Cách Tắt Chức Năng Update Của Win 10

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tắt Hoàn Toàn Chức Năng Tự Động Auto Update Win 10
 • Điện Thoại Di Động Vsmart Live 4
 • Cục Rung Vsmart Live Sửa Lỗi Hỏng Rung Mất Chức Năng Rung
 • Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Vsmart Live
 • Vsmart Live Chính Hãng Giá Rẻ Nhất Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.hcm
 • Tắt update Windows 10 hay chặn Win 10 tự động cập nhật Windows 10 giúp bạn chặn được những phiền toái cho người dùng, để máy không cập nhật rất mất thời gian trong những lúc cần làm việc.

  • Có nên mua Dell Inspiron 3567 không
  • Hướng dẫn cách bật Bluetooth trên Laptop Win 7 Win 8 Win 10
  • Có nên mua Laptop HP cũ không

  Bởi vì không phải lúc nào tính năng tự động update Windows 10 cũng khiến cho hệ thống điều hành laptop của chúng ta hoạt động trơn tru, một số bản nâng cấp thế nhưng còn khiến cho máy tính bị xung đột phần mềm, trở thành con rùa chậm chạp hơn cả phiên bản trước rất nhiều.

  Trước khi tìm hiểu cách tắt window update win 10, chúng ta nên phân tích nhược điểm của update tự động win 10.

  Khi sử dụng update phiên bản thì cũng mang lại một số lợi ích về đầu ra, có những cập nhật rất hữu hiệu, bổ sung tính năng cho máy tính để bạn làm việc dễ dàng hơn. Cũng giống nhu điện thoại, tuy nhiên nó lại có qua nhiều nhược điểm.

  Nguyên nhân của sự khó chịu và muốn tắt update win 10 đến từ dung lượng ổ cứng mà bạn sẽ tốn thêm ổ cũng của minh. Không khó để người dùng có thể nhận ra họ đã “tốn kém” bao nhiêu Megabyte cho các update thường xuyên nếu không muốn nói là quá nhiều.

  Update win 10 khiến máy bị chậm

  Tuy nhiên, thật kinh khủng nếu bật tính năng tự động update win 10 của hệ điều hành. Dung lượng của file Windows dần dần sẽ tăng nhanh một cách chóng mặt. Cụ thể, phiên bản mới nhất Windows trên máy tính laptop giá rẻ có thể tăng lên tới hơn 12 GB chỉ sau 1 tuần bật tính năng update tự động cập nhật. Rõ ràng, với các máy tính cài nhiều chương trình hoặc có dung lượng ổ cứng thấp dưới 500 GB như ổ SSD thì đây là một nỗi kinh hoàng. Thật ra, sẽ không có vấn đề gì nếu như phần dung lượng ổ cứng này được tiêu hao một cách hợp lý. Đáng nói là các file update của Windows 10 lại hầu hết là các bản cập nhật bảo mật không mấy quan trọng nhưng lại có dung lượng đáng sợ. Ngoài ra, Windows luôn lưu lại cả file download khiến cho ổ cứng dung lượng bị tiêu hao nhanh chóng.

  Các chương trình auto update được Windows tự động tải về một cách âm thầm, lặng lẽ, mà đôi khi chúng ta không biết được (default settings – thiết lập mặc định). Điều này chắc chắn sẽ khiến cho kết nối tốc độ của bạn đáng kể giảm, đặc biệt là đối với khách hàng sử dụng gói mạng có tốc độ nhỏ chỉ khoảng 100kB/s và hạn chế như ở tại Việt Nam.

  Hãy tưởng tượng, một ngày bạn ngồi chơi game online, hay những loại phần mền photoshop thì đột nhiên thấy mạng chậm một cách khó hiểu, bạn tìm mọi cách để cải thiện mà không được thì nguyên nhân là do anh update. Rút cục, nguyên nhân lại là hệ thống đang download những file update dù có thể có lợi không mấy quan trọng. Thật tệ quá phải không?

  Một nguyên tắc thiết yếu cơ bản khi sử dụng phần mềm không bản quyền là tuyệt đối tránh xa chức năng auto update. Với Windows 10, đương nhiên mọi chuyện cũng… vẫn vậy. Bật autoupdate đồng nghĩa cho rằng với việc bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị Microsoft phát hiện đang sử dụng phiên bản lậu, bẻ khóa của Windows và dễ dàng bị bắt.

  Đương nhiên tại Việt Nam, khi 90% Windows 10 phiên bản là “Crack” (hoặc đang dùng thử nghiệm) thì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khiến bạn phải ngay lập tức tắt update win 10 bỏ tính năng này.

  Cách tắt chức năng update của win 10

  Bước 1: Mở ngay phần Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập chúng tôi vào đó rồi nhấn Enter thì thấy cửa sổ xuất hiện.

  Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn chọn tùy chỉnh theo key: Computer Configuration, Administrative Templates, sau đó Windows Components, tiếp Windows Update

  Bước 3: Tìm Conp Automatic Update trong mục update mở ra ở trên, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled, sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là đã tắt auto update win 10.

  Thực tế, tắt tính năng update của win 10 chỉ là một trong những quá trình tắt sử dụng dịch vụ của Windows. Vì vậy, bạn có thể dừng quá trình dịch vụ này bằng cách sử dụng các bước đơn giản sau:

  Bước 1. Để vào startup để tắt hoàn toàn window update win 10 mở lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó, gõ chúng tôi và nhấn Enter để đến thư mục nhanh nhất.

