Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Tính Năng Kỹ Chiến Thuật Súng Ak Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Đọc Câu 1: Tính Năng Chiến Đấu Của Súng Tiểu Liên Ak?

Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc Bi4Giithiusngtiulinakvsngtrngckc Doc

Việt Nam ‘lên Đời’ Cho Súng Ak Huyền Thoại Thế Nào?

Việt Nam Đủ Sức Tự Nâng Cấp Ak

“soi” Tính Năng Chiến Đấu Của Dòng Súng Galil Ace Của Việt Nam

Bài Giảng Thể Dục 11 Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc

CÂU 1:

Tác Dụng của súng tiểu liên Ak:

– Súng tiểu liên AK trang bị cho từng người sử dụng để tiêu diệt sinh lực địch.

– Súng có lưỡi lê để giáp lá cà

– Có thể bắn liên thanh hay phát một. Chủ yếu bắn liên thanh

TÍNH NĂNG CHIẾN ĐẤU:

– Bắn đc liên thanh hay phát một, nhưng bắn liên thanh là chủ yếu.

– Tầm bắn ghi trên thước ngắm:

o Đối với Ak thường từ 1-8 (100m – 800m)

o Đối với AK cải tiến từ 1-10 (100m-1000m)

– Tầm bắn thẳng: là tầm bắn mà trong suốt cự li đó, chiều cao của đường đạn không vượt quá chiều cao mục tiêu

o Mục tiêu nằm 0,5m là 350m.

o Mục tiêu người chạy 1,5m là 525m.

– Tầm bắn hiệu quả: Là tầm bắn trong cùng một cự lí bắn nhất định, khi bắn ra một lượng đạn đủ lớn, xác suất có 50% số đạn trúng mục tiêu.

o Phát một là 400m

o Liên thanh là 300m

o Máy bay và quân nhảy dù trong vòng 500m

o Hỏa lực tập trung của súng bắn mục tiêu ở mặt đất, mặt nước là 800m.

o Tầm sát thương của đầu đạn: 1500m

– Tốc độ bắn

o Liên thanh: 100p/phút

o Phát một: 40p/phút

o Lí thuyết: 600p/phút

– Tốc độ đầu đạn:

o Ak thường 710m/s

o AKM, AKMS: 715m/s

– Trọng lượng súng:

o AK: 3,8kg-4,3kg

o AKM 3,1kg-3,6kg

o AKMS 3,3kg-3,8kg

Samsung A50: Điện Thoại Với Giá Tầm Trung Nhưng Cấu Hình Cực Khủng

Những Thủ Thuật Hay Cần Biết Khi Sử Dụng Samsung Galaxy A50

Đánh Giá Chi Tiết Galaxy A50: Chiếc Điện Thoại Tầm Trung Thừa Hưởng Những Tính Năng Cao Cấp

Vài Mẹo Nhỏ Nhưng Giúp Samsung Galaxy A50 Luôn Hoạt Động Mượt Mà Theo Tháng Năm

Điểm Danh Những Tính Năng Hay Trên Galaxy A50

Tính Năng Của Súng Trường Ak

Các Tính Năng Trên Android 10 Mà Bạn Nên Dùng Ngay * Techtimes

Khám Phá 4 Tính Năng Trên Hệ Điều Hành Ios 13 Mà Apple Không Công Bố

Tạo Biểu Tượng Cảm Xúc Emoji Với Phong Cách “made By Me”

Cách Thả Tim Và Bày Tỏ Cảm Xúc Khi Nhắn Tin Trên Zalo

Công Nghệ True Tone Là Gì? Những Điểm Đặc Biệt Của Công Nghệ True Tone

Theo tờ Izvestiya đưa tin cho hay, vào đầu tháng này, Kalashnikov – một trong những tập đoàn chế tạo vũ khí hàng đầu của Nga đã âm thầm cho ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng súng trường tấn công Ak serie là AK-400 với thiết kế gần như tương đồng với mẫu súng trường tấn công tương lai Ak-12 được Kalashnikov giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014. Trong ảnh là Larry Vickers một trong những chuyên gia vũ khí đầu tiên có được may mắn bắn thử nghiệm AK-400.

Cũng theo Izvestiya, nguyên mẫu súng trường tấn công AK-400 đầu tiên được Kalashnikov giới thiệu với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối năm ngoái và nó được thiết kế dành cho các đơn vị đặc nhiệm và lực lượng an ninh Nga cũng như dành cho xuất khẩu.

Ngoài sử dụng cỡ đạn tiêu chuẩn 5.45×39mm của Quân đội Nga hiện tại, AK-400 cũng có biến thể sử dụng đạn 7.62x39mm vốn là cỡ đạn tiêu chuẩn dành cho các dòng súng trường tấn công như Ak-47 hay AKM.

Về kích thước, súng trường tấn công AK-400 dài 940mm nặng chỉ 3kg và nó cũng sử dụng cơ chế bắn nạp đạn bằng trích khí, có thoi nạp đạn xoay tương tự như trên các dòng Ak serie trước đây.

Ta có thể thấy về dáng dấp AK-400 vẫn mang những tính đặc trưng của dòng Ak serie với cần gạt lên đạn hay cần gạt giữa các chế độ bắn từng viên, điểm xạ 3 viên hoặc liên thanh tương tự như những người đàn anh của nó. Tuy nhiên AK-400 vẫn có những điểm thay đổi nhất định.

Giống nhiều mẫu súng Ak serie hiện đại, AK-400 cũng có báng gấp nhằm giảm chiều dài của súng khi người sử dụng phải hoạt động trong không gian hẹp hoặc tăng tính cơ động khi di chuyển. Bên cạnh đó việc sử dụng vật liệu tổng hợp cũng giúp giảm đáng kể của súng.

Thước ngắm của AK-400 cũng được đưa ra cuối thân súng tương tự như trên Ak-12, trong khi đó các dòng Ak serie trước đó thước ngắm đều được đặt vị trí tiếp giáp giữa ốp tay phía trước và thân súng. Và tất nhiên AK-400 cũng tích hợp sẵn các thanh rail trên thân súng và ốp tay phía trước cho phép súng gắn thêm các thiết bị hổ trợ như kính ngắm hay tay cầm phụ.

Tốc độ bắn của AK-400 là 600 viên/phút với đạn 7.62x39mm còn các thông số khác như sơ tốc đầu đạn hay tầm bắn hiệu quả của súng vẫn chưa được Kalashnikov công bố.

Cận cảnh AK-400 với tốc độ bắn liên thanh, dù vậy độ giật của súng không nhiều.

Theo thông tin ban đầu, súng trường tấn công AK-400 sẽ được trang bị trước tiên cho Trung tâm huấn luyện Lực lượng đặc nhiệm FSB và đơn vị cận vệ của Tổng thống Nga.

Theo Kiến thức

Một Số Tính Năng Rất Hay Ho Giúp Cuộc Sống Trở Nên Đơn Giản Của Galaxy A50

Samsung Galaxy A50 Chính Hãng, Giá Rẻ

Những Mẹo Hay Nhất Định Phải Biết Khi Sử Dụng Samsung Galaxy A50

Đánh Giá Chi Tiết Galaxy A51: Ngoài Giống Note10 Còn Có Điểm Gì Hay?

Trên Tay Samsung Galaxy A51: Thiết Kế Cao Cấp, Camera Macro Chụp Ấn Tượng

Kỹ Chiến Thuật Xạ Thủ Bắn Tỉa Spernaz

Khám Phá Dàn Súng Bắn Tỉa Cực Đỉnh Của Qđnd Việt Nam

Liệu Súng Trường Bắn Tỉa Chukavin Có Thể Lặp Lại Thành Công Của Súng Trường Dragunov Không?

Súng Trường Bán Tự Động Ckc

Súng Cối 60Mm, 81Mm, 120Mm Trong Chiến Tranh Việt Nam

Chi Tiết Súng Cối, Đại Liên Do Việt Nam Tự Chế Tạo

Xạ thủ bắn tỉa là xạ thủ được huấn luyện đặc biệt với nhiệm vụ tương đối độc lập là sử dụng súng có cấu tạo đặc biệt, có thiết bị quang học để có thể xạ kích chính xác mục tiêu lựa chọn, có thể bắn từ vị trí ẩn nấp hoặc các hỏa điểm xạ kích được lựa chọn và từ các khoảng cách khác nhau tùy thuộc vào nhiệm vụ được giao, có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều lần so với mục đích xạ kích của bộ đội thông thường.

Kỹ chiến thuật xạ thủ bắn tỉa Spernaz

Tác chiến trong chiến tranh, xung đột hiện đại, đặc biệt là chiến tranh trong điều kiện tác chiến đường phố và trong lòng địch không thể tiến hành nếu không có chiến sĩ bắn tỉa. Trong mọi tình huống chiến trường, những chiến sĩ bắn tỉa tiêu diệt binh lực, sinh lực quan trọng của địch, chế ngự tâm lý chiến tranh, buộc kẻ địch luôn hoảng hốt, không cho đối phương quan sát và quản lý chiến trường, trong nhiều trường hợp buộc đối phương phải thay đổi tình huống chiến thuật trong khu vực tác chiến của mình.

Sẽ không thực tế và hoàn toàn lầm lẫn nếu cho rằng, chiến sĩ bắn tỉa sẽ xạ kích một cách thoải mái trong ụ súng. Những lính bắn tỉa chuyên nghiệp hoạt động rất tinh vi, bí mật và lạnh lùng khi tiêu diệt mục tiêu. Đồng thời, lính bắn tỉa làm tất cả để đối phương không thể tìm ra được sự hiển diện của mình trong khu vực chiến trường. Điều đó đã biến người lính bắn tỉa trở thành một bóng ma vô hình – từ đó tạo ra những điều không tưởng và đè nặng lên tâm lý chiến đấu của đối phương.

Dù sao chăng nữa thì bản thân người lính bắn tỉa hoàn toàn không suy nghĩ về điều – anh ta là một thần chết vô thanh vô ảnh. Chính bản thân những tổn thất bất ngờ của binh lính đối phương đã tạo ra điều không tưởng từ cuộc chiến âm thầm.

Hãy nhớ, lính bắn tỉa của đối phương cũng là người, và họ không muốn chết. Các loại vũ khí và cơ sở vật chất hiện đại đã làm cho người lính bắn tỉa có nhiều điều kiện chiến đấu tốt hơn, những cũng giảm đi nhiều sức chiến đấu, tính kiên nhẫn và sức chịu đựng của người lính. Lính bắn tỉa ngày nay, đó là xạ thủ với khẩu súng bắn tỉa hiện đại, được huấn luyện như vận động viên bắn súng cấp II. Trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, một chiến sĩ bắn tỉa khi tốt nghiệp 3 tháng huấn luyện, phải có khả năng bắn trúng cái thìa ăn cơm của lính được cắm tay cầm xuống đất ở khoảng cách 400 với 3 lần trúng đích trong 5 lần khai hỏa liên tục. Đồng thời, lính bắn tỉa phải học được những thủ đoạn ngụy trang, lẩn trốn, thoát hiểm và những kỹ năng chiến thuật, mưu mẹo và thủ đoạn săn tìm mục tiêu. Ngày nay, những chiến thuật đó thông thường được mô phỏng và giới thiệu với một sự chấp nhận dễ dàng của huấn luyện viên thời bình.

Những người lính bắn tỉa mới tham chiến chưa được rèn luyện sẽ hoạt động theo bản năng tự vệ, một anh chàng sinh viên hay một anh thợ ngày hôm qua, hôm nay đã trở thành lính bắn tỉa luôn không muốn bị trúng đạn. Chính vì thế, anh ta sẽ ít khi lựa chọn vị trí xạ kích từ trên cao (nhà cao tầng). Trên đó luôn có cảm giác nguy hiểm, đạn , mảnh bom, đạn pháo rít bên tai, ở vị trí trên cao, anh ta luôn có thể bị bắn bằng đạn pháo bị săn đuổi bởi máy bay trực thăng chiến đấu. Trên cao, trong vòng vây, anh ta sẽ bị cắt đường rút lui bởi các lực lượng bao vây truy kích.

Đương nhiên, tầm cao xạ kích là hỏa điểm có lợi nhất, nhưng yêu cầu phải là đội xạ thủ bắn tỉa có sức chịu đựng rất cao và dày dạn kinh nghiệm. Trong thời gian rình chờ mục tiêu, lính bắn tỉa hầu như bất động. Chỉ có một chút cử động, lập tức những trinh sát có đầy đủ kính nghiệm chiến trường sẽ phát hiện ra ngay và tức khắc khai hỏa, thông thường để tiêu diệt lính bắn tỉa đối phương không hề tiếc hỏa lực, những điểm nghi ngờ có lính bắn tỉa ngay tức khắc sẽ bị đốt cháy bằng đạn phóng lựa nhiệt áp hoặc đạn nổ phá mảnh, thậm chỉ không phải là một quả đạn chống bộ binh RPG hoặc PSO-A mà là 2 hoặc 3 quả đạn bắn thẳng vào các cửa sổ của tòa nhà hoặc chùm lên 3 góc vị trí ẩn nấp, lúc đó, lính bắn tỉa hoàn toàn không có khả năng rút lui Nếu không muốn bị bốc cháy các xạ thủ bắn tỉa theo bản năng sẽ chọn chỗ an toàn hơn.

Thông thường, nếu tác chiến trong thành phố hoặc khu vực chiến sự đan xen giữa ta và địch. Xạ thủ bắn tỉa sẽ chọn một vị trí hoàn toàn tự nhiên và bí mật biến nó thành hỏa điểm. Trong thành phố, anh ta sẽ chọn cái hốc được tạo ra bởi những tấm bê tông đổ sụp, trong chiến tuyến, anh ta sẽ chọn chỗ nào đó có địa hình địa vật ít nghi ngờ nhất, có lỗ, khe hở hoặc bụi cây cỏ để hướng đường ngắm về phía địch. Từ vị trí lựa chọn, anh ta sẽ tạo ra đường rút lui (hào giao thông được cải tạo bí mật từ từ nhiên để dẫn đến vị trí trú ẩn an toàn) Trong các đống cây cối hoặc các cột kèo đổ nát hoàn toàn không thuận tiện, xạ thủ bắn tỉa khó rút lui và rất dễ bị đốt cháy bởi đạn cháy. Đồng thời, xạ thủ bắn tỉa cũng không bao giờ ngụy trang ẩn nấp trong đống đổ nát của gạch ngói vụn hoặc các hầm hố tạo lên bởi hố bom đạn pháo và đất vụn. Trong chiến tranh hiện đại, với khả năng biến đổi linh hoạt của chiến trường, việc ngụy trang và ẩn nấp sẽ tốn nhiều thời gian, đồng thời cũng mất nhiều thời gian tạo đường rút lui. Vì vậy, xạ thủ bắn tỉa sẽ nằm ở đâu đó trong các đống đổ nát của các công trình xây dựng, các khu vực đá sập, hoặc địa hình địa vật hoàn toàn tự nhiên, bất ngờ. mà phía sau nó, có thể tạo ra được một đường ống cống. Nếu đoạn ống tự nhiên khoảng từ 2-3m thì điều đó rất thuận lợi.

Tất nhiên, ở góc độ thấp như vậy, góc bắn sẽ hẹp hơn, tầm quan sát cũng giới hạn hơn. Nhưng khi bắn trong ống cống, tiếng động âm thanh sẽ giảm nhỏ nhất. Khói súng và chớp lửa đầu nòng hầu như không thể phát hiện. Bị bắn hạ, đối phương sẽ tưởng xạ thủ bắn tỉa ở rất xa. Nhưng thực tế, thần chết lại ở rất gần.

Cũng có những trường hợp, xạ thủ bắn tỉa ẩn mình trong những đoạn ống dài giữa nhưng đống đổ nát do bom đạn, hoặc hầm trú ẩn của dân địa phương hoặc trong khu vực địch bị sập đổ do trúng đạn pháo hoặc bom, cũng có trường hợp xạ thủ chui vào một chiếc xe tăng, xe cơ giới đã bị bắn cháy và bắn qua nòng súng xe tăng hoặc các khe hở thân xe đã cháy nát. Hoặc ẩn nấp trong các tầng hầm của các căn nhà xây đã sụp đổ. Những vị trí đó đôi khi khá an toàn, không có quá nhiều bụi và khói, tránh được đạn lạc, mảnh bom và mảnh đạn pháo, đồng thời có thể ẩn nấp rất lâu nếu chuẩn bị kỹ lưỡng. Đương nhiên, góc bắn rất hẹp, do đó quân số bị tiêu diệt của đối phương tương đối thấp, nhưng điều đó không quan trọng, vì mục đích của bắn tỉa là tiêu diệt những mục tiêu quan trọng của đối phương. Do đó, lính bắn tỉa nằm im lặng, như chú rắn đuôi chuông, chờ đợi mục tiêu theo nhiệm vụ được giao hoặc linh hoạt chủ động tự lựa chọn mục tiêu cần tiêu diệt. Nếu trong một khu vực có quá nhiều lính bắn tỉa (2 cặp) hoạt động của nhóm sẽ gây căng thẳng và tạo ra tâm lý hoảng loạn. Đồng thời, mỗi lính bắn tỉa chỉ bắn trong 1 hỏa điểm từ 1 – 3 lần. Sau đó họ sẽ bí mật cơ động sang hỏa điểm khác. Hỏa điểm này đã được chuẩn bị sẵn sàng và có đầy đủ trang bị kỹ thuật chiến trường. Hỏa điểm lính bắn tỉa thường trực thông thường quản lý theo chiều ngang từ 700 – 800 m, có thể đến 1 km.

