Top 13 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Face Id Là Gì Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Chức Năng Touch Id Là Gì? So Sánh Touch Id Và Face Id

Cập nhật vào 16/09

1. Touch ID là gì?

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được Apple trang bị trên nút HOME của những chiếc iPhone, iPad mới của hãng. Đầu tiên trên iPhone 5S đến các thế hệ sau như: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3…

Năm 2017, Apple đã tung ra công nghệ bảo mật mới sử dụng khuôn mặt, có tên là FaceID trên iPhone X, tuy nhiên bộ đôi iPhone 8, iPhone 8 Plus ra mắt cùng lúc vẫn tiếp tục sử dụng Touch ID.

2. Touch ID có tác dụng gì?

Mở khóa màn hình bằng Touch ID: thay vì thông thường bạn cần nhập mật khẩu thì nay bạn chỉ cần chạm ngón tay vào nút HOME, nếu đúng dấu vân tay được cài đặt trước đó thì chỉ trong vòng vài giây máy sẽ tự mở khóa màn hình. Và nếu bạn không đặt đúng dấu vân tay đã cài đặt thì sẽ không mở được máy, quá 3 lần máy sẽ chuyển sang chế độ nhập mật khẩu như cũ.

Sử dụng Touch ID để đăng nhập App Store thay pass: Thông thường khi mình tải ứng dụng từ App Store về máy thì cần xác nhận mật khẩu Apple ID đã đăng nhập vào để mua hàng thì nay bạn chỉ cần đặt ngón tay vào phần cảm biến dấu vân tay trên nút Home của iPhone là đã mua hàng được.

3. Sử dụng Touch ID như thế nào?

Cách kích hoạt Touch ID trên iPhone, iPad

Bước 2: Ở mục “Sử dụng Touch ID cho”, bạn có thể tùy chọn cài đặt Touch ID để Mở khóa iPhone hoặc iTunes & App Store. Sau đó chọn Thêm dấu vân tay.

Bước 3: Bạn đặt ngón tay của mình vào nút Home, đặt vào rồi nhấc lên liên tục cho đến khi vân tay ảo trên màn hình được lấp đầy, iPhone thông báo cài đặt thêm vân tay hoàn tất.

Bước 4: Bạn cần nhập thêm mật khẩu dự phòng để mở khóa phòng khi cảm biến có vấn đề.

4. Touch ID lưu và ghi nhớ được bao nhiêu dấu vân tay?

Apple hiện chưa công bố một máy iPhone thì có thể lưu được tối đa bao nhiêu dấu vân tay. Tuy nhiên, CNET (một trang web uy tín hàng đầu thế giới về đồ công nghệ) cho biết giới hạn dấu vân tay để lưu là 10 và ngón chân không được khuyến khích sử dụng.

Hạn chế của Touch ID là khi tay ướt, ra mồ hôi nhiều hoặc bị trầy tay… thì có thể không mở được máy. Vì vậy trong quá trình thiết lập vân tay để mở iPhone, bạn nên thêm một mật khẩu dự phòng.

5. Các lỗi và cách khắc phục trên Touch ID

Lỗi không nhận dấu vân tay, lỗi cảm ứng trên Touch ID

Nhiều khi do tay bạn bị ướt, ra mồ hôi, bị thương,… mà Touch ID không nhận diện được dấu vân tay của bạn, bạn đã thử đi thử lại nhiều lần mà vẫn không được. Trường hợp này là Touch ID bị lỗi cảm ứng.

Nếu như bạn đã thực hiện đăng ký lại Touch ID nhưng vẫn không có tác dụng thì bạn cần phải Hard Reset thiết bị để xóa sạch và làm mới lại iPhone/iPad của bạn. Nếu như điều này vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì bạn cần phải liên hệ với Trung râm bảo hành của Apple để được hỗ trợ khắc phục.

Lỗi Touch ID trên App Store

Một vấn đề phổ biến của Touch ID là người dùng không thể sử dụng nó trong App Store. Nếu như bạn đã đăng ký lại Touch ID nhưng vẫn không có tác dụng thì có thể nguyên nhân là do phần mềm. Đã có khá nhiều người dùng iOS 8.3 cho biết Touch ID không xuất hiện trên App Store.

