Chức Năng Touch Id Là Gì? So Sánh Touch Id Và Face Id

--- Bài mới hơn ---

 • Face Id Là Gì? Bảo Mật 3D Trên Iphone X Sẽ Hoạt Động Ra Sao?
 • Cách Sửa Lỗi Face Id Không Hoạt Động Trên Iphone X, Iphone Xs
 • Iphone Mất Face Id Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Đồng Hồ Thông Minh Samsung Galaxy Fit E (Sm
 • Vòng Tay Thông Minh Samsung Galaxy Fit2 Đen
 • Cập nhật vào 16/09

  1. Touch ID là gì?

  Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được Apple trang bị trên nút HOME của những chiếc iPhone, iPad mới của hãng. Đầu tiên trên iPhone 5S đến các thế hệ sau như: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3…

  Năm 2022, Apple đã tung ra công nghệ bảo mật mới sử dụng khuôn mặt, có tên là FaceID trên iPhone X, tuy nhiên bộ đôi iPhone 8, iPhone 8 Plus ra mắt cùng lúc vẫn tiếp tục sử dụng Touch ID.

  2. Touch ID có tác dụng gì?

  Mở khóa màn hình bằng Touch ID: thay vì thông thường bạn cần nhập mật khẩu thì nay bạn chỉ cần chạm ngón tay vào nút HOME, nếu đúng dấu vân tay được cài đặt trước đó thì chỉ trong vòng vài giây máy sẽ tự mở khóa màn hình. Và nếu bạn không đặt đúng dấu vân tay đã cài đặt thì sẽ không mở được máy, quá 3 lần máy sẽ chuyển sang chế độ nhập mật khẩu như cũ.

  Sử dụng Touch ID để đăng nhập App Store thay pass: Thông thường khi mình tải ứng dụng từ App Store về máy thì cần xác nhận mật khẩu Apple ID đã đăng nhập vào để mua hàng thì nay bạn chỉ cần đặt ngón tay vào phần cảm biến dấu vân tay trên nút Home của iPhone là đã mua hàng được.

  3. Sử dụng Touch ID như thế nào?

  Cách kích hoạt Touch ID trên iPhone, iPad

  Bước 2: Ở mục “Sử dụng Touch ID cho”, bạn có thể tùy chọn cài đặt Touch ID để Mở khóa iPhone hoặc iTunes & App Store. Sau đó chọn Thêm dấu vân tay.

  Bước 3: Bạn đặt ngón tay của mình vào nút Home, đặt vào rồi nhấc lên liên tục cho đến khi vân tay ảo trên màn hình được lấp đầy, iPhone thông báo cài đặt thêm vân tay hoàn tất.

  Bước 4: Bạn cần nhập thêm mật khẩu dự phòng để mở khóa phòng khi cảm biến có vấn đề.

  4. Touch ID lưu và ghi nhớ được bao nhiêu dấu vân tay?

  Apple hiện chưa công bố một máy iPhone thì có thể lưu được tối đa bao nhiêu dấu vân tay. Tuy nhiên, CNET (một trang web uy tín hàng đầu thế giới về đồ công nghệ) cho biết giới hạn dấu vân tay để lưu là 10 và ngón chân không được khuyến khích sử dụng.

  Hạn chế của Touch ID là khi tay ướt, ra mồ hôi nhiều hoặc bị trầy tay… thì có thể không mở được máy. Vì vậy trong quá trình thiết lập vân tay để mở iPhone, bạn nên thêm một mật khẩu dự phòng.

  5. Các lỗi và cách khắc phục trên Touch ID

  Lỗi không nhận dấu vân tay, lỗi cảm ứng trên Touch ID

  Nhiều khi do tay bạn bị ướt, ra mồ hôi, bị thương,… mà Touch ID không nhận diện được dấu vân tay của bạn, bạn đã thử đi thử lại nhiều lần mà vẫn không được. Trường hợp này là Touch ID bị lỗi cảm ứng.

  Nếu như bạn đã thực hiện đăng ký lại Touch ID nhưng vẫn không có tác dụng thì bạn cần phải Hard Reset thiết bị để xóa sạch và làm mới lại iPhone/iPad của bạn. Nếu như điều này vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì bạn cần phải liên hệ với Trung râm bảo hành của Apple để được hỗ trợ khắc phục.

  Lỗi Touch ID trên App Store

  Một vấn đề phổ biến của Touch ID là người dùng không thể sử dụng nó trong App Store. Nếu như bạn đã đăng ký lại Touch ID nhưng vẫn không có tác dụng thì có thể nguyên nhân là do phần mềm. Đã có khá nhiều người dùng iOS 8.3 cho biết Touch ID không xuất hiện trên App Store.

  Điều này sẽ giải quyết các lỗi Touch ID không làm việc trong App Store. Hãy nhớ, bạn vẫn phải nhập Passcode sau 24 giờ không mua hàng.

  6. So sánh Touch ID và Face ID

  • Bảo vệ và mở khóa thiết bị của bạn mà không phải phải nhập mật khẩu.
  • Đăng nhập vào ứng dụng (ví dụ: ứng dụng ngân hàng).
  • Dữ liệu được lưu trữ an toàn trong Secure Enclave.
  • Touch ID hoạt động với ngón tay của bạn, Face ID hoạt động với khuôn mặt của bạn.
  • Face ID chỉ hoạt động được khi mắt nằm dọc.
  • Face ID chỉ đăng ký cùng lúc một khuôn mặt, Touch ID thì với năm ngón tay.
  • Face ID an toàn hơn Touch ID.

  Sự khác biệt rõ ràng nhất đó là cách chúng xác thực. Với Touch ID, bạn đặt một ngón tay đã đăng ký lên nút home. Ưu điểm của phương pháp này là nó không quan trọng bạn giữ thiết bị của bạn như thế nào: theo chiều dọc, chiều ngang hoặc chéo. Miễn là bạn đã đăng ký ngón tay của bạn một cách chính xác, bạn có thể đặt nó vào nút home theo nhiều cách khác nhau.

  Với Face ID, bạn luôn phải giữ thiết bị ở vị trí dọc. Face ID sẽ không hoạt động nếu iPhone của bạn ở vị trí nằm, trừ khi bạn nghiêng đầu 90 độ. Ngoài ra, khuôn mặt của bạn phải luôn nằm trong khu vực quét của camera TrueDepth. Bạn không thể sử dụng Face ID nếu bạn đặt iPhone trên mặt bàn phẳng, trừ khi bạn đưa mặt của mình đến gần màn hình.

  Một sự khác biệt quan trọng nữa là Face ID chỉ hoạt động với một khuôn mặt. Bạn không thể đăng ký khuôn mặt của người khác để họ cũng có quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Với Touch ID, điều đó là có thể.

  Để hiểu rõ hơn về Face ID và cách hoạt động, bạn có thể tìm hiểu Tại đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone X Hư Faceid: Nên Hay Không?
 • Face Id Là Gì Và Cách Hoạt Động Của Face Id
 • Hướng Dẫn Đóng Băng Panes Trong Excel
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cố Định Dòng Trong Excel
 • Hướng Dẫn Giới Hạn Dữ Liệu Trong Excel (Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Data Validation Trong Excel)
 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Face Id Iphone Là Gì?
 • Iphone Xr Mất Face Id Là Gì, Giá Rẻ Liệu Có Nên Mua Không
 • Ghép Ảnh Đôi Là Gì? Tìm Hiểu Về Ghép Ảnh Đôi Là Gì?
 • Dịch Vụ Ghép Ảnh Đôi Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội Vs Hcm
 • Tìm Hiểu Các Tính Năng Trên Samsung Galaxy Watch Active 2
 • Apple cho ra mắt iPhone X vào tháng 9 năm 2022, chiếc iPhone đầu tiên được thiết kế lại sau ba năm của hãng này. Không giống như những chiếc iPhone trước đây, iPhone X được bán ra mà không có tính năng nhận dạng vân tay Touch ID. Thay vào đó, Apple đã cho ra mắt Face ID. Kể từ đó, công cụ xác thực mới này đã xuất hiện trên iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ ba. Đến nay, Face ID vẫn chưa có sẵn trên các sản phẩm khác của Apple như MacBook Pro. Những sản phẩm này vẫn cung cấp tính năng Touch ID.