  Tắt update win 10 nhanh chóng

  Bước 3. Để tắt update win 10, dưới tab General, tìm Startup Type và đổi nó thành Disable.

  Cách tắt chế độ update của win 10 này cơ bản giống với cách tắt chế độ update win 10 thứ 1, được đánh giá là dễ dàng và khá triệt để.

  Cách tắt chức năng update của win 10 trong settting.

  Bước 1: Mở Control Panel trong pc, chọn mục System and Security và tìm Windows Update. Một bảng hội thoại hiện ra hãy lựa chọn Change Settings

  Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển bạn đế về trang riêng để tùy chỉnh các lựa chọn cho việc update.

  Bước 3: Chọn phần tinh chỉnh phù hợp tắt theo ý muốn. Nếu muốn tắt hoàn toàn window update win 10 thì các bạn chọn lựa chọn mục Never Check for Updates (Not Recommended): Không bao giờ kiểm tra cập nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Update And Shut Down Là Gì? Tắt Máy Khi Đang Update Có Sao Không?
 • Usb Wifi Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng, Lý Do Nên Sử Dụng Usb Wifi
 • Usb Thu Sóng Wifi Nào Tốt Nhất 2022? Top 10+ Mẫu Mã Bắt Sóng Mạnh
 • Usb Wifi 150Mbps Totolink N150Usm Trắng
 • Hướng Dẫn Trả Giá Và Theo Dõi Đơn Hàng Bằng Mã Vận Đơn Shopee
 • Cách Bật / Tắt Windows Update Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bật/ Tắt Windows Update Trên Win 10 Với 1 Click Chuột
 • Bật Tính Năng Trì Hoãn Windows Update Trên Win 10 Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Bật Tính Năng Onedrive Files On
 • 2 Cách Tắt,bật Tính Năng Tự Động Update Windows 10 Trên Máy Tính
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Chuyển Tiền Viettel Pay
 • Một số người dùng không muốn máy tính cập nhật thường xuyên, ảnh hưởng đến quá trình học tập làm việc như làm cho mạng lag, máy chậm trong lúc tải và cập nhật update, mất thời gian chờ đợi lúc tắt mở máy khi cài đặt update, thì có thể tắt update Windows 10 đi.

  Bạn có thể tùy chỉnh để tắt Windows Update Win 10 bằng Registry hoặc Services hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách nêu trên:

  Changelog:

  1. GUI Font and icons are too small
  2. Manual option for wuauserv in windows update enable process
  3. x64 bit version
  4. Some code Improvements

  Download:

  Giải nén ra, chạy file chúng tôi nếu bạn đang dùng Windows 10 32bit, Wub_x64.exe nếu bạn đang dùng Windows 10 64bit

  Tắt Windows 10 Update bằng Windows Update Block v1.6: chọn Disable Updates và nhấn Aplly Now

  Chờ trong giây lát …

  Cho đến khi biểu tượng Service Status chuyển sang màu đỏ là đã tắt Update Win 10 thành công:

  Chọn Enable Updates và nhấn Aplly Now

  Đến khi biểu tượng Service Status chuyển sang màu xanh là đã bật thành công:

  Bật / Tắt Windows Update Win 10 chỉ với 2 bước đơn giản:

  Bước 1. Mở Services bằng cách gõ services vào hộp thoại tìm kiếm của windows như hình dưới.

  (hoặc chuột phải vào This PC chọn Manage → Services and Applications → Services)

  Bước 2. Tìm đến dòng Windows Update, nhấn đúp vào để mở lên: nhấn Stop, ở Startup type chọn Distable rồi nhấn Ok để xác nhận.

  Như vậy là đã tắt Windows Update Win 10 thành công.

  Nếu muốn bật lại Windows Update Win 10, ở Startup type bạn chọn Automatic, rồi nhấn Apply để nút Start hiện lên → nhấn vào nút Start.

  Bước 1. Mở Registry Editor bằng cách nhấn Windows tìm regedit hoặc nhấn phím tắt Windows + R để mở Run và gõ vào regedit

  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

  Đã tắt Windows 10 Update thành công, khi bạn truy cập Windows Update sẽ thấy dòng thông báo “*Some settings are managed by your organization” và không thể Check for updates (kiểm tra cập nhật) được nữa.

  Thực hiện tương tự, đến Bước 4Value data nhập vào số 0 rồi nhấn OK

  Tắt Windows Defender windows 10

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Hay Không?
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Thành Công 100%
 • Cách Tắt Update Win 10, Chặn Cập Nhật Windows 10 Pro, Home
 • Cách Tắt Windows Update Trên Windows 10
 • +15 Usb Thu Sóng Wifi Tốt Nhất (2021)
 • Bật Tính Năng Trì Hoãn Windows Update Trên Win 10 Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Bật Tính Năng Onedrive Files On
 • 2 Cách Tắt,bật Tính Năng Tự Động Update Windows 10 Trên Máy Tính
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Chuyển Tiền Viettel Pay
 • Viettelpay Thay Giao Diện Mới
 • Viettelpay Là Gì? Những Tính Năng Nổi Bật Của Viettelpay
 • Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất Làm thế nào để sử dụng tính năng trì hoãn Windows Update trên Windows 10 ? Hướng dẫn tạo khung giờ làm việc và cấp Windows Update tự động khởi động lại máy tính trong khoảng thời gian đó..