Trong thành phố, khu dân cư, những xạ thủ dày dạn kinh nghiệm và có sức chịu đựng tốt có thể được giao những nhiệm vụ nguy hiểm, và vị trí họ lựa chọn thông thường ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Các xạ thủ có thể ngụy trang kín đáo ở những chỗ như trong một cái hòm gỗ mục nát trên tầng thượng, hoặc dưới một mái nhà đổ sụp. Trên chiến trường đồng ruộng, cũng có thể anh ta sẽ ẩn nấp đâu đó giữa cánh đồng cô độc, không có gì che chắn, dưới những cành cây khô, rơm rạ hoặc cỏ rác, sát gần với mục tiêu. Bằng súng bắn tỉa giảm thanh, xạ thủ bắn tỉa có thể tiêu diệt những mục tiêu rất quan trọng do yếu tố bất ngờ và yêu cầu nhiệm vụ.

Xạ thủ bắn tỉa khi chiến đấu trong thành phố hoặc địa bàn sau lưng địch hoàn toàn không thể biết, lúc nào có thể gặp địch. Trong những khu vực địa hình phức tạp (rừng rậm, khu phố đổ nát, khu nhà bị tàn phá bởi bom đạn, súng bắn tỉa khó xoay xở, do đó các xạ thủ bắn tỉa được trang bị thêm súng ngắn, có thể là súng ngắn liên thanh. Khi chiến đấu, súng luôn ở vị trí dễ dàng lấy nhất, có thể là ở túi ngực của áo khoác hoặc được đeo ngay bên sườn trên, dưới nách. Súng phải luôn luôn có đủ đạn, và đạn đã được lên nòng, khóa an toàn. Đồng thời xạ thủ được trang bị 3-4 quả lựu đạn F1, được đeo ở vị trí thuận lợi nhất. Nếu bị bao vây phong tỏa, và không thể thoát đi bí mật, cặp xạ thủ bắn tỉa sẽ phải đột phá vòng vây bằng hỏa lực của lựu đạn liên tục và súng ngắn tầm gần, mở đường rút lui và lẩn trốn. Đồng thời, người xạ thủ phải luôn giữ bên mình lưỡi dao ngắn, bản rộng và sắc, cán gỗ, cán nhựa sẽ cho cảm giác không thật tay và dễ bị tê buốt, hoặc trượt tay khi gặp thời tiết phức tạp như giá rét hoặc mưa to. Lúc này, xạ thủ bắn tỉa sẽ hoạt động như một tổ trinh sát đặc nhiệm.

Hoạt động tác chiến trong lòng địch, xạ thủ bắn tỉa thông thường có hai chiến sĩ, một bắn chính, một trợ thủ làm nhiệm vụ quan sát, theo dõi tình hình, tính toán cự li, hướng gió, theo dõi mục tiêu, cảnh giới và yểm trợ hỏa lực.

Khi ẩn nấp phục kích lựa chọn mục tiêu bên địch, để giữ bí mật tuyệt đối với mọi người, xạ thủ bắn tỉa cần có: Một là: Bình tông được nước đổ đầy ( sẽ rất nguy hiểm nếu không có nước) bánh mỳ lính (bánh mỳ đen) và thịt đã được cắt lớp sẵn. Có thể mang theo lương khô chuyên dụng và thuốc tăng lực. Việc này sẽ làm cho xạ thủ không mất thời gian quan sát địch khi ăn, đồng thời vẫn giữ được sức khỏe. Đồng thời nghiêm cấm sử dụng thực phẩm đóng hộp, nó dễ gây phiền toái, thậm chí nguy hiểm khi xạ thủ phải quan tâm quá nhiều đến một suất ăn đóng hộp, không ít trường hợp bị bắn khi đang cố gắng mở hoặc ăn các loại đồ hộp trong hỏa điểm. Không được thiếu các gói cấp cứu đầu tiên vết thương chiến tranh và garo. Chiến đấu trong mùa mưa, mùa đông, kẻ thù trực tiếp của xạ thủ bắn tỉa, đó là ngấm lạnh và phát cước ở chân. Nơi được ủ ấm ít nhất. lúc đó, nhẹ thì người lính sẽ bị cảm lạnh, nặng thì anh ta sẽ bị hỏng toàn bộ mạch máu ở chân khi phục kích quá lâu. Để không bị cảm lạnh hoặc cước, cóng ở chân, đi giầy hoặc ủng da ấm chưa đủ, chân phải được rửa rất sạch. Khi bị cảm lạnh hoặc bị cóng, không được cởi đồ ở vị trí nghỉ ấm cúng, cần phải làm ấm bên trong cơ thể trước khi làm ấm ở phía bên ngoài, hơi nước nóng sẽ giúp cơ thể rất nhiều khi bị cảm lạnh hoặc bị cóng. Sau khi cơ thể đã hồi phục lại lưu thông máu, các ngón tay chân hết tê buốt và có thể cử động, mới thay đồ ấm áp, cho uống chút rượu, đánh cảm bằng rượu và dầu nóng.

Đội bắn tỉa luôn cần hoạt động dưới sự kiểm soát của đồng đội, trong chiến trường phức tạp, đan xen giữa ta và địch như ở trong thành phố hoặc khu vực tập trung dân cư, chiều rộng chiến tuyến sẽ khoảng tử 200 m – 300m hoặc hẹp hơn. Tốt nhất, hỏa điểm bắn tỉa luôn nằm sau lưng bộ phận cảnh giới, trinh sát hoặc phục kích. Do chiến sĩ bắn tỉa tập trung cao độ vào mục tiêu cần tiêu diệt, nên các bộ phận cảnh báo sớm sẽ giúp cho xạ thủ có thể nhanh chóng phát hiện ra điều nguy hiểm đang tới gần.

Ngay cả trong trường hợp hoạt động tác chiến dưới sự yểm trợ của quân ta. Lính bắn tỉa cũng không được phép gây tiếng động hoặc hoạt động trong điều kiện ngụy trang bằng âm thanh. Chiến sĩ bắn tỉa phải có bản năng ý thức, nhận biết và đánh giá các loại âm thanh vọng đến, kể cả những âm thanh tưởng chừng như vô nghĩa như tiếng chân của chuột. Trong điều kiện tốt có thể lợi dụng tiếng động chiến trường như tiếng súng, tiếng đạn pháo để bắn theo các vật chuẩn đã lựa chọn để xác định khoảng cách.

Trong chiến tranh hiện đại, song hành cùng với lực lượng trinh sát đặc công, lực lượng đặc công nhảy dù, đặc công hải quân đổ bộ là các xạ thủ bắn tỉa. Xạ thủ bắn tỉa luôn đi sát cùng với người chỉ huy phân đội đặc biệt tinh nhuệ. Trong mọi loại hình tác chiến, tấn công, phòng ngự, truy quét, rút lui, tìm kiếm mục tiêu. Xạ thủ bắn tỉa nhận nhiệm vụ trực tiếp từ người chỉ huy và xác định mục tiêu theo mệnh lệnh. Thông thường, các mục tiêu sẽ là các đơn vị hỏa lực có thể gây tổn thất của đơn vị, như các tổ súng phóng lựu của địch, binh sĩ sử dụng súng phóng lựu, súng máy và súng bắn tỉa, các trắc thủ súng cối và pháo binh, các chỉ huy trận địa cối, trận địa pháo và chỉ huy đơn vị địch….một số trường hợp, mục tiêu có thể là các nhân vật chủ chốt của một tình huống nhất định, từ lái xe cho đến các learders của địch. Với những mục tiêu này, chiến sĩ bắn tỉa được giao nhiệm vụ trước khi vào trận đánh, xạ thủ bắn tỉa có thể độc lập tác chiến khi đã có mệnh lệnh triển khai chiến dịch. Nhưng đồng thời, trong những trận phục kích đơn lẻ của tổ chiến sĩ bắn tỉa nhằm tiêu diệt một mục tiêu nào đó quan trọng, ví dụ như lãnh đạo của một tổ chức khủng bố quốc tế trên địa bàn biên giới. Chiến sĩ tùy theo tình huống và nhiệm vụ được giao, có thể thông báo khai hỏa hoặc thông báo tiêu diệt mục tiêu sau khi đã khai hỏa.

Kỹ chiến thuật của chiến sĩ bắn tỉa, đó là kỹ chiến thuật của một thợ săn và một kẻ bị đi săn, là kỹ chiến thuật vô cùng gian lao, khó khăn và nguy hiểm, đòi hỏi sự cẩn thận cao độ, bản năng vô cùng nhạy cảm của thợ săn và kẻ bị đi săn trong khu vực nguy hiểm, đòi hỏi sự kiên trì vượt cả sức chịu đựng của con ngươi, đồng thời cần có sự năng động sáng tạo cao độ của kẻ lẩn tránh sự truy đuổi. Trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại, phân đội bắn tỉa của lực lượng vũ trang Hồng quân Xô viết đã hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả. Theo như chuyện kể lại của anh hùng lực lượng vũ trang Xô viết, chiến sĩ bắn tỉa Vasily Zaitsev. Bằng sự khổ luyện kiên trì, khắc nghiệp và sức chịu đựng vô cùng lớn. Những chú rắn chuông trong chiến hào Stalingrad đã làm tê liệt lực lượng bắn tỉa của Đức, xạ thủ bắn tỉa của Đức sợ phải đối đầu với lực lượng bắn tỉa của Hồng quân, những viên đạn bất ngờ, chính xác đã buộc binh lính Đức bị dồn vào vị trí cần thiết, có lợi cho Hồng quân trong các trận đánh phản công.

Tìm kiếm và phát hiện xạ thủ bắn tỉa

Truy tìm và phát hiện những xạ thủ bắn tỉa là nhiệm vụ vô cùng khó khăn và phức tạp, đặc biệt đối với những lính bắn tỉa đã được huấn luyện tốt và trải qua chiến đấu. Vậy có thể tìm xạ thủ bắn tỉa của đối phương ở đâu? Hãy nhìn từ góc độ của đối phương.

Xạ thủ bắn tỉa không bao giờ bố trí hỏa điểm ở nơi họ không thể ẩn nấp được, anh ta sẽ hoạt động ở khu vực có thể tìm được mục tiêu được giao. Nếu trên trận địa quân ta có những cần ăng ten, đó là đặc điểm mà các xạ thủ bắn tỉa để ý đầu tiên. Lính bắn tỉa cũng quan tâm đến khu vực nhà bếp, quanh khu vực đó luôn có những mục tiêu sống di động, và xạ thủ bắn tỉa không phải đợi lâu để thực hiện công việc của mìn. Nếu phía trước trận địa có những đống đổ nát của các công trình xây dựng và những đường nhỏ luồn lách giữa những tấm bê tông, có nghĩa là ở đâu đó có các hỏa điểm của xạ thủ bắn tỉa địch. Khi hỏa lực pháo binh bắn chuẩn bị, và lực lượng quân ta triển khai tấn công, và chắc chắn là sẽ phải vượt qua những con đường hoặc cửa mở hẹp đó. Căn cứ vào địa hình địa vật, hoàn toàn có thể xác định các vị trí mà ở đó, hỏa lực của xạ thủ bắn tỉa có thể gây tổn thất nặng nề cho sinh lực, từ đó có thể dự kiến được vị trí hỏa điểm của xạ thủ bắn tỉa.

Hãy nghiên cứu thật kỹ các vị trí đó, tìm kiếm ở những vị trí không có đặc điểm gì đặc biệt, những khe nứt sâu trong tường, những ô cửa sổ bị vùi lấp của tầng hầm những hỏa điểm của xạ thủ bắn tỉa. Bằng cách nào? Hãy tổ chức một đội bắn tỉa của quân ta và bố trí lực lượng bắn tỉa đối diện với những vị trí nghi ngờ. Quan sát thật kỹ rất kỹ những khe nứt hoặc lỗ thủng, khe hở bằng kính quan sát tiềm vọng. Thật bí mật và cẩn thận đưa các điểm nghi ngờ vào đường ngắm của lính bắn tỉa. Chiến sĩ bắn tỉa sẽ bí mật quan sát mục tiêu qua kính ngắm, người trợ lý sẽ tạo ra một hình nhân bằng những chiếc gậy, áo lính và mũ lính. Dù xạ thủ bắn tỉa có ẩn sâu trong công sự, chớp lửa đầu nòng cũng làm lộ vị trí bắn. Chiến sĩ bắn tỉa sẽ tiêu diệt mục tiêu ngay khi đối phương chưa kịp dời mắt khỏi kính ngắm. Đồng thời, cho chắc chắn, có thể tăng cường hỏa lực diệt mục tiêu bằng 1 quả đạn phóng lựu đạn cháy chống bộ binh RPO-A. Nếu xạ thủ bắn tỉa quân ta khi được giao nhiệm vụ tìm kiếm và vô hiệu hóa lực lượng bắn tỉa của địch, và vị trí bắn thật sự không thuận lợi, mặt trời chiếu vào mắt, điều đó cũng rất có lợi. Xạ thủ số 2 có thể ẩn nấp kỹ càng, dùng gậy có buộc mảnh gương vỡ và chiếu tia sáng mặt trời vào những điểm nghi ngờ. Điểm sáng của gương cũng là điểm ngắm của xạ thủ số 1. Chiếu sâu vào những vị trí tối, những khe, những mảnh vỡ, đổ của nhà cao tầng, xạ thủ có thể phát hiện ra địch và tiêu diệt xạ thủ bắn tỉa của địch. Sau đó chuyển sang các vị trí ẩn nấp khác. Trong trường hợp tình huống cho phép, có thể sử dụng tổng hợp phương pháp mồi nhử và gương chiếu bằng một hình nhân bằng rơm hoặc vật liệu dễ kiếm. Phương pháp này có thể ứng dụng khí tuyến chiến đấu của 2 bên ở xa nhau hoặc trong khu vực đan xen giữa ta và địch. Chú ý, phải bắn rất nhanh, nếu có điều kiện, cần tập trung cả hỏa khí đi cùng (súng DKZ-B10) để tiêu diệt mục tiêu, sau đó rút lui thật nhanh, vì chỉ một hai phút sau, vị trí của tổ bắn tỉa sẽ bị bắn nát bằng mọi thứ vũ khí hỏa lực mạnh mà địch có trong biên chế. Có thể bằng tên lửa chống tăng chiến thuật hoặc pháo, súng cối các cỡ nòng. Có thể sử dụng đến 2 hình nhân, từ vị trí đạn và hướng đạn xuyên thấu, sẽ tính được vị trí hỏa điểm của xạ thủ bắn tỉa của địch. Từ đó tập trung hỏa lực tiêu diệt xạ thủ bắn tỉa, không cho địch lẩn trốn.

Hiện nay, trên thị trường vũ khí đã xuất hiện thiết bị đặc chủng mang tên Learder. Thiết bị cho phép phát hiện các thiết bị có ống kính quang học trong phạm vi 250m và có khả năng xác định chớp sáng đầu nòng súng trong khoảng cách đến 1000m. Thiết bị này sẽ được sử dụng để theo dõi và phát hiện các thiết bị quang học của đối phương bằng cảm biến thay đổi ánh sáng trên phông nền của bất cứ thời gian, khu vực khí hậu nào. Dưới ánh sáng mặt trời ban ngày, trời sáng mờ, trời tối. Thiết bị này sẽ được cung cấp cho các lực lượng bắn tỉa nhằm xác định các mục tiêu quan trọng, chống xạ thủ bắn tỉa.

Tuyệt đối không được sử dụng các vật liệu như giấy, vải mỏng, băng cứu thương…và treo nó quanh hỏa điểm bắn tỉa. Thông thường, các vật dụng đó được binh sĩ sử dụng để đo hướng gió và tốc độ gió, từ đó xác định góc lệch đường đạn. Trinh sát đối phương thường hay để lại các vât dụng đó cho các tổ bắn tỉa của mình. Khi chúng ta quan sát trên trận địa địch, nếu phát hiện chỗ nào có vương các mảnh vải, băng bay phất phơ trong gió, chắc chắn cạnh đó có hỏa điểm bắn tỉa của đối phương. Theo quy luật, xạ thủ bắn tỉa thường ngụy trang phát bắn của mình dưới tiếng nổ của các loại vũ khí khác nhau như súng liên thanh, tiếng nổ của pháo binh hoặc các loại vụ nổ bất kỳ. Khi có người bị thương hoặc tử vong vì một viên đạn lạc nào đó, chắc chắn sẽ nói lên một điều, ít nhất có một tổ bắn tỉa hoặc một xạ thủ bắn tỉa đầy kinh nghiệm nào đó đang ở gần.

