Top 16 # Xem Nhiều Nhất Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Ích Gì / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ / 2023

Tại sao cần tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Ai trong cuộc sống này cũng có những kế hoạch cho tương lai của mình. Giả sử trên quãng đường chuẩn bị cho những kế hoạch đó, có một sự kiện xảy ra gây nên mất khả năng lao động. Lúc này bạn sẽ bị mất thu nhập. Vậy làm sao để trang trải cuộc sống nếu không làm việc và tạo ra thu nhập?

Lúc này, nếu bạn đã có trong tay một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chúc mừng bạn! Bạn đã có một kế hoạch dự phòng thông minh trong những hoàn cảnh ngặt nghèo. Còn nếu không có bảo hiểm nhân thọ, có phải bạn sẽ rất khó khăn trong việc xoay xở cuộc sống?

Vậy chúng ta cần phải hiểu chính xác những lợi ích tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Những lợi ích tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi có bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn sống lạc quan hơn. Vì bạn không phải lo lắng các chi phí y tế khi gặp những vấn đề sức khỏe. Bạn vẫn sẽ được bù đắp với số tiền chi trả của công ty bảo hiểm.

Với số tiền chi trả không hề nhỏ, sẽ giúp người được bảo hiểm có nguồn tài chính ổn định. Từ đó bạn có thể lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để điều trị.

Và các sản phẩm bổ trợ giúp chăm sóc sức khỏe được mua kèm sản phẩm chính với mức phí thấp. Ngoài ra chúng còn có quyền lợi chi trả lớn, phạm vi bảo vệ rộng. Qua đó cũng sẽ giúp bạn an tâm điều trị nếu không may phải nằm viện hay phẫu thuật….

Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ tài chính trong trường hợp rủi ro xảy ra. Làm ảnh hưởng tới khả năng làm việc. Tuy nhiên lợi ích tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ có lợi khi rủi ro xảy ra. Mà đây còn được coi là một giải pháp để có thể quản lý tài chính hiệu quả. Và chuẩn bị cho các kế hoạch và mục tiêu tương lai dù có rủi ro xảy ra hay không.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ giúp cho bạn có được thói quen tiết kiệm kỷ luật thông qua việc đóng phí bảo hiểm định kỳ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có được sự an tâm. Vì luôn có khoản tài chính dự phòng. Nên được đảm bảo cho những trường hợp rủi ro như: Ốm đau, bệnh tật, bị thương tật, tử vong dẫn đến mất nguồn thu nhập.

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo nguồn thu nhập khi người trụ cột không còn nữa. Giả sử khi người trụ cột không tham gia bảo hiểm nhân thọ, chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ không làm việc nữa? Gánh nặng sẽ đè lên vai những người thân còn lại trong gia đình. Sự ảnh hưởng này sẽ rất lớn đối với những đứa trẻ và ba mẹ già. Vậy khi người trụ cột xảy ra rủi ro, hợp đồng bảo hiểm sẽ bù đắp những mất mát về vật chất cho những người thân còn lại.

Khi tham gia bảo hiểm sẽ giúp các bậc cha mẹ có cơ hội tích lũy cho kế hoạch tương lai. Đơn giản như là để dành tiền cho con đi du học, cho con một số vốn để vào đời.

Việc chuẩn bị tài chính cho con, giúp cha mẹ chủ động với kế hoạch học vấn cho con sau này. Và có thể đảm bảo các dự định tương lai của con sẽ được diễn ra như đúng kế hoạch.

Bảo hiểm nhân thọ giúp chuẩn bị kế hoạch cho quỹ hưu trí lúc về già. Giúp bạn có một khoản tiền để nghỉ ngơi tận hưởng cuộc sống sau khoảng thời gian dài làm việc vất vả. Khi về già bạn sẽ nhận được lương hưu phù hợp với số tiền mà bạn đã đóng cộng với một ít lãi.

Lợi Ích Của Việc Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ / 2023

Là một hợp đồng giữa một cá nhân và công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho bản thân mình hay người thân, hoặc giữa một tổ chức với công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho nhân viên của mình, với mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ căn cứ vào điều khoản hợp đồng tương ứng của sản phẩm mà khách hàng tham gia để chi trả quyền lợi bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng sẽ nhận được ghi rõ trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ, hoặc các văn bản xác nhận điều chỉnh nếu có.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Đối với xã hội: Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích to lớn:

Đối với cá nhân và gia đình:

Là có được sự an tâm vì khách hàng sẽ có được nguồn tài chính đảm bảo trong trường hợp không may bị tử vong hay bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, dẫn đến mất nguồn thu nhập. Bằng cách đó, bảo hiểm nhân thọ góp phần ổn định cuộc sống gia đình.

