Khởi Động Windows 8 Nhanh Hơn Với Tính Năng “hybrid Boot”

--- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Hybird Của Viettel Kết Hợp Trả Trước Với Trả Sau Như Thế Nào?
 • Điều Hoà Daikin Ftkm Series Mạnh Mẽ Hơn Với Tính Năng Tiết Kiệm Điện Coanda
 • Động Cơ Hybrid Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Xe Hybrid Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Handoff Là Gì Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
 • Handoff Là Gì? Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Tính Năng Handoff Trên Iphone/ipad
 • Windows 8 khởi động nhanh hơn với tính năng “hybrid boot”

  Thông tin từ Building Windows 8 cho biết rằng Microsoft đã trang bị cho Windows 8 chế độ mới mang tên “hybrid boot” mà theo hãng sẽ cải thiện thời gian khởi động nhanh hơn 30-70% so với thời gian khởi động từ chế độ lạnh truyền thống trong Windows 7.

  Sự cần thiết để tăng tốc thời gian khởi động lạnh sẽ giúp người dùng có thể đóng các cửa sổ sử dụng để giảm thiểu điện năng thay cho chế độ chờ trong khi vẫn có thể nhận được một trải nghiệm nào đó về khả năng khởi động gần như là tức thời cho phép kết nối mọi thứ lại.

  Đối với những trường hợp như vậy, người dùng thường sẽ chọn giải pháp đưa máy về trạng thái ngủ đông (hibernate), tuy nhiên chế độ này đòi hỏi một số lượng lớn không gian đĩa cứng dựa vào số lượng RAM mà người dùng trang bị trên máy tính của mình. Ngoài ra, một số người dùng cũng sẽ thích một sự khởi đầu hoàn toàn sạch sẽ để có thể làm mọi công việc khi họ đăng nhập.

  Tính năng “hybrid boot” của Windows 8 là sự hội nhập của cả 2 chế độ tắt và khôi phục tập tin ngủ đông. Microsoft mô tả quá trình tắt máy của Windows 7 của mình như sau: Người sử dụng sẽ tắt máy bằng cách chọn Shutdown từ Start Menu hoặc bằng cách nhấn nút nguồn hoặc một ứng dụng tắt máy bằng cách kích hoạt lệnh API như ExitWindowsEx hoặc InitiateShutdown. Lúc này, cửa sổ chương trình sẽ phát thông điệp tới các ứng dụng đang chạy, cho phép chúng lưu dữ liệu và các thiết lập. Ứng dụng cũng có thể yêu cầu thêm ít thời gian để hoàn tất những gì mà họ đã làm.

  Hybrid boot là sự chấm dứt của việc sử dụng chế độ hibernate trong khởi động cũng như dữ liệu trình điều khiển thiết bị cho lần khởi động tiếp theo. Công nghệ khởi động này làm việc dưới sự hỗ trợ của công nghệ EFI để Windows khởi động nhanh hơn. EFI là sự thay thế cho các BIOS đã được xem lão hóa trên hầu hết máy tính hiện tại, và Windows 8 hỗ trợ đầy đủ công nghệ mới.

  Cần lưu ý rằng một chế độ tắt máy sạch sẽ vẫn được cung cấp bằng cách gõ “shutdown /full” vào cửa sổ dòng lệnh trong Windows 8. Việc khởi động lại máy sẽ kích hoạt một chế độ tắt máy sạch chứa trình cài đặt khởi động lại hệ thống do một trình điều khiển hoặc hệ thống tập tin đã được thay đổi.

  Báo cáo chính thức về những thay đổi của Windows 8 sẽ được Microsoft công bố tại hội nghị BUILD sắp tới ở Anaheim, bắt đầu vào thứ 3, ngày 13/9 tới đây với thời gian kéo dài trong vòng 4 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Hiệu Ứng Tin Nhắn Hộp Quà Messenger Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản!
 • Cách Làm Hộp Quà Trên Messenger
 • Tối Nay Facebook Tung Tính Năng ‘hẹn Hò’ Tại Việt Nam, Bạn Đã Sẵn Sàng Dùng Thử?
 • Sử Dụng Tính Năng Hẹn Hò Facebook, Hẹn Hò Trong Facebook
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tính Năng Hẹn Hò Trên Facebook 2022
 • Từ Tháng 12/2019, Viettel Chính Thức Triển Khai Tính Năng Hybrid Kiểm Soát Cước Trả Sau

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Mẹo Sử Dụng Iphone 11 Pro Và Iphone 11 Pro Max Hữu Ích Cho Bạn
 • Ios 14.1: Sửa Một Loạt Các Lỗi Về Tính Năng Nhưng Vẫn Chưa Hoàn Hảo
 • 4 Tính Năng Mới Của Ipad Pro 2022 Khiến Bạn Chọn Nó Thay Vì Sản Phẩm Khác
 • Khám Phá Những Tính Năng Mới Trên Ipad Pro 2022 Vừa Ra Mắt
 • Những Tính Năng Thú Vị Trên Ipad Pro 2022 Hấp Dẫn Người Dùng
 • Kiểm soát cước (HYBRID) là gì?

  Kiểm soát cước (HYBRID) là một hình thức thanh toán cước thuê bao trả sau viettel trong đó: 1 phần cước thanh toán cố định hàng tháng (trả sau/đóng cước trước), 1 phần cước khách hàng nạp thẻ trả trước để sử dụng theo nhu cầu. Cụ thể:

  STT

  Loại dịch vụ

  Hình thức thanh toán

  Kênh thanh toán

  1

  Phí tham gia chương trình khuyến mại (CTKM) và cước thuê bao tháng (nếu có)

  – Trả sau (Thanh toán trước ngày 20… hàng tháng theo quy định hiện hành)

  – Đóng cước trước

  Tất cả các kênh thanh toán (nạp thẻ, TMĐT, nhà/CH…)

  2

  Tiêu dùng, dịch vụ phát sinh ngoài ưu đãi của gói khuyến mại (CTKM): Vas, gói Data… (nếu có)

  Trả trước (Nạp tiền trước, sử dụng sau)

  Kênh nạp thẻ

  Bấm gọi gửi 195. kiểm tra gói cước ưu đãi viettel 3G-4G 

 • chủ thuê bao trả trước viettel có thể soạn tin [KTTK] gửi 195. sau khi đăng ký gói trả sau viettel mới nhất .
 • Trong quá trình sử dụng dịch vụ tính năng kiểm soát cước mới (HYBRID), mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gọi 198 (miễn phí) để được tư vấn và giải đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhóm Dòng, Nhóm Cột Trong Excel
 • Khóa Thao Tác Trên Iphone Với Tính Năng Guided Access
 • Hướng Dẫn Cách Gọi Video Nhóm Trên Zalo Bằng Điện Thoại Dễ Dàng
 • Cách Gọi Nhóm Zalo Trên Điện Thoại, Máy Tính Có Video 2022
 • Cách Gọi Video Nhóm Trên Zalo Bằng Điện Thoại Và Máy Tính
 • Động Cơ Hybrid Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Xe Hybrid Và Những Điều Bạn Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Handoff Là Gì Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
 • Handoff Là Gì? Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Tính Năng Handoff Trên Iphone/ipad
 • Handoff Là Gì? Cách Sử Dụng Handoff Hiệu Quả
 • Thanh Dock Mới Của Ios 11 Đã Giúp Cho Tính Năng Handoff Hữu Ích Hơn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Handoff Trên Ios 8 Và Os X 10.10
 • Đối với những ai quan tâm đến ô tô sẽ ít nhất 1 lần nghe đến cái tên động cơ Hybrid. Vậy xe sử dụng động cơ Hybrid là gì? Hiện nay xe Hybrid là một trong số các giải pháp tốt nhất trong vấn đề môi trường và nhiên liệu. Thậm chí nó còn là xu hướng tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

  Xe Hybrid được xem là bước tiến nhảy vọt của ngành công nghiệp ô tô hiện đại. Nó được xem là mẫu xe thân thiện môi trường khi tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt khí thải. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều bất cập xung quanh khiến xe Hybrid chưa thể phổ biến tại Việt Nam. Vậy động cơ Hybrid là gì? Vì sao nó thân thiện môi trường nhưng lại chưa thể phổ biến rộng rãi?

