Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Bút S Pen Trên Note 9 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Trải Nghiệm Những Tính Năng Mới Trên Bút S Pen Mới Của Galaxy Note 9

Chúng ta đều biết Galaxy Note 9 có một cây bút S Pen mới với kết nối Bluetooth. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với anh em những điều mới mà chúng ta có thể làm với cây bút mới trên chiếc Note mới.

Trước hết, S Pen được sạc trực tiếp bằng Note 9 khi đút vào. Anh em chỉ cần 40 giây sẽ có thể dùng được 30 phút cho các tác vụ remote. Còn với những tính năng quen thuộc trước đó như air command, dịch thuật, gif, ghi chú, vẽ… – tóm lại là những tính năng vốn có trên bút S Pen “không bluetooth” thì cứ dùng thoải mái như trước, không cần quan tâm về pin. Nếu vô tình tắt S Pen Remote và bật lại, anh em cần đút S Pen vào lại máy để bút có thể kết nối lại.

Điểm mới đầu tiên của S Pen trên Note 9 là tính năng ghi chú trên màn hình tắt. Tuy nhiên, ghi chú trên màn hình tắt đã có từ trước đó, điểm mới là ở màu chữ viết. Trước đây, chúng ta chỉ có chữ trắng trên nền đen. Với S Pen mới, bút màu gì – chữ màu đó, nghĩa là bút vàng – chữ vàng, máy màu đồng – bút màu đồng – chữ màu đồng, máy màu tím – bút tím – chữ tím, chỉ riêng máy màu đen vẫn có chữ màu trắng. Nếu không thích màu chữ mới, anh em có thể vào cài đặt của S Pen và tắt nó đi trong Screen off memo.

Điểm mới thứ 2 cũng nằm trong một tính năng cũ – Live Message. Trước đây, chúng ta chỉ có thể vẽ Live Message trên nền hoặc một bức ảnh chụp. Trên Note 9 và S Pen mới, bạn có thể viết/ vẽ Live Message ngay trên một bức ảnh Gif AR Emoji. Vì AR Emoji bắt đầu có mặt trên máy Samsung từ S9/S9 rồi đến Note 9 nên cũng chỉ Note 9 mới có tính năng này. Ngoài ra, Live Message trên Note 9 sẽ cho phép lưu lại dưới dạng mp4 (trước đây chỉ có gif chất lượng cao hoặc tiêu chuẩn) và có thêm 2 “kiểu vẽ” mới là trái tim và bông tuyết để bức ảnh lung linh hơn.

Theo Tri Thuc Tre

Galaxy Note 9 không hề đắt với người Hàn Quốc, nhiều khách hàng đặt trước chọn phiên bản 512 GB

Galaxy Note 9 đắt ở đâu chứ không hề đắt với người Hàn Quốc.

Ngày 21/8, The Investor dẫn chứng số liệu từ hãng viễn thông Hàn Quốc SK Telecom nói rằng hơn một nửa số người đặt hàng trước Galaxy Note 9 chọn phiên bản 512 GB.

Galaxy Note 9 chính là mẫu điện thoại thương mại đại chúng đắt nhất trên thị trường hiện nay (tính theo phiên bản giá cao nhất). Ở thị trường Hàn Quốc, mức giá của phiên bản 512 GB là 1,35 triệu won (1.207 USD), còn phiên bản 128 GB là 1,09 triệu won (974 USD.

Cứ tưởng mức chênh lệch giá bán giữa hai phiên bản lên tới 30% như vậy sẽ khiến nhiều người chọn mua phiên bản 128 GB nhưng không, hơn một nửa khách hàng đặt trước Galaxy Note 9 ở Hàn Quốc chọn phiên bản 512 GB. Điều này chứng tỏ tiền không phải là vấn đề đối với những người mua Galaxy Note 9 ở Hàn Quốc.

Rất khó lý giải nguyên nhân của vấn đề này. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng người dân Hàn Quốc xưa nay có lòng tự tôn dân tộc rất cao, bằng chứng là Apple nhiều năm vất vả vẫn chưa thể thúc đẩy doanh số ở thị trường này phát triển như kỳ vọng. Có lẽ đối với nhiều người dân Hàn Quốc, việc sử dụng Galaxy Note 9 không chỉ là giải pháp mà còn là niềm tự hào.