Để tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để vào đời, hoặc có thể tiết kiệm tiền để mua xe, mua nhà, vui hưởng cuộc sống sau khi về hưu…

Cụ thể, bảo hiểm nhân thọ giúp gì cho bạn và gia đình:

Đảm bảo ước mơ cho tương lai: Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, những dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn, dù không ai muốn nó đến nhưng lại không biết nó đến lúc nào mà chúng ta không lường trước được. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn tài chính đảm bảo giúp bạn và gia đình biến những ước mơ, dự định dở dang thành hiện thực.

Chi trả những chi phí sau cùng: Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán, Tiền bồi thường cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và vì vậy dỡ bỏ gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

Tiết kiệm một cách có kỷ luật: Bảo hiểm nhân thọ tạo cho bạn và gia đình có thói quen tiết kiệm một cách kỷ luật thông qua việc đóng phí định kỳ. Tham gia bảo hiểm rồi bạn mới thấy được đây là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và chuyên tâm tập trung vào kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

So với các hình thức tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm sau:

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kế hoạch. Khi đã quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì các khoản phí nhỏ đóng hàng tháng được coi như là các chi phí thường xuyên như tiền ăn, tiền điện, tiền nước…và người đại lý chính là người thường xuyên nhắc nhở và thu khoản tiền này.

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khó khăn về tài chính cho thân nhân và gia đình người được bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro bằng một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới kịp tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt hay bớt đi gánh nặng tài chính khi người trụ cột không còn nữa: Là người trụ cột gia đình, bạn có tự hỏi nếu rủi ro không may đến với mình thì mọi chuyện sẽ ra sao không?

Bảo hiểm nhân thọ là một sự đảm bảo và mang tính chất tương hỗ – đó là mục đích chính, và do đó bảo hiểm nhân thọ mang tính chất xã hội rất lớn. Số tiền được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro được bảo hiểm sẽ giúp những người thân chi trả những khoản chi tiêu rất lớn như: tiền thuốc thang và bác sỹ, tiền ma chay, khoản tiền cần thiết để ổn định cuộc sống, chi phí giáo dục con cái, nuôi dưỡng chúng nên người.

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay để bảo vệ mình và gia đình khi còn được bảo vệ: Bởi vì bạn có thể bạn rất tự tin vì hiện nay sức khỏe của bạn rất tốt, nhưng 10 hay 15, 20 năm nữa liệu bạn còn tư tin như trước được không? Vậy khi bạn còn sức khỏe thì hãy bảo vệ nó. Đừng để khi gặp rủi ro thì mới hối hận và muốn bảo vệ thì có lẽ là rất khó. Hãy nhớ ràng tham gia bảo hiểm càng sơm, phí càng rẻ và bảo hiểm chỉ tham gia lúc chưa cần, lúc cần không thể tham gia được bằng mọi giá.

Quyền Lợi Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential / 2023

Tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential bạn có những quyền lợi sau: quyền lợi nằm viện, bảo tức, quyền lợi được nhận tạm ứng từ giá trị hoàn lại, quyền lợi tử vong, quyền lợi đáo hạn…

Tai nạn

Ví dụ: Anh A 35 tuổi, nhân viên văn phòng, tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential: Phú-Tâm An với số tiền bảo hiểm là 300 triệu đồng trong thời hạn 15 năm. Phí bảo hiểm hàng năm là 11,4 triệu đồng. Nếu chẳng may rủi ro tai nạn, anh bị gãy xương thì quyền lợi bảo hiểm tối đa mà anh A nhận được là 300 triệu đồng.

Bệnh

Có nghĩa là các chứng bệnh tật hay đau ốm không bị loại trừ trong bất cứ quy định nào của Quy tắc, Điều khoản sản phẩm.

Một Bệnh được xem như bắt đầu khi Bệnh đó đã được tham vấn, chẩn đoán, điều trị bởi một bác sỹ hoặc đã làm phát sinh những triệu chứng khiến cho người bình thường phải tìm sự tham vấn, chẩn đoán, hoặc điều trị của bác sỹ.

Tổn thương

Có nghĩa là tổn thương cơ thể do Tai nạn gây ra trong thời gian có hiệu lực của Hợp đồng bảo hiểm sản phẩm bổ trợ và để lại vết thương có thể thấy được bằng mắt thường trên cơ thể của Người được bảo hiểm.

Ngày nằm viện

Có nghĩa là một ngày mà viện phí và tiền phòng cho một ngày theo quy định của Bệnh viện phải được trả đầy đủ cho Bệnh viện.