  Động cơ Hybrid là gì?

  Hybrid trong tiếng Anh có nghĩa là lai tạo, hỗn hợp. Do đó nhiều người còn gọi xe Hybrid là xe lai. Như vậy bạn có thể hiểu đơn giản động cơ Hybrid chính là việc xe sử dụng cùng lúc động cơ xăng và động cơ điện. Điều này đồng nghĩa rằng xe Hybrid muốn tạo lực kéo phải sử dụng từ 2 nguồn năng lượng trở lên.

  Nguyên lý hoạt động của động cơ Hybrid khá đơn giản. Xe Hybrid sẽ dùng động cơ điện khi di chuyển trên các quãng đường ngắn hay cần tốc độ chậm như nội thành, từ nhà đến chỗ làm…. Ngược lại động cơ xăng được dùng ở các quãng đường lớn, tốc độ cao như cao tốc, đường trường. Nhiệm vụ của xe Hybrid là phối hợp 2 động cơ phù hợp sao cho giảm lượng khí thải và nhiên liệu tiêu thụ.

  Xe Hybrid có thực sự tiết kiệm nhiên liệu?

  Như chúng ta hiểu xe Hybrid ra đời nhằm giảm bớt khí thải và tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ. Không giống xe ô tô truyền thống, hệ thống động cơ của xe Hybrid gồm: động cơ xăng, một hay nhiều động cơ điện xoay chuyền, ắc quy Hybrid (HV), máy phát điện, chuyển đổi điện áp (PCU) và bộ điều khiển.

  Quá trình vận hành của xe Hybrid chia thành 4 trạng thái chính: Khởi hành; Tăng tốc; Di chuyển; Giảm tốc. Mỗi trạng thái đều được tính toán cân chỉnh sao cho tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Tuy nhiên thực tế vẫn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc sở hữu xe Hybrid tốn kém hơn.

  Điểm đầu tiên dễ thấy nhất chính là giá thành. Những chiếc xe Hybrid luôn sở hữu mức giá cao hơn xe thường. Tuy nhiên khi bán lại không đồng nghĩa là giá trị thanh khoản cao. Thực tế nhiều mẫu xe Hybrid mất giá nhanh hơn cả những chiếc chạy dầu hoặc xăng đơn thuần.

  Xu hướng xe ô tô sử dụng động cơ Hybrid hiện nay

  Khi mà quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu như hiện nay thì việc di chuyển, vận tải hàng hóa cũng phát triển chóng mặt. Do đó nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu xăng, dầu tăng cao. Một vấn đề mà chúng ta cần đối mặt chính là nhiên liệu sẽ cạn kiệt trong tương lai. Do đó tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng là yêu cầu hàng đầu của mỗi quốc gia và thế giới.

  Xe Hybrid có quá xa lạ tại thị trường Việt Nam

  Vấn đề ô nhiễm không khí ở Việt Nam đã không còn xa lạ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Nguyên nhân một phần do khí thải từ xe máy và ô tô. Việc dùng xe xanh như PHEV, EV và Hybrid sẽ giảm bớt thải khí độc, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên Việt Nam hiện chưa khuyến khích người dân chạy xe Hybrid.

  Vài năm trước, thị trường Việt Nam cũng đón nhận một số mẫu xe Hybrid nổi tiếng như Toyota Prius, Lexus RX 450h, Toyota Camry Hybrid, Mercedes-Benz S400 Hybrid…. Nhưng tất cả đều là nhập khẩu tư nhân chứ không phân phối chính hãng. Đặc biệt chỉ có duy nhất Toyota Prius Hybrid hiện được phân phối chính hãng ở Việt Nam.

  Thực tế người dân Việt Nam vẫn quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên các yếu tố khác như động cơ điện, chi phí bảo dưỡng pin vẫn còn là rào cản. Do đó dòng xe Hybrid vẫn chưa thể phổ biến ở Việt Nam như nhiều mẫu xe chạy động cơ đốt trong.

  Một yếu tố khác thuộc về chính sách nhà nước khi không có chính sách ưu đãi dành riêng cho xe Hybrid. Trong khi đó nhiều nước trên giới đều khuyến khích người dân dùng xe Hybrid thông qua việc ưu đãi thuế nhằm hạ giá thành. Ở Việt Nam đã có doanh nghiệp ô tô đề nghị cơ quan chức năng xem xét ưu đãi thuế ô tô dùng động cơ Hybrid. Tuy nhiên tất cả vẫn chỉ là đề nghị mà thôi.

  Ưu điểm

  Ưu điểm đầu tiên của động cơ Hybrid chính là tiết kiệm xăng hiệu quả bởi các quãng đường ngắn hay đông đúc xe sẽ dùng điện. Trong thực tế bất kể giá tăng hay giảm thì người tiêu dùng vẫn có xu hướng tiết kiệm xăng mỗi khi sử dụng xe. Mặt khác xe sử dụng điện thay xăng thì không xả nhiều khói bụi gây hại cho môi trường, giảm bớt tình trạng ô nhiễm.

  Xe Hybrid thân thiện với môi trường do đó được nhiều người trên thế giới ưa chuộng sử dụng để di chuyển trong nội thành hay những khu vực ô nhiễm. Bạn hãy nghĩ xem vào giờ cao điểm, tình trạng kẹt xe khiến số lượng khí thải tăng cao gây hại môi trường. Nhưng nếu số đông dùng xe Hybrid thì tình trạng này sẽ được khắc phục.

  Nhiều người e ngại dùng xe Hybrid vì nghĩ nó khó lái. Thực tế ưu điểm lớn nhất của xe Hybrid chính là rất dễ điều khiển. Khi tìm hiểu động cơ Hybrid bạn sẽ thấy đa số những mẫu xe này đều dùng hộp số tự động. Do đó bạn dễ dàng khởi động xe. Với các xe Hybrid không dùng hộp số tự động như Lexus hoặc Toyota cũng không làm khó người lái bởi trang bị hộp số vô cấp.

  Nhược điểm

  Giá thành là nhược điểm đầu tiên của xe Hybrid bởi chúng thường có chi phí khá đắt đỏ. Nhiều dòng xe phổ thông nổi tiếng cũng đã có cho mình phiên bản Hybrid riêng. Ví dụ như Kia Optima, Honda Civic,Hyundai Tucson… Nhưng các phiên bản này đều có giá thành cao hơn bản thường.

