Bí Kíp Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook

--- Bài mới hơn ---

 • Kết Bạn Nhanh, Hàng Loạt Trên Facebook
 • Cách Tìm Bài Đăng Cũ Trên Facebook Android, Iphone
 • Cộng Đồng Mạng Thích Thú Với Tính Năng Chat Cùng Người Lạ Của Facebook Messenger
 • Cách Chat Facebook Tuyệt Đối Bí Mật Và Gửi Tin Nhắn Tự Hủy
 • Hướng Dẫn Bật, Tắt Phụ Đề Video Trên Facebook
 • Theo dõi người dùng từ lâu đã là vấn đề đáng lo ngại, bởi nó xâm phạm đến quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, các mạng xã hội, công cụ tìm kiếm cũng như các dịch vụ Internet khác đang được cho là làm điều này một cách âm thầm. Mới đây, trên trang Fusion , phát ngôn viên của Facebook đã như “đổ thêm dầu vào lửa” khi tiết lộ rằng, chính hãng cũng đang thu thập thông tin cá nhân dựa trênvị trí địa lý nhằm giúp những người sống cùng khu vực nhưng chưa quen biết có thể kết bạn với nhau.

  Mặc dù đã đưa ra tuyên bố mới, mạng Xã hội lớn nhất thế giới vẫn không tránh khỏi những nghi ngờ, mà theo Forbes là “có sự trùng hợp ngẫu nhiên”. Tạp chí này chỉ ra rằng, hành động của Facebook không khác gì việc thuê thám tử theo dõi tường tận một người để rồi gợi ý làm quen những người khác cho họ, chứ không phải chỉ đơn giản là dựa vào những thứ Facebook nói.

  Một người dùng Facebook trong khu vực tôi đang sống nói rằng, sáng nay họ đã nhận được một gợi ý kết bạn là một người sống gần đó, chỉ biết mặt và không biết tên. Ông khẳng định rằng trên trang cá nhân, mình không chia sẻ điều gì cả, không email, không hình ảnh, không số điện thoại… công khai “, ký giả Curtis Silver của tạp chí này đưa ra ví dụ.

  Tuy nhiên, ông này chỉ là một trong vô số những người được Facebook gợi ý kết bạn có chung thắc mắc rằng, “không hiểu họ lấy thông tin ở đâu ra”. ” Facebook đang làm điều gì đó với tính năng ‘những người bạn có thể biết’ khi phát hiện và gợi ý cực kỳ chính xác cá nhân đang sống trong một khu vực nhất định, thậm chí không hề có một bạn chung hay tương đồng về công việc, sở thích. Nó hiển thị vài tuần, chứ không phải trong một tích tắc nào đó “, Silver nói.

  Như vậy, việc nghi ngờ Facebook đang thu thập dữ liệu người dùng thông qua vị trí địa lý, theo Silver là điều hoàn toàn có cơ sở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Block Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Block Nick Trên Facebook
 • Block Facebook Là Gì? Cách Block 1 Người Trên Facebook Dễ Dàng
 • Block Là Gì? Block Facebook Là Gì? Ý Nghĩa Của Tính Năng Block Bạn Cần Biết
 • Tổng Hợp Các Tính Năng Hữu Ích Trên Facebook Mà Bạn Nên Biết
 • Đăng Video Dài Đầy Đủ Lên Story Facebook Không Bị Cắt
 • Cách Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Qua Địa Điểm Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Facebook Gợi Ý Kết Bạn Cho Người Dùng Như Thế Nào?
 • Sự Trùng Hợp Khó Hiểu Đến Đáng Sợ Của Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook
 • Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Tự Động Kết Bạn Facebook
 • Chúng ta đều biết rằng tính năng Suggested Friends trên Facebook sẽ gợi ý danh sách kết bạn với bạn bè cũ, đồng nghiệp, bạn của bạn bè, bạn học cũ. Nhưng bạn có biết rằng Facebook đang thu thập thông tin cá nhân của từng người, ngay cả với địa điểm cá nhân để gợi ý kết bạn với những ai đang sống trong cùng khu vực đó hay không? Điều này sẽ khiến Facebook của bạn hiện lên những danh sách kết bạn với những người chẳng hề biết mặt, biết tên.

  Để ngừng Facebook gợi ý kết bạn với người lạ thông qua địa điểm, cách tốt nhất đó là bạn không cho phép Facebook hiện vị trí ngay trên thiết bị. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tắt vị trí Facebook trên điện thoại.

  1. Tắt hiện địa điểm trên Facebook Android:

  Cách thực hiện với Facebook Android tùy theo thiết bị, nhà sản xuất hay phiên bản Android bạn đang sử dụng. Với Android 6.0 Marshmallow, chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1:

  Tại giao diện chính, bạn truy cập mục Settings và sau đó chọn mục Apps.

  Bước 2:

  Trong giao diện danh sách ứng dụng có trên thiết bị, nhấn ứng dụng Facebook. Xuất hiện giao diện thông tin về Facebook, bạn chọn mục Permissions.

  Bước 3:

  Trong giao diện App permissions, bạn sẽ thấy theo mặc định các mục đều được thiết lập ở chế độ bật, khi thanh ngang được gạt sang bên phải kể cả mục Location. Bạn hay tắt gợi ý vị trí Location trên thiết bị, bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

  Lưu ý: với thiết bị Android cũ hơn nếu không thể dùng cách trên, chúng ta có thể truy cập Facebok qua trình duyệt Chrome để tránh Facebook truy cập vị trí mà còn tiết kiệm pin.

  2. Tắt hiển thị vị trí trên Facebook iOS:

  Cách làm đối với ứng dụng Facebok iOS đơn giản hơn và không cần phụ thuộc vào phiên bản nào hết.

  Bước 1:

  Bạn truy cập vào Settings và vào mục Privacy. Tiếp theo, mục Loction Services luôn được bật ở chế độ On, truy cập vào đó.

  Bước 2:

  Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy ứng dụng Facebook luôn cho truy cập vị trí Always. Truy cập vào Facebook bạn sẽ thấy phần Allow Location Access có 3 tùy chọn, nhưng chỉ chọn Never để ngăn Facebook truy cập vị trí.

