Top 11 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Magnesium Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tác Dụng Phụ Của Magnesium Trisilicate

NộI Dung:

Nếu bạn gặp phải các đợt ợ chua hoặc khó tiêu tái phát, bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng thuốc kháng axit có tên là magie trisilicate.Thông thường, magiê trisilicat được sử dụng kết hợp với một loại thuốc kháng axit khác được gọi là nhôm hydroxit để trung hòa axit trong dạ dày của bạn. Magnesium trisilicate được dùng bằng đường uống dưới dạng viên nhai và chỉ nên dùng theo khuyến cáo của chuyên gia y tế. Trao đổi với bác sĩ về các tác dụng phụ của magie trisilicate trước khi bắt đầu điều trị bằng thuốc kháng axit này.

Thay đổi chuyển động ruột

Bạn có thể bị thay đổi chuyển động ruột do tác dụng phụ của việc dùng magie trisilicate. Đi tiêu khó khăn, không thường xuyên hoặc vắng mặt – một tác dụng phụ gọi là táo bón – có thể gây khó chịu và có thể góp phần gây đầy hơi hoặc đau bụng. Thuốc này cũng có thể gây đi tiêu thường xuyên, có nước hoặc phân lỏng. Trang web Bệnh nhân Vương quốc Anh lưu ý rằng tiêu chảy cũng có thể kèm theo đầy hơi hoặc ợ hơi. Nếu thay đổi chuyển động của ruột vẫn tiếp diễn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc từ chuyên gia y tế.

Bạn có thể bị thay đổi chuyển động ruột do tác dụng phụ của việc dùng magie trisilicate.

Bụng khó chịu

Loại thuốc kháng axit này có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của bạn. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc có thể bị nôn. Khó chịu ở dạ dày có thể khiến bạn mất cảm giác thèm ăn bình thường. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ khó chịu ở dạ dày trở nên nghiêm trọng hoặc không thuyên giảm khi tiếp tục sử dụng magie trisilicat.

Loại thuốc kháng axit này có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của bạn.

Yếu cơ

Điều trị quá mức hoặc kéo dài bằng thuốc kháng axit có chứa magiê trisilicat có thể làm tăng lượng magiê trong máu của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cảm thấy yếu cơ do tác dụng phụ của việc điều trị. Yếu cơ có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày của bạn, chẳng hạn như nâng túi hàng tạp hóa hoặc leo cầu thang. Tìm kiếm sự chăm sóc từ chuyên gia y tế nếu bạn bị suy nhược đột ngột hoặc nghiêm trọng, vì những tác dụng phụ này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe thay thế, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đa xơ cứng.

Điều trị quá mức hoặc kéo dài bằng thuốc kháng axit có chứa magiê trisilicat có thể làm tăng lượng magiê trong máu của bạn.

Tìm kiếm sự chăm sóc từ chuyên gia y tế nếu bạn bị suy nhược đột ngột hoặc nghiêm trọng, vì những tác dụng phụ này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe thay thế, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đa xơ cứng.

Magnesium Trisilicate. Magnesium Trisilicate Mixture

Antacids are medicines which help to neutralise the acid content of your stomach. They are most commonly used to provide quick relief of symptoms for intermittent bouts of mild indigestion or heartburn. Acid occurs naturally in your stomach. It is produced to help break down and digest the food you eat. Antacids neutralise the acid in your stomach for a short period, so they are best taken when the symptoms occur.

Antacids containing magnesium trisilicate are available as liquid medicine and also in tablet form. Liquid mixtures are considered to be more effective than tablet preparations, although tablets are often more convenient to use. You can buy antacids which contain magnesium trisilicate, without a prescription from pharmacies and other retail outlets.

You have any of the following symptoms: difficulty swallowing, loss of blood, weight loss, or if you are being sick.

You are taking any prescription medicines. This is because antacids can reduce the absorption of many medicines.

You have problems with the way your kidneys work, or problems with the way your liver works.

You have been told by a doctor that you have low levels of phosphate in your blood.

You have ever had an allergic reaction to an antacid medicine.

Before you start taking the antacid, read the manufacturer’s printed information leaflet attached to the pack. It will give you more information about magnesium trisilicate.

The recommended dose for an adult is 10-20 ml (two to four 5 ml spoonfuls) of liquid medicine. The dose for a child aged 5 to 12 years is 5-10 ml (one or two 5 ml spoonfuls). It is usually sufficient to take this dose three times daily between each of your meals and at bedtime, although you can take a dose whenever it is needed up to once an hour. Remember to shake the bottle well before measuring out your dose.

If you are taking tablets, check the label for the directions on how to take them. As a guide, it is usual to chew 1-2 tablets when required.

Antacids are best taken to relieve your symptoms when they occur, or when you are expecting them to occur, such as after eating a large meal. Unless your doctor has told you otherwise, it is not usual to take them regularly every day.

If your symptoms do not improve within a few days, you should talk to your doctor about this.

Some foods may make your symptoms worse. Foods and drinks that have been suspected of this include peppermint, tomatoes, chocolate, spicy foods, hot drinks, coffee and alcoholic drinks. If it seems that a food is aggravating your symptoms, try avoiding it for a while to see if your symptoms improve. Also, try avoiding eating large meals, as these can make your symptoms worse too.

If you are overweight, it puts extra pressure on your stomach and encourages the symptoms of heartburn. Losing some weight and following a healthy balanced diet may help you.