  Tính năng trì trệ Windows Update được Microsoft tích hợp vào Windows 10 Version 1703 hay còn gọi là Windows 10 Creators. Đây là một tính năng theo mình thấy là tuyệt lắm vời, nó giúp cho người sử dụng không cần phải tìm cách tắt tính năng Windows Update đi nữa, mà vẫn đáp ứng được Windows hoạt động 1 cách ổn định, vì như bạn biết đó, khi bạn vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10 đi thì có đồng loạt các hệ lụy kéo theo, thí dụ như bạn sẽ không truy cập vào được Windows Store, không sử dụng được Cortana….. và nhiều thứ khác nữa.

  Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chỉ dẫn chi tiết cho các bạn phương pháp để trì hoãn Windows Update trên Windows 10 hoặc là chặn Update Windows tự động Restart lại máy tính trong khung giờ bạn làm việc .

  Điều này rất là quan trọng đấy nha, tôi đã gặp nhiều tình huống giở khóc giở cười đó là: Bạn mình trang bị lên thuyết trình Slide thì máy tính giở chứng Update, mà Update thì bạn biết rồi đấy, sau khi Update xong nó sẽ phải tự động khởi động lại máy tính và bắt đầu cài đặt các bản Update mà nó vừa tải xuống, lâu thì đừng hỏi….

  1. Cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính trong khung giờ làm việc

  + Bước 1:

  • Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho những bạn, đó chính là tạo khung giờ để cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính đấy.
  • Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập tính năng trì trệ Windows Update. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở phần sau.

  + Bước 3: Okay, giờ bạn hãy chọn tính năng Change active hours . Ở đây mình sẽ chọn khung giờ từ 8h sáng cho tới 10 giờ tối.

  2. Trì hoãn Windows Update trên Windows 10

  OK, giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Windows 10. Bạn hãy chọn nốt tính năng còn sót lại đó là Advanced options như tôi đã nói bên trên để bắt đầu thiết lập nào.

  Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again.

  (1) Khi bạn bật ON chọn lựa này thì có tức là bạn sẽ tắt Windows Update trong 35 ngày.

  A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day:

  (2) Bản cập nhật tính năng kể cả các tính năng và cải tiến mới. Nó cũng đều có thể được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn chọn, nhiều đặc biệt là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có thể trì hoãn Windows Update lên đến một năm đó.

  A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days:

  (3) Trì hoãn kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật về vấn đề bảo mật. Nó có thể được trì trệ trong X ngày. X là số ngày bạn chọn. Tối đa là một tháng nha các bạn.

  Tips: Chia sẻ với những bạn một mẹo nhỏ để đảm bảo an toàn hơn đó là: Bạn hãy bật chế độ phi cơ trên Windows 10 nếu như bài thuyết trình của bạn không được dùng đến mạng Internet. Để đáp ứng rằng trong quá khi thuyết trình máy tính không dở chứng… Cẩn thận một ít vẫn tốt hơn phải không các bạn 😛

  Lời kết

  OK, việc sử dụng tính năng trì hoãn Windows Update trên Windows 10 cũng tương đối đơn giản phải không các bạn. Đây là một tính năng mình nghĩ là rất cần thiết trên Windows 10, nó sẽ giảm thiểu các rủi do không đáng có cho người sử dụng.

  Kiên Nguyễn – chúng tôi

  Từ khóa bài viết:

  Bài viết Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bật/ Tắt Windows Update Trên Win 10 Với 1 Click Chuột
 • Cách Bật / Tắt Windows Update Win 10
 • Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Hay Không?
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Thành Công 100%
 • Cách Tắt Update Win 10, Chặn Cập Nhật Windows 10 Pro, Home
 • Tắt Auto Update Win 10 Bằng 1 Click

  --- Bài mới hơn ---

 • Tắt Auto Update Win 10 Vĩnh Viễn 2022 Tỉ Lệ Thành Công 100%
 • Cách Làm Thẻ Atm Viettelpay Online Tại Nhà Nhanh Nhất Trong 15 Phút
 • Cách Làm Thẻ Atm Viettelpay Online Đăng Ký Qua Mạng 2022 Lấy Liền
 • Thẻ Viettelpay Rút Tiền Ở Đâu Có Mất Phí Không? Cách Rút Tiền Mặt
 • Cách Làm Thẻ Viettelpay Online Đăng Ký Trực Tuyến Tại Nhà
 • Tìm hiểu về Auto Update

  Windows Auto Update Win 10 là tiện ích tự động cập nhật các bản sửa đổi của HĐH Windows mới nhất. Khi đó, máy tính của bạn sẽ kết nối với trang chủ của Microsoft thông qua kết nối Internet. Sau đó nó sẽ tự động tải các gói cài đặt mới về máy tính của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn điều này diễn ra, có thể vì những lí do mình kể ở trên. Bạn có thể tắt chức năng tự động cập nhật này đi. Và chỉ khi nào cần, bạn mới yêu cầu máy cập nhật.