Những binh sĩ đã tham gia các cuộc chiến đấu khốc liệt và thần chết luôn ở chỗ nào đó bất ngờ như chiến tranh Việt Nam, chiến trường Afganixtan, Chesnia đã kể lại những sự kiện và là những bài học quý giá. Khi sự việc đã xảy ra, từ vết đạn và quan sát chiến trường, có thể thấy được, từ đâu bắn tới. Đừng đợi cho đến khi xạ thủ bắn tỉa của địch biến khu vực đó thành bãi săn, hãy treo ngay một cái bảng, viết mấy dòng chữ bằng gạch lên tường… “chú ý, nguy hiểm địch bắn tỉa” Những hoạt động kể trên sẽ làm rõ thêm tính huống chiến trường và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xạ thủ bắn tỉa đối phương. Xạ thủ bắn tỉa nguy hiểm, lạnh lùng và hành động chớp nhoáng, bí mật, mọi hành vi truy tìm, vô hiệu hóa hoạt động bắn tỉa cần được làm nhanh, gọn và ngay lập tức trong mọi tình huống chiến trường.

Chiến tranh hiện đại, đó là cuộc chiến tranh của những hoạt động năng động, sáng tạo và biến đổi không ngừng. xạ thủ bắn tỉa trong những tình huống nhất định có thể có những ảnh hướng rất lớn trên một khu vực chiến trường và đến bản thân từng chiến sĩ bất kỳ. Không chờ đợi sự lựa chọn của địch cho từng cán bộ hay chiến sĩ. Đừng đợi đến khi tổn thất về sinh lực, chúng ta mới hành động.

Vô hiệu hóa và tiêu diệt xạ thủ bắn tỉa đối phương không nhất thiết phải là xạ thủ bắn tỉa của ta, cũng không nhất thiết phải là ban ngày. Có thể bằng mọi lực lượng và có thể là ban đêm.

Ban đêm, mọi xạ thủ bắn tỉa đều thay đổi vị trí xạ kích. Nếu hỏa lực của súng trường bắn tỉa và các hỏa lực khác không diệt địch được ban ngày, hãy săn lùng địch ban đêm bằng các lực lượng trinh sát luồn sâu, khi các xạ thủ của địch thay đổi vị trí bắn. Hoặc lừa địch vào các bẫy mìn. Những hoạt động này, các lực lượng quân đội các bên đã thực hiện từ chiến tranh thế giới lần thứ II. Ngày nay, với kính nhìn đêm, kính ngắm hồng ngoại, súng giảm thanh và các loại công nghệ khác, việc thực hiện truy sát xạ thủ địch đã đỡ phức tạp hơn nhiều và có độ thành công rất cao.

Tiêu diệt xạ thủ bắn tỉa của đối phương, hiệu quả cao nhất vẫn là sử dụng lực lượng bắn tỉa quân ta, thường thì một chiến sĩ bắn tỉa sẽ sử dụng kỹ thuật để đánh lừa địch, buộc các xạ thủ địch phải săn lùng anh ta, nhóm xạ thủ khác sẽ luồn vào trận địa đối phương từ bên sườn, sử dụng súng bắn tỉa giảm thanh để diệt địch. Hoặc sau khi xác định tọa độ vị trí địch có thể bố trí hỏa điểm bắn tỉa, ban đêm, các tổ chống bắn tỉa sẽ cài sẵn các bẫy mìn trên các con đường đến địa điểm đó hoặc rút lui khỏi hỏa điểm. cũng có thể trực tiếp trên các vị trí đó với 2 khả năng điểm hỏa, điểm hỏa tự động khi đối phương sa vào bẫy hoặc điểm hỏa chủ động bằng sóng vô tuyến, cách này thông thường gây tâm lý rất nặng nề đối với lực lượng bắn tỉa đối phương.

Phương thức thực hiện là một chiến sĩ sử dụng súng bắn tỉa có kính ngắm ngày đêm phục kích theo dõi xạ thủ địch, một tổ săn lùng sử dụng súng tiểu liên giảm thanh và có thể lắp kính ngắm quang dọc có nhiệm vụ lùa địch ra khỏi hỏa điểm, khi địch xuất hiện, xạ thủ bắn tỉa yểm trợ sẽ bắn tiêu diệt hoặc bắn chỉ thị mục tiêu. Phần còn lại là sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ bắn tỉa hoặc tổ truy tìm mục tiêu. Buộc địch thoát ly hỏa điểm và rơi vào bẫy mìn hoặc bao vây phong tỏa tiêu diệt.

Nhưng trường hợp khó khăn hơn, khi đối phương có đầy đủ kinh nghiệm và bản năng thợ săn, có thể luồn lách và lẩn tránh, hãy chặn các hướng di chuyển của đối phương, đặc biệt trong thành phố và khu dân cư, dồn địch vào khu vực hẹp, khó tìm đường rút nhanh, và hỏa lực của phóng lựu, lựu đạn gây chấn thương nặng nề cho địch hoặc tiêu diệt. Phương pháp này được sử dụng để truy quét địch khi xạ thủ đối phương tiềm nhập vào khu vực phức tạp trong chiến trường đan xen giữa ta và địch. Phương pháp có vẻ quá tàn khốc nhưng chắc chắn- có thể sử dụng trong rừng núi hiểm trở, địa hình phức tạp hoặc khó tiêu diệt do quá nhiều vật cản trên địa hình (nhà cửa, nhà cao tầng, tầng hầm khu dân cư). Thông thường, khi phát hiện xạ thủ bắn tỉa, cần hành động nhanh, dứt điểm. Do bản năng sinh tồn, xạ thủ bắn tỉa sẽ bắn rất nhanh và chính xác, bạn không có thời gian chờ đợi, hỏa lực cận chiến phải được sử dụng quyết liệt, bằng tất cả vũ khí hiện có để đè đối phương xuống, không cho địch nâng súng lên, và phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt.

Cơ động truy quét xạ thủ bắn tỉa của đối phương, di chuyển giữa địa hình địa vật cần rất nhanh chóng, trong địa hình thành phố, khi cơ động chiến đầu, đừng bước ra khoảng trống nếu không có đồng đội bắn che yểm trợ, đừng thò đầu quan sát qua ô cửa sổ và các lỗ đạn pháo, các mảng tường bị vỡ mà hãy thực hiện những biện pháp kỹ thuật để quan sát. Vượt qua khoảng trống địa hình cần thực hiện các kỹ năng cơ động nhanh trên chiến trường như vọt tiến, lăn ngắn, trườn nhanh biến đổi liên tục. Đừng ngại khi quần áo bết bùn và bốc mùi hoặc ai đó cho rằng sợ chết. Chỉ một giây ngại ngùng, bạn có thể đã là tử sĩ. Hãy bảo vệ sự an toàn của bản thân bằng những hành động cơ động nhanh chóng và đầy bất ngờ. Trong chiến trường thành phố, đô thị, ở khoảng cách 200m không thể nào phân biệt được địch và ta, do đó, hãy bắn tất cả những điểm bạn nghi ngờ hoặc xuất hiện trước khi cơ động. Thông thường, trợ thủ của xạ thủ sẽ cơ động trước sự yểm trợ của xạ thủ. Sau đó, chiến sĩ trợ thủ sẽ tiêu diệt hoặc chỉ thị mục tiêu cho hỏa khí đi cùng hoặc bắn yểm trợ cho xạ thủ bắn tỉa cơ động tiếp theo.

Chiến trường hiện đại rất phức tạp, chiến sĩ không thể biết được, bạn sẽ gặp xạ thủ bắn tỉa lúc nào khi bạn truy quét, lùng xục, tìm kiếm hoặc thậm chí chỉ là cơ động trong các nhà hầm, các nhà cao tầng, khu vực dân cư bị tàn phá hoặc các khu rừng nhiệt đới hay bình nguyên. Luôn sẵn sàng khai hỏa với mọi vũ khí của mình và luôn sẵn sàng cho hỏa lực tập trung ngay tức khắc vào một mục tiêu thoáng xuất hiện.

Biên dịch: Trịnh Thái Bằng.Tech.edu

Top 5 Khẩu Súng Bắn Tỉa Đáng Sợ Nhất Thế Giới

Cho Các Phát Biểu Sau:(A) Saccarozơ Được Cấu Tạo Từ Hai Gốc A

Sàn Gỗ Xương Cá Công Nghiệp

Giá Sàn Gỗ Xương Cá Jawa 12Mm

Sàn Gỗ Công Nghiệp Xương Cá Giá Rẻ

Súng Tiểu Liên Ak Sung Ak Ppt

So Sánh Hiệu Năng Giữa Ios 13.7 Và Ios 13.6.1: Liệu Có Nên Nâng Cấp?

Tất Tần Tật Các Tính Năng Và Thay Đổi Trên Phiên Bản Ios 13.5 Gm

Những Tính Năng Cực Hay Ho Trên Ios 13.5

Những Tính Năng Mới Mà Apple Đã Mang Đến Cho Phiên Bản Ios 13.6

Cách Kích Hoạt Tính Năng Tối Ưu Hóa Quá Trình Sạc Pin Trên Ios 13

Mục: B2-1

Bài: Binh khí súng tiểu liên ak

cỡ 7,62 mm

I. Tác dụng tính năng kỹ chiến thuật

II. Đặc điểm cấu tạo – Cấu tạo chung

III. Tên gọi, tác dụng cấu tạo các bộ phận

IV. Tháo và lắp súng thông thường

V. Chuyển động các bộ phận của súng

VI. Hỏng hóc thông thường khi bắn, nguyên nhân cách khắc phục.

VII. Kiểm tra và chuẩn bị súng đạn để bắn

Mở đầu

Tác dụng, tính năng chiến đấu

+ Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS trang bị cho từng người để tiêu diệt sinh lực địch. Súng có lê để đánh giáp lá cà. Súng có thể bắn được liên thanh hay phát một. Chủ yếu bắn liên thanh.

+ Súng dùng đạn kiểu 1943 do Liên Xô (cũ) sản xuất hoặc đạn kiểu 1956 (K56) do Trung Quốc sản xuất với các loại đầu đạn khác nhau: Đầu đạn thường, vạch đường, xuyên cháy và đầu đạn cháy.

Súng dùng chung đạn với súng trường SKS, K63, trung liên RPĐ và RPK; hộp tiếp đạn chứa được 30 viên.

+ Tầm bắn ghi trên thước ngắm: 1000m

+ Tầm bắn hiệu quả nhất: 400m

+ Hoả lực bắn tập trung:

Mục tiêu mặt đất 800m Bắn máy bay, quân dù trong vòng 500m

+ Tầm bắn thẳng:

Mục tiêu người nằm: 350m

Mục tiêu người chạy: 525m

+ Tốc độ đầu của đầu đạn:

AK: 710m/s;

AKM, AKMS: 715m/s

+ Tốc độ bắn:

Tốc độ bắn chiến đấu:

Khi bắn phát một khoảng: 40 phát/phút

Khi bắn liên thanh khoảng: 100 phát/phút

Tốc độ bắn lý thuyết: 600 phát/phút

+ Khối lượng của súng:

Không có lê, có lắp hộp tiếp đạn không có đạn:

AK thường 3,8kg;

AKM, AKMS: 3,1; 3,3kg.

Không có lê, có lắp hộp tiếp đạn có đạn:

AK thường 4,3kg;

AKM: 3,6kg; AKMS: 3,8kg.

II. Đặc điểm cấu tạo – Cấu tạo chung

a. đặc điểm cấu tạo

b. cấu tạo chung

Nòng súng

2. Bộ phận ngắm

3. Hộp KN và nắp hộp KN

4. Bệ KN và thoi đẩy

5. Khoá nòng

6. Bộ phận cò

7. Bộ phận đẩy về

8. ống dẫn thoi và ốp lót tay

9. Báng súng và tay cầm

10. Hộp tiếp đạn

11. Lê

IIi. tác dụng, Cấu tạo các bộ phận

1. Nòng súng

– Tác dụng: Làm buồng đốt chịu áp lực khí thuốc,

định hướng bay cho đầu đạn, tạo cho đầu đạn có tốc độ

ban đầu, làm đầu đạn xoay tròn để ổn định hướng khi bay

– Cấu tạo

2. Bộ phận ngắm

– Tác dụng: Để lấy góc và hướng bắn

– Cấu tạo

3. Bệ khóa nòng và thoi đẩy

– Tác dụng: Để làm chuyển động các bộ phận của súng

– Cấu tạo

4. Khóa nòng

Tác dụng: Để đẩy đạn vào buồng đạn, đóng lòng súng, làm đạn nổ, kéo và hất vỏ đạn ra ngoài.

Cấu tạo

5. Bộ phận cò

– Tác dụng: Để giữ búa ở thế gương, thả búa khi bóp cò, định cách bắn, chống nổ sớm, khóa an toàn.

– Cấu tạo

iv. Tháo, lắp súng thông thường

A. Qui tắc tháo lắp

+ Người tháo lắp phải nắm vững cấu tạo của súng

+ Trước khi tháo phải kiểm tra súng (khám súng)

+ Phải chọn nơi khô ráo, sạch sẽ để tháo lắp

+ Phải chuẩn bị các dụng cụ (bàn, chiếu, tăng bạt, nilông.) và các phụ tùng để tháo lắp súng.

+ Khi tháo lắp phải dùng đúng phụ tùng đúng thứ tự động tác và xếp đặt các bộ phận có thứ tự gọn gàng, ngăn nắp.

Khi gặp vướng mắc phải nghiên cứu thận trọng, không dùng sức mạnh đập bẩy làm hư hỏng súng.

B. Động tác tháo, lắp súng thông thường

1. Tháo súng

Bước 1: Tháo hộp băng đạn và kiểm tra súng

Bước 2: Tháo hộp phụ tùng

Bước 3: Tháo thông nòng

Bước 4: Tháo nắp hộp khóa nòng

Bước 5: Tháo bộ phận đẩy về

Bước 6: Tháo bệ khóa nòng và khóa nòng

Bước 7: Tháo ống dẫn thoi và ốp lót tay trên

2. Lắp súng (ngược lại)

V. Chuyển động các bộ phận của súng

A. Vị trí các bộ phận ở tư thế bình thường

B. Chuyển động các bộ phận của súng khi lắp đạn

C. Chuyển động các bộ phận khi bắn.

VI. Hỏng hóc thông thường khi bắn, nguyên nhân và cách khắc phục

VII. Kiểm tra và chuẩn bị súng đạn để bắn

A. Kiểm tra súng đạn

1. Kiểm tra súng

2. Kiểm tra đạn

b. chuẩn bị súng đạn để bắn

1. Chuẩn bị súng

2. Chuẩn bị đạn

Câu hỏi ôn luyện

1. Đồng chí hãy trình bày tác dụng, tính năng của súng tiểu liên AK?

2. Đồng chí nói và làm động tác tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK?

3. Đồng chí trình bày tác dụng cấu tạo của bộ phận cò súng tiểu liên AK?

Súng Tiểu Liên Ak Bai Giang Sung Ak Ppt

Bài Giảng Thể Dục 11 Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc

“soi” Tính Năng Chiến Đấu Của Dòng Súng Galil Ace Của Việt Nam

Việt Nam Đủ Sức Tự Nâng Cấp Ak

Việt Nam ‘lên Đời’ Cho Súng Ak Huyền Thoại Thế Nào?

“soi” Tính Năng Chiến Đấu Của Dòng Súng Galil Ace Của Việt Nam

Bài Giảng Thể Dục 11 Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc

Súng Tiểu Liên Ak Bai Giang Sung Ak Ppt

Súng Tiểu Liên Ak Sung Ak Ppt

So Sánh Hiệu Năng Giữa Ios 13.7 Và Ios 13.6.1: Liệu Có Nên Nâng Cấp?

Tất Tần Tật Các Tính Năng Và Thay Đổi Trên Phiên Bản Ios 13.5 Gm

Khi nói đến dòng súng trường tấn công, không thể không nhắc đến khẩu AK huyền thoại, ước tính có tới hơn 100 triệu khẩu súng loại này được sản xuất khắp nơi trên thế giới. Nổi tiếng bởi chi phí rẻ, khả năng hoạt động ổn định, sức công phá lớn… AK là nguồn cảm hứng của không biết bao nhiêu loại vũ khí cá nhân, tuy nhiên Galil là một trong những khẩu súng thành công nhất.