  Một nhược điểm khác của xe Hybrid chính là sạc pin. Điều này đồng nghĩa nếu bạn là người não cá vàng hoặc quá bận rộn thì sạc pin cho xe là cả một vấn đề. Mặt khác trước đây các mẫu xe Hybrid không có ưu điểm về ngoại hình. Hình dáng của chúng thường cục mịch, kém tinh tế và sang trọng như xe động cơ xăng hoặc diesel. Nhưng hiện nay tình trạng này đã được cải thiện đáng kể.

  Các loại xe Hybrid hiện nay

  Series Hybrid

  Series Hybrid là dòng xe chỉ chạy bằng điện. Động cơ đốt trong thì được dùng với 2 mục đích: nạp điện cho pin, cung cấp điện cho động cơ khi xe chạy. Hiện nay mẫu BMW i3 chính là dòng Series Hybrid đang có trên thị trường.

  Parallel Hybrid

  MID-Hybrid

  Xe MID-Hybrid tương tự như Parallel Hybrid, nghĩa là cả 2 đều dùng động cơ điện trong trường hợp xe cần gia tốc nhưng muốn khí thải ra môi trường ở mức thấp nhất. Bên cạnh đó xe MID-Hybrid còn tận dụng năng lượng lúc phanh để sinh điện năng rồi lưu trong pin. Từ đó hiệu suất nhiên liệu tăng lên đáng kể. Ferrari LaFerrari chính là đại diện tiêu biểu của MID-Hybrid.

  Plug-in Hybrid (PHEV)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Hoà Daikin Ftkm Series Mạnh Mẽ Hơn Với Tính Năng Tiết Kiệm Điện Coanda
 • Tính Năng Hybird Của Viettel Kết Hợp Trả Trước Với Trả Sau Như Thế Nào?
 • Khởi Động Windows 8 Nhanh Hơn Với Tính Năng “hybrid Boot”
 • Cách Tạo Hiệu Ứng Tin Nhắn Hộp Quà Messenger Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản!
 • Cách Làm Hộp Quà Trên Messenger
 • Các Tính Năng Facebook Messenger, Tính Năng Mới Facebook Messenger

  --- Bài mới hơn ---

 • 18 Tính Năng Của Facebook Messenger Chỉ Người Dùng Thông Thái Mới Biết
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng ‘ngày Của Bạn’ Trên Messenger
 • Những Tính Năng Cực Hay Ẩn Trên Facebook Messenger (Phần 2)
 • 10 Tính Năng Hàng Đầu Của Messenger Không Xài Thật Phí
 • Những Tính Năng Mới Chỉ Có Ở Apple Watch Series 6
 • Thủ thuật Internet ” Facebook

  Facebook Messenger là phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí của Facebook. Để sử dụng Facebook trên các hệ điều hành Android, iOS bắt buộc các bạn phải tải thêm ứng dụng Facebook Messenger. Các tính năng trên Facebook Messenger được rất nhiều người dùng yêu thích, sử dụng.

  Sử dụng phần mềm Facebook Messenger, người dùng còn có thể thao tác gọi điện nhóm Facebook Messenger để liên lạc với nhiều người, phục vụ trong học tập, công việc. Gọi điện nhóm Facebook Messenger cũng chỉ là một trong rất nhiều tính năng hữu ích trên phần mềm này, đọc bài viết sau đây để biết tất cả các tính năng của Facebook Messenger.

  Tổng hợp tất cả tính năng trên Facebook Messenger

  Facebook Messenger là ứng dụng OTT nổi tiếng trên toàn thế giới, tại Việt Nam nó được cộng đồng người dùng FB sử dụng để gọi điện, nhắn tin với nhau thông qua tài khoản FB mà họ đã đăng ký trước đó.

  So sánh Zalo và Facebook Messenger, cuộc chiến không hồi kết
  Cách cài Facebook Messenger cho máy tính
  Đăng xuất Messenger, thoát Facebook Messenger trên iPhone, Android, Windows Phone
  Cách chat Facebook bằng Messenger for Facebook
  Thoát trò chuyện nhóm, group chat trên Facebook

  tính năng mới facebook messenger

  , các tính năng trên facebook messenger, facebook messenger có gì mới,

   Tắt tính năng đã xem trên Facebook, Zalo, WhatsApp, Viber, Messenger…

   Unseen là ứng dụng giúp người dùng đọc tin nhắn ẩn danh mà không để lại bất kỳ thông báo đã xem hoặc đấu tích màu xanh nào, Unseen hoạt động tốt trên hầu hết trên các ứng dụng trò chuyện thông dụng như Messenger, WhatsApp, Instagram, Line, VK… và nhiều ứng dụng khác.

  Tin Mới

  • Cách vào Facebook bị chặn trên Laptop, PC, Android, iOS

   Nếu truy cập Facebook không được, các bạn hãy tham khảo một trong nhiều cách vào Facebook bị chặn mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết này, có đầy đủ các phương án để vào Facebook trên máy tính Windows, điện thoại Android hay iPhone, iPad, iOS như đổi DNS, dùng VPN, sửa file Host …

  • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2022

   Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồng Hồ Xiaomi Mi Band 5
 • Trên Tay Mi Band 5: Giá Rất Rẻ, Hỗ Trợ Nhiều Tính Năng Sức Khỏe
 • Mi Band 5 Bản Quốc Tế Ra Mắt Tại Châu Âu Giá Hơn 1 Triệu Đồng Nhưng Thiếu Tính Năng Đặc Biệt
 • Đánh Giá Xiaomi Mi Band 5: Hoàn Thiện Hơn, Nhiều Tính Năng Hơn, Nhưng Có Nên Nâng Cấp Không Thì Tùy Vào Nhu Cầu Của Bạn
 • Xiaomi Mi Band 5 Và Xiaomi Band 4 Cập Nhật Tính Năng Mới Trên Mi Fit
 • Tính Năng So Với Chức Năng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xiaomi Ra Mắt Vòng Đeo Thông Minh Giá Rẻ Mi Band 5 Với Loạt Tính Năng Mới
 • Xiaomi Mi Band 5 Và Xiaomi Band 4 Cập Nhật Tính Năng Mới Trên Mi Fit
 • Đánh Giá Xiaomi Mi Band 5: Hoàn Thiện Hơn, Nhiều Tính Năng Hơn, Nhưng Có Nên Nâng Cấp Không Thì Tùy Vào Nhu Cầu Của Bạn
 • Mi Band 5 Bản Quốc Tế Ra Mắt Tại Châu Âu Giá Hơn 1 Triệu Đồng Nhưng Thiếu Tính Năng Đặc Biệt
 • Trên Tay Mi Band 5: Giá Rất Rẻ, Hỗ Trợ Nhiều Tính Năng Sức Khỏe
 • Bạn muốn cải thiện câu hỏi này? Cập nhật câu hỏi để có thể trả lời bằng sự kiện và trích dẫn bằng cách chỉnh sửa bài đăng này .

  Đóng cửa 4 năm trước .