  Như vậy, bạn đã hoàn toàn vô hiệu hóa được dịch vụ địa điểm của ứng dụng Facebook trên di động, ngăn Facebok gợi ý kết bạn thông qua vị trí. Danh sách gợi ý kết kết bạn trên Facebook ít nhiều cũng hạn chế kiểu gán ghép bạn bè thông qua địa điểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Report Là Gì? Tính Năng Report Trên Facebook Là Gì??
 • Cách Dùng Tính Năng “bị Hạn Chế” Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Bật, Tắt Phụ Đề Video Trên Facebook
 • Cách Chat Facebook Tuyệt Đối Bí Mật Và Gửi Tin Nhắn Tự Hủy
 • Cộng Đồng Mạng Thích Thú Với Tính Năng Chat Cùng Người Lạ Của Facebook Messenger
 • Sự Trùng Hợp Khó Hiểu Đến Đáng Sợ Của Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Tự Động Kết Bạn Facebook
 • Tự Động Hủy Lời Mời Kết Bạn Facebook Hàng Loạt (2021)
 • Cập Nhật Mới Tính Năng Match Score, Market Value Và Job Alert! Tìm Việc Hợp Thật Dễ Dàng!
 • Ai cũng biết nhiệm vụ quan trọng nhất đặt ra cho Facebook là kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau. Vì vậy, một trong những tính năng khá quen thuộc và dễ thấy là việc gợi ý kết bạn mới luôn hiển hiện ở một góc cố định mỗi lần bạn đăng nhập và sử dụng Facebook. Nói cách khác, hệ thống chọn lọc ra những người có khả năng quen biết với bạn, sau đó tác động gián tiếp để hành vi và động thái làm quen, kết bạn qua Facebook.

  Chỉ có một nhược điểm duy nhất đối với chức năng này, đó là đôi khi nó trở nên quá đà khiến nhiều người phát sợ…

  Tôi và đồng nghiệp Jason Del Rey cũng đang nhận được khá nhiều lời gợi ý trùng hợp đến bất ngờ về danh tính của người được khuyến nghị kết bạn. Dần dần chúng tôi càng trở nên tò mò hơn về cách thức tại sao Facebook có thể làm được như vậy.

  Một lần nọ, Jason nhận ra một người quen đi qua mình trên đường, nhưng không dừng lại nói chuyện mà chỉ đơn giản là nhìn thấy thôi. Vài giờ sau đó, một cái tên mới xuất hiện trong danh sách hiển thị gợi ý kết bạn, và đó chính là người bạn kia. Dịp khác, Jason đến gặp lần đầu tiên với một người đại sứ của công ty đối tác mà anh chưa bao giờ biết mặt, và sau đó Jason lại nhận được kết quả gợi ý tương tự.

  Bản thân tôi cũng có chung kết cục, chẳng hạn như bỗng nhiên thấy tên người chủ công ty xuất hiện trong khi đang chờ ở sảnh văn phòng để đến giờ hẹn nói chuyện với chính anh ấy. Lần nữa, tôi tìm kiếm tra cứu thông tin trên LinkedIn về một đối tác mới trước buổi họp, và sau đó cũng không thoát khỏi con mắt của Facebook.

  Dựa vào mọi bằng chứng trên, dường như Facebook đang áp dụng một cơ chế tìm kiếm, theo dõi và nhận diện nào đó qua Internet để đưa ra những lời gợi ý như vậy. Không để mất thời gian lâu, chúng tôi đã hỏi trực tiếp Facebook về vấn đề này.

  Việc gợi ý trao đổi thông tin trên Facebook thực ra giống như một con đường lưu thông hai chiều. Nó như thể một cuốn danh bạ đa năng với hàng tá những tầng thông tin về tất thảy những con người ta gặp trong cuộc sống. Và biết đâu chính bọn họ cũng vô tình truy cập vào một chức năng nào đó để rồi khiến thuật toán của Facebook tìm ra mà gợi ý đến những người khác.

  1. Facebook có sử dụng thông tin định vị vị trí cho những gợi ý trên không?

  – Không. Chúng tôi thừa nhận trước đây từng làm vậy trong phạm vi thành phố, nhưng hiện nay thì hoàn toàn không.

  2. Vậy Facebook có truy cập đến danh bạ điện thoại của người dùng để đưa ra gợi ý kết bạn?

  – Điều này thì có. Nếu bạn đồng ý với điều khoản trước đó rằng sẽ chia sẻ và đồng bộ danh bạ với Facebook hay Messenger, chúng tôi sẽ lấy đó làm cơ sở để thêm vào mục “Những người bạn có thể biết”. Thời điểm đưa ra gợi ý cũng là một trong số tác nhân bị ảnh hưởng. Điều này giải thích cho việc tại sao bạn có xu hướng thấy gợi ý trùng hợp với một người bạn mới được thêm vào danh bạ, hoặc liên lạc lại gần đây, thay vì những địa chỉ khác đã có từ trước.

  3. Có phải cả 2 bên đều phải làm vậy thì mới kích hoạt nhận diện người được gợi ý?

  – Không. Chỉ cần 1 trong số 2 người thêm dữ liệu đồng bộ vào danh bạ là người kia đã có thể thấy tên người này xuất hiện trong danh sách gợi ý rồi.

  4. Facebook có thể thấy được thông tin cuộc gọi và tin nhắn giữa 2 người?

  – Tất nhiên là không. Về mặt kỹ thuật, điều đó là khả thi trên các thiết bị Android vì Google có tính năng lựa chọn cho phép như vậy, nhưng Facebook thì nói không với việc này.