Galil ACE vốn là biến thể hiện đại của dòng súng IMI Galil, đây là dòng súng trường tấn công nổi tiếng của Israel do Yisrael Galili và Yaacoev Lior thiết kế vào cuối thập niên 1960 và được công ty quốc phòng Israel Industries Ltd (tiền thân của Israel Weapon Industries Ltd) chế tạo và đưa vào trang bị từ năm 1972 cho tới nay.

Galil được thiết kế từ chính RK62 của Phần Lan. RK62 lại chính là biến thể cải tiến dựa trên AK-47 được Phần Lan nghiên cứu sản xuất. Galil đã vượt qua các tên tuổi nổi tiếng khi đó như M16A1, Stoner 63, AK-47 và HK33 để dành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế súng của lực lượng phòng vệ Israel.

Vì dựa trên phiên bản cải tiến từ AK-47 nên Galil mang được hầu hết các đặc tính vốn có của dòng súng AK huyền thoại như độ bền cực cao, dễ chế tạo và bảo trì, sức công phá lớn, khả năng hoạt động trong môi trường bụi bẩn.

Không những thế Galil lại nổi trội hơn AK-47 về tốc độ bắn và đặc biệt khả năng chính xác, đây vốn là điểm yếu cố hữu của dòng AK-47 khi phải đánh đổi độ ổn định khi hoạt động trong môi trường bụi bẩn bằng tính năng chính xác.

Galil ACE là biến thể hiện đại hóa từ dòng Galil nhằm đáp ứng điều kiện tác chiến hiện đại với yêu cầu tìm một loại súng vừa có khả năng hoạt động bền bỉ, trong khi lại có thiết kế hiện đại, dễ sử dụng và nâng cấp.

Súng sử dụng một số vật liệu polymer cao phân tử vào chế tạo báng và ốp bọc nòng cầm tay. Ngoài ra báng dạng khung kim loại cũng được sử dụng, tất cả thiết kế này nhằm giảm trọng lượng súng trong khi vẫn giữ được độ bền cơ học của vũ khí.

Với xu thế tiêu chuẩn hiện đại của các loại vũ khí ngày nay, súng trường tấn công Galil ACE cũng được trang bị ray picatinny trên thân súng để gắn các phụ kiện cần thiết như kính ngắm quang học, kính ngắm điểm đỏ, đèn pin chiếu sáng hay đèn laser chỉ thị mục tiêu.

Vì được thiết kế dựa trên AK nên súng trường tấn công Galil ACE hoạt động theo nguyên tắc trích khí với piston dài, bệ khóa nòng xoay.

Galil ACE mà Việt Nam đang sử dụng là dòng Galil ACE 31 và Galil ACE 32, đây là hai trong năm biến thể của súng Galil ACE. Điểm khác biệt giữa hai loại súng của Việt Nam và các biến thể khác là do súng sử dụng loại đạn 7,62x39mm. Đây cũng là loại đạn tiêu chuẩn của AK-47 và AKM vốn là dòng súng tiêu chuẩn của Việt Nam.

Súng có trọng lượng 3,0kg, chiều dài 730mm, nòng dài 215mm đối với Galil ACE 31, và trọng lượng 3,4kg, chiều dài 895mm, nòng dài 406mm đối với phiên bản Galil ACE32. Đáng chú ý cả hai phiên bản đều thiết kế báng gập vì thế khi gập báng cho phép chiều dài giảm thêm 80mm.

Phiên bản cạc bin Galil ACE 31 và súng trường tấn công Galil ACE 32 đều có tốc độ bắn 700 viên/phút, sơ tốc đầu nòng lần lượt là 600m/s đối với ACE 31 và 680m/s đối với ACE 32, tầm bắn hiệu quả là 400m và 550m.

Cả hai súng đều sử dụng chung băng đạn của AKM với cơ số đạn 30 viên. Riêng phiên bản Galil ACE 32 còn có thể trang bị súng phóng lựu kẹp nòng biến chúng thành một vũ khí cá nhân cực kỳ nguy hiểm.

Đáng chú ý là Việt Nam đều đã mua công nghệ và sản xuất cả hai loại vũ khí này ngay trong nước. Điều này được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong việc tự chủ nguồn cung cấp bất kể trong mọi điều kiện và hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Dòng súng Galil ACE là sự thay thế xuất sắc cho huyền thoại AK-47 trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Việt Nam Đủ Sức Tự Nâng Cấp Ak

Việt Nam ‘lên Đời’ Cho Súng Ak Huyền Thoại Thế Nào?

Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc Bi4Giithiusngtiulinakvsngtrngckc Doc

Đọc Câu 1: Tính Năng Chiến Đấu Của Súng Tiểu Liên Ak?

Samsung A50: Điện Thoại Với Giá Tầm Trung Nhưng Cấu Hình Cực Khủng

Súng Trường Tiến Công Ak

Khám Phá Nguồn Gốc Của Súng Ngắn Lừng Danh K

Giải Mã “cha Đẻ” Của Khẩu Súng Lục K

Khẩu Súng Bắn Tỉa Liên Xô Gieo Kinh Hoàng Cho Phát Xít Đức

Xạ Thủ Đua Tài (Tập 2): Hung Thần K

Đồ Chơi Mô Hình M92 Tỉ Lệ 1:1 Kích Thước Chuẩn 40Cm

BÀI GIẢNG

GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI

VŨ KHÍ BỘ BINH

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

TRUNG TÁ: LÊ XUÂN LUYỆN

Giới thiệu cho người học biết tác dụng tính năng chiến đấu, cấu tạo của súng, đạn, cách giữ gìn súng, đạn, chuẩn bị súng đạn để bắn và cách dùng súng để luyện tập và vận đụng vào chiến đấu.

Nắm chắc tính năng chiến đấu; tháo, lắp súng thông thường và cách sử dụng các loại súng.

GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI VŨ KHÍ BỘ BINH

I – MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

II – NỘI DUNG

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Súng tiểu liên AK cỡ 7,6 2mm doMikhailTimofeevich Kalashnikova – người Liên bang Nga thiết kế 1947. AK là chữ đầu của 2 từ: Avtomat (tự động) Kalashnikova (tên kĩ sư). Súng AK cải tiến có 2 loại: AKM có lắp thêm bộ phận giảm nẩy ở đầu nòng súng và lẫy giảm tốc; AKMS là loại báng gập (bằng sắt). Một số cũng dựa theo kiểu trên để sản xuất

AKM

AKMS

Mikhail Timofeevich Kalashnicov

Khái quát: Sự ra đời

A – SÚNG TIỂU LIÊN AK

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Lê Xuân Luyện: 0915054918

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

1. Nòng súng

3. Hộp khoá nòng & nắp hộp khoá nòng

4. Bệ khnòng & thoi đẩy

5. Khoỏ nũng (bờn trong sỳng)

6. Bộ phận cò

7. Bộ phận đẩy về

8. Ốngdẫn thoi & ốp nót tay

9. Báng súng & tay cầm

10. Hộp tiếp đạn

11. Lê

2.Bộ phận ngắm

Súng tiểu liên AK

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Súng tiểu liên AKMS

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

+ Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS trang bị cho từng người để tiêu diệt sinh lực địch. Súng cấu tạo ngọn nhẹ bắn được liên thanh và phát một, bắn liên thanh chủ yếu.

+ Súng sử dụng đạn kiểu 1943 do Liên Xô và kiểu 1956 do Trung Quốc sản xuất. Việt Nam gọi là đạn K56 có các loại đầu đạn khác nhau: Đầu đạn thường, vạch đường, xuyên cháy và đầu đạn cháy.

Súng dùng chung đạn với súng trường SKS, K63, trung liên RPĐ và RPK; hộp tiếp đạn chứa được 30 viên.

1. TÁC DỤNG, TÍNH NĂNG CHIẾN ĐẤU

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

+ Tầm bắn ghi trên thước ngắm từ1000m đến 800m, AKM và AKMS đến 1000, vạch “п” tương ướng vạch thước ngắm 3

+ Tầm bắn hiệu quả nhất: 400m

+ Hoả lực bắn tập trung: Mục tiêu mặt đất 800m bắn máy bay, quân dù 500m

+ Tầm bắn thẳng: Mục tiêu cao 0,5m: 350m với mục tiêu cao 1,5m: 525m

+ Tốc độ đầu của đầu đạn: AK: 710m/s; AK cải tiến AKM, AKMS: 715m/s

+ Tốc độ bắn lý thuyết: 600 phát/phút. chiến đấu: khi bắn liên thanh khoảng: 100 phát/phút Khi bắn phát một khoảng: 40 phát/phút

+ Khối lượng của súng: AK: 3,8kg; AKM: 3,1kg; AKMS: 3,3kg. Khi lắp đủ 30 viên đạn khối lượng tăng 0,5kg

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

– Nòng súng.

– Bộ phận ngắm.

– Hộp khoá nòng và nắp hộp khoá nòng

– Bệ khoá nòng và thoi đẩy

– Khoá nòng.

– Bộ phận cò.

– Bộ phận đẩy về.

– Ống dẫn thoi và ốp lót tay.

– Báng súng và tay cầm.

– Hộp tiếp đạn.

– Lê

Đồng bộ của súng: Dây súng, túi đựng hộp tiêp đạn, đầu để bắn đạn hơi, thông nòng, ống đựng phụ tùng và hộp phụ tùng các loại.

2. Cấu tạo chung của súng và đạn

a, Cấu tạo chung của súng

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Vỏ đạn , hạt lửa , thuốc phóng

3 . Đầu đạn

1. Vỏ đạn

4. Thuốc phóng

2. Hạt lửa

b, Cấu tạo chung của đạn

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Làm buồng đốt và chịu áp lực khí thuốc, định hướng bay cho đầu đạn có tốc độ đầu nhất định, làm cho đầu đạn tư xoay tròn quanh trục của nó khi chuyển động.

Nòng súng là ống thép hình trụ bên trong có 4 đường xoắn lượn từ trái lên trên sang phải, khoảng cách giữa 2 đường xoắn đối nhau là 7,62mm.

Đầu nòng súng có ren để lắp vành bảo vệ ren đầu nòng, khâu bắn đạn hơi và bộ phận giảm nẩy.

3. Tên gọi, tác dụng cấu tạo của súng và đạn

a, Tên gọi, tác dụng cấu tạo của súng

– Nòng súng:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Vành bảo vệ ren đầu nòng. Lỗ trích khí thuốc. Khâu truyền khí thuốc. Khâu lắp ốp lót tay và bệ thước ngắm. Buồng đạn để chứa đạn và chịu áp lực khí thuốc.

Súng AKM có bộ phận giảm nẩy của súng, tăng độ trúng chụm của đạn khi bắn liên thanh

Bệ đầu ngắm

Ren đầu ngắm

Khâu truyền khí thuốc

Nòng súng

Bệ thức ngắm

Thước ngắm

Buồng khí

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để ngắm bắn vào các mục tiêu khác nhau.

Đầu ngắm, có vành bảo vệ đầu ngắm; thân đầu ngắm có ren vặn vào bệ di động để hiệu chỉnh súng về tầm; bệ di động để lắp thân đầu ngắm có vạch khấc để hiệu chỉnh súng về hướng.

Chốt định vị; khâu giữ lê và khuyết chứa đầu thông nòng.

Bệ di động

Đầu ngắm

Vbảo vệ đầu ngắm

Chốt bảo vệ

Vg bảo vệ ren đầu nòng

– Bộ phận ngắm:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Khe ngắm

Cữ thước ngắm

Thân Thước ngắm

Thành thước ngắm

Bệ thước ngắm

Bệ thước ngắm để lắp thân thước ngắm, trong bệ có díp giữ,dưới bệ có lỗ chứa thoi đẩy và khuyết hình cung chứa đầu nắp hộp khoá nòng; thân thước ngắm có khe ngắmvà các vạch.

khấc ghi từ 1 – 8 tương ứng từ 100 – 800m, AKM và AKMS có các vạch số từ 1 – 10.

Tương ứng từ 100 – 1000m, vạch khấc chữ “Π” tương ứng với thước ngắm 3.

Để lấy thước ngắm, có then hãm và lò xo để giữ thước ngắm ở từng vị trí đã chọn. Súng AKM, AKMS lắm thêm bộ phận ngắm đêm.

Thước ngắm:

Cữ ngắm:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để liên kết bộ phận của súng; hướng cho bệ khoá nòng và khoá nòng chuyển động; che bụi và bảo vệ bộ phận bên trong hộp khoá nòng.

Ổ chứa tai khoá nòng để 2 tai khoá mắc vào khi đóng khoá; mấu hất vỏ đạn; gờ trượt để khấp với rãnh trượt ở bệ khoá nòng, giữ hướng cho bệ khoá nòng chuyển động; khuyết chứa đuôi lẫy bảo hiểm; rãnh dọc chứa đuôi chân cốt lò xo đẩy về; rãnh ngang để chứa đuôi nắp hộp khoá nòng.

Lẫy giữ hộp tiếp đạn; lỗ lắp bộ phận cò và cần định cách bắn; thành phải hộp khoá nòng có 2 khuyết, khuyết trên có chữ (AB) là vị trí bắn liên thanh, khuyết dưới có chữ (OĐ) để bắn phát 1

– Hộp khoá nòng và nắp hộp khoá nòng:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo hộp khoá nòng:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Cửa thoát vỏ đạn, lỗ chứa mấu giữ nắp hộp khoá nòng và sống để tăng độ cứng.

Ổ chứa tai khoá

Mấu hất vỏ đạn

Gờ trượt

Khóa an toàn & cần đ. Cách bắn

Cỏc l? l?p tr?c

Lẫy giữ hộp t; đạn

Vành cò

Tay cầm

Cổ báng súng

Khuyết giữ nắp hộp

Khoá nòng

Cử thoát vỏ đạn

Lỗ chứa mấu gnắp hộp khoá nòng

Sống tăng độ cứng

Rãnh chứa đuôi lò xo đẩy về

Nắp hộp khóa nòng, có:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Làm cho khoá nòng và bộ phận chuyển động, thoi đẩy chịu áp lực khí thuốc đẩy bệ khoá nòng lùi.

Tay kéo khoá nòng; lỗ chứa đuôi khoá nòng. Mặt vát và mấu giương búa để đẩy búa ngả hẳn về sau khi bệ khoá nòng lùi.

Mấu gạt cần lẫy bả hiểm để gạt đuôi lẫy bảo hiểm về trước khi đóng khoá.

Rãnh trượt để khớp vơi gờ trượt ở hộp khoá nòng.

Rãnh lượn có sườn đóng (ngắn) để đóng khoá và sườn mở (dài) để mở khoá.

Lỗ chứa bộ phận đẩy về

khe trươt qua mấu hất vỏ đạn

– Bệ khoá nòng và thoi đẩy:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo bệ khoá nòng, có:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Mặt thoi đẩy, vành dẫn để định hướng chuyển động của thoi, rãnh cản khí thuốc.

Lỗ chứa đuôi khnòng

Mặt vát giương búa

Mấu gạt cần lẫy

bảo hiểm

Tay kéo bệ khoá nòng

Rãnh trượt

Khe trượt

Thoi đẩy

Thoi đẩy có:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để đẩy đạn vào buồng đạn, đóng và mở khoá

làm đạn nổ và kéo vỏ đạn ra khỏi buồng đạn.

Ổ chứa đáy vỏ đạn để chứa đáy vỏ đạn khi lên đạn, móc đạn để móc vỏ đạn ra khỏi buồng đạn, hai tai khoá để khớp vào ổ chứa tai khoá khi đóng khoá nòng, mấu đẩy đạn dẩy đạn vào buồng đạn, khe để trượt qua mấu hất vỏ đạn, kim hoả để chọc vào hạt lửa khi bắn, mấu đóng mở có cạnh đóng (ngắn) và cạnh mở (dài).

– Khóa nòng:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Ổ chứa đáy đạn

Ổ chứa và móc đạn

Mấu đóng mở

Lỗ lắp trục móc đạn

Tai khoá bên trái

Ke trượt

Kim hoả

– Khóa nòng:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để giữ búa ở thế giương, làm búa đập vào kim hoả, định cách bắn, khoá an toàn và chống nổ sớm khi chưa đóng khoá chắc chắn.

Lẫy bảo hiểm để giữ không cho búa đập vào kim hoả khi khoá nòng đóng chưa chắc chắn, đầu lẫy để khớp với đuôi búa giữ búa ở thế giương, đuôi lẫy để mấu gạt bệ khoá nòng gạt về trước khi đóng khoá, lò xo lẫy, trục lẫy.