  Face ID là gì?

  Đúng như tên gọi, Face ID sử dụng khuôn mặt của bạn để mở khóa thiết bị, bằng cách sử dụng tính năng xác thực sinh trắc học. Công cụ này cũng có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán kỹ thuật số, truy cập dữ liệu nhạy cảm và cung cấp khả năng theo dõi biểu hiện khuôn mặt chi tiết cho Apple Animoji.

  Về phần cứng, Face ID sử dụng cảm biến tích hợp bao gồm 3 mô-đun. Mô-đun đầu tiên trong số này là Dot Projector, sử dụng 30.000 điểm hồng ngoại vô hình được đặt kỹ thuật số lên khuôn mặt người dùng. Tiếp theo, mô-đun Flood Illuminator sử dụng thông tin Dot Projector thu thập được để tạo bản đồ độ sâu khuôn mặt 3D. Mô-đun thứ ba là một camera hồng ngoại, chịu trách nhiệm chụp ảnh người dùng.

  Tất cả điều này được thực hiện trong vòng vài giây bất cứ khi nào ai đó nâng thiết bị di động lên ngang tầm với khuôn mặt của họ. Từ đó, hệ thống xác định xem bản đồ vừa được tạo có khớp với bản đồ của người dùng đã đăng ký hay không.

  Theo Apple, hệ thống có thể nhận ra và thích nghi với những thay đổi về ngoại hình của ai đó:

  “Face ID tự động thích ứng với những thay đổi về ngoại hình của bạn, chẳng hạn như khi trang điểm hoặc mọc râu. Nếu có sự thay đổi đáng kể về ngoại hình (chẳng hạn như khi cạo sạch râu), Face ID sẽ xác nhận danh tính của bạn bằng cách yêu cầu nhập passcode (mật mã) trước khi cập nhật dữ liệu khuôn mặt. Face ID được thiết kế để hoạt động ngay cả khi người dùng đội mũ, đeo khăn quàng cổ, kính, kính áp tròng và kính râm. Hơn nữa, tính năng này còn được thiết kế để làm việc trong nhà, ngoài trời và thậm chí trong bóng tối hoàn toàn”.

  Tính bảo mật của Face ID ra sao?

  Apple cho biết rất nhiều biện pháp bảo vệ được áp dụng khi nói đến Face ID. Trọng tâm của những biện pháp này là Secure Enclave, nơi bản đồ độ sâu gương mặt và hình ảnh hồng ngoại được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị và mã hóa. “Chìa” để mở khóa thiết bị được lưu trữ trong Secure Enclave đó và không được gửi cho Apple hoặc bên thứ ba nào khác. Nó cũng không được sao lưu vào iCloud hoặc bất kỳ nơi nào khác tách biệt với thiết bị của bạn.

  Bên cạnh đó còn có một biện pháp bảo vệ bổ sung: Apple chỉ cho phép 5 lần thử khớp mặt không thành công trước khi yêu cầu passcode trên thiết bị.

  Hơn nữa, Apple cũng không cho phép sử dụng Face ID trong các trường hợp khi:

  • Thiết bị vừa được bật hoặc khởi động lại.
  • Thiết bị này chưa được mở khóa trong hơn 48 giờ.
  • Passcode không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong 6,5 ngày qua và Face ID không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong 4 giờ trước đó.
  • Thiết bị đã nhận được lệnh khóa từ xa.
  • Sau khi bắt đầu tắt nguồn hoặc vào chế độ Emergency SOS, bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng cộng với nút Side trong 2 giây.

  Theo dữ liệu mới nhất của Apple, xác suất một người ngẫu nhiên có thể mở thiết bị di động bằng Face ID là xấp xỉ 1 trên 1 triệu.

  Được xem xét cẩn thận ngay từ khi mới ra mắt

  Khi một công cụ xác thực mới được phát hành, vấn đề bảo mật sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Ngay từ khi mới ra mắt, nhiều người dùng đã lo lắng về việc Face ID có thể nhận thấy sự khác biệt giữa các cặp song sinh không và cũng có những tin đồn về một loại mặt nạ đặc biệt có thể mở khóa thiết bị di động sử dụng Face ID. Tuy nhiên, thí nghiệm trên một cặp song sinh 36 tuổi với Face ID của iPhone X đã cho kết quả đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, Face ID dường như sẽ bao gồm công nghệ không cho phép một thiết bị được mở khóa mà không cần chủ sở hữu của điện thoại.

  Đến nay, cụ thể là ở Hoa Kỳ, chưa có một đạo luật nào cho phép cảnh sát được buộc ai đó mở thiết bị của họ bằng Face ID. Vào tháng 1 năm 2022, thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã phán quyết rằng cảnh sát không thể buộc ai đó mở khóa thiết bị của họ bằng Face ID hoặc Touch ID. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai.

  Thiết lập Face ID

  Bạn sẽ thiết lập Face ID trong quá trình cài đặt trên thiết bị mới của Apple và luôn có thể thay đổi Face ID của mình sau này, nếu muốn.

  Cách thiết lập Face ID

  2. Nếu được hỏi, hãy nhập mật mã.

  3. Nhấn vào Set Up Face ID.

  4. Với thiết bị ở chế độ dọc, đặt khuôn mặt trong cửa sổ trên thiết bị.

  5. Nhấn Get Started.

  6. Nhẹ nhàng di chuyển đầu của bạn để hoàn thành vòng tròn.

  7. Nhấn vào Continue khi bạn hoàn thành lần quét Face ID đầu tiên.

  8. Di chuyển đầu của bạn xung quanh vòng tròn lần thứ hai.

  9. Nhấn Done.

  Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, vui lòng tham khảo bài viết: Cách thiết lập Face ID trên iPhone X để biết chi tiết.

  Thiết lập nhiều khuôn mặt cho Face ID

  Chính thức thì bạn không thể sử dụng Face ID cho nhiều người trên một thiết bị. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công cụ Alternative Appearance (Thiết lập một khuôn mặt thay thế) của Apple, về cơ bản bạn có thể làm điều đó. Tham khảo bài viết: Cách thiết lập nhiều khuôn mặt cho Face ID trong iOS 12 để biết cách thực hiện.

  Sử dụng Face ID

  Khi Face ID được thiết lập trên thiết bị, bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó! Có 3 cách để sử dụng công cụ này: Mở khóa thiết bị của bạn, mua hàng và đăng nhập vào một số ứng dụng hoặc trang web nhất định.

  Mở khóa thiết bị bằng Face ID

  1. Nâng để “đánh thức” thiết bị di động của bạn hoặc chạm vào màn hình.

  2. Trên iPhone, giữ thiết bị của bạn ở chế độ dọc. Trên iPad, bạn có thể sử dụng Face ID ở chế độ dọc hoặc ngang.

  3. Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để mở khóa.

  Sau khi xác thực, thiết bị của bạn sẽ được mở khóa.

  Mua hàng bằng Face ID

  Bạn có thể sử dụng Face ID để mua hàng ở bất cứ đâu chấp nhận Apple Pay. Face ID cũng hoạt động trong iTunes Store, App Store và Book Store trong Apple Books.

  Để mua hàng trong các store này, bạn làm như sau:

  1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng iPhone.

  2. Để sử dụng thẻ mặc định, nhấp đúp vào nút Side.

  3. Để sử dụng một thẻ khác, bấm đúp vào nút Side, nhấn vào thẻ mặc định, sau đó chọn một thẻ khác.

  4. Nhìn vào iPhone để xác thực với Face ID.

  5. Giữ phần đầu của iPhone gần đầu đọc không tiếp xúc (contactless reader).

  6. Đợi thông báo Done và một dấu kiểm hiển thị.

  Để mua hàng trong một ứng dụng hoặc trên một trang web trong Safari, bạn làm như sau:

  1. Nhấn vào nút Buy with Apple Pay hoặc chọn Apple Pay làm phương thức thanh toán.

  2. Xác nhận thông tin thanh toán.

  4. Nhấp đúp vào nút Side.

  5. Nhìn vào iPhone hoặc iPad.

  6. Đợi thông báo Done và một dấu kiểm hiển thị.

  Một trong những cửa hàng trực tuyến của Apple:

  1. Mở iTunes Store, App Store hoặc Book Store, sau đó nhấn vào thứ bạn muốn mua.

  2. Khi được nhắc thanh toán, nhấp đúp vào nút Side.

  3. Nhìn vào iPhone hoặc iPad của bạn.

  4. Đợi thông báo Done và một dấu kiểm hiển thị.

  Sử dụng khuôn mặt để đăng nhập vào một số ứng dụng hoặc trang web

  Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Face ID để truy cập một số ứng dụng hoặc trang web:

  Trong ứng dụng:

  1. Mở ứng dụng hỗ trợ Face ID và nhấn đăng nhập.

  2. Nếu được hỏi, hãy cho phép ứng dụng sử dụng tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn.

  3. Nhìn vào iPhone hoặc iPad của bạn để đăng nhập.

  Đối với các trang web:

  1. Mở Safari và đi đến một trang web.

  2. Nhấn vào trường đăng nhập. Nếu bạn thấy tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn xuất hiện phía trên bàn phím, hãy nhấn vào nó.

  3. Nhìn vào iPhone hoặc iPad để tự động điền tên người dùng và mật khẩu.

  Đó là tất cả những gì bạn cần làm! Bạn đã đăng nhập thành công vào ứng dụng hoặc trang web yêu thích của mình.

  Hạn chế sử dụng Face ID

  Nếu bạn không sử dụng Face ID để mua hàng hoặc mở ứng dụng/trang web, bạn có thể tắt các tùy chọn này.

  2. Nếu được hỏi, hãy nhập mật mã của bạn.

  Từ màn hình này, bạn có thể chuyển đổi:

  • iPhone Unlock
  • iTunes & App Store
  • Apple Pay
  • Password AutoFill

  Hơn nữa, bạn cũng có thể hạn chế các ứng dụng có thể sử dụng Face ID để xác thực.

  Face ID có thể xuất hiện trên các thiết bị Apple trong tương lai, bao gồm cả model iPhone và iPad năm 2022. Hiện tại, vẫn chưa biết liệu công nghệ này có mở rộng sang các sản phẩm khác của Apple hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Face Id Là Gì Và Nó Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X?
 • Face Id Trên Iphone Là Gì
 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Những Bất Tiện Gặp Phải Của Tính Năng Face Id Trên Iphone X Qua Trải Nghiệm Thực Tế
 • Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Face Id Là Gì Và Cách Hoạt Động Của Face Id

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone X Hư Faceid: Nên Hay Không?
 • Chức Năng Touch Id Là Gì? So Sánh Touch Id Và Face Id
 • Face Id Là Gì? Bảo Mật 3D Trên Iphone X Sẽ Hoạt Động Ra Sao?
 • Cách Sửa Lỗi Face Id Không Hoạt Động Trên Iphone X, Iphone Xs
 • Iphone Mất Face Id Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Ngày 13/09, Apple đã giới thiệu công nghệ bảo mật mới trên iPhone X được gọi là Face ID. Vậy Face ID là gì và cách hoạt động của Face ID thế nào.

  Face ID là gì?

  Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học như với quét vân tay và mống mắt, dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID trên iPhone X của hãng.

  Ưu điểm của Face ID

  Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000 trong khi đó với Touch ID là 1/50.000.

  Face ID sẽ sử dụng công nghệ được tích hợp trên chip A11 để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ của con chip này. Sau đó khi bạn thực hiện mở khoá bằng Face ID, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được lưu trước đó.

  Đặc biệt hơn khi mở khoá bằng Face ID bắt buộc người dùng phải mở mắt và nhìn vào thiết bị thì mới mở khoá được.

  Do đó có thể nói, Face ID có độ bảo mật rất cao vàngười dùng có thể hoàn toàn yên tâm người lạ không thể mở khoá trong lúc mình đang ngủ.

  Cách hoạt động của Face ID thế nào?

  Khi bạn nhìn vào màn hình khoá của thiết bị, các cảm biến dày đặt trên phần viền đen của iPhone X sẽ hoạt động (TrueDept Camera System). Dãy cảm biến này sẽ hoạt động như sau:

  1. Flood illuminator phát ra 1 chùm sáng mắt người không thấy được để thắp sáng gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối.

  2. Infrared camera (Cảm biến hồng ngoại) tiến hành chụp lại khuôn mặt của bạn bằng tia hồng ngoại mà mắt người không nhận thấy được.

  3. Dot projector tiếp tục chiếu ra một loạt chấm hồng (khoản 30.000 chấm) trên khuôn mặt và Infrared camera tiếp tục ghi lại các chấm này.

  4. Các hình ảnh được ghi lại từ bước 2 và 3 sẽ được đưa vào xử lý với chip A11 Bionic. Các thuật toán của chip sẽ tiến hành dựng lại một mô hình gương mặt và so sánh với mô hình gốc đã được lưu trữ khi thiết lập Face ID.

  5. Nếu khớp máy sẽ mở khoá cho bạn.

  Dòng nào hỗ trợ Face ID

  Như đã nói ở trên, Face ID là công nghệ riêng của Apple, do đó chỉ hỗ trợ trên các sản phẩm của hãng này.

  Face ID xuất hiện khi Apple loại bỏ cảm biến vân tay ra khỏi dòng smartphone cao cấp của mình, bắt đầu kể từ dòng iPhone X trở lên.

  Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

  Tham khảo một số mẫu điện thoại di động đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đóng Băng Panes Trong Excel
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cố Định Dòng Trong Excel
 • Hướng Dẫn Giới Hạn Dữ Liệu Trong Excel (Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Data Validation Trong Excel)
 • Kiểm Soát Dữ Liệu Nhập Với Data Validation Trong Excel
 • Cách Thiết Lập Hộp Thoại Xổ Xuống Đẹp Mắt Cho Chức Năng Kiểm Duyệt Dữ Liệu Data Validation Trong Excel
 • Face Id Trên Iphone Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Face Id Là Gì Và Nó Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X?
 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • Công Nghệ Face Id Iphone Là Gì?
 • Iphone Xr Mất Face Id Là Gì, Giá Rẻ Liệu Có Nên Mua Không
 • Ghép Ảnh Đôi Là Gì? Tìm Hiểu Về Ghép Ảnh Đôi Là Gì?
 • Face ID là gì trên iPhone

  Face ID là tên gọi tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X. Công nghệ bảo mật sinh trắc học này có xác suất để người lạ mở máy bạn là 1:1.000.000 nhỏ hơn nhiều so với 1:50.000 của nhận diện vân tay. Face ID vừa có chức năng mở khóa, thanh toán di động và cả việc sử dụng trong tính năng Biểu tượng cảm xúc mới của Apple.

  Thiết kế của Face ID trên iPhone X yêu cầu người dùng phải mở mắt mới có thể mở khóa màn hình, đồng thời Apple cam kết nó sẽ hoạt động bình thường ngay cả trong bóng tối. Hệ thống sẽ quét toàn bộ khuôn mặt, rồi tái tạo lại mô hình 3D và từ đó so sánh với dữ liệu lưu trữ trước đó.

  Cách thức hoạt động của Face ID trên iPhone X

  Cách thức hoạt động của Face ID trên iPhone X dựa trên hệ thống cảm biến dày đặc ở viền trên màn hình mà Apple gọi là hệ thống camera TrueDept. Chúng gồm các chi tiết sau:

  1. Flood Illuminator là bộ phát chùm sáng trên khuôn mặt để thắp sáng toàn bộ kể cả trong bóng tối.
  2. Infrared Camera là cảm biến hồng ngoại mà mắt thường không thể thấy được, dùng để chụp lại toàn bộ khuôn mặt bằng tia hồng ngoại.
  3. Dot Projector là bộ phận chiếu các chấm hồng ngoại, khoảng 30.000 chấm ở những vị trí quan trọng trên khuôn mặt, từ đó Infrared Camera cũng sẽ ghi lại những chấm này.

  Dữ liệu từ các cảm biến này sẽ được xử lý trên con chip A11 Bionic để dựng lại mô hình 3D của gương mặt, rồi so sánh với hình ảnh gốc lúc đầu thiết lập Face ID. iPhone X mở khóa nếu chúng phù hợp.

  Face ID là tính năng bảo mật thay cho Touch ID – cảm biến vân tay ở nút Home đã bị loại bỏ vì thiết kế tràn màn hình trên iPhone X (iPhone 10). Năm 2022, chỉ model này được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt, còn iPhone 8 và 8 Plus vẫn dùng Touch ID.

  Người dùng khi mới mua iPhone X sẽ được hướng dẫn các bước thiết lập hình ảnh nhận diện khuôn mặt Face ID. Lúc đó, hãy hướng camera TrueDept theo góc chân thực nhất, đừng tô son má phấn mà làm cho hệ thống không nhận diện chính xác. Apple khẳng định, Face ID hoạt động tốt kể cả khi bạn đeo kính mát, kính cận, quàng khăn hay để râu. Như vậy, Táo khuyết đã nâng tầm công nghệ nhận diện khuôn mặt lên tầm cao mới.

  Hy vọng bạn đã hiểu tính năng Face ID là gì trên iPhone X. Mong rằng sẽ còn nhiều model iPhone nữa được tích hợp hệ thống Camera TrueDept và Apple sẽ mang trở lại Touch ID ngay trên màn hình cảm ứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Những Bất Tiện Gặp Phải Của Tính Năng Face Id Trên Iphone X Qua Trải Nghiệm Thực Tế
 • Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Fan Cứng Là Gì? Kích Hoạt Tính Năng Fan Cứng Trên Fanpage Facebook
 • Cách Kích Hoạt Huy Hiệu Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Công Nghệ Face Id Iphone Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone Xr Mất Face Id Là Gì, Giá Rẻ Liệu Có Nên Mua Không
 • Ghép Ảnh Đôi Là Gì? Tìm Hiểu Về Ghép Ảnh Đôi Là Gì?
 • Dịch Vụ Ghép Ảnh Đôi Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội Vs Hcm
 • Tìm Hiểu Các Tính Năng Trên Samsung Galaxy Watch Active 2
 • 9 Mẹo Sử Dụng Galaxy Watch Active 2 Sau Đây Sẽ Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn
 • Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học như với quét vân tay và mống mắt, dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID trên iPhone X của hãng. Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000 trong khi đó với Touch ID là 1/50.000.

  Phần lớn cuộc sống số của chúng tôi được lưu trữ trên iPhone và điều quan trọng là phải bảo vệ thông tin đó. Trong cùng một cách mà Touch ID cách mạng hóa xác thực bằng cách sử dụng một dấu vân tay, Face ID cách mạng hóa xác thực bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Face ID cung cấp xác thực trực quan và bảo mật được kích hoạt bởi hệ thống camera TrueDepth tiên tiến với các công nghệ tiên tiến để ánh xạ chính xác hình dạng khuôn mặt của bạn.

  Với một cái nhìn đơn giản về khái niệm Face ID iPhone là gì thì Face ID sẽ mở khóa iPhone X. Bạn có thể sử dụng nó để ủy quyền mua hàng từ iTunes Store, App Store, iBooks Store và thanh toán bằng Apple Pay. Nhà phát triển cũng có thể cho phép bạn sử dụng Face ID để đăng nhập vào ứng dụng của họ. Các ứng dụng đã hỗ trợ Touch ID sẽ tự động hỗ trợ Face ID.

  Công nghệ tiên tiến

  Công nghệ cho phép Face ID là một số phần cứng và phần mềm tiên tiến nhất mà chúng tôi từng tạo. Camera TrueDepth nắm bắt dữ liệu khuôn mặt chính xác bằng cách chiếu và phân tích hơn 30.000 chấm vô hình để tạo ra một bản đồ độ sâu khuôn mặt của bạn và cũng chụp được hình ảnh hồng ngoại trên khuôn mặt của bạn. Một phần của động cơ thần kinh chip A11 Bionic – được bảo vệ trong Secure Enclave – biến đổi bản đồ độ sâu và hình ảnh hồng ngoại thành một biểu diễn toán học và so sánh biểu diễn đó với dữ liệu trên khuôn mặt đã đăng ký.

  Face ID tự động điều chỉnh các thay đổi về ngoại hình của bạn, chẳng hạn như trang điểm mỹ phẩm hoặc tóc trên khuôn mặt đang phát triển. Nếu có sự thay đổi quan trọng hơn về ngoại hình của bạn, như cạo râu đầy đủ, Face ID sẽ xác nhận danh tính của bạn bằng cách sử dụng mật mã trước khi cập nhật dữ liệu khuôn mặt của bạn. Face ID được thiết kế để làm việc với mũ, khăn choàng, kính, kính áp tròng và nhiều kính râm. Hơn nữa, nó được thiết kế để làm việc trong nhà, ngoài trời, và thậm chí trong bóng tối. Chắc hẳn bạn cũng đã mường tượng được sơ qua xem Face ID iPhone là gì rồi đúng chứ?

  Camera TrueDepth được kích hoạt thông minh; ví dụ: bằng cách nâng cao để đánh thức iPhone X của bạn, nhấn để đánh thức màn hình của bạn hoặc từ thông báo đến sẽ đánh thức màn hình. Mỗi khi bạn mở khóa iPhone X, máy ảnh TrueDepth sẽ nhận dạng bạn bằng cách ghi lại dữ liệu độ sâu chính xác và hình ảnh hồng ngoại. Thông tin này được so khớp với biểu diễn toán học được lưu trữ để xác thực.

  Bảo vệ an toàn

  An ninh là quan trọng đối với tất cả chúng ta để bảo vệ thông tin trên các thiết bị của chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện một số điều quan trọng để bảo vệ thông tin của bạn, giống như cách chúng tôi đã thực hiện với Touch ID. Face ID sử dụng máy ảnh TrueDepth và máy học tập cho một giải pháp xác thực an toàn. Dữ liệu Face ID – bao gồm các biểu diễn toán học của khuôn mặt bạn – được mã hóa và bảo vệ bằng khóa chỉ khả dụng cho Secure Enclave.

  Xác suất mà một người ngẫu nhiên trong dân số có thể xem iPhone X của bạn và mở khóa bằng cách sử dụng Face ID là khoảng 1 trong 1.000.000 (so với 1 trong 50.000 cho Touch ID). Để bảo vệ thêm, Face ID chỉ cho phép năm lần thử không khớp trước khi yêu cầu mật mã. Xác suất thống kê là khác nhau đối với cặp song sinh và anh chị em trông giống như bạn và giữa các trẻ em dưới 13 tuổi, vì các đặc điểm khuôn mặt riêng biệt của chúng có thể chưa phát triển đầy đủ. Nếu bạn lo ngại về điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mật mã để xác thực.

  Face ID khớp với thông tin chiều sâu, không tìm thấy trong các bức ảnh kỹ thuật số in hoặc 2D. Nó được thiết kế để bảo vệ chống lại giả mạo bằng mặt nạ hoặc các kỹ thuật khác thông qua việc sử dụng các mạng thần kinh chống giả mạo tinh vi. Face ID thậm chí còn nhận thức được sự chú ý. Nó nhận ra nếu mắt bạn mở và nhìn về phía thiết bị. Điều này khiến người khác khó mở khóa iPhone mà bạn không biết (chẳng hạn như khi bạn đang ngủ).

  Để sử dụng Face ID, bạn phải thiết lập mật mã trên iPhone của mình. Bạn phải nhập mật mã để xác thực bảo mật bổ sung khi:

  – Thiết bị vừa được bật hoặc khởi động lại.

  – Thiết bị chưa được mở khóa trong hơn 48 giờ.

  – Mật mã không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong sáu ngày rưỡi qua và Face ID đã không mở khóa thiết bị trong 4 giờ qua.

  – Thiết bị đã nhận được lệnh khóa từ xa.

  – Sau năm lần cố gắng không phù hợp với khuôn mặt.

  – Sau khi khởi động tắt nguồn / SOS khẩn cấp bằng cách nhấn và giữ nút âm lượng và nút bên đồng thời trong 2 giây.

  Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể ngăn không cho sử dụng Face ID để mở khóa thiết bị của mình bằng chế độ Tìm iPhone của tôi bị mất.

