Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Của Yến Sào Doi Voi Tre Em Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Tác Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Những Điều Ít Người Biết Về Tác Dụng Của Yến Sào Với Trẻ Em

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi

Yến Sào Cho Bà Bầu: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất

Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Người Bệnh

Thường xuyên ăn yến sào sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch vì thành phần chứa rất nhiều nguyên tố sắt. Sắt là nguyên tố vi lượng giúp trẻ hạn chế các trường hợp hoa mắt chóng mặt và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Cơ thể trẻ thiếu sắt rất dễ bị nhiễm virus.

chứa nhiều canxi giúp hệ xương, răng phát triển vững chắc. Thường xuyên ăn yến trong giai đoạn vàng sẽ tạo điều kiện cho chiều con của trẻ tăng lên vượt trội.

Trong có những axit amin không thể thay thế như Cystein, Phenylalamine có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời, Tyrosine và Acid Syalic có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu.

Trong yến sào còn có chất Glutamic Acid là chất dẫn truyền thần kinh, giúp bổ não, tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ cho trẻ em, giúp trẻ nhỏ hình thành những tiền chất làm nền tảng cho việc ghi nhớ sau này.

5. Tác dụng của yến sào hỗ trợ điều trị bệnh biếng ăn ở trẻ em

Đây là nguồn thực phẩm nhiều đạm, ít béo mà còn tốt cho sự phát triển của xương, giúp tăng cường miễn dịch nhờ bản thân tổ yến chứa nhiều sắt. Chất đường Galactose không béo nên là nguồn năng lượng cực tốt, ăn nhiều cũng không lo béo.

Thông qua việc kích thích hệ tiêu hóa, yến sào còn giúp kích thích cảm giác ăn ngon, tăng sức khỏe, tăng khả năng lưu thông máu, từ đó trẻ ăn ngon, ngủ ngon giấc, không quấy đêm. Mà theo như bạn biết, ở tuổi của trẻ, giấc ngủ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển chiều cao cũng như trí tuệ, các hormon kích thích sinh trưởng chỉ tiết ra trong giấc ngủ của trẻ, chính bởi vậy, trẻ biếng ăn và chậm lớn thường quấy đêm.

Tác dụng của yến sào đối với trẻ em được biểu hiện thông qua tác dụng của các chất dinh dưỡng có trong yến sào như sau:

► Axit aspartic: Là axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng mô, cơ, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, loại bỏ độc tố dư thừa cũng như duy trì, phát triển và hoàn thiện các chức năng của hệ thần kinh bình thường.

► Phenylalanine : Phenylalanine là loại axit amin có chức năng phát triển, tăng cường trí nhớ đồng thời gây ra những tác động trực tiếp đến mọi hoạt động của não bộ.

► Lysine : Lysine giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ đó phát triển và củng cố xương đồng thời tạo ra collagen, thành phần quan trọng trong mô liên kết da, xương, sụn. Ngoài ra, axit amin này còn giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng, hormone, điều hòa thần kinh. Lysine là loại axit amin đặc biệt cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

► Threonine : Threonine tham gia vào quá trình hình thành hệ miễn dịch và tạo ra collagen đồng thời thúc đẩy sự hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

► Leucin: Leucin giúp duy trì hormone tăng trưởng, thúc đẩy quá trình phát triển xương, da, cơ,…

► Axit Sialic: Là loại axit amin đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành và phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Axit sialic giúp cải thiện khả năng học tập, ghi nhớ và nhận thức. Bên cạnh đó, hợp chất này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi một số virus, vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

Món Yến Chưng Đường Phèn Mang Lại Những Công Dụng Như Thế Nào ?

Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây

Công Dụng Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Sức Khỏe Người Dùng

Tác Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Những Điều Ít Người Biết Về Tác Dụng Của Yến Sào Với Trẻ Em

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Người Già Lớn Tuổi

Yến Sào Cho Bà Bầu: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất

Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Người Bệnh

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Bà Bầu

Công dụng của yến sào đã được nhắc đến nhiều trong việc bồi dưỡng sức khỏe, thể trạng cho người bệnh, người cao tuổi và cả phụ nữ mang thai. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc kích thích ăn, tăng cường dưỡng chất và phát huy sự vận động tế bào, hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Vậy, thực sự tác dụng của yến sào đối với trẻ em như thế nào? Hãy cũng theo dõi những chia sẻ ngay sau đây.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong yến sào chứa rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng quan trọng, mang lại nguồn dưỡng chất không thể nào lý tưởng hơn cho trẻ em nói riêng và mọi đối tượng sử dụng nói chung.

Hàm lượng protein cao, chiếm đến 45-55% nhu cầu cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp hoạt động tổng hợp protein tự nhiên được diễn ra một cách dễ dàng.

Cung cấp 18 axit amin quan trọng cho cơ thể, trong đó có đến 9 loại mà cơ thể trẻ không thể tự tổng hợp được, ví dụ Lysine, Phenylalanine, Trytophan, Valine, Histidine,…..

Hàm lượng vi khoáng ấn tượng với 31 nguyên tố vi lượng, đa lượng phong phú, giàu canxi, sắt, kẽm.

Với hàm lượng cao các nhóm chất như vậy, tác dụng của yến sào đối với trẻ em là điều không cần phải bàn cãi. Không những mang lại nguồn dinh dưỡng thực phẩm lý tưởng, yến sào còn là vị thuốc tuyệt vời cho mọi nhu cầu hồi phục sức khỏe, cân bằng thể trạng, nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Tác động tích cực đến sức khỏe và sự phát triển

Như đã nói ở trên, chính những yếu tố lợi ích tự nhiên sẵn có thông qua việc tích tụ nguyên khí đất trời khi làm tổ trên cao kết hợp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ nước bọt loài chim yến, các sản phẩm yến sào có tác động rất tích cực đến sức khỏe và sự phát triển của từng đối tượng sử dụng đặc thù.

Tác dụng của yến sào với trẻ em cụ thể như sau:

Là cách cơ bản nhất, đơn giản nhất để bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, lành mạnh cho con trẻ.

Phát triển trí tuệ và thể lực cho mọi đối tượng trẻ nhỏ, thiếu niên, trẻ vị thành niên.

Tạo ra kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, nâng cao miễn dịch, điều hòa tinh thần và hỗ trợ sự vận động của các cơ quan quan trọng trong cơ thể như gan, thận,…..

Thúc đẩy sự phát triển chiều cao.

Bồi bổ sự vận động trí não, tăng cường trí nhớ cũng như khả năng sáng tạo.

Tăng cường khả năng tái tạo và phục hồi tế bào.

Kích thích ăn ngon nhờ điều tiết tiêu hóa hiệu quả.

Tuy công dụng của tổ yến với trẻ em là rất lớn nhưng nó chỉ phát huy hiệu quả tối ưu khi dùng đúng liều lượng và được chế biến đúng cách………

Tùy theo độ tuổi và tình hình thể trạng thực tế mà chúng ta có thể bổ sung yến sào vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ như sau:

Trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi: tập cho trẻ ăn với lượng nhỏ, ăn cách ngày để làm quen, liều lượng khoảng 30 đến 50 gram mỗi tháng.

Trẻ từ 3 đến 10 tuổi: sử dụng từ 50 đến 60 gram mỗi tháng, chia đều cho 15 lần, đồng nghĩa với việc thực hiện bổ sung cách ngày.

Trẻ trên 10 tuổi: sử dụng cách ngày với lượng 100 gram chia đều cho 1 tháng.

Với những tác dụng của yến sào đối với trẻ em đã được nhấn mạnh ở trên, còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay sản phẩm này để luôn trong trạng thái chủ động cung cấp dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật, đẩy lùi sự mệt mỏi và tăng cường sức khỏe cho trẻ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Món Yến Chưng Đường Phèn Mang Lại Những Công Dụng Như Thế Nào ?

Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây

Công Dụng Tổ Yến Chưng Đường Phèn

7 Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Lợi Ích Của Nước Yến Đối Với Trẻ Nhỏ

Lợi Ích Của Nước Yến Sào Đối Với Phụ Nữ, Nhất Là Phụ Nữ Có Thai Là Gì ?

Lợi Ích Của Nước Yến Sào Đối Với Trẻ Nhỏ

Nước Yến Sào Là Gì? Công Dụng Của Nước Yến Sào Với Sức Khoẻ

10+ Tác Dụng Của Yến Sào & Cách Dùng Nhận Dinh Dưỡng Cao

Giúp cải thiện tình trạng biến ăn ở trẻ em

Tinh chất có trong tổ Yến sẽ giúp con bạn được bổ sung nhiều dưỡng chất, giúp trẻ em tăng cân đều, giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở nhiều trẻ em Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, sử dụng giúp trẻ không còn biếng ăn như trước, kích thích trẻ thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Đây là điều sẽ làm hài lòng các bậc cha mẹ có con lười ăn, ăn ít.

Bởi trên thực tế không ít phụ huynh gặp stress khi cho con ăn, khi họ mất nhiều công sức để chuẩn bị đồ ăn song con chỉ ăn vài miếng rồi bỏ. Thông thường khi gặp trường hợp này nhiều cha mẹ tìm đến các loại thuốc bổ kích thích thèm ăn nhưng không phải đứa trẻ nào cũng hợp tác và thích sử dụng những loại thuốc bổ này.

Nhưng đối với các món ăn chế biến từ Yến Sào thì lại rất thơm ngon và dễ sử dụng. Thay vì sử dụng các loại thuốc kích thích thèm ăn cha mẹ có thể cho bé ăn Yến Sào thường xuyên sẽ cải thiện được đáng kể tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Giúp hạn chế bệnh còi xương, suy dinh dưỡng

Việt Nam vẫn được tổ chức y tế thế giới WHO đánh giá là nước có tỷ lệ trẻ em bị còi xương ở mức cao. Nhiều phụ huynh thấy con mình béo, cân nặng bình thường thì an tâm rằng bé nhà mình không bị bệnh còi xương hay bị suy dinh dưỡng. Đây là tâm lý chủ quan và sai lầm mà nhiều bà mẹ Việt mắc phải.

Trẻ dù có được cân nặng bình thường nhưng cân bằng dưỡng chất trong cơ thể không đảm bảo, thừa chất này và thiếu chất khác thì vẫn sẽ dẫn đến bị suy dinh dưỡng. Do đó, làm sao để trẻ hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất là điều mà bố mẹ phải quan tâm.

Với Yến Sào khi sử dụng cho trẻ em ngoài việc kích thích ăn ngon thì còn giúp tăng khả năng hấp thụ khiến trẻ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng trong thức ăn. Như vậy thì sẽ giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị suy dinh dưỡng. Đồng thời, khi trẻ có đầy đủ dưỡng chất cần thiết bao gồm cả vitamin D, canxi… thì bệnh còi xương cũng không còn là vấn đề mà các phụ huynh phải quá lo ngại nữa.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của trẻ em là một trong những cơ quan rất dễ bị suy yếu. Đối với trẻ nhỏ thì cơ quan này chưa phát triển được hoàn thiện do đó trẻ em thường phải đối mặt với các vấn đề về tiêu hóa mà thường gặp nhất là trẻ bị táo bón.

Thực tế đã cho thấy sử dụng tổ Yến giúp hệ tiêu hóa của trẻ được hoạt động tốt hơn, hỗ trợ trị chứng táo bón thường gặp ở trẻ. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc trẻ không ăn được, đau bụng, khó chịu và chậm lớn.

Hỗ trợ hệ bài tiết

Bên cạnh tốt cho tiêu hóa thì việc ăn tổ Yến cũng rất tốt cho hệ bài tiết của trẻ. Hạn chế ra mồ hôi trộm khi trẻ ngủ vào ban đêm. Chức năng gan, thận của trẻ đào thải tốt hơn, giảm thiểu nổi mụn, nhọt. Đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng ngứa ngáy do lên rôm sảy vào mùa hè nóng bức mà đứa trẻ nào cũng gặp phải.

Giúp trẻ ngủ ngon giấc

Ngoài lo lắng việc cho ăn uống thì vấn đề ngủ của trẻ cũng là điều mà nhiều bà mẹ lo ngại. Nhiều trẻ em thức khuya, ngủ không ngon giấc, thường xuyên quấy khóc khiến không những sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng và các bà mẹ cũng bị kiệt sức sau nhiều đêm trông nom bé.

Và với trẻ em thì ăn tốt thôi chưa đủ mà còn phải ngủ ngon, ngủ đủ giấc thì trẻ mới phát triển khỏe mạnh được. Bạn có thể cải thiện tình trạng giấc ngủ của con bằng việc cho bé ăn thường xuyên tổ Yến. Bởi trong thực phẩm này có những dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh của trẻ, giúp trẻ em an tâm ngủ ngon, không bị giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm. Trẻ có thể ngủ một mạch đến sáng và sáng dậy rất tỉnh táo và chơi đùa sảng khoái hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cũng giống hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ em cũng dễ bị vi rút xâm nhập. Do đó nếu không cẩn thận trẻ sẽ rất dễ bị nhiễm vi rút và ốm thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trong tổ Yến có hoạt chất ngăn ngừa các tác nhân gây nên bệnh ở trẻ như vi rút hay vi khuẩn. Vì vậy, khi trẻ ăn Yến Sào mỗi ngày sẽ nâng cao hệ miễn dịch, hạn chế bị ốm, bị nhiễm các bệnh đặc biệt là các căn bệnh đường hô hấp như cúm, ho, sốt vi rút…

Giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn

Có thể nói, đối với trẻ em thì Yến Sào là thực phẩm vô cùng tốt và nên sử dụng hàng ngày cho trẻ để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ giúp trẻ phát triển lớn nhanh và khỏe mạnh.

Cách sử dụng Yến Sào theo các độ tuổi của trẻ em

Trẻ sơ sinh đến dưới 1 tuổi:

Đối với trẻ sơ sinh còn quá nhỏ chưa ăn nhai được cơm cháo thì tốt nhất chưa nên cho sử dụng tổ Yến. Bởi nếu sử dụng cho trẻ sẽ dễ rất đến bị hóc, nghẹn vì trẻ không thể nhai nuốt được tổ Yến. Dù được xay nhỏ nhuyễn song tổ Yến không dễ tan như các thực phẩm tinh bột vì vậy chưa nên cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi sử dụng.

Trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi:

Đây là lứa tuổi bắt đầu ăn nhai được nhưng các thực phẩm phải được xay nhuyễn. Vì vậy, khi cho trẻ ở lứa tuổi sử dụng các món chế biến từ tổ Yến cần phải nghiền hay xay nhuyễn để trẻ có thể nuốt được. Để dễ ăn bạn nên chế biến tổ Yến thành các món cháo hay súp cho lứa tuổi này sử dụng.

Lưu ý rằng với lứa tuổi này bạn có thể sử dụng món Yến Sào hàng ngày song với liều lượng ít vừa phải. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 20g tổ Yến để chế biến món ăn cho trẻ.

Đừng nghĩ rằng cứ nhiều chất bổ dưỡng thì sẽ tốt mà bạn cần biết rằng ở lứa tuổi này chỉ cần hàm lượng như trên là đã đủ cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Việc sử dụng quá nhiều thì hầu hết trẻ em cũng không thể hấp thụ hết gây lãng phí. Với một số đứa trẻ có thể hấp thụ hết nhưng lại gây dư thừa chất cũng không tốt cho sức khỏe.

Lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi:

Với độ tuổi này về cơ bản bạn có thể không cần xay hay nghiền nhuyễn và chỉ cần băm nhỏ, ninh nhừ chút là trẻ có thể ăn được. Bạn cũng có thể nấu súp, nấu canh hay cháo tổ yến kết hợp với rau củ quả băm nhỏ cho trẻ ở độ tuổi này sử dụng.

Lượng dùng tổ Yến cho lứa tuổi này có thể tăng lên là từ 30g đến 40g trong một ngày.

Trẻ trên 5 tuổi trở lên:

Bạn có thể chế biến đa dạng nhiều món ăn từ tổ Yến. Có thể tùy theo sở thích cách ăn của bé nhà mình để chế biến cho hợp khẩu vị của bé. Bởi lứa tuổi này đã biết đến các mùi vị ưa thích nên nếu bạn chế biến khẩu vị mà trẻ không thích thì trẻ sẽ không muốn ăn, ăn ít khi đó sẽ giảm hiệu quả công dụng không như mong đợi của bạn.

Liều lượng sử dụng tổ Yến dành cho lứa tuổi này thường là từ 50g đến 60g một lần. Ngày nên sử dụng từ 1 đến 2 lần trong một ngày.

Nên sử dụng Yến Sào cho trẻ vào khi nào

Ngoài việc chú ý về độ tuổi, liều lượng sử dụng tổ Yến cho trẻ em thì thời điểm sử dụng tổ Yến cũng khá quan trọng. Bởi nếu lựa chọn đúng thời điểm thì công dụng của tổ Yến sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất mang lại các lợi ích như bạn mong muốn.

Về thời điểm nào trong ngày nên sử dụng thì tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn tổ Yến vào buổi sáng để trẻ hấp thụ được dưỡng chất trong tổ Yến tốt hơn. Đồng thời sau khi ăn trẻ sẽ tiêu hóa nhanh và hiệu quả hơn là vào buổi tối hay trưa.

Về thời điểm theo mùa thì mùa nào bạn cũng có thể cho trẻ ăn tổ Yến song vào mùa hè và mùa đông với khí hậu khắc nghiệt hơn thì bạn nên bổ sung cho bé ăn thường xuyên hơn. Bởi nếu được bổ sung kịp thời thì trẻ sẽ tránh được những tác động của khí hậu, tăng cường đề kháng để phát triển khỏe mạnh mà không bị ốm.

Kết luận

Với một số thông tin cung cấp ở trên, mong rằng các bậc cha mẹ hãy thay đổi suy nghĩ mạnh dạn sử dụng sản phẩm Yến Sào đúng cách cho trẻ để tăng cường sức khỏe cho con cái mình.

Tác Dụng (Công Dụng) Của Tổ Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Tác Dụng Của Yến Sào Với Trẻ Em Tốt Như Thế Nào?

Lợi Ích Của Nước Yến Đối Với Trẻ

Lợi Ích Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em Và Cách Sử Dụng Phù Hợp Nhất

Lợi Ích Của Yến Sào Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Yến Sào, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Yến Sào

Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Với Người Bệnh

Tổ Yến Chưng Sẵn Nguyên Chất Có Tác Dụng Gì?

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì? Cách Chưng Yến Đường Phèn Đúng Cách

Uống Nước Yến Chưng Sẵn Có Tác Dụng Gì ?

Ăn Yến Bao Lâu Thì Có Tác Dụng

Tên khác

Tên thường dùng: yến sào, tổ chim yến, yến thái

Họ: Họ Yến hay họ Vũ yến (danh pháp khoa học: Apodidae)

Chim Yến

(Mô tả, hình ảnh chim yến, phân bố, thu bắt, thành phần hóa học, tác dụng dược lý)

Mô tả

Yến là những loài chim ở trên không nhiều nhất và một số, như yến thông thường, thậm chí ngủ và giao phối khi bay. Các loài lớn, như yến đuôi nhọn họng trắng (Hirundapus caudacutus), là một trong những loài bay nhanh nhất trong giới động vật. Một nhóm, yến hang (tông Collocalini) đã phát triển một dạng định vị bằng tiếng vang để dò tìm đường bay trong các hệ thống hang động tối tăm nơi chúng đậu để ngủ. Một loài, Aerodramus papuensis gần đây được phát hiện là có sử dụng kiểu định vị này vào thời gian ban đêm ở bên ngoài hang nơi nó đậu ngủ. Các loài yến phân bố rộng khắp thế giới trong khu vực nhiệt đới và ôn đới, nhưng giống như các loài nhạn, các loài yến vùng ôn đới là những loài chim di trú và mùa đông chúng bay về vùng nhiệt đới.

Nhiều loài yến có hình dáng đặc trưng, với đuôi ngắn và chẻ, các cánh dài cụp về phía sau, trông tương tự như trăng lưỡi liềm hay boomerang. Kiểu bay của một số loài được đặc trưng bằng hành động “vụt” đặc biệt rất khác với kiểu bay ở nhạn. Kích thước các loài yến dao động từ nhỏ như ở yến lùn (Collocalia troglodytes), chỉ cân nặng 5,4 g và dài 9 cm (3,7 inch) tới yến đuôi nhọn tía (Hirundapus celebensis), cân nặng 184 g (6,5 oz) và dài 25 cm (10 inch).

Tổ của nhiều loài được kết dính trên các bề mặt dốc đứng bằng nước bọt, và các loài chi Aerodramus chỉ sử dụng nước bọt để làm tổ, và đây là cơ sở của món yến sào.

Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus (yến Hàng) và tổ chim yến đen Aerodramus maximus (yến Tổ đen) nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường. Do tính chất nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo có thể khai thác nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác trên thị trường. Tổ trắng và tổ màu hồng máu (yến Huyết) được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn. Mỗi tổ nặng 7-8 gam. Yến thường làm tổ trên các vách đá hiểm hóc tại biển khơi, khi thì ở những mũi đá lởm chởm dựng đứng, khi thỉ ở những mỏm núi cheo leo, phía dưới là vịnh nước sâu đầy đá ngầm, muốn tìm và đến được những nơi yến ở để lấy tổ phải rất kiên nhẫn và dũng cảm.