Búa đập vào kim hoả, có: Hai tai búa ngoằm giữ búa mắc vào giữ búa ở thế giương; khấc mắc phát một để ngoàm lẫy phát một mắc vào khi bắn phát một; khấc đuôi búa để khớp vào đầu lẫy bảo hiểm giữ búa thế giương khi khoá nòng chưa chắc chắn; lò xo búa và vòng tỳ để tỳ vào đẩy búa đập về trước, hai gọng để đè lên chân cò làm ngoàm giữ búa ngả về sau; trục búa.

– Bộ phận cò:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Cò giữ búa ở thế giương và giải phóng búa khi bóp cò, có: Ngoàm giữ búa mắc vào tai búa để giữ búa ở thế giương; chân cò để đầu lò xo búa đè lên làm cho ngoàm cò luôn ngả về sau để mấu đè cần định cách bắn đè lên khi khoá an toàn; tay cò để bóp cò.

Lẫy phát một để giữ búa khi bắn phát một; có: Khấc đầu lẫy để mắc vào khấc nắc lẫy phát một của búa khi bắn phát một. Đuôi lẫy để mấu đè cần định cách bắn đè lên khi bắn liên thanh. Lò xo lẫy để đẩy đuôi lẫy lên làm mấu đầu lẫy nhô về trước.

Cần định cách bắn và khoá an toàn để định cách bắn và khoá an toàn: có cần gạt để định cách bắn và chặn đường lùi của khoá nòng. Mấu đè lẫy phát một và đè lên chân cò khi khoá an toàn.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Súng AKM có thêm lẫy giảm tốc độ đập của búa,gồm có: Mấu hạm để trượt qua trước khi đập vào kim hoả. Mấu tỳ làm giảm tốc độ búa khi đập. Lò xo để đẩy

mấu hãm về trước.

Búa

Lò xo búa

Tay cò và móc giữ búa

Cần định cách bắn

Hệ thống cò

Chi tiết bộ phận cò

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để đẩy bệ khoá nòng về trước và giữ nắp hộp khoá nòng.

Lò xo, cốt lò xo có cốt định hướng và cốt di động, vành hãm lò xo.

Đuôi cốt lò xo có chân đuôi cốt để lắp vào rãnh dọc ở hộp khoá nòng và có mấu giữ nắp hộp khoá nòng.

– Bộ phận đẩy về:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Lò xo đẩy về

Cốt lòxo đẩy về

Đuôi cốt lò xo đẩy về

Cố di động

Vành lò xo đẩy về

Mấu giữ nắp hộp khoá nòng

Chân đuôi cốt lò xo

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để dẫn thoi chuyển động, giữ súng và bảo vệ tay khỏi nóng khi bắn.

Ống dẫn thoi có lỗ thoát khí, ốp lót tay có ốp lót tay trên và ốp lót tay dưới

Khâu giữ ốp lót tay và ống dẫn thoi

Ốp lót tay

Lỗ thoát khí thuốc

Khe tản nhiệt

Ốp lót tay trên

Ốp lót tay dưới

– Ống dẫn thoi và ốp lót tay:

– Tác dụng:

– Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để tỳ vao vai giữ súng khi bắn.

Báng súng có hai loại báng gỗ và báng sắt kiểu gập.

Ổ chứa ống đựng phụ tùng và nắp đậy, khuy mắc dây súng; cổ báng súng; báng sắt kiểu gập có thân báng súng; trục êcu để liên kết thân súng với hộp khoá nòng; chốt hãm báng súng; tay cầm

– Báng súng và tay cầm:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

Báng gỗ có:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Báng súng

Tay cầm

Ổ chứa ống đựng phụ tùng

Khuy deo súng

Báng gập

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để chứa và tiếp đạn cho súng

Thân hộp tiếp đạn có mấu trước để mắc vào khuyết chứa mấu trước ở hộp khoá nòng, mấu sau để mắc vào lẫy giữ hộp tiếp đạn ở vành cò; nắp đáy hộp tiếp đạn; đế lo xo; lò xo và bàn nâng đạn

Thân hộp tiếp đạn

Nắp hộp tiếp đạn

Mấu trước

Mấu sau

– Hộp tiếp đạn

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để diệt địch khi đánh gần, dùng thay dao, cưa, kéo cắt dây thép gai

Gồm có lưỡi lê, cán lê, khâu lê.

Lưỡi lê

Khâu lê

Cán lê

– Lê

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

– Phụ tùng súng để tháo lắp, lau chùi và sửa chữa súng, có: Đầu thông nòng, chổi bôi dầu, vặn vít, tống chốt, ống đựng phụ tùng lọ dầu.

Vặn vít nhiều tác dụng

Đầu thông nòng

Lọ dầu

Ống phụ tùng

Nắp ống phụ tùng

Chổi bôi dầu

Thông nòng

Phụ tùng đã lắp xong

Dùng để thông nòng

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để liên kết với nhau thành 1 viên đạn hoàn chỉnh; để chứa và bảo vệ thuố phóng, hạt lửa; bịt kín buồng đạn, không cho khí thuốc phụt ra sau khi bắn; định vị khi dạn nạp vào buồng đạn.

Vỏ đạn thường làm bằng đồng thau hay thép mạ đồng, gồm có: Cổ vỏ đạn để liên kết với đầu đạn, vai vỏ đạn tì vào buồng đạn, thân vỏ đạn để chứa và bảo vệ thuốc phóng, gờ đáy vỏ đạn để mắc vào ngoàm móc đạn, đáy vỏ đạn có lỗ chứa hạt lửa, bên trong có 2 lỗ thông lửa.

b, Tên gọi, tác dụng, cấu tạo của đạn

– Vỏ đạn:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để phát lửa đốt cháy thuốc phóng

Gồm vỏ và thuốc mồi:

Vỏ hạt lửa làm bằng đồng để đựng thuốc mồi, được lắp vào đáy vỏ đạn. Thuốc mồi gồm fulminat thuỷ ngân, clorat kali, sunfua ăngtimoan.

Để sinh ra áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn vận động.

Thuốc phóng là loại thuốc không khói với hình dáng là hạt nhỏ, từng phiến mỏng hoặc hình trụ.

– Hạt lửa:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

– Thuốc phóng:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để sát thương, tiêu diệt mục tiêu, làm hư hỏng cháy hay phá huỷ các phương tiện chiến tranh; bịt kín nòng súng không cho khí thuốc lọt ra ngoài.

Đầu đạn thường đầu đạn vạch đường, đầu đạn xuyên cháy và đầu đạn cháy.

Cấu tạo gồm vỏ đầu đạn và lõi đầu đạn.

Để bảo vệ lõi đầu đạn, cắt rãnh và bịt kín không cho khí thuốc lọt ra phía trước. Vỏ đầu đạn được làm bằng vật liệu bền, dẻo, ít han gỉ, rẻ tiền như đồng thau, thép mạ, thép ghép đồng.

Là phần của bên trong đầu đạn, tuỳ theo cách cấu tạo lõi mà quyết định tính chất tác dụng của đầu đạn.

– Đầu đạn:

+ Tác dụng:

Đầu đạn có:

Vỏ đầu đạn:

Lõi đầu đạn:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

1. Vỏ đạn

2. H?t l?a

3 . Đầu đạn

4. Th phóng

Đầu đạn

thường

Đđạn

vạch đường

Đầu đạn x cháy

Đầu đạn

cháy

Đây là viên đạn hoàn mỹ

Các thời kỳ của viên đạn

Cấu tạo chính của viên đạn

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Đầu đạn thường lõi bằng kim loại có độ cứng vừa phải (Thép non). Đầu đạn cháy lõi chứa thuốc cháy.

Để tiêu diệt địch ngoài công sự, sau các vật che khuất, đỡ mà đầu đạn có thể xuyên qua.

Vỏ đầu đạn, lớp chì, lõi thép, chóp đầu đạn không sơn.

Để tiêu diệt địch, ngoài ra còn để sửa bắn và chỉ thị mục tiêu 800m trở lại.

Vỏ đầu đạn, lớp chì, lõi chì, ống đựng thuốc vạch sáng, chóp đầu đạn sơn màu lá cây.

Tên gọi, tác dụng, cấu tạo các loại đầu đạn

Ví dụ:

– Đầu đạn thường:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo gồm:

– Đầu đạn vạch đường:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo gồm:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Để đốt cháy chất dễ cháy và tiêu diệt sinh lực địch ở sau những vật chắn có bọc thép mỏng ở cự li 300m trở lại.

Vỏ đầu đạn, lớp chì, lõi thép, tấm đáy bằng chì, mũi đầu đạn thuốc cháy, chóp đầu đạn sơn mầu đen và đỏ.

Để đốt chất cháy dễ cháy.

Vỏ đầu đạn, lớp chì, mũi đầu

đạn, tấm đáy, thuốc cháy, chóp sơn

màu đỏ.

– Đầu đạn xuyên cháy:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo ngồm:

– Đầu đạn cháy:

+ Tác dụng:

+ Cấu tạo gồm:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

– Người tháo, lắp phải nắm vững cấu tạo của súng.

– Phải tháo, lắp chọn nơi khô ráo, sạch sẽ. Trước khi tháo lắp súng phải chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng,phương tiện cần thiết cho tháo, lắp và kiểm tra súng.

– Trước khi tháo phải kiểm trang (khám súng)

– Khi tháo, lắp phải dùng đúng phụ tùng, đúng thứ tự động tác, xếp đặt các bộ phận có thứ tự gọn gàng, ngăn nắp.

Khi gặp vướng mắc phải nghiên cứu thận trọng, không dùng sức mạnh đập bẩy làm hư hỏng súng.

4. THÁO VÀ LẮP SÚNG THÔNG THƯỜNG

a, Qui tắc tháo, lắp súng

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tháo hộp tiếp đạn và kiểm tra súng.

Tay trái nắm ốp lót tay, đầu nòng súng hướng lên trên, mặt quay sang trái. Tay phải nắm hộp tiếp đạn, bốn ngón trên, ngón cái phía dưới bóp vào lẫy giư hộp tiếp đạn, đẩy hộp tiếp đạn lên và lấy ra; gạt cần định cách bắn về vị trí bắn, ngón tay cái kéo tay kéo bệ khoá nòng xuống dưới hết cỡ, thả tay ra (không bóp cò).

b, Động tác tháo và lắp súng

– Động tác tháo súng:

Bước 1.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái nâng súng lên cách mặt bàn khoảng 20cm, ngón trỏ tay phải ấn vào nắp đậy ổ chứa hộp phụ tùng ở đế báng súng, lấy ống phụ tùng ra. Đặt súng, tháo rời từng bộ phận.

Bước 2. Tháo ống phụ tùng.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái giữ súng như bước 1.

Tay phải mở lê 45, kéo thông nòng sang bên phải lên trên rút thông nòng ra, gập lê lại

Bước 3. Tháo thông nòng.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái nắm cổ báng súng, mặt súng quay lên trên, ngón tay cái ấn vào đuôi cốt lò xo bộ phận đẩy về. Tay phải nắm phái dưới hộp khoá nòng nhấc lên, lấy ra.

Bước 4. Tháo nắp hộp kkoá nòng.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái giữ súng như cũ, tay phải cần chân đuôi lò xo bộ phận đẩy về, đẩy về trước cho chân đuôi lò xo rời khỏi rãnh chứa hộp khoá nòng, lấy ra.

Bước 5. Tháo bộ phận đẩy về.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái giữ như cũ. Tay phải nắm choàng lên bệ khoá nòng, kéo bệ khoá nòng và khoá nòng về sau hết cỡ, nhớc lên tháo ra khỏi hộp khoá nòng.

Tay phải cầm gnửa bệ khoá nòng, tay trái cầm khoá nòng xoay sang phải về sau để muấ đóng mở của khoá nòng rơi khỏi rãnh lượn ở bệ khoá nòng, tháo khoá nòng ra khỏi bệ khoá nòng.

Bước 6. Tháo bệ khoá nòng và khoá nòng

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái cầm ốp lót tay dưới, mặt súng quay lên trên. Tay phải dùng ngón trỏ hoặc ống phụ tùng xoay lẫy giữ ống dẫn thoi lên góc 45, lấy ống dẫn lhoi trên ra khỏi súng.

Bước 7. tháo ống dẫn thoi và ốp lót tay

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Lắp ống dẫn thoi và ốp lót tay trên.

Tay trái giữ súng như khi tháo, tay phải cầm ống dẫn thoi và ốp lót tay trên lắp đầu ống dẫn thoi vào khuyết ở khâu truyền khí thuốc, ấn ốp lót tay trên xuống, gạt lẫy giữ ống dẫn thoi xuống hết cỡ.

Lắp bệ khóa nòng và khóa nòng.

Tay phải cầm bệ khoá nòng như khi tháo, tay trái cầm khoá nòng lắp đuôi khoá nòng vào ổ chứa rồi xoay khoá nòng từ sau sang phải lên trên hết cỡ; ngón cái tay phải tì vào tai khoá trá của khoá nòng.

– Động tác lắp súng

* Gồm 7 bước sau:

Bước 1:

Bước 2:

+ Lắp khoá nòng vào bệ khoá nòng:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái cầm cổ bán súng, mặt súng hơi nghiêng sang phải. Tay phải đưa đầu thoi đẩy vào lỗ chứa thoi ở bệ thước ngắm, đặt phía sau bệ khoá nòng sát phía sau hộp khoá nòng, ấn đều bệ khoá nòng cho hai rãnh trược ở bệ khoá nòng khớp vào hai gờ ở hộp khoá nòng, đẩy bệ khoá nòng và khoá nòng về trước hết cỡ.

Lắp bộ phận đẩy về.

Tay trái vẫ giữ súng, tay phải cần chân đuôi cốt lò xo bộ phận đẩy về, lắp đầu bộ phận đẩy về vào lỗ chứa bộ phận đẩy về ở bệ khoá nòng, ấn bộ phận đẩy về trước, lựa cho chân đuôi cót lò xo bộ phận đẩy về khớp vào rãnh dọc ở hộp khoá nòng.

Bước 3:

+ Lắp bệ khóa nòng và khóa nòng vào súng:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Lắp bộ phận khóa nòng và kiểm tra chuyển động của súng.

Tay trái vẫn giữ súng, tay phải cầm nắp hộp khoá nòng, lựa cho đầu nắp hộp khoá nòng vào khuyết hình cung ở bệ thước ngắm, ấn nắp hộp khoá nòng xuống cho mấu giữ nắp hộp khoá nòng lọt vào lỗ chứa mẫu giữ nắp hộp khoá nòng.

Tay trái giữ súng như bước 1 khi tháo. Tay phải ngón cái kéo tay kéo bệ khoá nòng về sau hết cỡ, thả ra, làm 2 đến 3 lần, bệ khoá nòng và khoá nòng chuyển động bình thường, bóp cò, búa đập là được, gạt cần định cách bắn về vị trí an toàn.

Bước 4:

+ Lắp hộp khoá nòng:

+ Kiểm tra chuyển động của súng:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Lắp thông nòng súng. Tay trái cần ốp lót tay giữ súng như khi tháo, tay phải cầm thông nòng và lắp đầu thông nòng và lỗ chứa dưới khâu truyền khí thuốc và ốp lót tay dưới, ấn xuống để duôi thông nòng lọt vào khuýet chứa ở bệ đầu ngắm.

Lắp ống phụ tùng. Hai tay kết hợp lắp ống phụ tùng vào ống dựng. Tay trái cầm súng như khi tháo, tay phải cầm ống phụ tùng (nắp ống hướng vào lòng bàn tay), Lắp ống đựng phụ tùng vào ổ chứa ở đế báng súng, dùng ngón trỏ ấn ống đựng phụ tùng vào hết cỡ, rút ngón tay ra, nắp giữ ống đựng phụ tùng tự động đóng lại.

Bước 5:

Bước 6:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Lắp hộp tiếp đạn. Tay trái giữ súng như khi tháo, tay phải cầm hộp tiếp đạn, lựa cho mấu trước của hộp tiếp đạn vào khuyết chứa ở hộp khoá nòng, ấn hộp tiếp đạn vào và kéo xuống dưới để mấu sau của hộp tiếp đạn khớp vào lẫy giữ hộp tiếp đạn, kiểm tra thấy chắc cắn là được.

Bước 7:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái giữ hộp tiếp đạn, sống hộp tiếp đạn quay sang trái. Tay phải cầm viên đạn, đầu đạn quay sang phải, đặt viên đạn vào cửa tiếp đạn. Lắp đủ 30 viên sẽ nhìn thấy đáy vỏ viên đạn ở lỗ kiểm tra.

c, Lắp và tháo đạn ra khỏi hộp tiêp đạn

– Lắp đạn:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Tay trái cầm hộp tiếp đạn, sống hộp tiếp đạn quay vào trong. Tay phải dùng ngón tay cái đẩy đáy vỏ đạn về trước, cứ như vậy đến khi hết đạn.

Ngoài còn có thể dùng ngón tay cái kết hợp với lực ấn và miết viên đạn ra.