Điều này sẽ giải quyết các lỗi Touch ID không làm việc trong App Store. Hãy nhớ, bạn vẫn phải nhập Passcode sau 24 giờ không mua hàng.

6. So sánh Touch ID và Face ID

Bảo vệ và mở khóa thiết bị của bạn mà không phải phải nhập mật khẩu.

Đăng nhập vào ứng dụng (ví dụ: ứng dụng ngân hàng).

Dữ liệu được lưu trữ an toàn trong Secure Enclave.

Touch ID hoạt động với ngón tay của bạn, Face ID hoạt động với khuôn mặt của bạn.

Face ID chỉ hoạt động được khi mắt nằm dọc.

Face ID chỉ đăng ký cùng lúc một khuôn mặt, Touch ID thì với năm ngón tay.

Face ID an toàn hơn Touch ID.

Sự khác biệt rõ ràng nhất đó là cách chúng xác thực. Với Touch ID, bạn đặt một ngón tay đã đăng ký lên nút home. Ưu điểm của phương pháp này là nó không quan trọng bạn giữ thiết bị của bạn như thế nào: theo chiều dọc, chiều ngang hoặc chéo. Miễn là bạn đã đăng ký ngón tay của bạn một cách chính xác, bạn có thể đặt nó vào nút home theo nhiều cách khác nhau.

Với Face ID, bạn luôn phải giữ thiết bị ở vị trí dọc. Face ID sẽ không hoạt động nếu iPhone của bạn ở vị trí nằm, trừ khi bạn nghiêng đầu 90 độ. Ngoài ra, khuôn mặt của bạn phải luôn nằm trong khu vực quét của camera TrueDepth. Bạn không thể sử dụng Face ID nếu bạn đặt iPhone trên mặt bàn phẳng, trừ khi bạn đưa mặt của mình đến gần màn hình.

Một sự khác biệt quan trọng nữa là Face ID chỉ hoạt động với một khuôn mặt. Bạn không thể đăng ký khuôn mặt của người khác để họ cũng có quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Với Touch ID, điều đó là có thể.

Để hiểu rõ hơn về Face ID và cách hoạt động, bạn có thể tìm hiểu Tại đây.

Face Id Là Gì Và Cách Hoạt Động Của Face Id

Ngày 13/09, Apple đã giới thiệu công nghệ bảo mật mới trên iPhone X được gọi là Face ID. Vậy Face ID là gì và cách hoạt động của Face ID thế nào.

Face ID là gì?

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học như với quét vân tay và mống mắt, dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID trên iPhone X của hãng.

Ưu điểm của Face ID

Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000 trong khi đó với Touch ID là 1/50.000.

Face ID sẽ sử dụng công nghệ được tích hợp trên chip A11 để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ của con chip này. Sau đó khi bạn thực hiện mở khoá bằng Face ID, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được lưu trước đó.

Đặc biệt hơn khi mở khoá bằng Face ID bắt buộc người dùng phải mở mắt và nhìn vào thiết bị thì mới mở khoá được.

Do đó có thể nói, Face ID có độ bảo mật rất cao vàngười dùng có thể hoàn toàn yên tâm người lạ không thể mở khoá trong lúc mình đang ngủ.

Cách hoạt động của Face ID thế nào?

Khi bạn nhìn vào màn hình khoá của thiết bị, các cảm biến dày đặt trên phần viền đen của iPhone X sẽ hoạt động (TrueDept Camera System). Dãy cảm biến này sẽ hoạt động như sau:

1. Flood illuminator phát ra 1 chùm sáng mắt người không thấy được để thắp sáng gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối.

2. Infrared camera (Cảm biến hồng ngoại) tiến hành chụp lại khuôn mặt của bạn bằng tia hồng ngoại mà mắt người không nhận thấy được.

3. Dot projector tiếp tục chiếu ra một loạt chấm hồng (khoản 30.000 chấm) trên khuôn mặt và Infrared camera tiếp tục ghi lại các chấm này.

