Top 2 # Xem Nhiều Nhất Tắt Tính Năng Window Security Win 10 Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Tắt Windows Defender Security Center Win 10 Dễ Thao Tác

Là một phần mềm được tích hợp trên Windows 10. An toàn tiện lợi, tương thích tốt với nền tảng được chính nhà sản xuất phát triển. Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng cần đến phần mềm diệt virus. Vì lý do công việc đặc thù, thường xuyên phải can thiệp vào hệ thống máy tính, hoặc vì do tiết kiệm thời gian cho pc được mượt mà hơn trên các máy cấu hình yếu, nên mọi người thường chọn cách tắt Windows defender win 10. Vậy windows defender win 10 không?

3 cách tắt Windows defender Win 10 dễ thao tác

1. Vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thời gian thực Real-time bằng Settings

Đối với cách phần mềm diệt virus windows defender trên Windows 10 theo cách này, hãy làm theo từng bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp đúp chuột chọn vào icon Windows Defender trên thanh Taskbar.

Bước 3: Chuyển chế độ Real-time protection sang OFF.

Đây là cách đơn giản vô hiệu hóa nhanh hệ thống bảo vệ thời gian thực của phần mềm. Khi vô hiệu hóa tính năng này thì phần mềm sẽ không còn hoạt động song song theo dõi sát sao các hành động của bạn, theo dõi các luồng dữ liệu cài đặt hay download về máy.

2. Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Nếu đang dùng Windows 10 Home và không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Registry để vô hiệu hóa Windows Defender.

Chú ý: Can thiệp vào Registry Editor là can thiệp trực tiếp vào file nguồn truy xuất hoạt động của hệ thống, hãy chắc chắn rằng bạn nắm vững thao tác, vì bất cứ một sai sót điều chỉnh nào xảy ddeuf có thể khiến hệ thống phát sinh lỗi, rất có thể khiến cho bạn phải cài lại toàn bộ hệ thống của thiết bị.

Bước 2: Trên cửa sổ Registry, tiến hành điều hướng lựa chọn.

Bước 4: Đặt tên cho key mới DisableAntiSpyware.

Bước 5: Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1. Xong việc tắt thông báo windows defender win 10 bạn khởi động lại thiết bị. Để bật lại Windows Defender, thực hiện lại thao tác và đổi giá trị ở bước 5 Value Data từ 1 thành 0, rồi reset lại máy là được.

3. Cài đặt một phần mềm từ một bên thứ ba

Windows Defender là một phần mềm được nhà sản xuất hệ điều hành phát triển trực tiếp trên nền tảng của họ. Do vậy nó đã được mặc định khi chúng ta cài đặt một phần mềm từ một bên thứ ba thì hệ thống sẽ tự tắt tính năng của Windows Defender.

Trên thực tế windows defender là một phần mềm được đánh giá khá cao về độ tương thích. Cách đây khoảng 10 năm về trước khi windows defender đang dần phát triển thì chúng ta có thể bắt gặp những lỗi không đáng có với khả năng tương thích của chúng. Còn ở thời điểm hiện tại thực tế windows defender hoạt động rất trơn tru, không phát sinh nhiều file rác, ngăn chặn hoàn hảo thiết bị với virus, các phần mềm gián điệp. Được các tạp chí về pc trên thế giới đánh giá khá cao. Cho nên việc tắt windows defender win 10 là không cần thiết.

Tắt Windows Defender (Windows Security) Trên Windows 10

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp), và các loại mã độc hại khác.

Windows Defender được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus đáng tin cậy. Windows Defender chạy ngầm trên máy tính, tuy nhiên nó sẽ tự động vô hiệu hóa nếu phát hiện có bất kỳ phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính.

Video hướng dẫn disable Windows Defender

1. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

4. Ở khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender.

5. Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Sau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

2. Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý:

2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

4. Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

5. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

3. Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Từ phiên bản Windows 10 1803 trở lên bạn làm theo hướng dẫn sau để vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender:

Nhập Windows Defender Security Center vào ô tìm kiếm để mở Windows Defender Security Center, nhấp vào biểu tượng Settings ở góc dưới bên trái.

Kéo xuống và nhấp vào Virus & threat protection settings:

Tắt Real-time protection là được.

1. Mở ứng dụng Settings.

4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Tùy thuộc thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhưng nó cũng giúp phát hiện và ngăn chặn một số loại virus phổ biến, vì thế, bạn chỉ nên tắt Windows Defender khi định cài ứng dụng diệt virus khác.

