách 2 : Bạn vào Settings ➭ System ➭ Storage ( quản lý lưu trữ ) ➭ Chọn ổ mình muốn dọn dẹp. Nhấp vào Temporary file để chọn những mục rác cần loại bỏ ➭ Nhấp Remove file để xóa.

4. Xem mật khẩu wifi đã kết nối với máy tính bằng lệnh cmd

Bước 1 : Bạn chọn Start ( ô tìm kiếm trên windown ) ➭ nhập cmd ➭ kích chuột phải chọn Run as administrator.

Bước 2 : Sau khi cửa sổ cmd hiện lên bạn nhập lệnh này vào : ” netsh wlan show profile “.

Bước 3 : Bạn nhập lệnh : “ netsh wlan show profile tên-mạng-muốn-xem key=clear “. Ví dụ mình xem wifi ” 11! ” thì mình sẽ nhập lệnh : netsh wlan show profile 11! key=clear

5. Xem lại lịch sử sử dụng các ứng dụng trên win 10

Có một điều rất thú vị trên win 10 nữa là các bạn có thể xem lại lịch sử sử dụng các ứng dụng. Bằng cách nhấn tổ hợp phím windown + tab kéo xuống dưới để xem lịch sử. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra 1 không gian desktop nữa khi ấn vào New desktop.