Theo Tri Thuc Tre

So sánh Galaxy Note 9 và iPhone X: Ai mới là vua thế giới smartphone? Galaxy Note 9 và iPhone X đều là những mẫu điện thoại sở hữu mức giá cả nghìn USD. Trong hai mẫu máy này, đâu mới là kẻ thống trị trên thị trường di động? Thiết kế và khả năng hiển thị Màn hình của Galaxy Note 9…

6 Tính Năng Mới Của Bút S Pen Hỗ Trợ Bluetooth Trên Galaxy Note 9

Ngoài những tính năng trước đây, kết nối Bluetooth giúp S Pen trên Galaxy Note9 làm được nhiều việc hơn bao giờ hết.

So sánh Galaxy Note9 và Galaxy Note8: liệu có nên nâng cấp hay không?

Trên tay Samsung Galaxy Note9: chỉ là bản nâng cấp nhẹ của Note8

Samsung Galaxy Note9 chính thức: màn hình và pin lớn hơn, bút S Pen đa năng hơn

Từ khi xuất hiện trên Galaxy Note đầu tiên, bút cảm ứng S Pen đã trở thành tính năng đặc trưng, biến dòng Note của Samsung hoàn toàn khác biệt so với những smartphone khác với những tính năng thông minh, hữu ích.

Sau 7 năm, S Pen trên Galaxy Note vẫn là công cụ đắc lực cho người dùng. Với chiếc Galaxy Note9 ra mắt đêm qua, S Pen giờ đây còn làm được nhiều thứ hơn với kết nối Bluetooth.

Đây là những gì bạn có thể làm với bút S Pen trên Samsung Galaxy Note9.

1. Mở ứng dụng máy ảnh và chụp ảnh

Nhấn giữ nút Bluetooth trên S Pen để kích hoạt ứng dụng máy ảnh, nhấn một lần nữa để chụp ảnh, quá đơn giản phải không?

Theo Android Authority, tính năng này đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh selfie hoặc ảnh nhóm. Bạn có thể kê chiếc Note9 ở đâu đó, dùng ngay S Pen để chụp ảnh hội bạn thân mà không cần nhờ người khác chụp giúp.

Chụp selfie với thiết bị cũng đơn giản hơn, bạn không phải lo chuyện ảnh bị rung khi cố gắng với tay đến nút chụp ảnh trên màn hình. Chỉ cần một tay cầm điện thoại, tay khác cầm S Pen để chụp, vậy là xong.

2. Chuyển chế độ chụp ảnh

Khi mọi thứ đã sẵn sàng nhưng cảm thấy chế độ chụp hiện tại không phù hợp, bạn lại phải bước đến thiết bị để thay đổi chế độ sao?

Không! Với ứng dụng camera đang mở, chỉ cần nhấn 2 lần vào nút Bluetooth để chuyển chế độ chụp ảnh trên thiết bị. Sẽ mất chút thời gian để cuộn qua danh sách chế độ, nhưng ít nhất thì không phải rời khỏi chỗ đứng.

3. Điều khiển nhạc và video

Khi đang nghe nhạc hay xem video, nhấn vào nút Bluetooth trên S Pen để tạm dừng hoặc phát tiếp, sẽ rất hữu ích khi đang cắm Note9 vào loa nhưng không muốn túc trực bên nó để chỉnh nhạc.

4. Điều khiển file trình chiếu

Chỉ cần mở file trình chiếu trên Note9, kết nối với máy chiếu qua adapter USB-C và bạn có thể dùng S Pen để chuyển slide kế tiếp hoặc về slide trước đó từ xa, không cần đứng một chỗ để bấm như trước nữa.

5. Sạc chỉ trong 40 giây

Bên trong S Pen chứa viên pin dung lượng rất nhỏ. Theo nhà sản xuất, pin của S Pen cho thời gian chờ 30 phút hoặc 200 lần nhấn.

Thời lượng pin không quá lâu nhưng bạn có thể sạc cho S Pen rất nhanh. Cắm S Pen vào Note9, chờ 40 giây và pin đã sạc đầy để tiếp tục sử dụng.

6. Bên thứ ba có thể làm ứng dụng hỗ trợ S Pen

Samsung sẽ cung cấp bộ SDK giúp lập trình viên hỗ trợ S Pen cho ứng dụng của họ. Trong vài tháng nữa, S Pen trên Note9 sẽ có thể làm nhiều tính năng khác nhờ ứng dụng từ bên thứ ba chỉ với một nút bấm.