– Tháo đạn:

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

– Đầu thoi nằm trong khâu truyền khí thuốc.

– Cần định cách bắn và khoá an toàn ở vị trí trên cùng, mấu đè tì lên chân cò làm cho cò không chuyển động được.

– Lò xo hộp tiếp đạn đẩy bàn nâng đạn lên sát gờ giữ đạn. Nếu trong hộp tiếp đạn có đạn thì viên đạn thư nhất nằm sát dưới khoá nòng.

– Khoá nòng nằm sát mặt cắt sau nòng súng. Hai tay khoá nằm trong ổ chứa tai khoá thành thế đóng khoá. Mấu đuôi lẫy bảo hiểm ở bệ khoá nòng đè đuôi búa. Mặt búa tì sát vào mặt cắt sau khoá nòng.

5. chuyển động các bộ phận của súng

a, Vị trí các bộ phận trước khi lên đạn

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

– Gạt cần định cách bắn về vị trí bắn, kéo tay kéo bệ khoá nòng về sau một đoạn ngăn, khoá nòng lúc này chưa lùi theo, như cạnh vát của hai tai khoá trái miết vào cạnh vát của ổ chứa tai khoá làm cho khoá nòng xoay sang trái, mấu đóng mở trợt trong rãnh lượn của bệ khoá nòng làm cho khoá nòng xoay sang trái, hai tai khoá rời khỏi hai ổ chứa tai khoá. Bệ khoá nòng tiếp tục lùi kéo khoá nòng lùi kéo khoá nòng lùi theo. Mấu gạt đuôi lẫy bảo hiểm rời khỏi đuôi lẫy bảo hiểm làm đuôi lẫy nhô lên, mấu giương búa đè ngả về sau.

– Bàn nâng nâng viên đạn thứ nhất nằm trước đường tiến của mấu đẩy đạn, lò xo đẩy về bị ép lại.

b, chuyển động các bộ phận của súng khi lên

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

– Thả tay kéo bệ khoá nòng, lò xo đẩy bung ra đẩy bệ khoá nòng về trước. Mấu đẩy đạn đẩy viên đạn thứ nhất vào buồng đạn. Khoá nòng tiến đến sát mặt cắt phía sau nòng súng thì dừng lại, cạnh vát hai tai khoá trái miết vào thành trái ở hộp khoá nòng, làm khoá nòng xoay sang phải, bệ khoá nòng tiếp tục tiến, mấu đóng mở của khoá nòng chuyển động trong rãnh lượn của bệ khoá nòng làm khoá nòng xoay sang phải. Hai tai khoá khớp vào ổ chứa tai khoá thành thế đóng khoá.

– Ngoàm móc đạn móc vào gờ đáy vỏ đạn, đáy vỏ đạn đẩy đầu kim hoả về sau, mấu gạt đuôi lẫy bảo hiểm rời khỏi đuôi búa, búa được nâng lên nhưng bị ngoàm giữ búa mắc vào 2 tai búa, giữ búa ở thế giương.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Chú ý: Nếu cần định cách bắn ở vị trí bắn phát một thì khi bóp cò chỉ 1 viên đạn nổ và muốn bắn tiếp phải thả cò ra rồi lại bóp cò đạn mới nổ .

c, chuyển động các bộ phận khi bắn

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

+ Dùng vải mềm lau khô, lau sạch xong bôi 1 lớp dầu mỏng cho súng.

+ Nếu để lâu trong kho hoặc liêm cất thì bôi 1 lớp mỡ canxi

+ Sau khi bắn đạn thật dùng nước xà phòng để lau rửa sạch, sau đó dùng vải mềm lau khô, bôi 1 lớp dầu nhớt mỏng.

+ Nếu để lâu ngày mới sử dụng hoặc cất trong kho hay niêm cất thì bôi một lớp mỡ canxi.

6. Giữ gìn bảo quản súng đạn

a, Lau chùi bảo quản

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

– Phải lau chùi bảo quản súng, đạn sạch sẽ không để súng đạn han gỉ.

– Phải để súng đạn nơi khô ráo sạch sẽ, tránh va đập làm méo bẹp hư hỏng súng.

– Không được để súng đạn gần lửa hoặc nơi dễ gây han gỉ.

– Cấm bôi dầu cho đạn, đạn gỉ phải dùng vải khô lau sạch, cấm dùng vật rắn để cạo gỉ ở hạt lửa.

– Cấm bỏ đạn vào lửa hoặc những nơi nhiệt độ cao.

– Cấm chĩa súng vào người khi tập đặc biệt khi bắn đạn thật.

– Không được dùng súng như cây gậy để chống đập khi sử dụng.

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

+ Kiểm tra súng phải đồng bộ, không han gỉ, cáu bẩn, sứt gẫy, rơ hỏng.

+ Kiểm tra khóa an toàn có đóng mở tốt không.

+ Kiểm tra đạn không nứt, không méo bẹp, han gỉ, đầu đạn không rơ lỏng, hạt lửa không han gỉ, gỡ đít đạn không bị sứt mẻ, đạn không dính dầu mỡ hoặc ẩm ướt.

+ Lắp đạn vào dây băng và cuộn băng đạn vào trong hộp băng.

b, Chuẩn bị súng đạn để bắn

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Xin trân trọng cám ơn!

TRUNG TÁ: LÊ XUÂN LUYỆN

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Phong Quỷ Truyền Thuyết Chương 736: Mới Cừu

Ngược Về Thời Lê Sơ Chương 168: Ngân Hàng Và Tiền Giấy

Truyện Ngược Về Thời Lê Sơ Chương 168

Cấu Tạo, Hoạt Động Và Sức Công Phá Khủng Khiếp Của Viên Đạn

Trong Lò Súng Của Người Mông

Súng Tiểu Liên Ak Bai Giang Sung Ak Ppt

Súng Tiểu Liên Ak Sung Ak Ppt

So Sánh Hiệu Năng Giữa Ios 13.7 Và Ios 13.6.1: Liệu Có Nên Nâng Cấp?

Tất Tần Tật Các Tính Năng Và Thay Đổi Trên Phiên Bản Ios 13.5 Gm

Những Tính Năng Cực Hay Ho Trên Ios 13.5

Những Tính Năng Mới Mà Apple Đã Mang Đến Cho Phiên Bản Ios 13.6

GIỚI THIỆU SÚNG BỘ BINH

Biên soạn: Tổ Giáo dục thể chất

Trường THPT Marie Curie

(Bài giảng phục vụ cho việc giảng dạy môn GDQP&AN khối 11 năm học 2008-2009)

SÚNG TIỂU LIÊN AK

SÚNG TIỂU LIÊN AK

BÀI 1

Mikhail Timofeevich Kalashnikov

Giới thiệu về súng tiểu liên AK

1. Tính năng chiến đấu của súng, đạn

2. Cấu tạo tác dụng các bộ phận chính của súng

3. Cấu tạo, tác dụng các bộ phận của đạn

4. Sơ lược chuyển động của súng khi bắn

GIỚI THIỆU

AK47 : kiểu súng sử dụng phổ biến nhất thế giới, viết tắt của cụm từ : Avtomat Kalashnikova mẫu năm 1947 – (Автомат Калашникова образца 1947 года)

AK-47 là một trong những vũ khí cá nhân thông dụng nhất của thế kỷ 20, do Mikhail Timofeevich Kalashnikov vẽ kiểu hoàn chỉnh vào năm 1947, được Quân đội Xô viết sử dụng phổ biến vào năm 1949 và nhanh chóng trở thành loại vũ khí được ưa chuộng nhất bởi tính thông dụng, sự linh động, độ chính xác cao và chứa được nhiều đạn.

Mikhail Timofeevich Kalashnikov (sinh ngày 10/11/1919) là tổng công trình sư thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô (Nga), hai lần anh hùng lao động, giải thưởng Stalin (1949) và là cha đẻ của loại súng AK-47.

AKM

AKMS

CÁC LOẠI SÚNG TIỂU LIÊN AK

AK74U

AK74

CÁC LOẠI SÚNG TIỂU LIÊN AK

AK101

AK103

CÁC LOẠI SÚNG TIỂU LIÊN AK

Tính năng chiến đấu của

súng, đạn

Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS trang bị cho từng người để tiêu diệt sinh lực địch. Súng có lê để đánh giáp lá cà

Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS dùng đạn kiểu 1943 do Liên xô (trước đây) sản xuất hoặc đạn kiểu 1956 (K56) do Trung quốc và một số nước XHCN sản xuất với các loại đầu đạn khác nhau: đầu đạn thường, đầu đạn vạch đường, đầu đạn xuyên cháy, đầu đạn cháy. Súng dùng chung đạn với súng trường CKC, K36 trung liên RPĐ và RPĐ. Hôp tiếp đạn chứa được 30 viên đạn.

Tính năng chiến đấu của

súng, đạn ( tt )

Súng tiểu liên có thể bắn được liên thanh hay phát một Chủ yếu bắn liên thanh, khi bắn liên thanh có thể bắn điểm xạ ngắn ( từ 2 đến 5 viên ), bắn loạt dài ( từ 6 đến 10 viên ) và bắn liên tục.

Tầm bắn ghi trên thước ngắm: 800m. Tiểu liên cải tiến 1000m; tầm bắn thẳng:

Mục tiêu người nằm bắn 350m, mục tiêu người chạy 525m

Hoả lực tập trung của súng bắn được các mục tiêu trên mặt đất ở cự ly 800m

Bắn máy bay, quân nhảy dù trong vòng 500m

Đầu đạn có sức sát thương đến 1500m

Tốc độ bắn chiến đấu

Khi bắn liên thanh khoảng 100 phát/phút

Khi bắn phát một khoảng 40 phát/phút

2. Cấu tạo tác dụng các

bộ phận chính của súng

Nòng súng

Nòng súng để định hướng bay cho đầu đạn. Trong nòng súng có 4 rãnh xoắn, lượn từ trái lên trên sang phải. Rãnh xoắn làm cho đầu đạn khi bắn ra vuốt xoắn bay được đúng hướng. Đường nổi lên giữa các rãnh xoắn là đường xoắn, khoảng cách đối nhau giữa hai đường xoắn chéo theo đường kính nòng súng là cỡ nòng súng ( 7,62mm ). Đoạn cuối rãnh súng không có rãnh xoắn là buồng đạn. Ren đầu nòng để lắp vòng bảo vệ ren đầu nòng và lắp đầu bắn đạn hơi.

Khâu chuyền khí thuốc để chuyển áp suất khí thuốc từ nòng súng qua lỗ trích khí thuốc đập vào mặt thoi đẩy. Phía trên khâu chuyền khí thuốc có chứa đầu thoi đẩy. Phía dưới có lỗ nhỏ để giữ thông nòng. Bên trong khâu chuyền khí thuốc có lỗ chuyền khí thuốc. Sau khâu chuyền khí thuốc có khâu lắp ốp lót tay và bệ thước ngắm.

2. Cấu tạo tác dụng các

bộ phận chính của súng

Bộ phận ngắm

Bộ phận ngắm để ngắm bắn vào mục tiêu ở cự ly khác nhau.

Bộ phận ngắm gồm có: đầu ngắm và thước ngắm

– Đầu ngắm có: Tai bảo vệ đầu ngắm – Đầu ngắm để ngắm, đầu ngắm có ren vặn vào bệ di động và để hiệu chỉnh súng về tầm – Bệ di động để chứa thân đầu ngắm, bệ có vạch khắc và có thể di chuyển sang trái hoặc sang phải để hiệu chỉnh súng về hướng – Chốt định vị – Khâu giữ lê

– Thước ngắm có: Bệ thước ngắm để chứa thân thước ngắm. Bệ thước ngắm còn có 2 thành có mặt dốc để lấy góc bắn ứng với từng cự ly bắn. Trong bê thước ngắm có díp thước ngắm. Dưới bệ thước ngắm có lỗ chứa thoi đẩy và khuyết chứa đầu nắp hộp khóa nòng. Phía đầu bệ có lẫy giữ ống dẫn thoi đẩy và ốp lót tay – Thân thước ngắm có: Khe ngắm, trên thân truớc ngắm có các vạch khắc ghi số từ 1 đến 8 ứng với từng cự ly bắn từ 100m đến 800m ( trên thân thước ngắm súng AKM và AKMS có vạch khắc ghi số từ 1 đến 10 ứng với từng cự ly bắn từ 100m đến 1000m. Vạch khắc chữ ( … ) tương ứng với thước ngắm 3. Cữ thước ngắm để lấy thước ngắm ở từng vị trí đã chọn.

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng

Hộp khóa nòng

– Hộp khóa nòng để liên kết các bộ phận của súng và hướng cho bệ khóa nòng, khóa nòng chuyển động

Hộp khóa nòng gồm có:

+ Ổ chứa tai khóa nòng, trong ổ chứa tai khóa nòng trái có mặt vát để làm cho khóa nòng tự xoay

+ Gờ trượt để khớp với rãnh trượt ở bệ khóa nòng giữ hướng cho bệ khóa nòng chuyển động

+ Mấu hất vỏ đạn để hất vỏ đạn ra khỏi hộp khóa nòng

+ khuyết chứa đuôi lẫy bảo hiểm

+ Khuyết chứa mấu trước hộp tiếp đạn

+ Rãnh dọc để chứa chân đuôi cốt lò xo đẩy về

+ Khuyết giữ nắp hộp khóa nòng

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng

Nắp hộp khóa nòng

Nắp hộp khóa nòng để che bụi và bảo vệ các bộ phận trong hộp khóa nòng

Nắp hộp khóa nòng có lỗ chứa mấu giữ nắp ở đuôi cốt lò xo đẩy về

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng (tt)

Bệ khóa nòng và thoi đẩy

– Bệ khóa nòng để làm cho khóa nòng và bộ phận cò hoạt động

+ Rãnh lượn, rãnh lượn có sườn đóng (ngắn) để đóng khóa và sườn mở (dài) để mở khóa

+ Lỗ chứa đuôi khóa nòng

+ Mấu gạt cần lẫy bảo hiểm

+ Rãnh trượt để khớp gờ trượt ở hộp khóa nòng

+ Khe để trượt qua mấu hất vỏ đạn

+ Lỗ chứa lò xo đẩy về

+ Mấu giương búa

+ Vát giương búa

+ Tay kéo bệ khóa búa

– Thoi đẩy để chịu áp lực của khí thuốc đẩy bệ khóa nòng lùi, thoi đẩy có:

+ Mặt thoi đẩy để chịu áp lực khí thuốc

+ Vành dẫn để định hướng chuyển động của thoi

+ Rãnh cản khí thuốc để không cho khí thuốc phụt thẳng về sau khi bệ khóa nòng vừa lùi

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng (tt)

Khóa nòng

– Khóa nòng để đẩy đạn từ hộp tiếp đạn vào buồng đạn khóa nòng súng, làm đạn nổ, mở khóa nòng súng và khóa vỏ đạn ra ngoài. Khóa nòng gồm có

+ Ổ chứa đít đạn

+ Ổ chứa móc đạn

+ Ổ chứa kim hỏa

+ Lỗ lắp trục móc đạn

+ Mấu đóng mở có:

Cạnh đóng ( ngắn )

Cạnh mở ( dàì )

+ Hai tai khóa để khớp vào ở chứa tai khóa khi khóa nòng súng

+ Mấu đẩy đạn để đẩy đạn vào buồng đạn

+ Khe để trượt qua mấu hất vỏ đạn

+ Đuôi khóa nòng

+ Kim hỏa

+ Chốt giữ kim hỏa và trục móc đạn

+ Móc đạn, lò xo móc đạn và trục giữ móc đạn

Bộ phận cò

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng (tt)

Bộ phận cò để giữ búa ở tư thế giương, giải phóng búa khi bóp cò, làm búa đập vào kim hỏa, định cách bắn liên thanh, phát một, khóa an toàn và đề phòng nổ sớm khi khóa nòng chưa đóng khóa nòng súng. Bộ phận cò có

– Lẫy bảo hiểm

– Búa để đập vào kim hỏa

– Cò để giữ búa ở tư thế giương và giải phóng búa khi bóp cò

– Lẫy phát một để giữ búa khi bắn phát một

– Cần định cách bắn và khóa an toàn: Để điều khỉển các bộ phận của cò khi bắn liên thanh, phát một hoặc khóa an toàn cho súng

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng (tt)

Bộ phận đẩy về

Ống dẫn thoi đẩy và ốp lót tay

– Bộ phận đẩy về để đẩy bệ khóa nòng, khóa nòng về trước và giữ nắp hộp khóa nòng

– Bộ phận đẩy về gồm có

+ Lò xo đẩy về

+ Cốt lò xo và trụ hãm lò xo đồng thời là cốt di động

– Ống dẫn thoi để dẫn thoi chuyển động. Ốp lót tay để giữ súng và bảo vệ tay khỏi nóng khi bắn