Phân loại – phân bố – thu hoạch tổ yến – yến sào

Các nhà khai thác Yến sào ở Bình Định cho biết, trên thế giới có 3 loại chim Yến mà tổ có thể ăn được. Tổ Yến màu trắng được kết bằng nước bọt của chim Yến hàng. Tổ Yến màu đen gồm có 10% lông cơ thể và 90% còn lại là nước bọt của chim bố mẹ. Loại thứ 3 là tổ Yến rêu, rác lẫn nước bọt chim Yến cùng trộn lẫn và gắn kết với nhau. Ngoài ra, hiện ở Trung Quốc có một loại chim Yến có tên khoa học là “Yến hông trắng” tổ rất lớn, nhưng chứa đến 90% là tạp chất và chỉ có 10% là Yến sào. Tại các hang Yến ở tỉnh Vân Nam, người ta vẫn thường thu hoạch tổ loại chim Yến này. Cứ một tổ Yến họ thu được 10gr sợi bọt Yến sào. Hiện nay người ta cũng chưa biết được giá trị thực của loại Yến này như thế nào, vì vậy rất dễ bị nhầm lẫn khi chọn mua tổ Yến sào trên thị trường. Đối với Yến sào tổ nhỏ, loại tổ Yến có 100% thành phần nước bọt của chim Yến mẹ được phân loại theo kích thước, màu sắc, phẩm chất khác nhau và tất nhiên giá trị cũng khác nhau. Yến loại 1 gọi là “Yến quan”, nặng từ 8-15gr, giá thị trường khoảng 35-40 triệu đồng/1 kg; Tổ “Yến thiên” nặng từ 6-7 gr, giá cả tại thị trường Hồng Kông từ 30-35 triệu đồng/1 kg; Tổ “Yến bài” nặng từ 3-5 gr, giá từ 25-30 triệu đồng/1 kg; “Yến vụn” là các mảnh vỡ của tổ Yến lẫn tạp chất giá khoảng 10-15 triệu/kg. “Yến địa” là loại tổ Yến dính nhiều tạp chất và lẫn phân chim cũng có giá từ 8-10 triệu đồng/kg… còn có loại tổ Yến đã qua chế biến thành sợi và ép lại thành bánh nhỏ, có giá từ 15-20 triệu đồng/kg. Đặc biệt tổ Yến màu hồng, Yến huyết, chất dinh dưỡng cực lớn, do đó giá trị tại thị trường hiện nay từ 40-50 triệu đồng/kg. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giới thương gia mua bán “Yến sào” ở Việt Nam thường sử dụng cách phân loại truyền thống để mua bán thành một thói quen thông lệ. Theo đó, loại Yến sào có chất lượng cao gồm “Yến huyết”, “Yến hồng” và “Yến quan”. Tổ Yến xếp từ loại 2 trở xuống gồm “Yến thiên”, “Yến địa”… sẽ tương ứng giảm dần về mặt giá trị cũng như độ dinh dưỡng. Đối với loại “Yến vụn”, là Yến sào khi khai thác bị nát vỡ hoặc những chân tổ còn dính lại trên vách đá được tận thu lần 2. Tuy vậy, thực chất “Yến vụn” cũng là một loại Yến sào có chất lượng cao. Vì vậy những khách hàng ít tiền nên mua loại tổ Yến vụn để sử dụng vẫn bảo đảm độ dinh dưỡng cao.

Tuy vậy chất lượng ít bảo đảm nhất lại thuộc về loại tổ Yến đã qua sơ chế. Loại này về bản chất là do bị ngấm nước biển hoặc lẫn với phân chim. Để sử dụng được, người ta phải đem ngâm nước, lọc sạch tạp chất, sau đó sấy khô và đưa ra thị trường tiêu thụ. Tổ Yến đã sơ chế thường có màu sắc trắng ngà, đẹp mắt nhưng chất lượng đã bị suy giảm do quá trình xử lý. Hiện nay trên thị trường Bình Định, Khánh Hoà và một số nước vùng Đông Nam á xuất hiện loại tổ Yến đã qua sơ chế có mùi khét của dầu ăn. Loại tổ Yến này không phải là đồ giả, nhưng chất lượng thì cần phải xem xét. Sau khi thu hoạch loại tổ Yến này, người ta ngâm chúng với nước cho rã ra thành sợi, sau đó trộn chung với dung dịch dầu ăn nhằm làm cho lông và tạp chất nổi lên bề mặt để lược bỏ, rồi thu lại sợi Yến nguyên chất. Sau khi rửa lại với nước sạch, người ta ép sợi Yến thành từng bánh nhỏ rồi mang bán trên thị trường.

Làm sao biết được tổ yến thật và giả?

Theo một số cán bộ, công nhân thuộc Xí nghiệp Yến sào Bình Định cho biết, Hiện nay trên thị trường vẫn có khá nhiều loại tổ Yến giả được “thiết kế” trông như thật. Khách hàng không có kinh nghiệm sử dụng mặt hàng thực phẩm cao cấp này rất dễ bị mua phải đồ dởm. Do vậy, để tránh “tiền mất tật mang” các chuyên gia đã có một số kinh nghiệm như sau: Cần quan sát kỹ tổ Yến thật bằng mắt một lần trong đời. Thông thường Yến sào vẫn được phép bán trong các siêu thị lớn, hoặc nhà hàng và cơ sở sản xuất, chế biến Yến sào ở miền Trung (Khánh Hoà – Bình Định). Về màu sắc, loại tổ Yến thật thường có màu vàng da cam, màu đỏ, hoặc đỏ da cam. Tổ Yến giả thường có màu trắng, được làm bằng chất aga (rau câu) hoặc bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn). Về mùi vị, tổ Yến thật có mùi vị tanh, mùi ẩm mốc. Tổ Yến làm giả rất khó đạt được thứ mùi vị đặc trưng này, chúng thường có mùi lạ, hăng hắc hoặc mùi khác với Yến thật. Khách hàng khi mua yến cần thử bằng cách ngâm một ít Yến vào nước. Nếu tổ Yến làm giả thì các kết cấu bằng tinh bột, khi gặp nước sẽ nhão ra. Tổ Yến thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà rã ra thành từng sợi Yến nguyên vẹn.

Một cách khác nữa là cho tổ Yến vào dung dịch iốt, nếu là Yến giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh. Đối với Yến huyết – Yến sào có màu đỏ, hoặc hồng, khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu gặp Yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ Yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ Yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100C nó vẫn còn nguyên màu sắc. Nói tóm lại, hiện nay khi cần mua Yến sào, người tiêu dùng nên nhờ những chuyên gia hoặc người thông thạo về tổ Yến giúp đỡ, vì họ chỉ nhìn qua bằng mắt thường hoặc ngửi mùi vị là có thể xác định được Yến thật, Yến giả.

Thành phần hóa học của yến sào

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được.

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, … Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, yến sào có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se. Qua đó chúng ta càng không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cao và quý giá của yến sào.

Tác dụng dược lý của yến sào

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học. Người ta cũng đang nghiên cứu dùng yến sào điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong yến sào.

Có thể nói rằng, khi ăn món yến sào, thưởng thức được hương vị đặc trưng và bổ dưỡng của yến, người ta sẽ cảm thấy tự hào vì đã nếm được một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật. Tuy nhiên cần chọn mua ở những nơi tin tưởng để tránh muaphải tổ yến giả, chất lượng kém.

Vị thuốc yến sào

(Công dụng, liều dùng, quy kinh, tính vị)

Yến sào, hay tổ chim yến, là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”. Món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây 400 năm. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường. Yến sào là một trong những món ăn được làm từ động vật đắt đỏ nhất.

Tính vị

Theo tài liệu cổ yến sào có vị ngọt, tính bình.

Quy kinh

Kinh phế, tỳ

Công dụng:

Yến sào bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa.

Liều dùng – Cách dùng

Tổ yến nên dùng thường xuyên thì mới phát huy được hết công dụng, nên dùng mỗi ngày hoặc cách đều 2 ngày 1 lần với liều lượng vừa đủ thay vì lâu lâu sử dụng một lượng lớn.

Cách chế biến tổ yến đơn giản nhất là chưng cách thủy vì nó không làm cho mất các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc yến sào

Dùng cho trường hợp suy nhược cơ thể.

Yến thả: yến sào 5g, hấp cách thủy, cho vào bát con, thêm thịt gà xé 30g, cho nước luộc gà nóng, thêm gia vị cho đủ độ mặn ngọt. Ăn trước bữa ăn.

Tác dụng kiện tỳ dưỡng huyết.

Yến tần: chim bồ câu đã làm sạch, cho yến sào, gạo nếp, đậu xanh, mộc nhĩ, nấm hương vào trong bụng chim. Hầm cách thủy cho nhừ, thêm gia vị. Ăn trong ngày.

Tác dụng bổ trung, dưỡng khí huyết, dùng cho người suy nhược cơ thể.