  Thường thì tôi nghe các PM (Người quản lý dự án) nói về tính năng và chức năng. Và tôi rất bối rối để phân biệt chúng. Đôi khi tôi nghĩ về một tính năng tương đương với một câu chuyện của người dùng. Một cái gì đó như “Là người dùng, Bob sẽ có thể xem danh sách các khoản thanh toán của anh ấy” và họ gọi đó là một tính năng. Đôi khi, nó trở nên lớn như một hệ thống con, đại loại như “khả năng gửi SMS qua ứng dụng web”. Mặt khác, chức năng đôi khi chỉ nhỏ như một nhiệm vụ, “thực hiện nhóm chữ số cho đầu vào số”, trong khi có những trường hợp khi nó lớn như toàn bộ thao tác CRUD.

  Câu hỏi của tôi là, làm thế nào chúng ta có thể phân biệt tính năng từ chức năng?

  Các tính năng là những gì người bán hàng bán.

  Chức năng là những gì lập trình viên phát triển.

  Các chức năng không phù hợp với bối cảnh của câu chuyện người dùng và hầu hết là minh bạch đối với người dùng. Chúng có thể là một quá trình phụ trợ hoặc một số loại chức năng ứng dụng duy nhất hoặc phổ biến cho phép các tính năng khác hoặc có thể các chức năng khác được triển khai một cách thích hợp.

  Mặt khác, các nhiệm vụ là các đơn vị công việc riêng lẻ phải được hoàn thành để phân phối một tính năng hoặc chức năng.

  Trong các dự án của mình, tôi có xu hướng không phân biệt giữa Tính năng và Chức năng và tôi viết các câu chuyện của người dùng cho các tính năng và thêm các chức năng hoặc tái cấu trúc các nỗ lực dưới dạng Nhiệm vụ để hoàn thành một tính năng.

  Điều này đôi khi làm cho một số tính năng nhất định trông không cần thiết trong kế hoạch dự án nhưng điều này không sao, bởi vì nếu tôi cần Chức năng 1 và 2 và Chức năng 3 được tái cấu trúc để cung cấp đúng Tính năng 1 thì có lẽ khả năng cung cấp duy nhất của tôi cho lần chạy nước rút đó sẽ là Tính năng 1, hoặc có thể không có sản phẩm nào

  Chừng nào đến cuối nước rút tôi vẫn còn phần mềm hoạt động thì dự án của tôi là Agile.

  Các tính năng là những gì chương trình của bạn có thể làm. Các tính năng là kết quả trực tiếp của các yêu cầu người dùng và mục tiêu kinh doanh. Do đó, các tính năng của chương trình tồn tại chủ yếu để đáp ứng nhu cầu của người dùng .

  Mặt khác, chức năng là cách các tính năng nói trên được thực hiện .

  Đối với một PM, “Chức năng” là mục đích và “Tính năng” là hành vi sản phẩm mà người dùng có thể tương tác. Tuy nhiên mọi người thường nhận được hai ngược (mà tôi nghĩ là trường hợp trong câu hỏi của bạn).

  Đưa tôi từ nơi A đến nơi B là chức năng chính của xe hơi. Đó là lý do (mục đích) nó tồn tại. Tay lái là một tính năng, cũng như thanh bánh răng. Trình điều khiển tương tác với nhiều tính năng để đạt được chức năng nhận được ở đâu đó.

  “Chức năng” ở đây không nên bị nhầm lẫn với chức năng ngôn ngữ lập trình (phương pháp) nói về việc triển khai phần mềm tính năng. Đó rất có thể không phải là những gì một PM sẽ nói về khi họ đề cập đến “Tính năng và Chức năng”.

  Không có sự phân cấp tốt cho các chức năng và tính năng, vì một tính năng có thể được sử dụng để hỗ trợ nhiều chức năng sản phẩm.

  Chức năng: Một yêu cầu cốt lõi ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của phần mềm, mà người dùng phải có tại một bản phát hành cụ thể. Ví dụ: Lưu chức năng trên một trình soạn thảo văn bản.

  Tính năng: Rất tốt để có khả năng của phần mềm, giúp tăng giá trị cho phần mềm nhưng không phải là phần mềm tuyệt đối để phần mềm hoạt động đúng và thực hiện các chức năng của phần mềm. Ví dụ: có một tính năng hoàn tác trên biểu mẫu nhập dữ liệu hoặc lưu tài liệu dưới dạng tệp gif cho trình chỉnh sửa văn bản (có dây!).

  Đằng sau mỗi tính năng là chức năng cần thiết để cung cấp cho người dùng mục đích dự định của tính năng.

  Các lập trình viên đang tìm kiếm các chức năng để mã. Các nhà thiết kế tương tác đang tìm kiếm cách tốt nhất để cung cấp chức năng cần thiết này thông qua thiết kế tương tác của phần mềm với người dùng. Hiểu về cách người dùng có thể đạt được mục tiêu tốt nhất của mình trước tiên. Xác định các chức năng cần thiết sau đây.

  Điều quan trọng là phải nhớ phân biệt giữa chức năng sản phẩm và tính năng sản phẩm. Các chức năng là câu trả lời của sản phẩm trên hệ thống các nhiệm vụ của người dùng. Các tính năng là các công cụ người dùng của Cameron vốn có trong sản phẩm được sử dụng để thực hiện các chức năng. Đặt một cuộc gọi điện thoại là một chức năng; âm quay số và bàn phím âm chạm là các tính năng được sử dụng để thực hiện chức năng.

  Tôi đồng ý rằng nó không đáng để ám ảnh vì các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau trong một số bối cảnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh quản lý rộng hơn, tôi nghĩ rằng có một số điểm quan trọng. Đầu tiên, PM cũng có thể có nghĩa là người quản lý sản phẩm. Ai đó phải chịu trách nhiệm trong việc quyết định những gì thị trường sẽ hỗ trợ về giá cả, ngày giao hàng và tính năng. Tôi thường thấy rằng tính năng này được ưa thích khi bạn ở trong một bối cảnh tiếp thị. Vai trò của người quản lý dự án là quản lý dự án sao cho sản phẩm mong muốn được giao đúng thời hạn và trong ngân sách. Đối với kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế, tính năng được đưa ra và có thể được coi là các chức năng được phân phối trong tổ chức con người cung cấp chuyển đổi và lưu trữ dữ liệu nhưng phải được thống nhất cho đến khi thiết kế được giảm xuống thành các đơn vị công việc có thể ủy thác cho nhà phát triển . Nó thường là trường hợp một tính năng không ánh xạ sạch đến một tập hợp các chức năng trong hệ thống máy. Ví dụ, nhanh và an toàn là các tính năng mà người tiêu dùng mong muốn nhưng không thể tách biệt trong mã. Những đặc tính nổi bật này là những gì làm cho các yêu cầu phi chức năng trở nên khó đáp ứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tính Năng Và Chức Năng Chính Của Phần Mềm Erp
 • Airpods 2 Có Gì Hot? Giá Và Chi Tiết Về Airpods
 • Tai Nghe Apple Airpods 2 Chính Hãng, Giao Hàng Toàn Quốc
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Airpods
 • Airpods 2: Khi Nào Ra Mắt, Giá Cả Ra Sao, Có Tính Năng Gì Mới?
 • Các Tính Năng Của Java