  Ưu điểm của việc tắt Auto Update Win 10

  Sau khi tắt Windows Auto Update, bạn sẽ không gặp phải một số tình huống khó chịu như sau:

  • Vì thời gian cập nhật khá dài. Dĩ nhiên, trong quá trình cập nhật, máy tính của bạn sẽ bị chậm và hơi lag nếu cấu hình thấp.
  • Tránh một số trường hợp xấu rằng máy tính sau khi nâng cấp sẽ bị đóng băng và hoạt động kém hơn so với trước khi cập nhật.
  • Thêm nữa. Đối với những bạn “mù tịt” về máy tính, sợ làm hỏng Win, thì nên tắt nó đi. Bởi vì không phải tất cả các máy tính có thể cập nhật trơn tru và hoàn chỉnh được. Nó vẫn có xác suất lỗi khá cao.
  • Và chắc chắn, đối với những đang sử dụng Windows ‘Lậu’ hay sử dụng các sản phẩm Crack. Việc tắt Auto Update Win 10 để tránh bị Microsoft phát hiện và làm hỏng Key của bạn.

  Nhược điểm của Tắt Windows Auto Update Win 10

  Sau khi tắt Windows Update. Máy tính của bạn sẽ có một số hạn chế nhất định. Có thể kể đến như:

  • Tắt Cập nhật Windows 10 có nghĩa là bạn tắt tính năng Cập nhật của Windows Defender (công cụ chống vi-rút có sẵn trên Windows 10). Vì vậy phần mềm chống vi-rút này sẽ không được cập nhật để chặn các mẫu vi-rút mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã và đang sử dụng một phần mềm chống vi-rút khác trên máy tính thì vấn đề này không quan trọng lắm.
  • Sau khi tắt Cập nhật, bạn không thể vào Cửa hàng để cài đặt ứng dụng mà thay vào đó, bạn sẽ phải cài đặt thủ công, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • Windows Update là để sửa lỗi, vá lỗ hổng cho các phiên bản trước. Và đặc biệt là các tính năng mới liên tục được cập nhật. Không cập nhật nghĩa là bạn sống với các lỗ hổng và lỗi còn sót lại trong phiên bản cũ. Và tất nhiên, bạn sẽ không được trải nghiệm các tính năng mới do Microsoft cung cấp.
  • Một điều nữa là. Windows 10 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Do đó, nó cần được cập nhật, sửa chữa và cập nhật với nhiều tính năng mới để cải thiện HĐH Windows cho tối ưu nhất.

  Hướng dẫn Tắt Auto Update Win 10

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

  Thủ Thuật Hay: [Mẹo Hay] Cách Xóa File Cứng Đầu Trên Máy Tính Trong 5 Phút

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tắt Tính Năng Tự Động Cập Nhật Trên Windows 10 【Topvn】
 • Cách Bật/tắt Tính Năng Pause Updates Cho Windows Update Trong Windows 10
 • Hướng Dẫn Bạn Đọc Cách Tắt Update Win 10 Thành Công 100%
 • Cách Tắt User Account Control (Uac) Trong Win 10
 • 5 Cách Tắt Uac (User Account Control) Windows 10
 • Cách Bật/ Tắt Windows Update Trên Win 10 Với 1 Click Chuột

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Tính Năng Trì Hoãn Windows Update Trên Win 10 Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Bật Tính Năng Onedrive Files On
 • 2 Cách Tắt,bật Tính Năng Tự Động Update Windows 10 Trên Máy Tính
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Chuyển Tiền Viettel Pay
 • Viettelpay Thay Giao Diện Mới
 • data-full-width-responsive=”true”

  Vì Windows 10 là một hệ điều hành mới và cũng là phiên bản cuối cùng nên Microsoft liên tục tung ra những bản Update để vá lỗi, cập nhật thêm các tính năng khác nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

  Tuy nhiên, việc Update thường xuyên đôi khi lại gây khó chịu với nhiều người, nhất là đối với các Game thủ và dân văn phòng, bởi việc Update Windows có thể gây ra một số lỗi trong quá trình sử dụng. Và thực tế là không phải ai cũng biết cách tắt Windows Update trên Windows 10 hoàn toàn đâu.

  Chính vì thế nên hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một công cụ hỗ trợ tắt Windows Update hoàn toàn được phát hành bởi công ty cung cấp phần mềm bảo mật Greatis Software, công cụ mang tên StopUpdate10.

  Note: Công cụ StopUpdate10 hỗ trợ phiên bản phần mềm Portable nên bạn không cần phải cài đặt, sau khi tải về thì bạn có thể sử dụng luôn.

  Một số tính năng cơ bản nhưng rất hữu ích cho việc quản lý Windows 10 đó là :

  • Ngăn chặn Windows Update.
  • Ngừng nâng cấp bắt buộc.
  • Ngừng thông báo nâng cấp gây phiền nhiễu.
  • Khôi phục lại tính năng Update dễ dàng.
  • Phần mềm miễn phí 100%.
  • Giao diện đơn giản, trực quan và dễ sử dụng.
  • Bật hoặc Tắt Windows Update dễ dàng.
  • Và quan trọng là StopUpdates10 không xóa các tập tin, không thay đổi quyền tập tin hoặc các hành động phá hoại khác. Công việc của nó chỉ là ngăn chặn Windows Update mà thôi.
  • Công cụ này sẽ tạo khóa đăng ký chính sách để chặn cập nhật.
  • Chặn thực thi một số quy trình được Microsoft sử dụng để ngăn chặn cập nhật.

  data-full-width-responsive=”true”

  1. Chặn Windows Update trên Win 10.
  2. Ngừng bắt buộc cập nhật.
  3. Chặn thông báo Update.
  4. Dễ dàng khôi phục lại tính năng Windows Update.