Bệnh nhân nội trú

Có nghĩa là một người cần thiết phải được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện khi bị Bệnh hay bị Tổn thương và sự điều trị này yêu cầu người đó phải ở lại Bệnh viện qua đêm và có tên trong sổ bệnh nhân nội trú của Bệnh viện.

Quyền lợi có thể được bảo hiểm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential

Mối quan hệ giữa bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm, trong đó sự rủi ro của người được bảo hiểm sẽ gây tổn thất về tài chính hoặc tinh thần cho bên mua bảo hiểm.

Bên mua bảo hiểm có quyền lợi có thể bảo hiểm đối với những người sau đây:

Bản thân bên mua bảo hiểm;

Vợ, chồng, con, cha, mẹ hợp pháp của bên mua bảo hiểm;

Anh chị em ruột, người có quan hệ nuôi dưỡng/giám hộ hợp pháp;

Cháu trực hệ của bên mua bảo hiểm;

Người khác, nếu bên mua bảo hiểm phải chịu một tổn thất tài chính thật sự khi người được bảo hiểm chết.

Giá trị hoàn lại

Số tiền mà bên mua bảo hiểm sẽ nhận lại khi có yêu cầu hủy bỏ hợp đồng trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Hợp đồng bảo hiểm có giá trị hoàn lại sau khi đã nộp đủ hai (02) năm phí bảo hiểm.

Quyền lợi nhận bảo tức khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential

Lợi tức (khoản lãi chia không đảm bảo) được thông báo cho Bên mua bảo hiểm vào mỗi năm dương lịch đối với những hợp đồng đã có hiệu lực được ít nhất 03 (ba) tháng. Bảo tức được thông báo hàng năm, nếu có, là phần trăm của Số tiền bảo hiểm và bảo tức tích lũy đã được công bố trước đó, nếu có, của sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi, là khoản tiền mà khách hàng sẽ chỉ nhận được toàn bộ khi Prudential chi trả quyền lợi bảo hiểm theo Quy tắc, Ðiều khoản của sản phẩm bảo hiểm đó. Bảo tức đã được công bố được tích lũy hàng năm.

Bảo tức thực tế được công bố dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty và tình hình kinh tế. Nếu tình hình kinh tế và kết quả kinh doanh không như mong đợi, nhằm phản ánh lãi suất đầu tư thực tế, Công ty có thể giảm bảo tức. Ðiều này nhằm đảm bảo rằng Công ty luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với hợp đồng và các quyền lợi đảm bảo của hợp đồng.

Rút trước bảo tức tích lũy

Sau ngày đáo niên thứ hai của hợp đồng, bên mua bảo hiểm có thể yêu cầu rút trước một phần hay toàn bộ khoản bảo tức mà Prudential đã gộp vào hợp đồng bảo hiểm. Giá trị bảo tức được rút trước sẽ nhỏ hơn mệnh giá của bảo tức tích lũy được tính toán dựa trên giá trị hiện tại của bảo tức tích lũy, cũng như tùy thuộc vào thời điểm rút bảo tức. Khách hàng rút càng trễ thì giá trị bảo tức càng cao.

Quyền lợi được nhận tạm ứng từ giá trị hoàn lại

Nếu hợp đồng bảo hiểm đã có giá trị hoàn lại, bên mua bảo hiểm có thể được tạm ứng một số tiền không quá 80% giá trị hoàn lại. Khoản giảm thu nhập đầu tư kể từ ngày nhận tạm ứng đối với số tiền tạm ứng này sẽ được Prudential khấu trừ vào giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

Số tiền mà người nhận quyền lợi bảo hiểm sẽ được nhận theo định kỳ như quy định của hợp đồng bảo hiểm (chia làm 10 lần trong 10 năm), khi người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

Quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong

Số tiền theo quy định của hợp đồng bảo hiểm mà người nhận quyền lợi bảo hiểm sẽ được nhận khi người được bảo hiểm qua đời.

Quyền lợi bảo hiểm khi hợp đồng đáo hạn

Số tiền mà người nhận quyền lợi bảo hiểm, theo quy định của hợp đồng bảo hiểm, được nhận khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn.

Các thuật ngữ trên được quy định rõ ràng trong luật bảo hiểm nhân thọ Prudential (bản quy tắc, điều khoản đính kèm với sản phẩm mà khách hàng tham gia). Vì vậy, bạn nên đọc kỹ các quy định để nhận được đầy đủ quyền lợi bảo hiểm của mình.