4. Hướng dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Bên cạnh những phần mềm antivirus quen thuộc, thì trên máy tính Windows Vista trở lên đã có sẵn trình phòng chống virus Windows Defender. Công cụ này sẽ tiến hành bảo vệ máy tính theo thời gian thực, tránh máy tính khỏi những loại virus hay những mối đe dọa khác.

https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2:

Tải file đuôi zip xuống máy tính rồi giải nén file. Trong thư mục giải nén người dùng nhấn vào file exe để khởi chạy phần mềm Defender Control.

Chúng ta không cần phải thực hiện nhiều bước cài đặt như những công cụ khác. Dưới khay hệ thống cũng sẽ hiển thị biểu tượng của Defender Control.

Bước 3:

Giao diện khi Windows Defender tắt sẽ chuyển sang màu đỏ.

Khi kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Settings, người dùng cũng sẽ thấy thông báo bật lại công cụ.

Nếu giao diện của Defender Control chuyển sang màu vàng thì Windows Defender không thể hoạt động do chức năng bảo vệ thời gian thực đang bị tắt trên máy tính.

Show Defender Control: mở giao diện Defender Control.

Open Security Center: mở giao diện Windows Defender trên máy tính.

Enable Windows Defender: bật lại Windows Defender.

Disable Windows Defender: tắt Windows Defender.

Bước 5:

Ngoai ra trong giao diện công cụ khi nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh giao diện Windows Defender. Nhấn vào nút Menu và chọn Defender Settings để mở giao diện Windows Defender trong Settings.

Defender Control giúp người dùng kích hoạt nhanh Windows Defender ngay trên giao diện của công cụ mà chúng ta không cần phải kích hoạt theo cách thủ công. Phần mềm có dung lượng nhẹ và không cần phải thực hiện nhiều bước cài đặt.

5. Cách tắt Windows Security trong Windows 10 (phiên bản mới)

Windows Defender AV và ứng dụng Windows Security sử dụng các service có tên tương tự cho các mục đích cụ thể.

Ứng dụng Windows Security sử dụng Windows Security Service (SecurityHealthService hoặc Windows Security Health Service), sau đó sử dụng service Security Center (wscsvc) để đảm bảo ứng dụng cung cấp thông tin cập nhật nhất về trạng thái bảo vệ trên điểm cuối, bao gồm khả năng bảo vệ được cung cấp bởi các sản phẩm diệt virus của bên thứ ba, Windows Defender Firewall, tường lửa của bên thứ ba và các biện pháp bảo mật khác.

Các service này không ảnh hưởng đến trạng thái của Windows Defender AV. Việc tắt hoặc sửa đổi các service này sẽ không vô hiệu hóa Windows Defender AV và dẫn đến trạng thái bảo vệ thấp hơn trên điểm cuối, ngay cả khi bạn đang sử dụng sản phẩm diệt virus của bên thứ ba.

Windows Defender AV sẽ tự động bị tắt khi sản phẩm diệt virus của bên thứ ba được cài đặt và cập nhật.

Việc vô hiệu hóa service Windows Security Center sẽ không tắt Windows Defender AV hoặc Windows Defender Firewall.

Việc vô hiệu hóa service Windows Security Center sẽ không tắt Windows Defender AV hoặc Windows Defender Firewall

File có thể tải xuống bên dưới sẽ sửa đổi giá trị DWORD trong những registry key sau:

(Service Windows Defender Security Center)

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesSecurityHealthService

(Service Security Center)

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServiceswscsvc

DWORD Start

2 = On (Kích hoạt)

4 = Off (Vô hiệu hóa)

B1: Để tắt Windows Security cho tất cả người dùng, hãy tải xuống file Disable_Windows_Defender_Security_Center.reg này.

B2: Lưu file .reg vào desktop.

B3: Nhấp đúp vào file .reg đã tải xuống để hợp nhất.

B5: Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

B6: Bây giờ, bạn có thể xóa file .reg đã tải xuống nếu muốn.

Cách Tắt Windows Defender Trong Win 10

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để vô hiệu hóa Windows Defender, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt Windows Defender trong Win 10 sử dụng Group Policy và Registry.

Windows Defender Antivirus là một công cụ chống phần mềm độc hại có sẵn trong Windows 10 để bảo vệ thiết bị và dữ liệu của bạn chống lại virus, ransomware, phần mềm gián điệp và nhiều mối đe dọa bảo mật khác.

Mặc dù đây là một phần mềm chống vi rút bảo vệ mạnh mẽ và thậm chí tự động vô hiệu hóa khi phát hiện phần mềm cài đặt của bên thứ ba, nhưng không thể vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn như trong các phiên bản trước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tình huống khi bạn có thể không muốn sử dụng chương trình chống vi rút mặc định này. Ví dụ: khi thiết lập một máy tính kios không kết nối với internet và cũng được phép kết nối các thiết bị ngoại vi, hoặc khi thực hiện các tác vụ cụ thể sẽ bị chặn bởi tính năng bảo mật này. Vì vậy bạn sẽ muốn vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus, có một số cách để tắt Windows Defender vĩnh viễn bằng Group Policy Editor và Registry.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tắt vĩnh viễn Windows Defender trong Win 10 trên máy tính của bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các hướng dẫn để tạm thời tắt Windows Defender trên Win 10.

Cách tắt Windows Defender Win 10 bằng Local Group Policy

Nếu bạn đang chạy Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để tắt Windows Defender vĩnh viễn trên máy tính của mình với các bước sau:

1. Sử dụng phím tổ hợp Windows + R để mở lệnh Run

2. Nhập chúng tôi và nhấn OK để mở Local Group Policy

3. Duyệt qua đường dẫn sau:

4. Nhìn sang bên phải, Tìm và nhấn đúp vào Turn off Windows Defender Antivirus policy

7. Nhấn vào OK

Khi đã hoàn thành các bước, hãy khởi động lại máy tính để cập nhật các thay đổi.

Bạn sẽ nhận thấy rằng biểu tượng khiên sẽ vẫn ở trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ, nhưng đó là vì biểu tượng này là một phần của Windows Defender Security Center.

Bất cứ khi nào, bạn có thể kích hoạt lại Windows Defender Antivirus bằng các bước trên, nhưng ở bước thứ 5, hãy chọn Not Configured. Sau đó khởi động lại máy tính để cập nhật các thay đổi.

Cách tắt Windows Defender bằng cách sử dụng Registry

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy Windows 10 Home, bạn sẽ không có quyền truy cập vào Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, bạn có thể sửa đổi Registry để vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender mặc định bằng các bước sau:

Cảnh báo: Việc chỉnh sửa Registry rất rủi ro và nó có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho cài đặt của bạn nếu bạn không thực hiện đúng. Bạn nên sao lưu toàn bộ máy tính, laptop của mình trước khi tiếp tục.

1. Sử dụng phím tổ hợp Windows + R để mở lệnh Run

2. Nhập regedit, và nhấn OK để mở Registry

3. Duyệt qua đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Mẹo: Bây giờ bạn có thể sao chép và dán đường dẫn vào thanh địa chỉ của Registry mới để nhanh chóng chuyển đến đích

4. Nếu bạn không nhìn thấy DisableAntiSpyware, nhấn chuột phải vào Windows Defender, chọn New, và nhấn vào DWORD (32-bit) Value

6. Bấm đúp vào key vừa mới được tạo và đặt Value data từ 0 thành 1

Sau khi hoàn thành các bước, hãy khởi động lại máy tính để cập nhật lại các cài đặt và sau đó Windows Defender sẽ tự động tắt.

Nếu bạn không muốn tắt Windows Defender nữa, bạn có thể bật lại tính năng đó bằng các bước tương tự, nhưng ở bước thứ 6, hãy nhấp chuột phải vào DisableAntiSpyware và chọn tùy chọn Delete.

Cách tắt Windows Defender bằng ứng dụng Security Center

Trong trường hợp bạn chỉ đơn giản là muốn tạm thời tắt Windows Defender, thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Mở Windows Defender Security Center

2. Nhấn vào Virus & threat protection

3. Nhấn vào Virus & threat protection settings

Tuy nhiên, vì đây là giải pháp tạm thời, lần sau khi bạn khởi động lại máy tính, Windows Defender sẽ tự động bật lại trên máy của bạn.

Mặc dù chúng tôi hướng dẫn các cách để tắt Windows Defender trên Win 10, chúng tôi không khuyên bạn chạy một máy tính mà không có bảo vệ trước các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, luôn có những tình huống khi bạn có thể cần tắt tính năng bảo mật này trên máy tính của mình.

Cách Mở Windows Security Trong Windows 10

Như chúng ta đã biết, Windows 10 cung cấp cho người dùng trình bảo vệ chống virus mới nhất với Windows Security. Khi bạn khởi động Windows 10 lần đầu tiên, Windows Security sẽ được bật và chủ động bảo vệ thiết bị của bạn bằng cách quét các phần mềm độc hại (malicious software), virus, cũng như các mối đe dọa bảo mật khác.

Chú ý:

Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng chống virus khác, Windows Defender Antivirus có thể sẽ tự động tắt.

Nếu bạn đang chạy Windows 10 ở chế độ S, một số tính năng của Windows Security sẽ có khác biệt đôi chút. Windows 10 ở chế độ S được sắp xếp hợp lý cho sự bảo mật chặt chẽ hơn, do đó, các tùy chọn về khu vực bảo vệ chống virus và các mối đe dọa bảo mật cũng sẽ ít hơn. Sở dĩ có điều này là do tính năng bảo mật tích hợp của Windows 10 ở chế độ S tự động ngăn chặn virus và các mối đe dọa khác xuất hiện trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, các thiết bị chạy Windows 10 ở chế độ S sẽ tự động nhận các gói cập nhật bảo mật.

Trong các phiên bản trước của Windows 10, Windows Security được gọi là Windows Defender Security Center.

Windows Security sử dụng bảo vệ thời gian thực để quét các dữ liệu tải xuống cũng như các chương trình bạn chạy trên thiết bị của mình. Ngoài ra, Windows Update cũng tự động tải xuống các bản cập nhật cho Windows Security để giúp giữ cho thiết bị của bạn luôn an toàn và bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Windows Security sẽ cung cấp bản cập nhật bảo vệ chống virus bằng cách hiển thị cho bạn khi:

Thiết bị của bạn được quét lần cuối vì sự xuất hiện của các mối đe dọa.

Definition của bạn được cập nhật lần cuối. Definition là các tệp mà Windows Security sử dụng để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các mối đe dọa mới nhất.

Trình quét hiệu suất và độ ổn định của thiết bị được chạy để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả.

Windows Security có bảy vùng bảo vệ thiết bị và cho phép bạn chỉ định cách bạn muốn bảo vệ thiết bị của mình như sau:

Virus & threat protection: Theo dõi các mối đe dọa tiềm ẩn đối với thiết bị của bạn, tiến hành quét và nhận các gói cập nhật để giúp phát hiện những mối đe dọa mới nhất. Trong Windows 10 phiên bản 1709, Virus & threat protection cũng cung cấp thêm các tùy chọn để cấu hình cho việc truy cập thư mục được kiểm soát.

Account protection: Giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc bảo vệ danh tính của mình khi đăng nhập vào Windows bằng Account Protection trong Windows Defender Security Center. Account protection sẽ khuyến khích người dùng mật khẩu thiết lập thêm Windows Hello Face, vân tay hoặc mã PIN để đăng nhập nhanh hơn và sẽ thông báo cho người dùng Dynamic lock trong trường hợp Dynamic lock ngừng hoạt động vì điện thoại hoặc thiết bị Bluetooth của họ bị tắt.

Firewall & network protection: Quản lý các cài đặt cho Windows Defender Firewall và theo dõi những gì đang xảy ra với hệ thống mạng và kết nối Internet của bạn.

App & browser control: Cho phép bạn sử dụng Windows Defender SmartScreen để giúp vệ thiết bị của mình khỏi các ứng dụng, tệp, trang web và nội dung tải xuống có thể chứa nguy hiểm tiềm ẩn. Ngoài ra App & browser control cũng cung cấp tính năng bảo mật khai thác (exploit protection). Với tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt bảo vệ cho thiết bị của mình. Trong Windows 10 phiên bản 1709, phần này cũng cung cấp các tùy chọn để định cấu hình cho exploit protection.

Device security: Cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về các tính năng bảo mật được tích hợp trong thiết bị Windows của mình. Tính năng Device security mang đến cho bạn các báo cáo về trạng thái và cách thức quản lý các tính năng bảo mật được tích hợp sẽ trong thiết bị của mình, bao gồm cả các tính năng chuyển đổi để mang lại khả năng bảo vệ nâng cao hơn.

Device performance & health: Xem xét tình trạng hoạt động của thiết bị và giữ cho thiết bị của bạn “luôn sạch sẽ” cũng như luôn được cập nhật với phiên bản Windows 10 mới nhất.

Family options: Cung cấp quyền truy cập dễ dàng để quản lý các hoạt động trực tuyến của con bạn và các thiết bị trong gia đình bạn.

Bạn sẽ thấy một số vùng bảo mật sẽ hiển thị biểu tượng trạng thái:

Màu xanh lục nghĩa là thiết bị của bạn đang được bảo vệ đầy đủ cũng như không có bất kỳ mối đe dọa nào. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải triển khai thêm bất cứ thiết lập bảo mật nào.

Màu vàng có nghĩa là có một số đề xuất thiết lập các cài đặt an toàn cho bạn.

Màu đỏ cảnh báo bạn rằng có sự xuất hiện của rủi ro bảo mật, cần phải kiểm tra lại ngay.

Ví dụ: Giao diện của Windows Security:

Mở Windows Security từ biểu tượng ở khu vực thông báo

1. Nhấn vào biểu tượng Windows Security trên thanh tác vụ của bạn.

2. Bây giờ bạn đã có thể xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Mở Windows Security trong menu Start

1. Mở menu Start.

2. Nhấp vào Windows Security trong danh sách All Apps.

3. Bây giờ bạn đã có thể xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Mở Windows Security từ Settings

1. Mở Settings và nhấp vào biểu tượng Update & Security.

Lưu ý: Bắt đầu từ bản Windows 10 build 17093, trang cài đặt đã được đổi tên từ “Windows Defender” thành “Windows Security” ở phía bên trái, và thêm liên kết cho các vùng bảo vệ).

3. Bây giờ bạn đã có thể xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Xem và thay đổi các cài đặt trên Windows Security.

Bây giờ bạn có thể xem và thay đổi các cài đặt bạn thích ngay trên trang chủ.

Virus & threat protection

Virus & threat protection mang đến một cái nhìn mới về tính năng chống virus của bạn dẫu cho đó chỉ là một Windows Defender Antivirus đi kèm với phần mềm Windows 10 hay là một chương trình diệt virus AV từ một trong các đối tác trong hệ sinh thái của chúng ta. Nếu bạn đã chọn Windows Defender Antivirus, kết quả quét và thông tin về các mối đe dọa đối với thiết bị của bạn sẽ được hiển thị ở đây, hoặc bạn cũng có thể khởi chạy ứng dụng bảo vệ AV của bên thứ ba trực tiếp trong Virus & threat protection.

Account protection

Account protection giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc bảo vệ danh tính của mình khi đăng nhập vào Windows bằng Account Protection trong Windows Defender Security Center. Account protection sẽ khuyến khích người dùng mật khẩu thiết lập thêm Windows Hello Face, vân tay hoặc mã PIN để đăng nhập nhanh hơn và sẽ thông báo cho người dùng Dynamic lock trong trường hợp Dynamic lock ngừng hoạt động vì điện thoại hoặc thiết bị.

Firewall & network protection

Firewall & network protection cung cấp các thông tin về kết nối mạng và cài đặt tường lửa đang hoạt động trên Windows, cũng như các liên kết đến thông tin khắc phục sự cố mạng.

App & browser control

Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt, cho phép bạn điều chỉnh cài đặt SmartScreen cho các ứng dụng và trình duyệt giúp bạn được nhiều thông tin hơn và luôn được an toàn bằng cách cảnh báo bạn về các trang web độc hại tiềm ẩn, các file tải xuống và các ứng dụng không được công nhận trên Internet.

Device security

Device security giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng bảo mật được tích hợp trong thiết bị Windows của mình. Trang Device security cũng cung cấp cho bạn báo cáo về trạng thái và quản lý các tính năng bảo mật được tích hợp trong thiết bị của mình, bao gồm cả các tính năng chuyển đổi để cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao.

Device performance & health

Device performance & health cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về các bản cập nhật, trình điều khiển, thời lượng pin và dung lượng lưu trữ của Windows. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp tính năng Refresh Windows. Tùy chọn này sẽ giữ lại các tệp cá nhân và một số cài đặt Windows của bạn, và sẽ xóa hầu hết các ứng dụng để “làm mới” lại hệ thống, giúp cải thiện hiệu suất của thiết bị.

(Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 build 17704, Microsoft đã thêm một đánh giá mới cho dịch vụ thời gian trên Windows. Nếu Windows phát hiện thấy thiết bị của bạn không được đồng bộ hóa đúng cách với máy chủ thời gian của Microsoft và dịch vụ đồng bộ hóa thời gian bị tắt, Microsoft sẽ cung cấp tùy chọn để bạn bật lại).

Family options

Family options cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để kết nối với các tùy chọn gia đình trực tuyến có sẵn. Trang này có thể liên kết bạn với các thông tin về parental controls, tùy chọn thiết lập thói quen thời gian sử dụng màn hình, thiết lập báo cáo về hoạt động trực tuyến của con bạn và quản lý kiểm soát việc mua các ứng dụng và trò chơi. Bạn cũng có thể theo dõi độ ổn định và sự an toàn của thiết bị bằng tùy chọn này.