Tác Dụng Của Mủ Trôm, Cách Ngâm Chế Biến Và Các Tác Hại

--- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Hạt Chia Có Lợi Ích Như Thế Nào Với Sức Khỏe?
  • Cách Uống Hạt Chia Uống Với Nước Dừa
  • Nước Dừa Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • Uống Nước Dừa Có Tác Dụng Gì, Uống Nhiều Có Tốt Không ?
  • Tác Dụng Của Lá Ổi Giúp Điều Trị Bệnh Ung Thư Hiệu Quả Nhất
  • Mủ trôm từ lâu đã được người dân Việt biết cách sử dụng như một loại thực phẩm, với khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Một trong số lựa chọn phổ biến nhất phải kể đến chức năng làm nước uống giải khát, hạ nhiệt.

    Mủ trôm từ lâu đã được người dân Việt biết cách sử dụng như một loại thực phẩm, với khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Một trong số lựa chọn phổ biến nhất phải kể đến chức năng làm nước uống giải khát, hạ nhiệt.

    Mục Lục . Tác dụng của Mủ Trôm, cách ngâm chế biến và các tác hại

    Mủ trôm bắt nguồn từ cây trôm. Đây là loại nhựa, thu hoạch chất tiết từ vỏ thân của cây trôm, có tên khoa học Sterculia foetida, thuộc họ Sterculiaceae. Người ta thường gọi bằng tên thương mại là gum karaya.

    Mủ trôm nguyên chất thường mang màu trắng trong, cảm giác hơi ngà, hình dạng thay đổi khác nhau như mủ màu trắng, trắng đục, loại có sợi, loại vo cục tròn. Hình dạng này sẽ tùy thuộc vào vị trí, độ tuổi cây trong quá trình lấy nhựa.

    Cây bắt nguồn từ các nước nhiệt đới trên thế giới, phổ biến ở Úc, Ấn Độ, Thái Lan.

    Tại Việt Nam, cây mủ trôm thường mọc hoang khu vực miền Trung Nam Bộ, trồng nhiều các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Tiền Giang…

    Thời gian trồng cây từ 5-7 năm có thể bắt đầu cho thu hoạch mũ trôm. Khi khai thác, người ta sẽ đục vào vỏ cây với nhiều lỗ vị trí riêng (khoảng cách chừng 5-10cm, lỗ nhiều hay ít theo đường kính của cây nhỏ hay to).

    Từ các lỗ bị đục đó, mủ trôm tiết ra, quay vòng 2-3 ngày. Mủ cây sau khi được lấy hết chừng 10-15 ngày, các lỗ tiết nhựa đã bị đục sẽ tự lành lặn, tiếp tục phục vụ cho lần lấy mủ sau.

    Mũ trôm có thể chế biến thành dạng bột, đóng thành gói nhỏ để khi sử dụng chỉ việc hòa tan cùng với nước.

    Theo các nghiên cứu khoa học, mủ trôm chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao gồm các nguyên tố vi lượng với kẽm, sắt, kali, canxi, magie, natri.

    Quan trọng hơn hết phải kể đến 17 loại axit amin, trong đó gồm 8 axit amin thiết yếu cơ thể không có chức năng tự tổng hợp như Leucine, Lysine, Phenylalanine, Threonine, Isoleucine, Methionine, Valine, Histidine.

    Ngoài ra, trong mũ trôm còn tìm thấy hợp chất Polysaccharide cao phân tử, còn được gọi là đường đa. Khi chất này thủy phân tạo ra các đường D-galactose, acid D-galacturonic, L-rhamnose cùng một vài chất chuyển hóa Acetylat, Trimethylamin.

    Mủ trôm vịt ngọt, tính mát, công dụng thanh nhiệt, giải độc nên thường được chế biến thành các thức uống giải khát được yêu thích vào mùa hè.

    Bằng hàm lượng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, mủ trôm đã đem đến cho cơ thể con người những lợi ích lý tưởng nếu biết cách sử dụng đúng đắng.

    1. Cung cấp nguồn năng lượng

    Hàng ngày, cơ thể chúng ta đòi hỏi cần được cung cấp nguồn năng lượng lớn để đảm bảo các hoạt động diễn ra thuận lợi.

    Ngoài thực phẩm ăn uống thông thường, bổ sung thêm mủ trôm là cách để bạn thoải mái làm việc, vui chơi giải trí theo mong muốn.

    2. Bổ sung Canxi tốt cho hệ xương khớp

    Thành phần Canxi trong mủ trôm được biết đến là nguyên tố đứng đầu bảng dinh dưỡng.

    Nhờ hàm lượng dồi dào mà nó đóng vai trò quan trọng, đảm bảo duy trì chức năng hệ xương khớp.

    3. Giải độc, mát gan

    Một trong những tác dụng của mủ trôm được đánh giá cao đó là khả năng giải độc, mát gan, thanh lọc cơ thể. Đồng thời, giúp cung cấp nước, chất xơ, khoáng chất vi dượng tốt cho máu, da.

    4. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Đặc tính của mủ trôm là hút nước mạnh nên kích thích nhu động ruột, thúc đẩy phân ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng. Từ đây, giúp nhuận tràng, làm giảm đi các triệu chứng đầy bụng, táo bón, ợ hơi chua, tốt cho bệnh nhân bị kiết lỵ, xơ gan…

    5. Ổn định đường huyết

    Vị ngọt thanh tự nhiên của mủ trôm có lợi cho người bị cholesterol và triglyceride tăng cao. Băn khoăn về công dụng mủ trôm là gì của bạn sẽ được giải đáp khi thành phần điều hòa thành công lượng đường trong máu ở người thừa cân.

    6. Làm đẹp da, chống lão hóa

    Hàm lượng axit amin lý tưởng trong mủ trôm như Valine, Threonine, Leucine, Kẽm (Zn) mang tính năng phục hồi làn da, duy trì sự khỏe mạnh, bảo vệ da trước tác động xấu từ môi trường, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới.

    7. Ứng dụng trong nha khoa

    Có thể bạn không biết, mũ trôm còn được ứng dụng trong nha khoa khi dùng làm chất kết dính răng giả. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên nhựa trôm còn trở thành thành phần chính trong việc trị bệnh viêm họn.

    8. Giúp ngủ ngon, giảm stress

    Các biểu hiện ở người cao tuổi gồm mất ngủ, chất lượng giấc ngủ không sâu, ngon có thể cải thiện tình hình bằng cách tin tưởng ở công dụng của mủ trôm.

    Bạn chỉ cần dùng khoảng 10-15g mủ trôm, ngâm cùng nước ấm cho nở hoàn toàn. Lấy nguyên liệu đem pha với nước lọc, thêm chút đường, đều đặn uống hàng ngày để ngủ ngon hơn, cảm thấy tình thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

    Tính chất của mủ trôm là trương nở khi ngâm ở trong nước chứ không hòa tan. Thế nhưng, cách nấu mủ trôm lại không được khuyến khích đun sôi vì sẽ làm phá hủy cấu tạo thành phần trong đó, ảnh hưởng độ nhớt, làm giảm đi công hiệu.

    Tốt hơn hết, bạn nên ngâm mủ trôm với nước lạnh theo tỷ lệ chừng 0.5-2%. Ở dạng bột, bạn nên để thời gian ngâm 3-4 tiếng, còn mủ trôm bình thường đòi hỏi ngâm khoảng 12-24 giờ đồng hồ.

    Cần chờ đợi để mủ trôm nở hết trong nước rồi mới được phép uống, tránh trường hợp gây tắc ruột. Sau khi đã thực hiện cách ngâm mủ trôm, bạn có thể pha chế cùng đường phèn, thêm các loại hoa quả, hạt é, chia… nhằm gia tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng.

    Để tăng thêm sự thú vị từ mủ trôm, bạn đừng quên bỏ túi cho mình một số cách pha chế mủ trôm qua hướng dẫn chi tiết sau đây.

    1. Nấu mủ trôm với đường phèn

    Trước tiên, mủ trôm đem ngâm trong tô nước ấm từ 12 tiếng – 20 tiếng dựa theo kích thước, đến độ trương nỏ hết cỡ sẽ thấy chất sệt sệt màu trong như thạch lẫn ở nước.

    Tiếp tục, bạn cho đường phèn vào nồi, thêm nước đun cho đường tan hết. Để nước đường phèn nguội. Cách pha mủ trôm để uống không nên nấu trực tiếp cùng với nước đường vì dễ làm mất tác dụng vốn có.

    Bước tiếp theo, bạn cho vào tô mủ trôm nước đường phèn đã chuẩn bị, vài giọt dầu chuối, sang nước vào bình để cất tủ lạnh chờ mát rồi uống. Muốn tăng sức hấp dẫn cho thức uống, bạn có thể ngâm cùng hột é song song với mủ trôm.

    2. Cách làm nước mủ trôm kết hợp hạt chia, lá dứa

    Khẩu phần dành cho 5 người sẽ gồm nguyên liệu lá dứa nếp (100g), mủ trôm khô (20g), đường (100g), 1 muỗng hạt chia, nước (1.5l).

    Cách làm mủ trôm khá đơn giản. Bạn hãy ngâm mủ trôm cùng nước lạnh, để qua đêm, thời gian kéo dài tùy thuộc vào kích thước cụ thể. Ngâm hạt chia.

