Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tính Năng Bảo Mật Của Zalo Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

5 Tính Năng Bảo Mật Của Apple Watch

Với đặc thù của công việc và cuộc sống đang dần phát triển hiện nay, bảo mật riêng tư đang là tiêu chí rất được người dùng quan tâm và nhiều hãng sản xuất khai thác mạnh. Apple Watch S4 đã làm tốt được việc đó, bằng việc cho ra mắt khá nhiều tính năng bảo mật. Nhưng nổi bật nhất chính là 5 tính năng mà chúng mình sắp đề cập đến sau đây. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn tối đa hóa 5 tính năng bảo mật của Apple Watch S4 này. Chúng đều được thiết lập để tạo một tường bảo mật thông tin người dùng cực kì chắc chắn. Trong một vài trường hợp nhất định, chúng có thể trở thành một cái phao cứu sinh cứu rỗi bạn.

Apple Watch S4 – một bước “nhảy vọt” thành công của họ nhà Táo!

Giống như những sản phẩm khác của Apple, Apple Watch S4 được mong đợi sẽ làm nên tên tuổi. Thông qua thiết kế độc đáo và công nghệ vượt trội so với các sản phẩm tương tự đang tồn tại trên thị trường, Apple Watch S4 đang chiếm mọi sức ảnh hưởng.

Apple Watch S4 sở hữu khá nhiều tính năng nổi trội không kém gì một chiếc iPhone được bày bán. Với kiểu dáng cùng hàng loạt tính năng hấp dẫn được lấy cảm hứng từ iPhone, Apple Watch S4 hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng vô vàn tiện ích. Điển hình là việc cho phép họ dễ dàng thực hiện vô số tác vụ khác nhau bất cứ đâu. Và độ bảo vệ thông tin người dùng cao với các tính năng bảo mật của apple watch.

Với định vị ban đầu là thiết bị bổ trợ iPhone, giờ đây, Apple đang dần xây dựng vị thế của mình trong lòng khách hàng. Với khả năng cung cấp vô số các tùy chọn khác nhau, mở rộng giới hạn chức năng không chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng bảo mật cao cấp mà còn nó còn hỗ trợ họ trong những trường hợp vô cùng khẩn cấp.

Tính năng bảo mật Apple Watch được cho là không thua kém gì so với iPhone.

Định vị vị trí Apple Watch bị mất cắp

Khi Apple Watch S4 lần đầu tiên ra mắt trước các tín đồ công nghệ vào những năm 2014, Apple đã thiếu sót trong việc tích hợp tính năng GPS cho chiếc đồng hồ của mình. Dẫn đến một bất lợi chính, đó là việc người dùng smartwatch không thể chạm tới tính năng “find my iPhone” cực kì tiên tiến đến từ gã khổng lồ.

Apple Watch S4 có thể nói phụ thuộc khá nhiều vào iPhone với việc sử dụng kết nối Wifi/Bluetooth để xác định vị trí khi bạn thất lạc chiếc đồng hồ của mình. Tin mừng là với phiên bản Apple Watch Series 2, gã khổng lồ đã quyết định tích hợp tính năng GPS ‘thần thánh’. Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, bắt buộc thiết bị phải kết nối wifi của iPhone được ghép nối để tiến hành định vị.

Việc tung ra phiên bản Apple Watch Series 3 hỗ trợ LTE chính thức mở ra một trang sử mới với smartwatch. Vậy là ‘các em ấy’ có thể tận dụng tối đa các lợi thế có của ‘Find My iPhone’. Tất nhiên với tính năng bảo mật của Apple Watch này bạn sẽ chẳng phải lo ngại việc bị thất lạc nữa.

Tính năng bảo mật của Apple Watch bằng Passcode

Tùy mục đích sử dụng Apple Watch S4, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn với tính năng bảo mật bằng Passcode. Bởi vì Passcode security sẽ bảo mật thông tin riêng tư của bạn trước sự dòm ngó của những kẻ tò mò khác.

Tính năng này cũng hoạt động cực kì hiệu quả đối với những ai đang sống tập thể và có thói quen để đồ lung tung. Nói cách khác, passcode sẽ được thêm vào dữ liệu cá nhân của bạn, và ngăn cấm những ai có ý định tò mò mà không có sự cho phép của bạn.