  5. Các địa chỉ email thì sao, Facebook có thể nhìn thấy người tôi gửi mail đến hay không?

  – Vẫn là không. Nhưng hãy nhớ một điều rằng: Một vài ứng dụng phổ biến như Gmail thường tự động lưu thông tin liên lạc vào danh bạ kể cả khi bạn email và hệ thống tự động ghi lại. Do vậy, nếu trước đó bạn đã từng đồng ý để Facebook đồng bộ danh bạ qua ứng dụng thì điều này cũng có nghĩa email của họ có thể được sử dụng cho thuật toán tự động của Facebook tìm kiếm người gợi ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Facebook Gợi Ý Kết Bạn Cho Người Dùng Như Thế Nào?
 • Cách Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Qua Địa Điểm Trên Facebook
 • Report Là Gì? Tính Năng Report Trên Facebook Là Gì??
 • Cách Dùng Tính Năng “bị Hạn Chế” Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Bật, Tắt Phụ Đề Video Trên Facebook
 • Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Tự Động Kết Bạn Facebook
 • Tự Động Hủy Lời Mời Kết Bạn Facebook Hàng Loạt (2021)
 • Cập Nhật Mới Tính Năng Match Score, Market Value Và Job Alert! Tìm Việc Hợp Thật Dễ Dàng!
 • Cập Nhật Mới Tính Năng Match Score, Market Value Và Job Alert! Gia Tăng Trải Nghiệm Tìm Việc!
 • 1. Gợi ý kết bạn trên Facebook là gì?

  Gợi ý kết bạn trên Facebook là tính năng giúp bạn tìm bạn bè, trong đó có mục là Những người bạn có thể biết (People You May Know). Mục này sẽ gợi ý dựa trên các yếu tố sau:

  – Có bạn chung với bạn (đây sẽ là gợi ý phổ biến nhất).

  – Tham gia cùng nhóm Facebook hoặc được gắn tên trong cùng ảnh.

  – Mạng lưới quan hệ (ví dụ: trường học, nơi làm việc và hoạt động cộng đồng).

  – Người liên hệ bạn đã tải lên (bạn có thể bấm vào đây để tham khảo hướng dẫn của Facebook về cách tải liên hệ từ danh bạ điện thoại hoặc tài khoản khác lên Facebook).

  Tính năng gợi ý giúp bạn kết nối với những người có thể bạn biết

  Dựa vào những gợi ý trên mà bạn có thể gửi kết bạn cho những người bạn có thể quen biết để kết bạn với họ qua Facebook.

  2. Cách bật gợi ý kết bạn trên Facebook

  Một số bạn hay nhầm lẫn tính năng gợi ý này bị tắt đi tuy nhiên đó không phải lý do. Ở đây, có thể do thông tin bạn đăng tải, nhóm bạn tham gia, bạn chung với người khác quá ít, Facebook không có đủ cơ sở dữ liệu để gợi ý.

  2.1. Hướng dẫn dành cho điện thoại

  Lưu ý: Hướng dẫn thực hiện trên iPhone Xs (chạy iOS 13.3.1), phiên bản Facebook 271.0 (cập nhật vào tháng 05/2020). Các bạn có thể thực hiện tương tự trên các dòng iPhone khác hoặc điện thoại Android.

  Tiếp theo bạn chọn vào mục Bạn bè.

  Tại đây, bạn bấm chọn mục Gợi ý rồi cuộn xuống phía dưới để xem các gợi ý kết bạn.

  Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

  2.2. Hướng dẫn dành cho máy tính

  Sau khi đăng nhập tài khoản giao diện gợi ý kết bạn, các bạn cuộn xuống phía dưới sẽ là mục Những người bạn có thể biết để có thể xem các gợi ý.

  Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Trùng Hợp Khó Hiểu Đến Đáng Sợ Của Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook
 • Facebook Gợi Ý Kết Bạn Cho Người Dùng Như Thế Nào?
 • Cách Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Qua Địa Điểm Trên Facebook
 • Report Là Gì? Tính Năng Report Trên Facebook Là Gì??
 • Cách Dùng Tính Năng “bị Hạn Chế” Trên Facebook
 • Facebook Gợi Ý Kết Bạn Cho Người Dùng Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Trùng Hợp Khó Hiểu Đến Đáng Sợ Của Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook
 • Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Tự Động Kết Bạn Facebook
 • Tự Động Hủy Lời Mời Kết Bạn Facebook Hàng Loạt (2021)
 • Ngày đăng: Thứ tư, 05 Tháng Mười, 2022 / Ngày cập nhật: Thứ hai, 06 Tháng Một, 2022

  Facebook kết nối mọi người lại gần với nhau hơn, dù bạn và người đó ở cách nhau một nơi xa xôi đi chăng nữa, thì chỉ bằng một gợi ý kết bạn đơn giản từ Facebook, hai người có khả năng cao sẽ trở thành bạn của nhau trên thế giới ảo này.

  Giải thích cơ chế hoạt động của tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook.

  Cách gợi ý kết bạn cho bạn bè, người thân.

  Tắt gợi ý kết bạn, để ngăn chặn Facebook thu thập thông tin.

  Hãy bắt đầu từ vấn đề đầu tiên

  Những gợi ý kết bạn là điều chúng ta thường nhìn thấy trên Facebook

  1. TẠI SAO BẠN NHÌN THẤY ĐỀ XUẤT KẾT BẠN TRÊN FACEBOOK ?

  1.1: Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì?

  Gợi ý kết bạn là một tính năng do Facebook phát triển, nhằm kết nối người dùng trên Facebook.

  Các gợi ý kết bạn của Facebook đều được xuất hiện ở một vị trí cố định trong mỗi tài khoản sau khi đăng nhập.

  Những người xuất hiện trong danh sách những gợi ý này có thể là những người bạn từng quen biết, bạn bè ngoài đời thực hoặc bạn của bạn bè bạn.

  Facebook dựa vào một nguồn thông tin liên hệ nào đó trên tài khoản mà truy xuất ra những gợi ý như thế nhằm kết nối mọi người xgần nhau hơn.

  Thời gian trước, đã có lúc Facebook dựa vào vị trí của các thiết bị di động đăng nhập tài khoản Facebook để đưa ra những gợi ý kết bạn với những người dùng Facebook khác ở vị trí đó.

  Nhưng cách làm này sau đó đã bị Facebook loại bỏ khi nó vi phạm đến quyền riêng tư của người dùng.