7. Những tính năng trên S Pen cũ vẫn còn đó

Phúc Thịnh

Tổng Hợp Các Tính Năng Mới Vô Cùng Hấp Dẫn Của Bút S Pen Trên Galaxy Note 9

S Pen trên Galaxy Note 9 và những tính năng mới vô cùng hấp dẫn

S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ làm được nhiều hơn những gì bạn mong đợi

Với thế hệ mới nhất của dòng Note-series lần này thì chiếc đã được cải tiến hơn rất nhiều khi bút được trang bị Bluetooth cũng như pin trực tiếp trên thân bút. Với những trang bị mới này thì S Pen sẽ không chỉ làm được những công việc đơn thuần như trước nữa mà tính năng của nó cũng sẽ được nâng cấp với những tác vụ cao cấp hơn. Và chắc chắn S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ giúp cho việc sử dụng thiết bị của bạn trở nên dễ dàng và thông minh hơn.

S Pen trên Galaxy Note 9 và những tính năng mới vô cùng hấp dẫn

Một trong những tính năng mới nổi bật của chiếc bút S Pen mới đó là việc giúp khởi động máy ảnh và chụp hình. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút Bluetooth trên bút S Pen để mở máy ảnh, và cũng chỉ cần nhấn thêm một lần duy nhất để chụp hình. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đặt máy ở xa và dùng S Pen để chụp ảnh từ xa. Quả thật đây là một tính năng vô cùng tiện lợi phải không?

Ngoài ra, với bút S Pen mới thì người dùng có thể chuyển qua lại giữa các chế độ chụp hình trên camera của Note 9 mà không cần trực tiếp chạm vào máy. Điều này đặc biệt hữu ích khi chụp hình nhóm hoặc người dùng đặt máy xa vị trí chụp. Tính năng này cùng với việc chụp hình từ xa sẽ đặc biệt hữu ích cho người dùng.

S Pen mới có thể giúp khởi động máy ảnh và chụp hình từ xa

Khi nghe nhạc hoặc xem video trên YouTube, nút Bluetooth trên S Pen sẽ trở thành nút tạm dừng hoặc phát. Ngoài ra thì khi kết nối Note 9 với loa ngoài, người dùng chỉ cần sử dụng S Pen để tạm dừng hoặc phát bài hát mà không cần trực tiếp mở máy.

Khi nghe nhạc hoặc xem video trên YouTube, nút Bluetooth trên S Pen sẽ trở thành nút tạm dừng hoặc phát

Trong công việc thì S Pen sẽ trở thành công cụ chuyển đổi giữa các trang slide, người dùng có thể dễ dàng thực hiện bài thuyết trình mà không cần dùng các công cụ phức tạp như máy tính. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần kết nối chiếc điện thoại Samsung Note 9 với máy chiếu thông qua cáp chuyển đổi USB-C.

Đây còn là một công cụ thuyết trình hữu hiệu

Lần này để hoạt động với chức năng Bluetooth thì S Pen đã được tích hợp bên trong thân bút. Viên pin tích hợp trong S Pen có dung lượng khá nhỏ và bạn chỉ với 40 giây sạc thông qua Note 9, chiếc bút có thể hoạt động hơn 30 phút với khoảng 200 lần nhấn.

Samsung đã phát hành mã nguồn SDK của bút S Pen cho phép các nhà phát triển tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhau lên các ứng dụng riêng của họ. Với điều này có nghĩa là S Pen ngoài những tính năng thông thường khác thì có sẽ có thể được tích hợp thêm nhiều tính năng mới, sử dụng trong các trình chỉnh sửa ảnh, video hoặc ngay trong các trò chơi.

Bút S Pen cho phép các nhà phát triển tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhau lên các ứng dụng riêng của họ

Với việc S Pen trên Galaxy Note 9 sở hữu những tính năng mới vô cùng hấp dẫn như trên thì chắc chắn những trải nghiệm của người dùng với bút S Pen mới này sẽ thực mới lạ và thú vị hơn rất nhiều.

Xem Ngay Cách Sử Dụng Bút S Pen Note 9 Với 10 Tính Năng Hữu Ích

Cách dùng bút S Pen Samsung Note 9 Thành Trung Mobile

Hướng dẫn dùng bút S Pen Note 9 với 10 tính năng nổi bật

Công nghệ siêu tụ điện được tích hợp trên cây bút S Pen giúp người dùng sử dụng cây bút liên tục trong 30 phút. Khi hết dung lượng, bạn chỉ cần cắm cây bút lại vào trong máy. Quá trình sạc đầy dung lượng lại cho cây bút này chỉ mất khoảng 40 giây.

S Pen Note 9 có thể sử dụng liên tục trong 30 phút

Với 30 phút, chúng ta có thể dùng được những tính năng nào trên Samsung Note 9?

1. Sử dụng máy ảnh, bộ sưu tập với S Pen

S Pen giúp bạn Nhấn 1 lần để chụp ảnh, nhấn 2 lần để chuyển đổi máy ảnh. Sau khi chụp ảnh xong, bạn có thể xem ảnh trong bộ sưu tập. Nhấn 1 lần để xem ảnh tiếp theo, nhấn 2 lần để trở về ảnh trước.