Tự động xóa dữ liệu

Hãy tưởng tượng vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng điện thoại của bạn lại rơi vào tay kẻ xấu. Tồi tệ hơn là hắn cố gắng truy cập vào chiếc smartwatch của bạn bằng cách nhập một số passcode phổ biến. Liệu bạn có muốn thông tin của mình bị rò rỉ ra ngoài? Đặc biệt là một số thông tin nhạy cảm? Vâng, vấn đề đó đã được Apple giải quyết triệt để.

với tính năng bảo mật của apple watch này sẽ giúp bạn ngăn chặn thông tin của mình lộ ra bên ngoài khi vô tình làm mất thiết bị

Cầu cứu SOS

Không chỉ là một smartwatch hàng đầu, Apple Watch S4 còn đóng vai như một thiết bị cứu người. Trong trường hợp khẩn cấp bạn chẳng lấy ai để nhờ vả thì đây là lúc Apple Watch phát huy khả năng của nó. Bạn chỉ cần thao tác bằng việc nhấn và giữ nút bên cạnh để gọi số khẩn cấp.

Thông báo ẩn

Có phải, bạn không muốn để lộ thông báo cá nhân ra ngoài? Nếu như vậy, bạn có thể thiết lập xây dựng một bức tường ngăn cách chúng.

Lời nhắn nhủ dành cho bạn

Mình tin rằng những thủ thuật trên một phần nào đó cải thiện về trải nghiệm sử dụng của bạn. Không thể phủ nhận khả năng bảo mật của Apple Watch S4 thật tuyệt vời. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không chia sẻ tính năng hữu dụng này đến mọi người!

Bạn có thể tham khảo các mẫu Apple Smartwatch Series 4 hiện có tại NewTechshop ngay bên dưới. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm 100% chính hãng với giá luôn cạnh tranh!

Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Mật Mới

Sáng ngày 13/5, Facebook đã tung ra tính năng mới có tên “xác nhận đăng nhập”, cho phép người sử dụng truy cập vào tài khoản Facebook của mình với sự bảo mật cao hơn.

Khi đã lựa chọn sử dụng tính năng bảo mật này, người dùng vẫn sử dụng địa chỉ email và mật khẩu như bình thường, nhưng sau đó sẽ nhận được mật mã thứ 2 (dạng số), được gửi đến điện thoại di động của họ.

Hai bước xác thực sẽ làm tăng tính bảo mật

Đây là loại chức năng được gọi là “xác thực 2 chiều”, quá trình sẽ thông qua 2 bước riêng biệt để đảm bảo tài khoản đó đúng là của bạn. Tên người dùng (ở đây là địa chỉ email đăng kí Facebook) và 1 mật khẩu sẽ dễ dàng bị xâm nhập, như một vài người đã bị hack tài khoản Facebook từng phàn nàn. Một trường hợp ít có khả năng xảy ra là người lạ sử dụng điện thoại di động của bạn.

Bằng yêu cầu trên, mã thứ 2 này sẽ được gửi đến 1 thiết bị của bạn, từ đó tránh được sự truy cập vào Facebook của bạn từ một bên thứ ba không mong muốn.

Làm thế nào để sử dụng chức năng đăng nhập này?

Để chuyển sang chế độ đăng nhập này, người dùng phải xác nhận xem họ đang sử dụng máy tính nào, bằng việc cung cấp mã bảo vệ đã được gửi bằng tin nhắn đến điện thoại của mình. Khi đã cung cấp mã, người dùng sẽ được yêu cầu lưu thiết bị truy cập vào tài khoản và sẽ không bị hỏi mỗi khi đăng nhập vào bằng chính thiết bị đó nữa.

Sau khi phần thiết lập cần thiết này được hoàn thành, nếu người dùng muốn đăng nhập từ 1 thiết bị khác, họ sẽ phải cung cấp 1 mã khác (sẽ được gửi về điện thoại). Đồng thời Facebook cũng sẽ thông báo về lần đăng nhập “bất thường” đó.