  Lý do là một loạt các trường hợp gợi ý kết bạn xuất hiện như sau:

  #1: Hai người dùng không quen biết, không có bạn bè chung, họ tình cờ đi ngang qua nhau trên một con đường. Chỉ vài giờ đồng hồ sau, họ xuất hiện trong gợi ý kết bạn của nhau từ Facebook.

  Với những trường hợp nêu nên, có vẻ như Facbook đang vận hành một cơ chế gợi ý kết bạn nào đó lạm dụng đến đời tư của người dùng.

  Cách thức nhận diện người dùng để đưa ra những gợi ý như thế từ Facebook cũng khác trước nhiều.

  Để hiểu rõ hơn về việc liệu có sự thay đổi nào trong cách đưa ra những gợi ý kết bạn này hay không, chúng tôi đã đặt câu hỏi với đại diện của Facebook.

  Câu trả lời chắc chắn là Facebook không hề vận hành cơ chế truy xuất bạn bè từ vị trí của họ.

  Trường hợp này được đại diện Facebook giải thích rằng: ” Có thể đến từ hành vi tìm kiếm thông tin của người dùng, từ thông tin liên hệ trong danh bạ điện thoại khi người dùng động bộ trước đó hoặc cũng có thể là do ngẫu nhiên.

  Những câu hỏi và trả lời giải thích cho cơ chế vận hành của những lời gợi ý kết bạn này

  Thời gian trước thì có, nhưng cách làm này đã được facebook hủy bỏ từ khá lâu.

  Chỉ cần một trong hai người thêm người kia vào danh bạ, thì khả năng những gợi ý kết bạn xuất hiện trên tài khoản của cả hai người là rất cao.

  Vì Facebook không muốn đụng chạm gì đến những nội dung riêng tư của người dùng.

  Còn về các hoạt động riêng tư khác của người dùng, Facebook không hề đụng chạm đến.

  Về cơ bản, cơ chế hiển thị các gợi ý kết bạn trên tài khoản Facebook đã được giải đáp.

  Người dùng sẽ không cần phải quá lo lắng về việc Facebook đang xâm phạm quá nhiều về thông tin cá nhân của mình.

  Trước đây, Facebook có hỗ trợ tính năng “Đề Xuất Kết Bạn” khi truy cập profile cá nhân của bạn bè.

  Bạn có thể dễ dàng nhấp vào nút “Đề Xuất Kết Bạn” trên profile bạn bè, sau đó chọn nick cần gửi thông tin.

  Nhưng hiện tại, họ đã xóa tính năng này, vì vậy bạn không thể chủ động đề xuất kết bạn cho người khác nữa.

  Nếu bạn muốn gửi nick Facebook của ai đó cho bạn bè, chúng ta có thể copy toàn bộ URL của Profile, gửi trực tiếp cho người muốn kết bạn.

  Nút đề xuất kết bạn trên Facebook hiện nay đã bị xóa

  – Bước 1: Vào Facebook (người bạn muốn đề xuất)

  – Bước 3: Gợi ý

  – Bước 4: Đề xuất kết bạn hiển thị

  Người bạn của bạn sẽ nhận được những đề xuất kết bạn mà bạn đã gợi ý cho họ

  3. TÍNH NĂNG TẮT ĐỀ XUẤT KẾT BẠN THEO ĐỊA ĐIỂM TRÊN FACEBOOK

  Tính năng đề xuất kết bạn là cách để Facebook tạo ra một vòng gắn kết giữa nhiều tài khoản lại với nhau, từ đó tạo ra tương tác.

  Tuy nhiên, nếu các bạn cảm thấy bị làm phiền bởi tính năng cách đề xuất kết bạn trên Facebook theo địa điểm, hãy tìm hiểu cách tắt tính năng này với các bước như sau.

  3.1: Tắt đề xuất kết bạn theo địa điểm trên Facebook từ điện thoại

  Thiết lập trên IOS

  Các bạn vào phần cài đặt, chọn vào chức năng Quyền riêng tư.

  Tiếp theo, đến mục định vị và stick chọn Không (never) để tắt tính năng định vị trên ứng dụng Facebook của mình.

  Khi đó các bạn sẽ hạn chế được các đề xuất kết bạn theo địa điểm từ Facebook.

  Thiết lập trên Android

  Vào phần cài đặt ứng dụng.

  Chọn ứng dụng Facebook.

  Tiếp tục nhấp vào mục Vị trí chính xác, sau đó là chọn Tắt vị trí đi.

  Lúc này các bạn sẽ không còn nhìn thấy các gợi ý kết bạn như trước nữa.

  Tắt chế độ hiển thị vị trí trên Facebook với nền tảng thiết bị Android

  3.2: Tắt đề xuất kết bạn Facebook trên máy tính có được không?

  Nếu muốn tắt tính năng đề xuất kết bạn, điều duy nhất có thể làm là tắt tính năng xác định vị trí.

  Nhưng hiện tại chúng ta chỉ có thể tắt tính năng xác định vị trí người dùng từ điện thoại, nghĩa là không thể tắt đề xuất kết bạn trên máy tính.

  4. HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM BẠN TRÊN FACEBOOK

  Trước đây để tìm kiếm một người bạn trên Facebook rất đơn giản.

  Các bạn chỉ cần nắm được thông tin về địa chỉ mail hay số điện thoại đăng ký, sau đó chỉ cần gõ thông tin này lên ô tìm kiếm để hiển thị kết quả.

  Tuy nhiên một sự thay đổi lớn trong tính năng tìm kiếm của Facebook trong khoản thời gian qua.

  Tính năng tìm kiếm theo mail và số điện thoại không còn được hỗ trợ nữa. Vậy với sự thay đổi này nếu như các bạn muốn tìm kiếm một ai đó trên Facebook thì phải làm thế nào ? Yên tâm, vẫn còn có cách, sau đây sẽ là một số cách để các bạn có thể tìm kiếm một ai đó trên Facebook.

  Với cách này các bạn có thể tìm thấy những người bạn của mình thông qua các tài khoản như gmail, skype, yahoo, outlook hay icloud…

  Để tìm kiếm bạn bè trên Facebook, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn.

  – Nhấp vào chức năng tìm bạn bè.

  – Sau đó đi đến cửa sổ Thêm các liên hệ cá nhân.

  – Nhấp tìm kiếm, danh sách các bạn bè có kết nối sẽ được hiển thị.

  Lúc này các bạn có thể gửi các lời mời kết bạn đến với họ.

  Các bạn chỉ cần nhấp vào mục thông tin tương ứng để thu gọn lại nhóm đối tượng mình muốn tìm kiếm.

  # Cách 3: Tìm bạn bè trên Facebook bằng cách đơn giản nhất

  Cách này tương đối hên xui.

  Kết quả bạn trả về có như ý hay không phụ thuộc vào lượng tương tác được tạo ra bởi tài khoản người dùng đó, cùng số các tài khoản trùng tên.

  Chính vì vậy, các bạn có thể tìm thấy bạn của mình nhưng cũng có thể là không.

  Tức bạn bè chung, nếu 2 người có bạn bè chung, Facebook sẽ chủ động gợi ý kết bạn cho cả 2 người.

  Trường hợp bạn muốn chủ động tìm kiếm người bạn này, có thể vào phần bạn bè để tìm kiếm.

  Tuy nhiên cách này bị hạn chế, bởi vì bạn sẽ không nhìn thấy danh sách bạn bè từ tài khoản người kia, nếu họ tắt chức năng hiển thị danh sách bạn bè.

  5. CÁC BẠN ĐÃ BIẾT VỀ KHÁI NIỆM BẠN CHUNG TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ CHƯA ?

  Chắc hẳn nhiều bạn sẽ tò mò với khái niệm này, ở đây bạn chung trên Facebook được hiểu như sau:

  A & B là bạn bè của nhau trên Facebook

  B & C là bạn bè của nhau trên Facebook

  Khi đó chúng ta hiểu rằng A và C đang có cùng một người bạn chung là B. Như vậy là các bạn là hiểu khái niệm bạn chung là như thế nào rồi phải không nào.

  Chưa kết, khi đã có cùng một người bạn chung là B thì nhiều khả năng Facebook sẽ gợi ý kết bạn A cho C và C cho A vì 2 người đang có cùng một bạn chung. Hoặc B cũng có thể chủ động đề xuất kết bạn A cho C và C cho A đều được. Cách này gọi là gợi ý kết bạn chủ động.

  Như vậy tôi vừa giới thiệu với bạn về tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook, đồng thời hướng dẫn cách đề xuất kết bạn trên Facebook cho bạn bè (Tính năng ngừng hỗ trợ).

  Hiểu rõ cách vận hành của thuật toán sẽ giúp bạn giải đáp rất nhiều thắc mắc.

  1. Top 4 dòng máy phiên dịch chính xác nhất 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Qua Địa Điểm Trên Facebook
 • Report Là Gì? Tính Năng Report Trên Facebook Là Gì??
 • Cách Dùng Tính Năng “bị Hạn Chế” Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Bật, Tắt Phụ Đề Video Trên Facebook
 • Cách Chat Facebook Tuyệt Đối Bí Mật Và Gửi Tin Nhắn Tự Hủy
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Kết Bạn Mới Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Facebook Sắp Có Thêm Tính Năng Tìm Bạn, Giống Một Số Ứng Dụng Hẹn Hò Qua Mạng
 • Facebook Ra Mắt Tính Năng Mới
 • Facebook Cho Ra Mắt Tính Năng Mới Trong Tháng 6
 • Cộng Đồng Mạng Háo Hức Với Tính Năng Mới ‘hẹn Hò’ Trên Facebook 2022, Mở App Để Có Ngay Nhiều Tính Năng Thả Thính Nóng Hổi
 • Trang Web Bị Chặn Tính Năng Chia Sẻ Bài Viết Lên Facebook
 • Hôm nay, Facebook chính thức mang đến cho người dùng Việt Nam tính năng hẹn hò, hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị cho các bạn tuổi đôi mươi. Tính năng mới này hiện đang xuất hiện trên Facebook với tên gọi Make New Friends, chỉ có ở thị trường Việt Nam và Colombia.

  Tải xuống Facebook cho iOS

  Tải xuống Facebook cho Android

  Tải xuống Facebook cho Windows

  Tính năng mới kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung, như sống trong cùng một thành phố, có cùng nơi làm việc hoặc trường học – và có chung mong muốn kết bạn mới. Chắc chắn nhiều người sẽ thấy Gặp gỡ những người bạn mới – Gặp gỡ những người bạn mới Như một dịch vụ hẹn hò online như Tinder nhưng với cộng đồng đông đảo và sự hiểu biết sâu sắc về người dùng Facebook sẽ có những hỗ trợ tốt nhất. Phương thức ghép nối này trên Facebook mặc định sẽ không được kích hoạt nên nếu muốn sử dụng bạn phải làm theo hướng dẫn bên dưới.

  Hướng dẫn sử dụng Meet New Friends trên Facebook

  Bước 1:

  Truy cập Google Play hoặc App Store để cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất cho thiết bị của bạn. Sau khi cập nhật xong, hãy mở ứng dụng Facebook để Start sử dụng tính năng Gặp gỡ bạn bè mới.

  Bước 2:

  Tại giao diện chính của Facebook, nhấn chọn ba dấu gạch ngang (dưới cùng bên phải) và tìm đến mục Kết bạn mới.

  Lưu ý: Nếu tài khoản của bạn nằm trong danh sách được thử nghiệm, nó sẽ có tính năng Bạn bè mới. Nếu không, bạn vẫn không thể sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook này.

  Những người được Facebook giới thiệu chủ yếu là những người không có trong danh sách bạn bè và được lọc bởi một thuật toán riêng. Chính vì vậy mà có những đối tượng cầu hôn bạn sẽ rất bất ngờ. Biết đâu nhờ đặc điểm này mà bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi sợ FA và tìm được một nửa phù hợp cho mình.

  Sau khi kích hoạt tính năng kết bạn mới, nếu cảm thấy phiền bạn vẫn có thể dừng hoạt động để không phải nhận tin nhắn, hình ảnh từ những người không quen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết Sử Dụng Tính Năng “kết Bạn Mới” Trên Facebook Vừa Được Update Chưa?
 • Tính Năng ‘kết Bạn Mới’ Trên Facebook Vừa Được Update, Đây Là Cách Sử Dụng Ngay Lập Tức
 • Facebook Gia Nhập Cuộc Chơi Thương Mại Điện Tử, Ra Mắt Tính Năng Mua Sắm Giữa Đại Dịch Covid
 • Hướng Dẫn Tạo Shop Bán Hàng Trên Fanpage Facebook Miễn Phí Và Cực Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Tạo Shop Bán Hàng Trên Facebook Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Gợi Ý Kết Bạn Zalo Là Gì? Tại Sao Zalo Lại Gợi Ý Kết Bạn Cho Tôi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Tin Nhắn Zalo
 • Sao Lưu Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Android, Samsung, Oppo, Zenfone
 • Bật Tự Động Sao Lưu Tin Nhắn Zalo Trên Máy Tính, Android Và Iphone
 • Hướng Dẫn Sao Lưu Tin Nhắn Trên Zalo Iphone
 • Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Android
 • 1. Gợi ý kết bạn trên Zalo là gì?

  Mục này khác với Lời mời kết bạn vì nó chỉ là gợi ý của Zalo, và có thể hiển thị ngay cả khi 2 bạn không biết nhau và cũng chưa gửi lời mời kết bạn cho nhau.

  2. Gợi ý kết bạn Zalo đến từ những nguồn nào?

  – Số điện thoại

  Khi bạn chia sẻ số điện thoại cho người khác, thì người này có thể dùng số đó để tìm kiếm và kết bạn với bạn. Hoặc nếu ai đó lưu số bạn về máy thì tùy vào cài đặt mà kết bạn có thể diễn ra tự động.

  Nếu có ai đó kết bạn với bạn thông qua số điện thoại trong mục Gợi ý kết bạn thì hãy kiểm tra xem bạn hoặc ai đó biết số bạn và cho người đó hay không. Cũng có khả năng là bạn đã vô tình để lại số điện thoại trên mạng xã hội hay các trang web công cộng.

  Tìm quanh đây là tính năng cho phép người dùng quét và kết bạn với những người dùng khác đang ở gần ngay tại vị trí hiện tại. Khi bạn bật Tìm quanh đây thì người khác có thể thấy một số thông tin của bạn và hiển thị trên gợi ý kết bạn của bạn đấy.

  – Tìm quanh đây

  Username là do người dùng tự đặt và người lạ có thể tìm kiếm tài khoản thông qua cách truy cập vào địa chỉ https://zalo.me/username.

  – Username

  Mã QR cho phép người dùng tìm thấy tài khoản của nhau thông qua việc quét mã và có thể kết bạn thông qua mã này.

  – Mã QR

  Khi bạn nằm trong một nhóm chat nào đó trên Zalo thì cho dù không quen biết, Zalo cũng có thể gợi ý những người chung nhóm vào mục Gợi ý kết bạn của bạn.

  – Nhóm

  Gần tương tự như số điện thoại, danh thiếp có chứa số điện thoại cũng như tên tài khoản mà thông qua đó người dùng có thể chia sẻ và kết bạn với nhau.

  Đây là mục đề xuất của Zalo, dựa trên thông tin của bạn và những người dùng khác có nhiều điểm chung hoặc có bạn bè chung. Mục này xuất hiện ngay trên bảng tin của bạn, những người trong đề xuất có thể không biết thông tin của bạn, nhưng vẫn được Zalo đề xuất để mở rộng kết nối người dùng.

  – Danh thiếp

  3. Cách tắt gợi ý kết bạn trên Zalo?

  Gợi ý kết bạn trên Zalo là một trong những tính năng chính, vì thế bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này.

  – Có thể bạn quen

  Tuy nhiên thì bạn có thể ngăn người khác gửi lời mời kết bạn cho mình bằng các bước sau:

  Tại đây bạn có thể quản lý việc người khác gửi lời mời kết bạn với bạn thông qua những nguồn nào. Hãy nhấn vào thanh trượt ngang tại nguồn mà bạn muốn tắt.

  Ví dụ nếu không muốn ai đó kết bạn với tôi qua nguồn Có thể bạn quen thì hãy nhấn tắt tại mục Có thể bạn quen.

  Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hủy Kết Bạn Zalo Trên Điện Thoại Và Máy Tính Cá Nhân Của Bạn
 • Kết Bạn Trên Zalo, Thêm Bạn, Add Bạn Mới Trên Mạng Xã Hội Zalo
 • Cách Chặn Kết Bạn Zalo Thông Qua Số Điện Thoại
 • Zalo Tự Động Kết Bạn Khi Thêm Số Điện Thoại Mới, Đây Là Cách Tắt Tính
 • Hướng Dẫn Bật Chia Sẻ Màn Hình Desktop Qua Zalo
 • Gợi Ý 5 Tính Năng Hay Trên Samsung Galaxy Note 20 Series

  --- Bài mới hơn ---

 • Samsung Galaxy Note 20 Ultra
 • Những Tính Năng Nổi Bật Samsung Trang Bị Cho Riêng Galaxy Note 20 Ultra
 • Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G
 • Galaxy Note 20 Ultra Xuất Hiện Ảnh Render, Tiết Lộ Tính Năng Mới
 • Galaxy Note 20 Ultra Sau 1 Tháng: Thắng Thế Nhờ Nhiều Tính Năng Mới
 • Đây là một tính năng đặc biệt thích hợp dành cho những người dùng hay để quên đồ đạc ở đâu đó mà không thể nhớ ra nổi. Khi chiếc bút S Pen cách quá xa chiếc điện thoại, máy sẽ ngay lập tức hiển thị thông báo để nhắc nhở bạn hãy nhanh chóng đi tìm và lấy lại chiếc bút S Pen mà bạn đã vừa bỏ quên. Để bật được tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau:

  2. Tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 20 series: Chụp một chạm (Single Take)

  Samsung Galaxy Note 20 series được trang bị hệ thống camera chất lượng cao, bởi vậy người dùng chắc chắn muốn khai thác triệt để các tính năng trên đó để cho ra đời bức ảnh chất lượng. Tuy nhiên, có đôi lúc bạn sẽ băn khoăn không biết đâu là góc chụp đẹp nhất. Vậy thì đừng lo lắng khi Samsung đã bổ sung tính năng Chụp một chạm lên Galaxy Note 20.