  Và bạn có thể thấy dòng chữ Windows Update is not blocked nghĩa là mình vẫn chưa chặn Windows Update rồi đó.

  Đây là một Freeware của Greatisoftware và hoàn toàn không có virus nên các bạn có thể yên tâm sử dụng nó để chặn Windows 10 tự động Update lên bản mới, thậm chí các bạn có thể dùng nó với mục đích thương mại cũng được.

  Và tuyệt vời hơn, chúng ta vẫn có thể khôi phục Windows Update bất kì khi nào cần thiết.

  Việc sử dụng StopUpdate10 để tắt Update trên Windows 10 là quá dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được, ngay cả với những người ít am hiểu về máy tính nên mình nghĩ phần mềm này là sự lựa chọn tốt nhất cho việc ngăn chặn và quản lý Windows Update.

  Hi vọng phần mềm này sẽ giúp ích được cho các bạn, nhất là các gamer thủ !

  CTV: Lực Phạm – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bật / Tắt Windows Update Win 10
 • Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Hay Không?
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Thành Công 100%
 • Cách Tắt Update Win 10, Chặn Cập Nhật Windows 10 Pro, Home
 • Cách Tắt Windows Update Trên Windows 10
 • Tắt Chức Năng Update Win 10: Nên Hay Không Nên? Làm Sao Để Tắt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Ngăn Windows 10 Tự Khởi Động Lại
 • Cách Đối Phó Với Máy Tự Động Restart Trong Windows 8, 10
 • How Broadcast Your Windows 10 Device To Another Computer
 • Hướng Dẫn Kích Hoạt Và Sử Dụng Remote Desktop Trên Máy Tính Windows 10
 • Sử Dụng Chức Năng Reset Của Win 10
 • Windows Update là một cơ chế hoạt động của hệ điều hành Windows. Nó giúp bạn có thể fix các lỗi về bảo mật, tăng hiệu năng sử dụng giúp cho máy tính của bạn. Nói cách khác, Windows Update chính là bản cập nhật dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft.

  Windows Update có thể hoạt động trên các hệ điều hành Win sau:

  • Microsoft Windows NT® 4.0
  • Windows Me
  • Windows 98
  • Windows 2000
  • Microsoft Windows Server™ 2003
  • Windows XP
  • Windows 7
  • Windows 10

  Windows Update vốn là 1 tính năng tốt với nhiệm vụ sữa lỗi và làm hệ thống hoàn thiện hơn, tuy nhiên nếu chiếc máy tính ấy cứ báo update suốt ngày thì chắc hẳn đó sẽ là một sự phiền nhiễu nho nhỏ đối với người dùng. Vậy liệu nên bật hay tắt tính năng Windows Update này?

  Câu trả lời ở đây chính là nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành có bản quyền thì bạn hãy bật tính năng Windows Update lên, nó sẽ giúp bạn loại bỏ những lỗi phát sinh, khiến máy tính của bạn chạy “êm” hơn. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn không có lisence (còn gọi là máy crack) thì bạn nên tắt chức năng update của máy đi.

  Lý do là vì Microsoft sẽ phát hiện ra điều bất thường khi bạn sử dụng máy crack để update Windows. Khi đó, họ sẽ khóa tính năng crack trên máy tính của bạn lại và máy sẽ rơi vào tình trạng: nền chuyển sang màu đen kịt, các chức năng bảo vệ mất hết tác dụng và mỗi khi khởi động lại máy tính, bạn nhận được thông báo đều như vắt chanh. Và điều ấy quả thực rất bất tiện!

  Cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị, bạn hãy chọn chế độ “Notify to schedule restart”. Nhớ bỏ dấu tích trong 2 ô “Give me updates for other Microsoft products when I update Windows” và “Defer upgrades”. Vậy là xong!

  Ngoài Administrative Tools, bạn còn có thể sử dụng Group Policy Editor để tắt chức năng update Win 10 trên máy. Hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Tiếp đó, bạn nhập chúng tôi vào rồi nhấn “Enter”.

  Nếu như bạn không muốn tắt hẳn tính năng tự động update của Windows thì bạn có thể tận dụng tính năng “Set as metered connection” để trì hoãn cập nhật (hãy nhớ cách này chỉ hiệu quả nếu máy bạn sử dụng Wifi). Cách làm như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Lỗi Automatic Repair Loop Trên Windows 10
 • Cách Sử Dụng Công Cụ Startup Repair Để Khắc Phục Sự Cố Trong Windows 7
 • Cách Hiển Thị Repair Your Computer Khi Khởi Động Windows 7
 • Khắc Phục Lỗi Khởi Động Windows Bằng Startup Repair
 • Cách Chạy Startup Repair Trong Windows 10
 • Cách Tắt Tính Năng Share Experiences Trên Windows 10 Creators Update

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Tính Năng Near Share Trên Windows 10
 • Cách Bật/ Tắt Near Share Trên Windows 10, Tính Năng Chia Sẽ Nhanh
 • Tắt Update Win 10 Pro, Chặn Cập Nhật Windows 10
 • Những Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10 Creators Update
 • Những Tính Năng Ẩn Thú Vị Trên Win 10 Mà Bạn Không Biết ?
 • Với tính năng Share experiences, thậm chí bạn có thể mở ứng dụng từ xa để tiếp tục công việc của mình. Tùy thuộc vào từng ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng điều khiển từ xa, chia sẻ liên kết web và gửi thông báo trên các thiết bị, bao gồm trên các thiết bị Windows 10, Xbox, iOS Android.