Smoking increases the amount of acid produced by the stomach and may make your symptoms worse. If you are a smoker, speak with your doctor or pharmacist about how to quit.

Do not take antacids at the same time as any other medicines. This is because they can interfere with the way your body absorbs other medicines and may stop them from working properly. Try to leave at least two hours both before and after a dose of magnesium trisilicate before you take any other medicines.

Keep all medicines out of the reach and sight of children.

Store in a cool, dry place, away from direct heat and light.

Check the label on the bottle for an expiry date. Once a bottle of mixture has been opened, it may need to be either used within a period of time (often 28 days), or discarded.

If you suspect that you or someone else might have taken an overdose of this medicine, go to the accident and emergency department of your local hospital. Take the container with you, even if it is empty.

If you are having an operation or any dental treatment, tell the person carrying out the treatment which medicines you are taking.

Do not keep out-of-date or unwanted medicines. Take them to your local pharmacy which will dispose of them for you.

If you have any questions about this medicine ask your pharmacist.

Sự Khác Biệt Giữa Magnesium Và Magnesium Trisilicate

NộI Dung:

Magiê là một khoáng chất tạo điều kiện sản xuất năng lượng và điều chỉnh canxi, làm cho nó trở thành một khoáng chất quan trọng cho tim, cơ và thận của bạn. Mức magiê thấp gây kích động, lo lắng và khó ngủ. Magiê trisilicat là một hợp chất magiê đã được sử dụng làm thuốc kháng axit vì nó giúp giảm bớt các vấn đề do axit dạ dày gây ra, theo trang web thông tin sức khỏe chúng tôi 4. Hai chất này khác nhau theo nhiều cách, chẳng hạn như tương tác tiềm ẩn và tác dụng phụ .

Sử dụng

Một cách mà magiê khác với magiê trisilicat là sử dụng 4. Các chất bổ sung magiê thường được sử dụng để giảm bớt sự thiếu hụt magiê và tăng huyết áp, Trung tâm Y tế Đại học Maryland lưu ý 5. Magiê cũng hữu ích trong việc làm giảm loạn nhịp tim và duy trì sức khỏe tim mạch. Magiê kết hợp với canxi và vitamin D để giúp ngăn ngừa loãng xương. Ngược lại, magiê trisilicate thường được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng, khó tiêu và đau dạ dày, chúng tôi giải thích.

Liều lượng và sử dụng đúng cách

Thuốc bổ sung magiê thường khác nhau về liều lượng tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Nam giới trưởng thành và thanh thiếu niên thường cần từ 270 mg đến 400 mg mỗi ngày, chúng tôi lưu ý. Phụ nữ trưởng thành và thiếu niên cần khoảng 280 mg đến 300 mg mỗi ngày. Liều lượng magiê cũng thay đổi tùy theo việc sử dụng do bác sĩ xác định. Viên magiê không được dùng để nhai hoặc ngậm. Điều này khác biệt đáng kể so với viên magiê trisilicat được thiết kế đặc biệt để có thể nhai được, chúng tôi lưu ý 14. Magnesium trisilicates được dùng cùng hoặc không với thức ăn nhưng phải dùng hai giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc chẹn beta để tránh tương tác bất lợi.Magie trisilicat thường chỉ được dùng khi cần thiết; Mặt khác, thực phẩm bổ sung magiê được dùng hàng ngày để bổ sung nhu cầu magiê 4 của cơ thể.

Thuốc bổ sung magiê thường khác nhau về liều lượng tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính.

Điều này có sự khác biệt đáng kể so với viên magiê trisilicat được thiết kế đặc biệt để có thể nhai được, chúng tôi lưu ý 1.

Tương tác tiềm năng

Magiê và magiê trisilicat không nên được sử dụng với các thuốc chống đông máu như warfarin và quinidine do tương tác bất lợi với các thuốc này 4. Bổ sung magiê làm giảm sự hấp thu của các kháng sinh như tetracycline và nitrofurantoin, Trung tâm Y tế Đại học Maryland lưu ý 5. Magiê cũng làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc huyết áp như chóng mặt và buồn nôn. Magnesium trisilicate không nên dùng với thuốc ức chế men chuyển, chúng tôi lưu ý 14. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào để tránh các tác dụng phụ và tương tác có thể xảy ra.

Khoáng Chất Và Vitamin Activline Magnesium: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium là gì?

Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium là Khoáng chất và Vitamin nhóm Khoáng chất và Vitamin có thành phần Magnesi carbonat. Khoáng chất và Vitamin sản xuất bởi Dr. B Scheffler Nachf GmbH lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-12267-11.

– Tên dược phẩm: Activline Magnesium

– Phân loại: Khoáng chất và Vitamin

– Số đăng ký: VN-12267-11

– Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

– Doanh nghiệp sản xuất: Dr. B Scheffler Nachf GmbH

– Doanh nghiệp đăng ký: Công ty TNHH Bình Việt Đức

Thành phần

Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium có chứa thành phần chính là Magnesi carbonat các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén sủi bọt

– Đóng gói: Tuýp 20 viên

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Khoáng chất và Vitamin.

Tác dụng, công dụng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Khoáng chất và Vitamin này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Khoáng chất và Vitamin Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Không được dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Khoáng chất và Vitamin Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium.

Liều lượng dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Các tác dụng phụ khác của Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium với thuốc khác

Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesiumchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Lưu ý không để Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium giá bao nhiêu?

Giá bán Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium.

Tham khảo giá Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium

Mua Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Khoáng chất và Vitamin Activline Magnesium. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.