– Ốp lót tay có

+ Ốp lót tay trên

+ Ốp lót tay dưới

+ Giữa ốp lót tay trên và ốp lót tay dưới có khe tỏa nhiệt

– Ống dẫn thoi đẩy có lỗ thoát khí thuốc ở đầu ống dẫn thoi

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng (tt)

Hộp tiếp đạn

Báng súng và tay cầm

Để tì súng vào vai và giữ súng khi bắn, báng súng có loại báng gỗ, có loại báng sắt kiểu gập:

– Loại báng gỗ có:

+ Ổ chứa phụ tùng và nắp đậy

+ Khuy mắc dây súng

– Loại báng sắt kiểu gập có:

+ Thân báng súng

+ Trục có ê-cu để liên kết thân súng với hộp khóa nòng

+ Chốt hãm báng súng: muốn gập, mở báng súng phải bóp cho chốt dịch về bên phải

Hộp tiếp đạn để chứa và tiếp đạn

Cấu tạo tác dụng

các bộ phận chính của súng (tt)

Để đánh gần và dùng thay cho dao, cưa thép … cắt dây thép gai khi cần thiết

Các bộ phận chính của đạn

3. Cấu tạo, tác dụng của đạn

– Vỏ đạn có: Thân để chứa thuốc phóng, cổ vỏ đạn lắp đầu đạn, gờ đít đạn để mắc vào ngoàm móc đạn. Đáy vỏ đạn có lỗ chứa hạt lửa, có đế hạt lửa và 2 lỗ thông lửa

Vỏ đạn có loại bằng đồng thau, có loại bằng thép mạ đồng ( loại bằng đồng thau dễ bị hỏng đầu đạn )

– Hạt lửa để phát lửa đốt cháy thuốc phóng. Hạt lửa có vỏ bằng đồng bên trong chứa thuốc phát lửa

– Thuốc phóng để khi cháy sinh ra áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn đi, thuốc phóng là loại thuốc không khói với hình dáng là hạt nhỏ, từng phiến mỏng hoặc hình trụ

– Đầu đạn: có các loại đầu đạn thường và các loại đầu đạn có tác dụng đặc biệt như: đầu đạn vạch đường, đầu đạn xuyên cháy

Các loại đầu đạn

– Đầu đạn thường: Chóp đầu đạn không sơn, dùng để tiêu diệt sinh lực địch ngoài công sự, sau các vật che khuất, che đỡ mà đầu đạn có thể xuyên qua được

– Đầu đạn vạch đường: Chóp đầu đạn sơn màu xanh lá cây, dùng để tiêu diệt sinh lực địch. Ngoài ra còn dùng để hiệu chỉnh bắn và chỉ mục tiêu ở cự ly 800m trở lại. Khi bay đầu đạn tạo ra một vệt sáng mà ban ngày vẫn nhìn thấy

– Đầu đạn xuyên cháy: Chóp đầu đạn sơn màu đen và đỏ dùng để đốt cháy những chất dễ cháy và tiêu diệt sinh lực địch ở sau những vật chắn bọc thép mỏng ở cự ly 300m trở lại. Khi đầu đạn đạp vào vỏ thép chất gây cháy bốc lửa, lửa qua lỗ do lõi thép đầu đạn xuyên thủng làm cháy các vật dễ cháy bên trong vỏ thép

3. Cấu tạo, tác dụng của đạn (tt)

O�ng dẫn thoi và ốp lót tay

Bộ phận đẩy về

Bệ khoá nòng và thoi đẩy

Bộ phận ngắm

Nòng súng

Hộp tiếp đạn

Báng súng và tay cầm

Khoá nòng

Bộ phận cò

Hộp khoá nòng và nắp hộp khóa nòng

Tổng quan các bộ phận súng AK

gồm có 11 bộ phận

4. Sơ lược chuyển động của súng

khi bắn

Đặt cần định cách bắn và khóa an toàn ở vị trí bắn liên thanh, lên đạn, bóp cò, búa đập vào kim hỏa, khi đầu đạn vừa đi qua lỗ trích khí thuốc lên thành nòng súng, một phần khí thuốc qua khâu chuyền khí thuốc đạp vào mặt thoi làm bệ khóa nòng lùi, mở khóa nòng. Khóa nòng lùi kéo theo vỏ đạn nhờ có mấu hất vỏ đạn, vỏ đạn được tống ra ngoài, mấu giương búa đè búa ngã về sau, lò xo đẩy về bị ép lại. Khi bệ khóa nòng và khóa nòng lùi hết mức, lò xo đẩy về giãn ra làm cho bệ khóa nòng và khóa nòng tiến, đẩy viên đạn tiếp theo vào buồng đạn, đóng khóa nòng súng, búa đạp vào kim hỏa, đạn nổ, mọi hoạt động của súng lặp lại như ban đầu. Vẫn bóp cò đạn nổ tiếp, ngừng bóp cò đạn không nổ, nhưng viên đạn tiếp theo đã vào buồng đạn. Súng ở tư thế sẵn sàng bắn tiếp

Nếu cần an toàn và định cách bắn đặt ở vị trí bắn phát một thì khi bóp cò chỉ một viên đạn nổ và muốn bắn tiếp theo phải thả cò ra, rồi lại bóp cò đạn mới nổ

4. Sơ lược chuyển động của súng

khi bắn

Bài Giảng Thể Dục 11 Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc

“soi” Tính Năng Chiến Đấu Của Dòng Súng Galil Ace Của Việt Nam

Việt Nam Đủ Sức Tự Nâng Cấp Ak

Việt Nam ‘lên Đời’ Cho Súng Ak Huyền Thoại Thế Nào?

Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc Bi4Giithiusngtiulinakvsngtrngckc Doc

Bài 4. Súng Ak (Sửa) Bai 4 Sung Ak09 Ppt

Giao Duc Quoc Phong Khoi 11 Bai 4 Gioi Thieu Sung Tieu Lien Ak Va Ckc Ppt

Bài 4. Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc Bai 4 Gioi Thieu Sung Tieu Lien Ak Va Sung Truong Ckc Ppt

Bài 4. Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc Binh Khi Sung Tlak Thay Tung Ppt

Tìm Hiểu Cấu Tạo Sàn Bê Tông Cốt Thép

Sức Chịu Tải Của Sàn Bê Tông Cốt Thép

Kính chào quý thầy cô !

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

SÚNG TIỂU LIÊN AK

GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK VÀ SÚNG TRƯỜNG CKC

Phần 1: SÚNG TIỂU LIÊN AK

Mikhail Timofeevich Kalashnikov

Nội dung:

Giới thiệu về súng tiểu liên AK

1. Tính năng chiến đấu của súng, đạn

2. Cấu tạo tác dụng các bộ phận chính của súng

3. Cấu tạo, tác dụng các bộ phận của đạn

4. Sơ lược chuyển động của súng khi bắn

5. Tháo lắp súng

GIỚI THIỆU

AK47 : viết tắt của cụm từ : Avtomat Kalashnikova mẫu năm 1947 – (Автомат Калашникова образца 1947 года)

AK-47 là một trong những vũ khí cá nhân thông dụng nhất của thế kỷ 20, do Mikhail Timofeevich Kalashnikov sáng chế.

Kalashnikov sinh ngày 10/11/1919. Năm 1938, ông học tại trường đào tạo thợ sửa xe tăng tại Kiev, sau đó gia nhập Hồng quân Liên Xô. Khi chiến tranh Vệ quốc vĩ đại xảy ra ông là trung sĩ, đã tham gia chiến đấu và bị thương năm 1941 phải vào viện quân y để điều trị. Chính trong thời gian này ông đã nảy ra ý tưởng thiết kế cho Hồng quân một loại súng trường tiến công mới để thay thế cho khẩu Simonov SKS vốn có hộp tiếp đạn nhỏ, hay khẩu tiểu liên PPSh-41 nặng nề và kém chính xác.

Bản vẽ được hoàn chỉnh vào năm 1947, Quân đội Xô viết sử dụng phổ biến vào năm 1949 và nhanh chóng trở thành loại vũ khí được ưa chuộng nhất bởi tính thông dụng, sự linh động, độ chính xác cao và chứa được nhiều đạn.

Mikhail Timofeevich Kalashnikov là tổng công trình sư thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô (Nga), hai lần anh hùng lao động, giải thưởng Stalin (1949) và là cha đẻ của loại súng AK-47.

AKM

AKMS

SÚNG TIỂU LIÊN AK CẢI TIẾN

Có lắp thêm bộ phận giảm nảy ở đầu nòng súng và có lẫy giảm tốc

Là loại báng gấp (bằng sắt)

I. Tính năng chiến đấu

Súng tiểu liên có thể bắn được liên thanh hay phát một Chủ yếu bắn liên thanh, khi bắn liên thanh có thể bắn điểm xạ ngắn (từ 2 đến 5 viên ), bắn loạt dài ( từ 6 đến 10 viên ) và bắn liên tục.

Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS trang bị cho từng người để tiêu diệt sinh lực địch. Súng có lê để đánh giáp lá cà

Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS dùng đạn kiểu 1943 do Liên xô (trước đây) sản xuất hoặc đạn kiểu 1956 (K56) do Trung quốc và một số nước XHCN sản xuất với các loại đầu đạn khác nhau: đầu đạn thường, đầu đạn vạch đường, đầu đạn xuyên cháy, đầu đạn cháy. Súng dùng chung đạn với súng trường CKC, K36 trung liên RPĐ và RPĐ. Hộp tiếp đạn chứa được 30 viên đạn.

Tầm bắn ghi trên thước ngắm: 800m. Tiểu liên cải tiến 1000m

Taàm baén hieäu quaû: 400m; Hoả lực tập trung của súng bắn được các mục tiêu trên mặt đất ở cự ly 800m. Bắn máy bay, quân nhảy dù trong vòng 500m

Tầm bắn thẳng: Mục tiêu người nằm bắn (cao 0,5m): 350m, mục tiêu người chạy (cao 1,5m): 525m

Tốc độ của đầu đạn: AK 710m/s, AK cải tiến 715m/s

Đầu đạn có sức sát thương đến 1500m

Tốc độ bắn chiến đấu

Khi bắn liên thanh khoảng 100 phát/phút

Khi bắn phát một khoảng 40 phát/phút

Khối lượng:

AK: 3,8 kg

AKM: 3,1 kg

AKMS: 3,3 kg

Khi đủ đạn, khối lượng tăng 0,5 kg

II. CẤU TẠO CỦA SÚNG.

Gồm 11 bộ phận chính:

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

1. Nòng súng:

Ren đầu nòng

Khâu truyền khí thuốc

Nòng súng

Buồng khí

Tác dụng: định hướng bay ban đầu cho đầu đạn, làm buồng đốt và tạo áp lực cho khí thuốc, tạo cho đầu đạn tự xoay trong quá trình vận động

Cấu tạo:

2. Bộ phận ngắm:

– Tác dụng: Để lấy góc và hướng bắn

– Cấu tạo:

Cỡ thước ngắm

Khe ngắm

Thân thước ngắm

Đầu ngắm

Vành bảo vệ đầu ngắm

Bệ đầu ngắm

Bệ thước ngắm

Thành thước ngắm

3. Hộp khóa nòng và nắp hộp khóa nòng:

– Tác dụng: Để liên kết các bộ phận của súng

– Cấu tạo:

Sống nắp hộp khóa nòng

Lỗ chứa mấu giữ nắp hộp khóa nòng

Cửa thoát vỏ đạn

ổ chứa tai khóa nòng

Mấu hất vỏ đạn

Gờ trượt

Rảnh chứa đuôi lò xo đẩy về

Khuyết giữ nắp hộp khóa nòng

Các lỗ lắp trục

Khóa an toàn và cần định cách bắn

Vành cò

Lẫy giữ hộp tiếp đạn

4. Bệ khóa nòng và thoi đẩy

– Tác dụng: Để làm chuyển động các bộ phận của súng

– Cấu tạo:

Lỗ chứa đuôi khóa nòng

Mặt vát giương búa

Mấu gạt cần lẫy bảo hiểm

Tay kéo bệ khóa nòng

Rãnh lượn

Khe trượt

Thoi đẩy

5. Khóa nòng:

– Tác dụng: Để đẩy đạn vào buồng đạn, khoựa nòng súng, làm đạn nổ, kéo và hất vỏ đạn ra ngoài.

Cấu tạo:

ổ chứa đít đạn

ổ chứa móc đạn

Mấu đóng mở

Lỗ lắp trục móc đạn

Tai khóa bên trái

Khe trượt

6. Bộ phận cò:

– Tác dụng: Để giữ búa ở thế giương, thả búa khi bóp cò, định cách bắn, chống nổ sớm, khóa an toàn.

– Cấu tạo:

Lò xo búa

Cần định bắn và khóa an toàn

Tay cò

Búa

7. Bộ phận đẩy về:

– Tác dụng: ẹeồ ủaồy beọ khoựa noứng, khoựa noứng ve� trửụực vaứ giửừ naộp hoọp khoựa noứng

– Cấu tạo:

Đuôi cốt lò xo đẩy về

Vành hảm lò xo đẩy về

Cốt di động

Cốt lò xo đẩy về

Lò xo đẩy về

4

8. O�ng dẫn thoi và ốp lót tay:

– Tác dụng: ?ng d?n thoi d? d?n thoi chuy?n d?ng. ?p lút tay d? gi? sỳng v� b?o v? tay kh?i núng khi b?n

– Cấu t?o

9. Báng súng và tay cầm:

– Tác dụng: ẹeồ tỡ suựng vaứo vai vaứ giửừ suựng khi baộn

– Cấu tạo:

Đế bán súng

Cổ bán súng

Tay cầm

10. Hộp tiếp đạn

– Tác dụng: Để chứa và tiếp đạn cho súng

– Cấu tạo:

Thân hộp tiếp đạn

Nắp đáy hộp tiếp đạn

Mấu trước

Mấu sau

11. Lê

Tác dụng: để tiêu diệt địch ở cự ly gần (đánh giáp lá cà)

– Cấu tạo

Lưỡi lê

Cán lê

III. C?U T?O D?N K56

Đầu đạn

Vỏ đạn

Thuốc phóng

Hạt lửa

Cấu tạo, tác dụng của đạn

– Vỏ đạn: có Thân để chứa thuốc phóng, cổ vỏ đạn lắp đầu đạn, gờ đáy võ đạn để mắc vào ngoàm móc đạn. Đáy vỏ đạn có lỗ chứa hạt lửa, có đế hạt lửa và 2 lỗ thông lửa

Vỏ đạn có loại bằng đồng thau, có loại bằng thép mạ đồng ( loại bằng đồng thau dễ bị hỏng đầu đạn )

– Hạt lửa để phát lửa đốt cháy thuốc phóng. Hạt lửa có vỏ bằng đồng bên trong chứa thuốc phát lửa

– Thuốc phóng để khi cháy sinh ra áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn đi, thuốc phóng là loại thuốc không khói với hình dáng là hạt nhỏ, từng phiến mỏng hoặc hình trụ

Hạt lửa

Thuốc phóng

Vỏ đạn

– Các loại đầu đạn

a. Đầu đạn thường: Chóp đầu đạn không sơn, dùng để tiêu diệt sinh lực địch ngoài công sự, sau các vật che khuất, che đỡ mà đầu đạn có thể xuyên qua được

b. Đầu đạn vạch đường: Chóp đầu đạn sơn màu xanh lá cây, dùng để tiêu diệt sinh lực địch. Ngoài ra còn dùng để hiệu chỉnh bắn và chỉ mục tiêu ở cự ly 800m trở lại. Khi bay đầu đạn tạo ra một vệt sáng mà ban ngày vẫn nhìn thấy

c. Đầu đạn xuyên cháy: Chóp đầu đạn sơn màu đen và đỏ dùng để đốt cháy những chất dễ cháy và tiêu diệt sinh lực địch ở sau những vật chắn bọc thép mỏng, ở cự ly 300m trở lại. Khi đầu đạn đập vào vỏ thép, chất gây cháy bốc lửa, lửa qua lỗ do lõi thép đầu đạn xuyên thủng, làm cháy các vật dễ cháy bên trong vỏ thép

Đặt cần định bắn và khoá an toàn ở vị trí bắn, lên đạn, bóp cò. Búa đập vào kim hoả, kim hoả đập vào hạt lửa, hạt lửa phát lửa đốt cháy thuốc phóng tạo nên áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn vào nòng súng.

Khi đầu đạn chuyển động tới lỗ trích khí thuốc, 1 phần áp lực tiếp tục đẩy đầu đạn về trước ra khỏi nòng súng,

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

4. Sơ lược chuyển động của súng khi bắn

Khóa an toàn

Bắn liên thanh

Bắn phát một

1 phần áp lực qua lỗ trích khí thuốc tác động vào mặt thoi đẩy làm bệ khoá nòng và khoá nòng lùi, khoá nòng mở nòng súng hất vỏ đạn ra ngoài, bộ phận đẩy về bị ép lại. Khi bệ khoá nòng lùi hết cỡ, bộ phận đẩy về giãn ra đẩy bệ khoá nòng và khoá nòng tiến, đưa viên đạn tiếp theo vào buồng đạn.