  Để sử dụng tính năng này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng máy ảnh và nhấn vào chế độ Chụp một chạm (Single Take).
  • Đặt thời gian chụp của bạn bằng cách nhấn vào bộ hẹn giờ phía trên menu máy ảnh.
  • Chạm vào nút chụp và xoay xung quanh, máy ảnh sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất.
  • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có khoảng 10 bức ảnh bao gồm góc thường, góc rộng, góc cận hoặc 4 định dạng video khác nhau để bạn tùy chọn.

  Chế độ Chụp một chạm trên Note 20 không chỉ bổ sung thêm thời gian chụp mà còn cho phép bạn chụp chân dung tương tự trong studio bằng cách chọn màu nền để làm nổi bật chủ thể.

  3. Tính năng chia sẻ Wi-Fi với bạn bè

  Chia sẻ Wi-Fi là một tính năng khá hay và rất tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng điện thoại. Tính năng này đặc biệt phù hợp với những người dùng thường xuyên quên mật khẩu Wi-Fi tại nhà.

  Galaxy Note 20 sẽ cho phép bạn yêu cầu thông tin truy cập Wi-Fi từ các thiết bị ở khoảng cách gần với những người có trong danh bạ của bạn. Sau đó, thiết bị gần bạn có thể chia sẻ mật khẩu với bạn, giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào các mạng Wi-Fi.

  4. Xem video tiện lợi hơn với Bixby

  Dòng Galaxy Note 20 cho phép bạn kiểm soát trải nghiệm xem video của mình tốt hơn với điều khiển bằng giọng nói Bixby. Tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 20 series này cho phép bạn chuyển sang màn hình TV một cách liền mạch khi đang xem video trên smartphone bằng cách nói với Bixby: “Phát chương trình này trên TV.”

  Bạn cũng có thể quay lại bằng cách nói “Phát lại chương trình này trên thiết bị di động” để có trải nghiệm xem liên tục, mượt mà.

  5. Chia sẻ bài hát mới với bạn bè

  Không gì gắn kết bạn bè lại với nhau bằng tình yêu âm nhạc. Galaxy Note 20 series giúp bạn dễ dàng chia sẻ bài hát yêu thích với trải nghiệm Chia sẻ nhạc được nâng cấp.

  Mặc dù trước đây tính năng này đã cho phép phát nhạc trên các thiết bị được kết nối với điện thoại của một người bạn được chia sẻ, nhưng trên Galaxy Note 20 serie , bạn có thể chọn Galaxy Buds kết nối với điện thoại của mình và Galaxy Buds kết nối với điện thoại của bạn bè. Chỉ cần bật Chia sẻ nhạc, chọn Galaxy Buds của bạn bè và cả hai sẽ phát cùng một bản nhạc.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Samsung Note 20 Ultra
 • Miui 12 Có Những Tính Năng Đặc Biệt Nào Được Giới Thiệu?
 • Đây Là Những Tính Năng Đầu Tiên Sẽ Có Mặt Trên Miui 12 Của Xiaomi
 • Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Của Miui 12
 • Tất Cả Các Tính Năng Mới Có Trên Miui 12 Của Xiaomi
 • Tính Năng Mới Trên Facebook Cho Tiếp Thị Liên Kết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cập Nhật Facebook Lên Phiên Bản Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Facebook Ra Mắt Tính Năng Tạo Mặt Mới Cực Độc, Cư Dân Mạng Ào Ào Khoe Trào Lưu Avatar Mới
 • Tính Năng Mới Trên Miui 12 : Cửa Sổ Nổi
 • Tính Năng Mới Trên Miui 12 : Floating Window
 • Tính Năng Mới Trên Miui 12 : Super Wallpapers
 • Tính năng mới của Facebook cho người dùng

  Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội này thì thật dễ dàng để nhìn ra sự thay đổi trong giao diện, hình ảnh và màu sắc. Các bản cập nhật mới này nhằm tối ưu hóa dung lượng và thân thiện với người dùng. Các tính năng mới đáng chú ý như sau:

  Chế độ tối (Dark Mode)

  Đây là một tính năng ra mắt cùng lúc với bố cục giao diện mới. Sau khi bạn kích hoạt thì màn hình của bạn sẽ thay đổi độ tương phản và chuyển sang màu đen. Ngoài ra, đối với app trên điện thoại thì giao diện sẽ có tab riêng cho các nhóm và cả layouts mới.

  Hình ảnh động (3D)

  Facebook cho phép người dùng tạo ra các bức ảnh 3D, đồ họa sinh động. Chỉ cần chụp ảnh bằng chế độ chân dung trong điện thoại và đăng tải ở mục ảnh 3D là những người xem có thể xoay ảnh và xem. Điều này tạo sự thú vị và thu hút người dùng trải nghiệm

  Tính năng mới của Facebook cho nhà tiếp thị

  Mở rộng tính năng Video Live

  Nếu trước đây việc livestream (phát trực tiếp) chỉ được thực hiện trên trang cá nhân thì giờ đây các Fanpage cũng có thể sử dụng tính năng này. Không chỉ hữu ích về mặt nội dung mà các admin của trang còn có thể luyện tập thực hành trước cho các sự kiện trực tiếp quan trọng. Điều này giúp tránh các rắc rối về kỹ thuật và có thể dự đoán trước các sự cố có thể diễn ra trong sự kiện.