  --- Bài mới hơn ---

 • Cú Pháp Và Các Tính Năng Mới Trong Java 5
 • Lịch Sử Phát Triển Và Tính Năng Của Java
 • Các Tính Năng Quan Trọng Của Java
 • Các Tính Năng Của Java 9 Với Các Ví Dụ
 • 10 Mẹo Và Thủ Thuật Thú Vị Cho Samsung Galaxy J7 Pro
  1. Đơn giản (Simple)
  2. Hướng đối tượng (Object Oriented)
  3. Độc lập nền tảng (Platform Independent)
  4. Bảo mật (Secured)
  5. Robust (Mạnh mẽ)
  6. Kiến trúc – tập trung (Architecture-neutral)
  7. Khả chuyển (Portable)
  8. Năng động (Dynamic)
  9. Thông dịch (Interpted)
  10. Hiệu suất cao (High Performance)
  11. Đa luồng (Multi-thread)
  12. Phân tán (Distributed)

  Đơn giản

  Ngôn ngữ Java có đặc điểm đơn giản là vì:

  1. Cú pháp dựa trên C++ (vì vậy việc học Java sẽ rất dễ dàng sau khi lập trình viên học C++)
  2. Gỡ bỏ nhiều đặc điểm gây bối rối và hiếm khi được sử dụng chẳng hạn như các con trỏ tường minh, nạp chồng toán tử, …
  3. Bạn không cần xóa các đối tượng mà không được tham chiếu, bởi vì Bộ dọn rác tự động (Garbage Collection) trong Java sẽ làm việc đó thay bạn.

  Hướng đối tượng

  Hướng đối tượng nghĩa là chúng ta tổ chức phần mềm dưới dạng kết hợp của nhiều loại đối tượng khác nhau, trong đó có sự kết hợp chặt chẽ cả về dữ liệu và hành vi của chúng.

  Lập trình hướng đối tượng (OOP) là một phương pháp làm đơn giản hóa việc phát triển và bảo trì phần mềm bằng việc cung cấp một số qui tắc.

  Một số khái niệm cơ bản của hướng đối tượng (OOP) là:

  Độc lập nền tảng

  Một Platform là môi trường phần cứng hoặc phần mềm mà một hoặc nhiều chương trình chạy trong đó. Có hai loại Platform, một loại dựa trên phần mềm (software-based) và một loại dựa trên phần cứng (hardware-based). Java cung cấp software-based platform. Java Platform khác với nhiều nền tảng khác ở chỗ nó chạy trên các nền tảng hardware-based khác nhau. Nó có hai thành phần:

  1. JRE (Java Runtime Environment)
  2. API (Application Programming Interface)

  Java code có thể chạy trên nhiều nền tảng như Windows, Linux, Sun Solaris, Mac/OS, … Java code được biên dịch bởi Trình biên dịch (Compiler) và được chuyển đổi thành Bytecode. Bytecode này là một code độc lập nền tảng bởi vì nó có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Đó là lý do vì sao java có khẩu hiệu “Viết một lần, Chạy khắp nơi (Write Once and Run Anywhere)”.

  Bảo mật

  Java bảo mật bởi vì:

  • Không có con trỏ tường minh.
  • Chương trình chạy bên trong máy ảo.
  • Classloader: Thêm sự bảo mật bằng việc phân chia package cho các class của hệ thống file trên local mà từ đó chúng được import với các file từ nguồn mạng.
  • Bytecode Vertifier: Kiểm tra các đoạn code để tìm ra các phần code không hợp lệ mà có thể truy cập trái phép tới các đối tượng.
  • Security Manager: Quyết định xem nguồn resource nào mà một lớp có thể truy cập chẳng hạn như đọc và ghi tới local disk.

  Những tính năng bảo mật này được cung cấp bởi Ngôn ngữ Java. Ngoài ra, một vài tính năng bảo mật khác được cung cấp thông qua nhà phát triển như SSL,JAAS,cryptography, …

  Robust (Mạnh mẽ)

  Kiến trúc – tập trung

  Một ứng dụng được biên dịch trên kiến trúc phần cứng này và ứng dụng đó chạy được trên tất cả các kiến trúc phần cứng khác. vd: Một ứng dụng được biên dịch với vi xử lý 32bit và nó sẽ chạy tốt trên vi xử lý 64bit.

  Portable

  Java là ngôn ngữ lập trình có tính Portable bởi vì java có thể thực thi ứng dụng của nó trên tất cả các hệ điều hành và phần cứng khác nhau.

  Hiệu suất cao

  Hiệu suất Java nhanh hơn kể từ khi được thông dịch thành ByteCode, mã nguồn gốc thì chậm hơn so với một số ngôn ngữ biên dịch (ví dụ như C++).

  Đa luồng (Multi-thread)

  Chúng ta có thể tạo các ứng dụng phân tán trong Java. RMI và EJB được sử dụng để tạo các ứng dụng này. Chúng ta có thể truy cập các file bằng việc gọi các phương thức từ bất cứ thiết bị nào trên internet.

  Phân tán (Distributed)

  Một Thread là giống như một chương trình riêng rẽ, thực thi một cách đồng thời. Chúng ta có thể viết các chương trình Java mà xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc bằng việc định nghĩa nhiều Thread. Lợi thế chính của Multi-thread là nó chia sẻ cùng bộ nhớ. Các Thread là quan trọng cho Multi-media, Web App, …

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Tính Năng Cực Hữu Ích Trên Galaxy J7+ Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Những Tính Năng Hấp Dẫn Của Samsung Galaxy J7 Plus Chính Hãng
 • Samsung Galaxy J7+ Chính Hãng, Trả Góp
 • Ốp Lưng Màu Galaxy J7 Plus Hiệu Imak Tích Hợp 3 Tính Năng Trong 1
 • Đánh Giá Camera Galaxy J7 Plus: Rất Nhiều Tính Năng Thú Vị
 • Tính Năng Của Website Là Gì? Web Doanh Nghiệp Cần Có Tính Năng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tai Nghe Không Dây Apple Airpods 2 Với Những Tính Năng Được Mong Đợi
 • Airpods 2: Khi Nào Ra Mắt, Giá Cả Ra Sao, Có Tính Năng Gì Mới?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Airpods
 • Tai Nghe Apple Airpods 2 Chính Hãng, Giao Hàng Toàn Quốc
 • Airpods 2 Có Gì Hot? Giá Và Chi Tiết Về Airpods
 • Tính năng của website là phần rất quan trọng đối với một thiết kế web. Bên cạnh việc tăng hiệu suất sử dụng lên cao hơn, website có bộ tính năng tốt, hợp lý cũng giúp giữ chân khách hàng và gia tăng thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp.

  14:34 01/10/19 1,108 lượt xem

  Tính năng của website là phần rất quan trọng đối với một thiết kế web. Bên cạnh việc tăng hiệu suất sử dụng lên cao hơn, website có bộ tính năng tốt, hợp lý cũng giúp giữ chân khách hàng và gia tăng thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp. Vậy thế nào là một bộ tính năng website tốt? Đầu tiên ta cần hiểu tính năng của website là gì ? Cũng như tìm hiểu về khái niệm và một số đặc điểm của tính năng website đã.

  Tính năng của website là gì?

  Tính năng của website về cơ bản có thể được hiểu là những đặc điểm về tác dụng của website đối với người dùng. Tính năng tạo ra sự tương tác giữa website với người truy cập.