4. Các hình ảnh được ghi lại từ bước 2 và 3 sẽ được đưa vào xử lý với chip A11 Bionic. Các thuật toán của chip sẽ tiến hành dựng lại một mô hình gương mặt và so sánh với mô hình gốc đã được lưu trữ khi thiết lập Face ID.

5. Nếu khớp máy sẽ mở khoá cho bạn.

Dòng nào hỗ trợ Face ID

Như đã nói ở trên, Face ID là công nghệ riêng của Apple, do đó chỉ hỗ trợ trên các sản phẩm của hãng này.

Face ID xuất hiện khi Apple loại bỏ cảm biến vân tay ra khỏi dòng smartphone cao cấp của mình, bắt đầu kể từ dòng iPhone X trở lên.

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Tham khảo một số mẫu điện thoại di động đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

iPhone bị mất Face ID là gì?

Face ID là một tính năng đặc biệt có thể nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình. Tính năng này được trang bị trên các dòng iPhone mới nhất của hãng, bắt đầu từ iPhone X cho đến iPhone 11 Pro Max hiện tại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do một vài nguyên nhân mà Face ID có thể bị lỗi, không khả dụng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng.

Biểu hiện iPhone bị mất Face ID

Khi iPhone của bạn không sử dụng được Face ID hoặc tính năng này không hoạt động được kèm theo đó là lỗi camera sau, máy sẽ có các biểu hiện như:

Trên giao diện màn hình iPhone thông báo dòng chữ “Face ID is not available, try again later”. ( Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau).

Hoặc “Unable to active Face ID on this phone” ( Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này).

Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID

Đây là tính năng đặc biệt và chỉ xuất hiện ở các dòng điện thoại mới nhất nên khi xảy ra lỗi, nhiều người vẫn chưa tìm được nguyên nhân iPhone bị mất Face ID là gì. Theo như các chuyên gia về điện thoại thông minh và các kỹ thuật viên, nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone mất Face ID là do:

Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi Face ID. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị vô nước.

Nếu máy của bạn vô tình bị rơi xuống nước, Face ID có thể bị hư và không khả dụng.

Rơi rớt điện thoại làm camera trước bị trầy xước

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do trong quá trình sử dụng, có thể máy bị rơi rớt hoặc va chạm vào vật cứng. Điều này làm cho camera trước bị mờ và xước, dẫn đến tình trạng không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Lỗi do quá trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

Khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, người dùng thường tìm đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, có thể trong quá trình thay thế làm ảnh hưởng đến bộ phận camera trước của điện thoại, ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng khuôn mặt.

Cách khắc phục máy iPhone mất Face ID là gì?

Máy ảnh TrueDepth không được che khuất bởi kính bảo vệ màn hình hoặc bụi bẩn che phủ camera trước.

Tránh để điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm vào các vật cứng, ảnh hưởng đến camera và khả năng nhận diện khuôn mặt của máy.

Vệ sinh sạch sẽ camera, tránh để camera bị ố hoặc trầy xước.

Khuôn mặt nhận diện phải hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth.

Luôn đảm bảo khuôn mặt của bạn nằm trong khu vực nhận dạng của camera. Tháo khẩu trang hoặc kính râm (nếu có).

Đảm bảo máy iPhone ở hướng dọc khi thực hiện cài đặt ứng dụng Face ID.

Giữ khoảng cách từ khuôn mặt đến camera một cách vừa phải, tránh để quá xa.

Khi bạn ở ngoài trời thì tránh iPhone bị ngược sáng để máy dận diện khuôn mặt tốt hơn.

Nếu bị mất Face ID xảy ra trong quá trình thay màn hình hoặc ép kính thì nên mang đến các chuyên viên sửa chữa điện thoại để được kiểm tra lại.

1. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm cho máy. Cách này sẽ phù hợp với những máy bị lỗi Face ID do phần mềm. Các bạn có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên, nếu không thể khắc phục được thì nên đem đến những cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ.

2. Khởi động lại tính năng Face ID

Khởi động lại tính năng nhận diện khuôn mặt. Các bạn có thể thực hiện cách khắc phục này bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng Face ID. Sau đó mở lại tính năng này và thêm gương mặt nhận diện.