Chè yến: yến sào 5g, hấp cách thủy, cho vào bát con. Đường kính đun với nước sôi (lượng đủ ngọt), bắc ra để nguội, thêm lòng trắng trứng và bột mịn vỏ trứng. Đun sôi, lọc trong, đổ vào bát yến. Ăn khi còn ấm và sau bữa ăn.

Trường hợp suy nhược, người già yếu, lao phổi, viêm khí phế quản, bệnh tâm phế mạn.

Yến sào hấp đường phèn: yến sào 5g, đường phèn 30g. Trước tiên đun tan đường phèn, vớt bỏ váng bã cho yến sào vào đun nhỏ lửa cho sôi là được.

Viêm phế quản mạn, lao phổi, giãn phế quản.

Yến sào kỷ tử: yến sào 10g, kỷ tử 15g, đường kính 100g. Yến sào ngâm rửa sạch, cho nước đun sôi cho nở ra, cho tất cả yến sào, kỷ tử và đường kính trong một xoong với lượng nước thích hợp, đun cách thủy 30 phút.

Trường hợp viêm dạ dày, viêm ruột có nôn ói, nấc cụt và các bệnh nội khoa có nôn ói.

Yến sào pha sữa bò: yến sào 10g, ngâm nước cho mềm, đun cách thủy cho chín, cho thêm 250ml sữa bò, khuấy đều cho sôi.

Thai phụ ho nấc, nôn ói; do có tác dụng an thai hòa vị, chỉ ẩu.

Yến sào đỗ trọng hấp đường: yến sào 4g, đỗ trọng 15g, đường kính 100g. Yến sào ngâm nước sôi cho mềm trước, tất cả cùng nấu trong 30 phút, khuấy lắc đều, lấy nước uống.

Chữa ho ra máu.

Yến sào bạch cập: yến sào 12g, bạch cập 12g. Đun nhỏ lửa, hầm kỹ. Lọc lấy nước, thêm đường phèn, đun cho tan. Uống 2 lần trong ngày.

Chữa cơ thể suy nhược.

Yến nấm gà tần: yến sào 40g, thịt gà 200g, nấm hương 20g. Hầm trong 10 phút. Ăn trong ngày.

Canh yến sào bạch chỉ chữa viêm phế quản

Yến sào 20g, bạch chỉ 20g, cho vào bát sứ, đổ vừa nước, đem đun cách thủy đến khi nhừ, lọc bỏ bã, cho đường phèn vào đun sôi là được. Ngày ăn 1-2 lần, cần ăn 5-7 ngày liền.

Tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn yến sào, tổ yến thường được chỉ định dùng trong các trường hợp: người già gầy yếu, suy nhược cơ thể, mất ngủ, người bị viêm phế quản mãn tính, hen phế quản.

Tham khảo

Kiêng kị:

Người bị cảm mạo phong hàn, phế vị hư hàn, đàm thấp không dùng

Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nó cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.

Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến tổ yến chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng không nên dùng Yến sào.

Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh viêm họng

Nói chuyện với thầy thuốc

Bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính

Nơi mua bán vị thuốc Yến sào đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Yến sào ở đâu?

Yến sào là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Yến sào được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Yến sào tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

+ Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

Tag: cay Yen sao, vi thuoc Yen sao, cong dung Yen sao, Hinh anh cay Yen sao, Tac dung Yen sao, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Xông Lá Trầu Không Cho Trẻ Sơ Sinh Có Tác Dụng Gì?

Hướng Dẫn Cách Xông Mặt Bằng Lá Trầu Không An Toàn, Hiệu Quả.

Xông Lá Trầu Không Có Tác Dụng Gì Khi Chữa Bệnh Phụ Khoa Và Trĩ

Xông Mắt Bằng Lá Trầu Không Có Tác Dụng Gì?

Xông Lá Trầu Không Có Tác Dụng Gì Mà Nhiều Người Làm Vậy

Tác Dụng (Công Dụng) Của Tổ Yến Sào Đối Với Trẻ Em

7 Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Lợi Ích Của Nước Yến Đối Với Trẻ Nhỏ

Lợi Ích Của Nước Yến Sào Đối Với Phụ Nữ, Nhất Là Phụ Nữ Có Thai Là Gì ?

Lợi Ích Của Nước Yến Sào Đối Với Trẻ Nhỏ

Nước Yến Sào Là Gì? Công Dụng Của Nước Yến Sào Với Sức Khoẻ

“Với mong muốn bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bé, các bà mẹ thường hay lúng túng không biết có nên cho trẻ ăn yến sào không? Nếu dùng tổ yến thì với liều lượng bao nhiêu là tốt nhất? ” Ở bài viết này, Tổ yến Đại Lâm Mộc xin được trình bày công dụng của yến sào đối với trẻ em và liều lượng nên dành cho bé như thế nào là hợp lý.

Tác Dụng Yến Sào Với Trẻ Em Ra Sao

Yến sào có chứa nhiều Protein, các loại Acid Amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý, giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều Canxi và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Bố mẹ có thể yên tâm khi cho trẻ ăn yến bởi trong thành phần yến sào có chứa Cr – một loại nguyên tố quý hiếm rất quan trọng giúp kích thích chức năng tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất qua màng ruột.

Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, Yến sào còn cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân Tổ yến chứa rất nhiều Fe. Lượng đường Galactose hoàn toàn không có chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho các bé.

Yến sào có tác dụng kích thích và thúc đẩy hệ tuần hoàn máu hoàn hảo hơn, giúp trẻ em phát triển não bộ và trí não của mình một cách toàn diện nhất, kích thích sự tăng trưởng của cơ thể trẻ.

Các vi chất dinh dưỡng quan trọng như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ. Đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, sử dụng Tổ yến đều đặn hợp lý sẽ giúp phát triển hệ thống trí não, ổn định tinh thần, giúp nhớ lâu hơn và nhất là trong những kỳ thi cử vất vả.

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì việc dùng Yến sào sẽ giúp bé bổ sung thêm nhiều Acid Amin, Canxi, Protein và các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp bé hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn qua màng ruột. Bé được dùng tổ yến thường xuyên chóng lớn, tăng cường kích thích sinh trưởng của các tế bào…

Cách Dùng Yến Sào Theo Các Giai Đoạn Phát Triển Của Trẻ

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi: không nên cho bé dùng yến sào giai đoạn này bởi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, không hấp thu đầy đủ dưỡng chất từ yến. Nên cho bé bú sữa mẹ vì đây là nguồn dinh dưỡng phù hợp với bé lúc này nhất.

Trẻ em 1 – 3 tuổi: việc dùng Yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, giúp giấc ngủ sâu… Nên xay Yến chung với sữa, cho bé thử từ từ và đều đặn cách nhau 1 ngày. Bé trong giai đoạn này nên dùng khoảng 50gr yến trong 1 tháng.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: bé ở độ tuổi này hay mắc các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … việc dùng Yến sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao với bệnh tật. Giai đoạn này nên cho bé dùng đều đặn 100gr yến trong 1 tháng, ăn đều đặn cách ngày 1 lần với liều lượng hợp lý.

Trẻ Em Sử Dụng Tổ Yến Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả

Khi cho bé dùng Tổ yến lần đầu nhằm bồi bổ sức khỏe thì nên dùng Tổ yến chưng với đường phèn. Đây là cách chế biến giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với bé. Trong quá trình chưng ta nên cho 1 lát gừng vào nhằm làm giảm mùi tanh của yến. Ngoài ra thời gian chưng nên lâu hơn một chút so với quy định để yến mềm hơn, trẻ sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hết dưỡng chất trong yến.

Nếu muốn dùng chung với các món ăn khác, Quý khách cho yến đã chưng sẵn vào chung với món ăn đã được nấu chín. Nhờ vậy kích thích vị giác cho bé mà không làm mất đi chất dinh dưỡng.

Bé ăn yến tốt nhất là khi bụng đói, là vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thu tốt nhất. Không nên cho bé dùng trước các bữa bữa ăn chính vì sẽ làm trẻ bị biếng ăn, dẫn tới cơ thể bé không thể tiếp thu thêm các dưỡng chất khác.

Bên cạnh bổ sung yến sào, cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần ăn hằng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi… Thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn và nên có chế độ vận động cơ thể cho bé hàng ngày.

Thị trường có nhiều sản phẩm tổ yến sào chế biến sẵn với thành phần tinh chất yến phù hợp, tiện dụng cho bé ăn hàng ngày. Nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín, quá trình sản xuất đạt chuẩn GMP, HACCP, ISO, không dùng chất bảo quản.

Tag: Tác Dụng, Công Dụng Của Tổ Yến Sào Đối Với Trẻ Em , tac dung, cong dung cua to yen, yen sao doi voi tre em

Khuyến Mãi & Sự Kiện

Tác Dụng Của Yến Sào Với Trẻ Em Tốt Như Thế Nào?

Lợi Ích Của Nước Yến Đối Với Trẻ

Lợi Ích Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em Và Cách Sử Dụng Phù Hợp Nhất

Lợi Ích Của Yến Sào Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Lợi Ích Yến Sào Đối Với Bà Bầu

Công Dụng Của Yến Sào Cho Trẻ Em

Công Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Nhỏ

Công Dụng Yến Sào Đối Với Trẻ Em.

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Người Dùng?

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì?

Công Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Công dụng của tổ yến đối với trẻ em

Có thể nói công dụng lớn nhất của tổ yến sào là giúp cho sự phát triển trí não nên yến sào là thực phẩm rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em.

Các chất đặc biệt có trong yến như là Axit Neuraminic được cho là giúp tăng cường trí nhớ và giúp cho sự phát triển trí não được ổn định. Đối với trẻ em thì đó là giai đoạn trí não cần thích ứng và tiếp nhận nhiều kiến thức mới lạ nên yến sào rất hữu ich giúp cho trẻ nhớ tốt và học hỏi nhanh chóng.

Để có thể cung cấp được những vi chất này cho trẻ thì cần phải cho trẻ ăn nhiều các loại thực phẩm hay rau củ quả khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các bé bây giờ rất biêng ăn nên bạn phải vất vả nhiều. Nhưng đối với yến sào thì vì chưng với đường phèn có vị ngọt nên các bé rất thích. Vì vậy bạn nên sử dụng yến sào cho trẻ để trẻ trở nên thông minh và hoạt bát hơn.

Axit glutamic, alanin serine trong yến có tác dụng giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng khiến trẻ luôn mạnh khỏe và không còn bị những căn bệnh thông thường như cảm cúm do thay đổi khí hậu…

Yến sào còn có Fe, Br, Cu, Zn, Mn và 1 số khoáng chất cần thiết giúp cho cơ thể phát triển và hoạt động bền bỉ của trẻ.

Bạn có thể chế biến tổ yến bằng cách chưng yến sào với đường phèn theo phương pháp truyền thống nhưng cũng có thể chế biến chung với các món súp như súp gà … hoặc nấu cho em bé ăn

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là yến sào là món ăn bổ sung dưỡng chất nên vẫn phải cho bé ăn đầy đủ dưỡng các bữa ăn chính và áp dụng bổ sung các chất cần thiết có trong các loại thực phẩm khác như thịt tôm cua… và các loại rau củ quả nữa .

Bình Luận

Yến Sào Sanest Dành Cho Trẻ Em, Công Dụng Và Cách Dùng

Yến Sào Cho Trẻ Em Archives

Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân Tại Nhà

Bột Gạo Lứt Yến Sào Sisi Hộp 10 Gói Hàng Yến Sào Chất Lượng Cao

Bột Gạo Lứt Yến Sào Sisi

Công Dụng Yến Sào Với Trẻ Em

Dùng Tổ Yến Có Tác Dụng Gì

Nước Yến Sào Có Công Dụng Giống Tổ Yến Sào Hay Không?

Nước Yến Có Tác Dụng Gì

Uống Nước Yến Chưng Sẵn Có Tác Dụng Gì ? Loại Nào Tốt?

Công Dụng Của Yến Sào Đối Với Người Bệnh Như Thế Nào?

Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.

Cách dùng Yến Sào đối với từng giai đoạn phát triển của bé:

Trẻ sơ sình dưới 12 tháng tuổi: không nên cho bé sử dụng Yến Sào vào năm đầu đời mà nên cho bé bú sữa mẹ vì đây là nguồn dinh dưỡng giá trị nhất.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: việc dùng Yến Sào giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, giúp giấc ngủ sâu… Các mẹ có thể chưng yến rồi trộn chung với cháo hay xay Yến chung với sữa và cho bé thử từ từ và đều đặn cách nhau 1 ngày. Bé trong giai đoạn này nên dùng đều đặn 50g Yến trong 1 tháng.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: bé trong giai đoạn hay mắc các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … việc dùng Yến Sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao với bệnh tật. Bé trong giai đoạn này nên dùng đều đặn 100g Yến trong 1 tháng, ăn đều, cách 1 ngày ăn với liều lượng vừa phải.

Lưu ý dùng Yến Sào với trẻ em :

Kinh nghiệm cho thấy trẻ em ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất…vì vậy nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn theo lịch với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn với một lượng tổ yến lớn.

Tránh cho bé ăn trước hoặc sau giờ ăn vì dễ làm bé Biếng Ăn, dẫn tới hiện tượng suy dinh dưỡng ở bé.

Phan Chánh Phong – Founder Vương Quốc Yến Sào

Tư vấn miễn phí:

ĐT: 090.180.6996 (tư vấn 24/7)

Email: phongphanchanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/phong.phanchanh

fanpage: https://www.facebook.com/YenDeNhat

Công Dụng Diệu Kì Và Cách Sử Dụng Yến Cho Phụ Nữ Mang Bầu !

#1 Hiểu Đúng Về Yến Sào Và Công Dụng, Cách Sử Dụng Yến ™️ Giaitriviet.net.vn

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Yến Sào Cho Bà Bầu

Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Người Bệnh

Yến Sào Cho Bà Bầu: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất

Tác Dụng Của Yến Sào Với Trẻ Em Tốt Như Thế Nào?

Tác Dụng (Công Dụng) Của Tổ Yến Sào Đối Với Trẻ Em

7 Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em

Lợi Ích Của Nước Yến Đối Với Trẻ Nhỏ

Lợi Ích Của Nước Yến Sào Đối Với Phụ Nữ, Nhất Là Phụ Nữ Có Thai Là Gì ?

Lợi Ích Của Nước Yến Sào Đối Với Trẻ Nhỏ

Bạn thường xuyên cho con của mình sử dụng yến xào, nhưng bạn đã biết những tác dụng mà yến sào mang lại chưa. Tìm hiểu hay ở bài viết này ngay thôi.

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng cho nhiều lứa tuổi và đối tượng. Nó có thể chế biến thành món ăn hay các loại nước dinh dưỡng khá thơm ngon, dễ dùng. Vậy tác dụng của yến sào với trẻ là gì và cách dùng thế nào là đúng?

1Tác dụng của yến sào với trẻ nhỏ

Yến sào có chứa nhiều Protein, các loại Acid Amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý, giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Canxi và sắt trong yến sào là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu, chúng hỗ trợ bé phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch.

Thành phần yến sào còn có chứa Cr, đây là một loại nguyên tố quý hiếm rất quan trọng giúp kích thích chức năng tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất qua màng ruột. Tổ yến chứa rất nhiều Fe, lượng đường Galactose hoàn toàn không có chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho các bé.