  Bảo mật là vô cùng quan trọng đối với Apple. Dữ liệu Face ID – bao gồm các biểu diễn toán học của khuôn mặt của bạn – được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave. Dữ liệu này sẽ được tinh chỉnh và cập nhật khi bạn sử dụng Face ID để cải thiện trải nghiệm của mình, kể cả khi bạn xác thực thành công. Face ID cũng sẽ cập nhật dữ liệu này khi phát hiện một kết quả phù hợp nhưng sau đó mật mã sẽ được nhập để mở khóa thiết bị.

  Dữ liệu Face ID không rời khỏi thiết bị của bạn và không bao giờ được sao lưu vào iCloud hoặc bất kỳ nơi nào khác. Chỉ trong trường hợp bạn muốn cung cấp dữ liệu chẩn đoán Face ID cho AppleCare để được hỗ trợ, thông tin này sẽ được chuyển từ thiết bị của bạn. Và ngay cả trong trường hợp này, dữ liệu không được tự động gửi tới Apple; trước tiên, bạn có thể xem xét và phê duyệt dữ liệu chẩn đoán trước khi dữ liệu được gửi.

  Trong các ứng dụng được hỗ trợ, bạn có thể bật Face ID để xác thực. Ứng dụng chỉ được thông báo về việc xác thực có thành công hay không. Ứng dụng không thể truy cập dữ liệu Face ID được liên kết với khuôn mặt đã đăng ký.

  iPhone và hệ thống camera TrueDepth đã được kiểm tra kỹ lưỡng và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Hệ thống camera TrueDepth là an toàn để sử dụng trong điều kiện sử dụng bình thường. Hệ thống sẽ không gây hại cho mắt hoặc da, do sản lượng thấp. Điều quan trọng cần biết là các bộ phát hồng ngoại có thể bị hỏng trong quá trình sửa chữa hoặc tháo gỡ, vì vậy iPhone của bạn phải luôn được Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền phục vụ. Hệ thống camera TrueDepth kết hợp các tính năng dò tìm giả mạo. Nếu phát hiện giả mạo, hệ thống có thể bị tắt vì lý do an toàn.

  Khi xem qua một số loại máy ảnh nhất định, bạn có thể nhận thấy đầu ra ánh sáng từ máy ảnh TrueDepth. Điều này được mong đợi khi một số máy ảnh có thể phát hiện ánh sáng hồng ngoại. Một số cũng có thể nhận thấy một đầu ra ánh sáng mờ từ máy ảnh TrueDepth khi được xem trong một căn phòng rất tối. Điều này được mong đợi trong các thiết lập cực kỳ tối.

  Khả năng truy cập là một phần không thể tách rời của các sản phẩm của Apple. Người dùng có giới hạn vật lý có thể chọn “Tùy chọn trợ năng” trong quá trình đăng ký không yêu cầu phạm vi chuyển động đầu đủ để chụp các góc khác nhau và vẫn an toàn để sử dụng nhưng đòi hỏi tính nhất quán hơn trong cách bạn nhìn vào iPhone X.

  Cách để Vô hiệu hoá Face ID

  Bạn có tùy chọn vô hiệu hóa (tắt) việc sử dụng Face ID cho iTunes và App Store nếu bạn không muốn sử dụng.

  Bước 1. vào Cài đặt trên điện thoại của bạn

  Bước 2. Bây giờ, kéo xuống và chạm vào Face ID & Passcode .

  Bước 3. Tiếp theo, bạn cần phải nhập mật khẩu

  Bước 4. Cuối cùng, bạn cần phải chuyển đổi tắt iTunes và App Store.

  Và Từ bây giờ trở đi, bạn sẽ không cần phải xác thực việc mua hàng của mình bằng Face ID nữa mà thay vào đó là bạn sẽ xác nhận bằng bấm mật khẩu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • Face Id Là Gì Và Nó Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X?
 • Face Id Trên Iphone Là Gì
 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Những Bất Tiện Gặp Phải Của Tính Năng Face Id Trên Iphone X Qua Trải Nghiệm Thực Tế
 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Face Id Trên Iphone Là Gì
 • Face Id Là Gì Và Nó Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X?
 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • Công Nghệ Face Id Iphone Là Gì?
 • Iphone Xr Mất Face Id Là Gì, Giá Rẻ Liệu Có Nên Mua Không
 • iPhone bị mất Face ID là gì?

  Face ID là một tính năng đặc biệt có thể nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình. Tính năng này được trang bị trên các dòng iPhone mới nhất của hãng, bắt đầu từ iPhone X cho đến iPhone 11 Pro Max hiện tại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do một vài nguyên nhân mà Face ID có thể bị lỗi, không khả dụng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng.

  Biểu hiện iPhone bị mất Face ID

  Khi iPhone của bạn không sử dụng được Face ID hoặc tính năng này không hoạt động được kèm theo đó là lỗi camera sau, máy sẽ có các biểu hiện như:

  • Trên giao diện màn hình iPhone thông báo dòng chữ “Face ID is not available, try again later”. ( Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau).
  • Hoặc “Unable to active Face ID on this phone” ( Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này).

  Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID

  Đây là tính năng đặc biệt và chỉ xuất hiện ở các dòng điện thoại mới nhất nên khi xảy ra lỗi, nhiều người vẫn chưa tìm được nguyên nhân iPhone bị mất Face ID là gì. Theo như các chuyên gia về điện thoại thông minh và các kỹ thuật viên, nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone mất Face ID là do:

  Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi Face ID. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc.

  Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị vô nước.

  Nếu máy của bạn vô tình bị rơi xuống nước, Face ID có thể bị hư và không khả dụng.

  Rơi rớt điện thoại làm camera trước bị trầy xước

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do trong quá trình sử dụng, có thể máy bị rơi rớt hoặc va chạm vào vật cứng. Điều này làm cho camera trước bị mờ và xước, dẫn đến tình trạng không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

  Lỗi do quá trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

  Khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, người dùng thường tìm đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, có thể trong quá trình thay thế làm ảnh hưởng đến bộ phận camera trước của điện thoại, ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng khuôn mặt.

  Cách khắc phục máy iPhone mất Face ID là gì?

  • Máy ảnh TrueDepth không được che khuất bởi kính bảo vệ màn hình hoặc bụi bẩn che phủ camera trước.
  • Tránh để điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm vào các vật cứng, ảnh hưởng đến camera và khả năng nhận diện khuôn mặt của máy.
  • Vệ sinh sạch sẽ camera, tránh để camera bị ố hoặc trầy xước.
  • Khuôn mặt nhận diện phải hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth.
  • Luôn đảm bảo khuôn mặt của bạn nằm trong khu vực nhận dạng của camera. Tháo khẩu trang hoặc kính râm (nếu có).
  • Đảm bảo máy iPhone ở hướng dọc khi thực hiện cài đặt ứng dụng Face ID.
  • Giữ khoảng cách từ khuôn mặt đến camera một cách vừa phải, tránh để quá xa.
  • Khi bạn ở ngoài trời thì tránh iPhone bị ngược sáng để máy dận diện khuôn mặt tốt hơn.
  • Nếu bị mất Face ID xảy ra trong quá trình thay màn hình hoặc ép kính thì nên mang đến các chuyên viên sửa chữa điện thoại để được kiểm tra lại.

  1. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

  • Khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm cho máy. Cách này sẽ phù hợp với những máy bị lỗi Face ID do phần mềm. Các bạn có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên, nếu không thể khắc phục được thì nên đem đến những cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ.

  2. Khởi động lại tính năng Face ID

  Khởi động lại tính năng nhận diện khuôn mặt. Các bạn có thể thực hiện cách khắc phục này bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng Face ID. Sau đó mở lại tính năng này và thêm gương mặt nhận diện.

  • Bước 2: Sau đó bạn mở khóa iPhone của mình và tắt bỏ tính năng này.
  • Bước 3: Khởi động lại máy
  • Bước 4: Vào lại mục Face ID & Passcode, kích hoạt tính năng mở khóa iPhone là hoàn thành.

  3. Đặt lại Face ID cho iPhone

  • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và kiểm tra xem iPhone X hoặc iPhone Xs Max lỗi Face ID đã được khắc phục chưa.

  Có nên mua iPhone mất Face ID?

  Hiện nay, các dòng máy iPhone mất Face ID như iPhone X lỗi Face ID, iPhone Xs Max mất Face ID được rao bán khá rộng rãi. Vậy có nên mua iPhone mất Face ID?