Người dùng có thể thay đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình ngay lập tức nếu phát hiện ra có lần đăng nhập nào đó không phải là họ.

Mặc dù thế, người sử dụng Facebook vẫn có thể yên tâm rằng, kẻ đã hack tài khoản của mình sẽ không thể tiếp cận nó bởi họ không có mã bảo mật được gởi qua điện thoại. Ngoài ra, nếu người dùng bị mất điện thoại, họ có thể quay về bất kì thiết bị thay thế nào đã đăng kí để vào lại Facebook.

Để kích hoạt chức năng này, chỉ việc vào mục “Account Security” trong phần “Account setting” (góc trên bên phải, nằm trong phần “Account”) sẽ thấy tuy chọn “Login Approvals”.

Theo Bưu Điện VN

Top 5 Tính Năng Bảo Mật Của Ios 13

Các tính năng mới trên iOS 13 cho phép bạn kiểm soát tần suất các ứng dụng có thể truy cập vị trí, ngăn các ứng dụng quét Bluetooth và Wi-Fi trong cự ly gần, phương thức đăng nhập mới cho các ứng dụng của bên thứ ba và tính năng bảo mật HomeKit mở rộng.

iOS 13 được cài đặt sẵn trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max và có sẵn bản cập nhật miễn phí cho iPhone 6S và các mẫu mới hơn.

1. Bạn hoàn toàn có thể quyết định tần suất các ứng dụng truy cập định vị

Với iOS 13, các ứng dụng không còn được phép yêu cầu quyền luôn truy cập vào vị trí của bạn trong lần đầu tiên mở nữa. Thay vào đó, bạn có ba tùy chọn khác nhau: Cho phép truy cập vị trí trong khi đang sử dụng ứng dụng, cho phép một lần hoặc không cho phép.

Tùy chọn cho phép một lần sẽ cung cấp cho ứng dụng dữ liệu vị trí của bạn, nhưng lần tiếp theo nếu ứng dụng muốn truy cập vị trí của bạn, thông báo này sẽ hiện lên lần nữa.

Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt quyền truy cập, quay trở lại danh sách bằng các thao tác tương tự để cấp quyền truy cập định vị hoặc tắt đi. Thỉnh thoảng kiểm tra danh sách ứng dụng này cũng là một ý kiến không tệ.

Lần này, iOS 13 khá “chắc cú” trong việc kiểm soát tần suất các ứng dụng truy cập vị trí của bạn, bằng các thông báo định kỳ kèm theo bản đồ ghi lại tất cả các địa điểm mà ứng dụng đã quét định vị khi ở chế độ chạy nền và hỏi bạn có muốn giữ nguyên cài đặt ứng dụng không. Bản đồ dữ liệu vị trí luôn trong trạng thái đang hoạt động, và luôn nhắc nhở người dùng kiểm tra thông báo kỹ càng thay vì bỏ qua chúng.

2. Chặn ngay “anh chàng” Bluetooth “thích lén lút”

Một số ứng dụng không bao giờ yêu cầu quyền truy cập định vị của bạn, nhưng việc sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth trong cự ly gần cũng là một ý hay để đoán được bạn đang ở đâu.

Với iOS 13, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu quyền truy cập vào Bluetooth của iPhone hoặc iPad khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên.

Sau khi nâng cấp lên iOS 13, lần đầu khởi động ứng dụng Facebook, người dùng ngay lập tức nhận được yêu cầu cấp quyền truy cập Bluetooth. Nếu yêu cầu bị từ chối, thì tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy bất kỳ ảnh hưởng xấu nào.

Tất nhiên, với các ứng dụng như Tile, thiết bị giúp tìm chìa khóa hoặc ví bị mất bằng Bluetooth được kết nối với miếng Tile – bạn cần phê duyệt yêu cầu để kích hoạt thiết bị.

3. Chặn tìm kiếm Wi-Fi liên tục

4. Sign In with Apple

Trên phiên bản iOS 13 và iPadOS, Apple tiếp tục nâng cao các tính năng bảo mật định vị. Trong đó, bạn sẽ được làm quen với tính năng Sign In with Apple khi bản iOS này ra mắt.