  Share experiences là một trong những tính năng trong Project Rome. Trước khi bản cập nhật Windows 10 Creators Update được phát hành, tính năng này còn được biết đến với tên gọi là Cross-Device Experiences.

  Ý tưởng của Project Rome khá đơn giản, bạn liên tục đổi các thiết bị trong một ngày và không phải tất cả các thiết bị này đều là thiết bị Windows 10, và các ứng dụng, giống như dữ liệu của bạn, không được giới hạn trong một thiết bị.

  Bằng cách sử dụng Project Rome, các nhà phát triển có thể kết nối các ứng dụng và dịch vụ của ứng dụng trên các thiết bị và nền tảng cung cấp cho người dùng trải nghiệm tiếp theo bất kể thiết bị họ đang sử dụng là gì.

  Trên Windows 10 tính năng Share experiences được kích hoạt (mở) theo mặc định, nhưng nếu tính năng này không hoạt động đồng nghĩa với việc có thể nó đã bị vô hiệu hóa (tắt) trên hệ thống của bạn.

  Có rất nhiều tính năng trên Windows bị vô hiệu hóa, người dùng không thể sử dụng, lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa là một ví dụ, Windows Defender hỗ trợ bảo vệ dữ liệu máy tính, tránh những trường hợp bị phần mềm gián điệp, virus xâm nhập, khi bị vô hiệu hóa, bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa để kích hoạt lại tính năng này.

  Hoặc nếu không quan tâm đến việc chia sẻ trải nghiệm giữa các thiết bị, bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings để tắt, bật hoặc thay đổi cài đặt của thiết bị.

  Bước 4: Bật hoặc tắt tùy chọn Share across devices bằng cách sử dụng nút chuyển đổi sang ON hoặc OFF.

  Bật, tắt tính năng Shared experiences trên Windows 10

  Nếu kích hoạt tính năng này, lưu ý rằng có một menu dạng thả chứa các tùy chọn để chia sẻ hoặc nhận từ các thiết bị được kết nối với tài khoản Microsoft của bạn hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tùy chọn để sử dụng trải nghiệm này với bất kỳ thiết bị nào gần đó.

  Hiện tại, chỉ có một số ít các ứng dụng hỗ trợ Project Rome, điểu này là bởi vì các nhà phát triển cần phải áp dụng chức năng này vào các dịch vụ của họ.

  Tuy nhiên, dự kiến tính năng này sẽ thay đổi trên bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update sẽ được phát hành tới, cho phép các nhà phát triển “có thêm lý do” để áp dụng tính năng này, chẳng hạn như với Timeline, tính năng này sẽ giúp thúc đẩy sự tham gia của người dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bật Tính Năng Near Share Trên Windows 10
 • Mở Khóa Các Tính Năng Ẩn Trên Windows 10 Bằng Mach2 Và Registry
 • Một Số Tính Năng Thú Vị Của Windows 10 Mà Bạn Nên Biết
 • Cách Bật Chế Độ Tìm Kiếm Nâng Cao Trong Windows 10
 • Cách Bật/tắt Tính Năng Đo Kết Nối Ethernet Trong Windows 10
 • Tắt Update Win 10 Pro, Chặn Cập Nhật Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10 Creators Update
 • Những Tính Năng Ẩn Thú Vị Trên Win 10 Mà Bạn Không Biết ?
 • Những Tính Năng Thú Vị Vẫn Chưa Xuất Hiện Trên Windows 10 Creators
 • Những Tính Năng Thú Vị Của Photo Trên Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 4 Cách Tắt Windows Defender Trong Win 10 (Cập Nhật 2022)
 • Tắt update Win 10 pro- Microsoft sẽ tạm thời ngừng phát hành phiên bản Windows 10 October 2022 Update để tập trung sửa lỗi mất dữ liệu của người dùng. Vì thế các bạn có thể tắt update Windows 10 pro, chặn cập nhật windows 10 tự động để tránh những trường hợp xấu tương tự xảy ra vào những lần sau.

  Không phải lúc nào tính năng tự động update Windows 10 cũng khiến cho hệ thống máy tính của bạn hoạt động trơn tru, một số bản cập nhật còn khiến cho máy tính bị xung đột phần mềm, trở nên ì ạch và chậm chạp hơn cả phiên bản trước. Để không còn gặp phiền phức này, các bạn có thể hoàn toàn tự tắt update windows 10 bằng rất nhiều cách hết sức đơn giản.

  1. Nhấn phím logo Windows + R cùng lúc để gọi hộp Run.
  2. Cuộn xuống Windows Update và bấm đúp vào

  Tính năng này không có sẵn trong phiên bản Trang chủ. Vì vậy, chỉ khi bạn chạy Windows 10 Professional, Enterprise hoặc Education, bạn mới có thể sử dụng Trình chỉnh sửa để thay đổi cài đặt để ngăn Windows 10 tự động cập nhật.

  • Nhấn phím logo Windows + R, sau đó nhập chúng tôi và nhấp OK.
  • Nhấp đúp vào ” Conp Automatic Updates“.
  • Chọn ” Disabled” ở bên trái và nhấp vào Apply và “OK” để tắt tính năng cập nhật tự động của Windows.

  Lưu ý: Nếu bạn cần cập nhật phiên bản Windows của mình sau, bạn có thể lặp lại các bước ở trên, sau đó chọn Bật để bật tính năng này, để bạn có thể tiếp tục tải xuống các bản cập nhật.

  Hiểu rằng phương pháp này sẽ không hoạt động đối với các kết nối Ethernet. Bạn chỉ có thể tắt cập nhật tự động bằng cách sử dụng phương pháp này trên kết nối Wi-Fi. Nếu máy tính của bạn được kết nối với WiFi, bạn có thể thử điều này để dừng cập nhật tự động Windows 10.

  1. Nhấp vào nút Start ở dưới cùng bên trái trên màn hình của bạn, sau đó nhấp vào ứng dụng “Settings “.
  2. Nhấp vào “Network & Internet”.
  1. Nhấp vào WiFi trong khung bên trái, sau đó nhấp vào tên kết nối Wifi của bạn.
  2. Nhấp để bật Đặt làm kết nối đồng hồ.

  Mẹo bổ sung: Chỉnh sửa sổ đăng ký là rủi ro và nó có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho cài đặt của bạn nếu bạn không thực hiện đúng. Bạn nên sao lưu toàn bộ máy tính trước khi tiếp tục. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng phần mềm sao lưu miễn phí này để sao lưu dữ liệu của bạn theo ba bước: Bước 1: Khởi chạy phần mềm EasUS Todo Backup và sau đó chọn ” File Backup “, ” Disk/partition Backup ” hoặc ” System Backup ” cho mục đích sao lưu khác nhau.

  Bước 2: Chọn system, disk partition, file hoặc ứng dụng mà bạn muốn sao lưu. Sau đó chọn một điểm đến nơi bạn muốn lưu trữ tệp sao lưu.

  Bước 3: Nhấp vào ” Proceed ” để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

  Với bản sao lưu trong tay, giờ đây an toàn để tùy chỉnh bản cập nhật Windows 10 mà không nhận bất kỳ bản cập nhật bắt buộc nào trên máy tính của bạn. Đây là cách thực hiện thay đổi trong Registry:

  1. Sử dụng phím Windows + phím tắt R để mở lệnh Run.
  2. Nhập regeditvà bấm OK để mở Registry.

   Duyệt qua đường dẫn sau:

  HKEY_LOCAL_MACHINE PHẦN MỀM Chính sách Microsoft Windows

  1. Nhấp chuột phải vào phím Windows (folder), chọn ” New ” và sau đó nhấp vào ” Key “.
  2. Đặt tên cho khóa mới là “WindowsUpdate” và bấm “Enter“.
  3. Nhấp chuột phải vào khóa vừa tạo, chọn new ” và nhấp vào Key “.
  1. Đặt tên cho khóa mới AU và nhấn Enter.

   Bên trong khóa vừa tạo, nhấp chuột phải ở phía bên phải, chọn “New ” và nhấp vào ” DWORD (32-bit) Value “.

  2. Đặt tên cho khóa mới AUOptions và nhấn Enter.

   Bấm đúp vào khóa vừa tạo và thay đổi giá trị của nó thành 2. Đó là “Notify for download and notify for install “. Nhấp vào “OK“.

  3. Đóng Registry để hoàn thành

  Sử dụng giá trị này sẽ ngăn Windows 10 tự động tải xuống các bản cập nhật và bạn sẽ nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi cập nhật Windows 10 tự động một cách hiệu quả.

  Đó là cách bạn có thể thực hiện để vô hiệu hóa cập nhật Windows 10 theo mọi cách. Mỗi phương pháp đã được chứng minh là hoạt động miễn là bạn muốn tắt tất cả các bản cập nhật tự động trong Windows 10.

  Chúc Bạn Thành Công

  Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bật/ Tắt Near Share Trên Windows 10, Tính Năng Chia Sẽ Nhanh
 • Cách Sửa Lỗi Tính Năng Near Share Trên Windows 10
 • Cách Tắt Tính Năng Share Experiences Trên Windows 10 Creators Update
 • Cách Bật Tính Năng Near Share Trên Windows 10
 • Mở Khóa Các Tính Năng Ẩn Trên Windows 10 Bằng Mach2 Và Registry
 • 2 Cách Tắt,bật Tính Năng Tự Động Update Windows 10 Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Chuyển Tiền Viettel Pay
 • Viettelpay Thay Giao Diện Mới
 • Viettelpay Là Gì? Những Tính Năng Nổi Bật Của Viettelpay
 • Viettelpay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Viettel Pay
 • Vsmart Cập Nhật Vos 2.5 Cho Vsmart Live, Bổ Sung Rất Nhiều Tính Năng Mới Thú Vị
 • Khi nào nên tắt update Windows 10:

  – Không muốn dành thời gian cập nhật hệ thống sau khi tắt máy.

  – Sợ sau khi update sẽ được lỗi phần mềm.

  – Cảm thấy máy tính có vẻ yếu và sợ sau khi update máy sẽ chậm hơn.