    Lá dứa rửa sạch, nấu thành nước trong 10-12 phút. Cho đường vào nồi nước lá dứa với khẩu vị ngọt nhạt theo ý thích. Sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho mủ trôm vào, cuối cùng thêm hạt chia.

    Bạn bảo quản thành phẩm ở ngăn mát tủ lạnh uống dần, nên sử dụng hết trong khoảng 3 ngày để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của nước mủ trôm.

    3. Pha mủ trôm với chanh

    Vào những ngày oi bức, trong khi trạng thái lại rơi vào căng thẳng, để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể, bạn hãy thực hiện cách chế biến mủ trôm cùng chanh.

    Bạn nấu đường phèn như thông thường, thêm 1/2 nước cốt chanh vào là có thể uống được, thêm đá để cảm nhận sự mát lạnh tức thì.

    4. Chế biến mủ trôm cùng lá dứa, nha đam

    Nếu bạn đang mong muốn thay đổi khẩu vị, chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng về độ thơm ngon, ngọt dịu, thơm thơm của nước mủ trôm pha chế lá dứa và nha đam.

    Nha đam mua về, bạn gọt bỏ phần lá xanh, chỉ lấy phần thịt trắng để ngâm trong nước muối loãng chừng 5-7 phút. Vớt ra, rửa sạch lại nha đam với nước sạch. Tiếp tục ngâm nha đam ở tô muối loãng thêm 10 phút nữa.

    Nước ngâm lần 2 này mục đích loại bỏ mùi hăng, giảm nhớt, đắng. Rửa sạch rồi thái hạt lưu, để ráo nước.

    Mủ trôm ngâm ở nước ấm tùy vào kích thước đợi 12-20 tiếng. Khi mủ trôm trương nở hết, bạn gạn lọc bỏ nước ngâm mqua chiếc rây, để ráo nước.

    Lá dứa rửa sạch, bó gọn lại. Sau đó cho đường phèn, lá dứa và nước vào nồi, đun cho đến khi đường tan hết. Vớt lá dứa khỏi nồi, cho nha đam vào, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội.

    Chờ đợi nồi nguyên liệu nguội, bạn thêm chút dầu chuối, mủ trôm vào là hoàn thành. Thức uống cho vào chai, bảo quan ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Mủ trôm để được bao lâu tốt hơn hết bạn nên uống trong 2-3 ngày để giữ trọn hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng.

    Từ việc tìm hiểu thành phần, tác dụng mủ trôm, chắc chắn bạn đã hoàn toàn bị thuyết phục để đưa ra quyết định sử dụng, mục đích chăm sóc, bảo vệ cơ thể.

    Đặc biệt, mủ trôm rất tốt cho các trường hợp nóng trong người, cần thanh lọc cơ thể, mong muốn cải thiện tiêu hóa, điều hòa hòa đường huyết. Do đó, người bị táo bón sẽ đạt được kết quả cao khi uống nước mủ trôm.

    Đối với chị em phụ nữ, muốn loại trừ mụn, nuôi dưỡng làn da tận sâu bên trong, se khít lỗ chân lông, chống lão hóa cũng nên bổ sung mủ trôm thường xuyên.

    Hội tụ nhiều lợi ích lý tưởng, nhưng tác hại của mủ trôm cũng là vấn đề bạn đáng lưu ý nếu không được dùng đúng đối tượng, đúng liều lượng.

    Bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị bệnh tuyệt đối không dùng mủ trôm dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân xuất phát từ việc mủ trôm có độ nhớt cao, làm nồng độ hấp thu thuốc vào máu tăng cao, gây ngộ độc thuốc.

    Các đối tượng gồm phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người có khối u trong ruột, cơ thể tính hàn hoặc hay bị lạnh bụng, đi ngoài cũng cần nhận sự tư vấn từ chuyên gia trước khi quyết định sử dụng mủ trôm.

    Điều quan trọng nhất để bạn hưởng trọn vẹn giá trị mủ trôm mang lại đó là chọn mua nguyên liệu tại địa chỉ cung cấp uy tín. Đồng thời nắm bắt cách thức chế biến, áp dụng đúng lượng theo tình trạng cơ thể sao cho phù hợp nhất.

    Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Nam Đặng Hoàng

    Địa chỉ: Số 18, ngách 376/1, ngõ 376 Đường Bưởi, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

    Điện thoại: 0983.028.209 – Email: [email protected]

    Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không tự ý áp dụng khi chưa có chỉ dẫn của thầy thuốc. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ kết quả nào xảy ra.

    Mủ trôm từ lâu đã được người dân Việt biết cách sử dụng như một loại thực phẩm, với khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Một trong số lựa chọn phổ biến nhất phải kể đến chức năng làm nước uống giải khát, hạ nhiệt.

    điên hoa 24gio , hoa tươi đẹp không tưởng, hoa tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Tác Dụng Của Mủ Trôm Đối Với Sức Khỏe
  • Những Lợi Ích Của Mủ Trôm Và Đối Tượng Không Nên Dùng Vì Sẽ Lợi Bất Cập Hại
  • 12 Tác Dụng Của Hạt Chia Khiến Nhiều Người Sử Dụng Không Ngờ Tới
  • Tác Dụng Thực Sự Của Nhụy Hoa Nghệ Tây
  • Phụ Nữ Cho Con Bú Có Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Được Không???
  • 25 Tác Dụng Của Hạt Hạnh Nhân, Cách Chế Biến, Bảo Quản

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Công Dụng Của Hạt Hạnh Nhân Với Sức Khỏe Của Bạn
  • Nước Óc Chó Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì (Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Tốt Không)
  • Tác Dụng Tốt Của Sữa Hạnh Nhân Và Những Loại Sữa Hạnh Nhân Bán Tại Nhật Bản
  • Tác Dụng Của Sữa Hạnh Nhân Và Tác Dụng Phụ Bạn Cần Biết
  • Tiết Lộ 3 Công Thức Nấu Sữa Hạnh Nhân Đơn Giản Nhất
  • Đã có bao giờ bạn thắc mắc vì sao hạt hạnh nhân luôn được ví von như “vị nữ hoàng của sức khỏe” chưa? Đó là do những tác dụng, lợi ích, và giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân để lại.

    Và Nutgarden sẽ chia sẻ với bạn về tác dụng của quả hạnh nhân, lợi ích của hạt hạnh nhân, và đặc biệt là giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân, tất cả đều nằm ở bài viết này!

    Sẽ không quá phóng đại khi chúng tôi cho rằng hạt hạnh nhân là nữ hoàng của các loại hạt. Bởi vì nó chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể chúng ta.

    Và những công dụng tuyệt vời mà hạt hạnh nhân mang lại cũng không thể nào không nhắc đến.

    Cụ thể thì trong 100 grams quả hạnh nhân chứa những thành phần dinh dưỡng như:

    • Nước – 4.41 grams
    • Năng lượng – 579 kcal
    • Protein – 21.15 grams
    • Tổng lipid (chất béo) – 49.93 grams
    • Carbohydrate – 21.55 grams
    • Fiber, total dietary – 12.5 grams
    • Sugars, total – 4.35 grams
    • Cholesterol – 0 grams
    • Calcium, Ca – 269 milligrams
    • Iron, Fe – 3.71 milligrams
    • Magnesium, Mg – 270 milligrams
    • Phosphorus, P – 481 milligrams
    • Potassium, K – 733 milligrams
    • Sodium, Na – 1 milligrams
    • Zinc, Zn – 3.12 milligrams
    • Vitamin C, total ascorbic acid – 0 milligrams
    • Thiamin – 0.205 milligrams
    • Riboflavin – 1.138 milligrams
    • Niacin – 3.618 milligrams
    • Vitamin B-6 – 0.137 milligrams
    • Folate, DFE – 44 micrograms
    • Vitamin B-12 – 0 micrograms
    • Vitamin A, RAE – 0 micrograms
    • Vitamin A, IU – 2 International Units
    • Vitamin E (alpha-tocopherol) – 25.63 milligrams
    • Vitamin D – 0 International Units
    • Vitamin K (phylloquinone) – 0 micrograms
    • Caffeine – 0 milligrams

    Trích nguồn: Thống kế thành phần dinh dưỡng Bộ Dinh dưỡng Hoa Kỳ

    Bên cạnh việc là một món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu và con sơ sinh, hạt hạnh nhân còn được biết đến là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe.