  Một website với những tính năng tốt sẽ tạo ra sự tương tác liền mạch, đem lại những trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng, từ đó giúp nâng cao ấn tượng về sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

  Những tính năng cần có ở một mẫu thiết kế website doanh nghiệp

  Trang chủ

  Tính năng trang chủ được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với menu rõ ràng, chi tiết, thể hiện được cấu trúc cơ bản của website. Bên cạnh đó, trang chủ cũng là nơi tập hợp các thông tin đại diện cho các tính năng khác như giới thiệu, sản phẩm, tin tức,… với nội dung thống nhất.

  Thiết kế trang chủ ấn tượng, chuẩn SEO, có thể chạy ổn định trên các trình duyệt phổ biến như IE, safari, chrome, firefox,…

  Trang giới thiệu

  Trang giới thiệu gồm có các thông tin giới thiệu tổng quan về công ty, sứ mệnh, tầm nhìn. Tính năng này cần đảm bảo việc thêm, sửa, xóa, ẩn hiện thông tin trên trang giới thiệu một cách dễ dàng, nhanh chóng đồng thời cũng giúp người quản trị có thể quản lý mô tả, tag, tối ưu link bài viết chuẩn SEO, giúp bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm.

  Trang sản phẩm/dịch vụ

  Trang tin tức

  Trang tin tức có tính năng cung cấp các tin tức của website đến với người truy cập. Tính năng này trên website doanh nghiệp sẽ cho phép người quản trị có thể thêm, sửa, xóa, ẩn, hiện tin tức trên website, giúp sắp xếp tin tức dạng danh sách theo thứ tự. Bên cạnh đó, trang tin tức cũng cho phép nhà quản trị quản lý các đặc điểm tối ưu như từ khóa, mô tả, tag, … cho phép chỉnh sửa link bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm.

  Trang tuyển dụng

  Thiết kế trang tuyển dụng bắt mắt giúp dễ dàng thu hút ứng viên

  Trang liên hệ

  Trang liên hệ cung cấp khả năng cập nhật địa chỉ cũng như các thông tin liên hệ với doanh nghiệp. Cụ thể, trang liên hệ sẽ được tích hợp:

  • Bản đồ địa chỉ doanh nghiệp

  • Các mạng xã hội của doanh nghiệp

  • Số hotline, địa chỉ email

  • Thống kê khách đã và đang truy cập trên website

  Tính năng tìm kiếm

  Đây là tính năng quan trọng mà bất cứ website nào cũng cần có. Tính năng tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp theo tên sản phẩm hoặc theo từ khóa xuất hiện trong sản phẩm.

  Tính năng chia sẻ mxh

  Tính năng chia sẻ mxh được tích hợp trên toàn website, giúp người truy cập dễ dàng chia sẻ thông tin về sản phẩm, tin tức đến với mọi người.

  Giỏ hàng (nếu cần)

  Với các website giới thiệu doanh nghiệp tích hợp thương mại điện tử, giỏ hàng là một tính năng cần thiết, tính năng này giúp người mua dễ dàng chọn lựa sản phẩm trên website và đưa chúng về giỏ hàng, đặt hàng một cách nhanh chóng nhất có thể.

  Những website do Tất Thành thiết kế mang lại hiệu quả & khách hàng được phục vụ tận tình, cảm thấy hài lòng – là mục tiêu mà tất cả đội ngũ hơn 50 người của Tất Thành hướng đến. Những lời nhận xét của khách hàng cũng là động lực để chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa, để làm hài lòng khách hàng hơn nữa!

  Các gói dịch vụ thiết kế website cao cấp theo yêu cầu do Tất Thành cung cấp

  Thông số

  🍊 Gói chuyên nghiệp

  🥭 Gói cao cấp

  🍓 Gói VIP

  🍎 Gói Super VIP

  🍇 Gói đỉnh cao

  Đối tượng phù hợp

  phù hợp với các công ty, cửa hàng, cá nhân mới thành lập hoặc đang phân bổ tài chính ở mức độ vừa phải

  phù hợp với đại đa số các công ty, cửa hàng, cá nhân, tổ chức

  phù hợp với đại đa số các công ty, cửa hàng, cá nhân, tổ chức

  phù hợp với các công ty lớn, tập đoàn, tổng công ty hoặc công ty đề cao tính sáng tạo, khác biệt

  phù hợp với các công ty lớn, tập đoàn, tổng công ty hoặc công ty đề cao tính sáng tạo, khác biệt

  Chi phí tiêu chuẩn

  Từ 4 – 10 triệu VNĐ

  Từ 11 – 20 triệu VNĐ

  Từ 21 – 30 triệu VNĐ

  Từ 31 – 50 triệu VNĐ

  Từ 51 – 100 triệu VNĐ

  Hỗ trợ doanh nghiệp Giảm 20-25% chi phí thiết kế website giai đoạn dịch Covid đến hết ngày 30/12/2020

  chi phí thiết kế Logo ,

  Giảm 30-50% Catalog , Profile , Bao bì ,… khi thiết kế cùng website .

  Giao diện website UI

  – Giao diện website được thiết kế cá nhân hoá theo thương hiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc sở thích. Giúp bạn khác biệt và nổi bật hơn các công ty đối thủ, có thêm nhiều khách hàng.

  – Cho phép thay đổi màu sắc – Cho phép thay đổi bố cục- Cho phép thay đổi đường nét – Cho phép thay đổi vị trí các khối

  – Được sử dụng những giao diện độc quyền do Tất Thành phát triển khi khách hàng sử dụng nền tảng Tất Thành iWeb Cloud do Tất Thành phát triển

  Hỗ trợ quảng bá website

  – Giải đáp các thắc mắc trong quá trình khách hàng tự SEO website

  – Tư vấn khách hàng cách thức xây dựng, phát triển nội dung website

  – Tư vấn khách hàng cách thức quảng bá website để nhiều người biết đến

  Tính năng hỗ trợ bán hàng, quảng bá

  ⁃Tối ưu SEO ⁃ Quản lý đơn hàng, liên hệ

  ⁃Hỗ trợ trực tuyến, popup, thanh bám lề dưới, thanh bám dọc ⁃ Chat trực tuyến

  ⁃Hỗ trợ cài đặt Google Analytics, Search Console ⁃ Chứng chỉ bảo mật SSL

  Trải nghiệm người dùng UX

  – Hiển thị tốt trên tất cả các trình duyệt phổ biến như Safari, Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge

  – Hiển thị tốt trên tất cả các độ phân giải phổ biến

  – Hiển thị tốt trên các thiết bị như máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại, tivi,…

  Công nghệ

  ASP.NET, SQL Server, IIS, Window Server,… trên nền tảng bảo mật cao của Microsoft

  Tên miền, SSL

  Tặng tên miền quốc tế .com năm đầu, chứng chỉ bảo mật SSL năm đầu

  Quà tặng nội dung

  Dữ liệu demo tham khảo trên mạng hoặc do khách hàng cung cấp.

  Tất Thành viết tặng từ 10 bài viết giới thiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ tuỳ lĩnh vực, khách hàng cung cấp các thông tin quan trọng về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị.

  Tất Thành viết tặng từ 11 – 20 bài viết giới thiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ tuỳ lĩnh vực, khách hàng cung cấp các thông tin quan trọng về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị.

  Tất Thành viết tặng từ 21 – 30 bài

  Tất Thành viết tặng từ 31 – 40 bài

  Thay đổi giao diện

  Miễn phí khi sử dụng các tính năng thay đổi giao diện có trong hệ thống với hàng nghìn tuỳ chọn. Bạn sẽ không bao giờ mất chi phí để thay đổi giao diện website.