Chụp ảnh bằng cây bút S Pen giúp bạn chụp tốt hơn bởi sẽ không có lực tác động từ tay làm rung máy như cách chụp thông thường. Chuẩn Bluetooth tích hợp trên cây bút này cho phép cây bút điều khiển điện thoại của bạn ở khoảng cách lên đến 20 mét. Gấp đôi so với chuẩn Bluetooth thông thường.

2. Ghi âm dễ dàng với vài thao tác

Bạn có thể sử dụng bút Spen Note 9 cho chức năng ghi âm trên máy bằng cách Nhấn 1 lần để ghi âm/Tạm dừng, nhấn 2 lần không làm gì.

3. Nhấn giữ nút của bút để mở ứng dụng

Với ứng dụng mà các bạn thường xuyên sử dụng nhất trên máy, bạn có thể sử dụng tính năng này. Bằng cách bật tính năng Nhấn giữ nút của bút để chọn tính năng bạn yêu thích và nhấn lì nút bấm trên cây bút để mở.

Ở đây, mình chọn nhấn giữ nút của bút để mở Youtube

Và đây là kết quả, rất thuận tiện phải không nào!

Khi xem video Youtube, bạn có thể bấm 1 lần để tạm dừng video, nhấn 1 lần nữa để tiếp tục. Khi muốn chuyển qua video khác, bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào nút bấm trên chiếc bút này.

4. Trình chiếu với Powerpoint

Đây là tính năng khá thú vị trên cây bút này. Bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên màn hình máy tính hoặc tivi. Sau đó sử dụng cây bút S Pen để điều khiển trình chiếu của các trang slide. Nhấn 1 lần để chuyển trang chiếu tiếp theo, nhấn 2 lần để trở về trang chiếu trước đó.

5. Mở khóa máy bằng bút S Pen

Khi chiếc bút đang ở bên ngoài khe cắm nhưng màn hình điện thoại bị khóa, bạn có thể sử dụng bút để mở khóa màn hình Samsung Note 9.

Đọc đến đây, bạn sẽ lo lắng rằng liệu người khác có thể mở được máy với cây bút này không? Câu trả lời là không. Tính năng bảo mật trên điện thoại Samsung rất tốt. Khi màn hình điện thoại đang khóa, chiếc bút không thể mở khóa máy khi vừa được lấy ra khỏi khe cắm.

6. Smart Select trên S Pen

Đây là tính năng được kế thừa từ chiếc Note 8 của Samsung, thuận tiện như khi bạn sử dụng công cụ Photoshop trên máy tính vậy. Bạn có thể dùng bút để khoanh một vùng, ghi chú trên đó, gửi cho bạn bè. Không chỉ thế, bạn còn có thể tạo ảnh động với vùng chọn, kí tên hoặc vẽ lên đó để tạo ra một chiếc ảnh động do chính tay bạn làm.

Bạn cũng có thể tách chọn một vùng trên bức ảnh và lưu lại với tính năng Smart Select này bằng cây bút S Pen.

7. Screen Write

Đây là tính năng chụp màn hình trên Samsung Note 9 với cây bút S Pen. Ảnh sau khi chụp có thể tùy chọn chỉnh sửa: Cắt xén thay đổi kích thước, ghi chú trên ảnh,… để lưu vào bộ sưu tập của bạn hay chia sẻ với bạn bè, gia đình bạn.

8. Dịch đa ngôn ngữ với S Pen

Bạn có thể dịch bất kỳ đoạn văn bản nào ra tất cả các ngôn ngữ trên thế giới tương tự như Google Translate đã quá nổi tiếng.

9. Sao chép văn bản – Phóng to văn bản, ảnh

Đây là một tính năng giúp người cận thị có thể sử dụng Note 9 dễ dàng hơn qua việc tùy chỉnh kích thước phóng to của chữ, hình ảnh. Bạn cũng có thể chọn một đoạn văn bản để sao chép và lưu lại. Thao tác với bút S Pen đơn giản hơn so với các thao tác thông thường.

10. Penup – Tô màu

Đây là tính năng rất thú vị mà cây bút S Pen này mang lại, rất thích hợp với trẻ em để kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của các em.

Từ khóa tìm kiếm:

Bút S Pen sử dụng công nghệ gì

Bút S Pen trên Note 9

Chức năng bút S Pen Note 9

Cách dùng bút S Pen Note 9

Công dụng bút S Pen Note 9

Sử dụng bút S Pen Note 9

Tác dụng bút S Pen Note 9