    1. Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể: dùng hạt hạnh nhân hàng ngày giúp bạn tăng hàm lượng cholesterol tốt, giảm đáng kể hàm lượng cholesterol xấu, từ đó giúp kiểm soát, cân bằng lượng cholesterol trong máu.
    2. Cải thiện trí tuệ: trong hạnh nhân có chứa phenylalanine – một chất hỗ trợ rất tốt trong việc phát triển các chức năng nhận thức, giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần sảng khoái, giảm stress.
    3. Cung cấp nguồn dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai: 1 công dụng đáng nói của hạt hạnh nhân đó là chất acid folic ( một trong những vitamin nhóm B) trong hạt hạnh nhân giúp bà mẹ bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.
    4. Hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch: trong hạt hạnh nhân có chứa các chất béo đơn – bão hòa, protein và kali, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Lượng vitamin E trong hạt hạnh nhân tác động như một chất chống oxy – hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp acid folic và magie (Mg) – khoáng chất cần thiết cho hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch, phát triển xương, răng chắc khỏe) .
    5. Cải thiện da và tóc: công dụng của quả hạnh nhân, đó là ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn nhọt, da khô, và chống lão hóa. Việc massage mặt với dầu hạnh nhân có thể giúp làn da sáng bóng, căng mịn, mềm mại. Ngoài ra, vitamin E có trong hạnh nhân còn giúp tóc sáng bóng, mượt mà, trị gàu.
    6. Giảm béo: việc bổ sung thường xuyên hạt hạnh nhân vào các bữa ăn hàng ngày có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả. Bởi vì tinh dầu và các chất béo chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn có cảm giác chóng no nên có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều.
    7. Hạt hạnh nhân có tác dụng cân bằng và điều hòa huyết áp nhờ lượng Kali (potassium).
    8. Quả hạnh nhân có tác dụng phòng ngừa một số loại bệnh ung thư (điển hình là ung thư kết tràng).
    9. Ăn hạnh nhân với nhiều chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả.

    Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt. Nên bạn ăn hạt hạnh nhân bạn cũng cần phải có chế độ ăn vừa đủ, bổ sung hàng ngày với 1 lượng hợp lý để mang đến lợi ích tốt nhất.

      Gây thừa cân: Một trong những tác dụng phụ của hạt hạnh nhân chính là tăng cân. Vì hạnh nhân chứa nhiều chất béo và calo, nếu bạn không đốt hết lượng calo này, bạn chắc chắn sẽ lên cân vì cơ thể sẽ tích trữ lượng calo thừa và chất béo.

    Lợi ích của hạnh nhân đối với mẹ bầu và trẻ sơ sinh

    Protein giúp em bé tăng cân tốt!

    Thực ra trong quả hạnh nhân chứa hàm lượng protein cao, đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ bắp cho thai nhi, đảm bảo cân nặng tốt cho trẻ khi chào đời.

    Không những có lợi cho bé, việc ăn hạt hạnh nhân còn giúp bà bầu có được sức khỏe tốt, tăng cường sức chịu đựng cho công việc sinh nở và giai đoạn làm mẹ sắp tới.

    Chất xơ giúp giảm thiểu chứng táo bón

    Với hàm lượng chất xơ dồi dào có trong thành phần, việc ăn hạt hạnh nhân sẽ có tác dụng giúp bà bầu hấp thu dinh dưỡng một cách tối ưu, đường tiêu hóa của bà bầu cũng sẽ hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tình trạng táo bón trong giai đoạn mang thai.

    Vitamin E tạo làn da mịn màng và mái tóc khỏe khoắn

    Đối với trẻ nhỏ, việc bổ sung Vitamin E là một yếu tố cực kỳ quan trọng và nó giúp ích cho sự hình thành làn da và mái tóc khỏe mạnh cho trẻ. Đồng thời, việc bổ sung đầy đủ vitamin E trong thời kỳ mang thai cũng đem lại vẻ mịn màng và tươi trẻ cho làn da của người mẹ.

    Canxi giúp phát triển răng và xương em bé

    Trong các loại thực phẩm bổ sung để giúp con trẻ thêm thông minh, không thể không kể đến hạt hạnh nhân, với hàm lượng canxi cao có trong thành phần, các mẹ bầu khi ăn hạt hạnh nhân có thể yên tâm cho sự phát triển răng và xương của bé.

    Mangan kích thích sự phát triển của thai nhi

    Hạt hạnh nhân có tốt cho bà bầu không? Không có nhiều người quan tâm đến việc bổ sung mangan nhưng khoáng chất này lại đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển xương, sụn và thính giác cho trẻ nhỏ. Sự thiếu hụt mangan có thể hạn chế sự phát triển của thai nhi.

    Riboflavin chống mẹ bầu nguy cơ bị bệnh tiền sản giật

    Vậy bà bầu có nên ăn hạt hạnh nhân không? Tất nhiên là có rồi, vì trong quả hạnh nhân có chứa Riboflavin. Và nó là gì?

    Riboflavin có trong thành phần của hạt hạnh nhân, giúp thúc đẩy chiều cao, thị giác, đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển xương, cơ và hệ thần kinh của thai nhi.

    Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy khi người mẹ đang mang thai không cung cấp đủ Vitamin B2, thì nguy cơ mắc phải tiền sản giật sẽ tăng cao.

    Bên cạnh đó, Vitamin B2 còn giúp thúc đẩy cơ thể mẹ bầu phát triển, có tác dụng bổ gan, thúc đẩy quá trình bài tiết sữa, ngăn tình trạng ngứa ngáy, gây khó chịu cho mẹ bầu khi mang thai.

    Magiê ngăn ngừa chứng chuột rút ở mẹ bầu

    Magiê góp phần ngăn ngừa tình trạng chuột rút và táo bón cho các bà bầu. Sự thiếu hụt magiê nghiêm trọng có thể gây ra chứng cao huyết áp đối với mẹ và khiến em bé bị còi cọc, co giật cơ bắp và mắc phải các dị tật bẩm sinh.

    Chính vì vậy, các mẹ nên nhớ bổ sung Magie trong giai đoạn trước và trong mang thai một cách đầy dủ.

    Folate (Vitamin B9) kích thích não bộ và hệ thần kinh của trẻ

    Folate được biết đến là Vitamin B9 có trong hạt hạnh nhân, đóng vai trò rất quan trọng cho việc hình thành não bộ, đảm bảo hệ thần kinh trung ương cho trẻ được hoạt động khỏe mạnh.

    Bên cạnh đó, Folate cũng giúp bảo vệ bé khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi ở giai đoạn phát triển trước khi sinh.

    Tóm lại, hạt hạnh nhân có tốt cho bà bầu và con sơ sinh không? Chắc chắn là có!

    Hướng dẫn cách ăn hạnh nhân đúng cách

    Có 3 cách ăn hạt hạnh nhân phổ biến như: rang, phơi khô và ngâm nước.

    Thông thường trong những món ăn nhẹ hay ăn vặt thì thường ưa chuộng cách rang và phơi khô hơn.

    Tuy nhiên, hạt hạnh nhân ngâm nước mới chính là cách giữ nguyên vẹn hạt dinh dưỡng chất lượng cao.

    Giả sử bạn dùng 100 grams hạnh nhân thì nên chuẩn bị khoảng 300ml nước, sau đó cho 1 muỗng muối ca phê hào tan vào nước lọc. Và ngâm trong vòng ít nhất 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm), không cần đậy nắp.

    Bạn có thể để nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để vào trong tủ lạnh. Sau khoảng thời gian dìa khi ngâm, hạt hạnh nhân đã mềm hơn so với ban đầu khá nhiều. Lúc này đây, bạn sẽ dễ dàng bóc vỏ hạnh nhân và cho vào khay.

    Cách sử dụng hạt hạnh nhân lâu hơn thì bạn nên để quả hạnh nhân vào tủ lạnh để giữ nguyên được độ tươi.

    Tuy nhiên nếu bạn muốn phát huy hết công dụng của nó thì bạn ngâm thêm 12 tiếng nữa, sau đó để ráo nước. Cho hạnh nhân vào lọ thủy tinh rồi bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 3 đến 4 ngày sau, hạnh nhân sẽ nảy mầm.

    Hạt hạnh nhân còn được xem là một trong những thực phẩm chế biến món ăn gia đình. Vì thế, bạn hãy tận dụng lợi ích của hạt hạnh nhân khi chế biến món ăn để đạt được hiệu quả cao trong chế độ dinh dưỡng.

    Công thức #1 – Hạnh nhân nướng quế

    Nguyên liệu:

    • 1 quả trứng
    • 1 muỗng cà phê nước lạnh
    • 4 chén hạnh nhân
    • ½ chén đường trắng
    • ¼ muỗng cà phê muối
    • ¼ muỗng cà phê bợt ớt cay
    • ½ muỗng cà phê quế
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ F. Phết một lớp dầu ăn lên tấm nướng.
    • Đập trứng vào tô, thêm nước và đánh cho đến khi sủi bọt. Thêm hạt hạnh nhân vào và khuấy đều cho đến khi các hạt được phủ đều trứng.
    • Sau đó trộn thêm đường, bột ớt, muối, cayenne và bột quế với nhau rồi rắc hỗn hợp gia vị này lên hạnh nhân. Trộn đều sau đó cho hạt hạnh nhân ra tấm nướng đã chuẩn bị sẵn.
    • Nướng hạnh nhân trong một giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hạt hạnh nhân chín vàng.