Các vi chất dinh dưỡng quan trọng như: Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ. Đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, sử dụng yến sào đều đặn hợp lý sẽ giúp phát triển hệ thống trí não, ổn định tinh thần, giúp nhớ lâu hơn và nhất là trong những kỳ thi cử.

Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, yến sào còn cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Yến sào còn có tác dụng kích thích và thúc đẩy hệ tuần hoàn máu hoàn hảo hơn, giúp trẻ em phát triển não bộ và trí não của mình một cách toàn diện nhất, kích thích sự tăng trưởng của cơ thể.

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì việc dùng yến sào sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt hơn. Trẻ được dùng yến sào thường xuyên sẽ chóng lớn, tăng cường kích thích sinh trưởng của các tế bào…

2Cách dùng yến sào cho từng giai đoạn của bé

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi: Ở độ tuổi này thì không nên cho bé dùng yến sào bởi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện nen không thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Trẻ em từ 1 – 3 tuổi: Dùng yến sào ở độ tuổi này sẽ giúp bé củng c ố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, giúp giấc ngủ sâu … Nên kết hợp yến chung với sữa, cho bé sử dụng và đều đặn cách nhau 1 ngày. Trong độ tuổi này chỉ nên cho bé dùng khoảng 50g yến trong 1 tháng.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Các bé ở độ tuổi này thường hay mắc các bệnh như: ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … Dùng yến sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao hơn. Nên cho bé dùng đều đặn 100g yến trong 1 tháng và ăn đều đặn cách 1 ngày 1 lần.

3Yến sào đặc biệt tốt cho các bé trong trường hợp

Trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc. Yến sào sẽ là nguồn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng tốt cho bé, hỗ trợ thần kinh, giúp bé ăn ngon miệng hơn, ngủ khỏe, lấy lại đà tăng trưởng.

Trẻ thường xuyên ốm bệnh, bị các bệnh về phổi, viêm phế quản… thì yến sào cũng rất tốt giúp bé tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, hỗ trợ dinh dưỡng.

Trẻ ở độ tuổi đi học cũng có thể dùng thêm yến sào, đặc biệt vào thời điểm thi cử để giúp bé có tinh thần ổn định, trí nhớ tốt, sức khỏe dồi dào cho việc học tập và thi cử.

Khi mới bắt đầu cho trẻ dùng yến sào, chỉ nên thử 1 lượng nhỏ để thăm dò phản ứng.

Bổ sung yến sào cho bé cần từ từ cách lâu dài với liều lượng nhỏ khoảng 70ml/ngày là đủ. Nên cho bé dùng khi bụng đói, vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.

Để giúp bé cân bằng dinh dưỡng và phát triển tốt thì yến sào chỉ là thực phẩm bổ sung, bé cần được cung cấp chế độ ăn đa dạng thực phẩm, đầy đủ dinh dưỡng để ăn ngon miệng hơn và phát triển hoàn thiện.

Lưu ý:

Việc lạm dụng yến sào cho bé có thể phản tác dụng khiến bé biếng ăn hơn, tăng tình trạng suy dinh dưỡng. Nguyên do yến xào có vị ngọt, dễ dùng, hợp khẩu vị có thể khiến bé chỉ ăn yến sào mà không chịu các loại thực phẩm khác.

Vì vậy mà cần lưu ý đến khẩu phần dinh dưỡng và cách chế biến các món ăn dặm cho bé để hạn chế nguy cơ này.

Yến sào là nguồn dinh dưỡng quý cho nhiều đối tượng và độ tuổi, kể cả trẻ nhỏ. Việc dùng yến sào cho bé đúng thời điểm, liều lượng và đúng cách sẽ có nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe và sự phát triển của các bé.

Bạn sẽ quan tâm:

Tham khảo một số loại nước yến dành cho trẻ có bán tại Bách Hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Lợi Ích Của Nước Yến Đối Với Trẻ

Lợi Ích Của Yến Sào Đối Với Trẻ Em Và Cách Sử Dụng Phù Hợp Nhất

Lợi Ích Của Yến Sào Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Lợi Ích Yến Sào Đối Với Bà Bầu

5 Lợi Ích Của Tổ Yến Với Bà Bầu

Công Dụng Yến Sào Đối Với Trẻ Em.

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Người Dùng?

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì?

Công Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Tác Dụng Của Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Sức Khỏe Người Dùng

Công Dụng Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Công dụng yến sào cho trẻ em – Gìn giữ sức khoẻ cho con.

Trẻ em là đối tượng dễ bị vi khuẩn xâm nhập bởi vì sức đề kháng trong cơ thể của con còn rất yếu, đặc biệt là khi thời tiết đang giao mùa như hiện nay. Vì vậy, công dụng yến sào cho trẻ em sẽ bảo vệ con bằng cách bổ sung thêm dinh dưỡng hợp lý.

Trẻ em là những người đang trong giai đoạn phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần nên rất cần được quan tâm, chăm sóc và cần cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cũng như thực phẩm bổ sung cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều thực phẩm được nghiên cứu rất tốt cho cơ thể trong việc bồi bổ và tăng sức đề kháng cho cơ thể của trẻ em, mà tiêu biểu đó chính là yến sào, loại thực phẩm nổi tiếng của Việt Nam nước ta.

Hiệu quả đối với trẻ bị suy dinh dưỡng: Khi trẻ bị suy dinh dưỡng lâu ngày cơ thể gây ra hiện tượng biếng ăn, nguyên nhân là do sự mất cân bằng dinh dưỡng, mẹ nên cải thiện bữa ăn để kích thích cho trẻ. Do đó, nhiều người đã tìm đến thực phẩm yến sào và xem đó chính là giải pháp tốt nhất cho con, có tác dụng tăng tiết dịch vị, kích thích tiêu hoá, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng và thèm ăn, giúp con luôn phát triển tốt.

Tăng sức đề kháng, giúp cơ thể ngăn chặn lại sự xâm nhập của các dòng virut cúm.

Hạn chế nhiều các bệnh đường hô hấp.

Có hàm lượng canxi giúp tăng chiều cao.

Tăng cường não bộ, phát triển trí nhớ, đặc biệt sử dụng bồi bổ khi trẻ đang học thi cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Giúp sáng mắt.

Do tính chất mềm, dễ ăn, yến sào là loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng protein, canxi, axit amin, nguyên tố đa vi lượng thiếu hụt hàng ngày trong cơ thể của trẻ.

Công dụng yến sào cho trẻ em ngày càng được công nhận hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ của trẻ. Vì vậy, nên bổ sung cho con ngay từ nhỏ để con phát triển tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào với nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và tìm mua ở những đơn vị uy tín, cao cấp, có chứng nhận kiểm định rõ ràng để sử dụng cho các con được hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời cũng nên lưu ý đến liều lượng, cách dùng hay độ tuổi để yên tâm sử dụng cho gia đình mình:

Độ tuổi sử dụng: Chỉ nên sử dụng cho trẻ trên 12 tháng vì lúc này hệ tiêu hoá của trẻ đã hoàn chỉnh, sử dụng hấp thu sẽ tốt hơn.

Liều lượng và cách dùng: Cho trẻ dùng 1 ngày 1 lần, khoảng từ 1 – 2 gr yến, dùng liên tục hay cách ngày tuỳ ý và nên chưng với táo đỏ, kỷ tử sẽ giúp yến thơm ngon, dễ hấp thu hơn, đặc biệt dùng lúc bụng đói, lúc sáng ngủ dậy hay trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Ta thấy rằng, yến sào đối với trẻ em thì luôn đem lại những ưu điểm vượt trội dành cho sức khoẻ , tuy nhiên cũng không nên lạm dụng cho trẻ dùng quá nhiều vì cơ thể của trẻ chỉ có thể hấp thu một lượng vừa đủ như thế.