Bước 2: Sau đó bạn mở khóa iPhone của mình và tắt bỏ tính năng này.

Bước 3: Khởi động lại máy

Bước 4: Vào lại mục Face ID & Passcode, kích hoạt tính năng mở khóa iPhone là hoàn thành.

3. Đặt lại Face ID cho iPhone

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và kiểm tra xem iPhone X hoặc iPhone Xs Max lỗi Face ID đã được khắc phục chưa.

Có nên mua iPhone mất Face ID?

Hiện nay, các dòng máy iPhone mất Face ID như iPhone X lỗi Face ID, iPhone Xs Max mất Face ID được rao bán khá rộng rãi. Vậy có nên mua iPhone mất Face ID?

Như đã phân tích ở trên, iPhone mất Face ID là những dòng máy không còn sử dụng được tính năng nhận diện khuôn mặt. Chúng thường là máy cũ, đã qua sử dụng. iPhone bị mất Face ID có thể đã gặp những vấn đề về camera hoặc lỗi phần mềm hay máy bị và đập, rơi vỡ màn hình và bị ngấm nước.

Do đó, để sở hữu một chiếc điện thoại mất Face ID bạn không cần phải tốn nhiều chi phí nhưng bạn nên cân nhắc kỹ để tránh tình trạng sử dụng máy không được hoàn thiện.

Các bạn có thể tham khảo và thực hiện những cách khắc phục đơn giản tại nhà. Tuy nhiên nếu tình trạng lỗi quá nặng thì hãy mang máy đến Yourphone – Chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Những Bất Tiện Gặp Phải Của Tính Năng Face Id Trên Iphone X Qua Trải Nghiệm Thực Tế

Tính năng Face ID trên iPhone X trên thực tế hoạt động như thế nào?

Face ID ngừng hoạt động khi pin xuống mức dưới 10%

Apple vừa tiết lộ vấn đề này trong một tài liệu. Khi dung lượng pin xuống dưới mức 10%, iPhone X sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Khi đó, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ tự động ngừng hoạt động và bạn phải mở khóa bằng phương pháp thủ công gõ Passcode.

Bạn sẽ phải nhập mật mã khi điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin

Có lẽ đây là một bất tiện mà người dùng sẽ phải chịu đựng nếu như không muốn dung lượng pin ít ỏi còn lại nhanh chóng bị tụt và sập nguồn.

Tính năng Face ID trên iPhone X tự động ngừng sau 48 tiếng

Một vấn đề đáng chú ý nhất chính là nếu bạn không sử dụng tính năng Face ID để mở khóa trong vòng 48 tiếng đồng hồ, thiết bị sẽ tự động hỏi mật khẩu. Người dùng sẽ phải nhập mật khẩu trực tiếp để mở khóa máy cũng như để kích hoạt trở lại tính năng Face ID. Không rõ tại sao Apple lại yêu cầu như vậy.

Hãy chú ý thường xuyên sử dụng Face ID để thiết bị học hỏi thường xuyên hơn

Bên cạnh đó, Face ID cũng sẽ không hoạt động trong lần đầu tiên khi bạn khởi động lại thiết bị. Điều này cũng tương tự như Touch ID. Ngoải ra, Face ID sẽ tự động bị chặn sau 5 lần mở khóa không thành công và cứ sau khoảng 6 ngày rưỡi, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu ít nhất một lần.

Một số thông tin khác bạn cần biết

Khi bạn sử dụng Face ID trong bóng tối, nó vẫn nhận diện một cách chính xác. Tuy vậy, nếu bạn đang ở ngoài trời nắng gắt, bạn cần lưu ý không nên đứng quay lưng về phía mặt trời mà hãy xoay nhẹ iPhone để Face ID không trực tiếp gặp phải tia nắng của mặt trời.

Kính râm đôi khi sẽ là thử thách đối với Face ID

Ngoài ra, khi bạn mang kính râm có khả năng chặn tia tử ngoại, nó cũng sẽ chặn luôn tia hồng ngoại của camera TrueDepth. Tuy vậy, điều này chỉ làm giảm khả năng nhận diện của Face ID đôi chút chứ không hề làm vô hiệu hóa tính năng này.