    Công thức #2 – Sữa hạnh nhân với bí đỏ

    Nguyên liệu:

    • 500ml sữa
    • 25 hạt hạnh nhân
    • 1 khoanh bí đỏ (khoảng 300 gram)
    • Lá nếp cho thơm cho thêm 700 ml nước
    • Dụng cụ như Máy xay sinh tố, túi lọc hoặc vải xô, rây lọc thức ăn, lọ đựng sữa
    • Hạnh nhân phải được ngâm ít nhất 6 tiếng có thể ngâm qua đêm, trước khi đi ngủ thay nước vài lần
    • Sau khi ngâm đủ thời gian, hạnh nhân dễ dàng được tác vỏ và sau khi được tác vỏ bạn rửa lại hạt cho sạch, lá dứa rửa sạch, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng to.
    • Dùng một chiếc nồi sạch cho Hạnh nhân và bí đỏ cùng với 700ml nước vào nồi đun sôi khoảng 10 -12 phút. Sau đó bạn tắt bếp để bớt nóng, vớt bỏ lá nếp, bí đỏ cho vào rây lọc, nghiền nhỏ. Hạnh nhân cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    • Túi lọc cho vào bình đựng sữa, rồi đổ hạnh nhân vừa xay nhuyễn vào và cho tiếp lượng nước ở nồi vừa đun vào. Vắt cho thật kiệt sữa trong túi.
    • Trộn bí đỏ vào sữa hạnh nhân vừa thu được, cho đường vào, khuấy đều. Như vậy bạn đã có một thức uống từ hạnh nhân tốt cho sức khỏe.

    Mỗi ngày bạn nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân là đủ?

    Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng có hàm lượng chất béo cao, chiếm lên đến 65%. Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân có thể ngang bằng hạt đậu phộng.

    Vậy ăn hạt hạnh nhân có tốt không? Ăn hạt hạnh nhân có gây mập béo không?

    Đây đều là những câu hỏi mà đặc biệt cá chị em phụ nữ quan tâm.

    Theo các chuyên gia khoa học thì cứ 100 gram hạt hạnh nhân Mỹ thì sẽ chứa đến 51g chất béo không bão hòa đa.

    “Chất béo không bão hòa đa” có phổ biến nhất trong thực phẩm rau, củ, dầu cá.

    Lượng chất béo này hấp thụ làm tốt cho tim mạch và sức khỏe không gây béo cho cơ thể như các loại mỡ động vật. Hai dưỡng chất thiết yếu có trong hạt hạnh nhân đó là Omega-3 và Omega-6.

    Các chất béo không bão hòa đã được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể đã ăn một cách thường xuyên. Bạn sẽ tìm thấy chất béo không bão hòa đa trong nhiều loại cá, các loại hạt và dầu thực vật.

    Vì thế, nếu bạn ăn hạt hạnh nhân với mức độ hợp lý, sức khỏe lẫn cân nặng của bạn vẫn được đảm bảo!

    Vì thế, theo các chuyên gia về sức khỏe, bạn nên ăn hạt hạnh nhân với liều lượng sau:

    Mỗi ngày chúng ta nên sử dụng khoảng từ 25 đến 30 hạt hạnh nhân/ngày là hợp lý và an toàn nhất!

    “Bật mí” bí mật cách bảo quản hạnh nhân hiệu quả

    Hạt hạnh nhân sống sau khi nấu chín hoặc rang trên chảo với lò nướng nhiệt độ lên đến 180 độ C, trong khoảng thời gian 20 phút.

    Hoặc bạn cũng có thể chế biến bằng cách sấy hạt hạnh nhân đã bóc vỏ với nhiệt độ 170 độ C với thời gian tầm 20 phút.

    Sau khi sấy khô bạn cho vào bọc nylon hay lọ kín, sau đó bịt kín và đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với phương pháp này, hạt hạnh nhân sẽ luôn giòn, đúng hương vị ban đầu và rất ngon.

    Đồng thời, phương pháp này giúp bạn kéo dài thời hạn sử dụng hạt hạnh nhân lên tới 6 tháng đến 1 năm đấy. Tuy nhiên với khoảng thời gian dài đó,thì chất lượng của sản phẩm sẽ không được như ban đầu.

    Bạn có nhu cầu mua hạt hạnh nhân Mỹ? Nhấp vào link này để nhận ngay 10% ưu đãi cho đơn đặt hàng đầu tiên!

    Thông tin được tổng hợp bởi: Nutgarden

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Đậu Đen Nature (190Ml X 24 Hộp/thùng)
  • Thực Hư Trào Lưu Sử Dụng Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tại Sao Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Đậu Đen Hàn Quốc Đang Gây Sốt Trên Thị Trường ?
  • Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Đậu Đen Của Hàn Quốc Hiện Nay
  • Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Đậu Đen Hàn Quốc
  • 5 Tác Dụng Của Hành Tây Với Nam Giới Và 6 Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hành Tây
  • Bất Ngờ Với Công Dụng Trị Rụng Tóc Của Hành Tây
  • Tác Dụng Của Hành Tây Đối Với Sức Khỏe Bà Bầu Khi Mang Thai
  • Công Dụng Của Hành Tây Đối Với Sức Khỏe Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Hành Tây Đối Với Sức Khỏe Bà Bầu
  • Điểm trung bình: 4/5

    Bài viết có ích: 987 lượt bình chọn

    Hành tây có tác dụng gì với sức khỏe nói chung?

    • Chữa cảm lạnh, cảm cúm: Họ nhà hành nói chung, hành tây nói riêng có tác dụng phòng chống, trị cảm lạnh, cảm cúm,… Hành tây kết hợp mật ong giúp long đờm hiệu quả.
    • Bảo vệ tim mạch: Nhiều nghiên cứu chứng minh hành tây giống như một vị thuốc ngăn chứng máu đông, loại mỡ máu, giảm cholesteron xấu, chống xơ cứng động mạch, phòng chống tiểu đường,…
    • Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể vì hành tây chứa nhiều selenium, chất polyphenol chống lại các gốc tự do.
    • Tác dụng khác: Bảo vệ răng miệng, giảm ù tai, giúp mọc tóc, loại bỏ mụn cóc, giảm vết thương do côn trùng cắn,…
    • Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy hành tây giúp phòng chống bệnh ung thư

    5 tác dụng của hành tây đối với đàn ông không thể bỏ qua

    5 tác dụng của hành tây với nam giới k hông thể bỏ qua là gì? Hành tây không chỉ cải thiện chức năng sinh lý, thực phẩm này còn cải thiện đời sống tình dục rõ rệt. Nội dung bên dưới sẽ đề cập đến những tác dụng riêng của hành tây với sức khỏe sinh lý nam giới.

    Tác dụng đầu tiên phải nhắc đến của hành tây với sức khỏe sinh lý nam giới là cải thiện chất lượng tinh trùng.

    Hành tây chứa một lượng lớn chất oxy hóa, giúp nâng cao chất lượng tinh trùng,… Nếu phái mạnh bị suy nhược cơ thể, tinh trùng yếu, chất lượng tinh trùng kém thì chữa xuất tinh sớm bằng hành tây xứng đáng là “vị cứu tinh”.

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, hoạt chất trong hành tây giúp quý ông cải thiện chất lượng tinh trùng, tăm ham muốn, lấy lại bản lĩnh đàn ông trong “chuyện giường chiếu”.

    Hành tây có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới. Chứa nhiều dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch, giúp phái mạnh có được sức khỏe bền bỉ khi “yêu”.

    Hành tây ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật, kéo dài thời gian quan hệ tình dục, chất lượng đời sống tình dục được cải thiện rõ rệt.

    Hành tây chứa nhiều hoạt chất sunfua – chất có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Hạn chế chứng cao huyết áp thường gặp ở phái mạnh.

    Hành tây giúp nam giới tăng cường tuần hoàn máu

    Sử dụng hành tây, hệ tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch được cải thiện đáng kể. Tuần hoàn máu đến bộ phận sinh dục tăng lên, giúp cải thiện chức năng sinh lý nam.

    Nội tiết tố thay đổi là tác nhân chính dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Ăn nhiều hành tây giúp tăng kích thích ham muốn tình dục, bổ sung nội tiết tố,…

    Tại Ấn Độ, hành tây được xem như một bài thuốc tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương, kích thích ham muốn mạnh mẽ,… Do vậy, nam giới nên sử dụng hành tây thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.

    Hành tây có tác dụng phòng chống rối loạn cương dương nhờ tăng cường tuần hoàn máu đến bộ phận sinh dục.

    Việc lưu thông tuần hoàn máu còn giúp nam giới ngăn chặn chứng rối loạn cương dương, tăng ham muốn tình dục, cảm thấy hưng phấn hơn, sung sức hơn khi quan hệ,…

    Lưu ý những thực phẩm nên tránh kết hợp với hành tây

    Như vậy, mọi người đã biết tác dụng của hành tây với nam giới như thế nào. Do đó, phái mạnh cần phải lưu ý những thực phẩm nên tránh khi kết hợp nấu với hành tây, vì có thể gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe. Cụ thể:

    • Các loại cá: Bạn đã thấy món hành tây nấu với cá chưa, cá đồng hay cá biển chẳng hạn. Thực ra, cá dồi dào protein, kết hợp 2 món đó lại với nhau thì protein trong cá sẽ tác dụng với axit oxalic. Dẫn đến hiện tượng kết tủa và chuyển xuống đường tiêu hóa, khiến khó tiêu với chất dinh dưỡng trong cơ thể.
    • Tôm: Giống với các loại cá, hành tây nấu với tôm cũng sinh ra những chất không có lợi cho đường tiêu hóa.
    • Nhiều tạp chí dinh dưỡng lên tiếng việc hành tây nấu với rong biển có thể gây chất kết tủa. Vì rong biển chứa nhiều i-ốt và canxi gây sỏi thận.