  Các rủi ro sẽ xảy ra khi bạn không update Windows 10:

  – Các phần mềm đi theo Windows 10 cũng không thể update được

  – Có thể dẫn đến việc máy tính bị nhiễm virus

  – Bạn sẽ chưa được hỗ trợ các tính năng mới khi Windows 10 update.

  1. Hướng dẫn tắt/bật tính năng tự động update Windows 10 trên máy tính vĩnh viễn​

  * Ưu điểm:

  – Tắt Windows Update vĩnh viễn, restart máy Windows Update vẫn bị tắt.

  * Nhược điểm:

  – Thao tác thi hành hơi phức tạp.

  * Hướng dẫn tắt update trong Services​:

  * Hướng dẫn bật update trong Services:

  2. Hướng dẫn tắt/bật tính năng tự động update Windows 10 trên máy tính tạm thời

  * Ưu điểm:

  – Thao tác thực hiện dễ dàng hơn.

  * Nhược điểm:

  – Chỉ tạm thời trì hoãn update, khi tắt tính năng hoặc đổi mạng Wifi thì Windows sẽ tiến hành update.

  * Hướng dẫn tắt update bằng thiết lập kết nối WiFi ở chế độ Metered connection:

  * Hướng dẫn bật update bằng thiết lập kết nối WiFi ở chế độ Metered connection:

  Trên này là 2 cách tắt/bật update trên Windows 10. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

  Từ khóa: laptop, windows 10, windows update, cách tắt update trên Windows 10, làm thế nào để tắt tự động cập nhật windows, cách tắt update trên windows 10

  laptop, windows 10, windows update,cách tắt update trên Windows 10, làm thế nào để tắt tự động cập nhật windows, cách tắt update trên windows 10

  Bài viết (post) 2 cách tắt,bật tính năng tự động update Windows 10 trên máy tính – chúng tôi được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bật Tính Năng Onedrive Files On
 • Bật Tính Năng Trì Hoãn Windows Update Trên Win 10 Chuẩn Nhất
 • Cách Bật/ Tắt Windows Update Trên Win 10 Với 1 Click Chuột
 • Cách Bật / Tắt Windows Update Win 10
 • Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Hay Không?
 • Cách Bật, Tắt Tính Năng Timeline Trên Windows 10 Spring Creators Update

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở Khóa Các Tính Năng Ẩn Trên Windows 10 Bằng Một Số Thủ Thuật Registry
 • Tổng Hợp Các Tính Năng Trên Window 10 Tháng Này
 • Cùng Xem Qua Những Tính Năng Mới Trên Windows (Phone) 10
 • Những Điểm Mới, Tính Năng Mới Trên Windows 10 Mobile
 • Các Tính Năng Về Windows 10 Cho Điện Thoại
 • Timeline là một trong những tính năng chính được giới thiệu trong bản Windows 10 Spring Creators Update (phiên bản 1803) mới nhất của Microsoft. Với tính năng Timeline, bạn có thể dễ dàng quay trở lại làm việc với những gì bạn đang làm ở thời điểm trước đó. Nó hỗ trợ với các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính bạn.

  Với tính năng Time line này, bạn có thể xem các hoạt động của mình trong 30 ngày qua và tiếp tục các hoạt động đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Có nghĩa ngoài khả năng xem lại hoạt động, bạn còn có thể quay trở lại làm việc với ứng dụng tại thời điểm đó. Ví dụ: nếu bạn đã duyệt qua một trang web trên Microsoft Edge cách đây hai tuần, bạn có thể quay trở lại cùng một trang web bằng một cú nhấp chuột với tính năng Timeline này.

  Để xem Timeline của bạn, sử dụng tổ hợp phím Windows + phím Tab hoặc nhấp vào biểu tượng Task View trên thanh tác vụ. Ở đầu màn hình Task View, bạn có thể xem tất cả các hoạt động đang diễn ra trên máy tính của bạn ngay bây giờ. Để xem các hoạt động trong quá khứ, sử dụng thanh cuộn ở phía bên phải.

  Mặc dù đây là tính năng nổi bật của Windows 10, nhưng không phải ai cũng đều có nhu cầu sử dụng tính năng này. Thứ nhất không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ Time line. Ngoài ra nếu bạn lo ngại về vấn đề bảo mật, người dùng khác có thể xem lịch sử sử dụng máy tính của bạn.

  Hướng dẫn cách bật hoặc tắt Timeline trong Windows 10 Spring Creators Update

  Tham khảo ngay cách Xem, chỉnh sửa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Microsoft Edge

  Bước 2: Ở đây, bạn có thể yêu cầu Windows 10 hiển thị các hoạt động bằng cách di chuyển thanh trượt bên cạnh tài khoản của bạn đến vị trí tắt. Tuy nhiên điều này chỉ ngăn Windows 10 hiển thị các hoạt động trong quá khứ của bạn trong màn hình task view mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Windows 10 Anniversary Cập Nhật Nhiều Tính Năng Mới Và Tốt Hơn
 • Cập Nhật Windows 10 Apr 2022 Update Có Gì Mới?
 • 10 Tính Năng Hay Trên Windows 10 Cần Biết
 • 9 Tính Năng Hay Nhất Trên Bản Cập Nhật Windows 10 Vừa Ra Mắt
 • Thủ Thuật Windows 10 (Phần 5)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100