  Như đã phân tích ở trên, iPhone mất Face ID là những dòng máy không còn sử dụng được tính năng nhận diện khuôn mặt. Chúng thường là máy cũ, đã qua sử dụng. iPhone bị mất Face ID có thể đã gặp những vấn đề về camera hoặc lỗi phần mềm hay máy bị và đập, rơi vỡ màn hình và bị ngấm nước.

  Do đó, để sở hữu một chiếc điện thoại mất Face ID bạn không cần phải tốn nhiều chi phí nhưng bạn nên cân nhắc kỹ để tránh tình trạng sử dụng máy không được hoàn thiện.

  Các bạn có thể tham khảo và thực hiện những cách khắc phục đơn giản tại nhà. Tuy nhiên nếu tình trạng lỗi quá nặng thì hãy mang máy đến Yourphone – Chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bất Tiện Gặp Phải Của Tính Năng Face Id Trên Iphone X Qua Trải Nghiệm Thực Tế
 • Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Fan Cứng Là Gì? Kích Hoạt Tính Năng Fan Cứng Trên Fanpage Facebook
 • Cách Kích Hoạt Huy Hiệu Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Fan Cứng Là Gì ? Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Trên Facebook
 • Iphone Xr Mất Face Id Là Gì, Giá Rẻ Liệu Có Nên Mua Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Ghép Ảnh Đôi Là Gì? Tìm Hiểu Về Ghép Ảnh Đôi Là Gì?
 • Dịch Vụ Ghép Ảnh Đôi Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội Vs Hcm
 • Tìm Hiểu Các Tính Năng Trên Samsung Galaxy Watch Active 2
 • 9 Mẹo Sử Dụng Galaxy Watch Active 2 Sau Đây Sẽ Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn
 • Samsung Ra Mắt Galaxy Fit/fit E Tại Việt Nam: Thiết Bị Đeo Thông Minh Giúp Theo Dõi Sức Khỏe Mỗi Ngày
 • iPhone XR mất Face ID là gì

  iPhone XR là sản phẩm smartphone thuộc dòng iPhone X được Apple ra mắt vào mùa thu 2022. Chiếc smartphone này được trang bị màn hình 6.1 inch Liquid Retina, với khung máy nguyên khối và bề mặt phủ kính cường lực Gorilla Glass. iPhone XR có hiệu năng mượt mà nhờ vào vi xử lý Apple A12 Bionic 6 nhân, 3 GB RAM và tùy chọn 64 – 256 GB dung lượng lưu trữ. Các tính năng hữu ích trên iPhone XR bao gồm sạc nhanh PD 2.0, sạc không dây, Apple Pay, và nhận diện khuôn mặt Face ID.

  Nói về Face ID, đây là một tính năng bảo mật được Apple phát triển nhằm giúp người dùng mở khóa điện thoại iPhone thông qua cảm biến ở camera trước. Cảm biến này sẽ quét khuôn mặt người dùng để từ đó nhận diện chủ nhân của chiếc máy. Face ID hiện diện trên dòng iPhone X series, iPhone 11 series và iPhone 12 series.

  Có nên mua iPhone XR mất Face ID giá rẻ không

  Trước khi đưa ra kết luận liệu iPhone XR mất Face ID có thích hợp để mua, bạn cần phải biết nhu cầu sử dụng thật sự của mình. Liệu Face ID có cần thiết? Còn giải pháp bảo mật nào khác trên iPhone ngoài Face ID? iPhone XR mất Face ID có bị lỗi gì không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết hơn cho bạn.

  Liệu Face ID có thực sự cần thiết

  Có rất nhiều câu trả lời xoay quanh tầm quan trọng của Face ID. Tuy nhiên, có một sự thật rằng: iPhone được tích hợp các phương thức bảo mật truyền thống như mật khẩu chữ và mật khẩu số, nên bạn hoàn toàn có thể dùng iPhone XR mà không phải thiết lập Face ID.

  Mật khẩu chữ và mật khẩu số truyền thống cũng có chức năng tương tự như Face ID: giữ cho điện thoại bạn luôn khóa & bảo vệ dữ liệu bên trong. Đồng thời phương thức mật khẩu còn có thể dùng cho các tính năng như Apple Pay, iCloud hoặc Apple ID, nên việc thiếu đi Face ID không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng iPhone XR của bạn.

  iPhone XR mất Face ID có bị lỗi gì không?

  Câu trả lời là: không. iPhone XR chỉ bị vô hiệu hóa tính năng Face ID nên bạn không thể dùng bảo mật khuôn mặt. Ngoài ra tất cả tính năng phần mềm bên trong không bị ảnh hưởng và vẫn hoạt động ổn định.

  Kết luận nên mua không

  Bởi vì mất đi tính năng Face ID, nên giá thành của iPhone XR sẽ giảm đi đáng kể so với bản gốc. Với một vài người dùng iPhone tận dụng mọi tính năng, việc mất đi Face ID có thể khá phiền phức. Tuy nhiên nếu bạn không thường xuyên sử dụng Face ID và chỉ mong muốn có một chiếc iPhone cao cấp, phiên bản mất Face ID của iPhone XR sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho túi tiền của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Face Id Iphone Là Gì?
 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • Face Id Là Gì Và Nó Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X?
 • Face Id Trên Iphone Là Gì
 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Face Id Là Gì Và Nó Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X?

  --- Bài mới hơn ---

 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • Công Nghệ Face Id Iphone Là Gì?
 • Iphone Xr Mất Face Id Là Gì, Giá Rẻ Liệu Có Nên Mua Không
 • Ghép Ảnh Đôi Là Gì? Tìm Hiểu Về Ghép Ảnh Đôi Là Gì?
 • Dịch Vụ Ghép Ảnh Đôi Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội Vs Hcm
 • Bảo mật khuôn mặt được Apple tích hợp vào điện thoại mới kèm tuyên bố tỉ lệ nhầm lẫn chỉ là một phần một triệu.

  Face ID là gì?

  Face ID là tính năng bảo mật sinh trắc học dựa trên nhận dạng khuôn mặt, được Apple đưa vào iPhone X nhằm thay thế dấu vân tay Touch ID. Công nghệ này được giới thiệu có độ tin cậy cao, cách sử dụng thuận tiện, đi kèm đó là hàng loạt trang bị mới mà là một phần khiến iPhone X có giá bán đắt đỏ. Vậy làm thế nào để máy có thể xác định danh tính của chủ nhân?

  “Thiết bị sẽ so sánh hai khuôn mặt và xác định các điểm tương đồng”, Giáo sư Anil Jain nghiên cứu tại Đại học Bang Michigan (Mỹ), cho biết. “Cách đơn giản nhất là ghi nhận các điểm trên gương mặt. Bạn sẽ phải ‘đánh dấu’ gương mặt của mình, giống như việc lấy dấu vân tay với Touch ID”.

  Chụp ảnh khuôn mặt

  Các thành phần trên camera TrueDepth giúp Face ID trên iPhone X hoạt động. (Ảnh: Apple).

  Face ID sử dụng một cụm đèn chiếu sáng, kết hợp với cảm biến để ghi nhận gương mặt của chủ nhân. Hệ thống này được Apple gọi với tên camera TrueDepth và hãng nói rằng nó sẽ “tạo ra một bản đồ chi tiết chiều sâu khuôn mặt để có thể nhận ra bạn ngay lập tức”.

  Để thiết lập Face ID, người dùng thực hiện theo hướng dẫn của Apple, trong đó có bước xoay tròn cổ để camera TrueDepth có thể nhận dạng khuôn mặt ở nhiều góc độ khác nhau nhằm xây dựng bản đồ 3D. Hệ thống sử dụng tia hồng ngoại (IR) để chiếu sáng vào khuôn mặt, giúp nhận dạng ngay cả trong đêm, bất kể trong nhà hay ngoài trời. IR là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến.

  “Đèn hồng ngoại phát ra ánh sáng mà mắt người không thể nhìn thấy, nó sẽ hỗ trợ trong điều kiện thiếu sáng, hoặc bù đắp khi ánh sáng môi trường không thuận lợi”, Jain giải thích. “Vì vậy, hệ thống TrueDepth cho phép nhận dạng khuôn mặt ngay cả khi trời quá tối hoặc quá sáng”.