    6 cách chế biến hành tây giúp nam giới tăng cường sinh lý

    Thực tế, hành tây hơi nồng, cay, thậm chí là hăng. Nhưng, thuốc đắng giã tật. Chính vị cay nồng đó là vị thuốc quý dành cho phái mạnh.

    Hành tây ăn sống giúp nam giới tăng cường sinh lý

    Cách thực hiện: Nam giới có thể thái hành tây trộn với nguyên liệu khác để làm thành món salat tươi ngon, đơn giản.

    Uống nước ép hành tây chính là cách hấp thụ nguyên chất thành phần dinh dưỡng của hành tây.

    Uống nước ép theo công thức sau:

    • Lấy 1 củ hành tây, lột vỏ, rửa sạch sẽ.
    • Sau đó, cho vào máy ép, nếu hành tây quá to có thể cắt nhỏ cho ép lấy nước.
    • Nhớ thêm một miếng gừng vào nước ép hành tây. Như vậy là bạn đã vừa làm xong thức uống ngon lành rồi. Đơn giản nhưng giá trị phải không nào.

    Hành tây ngâm dấm chua có thể nói là thứ gia vị không thể thiếu của món bún bò Huế. Món ăn này khá dễ làm.

    Cách thực hiện:

    • Thái nhỏ 1 củ hành tây khoảng 1 – 2 lạng
    • Cho 1 bát nước giấm vào, ngâm và nhấn chìm xuống ngập nước.
    • Cho thêm chút gia vị muối, đường
    • Để khoảng 5 tiếng là có thể sử dụng được

    Khuyến cáo: Nam giới nếu ăn được hành tây kiểu như thế này sẽ rất tốt. Vì không sử dụng nhiệt độ cao, nhiều chất dinh dưỡng vẫn còn trong hành.

    Hành tây trộn thịt gà là món ăn ưu chuộng của nhiều người. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng:

    • Thái lát 1 củ hành tây vừa ăn để dễ ngấm gia vị
    • Thịt gà luộc xé nhỏ
    • Sai vài tiếng ngâm hành trong nước, rửa sạch để ráo và trộn với gà luộc xé nhỏ
    • Thêm gia vị, đường, bột nhọt, bột canh, ớt, tiêu hoặc nước mắm

    Cật xào hành tây là món ăn quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Bạn có thể thực hiện cách chế biến xào cật chín tới như sau:

    Nam giới ăn cật xào hành tây giúp tăng cường sinh lý

    • Xào tái cật lợn, đổ ra bát
    • Xào qua hành tây, đến lúc gần chín, trộn lẫn hỗn hợp lại
    • Thêm gia vị, xào thêm chút nữa là thành món ăn tuyệt vời

    Có thể nói, bản chất cật lợn tương đối tốt với phái mạnh. Vì thế, kết hợp hành tây với cật lơn sẽ là bài thuốc quý cho phái mạnh.

    Một bài thuốc có thể nhiều người chưa biết, giúp thông tắc mạch, tăng cường sức khỏe tình dục cho nam và nữ từ củ hành tây, chính là món súp hành tây chế biến theo kiểu Pháp.

    Cách thực hiện đơn giản:

    • Lấy 5 củ hành tây làm sạch, thái nhỏ như hạt lựu
    • Dùng 2 thìa bơ xào với hành tây cho chín mềm
    • Sau đó đổ nước hầm xương đun sôi, bỏ hỗn hợp hành tây đã xào vào, nấu sôi khoảng nửa tiếng.
    • Cuối cùng, múc ra bát, cho thêm phô mai, đừng quên ăn cùng bánh mỳ.

    Bài viết trên tổng hợp những lợi ích, tác dụng của hành tây với nam giới nói riêng cũng như tổng thể sức khỏe con người nói chung. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề dinh dưỡng, bạn hãy liên hệ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn chi tiết!

    CHÚ Ý: Đây là một bài cẩm nang, mang tính chất tham khảo, chia sẻ đến bạn đọc, giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh. Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chuyên về các bệnh Hậu môn trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa. Vì vậy, chúng tôi không thể tư vấn những dấu hiệu bệnh mà bạn đang gặp phải. Bạn nên chủ động đến cở sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn và điều trị bệnh hiệu quả. Rất xin lỗi về sự bất tiện này! Xin cám ơn!

    Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

    Hà Nội

    Chuyên khoa: Ngoại khoa

    Hà Nội

    Chuyên khoa: Ngoại khoa

    Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Phòng Bệnh Tuyệt Vời Của Hành Tây
  • Công Dụng Trị Bệnh Của Hành Tây
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Của Củ Hành Tây
  • Công Dụng Chữa Bệnh Của Hành Tây
  • Công Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Của Hành Tây Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Mủ Trôm Có Tác Dụng Gì, Công Dụng Của Mủ Trôm
  • Cây Trôm Có Công Dụng Gì Và Cách Dùng Mủ Trôm Làm Thuốc Tốt Nhất
  • Mủ Trôm Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Cách Nấu Và Pha Để Uống
  • 6 Công Dụng Của Mủ Trôm Trong Làm Đẹp
  • Mủ Trôm Là Gì? Uống Mủ Trôm Có Tác Dụng Gì? Có Giúp Giảm Cân Không?
  • Mủ trôm là một chất được tiết ra hay còn gọi là nhựa cây có màu trắng vàng, hơi hơi đục được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm. Mủ trôm có vị ngọt tự nhiên, ăn rất giòn ngon, có tính mát và có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, nhuận tràng.

    Đây là loại cây mọc nhiều ở những nơi như Bình Thuận, Tiền Giang, Ninh Thuận,… Cây Trôm được phân bố nhiều ở các nước nhiệt đới như Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, … thời gian trồng từ 5 năm đến 7 năm là có thể bắt đầu thu hoạch mủ.

    Cùng với nhu cầu về sức khỏe ngày càng cao của con người, các thực phẩm từ thiên nhiên luôn là lựa chọn được đặt lên hàng đầu.

    Và xuất hiện trong thời gian gần đây là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ miền Trung Nam Bộ nước ta được biết đến như là một thành phần hỗ trợ việc giảm cân, làm đẹp da, tốt cho sức khỏe,… mủ trôm được rất nhiều chị em sử dụng và truyền tay nhau loại thực phẩm bổ, mát, lợi sức khỏe, dễ sử dụng mà lại ít tốn kém này.

    Tuy nhiên, đối với một số thành phố lớn hay các khu vực dần ra phía bắc thì lại rất ít người biết đến.

    Khi nhắc đến sử dụng mủ cây thì người ta nghĩ ngay đến cây cao su, và nhựa cây thì không ăn được.

    Nhưng mủ trôm rất đặc biệt, không những ăn được mà còn là một loại thức ăn dinh dưỡng, là đồ uống giải khát hạ nhiệt, được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm.

    Ngoài ra mủ trôm còn được biết đến với nhiều tác dụng khác như điều hòa đường huyết, giúp mau lành các vết thương.

    Mủ trôm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe chứng ta. Chưa hết, thân cây trôm dạng gỗ, được tận dụng hết khả năng như trong lĩnh vực bột giấy và làm đồ gỗ.

    Ở những nơi vùng biển thuộc trung bộ như Bình Thuận, Ninh Thuận thì người ta còn trồng cây trôm để tăng thu nhập và chống hạn hán.

    B Mủ trôm có tác dụng gì đối với sức khỏe, làm đẹp, giảm cân?

    Hiểu rõ về nguồn gốc của mủ trôm và công dụng được ví như “thần dược”, mủ trôm là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

    1. Mủ trôm cung chất nhiều dưỡng chất

    Cơ thể con người trong 1 ngày cần cung cấp rất nhiều dưỡng chất và nước để có thể thanh lọc và cân bằng cơ thể, tạo ra dinh dưỡng để chuyển hóa thành năng lượng cho hoạt động.

    Mủ trôm có thể coi là một trong những thức uống dinh dưỡng có khả năng đáp ứng cao nhất.

    Với 100g mủ trôm cho 1 lần sử dụng, bạn đã bổ sung cho cơ thể calci, kẽm, natri, sắt, magnesi một lượng mà có thể bạn phải ăn rất nhiều thực phẩm như tôm cua, rau xanh mới có thể đạt được như mủ trôm mang lại

    2. Mủ trôm có công dụng giải độc, mát gan

    Nóng trong người là hiện trượng mà mọi đối tượng đều có thể gặp phải. Ở trẻ em, nóng trong gây rôm sảy, làm bé hay quấy khóc. Ở người lớn, móng trong gây mụn nhọt, nhiệt miệng, tính khí trở nên nóng nảy,..

    Còn ở người cao tuổi, nóng trong gây nhiệt, hại gan đẫn đến vàng da, da khô. Ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì vậy giải độc mát gan là điều không thể coi nhẹ.

    Và mủ trôm là phương pháp tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Mủ trôm vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, vừa có khả năng cung cấp nhiều chất xơ, nước và khoáng chất vi lượng rất tốt cho máu và da của con người.

    3. Mủ trôm rất tốt cho hệ tiêu hóa

    Do mủ trôm có khả năng hút nước mạnh nên có tác dụng làm trương nở và gây kích thích nhu động ruột, nhờ đó phân được đẩy ra dễ dàng. Vì vậy mủ trôm được xem là thuốc nhuận tràng, dùng điều trị chứng táo bón, đầy bụng, ợ hơi ợ chua

    Khi uống mủ trôm thì các hạt có trong mủ trôm sẽ giãn nở ra và kết dính những cặn bã, độc hại trong ruột già, tăng nhu động ruột, giúp nhuận tràng.

    Mủ trôm được sử dụng như một vị thuốc để chữa bện về hệ tiêu hóa rất tốt, ngoài ra, mủ trôm còn có khả năng chữa được những bệnh như xơ gan, kiết lỵ, mụn nhọt.

    Tuy mủ trôm có tính mát, tốt cho sức khỏe, xong, cũng cần chú ý liều lượng, để đảm bảo an toàn, tránh ngộ độc không cần thiết

    4. Mủ trôm giúp ổn định đường huyết

    Đặc biệt, mủ trôm có vị ngọt thanh tự nhiên, rất có lợi cho những người bị cholesterol cao và lượng triglyceride cao.

    Có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu ở những người bị thừa cân, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và xơ vữa động mạch

    5. Mủ trôm được sử dụng trong nha khoa

    Đối với ứng dụng trong nha khoa, mủ trôm được sử dụng làm chất kết dính răng giả. Đồng thời mủ trôm còn có chứa những đặc tính kháng khuẩn rất tốt và chống viêm nên còn được sử dụng làm thành phần chính trong thuốc đặc trị bệnh viêm họng.

    Trong một số trường hợp, có tác dụng àm dịu da hoặc da nhạy cảm.

    6. Giúp ngủ ngon, giảm stress

    Những người cao tuổi thường có biểu hiện mất ngủ, ngủ không sâu giấc, không ngon thì có thể sử dụng mủ trôm để cải thiện giấc ngủ, tốt cho sức khỏe để có thể tận hưởng cuộc sống.

    Bạn có thể sử dụng khoảng 10 – 15g mủ trôm ngâm trong nước ấm cho đến khi nó nở ra hoàn toàn.

    Lấy mủ trôm đã nở pha với nước lọc và đường, uống mỗi ngày và đều đặn thì bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, tinh thần sảng khoái, đầy năng lượng cho ngày mới.

    Vậy nên mua mủ trôm bán ở đâu chính hãng?

    Địa điểm mua mủ trôm an toàn, chất lượng

    Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán mủ trôm như ngoài chợ, các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, đây là cơ sở kinh doanh mủ trôm uy tín, được rất nhiều người tin dùng tìm kiếm và đặt mua:

    Bạn có thể search trên Google: “mủ trôm Khonia”. Hoặc liên hệ:

    • Địa chỉ: 12/12 Đặng Minh Trứ, Phường 10, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
    • Điện thoại: 0902 929 878.
    • Website: https://khonia.vn

    C Uống mủ trôm có giảm cân không? Dùng như thế nào cho hiệu quả?

    Như bạn đã biết, khi uống mủ trôm thì vô hình chung cần phải uống rất nhiều nước, mủ trôm lại có khả năng hút nước rất mạnh cho nên sẽ tăng cảm giác no và giúp các chị em giảm cân hiệu quả.

    Hơn thế việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn kết hợp với luyện tập thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

    Ngoài tác dụng giảm cân, đẹp da cũng à một công dụng của mủ trôm mà không thể không nhắc đến. Giúp đánh bay tàn nhan, nám, vết thâm, mụn.

    Mủ trôm có thể làm giảm quá trình lão hóa da, giúp cho bạn có một làn da tươi sáng, hồng hào và rạng rỡ hơn nhờ khả năng sinh ra chất chống oxy hóa.

    Tuy nhiên, nếu các chị em phụ nữ sử dụng phương pháp làm đẹp da bằng mủ trôm thì cần phải lưu ý và không nên quá làm dụng, tránh làm kích ứng da, gây hại cho da.

    D Cách nấu, cách chế biến mủ trôm để uống như thế nào?

    – Mủ Trôm sau khi khai thác về, đem phơi khô để dành, chọn loại mủ có màu trắng, ngâm vào nước ấm, chờ mủ Trôm nở ra, pha thêm nước lọc hòa đường bỏ tủ lạnh uống rất mát. Có thể cho thêm nước đá nếu thích dùng lạnh.

    – Nếu dùng để nhuận tràng, mỗi ngày chỉ nên dùng 0,5 – 1g bột ngâm trong 200ml nước lọc, nếu dạng thô thì chỉ lấy một thỏi bằng 1/2 lóng tay, rửa sạch rồi ngâm vào 200ml nước để từ tối đến sáng hôm sau mới dùng.

    Cách nấu mủ trôm với đường phèn đúng cách

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 1 viên mủ trôm
    • 1 lít nước lạnh
    • 3 – 5 viên đường phèn
    • Vài giọt dầu chuối
    • Bình nước, tô, bếp, nồi,…

    Cách làm:

    Bước 1: Ngâm mủ trôm trong tô nước ấm từ 12 tiếng – 20 tiếng (tùy theo viên lớn hay nhỏ).

    Sau khi mủ trôm trương nở hết ta sẽ thấy lẫn trong nước có chất sệt trong như thạch.

    Bước 2: Cho đường phèn vào nồi nước và đun trên bếp đến khi đường tan hết thì được. Để nước đường phèn thật nguội.

    Bạn có thể đun sẵn nước đường phèn đặc, để nguội, sau đó sẽ pha thêm nước lọc vào cho độ ngọt vừa khẩu vị là được.

    Bước 3: Chế nước đường và vài giọt dầu chuối vào tô mủ trôm, sang nước mát vào bình và cất trong tủ lạnh hoặc bỏ đá vào nếu muốn uống ngay.

    Bước 4: Bạn có thể ngâm thêm hột é song song với ngâm mủ trôm. Khi hột é nở hết thì có thể pha chung với hạt mủ trôm để cho thức uống ngon và hấp dẫn hơn.

    Chú ý: Sáng ngâm thì chiều uống, tối ngâm thì sáng hôm sau uống. Nếu thấy mủ trôm nở quá đặc có thể thêm nước vào sao cho vừa uống sẽ ngon hơn.

    Nên tránh ngâm ít nước làm mủ trôm chưa nở hết mà sử dụng sẽ gây tắc ruột do mủ trôm trương nở trong bụng.

    Cách làm nước mủ trôm với hạt chia lá dứa

    Nguyên Liệu Các bước chế biến

    • Mũ trôm ngâm với nước lạnh để qua đêm tuỳ size mủ trôm to hay nhỏ mà thời gian có thể khác nhau.
    • Mình ngâm từ 7h tối đến trưa hôm sau (khoảng 12h- 24h) mủ trôm mới nở hết (như hình này).
    • Lá dứa rửa sạch sẽ.
    • Ngâm hạt chia.
    • Nấu nước lá dứa 10-12 phút.
    • Rồi tắt bếp để nguội xíu cho mủ trôm vào.
    • Rồi cho hạt chia vào.

    Lưu ý: phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng. Người bị hư hàn, hay lạnh bụng cũng không nên dùng. Nếu uống thuốc thì tốt nhất sau một giờ mới dùng mủ trôm.

    E Ai nên dùng và ai không nên sử dụng mủ trôm?

    Đối với việc đung nóng mủ trôm để sử dụng, cần lưu ý nhiệt độ đun. Vì khi ở nhiệt độ cao, những cấu trúc bên trong của mủ trôm sẽ bị phá hủy, làm hay đổi công dụng của mủ, gây biến chất. Do vậy không nên đun nóng mủ trôm ở nhiệt độ cao.

    Tương tự như thuốc, thực phầm dinh dưỡng, mủ trôm cũng cần tuân theo chế độ liệu lượng một cách hợp lý tùy thuộc theo tình trạng cơ thể, chế độ dinh dưỡng của mỗi người, mỗi đối tượng là khác nhau. Để cơ thể có thể hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

    Là một loại thực phẩm giầu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng mủ trôm bữa bãi như những loại thức uống khác là điều không nên.

    Vì khi sử dụng quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu cho người sử dụng. Khi dùng tốt nhất nên ngâm với nước lạnh.

    Hiện nay trên thị tường có rất nhiều nhà cung cấp mủ trôm khác nhau. Từ đó dẫn đến việc sử dụng mủ trôm không có nguồn gốc rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử dụng do vậy nên chọn những địa chỉ mua mủ trôm tin cậy, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Một trong những công dụng đặc biệt của mủ trôm là có khả năng cải thiện mỡ trong máu, uống nhiều nước, tăng cảm giác no và điều tiết lượng máu trong cơ thể người béo phì, đái tháo đường,… cho nên người sử dụng, nhất là các chị em không nên vội giảm cân mà cho rằng mủ trôm có thể làm giảm cân và lạm dụng nó quá nhiều.

    Người đang uống thuốc chữa bệnh thì không nên sử dụng mủ trôm. Do mủ trôm có độ nhớt khá cao sẽ làm năng nồng độ hấp thu của thuốc vào cơ thẻ, gây ra tình trạng ngộ độc.

    Tương tự đối với phụ nữ đang trong thời kì mang thai hoặc cho con bú, người có khối u nằm trong ruột,… không nên sử dụng hoặc sử dụng dưới sự chỉ định chi tiết từ bác sỹ chuyên môn.

    Cuối cùng, mủ trôm không chỉ là một loại nguyên liệu có tác dụng chữa bệnh mà còn có khả năng làm đẹp.

    Ngoài việc sử dụng cho bản thân để có 1 vóc dáng đẹp thì có thể làm quà tặng người thân bạn bè thay lời chúc sức khỏe. Tuy nhiên, hãy là một khách hàng thông thái trong việc lựa chọn nhà bán uy tín chất lượng.

    Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người về mủ trôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Tác Dụng Của Hạt Chia
  • Mầm Đậu Nành Hạt Chia Có Tốt Không?
  • Đánh Giá Mầm Đậu Nành Hạt Chia Từ Người Dùng Như Thế Nào?
  • Review Mầm Đậu Nành Hạt Chia Có Tốt Không, Có Tăng Cân Không Chi Tiết
  • Hạt Chia Kỵ Với Gì? Tác Hại Của Hạt Chia Khi Dùng Sai Cách
  • Những Cách Chế Biến Gạo Lứt Mang Lại Công Dụng Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Gạo Lứt Và Những Lợi Ích Khi Sử Dụng
  • Bà Bầu Ăn Gạo Lứt Đen Được Không? 8 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Lợi Ích Khi Sử Dụng Gạo Lứt Đúng Cách Cho Sức Khỏe Của Chúng Ta
  • Bà Bầu Ăn Gạo Lứt Có Tốt Không? 4 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Sử Dụng
  • Sai Lầm Khi Ăn Gạo Lứt Thường Xuyên
  • 1. Giới thiệu về gạo lứt và công dụng của loại hạt dinh dưỡng này

    Gạo lứt được xếp vào nhóm thực dưỡng tốt cho sức khỏe và hiện không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên để tận dụng tối đa nhất chất dinh dưỡng bạn vẫn cần hiểu rõ về cách chế biến.

    Gạo lứt được lấy từ hạt thóc xát qua 1 lớp vỏ cứng bên ngoài chứ không chà xát nhiều lần để thành loại gạo trắng như mọi người thường dùng để nấu cơm ăn hàng ngày. So với gạo trắng, gạo lứt giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều. Ở nước ta hiện nay có 3 loại gạo lứt được sử dụng là gạo lứt đỏ, gạo lứt trắng và gạo lứt đen trong đó dùng phổ biến nhất là gạo lứt đỏ.

    Các nghiên cứu hiện đại chỉ ra trong thành phần gạo lứt chứa vitamin, omega, kali, chất xơ, gluxit, carbonhdrate, lipit, natri…

    Gạo lứt có rất nhiều công dụng với sức khoẻ

    Trong khi đó Đông y xếp gạo lứt vào nhóm thực phẩm được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhờ tác dụng thanh nhiệt, an thần…

    Trên thực tế, gạo lứt thay vì để nấu cơm như bình thường nhiều người coi đây là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như:

    – Phòng ngừa và cải thiện bệnh ung thư, tim mạch, đông máu

    – Giúp giảm Cholesterol xấu

    – Giúp hỗ trợ điều trị bệnh về tiêu hoá, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, chậm tiêu, tả, rối loạn tiêu hoá…

    – Cải thiện hệ xương khớp bệnh gút, viêm xương khớp, loãng xương, thoái hoá khớp…

    – Giúp giảm cân, đẹp dáng

    – Giúp thanh nhiệt, giải độc giảm buồn phiền lo âu

    5 cách chế biến gạo lứt mang lại hiệu quả cao nhất

    Từ gạo lứt rang mọi người có thể chế biến thành các loại đồ ăn, đồ uống khác nhau. Đặc biệt gạo này có thể kết hợp với các loại ngũ cốc khác để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh.

    Tác dụng của trà gạo lứt rang giúp giữ dáng, giảm cân

    Gạo lứt rang là một trong những cách chế biến được nhiều người áp dụng nhất bởi dễ thực hiện và mang lại nhiều công dụng nhất. Từ gạo lứt rang có thể tạo ra nhiều loại thức ăn đồ uống như trà gạo lứt rang, bột gạo lứt rang… Công dụng của gạo lứt rang, giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân…

    Tác dụng của sữa gạo lứt đã được một số nghiên cứu khoa học chứng minh giúp làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm tắc nghẽn mạch máu, viêm xương khớp…

    Đây cũng là cách chế biến đang được nhiều người thực hiện bởi vừa tạo ra món ăn ngon lại giàu dinh dưỡng. Gạo lứt đậu đỏ có thể được nấu nước uống hay làm trà. Tác dụng của gạo lứt đậu đỏ là bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, tăng sức khoẻ tim mạch, phòng ngừa loãng xương.

    Đây là 2 loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Công dụng của bột gạo lứt mè đen giúp điều hoà huyết áp, khử xơ vữa động mạch, giảm cholesterol xấu, cải thiện bệnh gút… Được cả y học hiện đại và y học cổ truyền chứng minh mang lại hiệu quả tốt cho con người.

    Công dụng của bột gạo lứt mè đen giảm đau xương khớp, gút

    Kết hợp gạo lứt với muối mè cũng là cách hiệu quả để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và phòng ngừa, điều trị bệnh tật. Gạo lứt muối mè có tác dụng gì? Đó là trị táo bón, ổn định huyết áp, giảm cân, giảm đau dạ dày…

    2. Gạo lứt chữa bệnh gút có tốt không?

    Nhiều người đã tin rằng với thành phần dinh dưỡng cao có trong gạo lứt và công dụng được y học hiện đại, cổ truyền đưa ra thì gạo lứt có thể chữa gút hiệu quả. Cụ thể:

    Bác sĩ Renée Welhouse của Mỹ dựa trên thực tế một bệnh nhân bị chai gan nặng đã cải thiện bệnh do uống nước gạo lứt rang. Ông đã thử nghiệm cho một số người mắc bệnh khác nhau trong đó có bệnh xương khớp như thoái hoá, gút và phong thấp đều là những bệnh khó chữa. Sau khi cho những bệnh nhân này sử dụng nước gạo lứt rang dạng trà một thời gian dài, từ ngày này sang ngày khác. Các triệu chứng bệnh được cải thiện đáng kể, ít xuất hiện gây đau nhức cho người bệnh hơn.

    Còn theo Đông y gạo lứt mang tính dương hoá, gút là âm hàn do đó khi người bị gút dùng gạo lứt sẽ cân bằng lại giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng bệnh gút.

    Cách chữa bệnh phổ biến được nhiều người dùng để chữa gút đó chính là nước gạo lứt rang.

    Tác dụng của nước gạo lứt rang chữa bệnh gút # Cách thực hiện:

    + Chuẩn bị 1kg gạo lứt (dùng cho nhiều lần), nhặt bỏ sạn, hạt bị hỏng…

    + Cho gạo vào chảo rang với lửa nhỏ để chín đều các hạt.

    + Đảo đều tay cho đến khi thấy hạt gạo chuyển màu sậm, có mùi thơm là được. Có thể áng chừng thời gian rang trong tầm 5 – 7 phút là được.

    + Đổ gạo ra để thật nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh khô, sạch, đậy kín nắp bảo quản trong thời gian dài.

    # Cách sử dụng – Đun nước uống

    Trong trường hợp đun nước uống thì mọi người dùng chén nhỏ múc đầy rồi cho vào nồi với khoảng 2 – 3 lít nước, thêm ít muối.

    Đun sôi thì cho lửa nhỏ lại đến khi gạo chín, nước có màu đỏ giống màu gạo thì tắt bếp.

    Đổ nước ra bình sử dụng dần. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày.

    – Hãm trà gạo lứt

    Mọi người có thể hãm gạo lứt trong ấm trà, bình giữ nhiệt như cách bình thường.

    Mỗi lần hãm lấy khoảng 50g gạo lứt, cho vào ấm, bình đổ nước sôi vào tráng qua. Đổ bỏ phần nước đó rồi tiếp tục cho nước sôi đầy bình, đậy nắp đợi khoảng 1 tiếng thì uống phần nước đó.

    Dùng gạo lứt để chữa gút là cách làm để hỗ trợ điều trị chứ không phải vị thuốc đặc trị vì thế mọi người cần lưu ý. Dùng gạo lứt để kết hợp hàng ngày, còn vẫn phải áp dụng theo phác đồ điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo trị gút hiệu quả và an toàn nhất.

    Tìm hiểu ngay: Áp dụng phác đồ điều trị gút này tình trạng đau nhức, viêm sưng không còn làm phiền bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì?lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Ăn Gạo Lứt
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Bột Gạo Lứt Rang
  • Tác Dụng Thần Kì Của Bột Gạo Lứt Rang Bạn Cần Phải Biết
  • Bột Gạo Lứt Có Lợi Ích Gì?
  • Lợi Ích Của Gạo Lứt Đối Với Bà Bầu
  • ★ ★ Sữa Similac Hmo Của Mỹ Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • ★ Xe Đẩy Dụng Cụ Spa Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Đèn Soi Da Trong Spa Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng?
  • Truy Tìm Đơn Vị Bán Máy Hấp Khăn Spa Uy Tín
  • Bạn Đã Lựa Chọn Cho Spa Của Mình Một Chiếc Máy Xông Mặt Tốt Nhất Chưa?
  • ★ Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Vũng Tàu Siêu Ngon Mà Không Sợ Thách Giá
  • Các cụ xưa đã có câu sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hầu như tất cả các mẹ đều sử dụng sữa mẹ cho bé để bé có sự phát triển tốt nhất. Nhưng nhiều mẹ không hề hay biết rằng nếu như chỉ sử dụng sữa mẹ thì các chất cung cấp vào trong cơ thể bé không đủ. Vì thế các mẹ cần tham khảo thêm các loại sữa ngoài để bổ sung thêm chất cho bé.