  Bảo hành

  Vĩnh viễn khi lưu trữ tại Tất Thành, bảo hành 1 năm khi lưu trữ tại bên khác. Được hỗ trợ qua các hình thức: tại văn phòng Tất Thành, Zalo, điện thoại, email,…

  Cập nhật phần mềm

  Được cập nhật miễn phí, thường xuyên khi lưu trữ website tại Tất Thành

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Tính Năng Mới Trên Ios 14 Chính Thức Khiến Bạn Muốn Cập Nhật Ngay
 • Ios 14 Có Những Tính Năng Gì Mới?
 • Các Tính Năng Của Trình Duyệt Microsoft Edge
 • Tính Năng Truyền Hình Fpt Play Hd
 • Thuốc Selazn Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu?
 • Cách Dùng Tính Năng Picture

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone 7+ Có Nên Lên Ios 14 Hay Không? Đánh Giá Hiệu Quả Của Tính Năng Của Ios 14
 • Mẹo Ios 14: Cách Sử Dụng Tính Năng Tự Sửa Nét Vẽ
 • Sử Dụng Tính Năng Tự Sửa Nét Vẽ Với Markup Trên Ios 14
 • Công Nghệ Camera Al Camera Giám Sát Thông Minh Camera Giám Sát
 • Airdrop Là Gì? Bạn Đã Biết Hết Những Tính Năng Vượt Trội?
  • Apple TV
  • Safari
  • Podcast
  • FaceTime
  • Nhạc
  • Home
  • Netflix

  Đừng buồn nếu ứng dụng xem video mà bạn thích không có trong danh sách trên. Vì các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng tính năng này bằng các hàm API của Apple. Vì vậy, trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng hỗ trợ PiP hơn nữa.

  Cách bật tính năng PiP trên iPhone

  Sau khi bạn đã cài đặt iOS 14 trên thiết bị của mình, tính năng này mặc định đã được bật lên.

  1. Mở một video từ ứng dụng được hỗ trợ mà mình liệt kê ở trên.

  2. Trong giao diện xem video, nhấn vào biểu tượng PiP hoặc thoát ra màn hình chính, video sẽ ngay lập tức thu nhỏ lại.

  Video sẽ biến mất và có một biểu tượng hình mũi tên hiện ra để kéo video ra lại khi bạn muốn. Bạn vẫn có thể nghe âm thanh của video hoặc cuộc gọi FaceTime.

  Tắt chế độ PiP và quay lại chế độ xem toàn màn hình

  Nhấn vào biểu tượng PiP nhỏ nhỏ ở góc trên bên phải video thu nhỏ để quay lại chế độ xem toàn màn hình.

  Tắt video PiP

  Chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng “X” ở góc trên bên trái của video thu nhỏ để tắt video đang phát trong chế độ PiP.

  Xem YouTube trong chế độ PiP

  Mặc dù ứng dụng YouTube chưa hỗ trợ bạn phát video ở chế độ PiP trên iPhone. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dùng Safari để làm điều đó, vì Safari đã hỗ trợ PiP.

  1. Mở trình duyệt Safari lên, sau đó truy cập vào chúng tôi và mở một video bạn muốn.

  2. Bây giờ, nhấn vào biểu tượng toàn màn hình ở góc dưới cùng bên phải của video.

  3. Nhấn tiếp vào biểu tượng PiP ở góc trên bên trái để đưa video vào chế độ PiP.

  Mẹo: Bạn cũng có thể trở về màn hình chính để bật PiP cho video.

  Vậy là xong! Từ đây bạn có thể di chuyển, phỏng to thu nhỏ hoặc ẩn video PiP đi tuỳ theo nhu cầu của bạn.

  Cách tắt tự động kích hoạt PiP trên iPhone

  Thật tuyệt khi bạn không cần phải làm gì để kích hoạt tính năng PiP trên iPhone vì Apple đã biến nó thành một tính năng bật lên theo mặc định trên iOS 14. Tuy nhiên, việc này có thể gây khó chịu cho một số người dùng, đặc biệt trong trường hợp bạn đang bận cái gì đó.

  Thử tưởng tượng bạn đang cần thoát về màn hình chính để tắt video, nhưng nó vẫn tiếp tục phát ở chế độ PiP. Bạn có thể dễ dàng trành được trường hợp này thông qua cách làm bên dưới.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn → nhấn vào Cài đặt chung (General).

  2. Nhấn vào Hình trong hình (Picture-in-Picture).

  3. Tắt tuỳ chọn Start PiP Automatically đi.

  Tuỳ chọn này sẽ làm cho tính năng PiP chỉ được bật khi bạn nhấn vào biểu tượng PiP trong video chứ không phải khi bạn thoát ra màn hình chính.

  iOS 14 thực sự đã mang lại một số tính năng tuyệt vời cho người dùng iPhone. Và Picture-in-Picture (hình trong hình) là một trong những tính năng được chờ đợi, yêu cầu và mong muốn nhiều nhất.

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Ios 14 Sẽ Không Thể Thực Hiện Được Mặc Dù Có Tin Đồn
 • Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture
 • Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5
 • Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5?
 • Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14
 • Tính Năng Website Bán Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Website Bán Hàng Là Gì? Các Tính Năng Của Website Bán Hàng Hiệu Quả
 • 13 Tính Năng Của Website Thương Mại Điện Tử Nhất Định Phải Có!
 • Block Là Gì? Tính Năng Block Có Ý Nghĩa Gì?
 • Report Là Gì ? Tính Năng Report Trên Facebook Có Ý Nghĩa Gì?
 • E Commerce Là Gì Và Cách Hình Thức Giao Dịch Của Loại Hình Này
 • Khi bạn cần xây dụng một website bán hàng (website shop), website thương mại điện tử thì các tính năng thường có là: Quản lý sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, quản lý thanh toán, giỏ hàng….

  2. Giỏ hàng và đặt hàng: Khách hàng chọn 1 hoặc nhiều sản phẩm rồi đưa vào giỏ hàng.

  3. Cài đặt phí vận chuyển: Cài đặt hoặc tích hợp phí vận chuyển vào ngay phần giỏ hàng để thông báo khách biết chi phí giao hàng là bao nhiêu

  4. Module thanh toán trực tuyến: Module này đi kèm với giỏ mua hàng điện tử (e-shopping cart), phục vụ cho nhu cầu thanh toán qua mạng của khách hàng.

  5. Module quản lý đơn hàng: Module cho phép bạn quản lý các đơn hàng đã đặt, thông tin chi tiết về khách hàng, số lượng sản phẩm, giá cả… tình trạng đơn hàng (đã thanh toán chưa, giao hàng chưa…)

  6. Module quản lý khách hàng: Lưu giữ thông tin về quá trình đặt hàng, mua hàng, hóa đơn thanh toán…vvv, giúp khách hàng và doanh nghiệp thuận tiện tra cứu khi cần thiết.