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không? Lợi Ích, Chú Ý Khi Tham Gia? / 2023

Mặc dù chúng ta có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho 1 đứa trẻ nhưng điều đó không thực sự là cần thiết. Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo rằng bất kỳ ai phụ thuộc tài chính vào người thu nhập trụ cột vẫn được đảm bảo có tiền để sinh sống hàng ngày ngay cả khi người được bảo hiểm chết. Trẻ em không phải là người làm ra thu nhập – không phải người trụ cột nên rõ ràng không phải đối tượng cần ưu tiên có bảo hiểm nhân thọ.

Các công ty bảo hiểm ra đời gói bảo hiểm dành cho trẻ em giả định rằng: Cha mẹ cần bảo hiểm nhân thọ để chi trả chi phí mai táng nếu con của họ chết sớm, đó là 1 cách tốt để chuẩn bị 1 kế hoạch tài chính cho con, và đảm bảo luôn có khoản dự phòng nếu đứa trẻ không may gặp bệnh hiểm nghèo thời thơ ấu.

Những người trẻ tuổi thường không cần bảo hiểm nhân thọ bởi vì họ không có người phụ thuộc vào họ. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trở nên hấp dẫn hơn nếu người trẻ có ý định sẽ kết hôn, sinh con. Bạn càng trẻ thì tham gia bảo hiểm nhân thọ càng được nhiều quyền lợi và phí bảo hiểm vô cùng rẻ.

Nếu không có người phụ nữ trong gia đình: người cha còn sống sót phải thuê 1 người nội trợ để chăm sóc cho gia đình và con cái, chí ít điều này cũng làm tốn kém khoản chi phí khá lớn…

Nếu không có người đàn ông trong gia đình: người phụ nữ phải căng mình làm việc nhiều lần, nhưng không có gì đảm bảo có thể duy trì cuộc sống ở mức như khi còn “yên ấm”.

Nếu mất cả hai người: gia đình đó sụp đổ… Mọi dự định, ước mơ sụp đổ… Và tương lai đứa trẻ???

Khi có người Phụ Thuộc Tài Chính, thị việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều Bắt Buộc Phải Làm!

Thứ hai: Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Bạn thường được tư vấn là chọn số tiền bảo hiểm dựa theo 10-20% thu nhập hàng năm – đây là cách đơn giản nhất. Chi tiết hơn, để tính được số tiền bảo hiểm cần có cho người thu nhập trụ cột thì cần tính nhiều yếu tố:

Bạn nợ bao nhiêu? Nếu bạn đang nợ ngân hàng số tiền 1,5 tỷ; và nợ bạn bè/ người thân 200 triệu thì TỐI THIỂU số tiền bảo hiểm cho bạn phải là 1,7 tỷ. Để đảm bảo các khoản nợ sẽ được trả hết khi bạn qua đời sớm (và có thể dư ra 1 chút tiền sau khi trả nợ để bù đắp cho gia đình).

Các nghĩa vụ trong tương lai: Nếu bạn muốn trả học phí cho con học đại học tại 1 trường công lập với tổng số tiền là 400 triệu thì Mệnh giá hợp đồng bảo hiểm trị giá 2.350.000.000đ (1,7 tỷ cho khoản vay ngân hàng và người thân + 2,140 tỷ cho thu nhập 10 năm tới + 400 triệu cho 4 năm đại học).

Sau khi xác định được số tiền cần bảo vệ là bao nhiêu, bạn sẽ tính được ra phí bảo hiểm hàng năm dựa vào các công cụ tính toán mà người đại lý bảo hiểm đã có.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không tùy thuộc vào mô hình gia đình của bạn. Một hợp đồng bảo hiểm đúng nghĩa là Bảo Vệ Cho Người Thu Nhập Trụ Cột và có Mệnh Giá Bảo Hiểm phù hợp!

Bảo hiểm ngắn hạn: Các sản phẩm bảo hiểm ngắn hạn có thời gian bảo vệ trung bình là 15-20 năm. Nếu bạn gặp rủi ro vào năm thứ 21, bạn sẽ không được chi trả quyền lợi trừ khi bạn mua thêm 1 hợp đồng khác. Nhìn chung Bảo hiểm ngắn hạn phù hợp với những gia đình chỉ cần kế hoạch trong thời gian ngắn hạn (cho con cái học hành xong xuôi, cho tới khi không còn nhiều trách nhiệm…), sau đó muốn rút toàn bộ tiền về.

Bảo hiểm trọn đời: Bảo hiểm trọn đời có thời gian bảo vệ lâu dài (80-85-99 tuổi tùy từng công ty), điểm mạnh của bảo hiểm trọn đời là khách hàng được hưởng quyền lợi lâu dài và khách hàng TỰ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN ĐÁO HẠN HỢP ĐỒNG. Khách hàng có thể rút tiền về trước hoặc chờ tới lúc ĐÁO HẠN.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Ai cần trước, ai cần sau?

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt?