Top 16 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Mới Của Story Facebook / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tại Sao Facebook Của Bạn Không Có Tính Năng Story / 2023

Cách kích hoạt tính năng Story – Tin của bạn

Tính năng story được mở mặc định trên Facebook vậy nên bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác kích hoạt nào cả. Khi có thông báo yêu cầu cập nhật thì bạn chỉ cần cập nhật phiên bản Facebook mới nhất là có thể được trải nghiệm những tính năng mới nhất từ nhà phát hành.

Tại sao Facebook của bạn không có tính năng Story – Tin của bạn ?

Có nhiều lý do khiến Facebook của bạn không có tính năng story. Trước tiên bạn nên xem là tất cả các story trong danh sách bạn bè của bạn đều không có hay chỉ 1 vài tài khoản. Và với mỗi trường hợp khác nhau bạn cần phải xử lý theo những cách khác nhau.

3 nguyên nhân khiến Facebook Messenger của bạn không có tính năng Story đó là do:

Phiên bản Facebook mà bạn đang dùng đã lâu chưa được cập nhật

Bạn đã thực hiện vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook của mình

Nguyên nhân cuối cùng có thể là do lỗi từ nhà phát hành Facebook.

Cách khắc phục:

1. Với phiên bản Facebook đã cũ:

2. Với việc vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook:

Vì tính năng story đã mở mặc định trên Facebook Messenger nên khi thực hiện vô hiệu hoá bạn cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3 là Friendly for Facebook cho iOS và Swipe for Facebook cho Android vậy nên nếu muốn kích hoạt lại tính năng này bạn cũng cần phải sử dụng lại phần mềm này. Cách mở lại như sau:

3. Lỗi từ nhà phát hành Facebook:

Nếu bỗng dưng 1 ngày các tài khoản Facebook của bạn và những người khác đều đồng loại mất tính năng Story thì có thể đây là lỗi từ Facebook. Khi gặp lỗi này bạn không cần phải thực hiện gì cả vì Facebook sẽ tự khắc phục và cập nhật lại cho bạn.

II. Chỉ có 1 số tài khoản không hiển thị Story đến tài khoản của bạn

Nếu chỉ có 1 số tài khoản bạn không nhìn thấy Story của họ thì rất có thể bạn đã vô tình ẩn tin của họ. Trong trường hợp này bạn chỉ cần mở lại là xong.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để rõ hơn về lỗi này: Cách chặn hiển thị Story Messenger của người khác

Khám Phá Loạt Tính Năng Mới Của Facebook Stories Khiến Cộng Đồng Mạng Phát Cuồng! / 2023

Từ khi Facebook Stories (Ngày Của Tôi) được ra mắt trên ứng dụng Facebook hỗ trợ chức năng cập nhật trạng thái, đăng tải hình ảnh trong thời gian 24 giờ và không lưu lại trên bảng tin cũng như dòng thời gian, người dùng Facebook đã gần như “bùng nổ” với hàng triệu tin ảnh và trạng thái được đăng tải liên tục. Tính năng thú vị này còn cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh một cách nhanh chóng và đẹp mắt, nên đã được đón nhận rộng rãi và có khoảng 150 triệu người dùng mỗi ngày. Tuy nhiên từ khi ra mắt, Facebook Stories vẫn có một hạn chế so với việc đăng tải trạng thái trên dòng thời gian thông thường – đó là chức năng bày tỏ cảm xúc (hay còn gọi là Reactions).

Cộng đồng người dùng Facebook đã vô cùng phấn khích khi chức năng “thả cảm xúc” được ra mắt

Thế nhưng tin vui cho các “tín đồ” Facebook, đó là tính năng Facebook Stories đã được cập nhật và “nâng cấp”. Bạn đã có thể “like”, “thả tim”, “haha” và thậm chí “phẫn nộ” trong những trạng thái trên Facebook Stories cùng với bạn bè của mình. Không còn những stickers biểu tượng nhàm chán có sẵn, nhà phát triển Facebook thậm chí còn thêm vào 2 stickers tương tác mới – một hình ngọn lửa và hình mặt cười vui nhộn. Bạn có thể thêm hai sticker này vào trạng thái Facebook Stories của chính mình. Khi bạn bè chạm vào những sticker này, chúng sẽ có những hiệu ứng lung linh, đồng thời gửi thông báo đến cho bạn.

Không chỉ có thế, bạn còn có thể tạo một nhóm trò chuyện với những người bạn đã trả lời hoặc “thả cảm xúc” trên Story của mình. Ngoài ra, bạn còn biết được ai đã xem trạng thái Facebook Stories của bạn, và họ đã “thả tim” hay “phẫn nộ” nữa!

Dễ dàng theo dõi tình hình tương tác của bạn bè với những tính năng mới

Bên cạnh những tính năng cập nhật về biểu tượng cảm xúc, Facebook còn “tinh ý” thử nghiệm thêm chức năng “selfie”. Đây sẽ là một tin vui với các chàng trai cô gái yêu thích việc chia sẻ những bức ảnh selfie chân dung của mình một cách ngẫu hứng. Vì không chỉ nhanh chóng hơn với một cú chạm, chức năng “selfie” của Facebook còn “kiêm” cả tự động lấy nét chân dung và xóa phông nhẹ, tương tự như đã thử nghiệm và thành công với chức năng Instagram Focus.

Chức năng selfie của Facebook Stories đã có thể “kiêm” cả việc chỉnh sửa ảnh

Có thể thấy những nhà phát triển tính năng của Facebook đã khá nhanh nhạy khi nắm bắt được xu hướng hưởng ứng “bão like”, “thả tim” và “phẫn nộ” của những người dùng Facebook. Còn chần chờ gì nữa, hãy cập nhật tính năng mới nhất này của Facebook Stories và bắt đầu “thả tim”, “phẫn nộ” với bạn bè của mình đi nào!