  7. Module dịch vụ (có thể có hoặc không): Hiển thị thông tin, hình ảnh về các dịch vụ của doanh nghiệp trên website một cách rõ ràng cụ thể nhất. Mỗi dịch vụ có 1 form yêu cầu dịch vụ đi kèm, cho phép khách hàng dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

  6. Module tin tức: Module cho phép chia nhỏ thành nhiều loại tin tức khác nhau ví dụ tin trong nước, tin quốc tế, tin tức công nghệ, tin nội bộ…vv. Phần này sẽ tạo hiệu quả cho SEO để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

  9. Module FAQ (Những câu hỏi thường gặp): Module này giúp doanh nghiệp đăng tải các câu hỏi thường gặp của khách hàng và nội dung trả lời từ phía doanh nghiệp, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về sản phẩm – dịch vụ của mình. Tích hợp chức năng giúp khách hàng thuận tiện gửi những yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến… đến doanh nghiệp.

  10. Module tuyển dụng (có thể có hoặc không): Cho phép doanh nghiệp đăng tải các thông tin tuyển dụng nhằm tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho mình.

  11. Module tạo thăm dò ý kiến (bình chọn) (có thể có hoặc không): Doanh nghiệm có thể đưa ra những câu hỏi để thăm dò ý kiến của khách hàng khi viếng thăm website.

  13. Chức năng tìm kiếm: Bao gồm 2 chức năng tìm kiếm: Tìm nhanh và tìm nâng cao.

  Tìm nhanh: cho phép người xem tìm kiếm nhanh bất kỳ thông tin nào trong website thông qua thao tác đơn giản là nhập từ khóa cần tìm và nhấn enter để ra kết quả.

  Tìm nâng cao: cho phép người xem giới hạn khu vực tìm kiếm thông tin để kết quả hiển thị ra chính xác hơn.

  14. Tích hợp bộ đếm chuyên sâu: Bao gồm bộ đếm số người đã truy cập, đang truy cập website, đếm số lần đã được xem cho từng sản phẩm.

  Bất cứ khi nào, bạn cần tư vấn về thiết kế website bán hàng bạn có thể chát với chúng tôi, gửi liên hệ hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

  Điện thoại: 0888 724 024 – 0988 337 505

  Hotline: 0934 816 678 (Zalo, Viber, iMessage, Whapsapp, Line….)

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Tính Năng Cần Có Trên Một Website Của Doanh Nghiệp
 • 10 Tính Năng Không Thể Thiếu Của Một Website Thương Mại Điện Tử
 • Giải Mã Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Có Chức Năng Gì?
 • Những Cột Mốc Hình Thành Tính Năng Chronograph
 • Chronograph Là Gì? 5 Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Chronograph Của Tissot
 • Các Tính Năng Chính Trên Windows 10 Cho Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tính Năng Vượt Trội Của Windows 10
 • Thủ Thuật Windows 10 (Phần 5)
 • 9 Tính Năng Hay Nhất Trên Bản Cập Nhật Windows 10 Vừa Ra Mắt
 • 10 Tính Năng Hay Trên Windows 10 Cần Biết
 • Cập Nhật Windows 10 Apr 2022 Update Có Gì Mới?
 • Microsoft vừa giới thiệu những tính năng đáng chú ý nhất trên hệ điều hành Windows 10 cho desktop, smartphone và tablet. Sự kiện vừa diễn ra là nơi công ty cung cấp cái nhìn rõ hơn về nền tảng đối với hàng trăm triệu người dùng cá nhân. Tuy nhiên, nhanh nhất cũng phải “3, 4 hoặc 5 tháng nữa” chúng mới chính thức được tung ra.

  Cortana

  Khởi đầu trên smartphone, trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ có mặt trên desktop từ Windows 10 . Cortana mang tất cả năng lực tìm kiếm và ghi nhớ mạnh mẽ của “cô ấy” lên máy tính. Phần trình diễn Cortana trong sự kiện cho thấy một phiên bản hoàn thiện hơn hồi tháng 9/2014 rất nhiều. Microsoft tuyên bố “bạn sẽ thấy Cortana như chưa bao giờ thấy trước đó” trong Windows 10 và nó phục vụ như công cụ tìm kiếm chính cho người dùng Windows.

  Không chỉ có vậy, Joe Belfiore còn trò chuyện với Cortana ngay trên sân khấu. “Cô” đưa ra dự đoán về đội vô địch Super Bowl. Không như các đối thủ khác như Siri hay Google Now, Cortana có ngữ điệu tự nhiên và lưu loát hơn.

  Thiết kế và giao diện

  Microsoft chú ý đến những chi tiết nhỏ trong Windows 10 . Các biểu tượng hiện đại hơn, tươi mới hơn xuất hiện ấn tượng trong sự kiện. Mọi thứ đều mang lại cảm giác xuyên suốt và kết dính hơn so với bản beta Windows 10 vài tháng trước đó.

  Belfiore còn trình diễn Windows 10 trên điện thoại, khoe ứng dụng tin nhắn mới tích hợp Skype, bàn phím có thể kéo thả bất kỳ vị trí nào trên màn hình cùng các cải tiến khác.

  Ứng dụng đa nền tảng cho PC

  Microsoft đã đang phát triển các ứng dụng đa nền tảng hoàn toàn mới cho Windows 10 . Đầu tiên là Outlook sử dụng cơ chế Word, mang đến năng lực định dạng toàn diện dù bạn đang kiểm tra email từ thiết bị nào. Trên PC, người dùng có thể tùy chỉnh Outlook bằng ảnh nền của chính mình.

  Microsoft cũng giới thiệu một số ứng dụng khác như ứng dụng lịch phong cách Metro đồng bộ trên PC, tablet và điện thoại; ứng dụng ảnh loại bỏ các ảnh trùng lắp khi đồng bộ ảnh từ tất cả các thiết bị; lưu trữ đám mây OneDrive ngày một thông minh hơn. Cũng như Google+, ứng dụng ảnh sẽ tự động chỉnh sửa ảnh, xóa các nhược điểm như mắt đỏ hay tăng sáng.

  Project Spartan

  Chế độ Reading đặt các bài báo trong bố cục dễ nhìn hơn, tương tự một trang sách, tính năng Reading List đồng bộ nội dung trên điện thoại, tablet, PC để đọc sau. Đây là tính năng tương tự Safari trên iOS và Mac OS X của Apple song thứ Apple không có là Cortana. Cortana hiện diện mọi nơi trong Spartan. “Cô” ấy đưa ra thông tin thời tiết, chuyến bay ngay từ thanh địa chỉ. Truy cập một website nhà hàng, Cortana sẽ cung cấp bản đồ di chuyển, thông tin thực đơn, số liên lạc…

  Xbox

  Tham vọng của Microsoft không dừng lại ở đây. Nếu không thích game trên PC, bạn có thể phát các game trên Xbox One tới máy tính, tablet Windows 10 qua mạng Wi-Fi từ “cuối năm nay”. Trong sự kiện, Microsoft trình diễn game Forza Horizon 2 chạy trên Surface Pro 3.

  Du Lam (Theo The Verge)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoa Học Công Nghệ : Mang Những Tính Năng Mới Của Windows 10 Lên Phiên Bản Windows Cũ
 • Cập Nhật Tính Năng Mới Của Windows 10 19H1 Và 19H2
 • Những Tính Năng Nổi Bật Nhất Của Windows 10
 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Phiên Bản Windows 10 Creators Update Sắp Ra Mắt
 • #1 Control Flow Guard Trên Windows 10 Là Gì? Cách Bật Tắt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100