Bằng cách này, Sign In with Apple sẽ chặn thư rác được gửi đến hộp thư đến của bạn và giúp bạn không phải tạo tài khoản giả để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và tránh nhận các email không mong muốn.

5. Tính năng HomeKit phiên bản “cải tiến”

Ngoài iOS, Apple cũng tuyên bố rằng nền tảng smart home HomeKit của họ đang nhận được hỗ trợ cho các bộ định tuyến an toàn và camera an ninh gia đình được mã hóa. Các bộ định tuyến mới sẽ được thêm lớp tường lửa cho các thiết bị smart home và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các thiết bị nào có thế kết nối với nhau.

Camera HomeKit sẽ sớm có khả năng mã hóa video và lưu trữ iCloud. Hiện nay, nhiều máy quay video smart home tải video không được mã hóa lên các máy chủ tương ứng để lưu trữ và phân tích. Với HomeKit Secure Video, tất cả video đã tải lên sẽ được mã hóa và không ai có thể xem nó.

Tất nhiên, iOS 13 không chỉ tập trung vào các tính năng bảo mật quyền riêng tư mà còn có rất nhiều tính năng mới, như chặn người gọi không xác định, bàn phím vuốt và một số các tính năng ẩn của iOS 13 và iPadOS.

Cách Sử Dụng Tính Năng Zalo To Do Mới Của Zalo

Tính năng Zalo To Do mới ra mắt được hứa hẹn sẽ là một tính năng hỗ trợ tuyệt vời với những người thường xuyên trao đổi, làm việc trên Zalo, công cụ này giúp bạn quản lý gọn gàng các đầu việc theo danh sách, theo dõi tiến độ hay nhắc nhở hoàn thành công việc đúng thời hạn được giao.

Zalo là ứng dụng tiện lợi để người dùng trò chuyện với bạn bè, người thân hàng ngày. Đồng thời, ứng dụng Zalo cũng có tính năng tạo nhóm, giúp người dùng có thể trao đổi công việc được nhanh chóng, nâng cao hiệu suất hơn.

Sử dụng tính năng Zalo To-Do

Tuy nhiên, khi trò chuyện nhóm thì tin nhắn thường dễ bị trôi, người dùng gặp nhiều khó khăn khi tìm lại các nội dung cần thiết. Đây cũng là nguyên nhân của không ít lần trễ hẹn, chậm tiến độ hay thậm chí là bỏ qua một đầu việc nào đó.

Cách sử dụng tính năng Zalo To-Do

Tính năng Zalo To-Do được tự động thêm vào trong giao diện của các nhóm trò chuyện.

Bước 1: Kích hoạt tính năng giao việc

Tiến hành đăng nhập Zalo, di chuyển chuột đến tin nhắn bất kỳ trong nội dung trò chuyện nhóm, một thực đơn ẩn sẽ hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng Giao việc ;

Cách 2: Bạn nhấn trực tiếp vào biểu tượng Zalo To-do ở thanh công cụ bên dưới khung trò chuyện nhóm.

Nhấn vào biểu tượng To-do ở cột trình đơn bên trái của màn hình Zalo, nhấn tiếp vào biểu tượng Thêm việc .

Bước 2: Thiết lập nội dung công việc cụ thể

Một khung cửa sổ Giao công việc mới sẽ hiện ra, với các mục thông tin mà bạn nhập nội dung như:

Tiêu đề: Tên công việc cần phải hoàn thành. Ví dụ: Công việc Taimienphi tháng 8

Nội dung : Mô tả chi tiết về nội dung công việc mà bạn muốn giao cho người khác.

Giao cho: Gán tên của những người trong nhóm sẽ thực hiện công việc này.

Theo dõi: Nhập tên của những người giám sát tiến độ của công việc này nhưng không trực tiếp tham gia.

Thời hạn: Bạn có thể nhập thời hạn cụ thể, chính xác đến từng phút để kết thúc công việc.

Zalo cũng cung cấp cho người dùng một mục riêng để người dùng có thể tự theo dõi và quản lý những công việc mình bằng 3 thẻ: Tôi Giao, Cần Làm và Theo Dõi. Để mở chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng To-Do ở thanh chức năng nằm ở bên trái của cửa sổ làm việc.