Yến Sào Đại Lãnh Khánh Hòa nâng niu sức khoẻ gia đình bạn.

Không phải yến sào chỉ tốt cho sức khoẻ theo nghiên cứu gần đây mà từ rất lâu, con người đã coi đây là một món quà rất quý giá của tạo hoá, của thiên nhiên trao tặng. Chính vì vậy, công dụng yến sào cho trẻ em càng được chứng minh rõ ràng và luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài.

Yến sào Đại Lãnh Khánh Hòa với nguồn sản phẩm tổ yến từ thiên nhiên, chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp cùng với những lợi ích tuyệt vời mang lại cho con người, luôn đặt sức khoẻ của khách hàng lên làm ưu tiên hàng đầu trong việc tìm tòi và giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với từng thành viên trong gia đình bạn, hướng dẫn tận tình cách sử dụng sao cho vừa hợp với nhu cầu, vừa đảm bảo cho sức khoẻ cho mỗi người.

Công Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Nhỏ

Công Dụng Của Yến Sào Cho Trẻ Em

Yến Sào Sanest Dành Cho Trẻ Em, Công Dụng Và Cách Dùng

Yến Sào Cho Trẻ Em Archives

Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân Tại Nhà

Yến Sào Cho Trẻ Em Archives

Yến Sào Sanest Dành Cho Trẻ Em, Công Dụng Và Cách Dùng

Công Dụng Của Yến Sào Cho Trẻ Em

Công Dụng Của Yến Sào Đối Với Trẻ Nhỏ

Công Dụng Yến Sào Đối Với Trẻ Em.

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Người Dùng?

Yến sào cho trẻ biếng ăn

Yến sào Nha Trang hay tổ yến là loại thực phẩm bổ dưỡng lành tính có thể áp dụng cho mọi đối tượng trong đó có trẻ em.

Có thành phần công dụng tốt, hiệu quả nhanh chóng, tổ yến đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để cải thiện sức khỏe, chăm sóc và phục hồi thể trạng cho con em mình.

Yến sào được sử dụng từ lâu đời, là một trong tám món ăn “Bát trân”, được ví như vàng trắng do có giá trị thương mại cao, như “thần dược” nhờ thành phần công dụng tốt.

Sử dụng tổ yến cho bé giúp phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Nhiều người thắc mắc trẻ em ăn yến sào có tốt không?. Trẻ em là đối tượng cần được bổ sung dưỡng chất, do các cơ quan còn chưa hoàn thiện, sức đề kháng, hệ miễn dịch còn non kém đồng thời cũng là đối tượng thường biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng,… Sử dụng yến sào cho bé 7 tháng tuổi trở lên là lựa chọn tốt nhất để giải quyết những vấn đề này.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, yến sào chứa nhiều Protein, Acid amin không thể thay thế như: Arginine, Leucine, Phenylalamine, Threonine, Valine,… với hàm lượng cao đến 34.31%. Nhờ thành phần bổ dưỡng như vậy, sử dụng yến sào cho bé giúp đem lại 6 lợi ích lớn:

Phát triển trí não, giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn tự nhiên

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, giúp trẻ có khả năng chống lại các tác nhân xấu từ môi trường.

Bổ sung dinh dưỡng, dưỡng chất để phát triển cả thể chất và tinh thần.

Kích thích tiêu hóa và hấp thụ, khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ

Tăng cường chiều cao, giúp xương khớp khỏe mạnh

Tái tạo da, giúp da khỏe mạnh không mắc phải các bệnh về da.

Trao đổi với PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, người tiêu dùng nên cho trẻ ăn yến sào đúng cách như: cho trẻ em từ từ, lâu dài, nên sử dụng vào buổi sáng khi bụng đói và tối trước khi đi ngủ với liều lượng thích hợp khoảng 70ml/ngày là đủ. Liều lượng này đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng mà trẻ có thể hấp thu. Hướng dẫn làm món yến chưng đường phèn giúp trẻ ăn bổ xung dinh dưỡng hiệu quả:

Nguyên liệu:

Đường phèn ( liều lượng tùy theo khẩu vị của từng người )

Bước 1: Sơ chế và làm sạch

Tổ yến thô

Tổ yến thô là một trong những sản phẩm tổ yến cho bé được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Ngâm tổ yến trong nước sạch 45 phút – 1.5 tiếng đến khi tổ yến tơi ra

Dùng tay tách các sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế được đánh giá là tổ yến cho bé 1 tuổi nhờ được làm sạch kỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 10 – 15 phút đến khi tổ yến mềm

Dùng tay tách các sợi yến và lấy sạch tạp chất dính trên sợi.

Bước 2: Chưng yến

Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào

Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ

Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.

Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.

Sử dụng bếp ga và chảo

Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ

Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).

Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ

Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.

Lưu ý: Với trẻ nhỏ. tuần sử dụng 3 – 4 lần để đảm bảo bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho bé

Theo Đông y, Tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào phế vị thận cho hiệu quả dưỡng âm nhuận táo, bổ trung ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết, chủ trị viêm khí phế quản, ho khan đàm dính hen suyễn, lao phổi,… nên có thể áp dụng khi trẻ đang bị hen suyễn.

Giúp hạn chế các cơn ho dai dẳng qua cơ chế bổ phế thanh họng.

Cải thiện tình trạng thở khò khè, khó thở, giúp thở đều, giãn phế quản.

Bổ sung dinh dưỡng, phục hồi cơ thể do thể bệnh khiến trẻ suy nhược

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch để bệnh không tái phát.

Do đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng tổ yến sào cho trẻ em nói chung và trẻ đang mắc bệnh hen suyễn nói riêng. Các mẹ có thể sử dụng yến sào chưng đường phèn để trẻ khỏe mạnh và nhanh khỏi bệnh hơn.

Tác dụng của yến sào với trẻ em biếng ăn rất tốt. là vấn đềthường gặp và gây ra tình trạng trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển, thiếu vi chất gây ra bệnh tật ốm yếu. Trẻ biếng ăn thường do 6 nguyên nhân chính sau:

Thiếu các vi chất

Mắc bệnh tiêu hóa, hấp thụ

Thức ăn không hợp khẩu vị, chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Thay đổi môi trường sống

Tinh thần, tâm lý gặp bất ổn

Không tiêu hóa hết thức ăn.

Yến sào có thể giúp giải quyết các nguyên nhân gây ra biếng ăn từ đó giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt hơn. Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam, trẻ em có thể sử dụng được yến sào đặc biệt là trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn do thành phần, công dụng của thực phẩm này rất tốt. Dùng yến sào cho bé biếng ăn đem lại những công dụng:

Bổ sung dinh dưỡng, các vi chất quan trọng như kẽm, selen giúp trẻ ăn ngon miệng

Hỗ trợ điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ để trẻ khỏe mạnh, tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn

Là món ăn bổ dưỡng, ngon lành, phù hợp khẩu vị và kích thích hương vị khi ăn các thực phẩm khác

Giúp trẻ phát triển trí não, tinh thần, tâm lý tốt, là nền tảng để ăn ngon miệng

Kích thích tiêu hóa, giúp khả năng hấp thụ hết dưỡng chất.

Bài viết về cách sử dụng yến cho các đối tượng khác:

Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân Tại Nhà

Bột Gạo Lứt Yến Sào Sisi Hộp 10 Gói Hàng Yến Sào Chất Lượng Cao

Bột Gạo Lứt Yến Sào Sisi

Nước Yến Sanest Có Tác Dụng Gì?

Nước Yến Sào Khánh Hòa Có Công Dụng Gì Đối Với Trẻ Em, Người Già?

🌟 Home
🌟 Top