3 Tính Năng Mới Của Facebook 2022 / 2023

1. Reactions – Năm biểu tượng cảm xúc mới song song với nút Like

Reactions được dựa trên 5 trạng thái cảm xúc trong bộ phim hoạt hình Inside Out. Đây là bộ phim đã tác động đến nhiều lứa tuổi trên toàn cầu. Câu chuyện về một cô bé, với các suy nghĩ và trí óc bị kiểm soát bởi 5 trạng thái cảm xúc Buồn bã, Vui Vẻ, Giận dữ, Ghê tởm và Sợ Hãi. Nó cho người xem nhận thấy được những cảm xúc của con người được tác động như thế nào. Năm biểu tượng cảm xúc được thực hiện và nhận cố vấn từ chính người đã cố vấn cho Inside Out, Dacher Keltner, chuyên gia tâm lý nổi tiếng.

2. Sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một Facebook Messenger

Tính năng này đã được cập nhật trên Facebook Messenger thời gian vừa qua. Nó cho phép bạn hoặc bạn của bạn có thể dùng chung một chiếc điện thoại hoặc tablet. Ứng dụng này cũng được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao, vì họ có thể kiểm soát được các tài khoản của con mình. Điểm nổi bật của tính năng này khi được thêm vào Messenger đó là các nội dung tin nhắn hoàn toàn tách biệt nhau, không bị trộn lẫn và hoàn toàn bảo mât. Khi chuyển đổi giữa các tài khoản với nhau đều yêu cầu phải nhập mã khoá. Riêng với trường hợp của các bậc phụ huynh, tài khoản tới người lớn sẽ yêu cầu mã khoá, ngược lại thì tài khoản trẻ nhỏ sẽ luôn được mở khi người lớn đăng nhập vào.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới áp dụng trên hệ điều hành Android, phiên bản trên iOS chưa được cập nhật với người dùng. Để cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Setting (Cài đặt) và chọn Accounts ( Tài khoản ).

3. Chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng video qua Facebook.

Tính năng này đã được hiển thị trong thời gian ngắn vừa qua. Đã có người dùng thử nghiệm tính năng này và đăng bản thử nghiệm lên chia sẻ. Phản hồi cho tính năng chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng video rất tích cực.

Đoạn video dài 15 giây được người dùng tự thực hiện, với các tính năng kèm theo như khung hình và nhạc nền lựa chọn ấn tượng để gửi tới bạn bè. Ngược lại với Facebook Messenger thì tính năng này chỉ mới được triển khai trên hệ điều hành iOS. Facebook chưa có thông báo về triển khai ứng dụng này trên Android.

Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của bạn bè có sinh nhật, rồi nhấn Record a birthday video rồi thực hiện đoạn video gửi tới bạn bè. Sau đó bạn lựa chọn nhạc nền và khung hình như mong muốn, rồi nhấn nút gửi là được. Song song với tính năng thông báo sinh nhật bạn bè, tính năng video được đánh giá cao khi làm tăng cảm xúc của người nhận tin nhắn, làm nâng cao sự tương tác giữa người dung với nhau.

Source: http://quangcaosieutoc.com/kham-pha-3-tinh-nang-moi-nhat-tren-facebook/

Các Tính Năng Mới Của Video Trên Facebook / 2023

Trên Facebook mới đây đã cập nhật thêm tính năng mới, cho phép người dùng có thể nghe âm thanh của video trên Facebook khi mới lướt qua. Vậy bạn có biết mình cần làm những gì để sử dụng tính năng mới của video trên Facebook không?.

Các tính năng mới của video trên Facebook: 1. Video tự động phát kèm âm thanh.

Tính năng này đã được thử nghiệm 1 thời gian và nhận được sử hưởng ứng của người dùng. Khi bạn lướt qua video của bạn bè trên Facebook, bạn sẽ xem được video đó và một đoạn âm thanh nhỏ dần.

Lưu ý: Nếu điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung thì không thể sử dụng tính năng này.

Ngoài ra tính năng này có thể khiến bạn tốn dung lượng 3G, 4G khi sử dụng mạng dữ liệu di dộng. Vì thế bạn cần làm theo hướng dẫn sau để tự động phát video Facebook kèm âm thanh chỉ khi dùng WiFi.

Bước 1: Trên giao diện Facebook ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch. Chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Chỉ bật kết nối WiFi.

Vậy là xong, bạn đã có thể sử dụng tính năng phát video Facebook kèm âm thanh chỉ khi dùng WiFi.

2. Xem video Facebook trên các ứng dụng TV

Sắp tới đây, người dùng sử dụng Chromecast hay Apple TV cũng có thể xem video Facebook.

Với tính năng xem trước video Facebook, người dùng sẽ cân nhắc để tải video Facebook về máy tính, điện thoại để xem Offline. Có một thủ thuật hỗ trợ các bạn tải video Facebook không cần phần mềm nào cả, hãy tham khảo ngay cách tải video Facebook không cần phần mềm để sử dụng khi cần tải video nào đó trên Facebook xem ở chế độ offline.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-tinh-nang-moi-cua-video-tren-facebook-22098n.aspx Khi xem video ở những trang chia sẻ video hàng đầu, người dùng thường muốn xem video chất lượng HD. Tuy nhiên thiết lập mặc định chất lượng của video trên Facebook lại chỉ là chất lượng bình thường. Điều này khiến bạn tốn thao tác chỉnh về HD khi xem các video. Tuy nhiên có cách để bạn mặc định xem video HD trên Facebook ở tất cả các video. Điều này giúp chất lượng video Facebook bạn xem luôn ở mức tốt nhất.