  Nút kêu gọi hành động (Call to Action-CTA)

  Đối với tiếp thị liên kết thì lời kêu gọi hành động được xem là quan trọng. Nó giúp tăng lượng truy cập đến website, tăng tỷ lệ chuyển đổi và cũng tăng lượt tương tác của khán giả. Để thêm nút CTA, bạn nhấp vào lệnh chỉnh sửa phía dưới ảnh bìa và chọn nút CTA để thêm. Nút CTA này có nhiều dạng như “Thêm vào giỏ hàng”, “Mua ngay”, “Tải xuống ngay”…. Để khuyến khích người dùng đưa ra các hành động này thì bắt buộc các nhà tiếp thị phải có các ưu đãi, mã giảm giá để thu hút sự chú ý của khách hàng.

  Được sử dụng nhạc miễn phí

  Khi bạn đăng tải một video lên Facebook và không được duyệt thì phần lớn là do vi phạm bản quyền âm nhạc. Giờ đây bạn có thể vào mục “Sound Collection” để chọn các bản nhạc mà bạn muốn. Facebook đã bổ sung hàng triệu bài hát vào bộ sưu tập nhạc miễn phí, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà lại không cần phải lo bị kiện vì bản quyền. Chính điều này đã làm bùng nổ xu hướng video marketing khi làm tiếp thị liên kết trên Facebook mà được nhiều nhà tiếp thị yêu thích.

  Mở rộng các nhóm trên Facebook

  Facebook khẳng định sẽ phát triển các cộng đồng và diễn đàn mạnh hơn, cũng như sẽ hỗ trợ khả năng tìm kiếm tốt hơn. Đây cũng là một điều đáng lưu ý cho các nhà tiếp thị vì các nhóm này sẽ tập trung những người dùng có cùng sở thích và hành vi mua sắm. Với những cập nhật gần đây thì mục “group” đã tách ra khỏi dòng thời gian và có một vị trí riêng trên trang chủ. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập và tìm kiếm tất cả các nhóm ở cùng một nơi. Đồng thời có thể chia sẻ các bài đăng trên trang cá nhân về các nhóm một cách dễ dàng hơn.

  Nên sử dụng các tính năng mới này như thế nào?

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Năng Mới Của Photoshop 2022 Là Gì? Những Điểm Mới Ps 2022
 • Ứng Dụng Facebook Đổi Mới Giao Diện & Cập Nhật Tính Năng Mới
 • Các Tính Năng Mới Của Kaspersky 2022
 • Autocad 2022 Có Những Tính Năng Gì Mới?
 • Các Tính Năng Mới Của Windows Server 2022
 • Bạn Đã Biết Sử Dụng Tính Năng “kết Bạn Mới” Trên Facebook Vừa Được Update Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Tính Năng Kết Bạn Mới Trên Facebook
 • Facebook Sắp Có Thêm Tính Năng Tìm Bạn, Giống Một Số Ứng Dụng Hẹn Hò Qua Mạng
 • Facebook Ra Mắt Tính Năng Mới
 • Facebook Cho Ra Mắt Tính Năng Mới Trong Tháng 6
 • Cộng Đồng Mạng Háo Hức Với Tính Năng Mới ‘hẹn Hò’ Trên Facebook 2022, Mở App Để Có Ngay Nhiều Tính Năng Thả Thính Nóng Hổi
 • Cách đây ít ngày, cụ thể vào ngày 26/3 vừa qua, cộng đồng mạng Facebook đã rầm rộ lên về thông tin cập nhật ra mắt tính năng kết bạn mới cho thị trường Việt Nam. Hiện tại, người dùng Android đã được hưởng ưu ái update, có thể tìm thấy theo 2 cách sau:

  Trước hết, tính năng Facebook update sớm cho Việt Nam lần này trước cả thế giới không hoàn toàn là ứng dụng hẹn hò Facebook Dating như đã công bố trong sự kiện nửa năm trước. Thực chất, đây là tính năng “Kết bạn mới” (Meet New Friends) theo như cách gọi chính xác mà fanpage Facebook Việt Nam phát ngôn.

  Đó cũng là lời xác nhận lại của đại diện Facebook Việt Nam trong chiều nay gửi tới các bên. “Tính năng ‘Kết bạn mới’ và ‘Hẹn hò’ (Facebook Dating) là hai sản phẩm hoàn toàn khác biệt. Việc nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này sẽ gây khó hiểu cho người dùng bởi khi ra mắt, Facebook Dating thực sự sẽ có những chức năng khác, phù hợp với mục đích hẹn hò hơn – như Tinder.” – trích lời thông báo từ Facebook trong chiều 27/3.

  Từ một vài manh mối và thông tin mô tả trước đó, có thể thấy điểm khác biệt ban đầu như sau: “Kết bạn mới” (Meet New Friends) sẽ giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, cùng nơi làm việc hoặc trường học. Trong khi đó, “Facebook hẹn hò” (Dating) sẽ tập trung hơn vào cả sở thích, xu hướng chung và các yếu tố cá nhân hóa nhiều hơn ngay từ khâu giới thiệu tính cách để có thể tìm hiểu lẫn nhau.

  Tính đến 0h30 ngày 28/3, mới chỉ có một bộ phận người dùng Android dần nhận được update và tăng dần lên, nhưng vẫn chưa thấy sự có mặt của “Kết bạn mới” trên iOS. Dĩ nhiên, Facebook sẽ sớm cập nhật tới toàn bộ người dùng trong thời gian sớm nhất. Còn tính năng Facebook Dating có lẽ sẽ còn phải chờ thêm trong tương lai gần.

  Chúng ta cùng chờ đợi thôi…

  Nguồn: kênh14

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Năng ‘kết Bạn Mới’ Trên Facebook Vừa Được Update, Đây Là Cách Sử Dụng Ngay Lập Tức
 • Facebook Gia Nhập Cuộc Chơi Thương Mại Điện Tử, Ra Mắt Tính Năng Mua Sắm Giữa Đại Dịch Covid
 • Hướng Dẫn Tạo Shop Bán Hàng Trên Fanpage Facebook Miễn Phí Và Cực Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Tạo Shop Bán Hàng Trên Facebook Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Cách Tắt Định Dạng Niêm Yết Bán Hàng Trên Facebook
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100