Chú ý: B?n liên thanh vẫn bóp cò đạn nổ tiếp, ngừng bóp cò đạn không nổ nhưng viên đạn tiếp theo đã vào buồng đạn.

Khi bắn phát một, muốn bắn viên đạn tiếp theo phải nhả cò ra rồi bóp cò đạn mới nổ.

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

SƠ LƯỢC CHUYỂN ĐỘNG CỦA SÚNG

5. THÁO LẮP THÔNG THƯỜNG

1. Mục đích

Tháo lắp thông thường để lau chùi, bảo quản súng trong khi huấn luyện và chiến đấu.

2. Nguyên tắc

-Phải nắm vững cấu tạo các bộ phận chính của súng.

-Chọn nơi khô ráo, sạch sẽ để tháo, lắp. Chuẩn bị đầy đủ, bàn, bạt hoặc nylon . và phụ tùng để tháo, lắp.

-Tháo lắp phải đúng thứ tự, không dùng sức mạnh đập, bẩy. làm hư hỏng súng.

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

3.Thứ tự tháo, lắp

a.Tháo súng

Tháo hộp tiếp đạn-Khám súng

Tháo nắp hộp khóa nòng

Tháo bộ phận đẩy về

Tháo ống dẫn thoi, ốp lót tay

Tháo khóa nòng

Tháo bệ khóa nòng và thoi đẩy

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

b. Lắp súng

Kiểm tra chuyển động-Lắp hộp tiếp đạn

Lắp nắp hộp khóa nòng

Lắp ống dẫn thoi, ốp lót tay

Lắp khóa nòng

Lắp bệ khóa nòng và thoi đẩy

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Lắp bộ phận đẩy về

O�ng dẫn thoi và ốp lót tay

Bộ phận đẩy về

Bệ khoá nòng và thoi đẩy

Bộ phận ngắm

Nòng súng

Hộp tiếp đạn

Báng súng và tay cầm

Khoá nòng

Bộ phận cò

Hộp khoá nòng và nắp hộp khóa nòng

Tổng quan các bộ phận súng AK

gồm có 11 bộ phận

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

Chân thành cảm ơn, chào tạm biệt !

Đáp Án Chi Tiết Đề Thi Quân Sự Chung

Cấu Tạo Và Chức Năng Của Arn

Tìm Hiểu Về Cấu Trúc, Chức Năng Của Ribosome Liên Kết

Ribosome Liên Kết Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Ribosome

Rơ Le Nhiệt Có Tác Dụng Gì ? Cấu Tạo, Nguyên Lí Hoạt Động

Các Tính Năng Kỹ Thuật Quan Trọng Của Máy Bơm Nước

Kỹ Năng Là Gì? Những Kỹ Năng Ai Cũng Phải Có Trong Cuộc Sống

Nguyệt Lão Trả Lời Thắc Mắc Về Hôn Lễ Trong Vltk Mobile

Cách Sử Dụng Chức Năng Kính Lúp Trên Iphone

Cách Sử Dụng Iphone Của Bạn Làm Kính Lúp

Thủ Thuật Biến Iphone Thành Chiếc Kính Lúp Trong Nháy Mắt

  

Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:

- Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha. Điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam hoặc cần phải có máy biến áp. Nếu sơ suất gắn nhầm thì máy sẽ bị cháy.

- Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…

– Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha. Điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam hoặc cần phải có máy biến áp. Nếu sơ suất gắn nhầm thì máy sẽ bị cháy.Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

- Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

– Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm nước có thể đưa nước lên tới được.

- Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).

- Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

là độ cao mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.là độ cao mà máy bơm nước có thể đưa nước lên tới được.là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

Kiếm Tiền Facebook 2022: Bật Kiếm Tiền Chụp Ảnh Tự Sướng Cũng Có Tiền

Kotlin Vs Java: 8 Tính Năng Khiến Bạn Muốn Chuyển Sang Kotlin Ngay Lập Tức

Java Là Gì? Vì Sao Nên Sử Dụng Ngôn Ngữ Lập Trình Java Trong Thiết Kế Web

Samsung Galaxy J7 Plus: Chi Tiết Thông Số Và Cấu Hình

Những Tính Năng Trên Samsung Galaxy J7 Pro Khiến Người Dùng Iphone Phải Ghen Tỵ

Bài 4. Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc

Cấu Tạo Sàn Bê Tông Cốt Thép

Cấu Tạo Sàn Nhà Bằng Gỗ Dân Dụng, Công Nghiệp (Chi Tiết Nhất)

Cấu Tạo Sàn Gỗ Công Nghiệp Cao Cấp

Bản Vẽ Chi Tiết 2 Cấu Tạo Sàn Vệ Sinh Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tính Chất Hoá Học, Công Thức Cấu Tạo Của Saccarozo, Tinh Bột Và Xenlulozo

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY VÀ CÁC BẠN

VỀ DỰ GIỜ LỚP 11A2

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

SÚNG TIỂU LIÊN AK

GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK

i. Súng tiểu liên ak

Phần 1: Ý ĐỊNH GIẢNG DẠY

I.MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

1. Mục đích:

Trang bị cho học sinh một số kiến thức cơ bản để làm cơ sở

nhận biết được súng tiểu liên AK và súng trường CKC;

biết tính năng; cấu tạo; nguyên lý chuyển động và nguyên tắc tháo, lắp thông thường.

2. Yêu cầu:

– Cố gắng nắm được các nội dung thầy giới thiệu, học nghiêm túc.

– Biết yêu quý, giữ gìn, bảo quản và sử dụng an toàn vũ khí được trang bị.

NGUYỄN THÀNH CÔNG: LỚP GDTC – GDQP -AN BT

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

3

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK

II. NỘI DỤNG – THỜI GIAN:

1. Nội dụng: Gồm 2 phần.

Giới thiệu về cấu tạo và tính năng,tác dụng súng tiểu liên AK.

Cách tháo lắp thông thường.

NGUYỄN THÀNH CÔNG: LỚP GDTC – GDQP -AN BT

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

4

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK

2. Thời gian: Tổng thời gian: 1 TiẾT

NGUYỄN THÀNH CÔNG: LỚP GDTC – GDQP -AN BT

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

5

3. Trọng tâm: Súng tiểu liên AK.

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK VÀ SÚNG TRƯỜNG CKC

II. NỘI DỤNG – THỜI GIAN:

GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI VŨ KHÍ BỘ BINH

Lê Xuân Luyện: 0915054918

AK là 2 chữ viết tắt của từ Atomat Kalashnicov do kỹ sư Kalasnicov chế tạo năm 1947, còn gọi là súng AK 47, AK thường hay AK cỡ 7,62 mm.

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Mikhain Timofeevich Kalashnicov

Súng tiểu liên AK

AKM

AKMS

Mikhail Timofeevich Kalashnicov

A – SÚNG TIỂU LIÊN AK

Lê Xuân Luyện: 0915054918

I. TÁC DỤNG – TÍNH NĂNG CHIẾN ĐẤU

– Súng AK trang bị cho từng người sử dụng. Súng dùng hoả lực, lưỡi lê, báng súng để tiêu diệt địch.

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

LÝ VĂN QUỲNH: LỚP SỬ – GDQP AN 3A

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

10

1. Trang bị cho từng người chiến đấu, bắn được phát 1, liên thanh, từng loạt; có lê để đánh gần.

3. Tầm bắn thẳng: Mục tiêu cao 0,5m – 350m; mục tiêu 1,5m – 525m

4. Sử dụng đạn kiểu 1943 và kiểu 1956

Súng tiêu liên AK có bao nhiêu tính năng, tác dụng?

Súng Tiểu liên AK có 8 tính năng, tác dụng:

2. Tầm bắn ghi trên thước ngắm: 800m- AK; 1000m – AKM (AKMS)

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK

NGUYỄN THÀNH CÔNG:

GDTC – GDQP BT

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

11

5. Tầm bắn hiệu quả: 400m; hỏa lực tập trung 800m; máy bay, lính dù 500m

6. Tốc độ chiến đấu của đầu đạn: 710m/s – AK; 715m/s – AKM ( AKMS)

7. Tốc độ bắn: Theo lý thuyết : 600 phát/ phút; chiến đấu 40 phát/phút bắn phát một; 100 phát/phút bắn liên thanh.

8. Trọng lượng: AK – 3,8 kg chưa đạn; 4,3 kg đủ đạn. AKM – 3,1 kg chưa đạn; 3,6 kg đủ đạn

AKMS – 3,3 chưa đạn; 3,8 kg đủ đạn

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK VÀ SÚNG TRƯỜNG CKC

Súng dùng đạn cỡ 7,62 mm x 39 mm kiểu 1943 do Liên Xô cũ chế tạo hoặc kiểu 1956 do Trung Quốc chế tạo. Súng dùng chung đạn với các loại súng: Súng trường CKC, K63, trung liên RPD, RPK.

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Súng có thể bắn liên thanh và phát một. Khi bắn liên thanh có thể bắn loạt ngắn 2-5 viên, bắn loạt dài 6-10 viên và bắn liên tục.

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Khóa an toàn

Phát một

Liên thanh

II. CẤU TẠO CỦA SÚNG.

Gồm 11 bộ phận chính:

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

1. Nòng súng

3. Hộp khoá nòng & nắp hộp khoá nòng

4. Bệ khóa nòng & thoi đẩy

5. Khoỏ nũng (bờn trong sỳng)

6. Bộ phận cò

7. Bộ phận đẩy về

8. Ốngdẫn thoi & ốp lót tay

9. Báng súng & tay cầm

10. Hộp tiếp đạn

11. Lê

2.Bộ phận ngắm

Súng tiểu liên AK

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

Nòng súng:

– Tác dụng: Lm bu?ng d?t , d?nh hu?ng bay cho d?u d?n.

– Cấu tạo:

2. Bộ phận ngắm:

– Tác dụng: Để lấy góc và hướng bắn

– Cấu tạo:

3. Hộp khóa nòng và nắp hộp khóa nòng:

– Tác dụng: Để liên kết các bộ phận của súng

– Cấu tạo:

4. Bệ khóa nòng và thoi đẩy

– Tác dụng: Để làm chuyển động các bộ phận của súng

– Cấu tạo:

5. Khóa nòng:

– Tác dụng: Để đẩy đạn vào buồng đạn, đóng lòng súng, làm đạn nổ, kéo và hất vỏ đạn ra ngoài.

Cấu tạo:

6. Bộ phận cò:

– Tác dụng: Để giữ búa ở thế gương, thả búa khi bóp cò, định cách bắn, chống nổ sớm, khóa an toàn.

– Cấu tạo:

7. Bộ phận đẩy về:

– Tác dụng: Để luôn đẩy bệ khóa nòng về trước

– Cấu tạo:

8. ống dẫn thoi và ốp lót tay:

– Tác dụng: Để dẫn thoi và cầm tay khi bắn

– Cấu tạo:

9. Báng súng và tay cầm:

– Tác dụng: Để cầm tay và tỳ vai khi bắn

– Cấu tạo:

10. Hộp tiếp đạn

– Tác dụng: Để chứa và tiếp đạn cho súng

– Cấu tạo:

l1. Lê:

– Tỏc d?ng:Tiờu di?t d?ch t?m g?n.

LÝ VĂN QUỲNH: LỚP SỬ – GDQP AN 3A

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

27

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK VÀ SÚNG TRƯỜNG CKC

IV. Cấu tạo, tác dụng của đạn K56

Đạn được cấu tạo gồm bao nhiêu bộ phận ?

Các bộ phận có tác dụng gì ?

– Vỏ đạn:

– Đầu đạn:

– Thuốc phóng:

– Hạt lữa:

Gây sát thương,tiêu diệt mục tiêu

Chứa thuốc phóng, liên kết các bộ phận

Gây áp suất đẩy đầu đạn đi

Phát lửa đốt cháy thuốc phóng

IV. Cấu tạo, tác dụng của đạn K56

Hiện nay có 4 loại đầu đạn cơ bản: Đầu đạn thường ( xuyên), đầu đạn vạch đường, đầu đạn cháy, đầu đạn xuyên cháy

1. Vỏ đạn

2. H?t l?a

3 . Đầu đạn

4. Th phóng

Đầu đạn

thường

Đđạn

vạch đường

Đầu đạn x cháy

Đầu đạn

cháy

Đây là viên đạn hoàn mỹ

Các thời kỳ của viên đạn

Cấu tạo chính của viên đạn

KHOA-K C T

CHƯƠNG TRÌNH GDQP-TTGDQP-HÀNỘI2

Lê Xuân Luyện: 0915054918

LÝ VĂN QUỲNH: LỚP SỬ – GDQP AN 3A

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

29

V. Sơ lược chuyển động của súng khi bắn:

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK VÀ SÚNG TRƯỜNG CKC

Súng Tiểu liên AK khi bắn có chuyển động như thế nào ?

4. Sơ lược chuyển động của súng khi bắn

Đặt cần định bắn và khoá an toàn ở vị trí bắn liên thanh, lên đạn, bóp cò. Búa đập vào kim hoả, kim hoả đập vào hạt lửa, hạt lửa phát lửa đốt cháy thuốc phóng tạo nên áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn vào nòng súng.

Khi đầu đạn chuyển động tới lỗ trích khí thuốc, 1 phần áp lực tiếp tục đẩy đầu đạn về trước ra khỏi nòng súng,

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

1 phần áp lực qua lỗ trích khí thuốc tác động vào mặt thoi đẩy làm bệ khoá nòng và khoá nòng lùi, khoá nòng mở nòng súng hất vỏ đạn ra ngoài, bộ phận đẩy về bị ép lại. Khi bệ khoá nòng lùi hết cỡ, bộ phận đẩy về giãn ra đẩy bệ khoá nòng và khoá nòng tiến, đưa viên đạn tiếp theo vào buồng đạn.

Vẫn bóp cò đạn nổ tiếp, ngừng bóp cò đạn không nổ nhưng viên đạn tiếp theo đã vào buồng đạn.

Chú ý: Khi bắn phát một, muốn bắn viên đạn tiếp theo phải nhả cò ra rồi bóp cò đạn mới nổ.

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

GIỚI THIỆU SÚNG BỘ BINH

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 2

SƠ LƯỢC CHUYỂN ĐỘNG CỦA SÚNG

how ak47 works.flvChuyển động chậm

nhanh

6. THÁO LẮP THÔNG THƯỜNG

1. Mục đích

Tháo lắp thông thường để lau chùi, bảo quản súng trong khi huấn luyện và chiến đấu.

2. Nguyên tắc

-Phải nắm vững cấu tạo các bộ phận chính của súng.

-Chọn nơi khô ráo, sạch sẽ để tháo, lắp. Chuẩn bị đầy đủ, bàn, bạt hoặc nylon . và phụ tùng để tháo, lắp.

-Tháo lắp phải đúng thứ tự, không dùng sức mạnh đập, bẩy. làm hư hỏng súng.

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

3.Thứ tự tháo, lắp

a.Tháo súng

Tháo hộp tiếp đạn-Khám súng

Tháo nắp hộp khóa nòng

Tháo bộ phận đẩy về

Tháo ống dẫn thoi, ốp lót tay

Tháo khóa nòng

Tháo bệ khóa nòng và thoi đẩy

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

b. Lắp súng

Kiểm tra chuyển động-Lắp hộp tiếp đạn

Lắp nắp hộp khóa nòng

Lắp ống dẫn thoi, ốp lót tay

Lắp khóa nòng

Lắp bệ khóa nòng và thoi đẩy

Súng tiểu liên AK

CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11

BÀI 4

Lắp bộ phận đẩy về

LÝ VĂN QUỲNH: LỚP SỬ – GDQP AN 3A

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY QP 11

37

Bài 4: GIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK VÀ SÚNG TRƯỜNG CKC

* Cũng cố bài: Các tính năng và tác dụng của các bộ phận chính của Súng Tiểu liên AK

* Dặn dò: Học sinh về nhà nghiên cứu trước sứng Trường CKC về tính năng cũng như cấu tạo ,tác dụng của bộ phận chính.

Xin chân thành cảm ơn quý thầy và các em hoc sinh 11a2!

Rơ Le Thời Gian Tủ Lạnh Có Tác Dụng Gì? Chia Sẻ Kiến Thức

Rơ Le Thời Gian Là Gì? Sơ Đồ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Rơ Le Thời Gian Time ( Đồng Hồ)

Tìm Hiểu Router Wifi Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Router Wifi

Khái Niệm Về Cấu Hình Router

🌟 Home
🌟 Top