  Hệ thống đèn hồng ngoại trên iPhone X khi hoạt động được ghi lại bởi camera hồng ngoại. (Ảnh: Verge).

  Để nhận dạng khuôn mặt, đầu tiên bộ cảm biến khoảng cách và cảm biến ánh sáng giúp camera TrueDepth xác định độ sáng môi trường cần thiết cho việc xác thực khuôn mặt. Tiếp theo, hệ thống flood illuminator sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại nhằm soi rõ khuôn mặt người dùng.

  Một máy chiếu điểm (dot projector) phát ra hơn 30.000 điểm sáng vô hình để xây dựng bản đồ ba chiều, bao gồm cả chiều sâu của toàn bộ khu vực khuôn mặt. Một máy ảnh hồng ngoại sẽ chụp các điểm ảnh và ánh sáng hồng ngoại phản chiếu từ khuôn mặt bạn.

  Nhận dạng khuôn mặt

  Khuôn mặt là một trong những yếu tố sinh trắc học – tức một đặc tính sinh học có thể đo đạc được. Đây được coi là công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu, trong đó ngoài khuôn mặt có thể kể đến vân tay, mống mắt hay cả giọng nói…

  Thử tính năng Face ID trên iPhone X. (Video: Đình Nam).

  Các hệ thống xác thực sinh trắc học cơ bản đều hoạt động bằng cách tính toán và so sánh hai mô hình xem chúng giống nhau thế nào. Những mẫu này có thể là dạng sóng trong giọng nói, đường vân trên đầu ngón tay (hoa tay), cấu trúc mống mắt hay các đặc tính trên khuôn mặt.

  Khi thiết lập hệ thống sinh trắc, một máy tính – chẳng hạn bộ xử lý trên điện thoại – sẽ nắm bắt và lưu giữ bản tham chiếu, được gọi là mẫu hoặc “bản đăng ký”. Sau đó, khi người dùng muốn truy cập vào thiết bị, chẳng hạn mở khoá điện thoại, bạn sẽ phải đưa ra “hình ảnh xác minh” với máy tính.

  “Hệ thống máy tính sẽ tính toán với hai trạng thái, 0 và 1”, Jain nói. “Nếu hình ảnh so khớp gần với 1, điều này có nghĩa dấu vân tay hay gương mặt là trùng khớp. Nếu nó gần mức 0, đồng nghĩa bản xác minh không cùng với bản gốc, tức không cùng một người”.

  Do hình ảnh đăng ký và hình ảnh xác minh sẽ không giống nhau do khác điều kiện chụp, điện thoại sẽ sử dụng một ngưỡng để xác định xem chúng có giống nhau đáng kể hay không. Chẳng hạn điểm số so sánh đạt 0,7 thì có thể coi bản xác minh trùng với bản gốc, tuy nhiên số điểm này không phải cố định.

  Hoạt động của Face ID trên iPhone X. (Video: BI).

  “Nếu bạn chỉ mở khoá điện thoại, ngưỡng mà nhà sản xuất đặt ra có thể tương đối thấp, chẳng hạn 0,5-0,6”, Jain nói thêm. Trong một số ngữ cảnh, con số này có thể cao hơn, chẳng hạn khi bạn thanh toán tiền với ví di động. “Nếu đây là một giao dịch trị giá 10.000 USD, ngưỡng này có thể tăng lên 0,9”.

  Tất cả các tính toán xảy ra rất nhanh nhờ bộ xử lý bên trong thiết bị. Chẳng hạn iPhone X với “máy thần kinh” (Neural Engine) có thể thực hiện 600 tỷ phép tính mỗi giây và nó được sử dụng để xử lý xác nhận khuôn mặt Face ID theo thời gian thực.

  Như vậy, để xác nhận khuôn mặt trên iPhone X thì hình ảnh hồng ngoại ở bước chụp ảnh sẽ được gửi đến bộ xử lý của iPhone X nhằm xây dựng “bản đồ” 3D khuôn mặt của người dùng, sau đó trình bày nó dưới dạng các thuật toán máy tính. Thiết bị sẽ so khớp với mẫu lưu trữ (bản đăng ký) và tính toán xem được bao nhiêu điểm. Máy sẽ xác thực danh tính và mở khoá khi điểm so sánh cao hơn giá trị ngưỡng.

  Độ chính xác khi xác thực

  Có ba yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác khi xác thực là: tư thế (pose), ánh sáng (illumination) và sự biểu hiện (expssion).

  “Trong điều kiện lý tưởng, nếu người dùng hợp tác, khuôn mặt trực diện, ánh sáng chiếu đồng nhất và mức độ biểu hiện bình thường, độ chính xác của xác thực có thể đạt 99,99%”, Jain nói. Rõ ràng khả năng xác thực sẽ chính xác hơn khi khuôn mặt của bạn không bị che bởi bất cứ thứ gì, chẳng hạn kính râm hay vết sẹo.

  “Với các giấy tờ nhân thân như hộ chiếu, visa, giấy phép lái xe… bạn được yêu cầu cung cấp hình ảnh đạt tiêu chuẩn”, Jain nói thêm. “Bạn không được cười hoặc mỉm cười với ảnh hộ chiếu, nền ảnh phải màu trắng và dĩ nhiên phải bỏ bất kỳ phụ kiện nào trên gương mặt”.

  Không giới hạn trong điều kiện lý tưởng, Apple tuyên bố Face ID có thể hoạt động bất chấp những thay đổi về ngoại hình của người dùng, như khi bạn đeo kính, cắt tóc hay cạo râu. Khả năng này có được nhờ công nghệ Neural Engine mà iPhone X có một “phần cứng chuyên dụng để “học” các tình huống” và Apple còn phát triển nhiều “mạng lưới thần kinh” để xử lý.

  Một số thử nghiệm cho thấy Face ID có thể bị “đánh lừa” bởi các cặp song sinh (nhưng không phải cặp nào cũng thành công). WSJ và Wired đã mời một số chuyên gia để tạo những chiếc mặt nạ có giá hàng nghìn USD, với nhiều loại chất liệu như silicon, gelatin hay nhựa… trang điểm kỹ vùng khoé mắt, lông mi… nhưng vẫn chưa “xuyên thủng” được hàng rào bảo mật này của Apple.

  Bkav dùng mặt nạ đánh lừa Face ID. (Video: Bkav).

  Trong khi đó Bkav tung video tuyên bố họ có thể làm mặt nạ lừa được Face ID trên iPhone X. Đáng chú ý khi công ty Việt Nam này nói chiếc mặt nạ chỉ tốn khoảng 3,4 triệu đồng để hoàn thiện. “Nó thậm chí còn đơn giản hơn chúng tôi nghĩ”, Wired dẫn thông tin của Bkav.

  Kết quả của Bkav gây chú ý trong làng công nghệ khi đây là công ty đầu tiên tuyên bố thành công trong việc đánh lừa Face ID. Tuy nhiên, Các chuyên gia bảo mật độc lập chưa lên tiếng về tính xác thực trong video của Bkav. Đồng thời giới công nghệ đặt ra các câu hỏi về quá trình mà công ty bảo mật này thực hiện bởi video chưa thể hiện rõ ràng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Face Id Trên Iphone Là Gì
 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Những Bất Tiện Gặp Phải Của Tính Năng Face Id Trên Iphone X Qua Trải Nghiệm Thực Tế
 • Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Fan Cứng Là Gì? Kích Hoạt Tính Năng Fan Cứng Trên Fanpage Facebook
 • Những Bất Tiện Gặp Phải Của Tính Năng Face Id Trên Iphone X Qua Trải Nghiệm Thực Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone Mất Face Id Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Face Id Trên Iphone Là Gì
 • Face Id Là Gì Và Nó Hoạt Động Thế Nào Trên Iphone X?
 • Face Id Là Gì? Cách Sử Dụng Face Id Chi Tiết
 • Công Nghệ Face Id Iphone Là Gì?
 • Tính năng Face ID trên iPhone X trên thực tế hoạt động như thế nào?