    Mẹ cần phải quan sát và chăm sóc cho bé thật tốt để biết bé còn thiếu gì và đang thừa chất gì, để có thể tìm cho bé loại sữa tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu sữa cho bé, nhưng hiển nhiên không phải loại sữa nào cũng sẽ phù hợp với bé. Chắc nhiều mẹ đã biết đến loại sữa Similac HMO của Mỹ  là một trong những loại sữa lọt vào top sữa tốt nhất cho trẻ, và nhận được nhiều sự tin dùng của các mẹ.

    Có nên sử dụng sữa Similac HMO của Mỹ hay không

    Ai cũng biết rằng các bé khi mới sinh, trong quá trình sơ sinh chủ yếu là uống sữa. Vì thế mà các bé rất dễ dàng lâm vào tình trạnh táo bón. Nhiều mẹ khi thấy bé bị táo bón lại nghĩ rằng vì sử dụng loại sữa đó bé mới bị táo bón. Nhưng thực ra không phải như vậy, bé bị táo bón là do cơ thể bé đang lâm vào tình trạng bị thiếu nước trầm trọng. Và bé đang bị thiếu rau.

    Các mẹ thường rất chiều các bé nên hay cho bé ăn các loại bánh kẹo ngọt khó tiêu, càng như vậy thì tình trạng táo bón của bé càng diễn ra mạnh hơn. Nếu như mẹ muốn giải quyết triệt để vấn đề này thì mẹ nên sử dụng loại sữa Similac HMO của Mỹ để giảm đi tình trạng táo bón của bé. Là một siêu phẩm sữa của Mỹ, đã có thương hiệu từ lâu đời, Similac HMO là một trong những loại sữa được mệnh danh là sữa rau.

    Mua sữa Similac HMO của Mỹ ở đâu tốt nhất?

    Trên thị trường có vô vàn các loại sữa được bán ra. Vì các loại sữa quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị loãng, làm các mẹ không biết nên chọn loại sữa nào và đặc biệt là mua sữa ở đâu. Nếu như các mẹ muốn tìm cho bé một loại sữa có thể cung cấp cho bé đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất thì nên chọn sữa Similac HMO của Mỹ. Loại sữa này là một loại sữa đạt tiêu chuẩn cho trẻ sơ sinh. Với thành phần chứa các chất DHA, vitamin và chất sắt, Similac HMO chính là một trong những loại sữa đáng để mẹ chọn nhất. Trong thời kì sơ sinh các bé rất cần bổ sung các chất để tốt cho sự phát triển của bé. Chúc các mẹ thành công.

    ~~~

    Sữa Similac HMO có tăng cân không?

    Giai đoạn đầu khi bé mới sinh ra là giai đoạn nhạy cảm nhất. Trong khoảng thời gian này bé cần được đảm bảo một cách an toàn nhất về tất cả các tác nhân tác động đến cơ thể, đặc biệt là sữa bột cho bé. Tất cả các mẹ đều dành ra rất nhiều thời gian đề có thể tìm ra loại sữa nào thích hợp nhất cho con. Trên thị trường có nhiều loại sữa như vậy thực chất không phải loại nào cũng có thể hợp với chế độ ăn cũng như là cơ địa của bé.

    Là một bà mẹ bỉm sữa chắc hẳn ai cũng sẽ biết về sữa Similac. Với một thương hiệu sữa bột công thức nhiều năm nay, similac đã chiếm lấy được sự tin tưởng từ nhiều người tiêu dùng. Và chắc chắn nhiều mẹ sẽ quan tâm đến sữa Similac HMO có tăng cân không.

    Sữa Similac HMO có tăng cân không và cách chọn sữa

    Vì đã có nhiều chuyên gia chứng minh được rằng việc sử dụng sữa mẹ không đu để cho bé phát triển một cách tốt nhất. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các loại sũa khác nhau cho bé, sữa Similac HMO có tăng cân không chính là một trong những câu hỏi nhiều mẹ muốn biết. Các bác sĩ khoa nhi đã chứng minh rằng việc chọn sữa cho mỗi bé đều không giống nhau. Để chọn được cho bé một loại sữa thích hợp và tốt cho bé nhất, mẹ cần phải quan sát cách ăn uống của bé, chế độ ăn của bé.

    Như vậy vẫn chưa đủ, mỗi bé sẽ có nhiều cân nặng riêng, chưa kể có nhiều bé khi mới sinh ra đã bị thiếu cân, có nhiều bé bị sinh non nên cực kì yếu. Chính vì những ưu điểm đó mà sữa Simialc cực kì được tin dùng. Bên cạnh đó thì giá thành của Similac không quá cao, vì thế mà nó là sự lựa chọn cho nhiều mẹ.

    Sữa Similac HMO có tăng cân không và điểm mạnh của sữa

    Loại sữa này có một ưu điểm lớn nhất là rất mát, chỉ cần một điểm này đã đáp ứng được nhu cầu của các mẹ. Ngoài ra sữa Similac HMO có tăng cân không cũng rất đáng quan tâm. Vì là sữa mát nên khi cho bé uống chắc chắn tình trạng táo bón của bé sẽ được cải thiện. Chưa kể Similac là một loại sữa không có vị tanh, đảm bảo các bé cực kì dễ uống. Ngoài ra nếu như mẹ mong muốn con mình có sự phát triển toàn diện về cơ thể thì sữa Similac HMO là một trong những loại sữa rất tốt.

    Vì trong sữa có nhiều vitamin, bổ sung chất sắt giúp bé tăng trưởng về trí não, có khả năng ghi nhớ cực cao trong quá trình học tập của bé. Nhiều bé khi mới sinh ra đã bị nhẹ cân hoặc sinh non nên nhiều bé có sức khoẻ khá yếu. Vì thế mà có lẽ sữa Similac HMO có thể đáp ứng cho bé về vấn đề tăng cân.

    ~~~

    Bạn biết gì về sữa non similac HMO

    Hiện nay có nhiều bé không được cung cấp nguồn sữa mẹ như các trẻ khác. Mặc dù chúng ta đều biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển và hoàn thiện của trẻ. Nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà sữa không thể cung cấp cho con được. Do đó, đòi hỏi những ông bố bà mẹ phải tìm một loại sữa ngoài tốt nhất và phù hợp nhất cho con mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa được bày bán nhằm tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn một loại sữa phù hợp với con mình.

    Nhưng cũng có nhiều loại sữa không đảm bảo chất lượng được bày bán. Do vậy, các bà mẹ khi lựa chọn sữa cho con cần nắm vững các thông tin về loại sữa bạn chọn. Và sử dụng những loại sữa được nhiều bà mẹ tin dùng hiện nay. Và một trong những loại sữa được nhiều bà mẹ tin dùng cho con của mình nhất hiện nay là sữa non similac HMO. Có thể thấy rằng sữa non similac xuất hiện khá phổ biến đối với những gia đình có con nhỏ.

    Những thông tin quan trọng cho các bà mẹ khi lựa chọn sữa non similac HMO

    Là một sản phẩm sữa nổi tiếng của thương hiệu sữa Abbott của Mỹ. Không chỉ nhận được sự tin tưởng và sử dụng phổ biến của các bà mẹ Việt cho con của mình, mà trên cả thế giới cũng vậy. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều địa chỉ buôn bán sản phẩm sữa non similac HMO này. Bạn có thể tin dùng và sử dụng cho con yêu của mình.

    Quá trình tạo ra được sữa non similac HMO đều được các chuyên gia thẩm định và kiểm tra khắt khe. Do vậy, mà sữa có chất lượng cũng như độ an toàn vô cùng cao. Bên cạnh đó, giá cả của loại sữa này có tính cạnh tranh cao, phù hợp với giá thị trường. Chính vì vậy, thu hút được người sử dụng đến với sản phẩm sữa này. Vừa có giá cả phù hợp mà chất lượng lại được đảm bảo, không vì lí nào mà các bà mẹ lại không chọn loại sữa này cho con.

    Những lợi ích mà sữa non similac HMO mang lại cho trẻ

    Không chỉ có giá thành phù hợp mà sữa non similac HMO còn có nhiều chức năng quan trong khác nhau. Là một sản phẩm sữa cho bé rất tốt cho hệ miễn dịch và sức đề kháng ở trẻ. Bên cạnh đó, sữa không chứa thành phần biến đổi gen. Đảm bảo an toàn cho con bạn khi sử dụng. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và hoàn thiện của trẻ. Bên cạnh đó, sữa còn có thành phần giúp bé phát triển thị lựa và trí thông minh vô cùng tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Similac Hmo Mỹ Đạt Chuẩn Về Chất Lượng Hàng Đầu
  • Giá Sữa Similac Hmo Các Loại Trên Thị Trường
  • Sữa Similac Hmo 400G Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường Hiện Nay
  • Sữa Similac Hmo Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Mua
  • Sữa Similac Hmo Cho Trẻ 0-6 Tháng Tốt Nhất Mẹ Nên Chọn
  • Tin tức online tv