  Face ID ngừng hoạt động khi pin xuống mức dưới 10%

  Apple vừa tiết lộ vấn đề này trong một tài liệu. Khi dung lượng pin xuống dưới mức 10%, iPhone X sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Khi đó, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ tự động ngừng hoạt động và bạn phải mở khóa bằng phương pháp thủ công gõ Passcode.

  Bạn sẽ phải nhập mật mã khi điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin

  Có lẽ đây là một bất tiện mà người dùng sẽ phải chịu đựng nếu như không muốn dung lượng pin ít ỏi còn lại nhanh chóng bị tụt và sập nguồn.

  Tính năng Face ID trên iPhone X tự động ngừng sau 48 tiếng

  Một vấn đề đáng chú ý nhất chính là nếu bạn không sử dụng tính năng Face ID để mở khóa trong vòng 48 tiếng đồng hồ, thiết bị sẽ tự động hỏi mật khẩu. Người dùng sẽ phải nhập mật khẩu trực tiếp để mở khóa máy cũng như để kích hoạt trở lại tính năng Face ID. Không rõ tại sao Apple lại yêu cầu như vậy.

  Hãy chú ý thường xuyên sử dụng Face ID để thiết bị học hỏi thường xuyên hơn

  Bên cạnh đó, Face ID cũng sẽ không hoạt động trong lần đầu tiên khi bạn khởi động lại thiết bị. Điều này cũng tương tự như Touch ID. Ngoải ra, Face ID sẽ tự động bị chặn sau 5 lần mở khóa không thành công và cứ sau khoảng 6 ngày rưỡi, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu ít nhất một lần.

  Một số thông tin khác bạn cần biết

  Khi bạn sử dụng Face ID trong bóng tối, nó vẫn nhận diện một cách chính xác. Tuy vậy, nếu bạn đang ở ngoài trời nắng gắt, bạn cần lưu ý không nên đứng quay lưng về phía mặt trời mà hãy xoay nhẹ iPhone để Face ID không trực tiếp gặp phải tia nắng của mặt trời.

  Kính râm đôi khi sẽ là thử thách đối với Face ID

  Ngoài ra, khi bạn mang kính râm có khả năng chặn tia tử ngoại, nó cũng sẽ chặn luôn tia hồng ngoại của camera TrueDepth. Tuy vậy, điều này chỉ làm giảm khả năng nhận diện của Face ID đôi chút chứ không hề làm vô hiệu hóa tính năng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Fan Cứng Là Gì? Kích Hoạt Tính Năng Fan Cứng Trên Fanpage Facebook
 • Cách Kích Hoạt Huy Hiệu Fan Cứng Cho Fanpage Facebook
 • Fan Cứng Là Gì ? Cách Bật Tính Năng Fan Cứng Trên Facebook
 • Esim Là Gì? ? Hướng Dẫn Sử Dụng Esim Viettel Trên Apple Watch
 • Face Id Là Gì? Bảo Mật 3D Trên Iphone X Sẽ Hoạt Động Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Face Id Không Hoạt Động Trên Iphone X, Iphone Xs
 • Iphone Mất Face Id Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Đồng Hồ Thông Minh Samsung Galaxy Fit E (Sm
 • Vòng Tay Thông Minh Samsung Galaxy Fit2 Đen
 • Cách Tạo Phím Tắt Google Assistant Trên Iphone, Ipad
 • 1. Face ID là gì? Nó hoạt động ra sao?

  Đầu tiên, bạn cần phân biệt một chút về công nghệ bảo mật 3D (Face ID) chúng ta đang nói trong bài viết này và bảo mật 3D (3D Secure) của các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

  Dịch vụ 3D Secure của các ngân hàng là một chương trình an ninh của Visa/ MasterCard/ JCB, và mỗi đơn vị sẽ phân biệt bằng các tên riêng Verified by Visa (VbV) hoặc Mastersecure code (MSC) hoặc Jsecure.

  Còn công nghệ Face ID mình đang chia sẻ là bảo mật bằng cách quét khuôn mặt 3D. Về bản chất cũng giống như các công nghệ bảo mật sinh trắc học khác như quét vân tay hay mống mắt. Nó sẽ thu thập thông tin từ các cảm biến để có thể chuyển đổi thông tin từ dạng hình ảnh sang dạng dữ liệu được mã hóa.

  Theo một nguồn tin được Bloomberg chia sẻ, công nghệ quét khuôn mặt 3D của Apple là một công nghệ hoàn toàn mới, nó khác hẳn với các nhận diện khuôn mặt hiện tại trên các dòng smartphone đang có trên thị trường.

  Công nghệ này được vận hành nhờ sự hỗ trợ của một cảm biến 3D hỗ trợ nền tảng thực tế ảo tăng cường (AR) đạt tốc độ nhận diện (theo tin đồn) có thể lên tới một phần triệu giây, qua đó có thể quét toàn bộ khuôn mặt của chủ nhân và mở khóa trong tích tắc.

  Nhờ vào cảm biến 3D này mà thiết bị (iPhone X) có thể nhận dạng được khuôn mặt của chúng ta ở nhiều góc độ, qua đó thu thập được nhiều thông tin để bảo mật hơn hệ thống Touch ID (bảo mật vân tay).

  Sự tân tiến hơn của quét khuôn mặt 3D so với 2D ở chỗ nó có khả năng nhận biết thông tin theo chiều sâu. Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ bảo mật này sẽ khó có thể bị lừa bởi những tấm ảnh thông thường nữa.

  Với công nghệ quét khuôn mặt 3D, iPhone X sẽ đi trước flagship Android tới 2 năm

  Thông tin từ MacRumors cho biết, công nghệ quét khuôn mặt 3D sẽ giúp Apple đi trước những chiếc điện thoại Android từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Đây là điều được chia sẻ bởi ông Ming-Chi Kuo, chuyên gia của KGI.

  Ông Kuo tin rằng Qualcomm, đơn vị sẽ cung cấp công nghệ bảo mật này cho các dòng điện thoại Android, đang gặp những khó khăn nhất định trong việc phát triển phần cứng có tích hợp cảm biến 3D.

  Cụ thể hơn, những bài toán về việc thiết kế phần cứng cho công nghệ này nhằm phù hợp với số đông bo mạch trên smartphone cùng vấn đề tản nhiệt đang làm Qualcomm phải đau đầu.

  Nếu Qualcomm gấp rút hoàn thiện công nghệ nhận diện khuôn mặt thì sớm nhất cũng phải đến năm 2022 mới có thể áp dụng trên các dòng smartphone. Điều này sẽ làm Apple có thêm cơ sở để tự hào rằng họ, một lần nữa, lại đi trước các đối thủ khác một bước.

  Và cùng với đó, Touch ID sẽ trở thành dĩ vãng

  Theo nguồn tin mới nhất từ nhà phân tích JPMorgan Rod cho hay, iPhone X sẽ không còn Touch ID nữa vì công nghệ quét khuôn mặt 3D đã xuất hiện.

  Nghe đến đây hẳn sẽ nhiều ý kiến trái chiều vì nhiều người sẽ cho rằng Touch ID là một phương pháp bảo mật vẫn an toàn và nhanh chóng mở được khóa thiết bị để sử dụng.

  Sau cùng thì việc Touch ID có bị loại bỏ ngay lập tức hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Nhưng trong tương lai công nghệ này sẽ bị thay thế bằng công nghệ quét khuôn mặt 3D vì với nhịp phát triển của công nghệ, “sóng sau xô sóng trước” là điều quá đỗi bình thường.

  Kết

  Với một công ty luôn muốn đổi mới như Apple thì công nghệ quét khuôn mặt 3D sẽ giống như một làn gió rất mới dành cho iPhone X, qua đó giúp chiếc smartphone này có thêm điểm nhấn để giá bán từ 1.000 USD (Hơn 22 triệu đồng) trở nên hợp lí hơn bao giờ hết.

  * Trong bài sử dụng ảnh từ: commstrader, youtube, inquisitr. Biên tập bởi Tech Funny

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng Touch Id Là Gì? So Sánh Touch Id Và Face Id
 • Iphone X Hư Faceid: Nên Hay Không?
 • Face Id Là Gì Và Cách Hoạt Động Của Face Id
 • Hướng Dẫn Đóng Băng Panes Trong Excel
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cố Định Dòng Trong Excel
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100