Tác Dụng Của Quả Ổi

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Ổi Có Bị Táo Bón Không? Tác Dụng Của Lá Ổi, Quả Ổi Với Chứng Táo Bón
  • Top 8 Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Lá Ổi ? Tác Dụng Của Lá Ổi Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Chữa Bệnh Chàm Bằng Lá Ổi Nhẹ Nhàng Càng Dùng Càng Nhanh Khỏi
  • Điều Trị Tiểu Đường Bằng Lá Ổi Đơn Giản Lại Hiệu Quả Cao
  • Ổi là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri, còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan giúp bảo vệ và tăng sức đề kháng cho sức khỏe của con người.

    Tác dụng của quả ổi đối với sức khỏe

    Hỗ trợ tiêu hóa

    Theo Đông y, trong trái ổi có vitamin C, carotenoids có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá rất tốt. Ổi xanh chứa nhiều tác nhân làm se, nhờ đó có tác dụng hỗ trợ đường ruột yếu ớt khi bị tiêu chảy. Chúng có tính kiềm tự nhiên và thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế, nên còn có tác dụng chữa lỵ bằng cách ức chế sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật và loại bỏ những chất nhầy không cần thiết trong ruột.

    Ổi là loại quả có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, tác dụng làm đẹp, và rất tốt cho cả phụ nữ có thai. Ngăn ngừa ung thư

    Tuy nhiên chính vì chứa nhiều tác nhân làm se nên người bình thường ăn ổi xanh dễ bị táo bón. Ngược lại, trong ổi chín chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón, chứ không gây táo bón như nhiều người nhầm tưởng. Quả ổi chín vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, trợ tiêu hoá, nhuận tràng, thường dùng trong các trường hợp táo bón, ăn uống không tiêu, xuất huyết, tiểu đường.

    Điều trị bệnh tiểu đường

    Theo các nghiên cứu y học cho thấy thành phần chiết xuất từ lá ổi có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Hơn nữa, ruột quả ổi cũng chứa chất lypocene cao, tác dụng chống ung thư. Đặc biệt folate trong ổi cũng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

    Điều trị bệnh cao huyết áp

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, lá và quả ổi có khả năng giảm thiểu lượng đường gluco trong máu. Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ ổi sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Cách tốt nhất khi ăn ổi để điều trị bệnh tiểu đường là gọt bỏ vỏ.

    Quả ổi chứa chất hypoglycemic tự nhiên (bỏ vỏ) và giàu chất xơ. Vì thế, ổi có tác dụng hạ huyết áp và cholesterol trong máu. Do đó, ổi rất có ích đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim và cao huyết áp.

    Phòng cảm lạnh

    Một ly nước ép ổi tươi có thể giúp bạn giảm các triệu chứng cảm lạnh như giảm ho, tẩy đàm, thông đường hô hấp do trong ổi chứa nguồn vitamin C cao, các chất chống oxy hóa và điện giải…

    Giảm ho

    Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp. Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

    Tác dụng làm đẹp của quả ổi

    Tác dụng làm đẹp da

    Chất làm se của quả ổi sẽ cân bằng cách cấu tạo da và làm khít vùng da bị trầy, giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da. Thêm vào đó, ổi chứa nhiều vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C và potassium có tác dụng như chất chống ô xy hóa giúp da khỏe mạnh và hạn chế vết nhăn.. Bạn có thể hưởng thụ những lợi ích này bằng cách ăn ổi hoặc rửa da bằng dịch sắc của trái ổi hoặc lá ổi (ổi non có tác dụng tốt hơn).

    Tác dụng giảm cân Ăn ổi, uống nước ổi mỗi ngày có tác dụng làm đẹp da rất tốt.

    Ổi cũng có lợi ích trong việc giảm cân vì chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Điều này có nghĩa là những ai muốn giảm cân không phải lo lắng lượng chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bị thiếu hụt khi ăn ổi. Ổi không có cholesterol và ít carbohydrates có thể mang lại cho bạn cảm giác no.

    Giảm nguy cơ thiếu máu

    Tác dụng của quả ổi đối với bà bầu

    Giúp tăng khả năng miễn dịch

    Uống một ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu trong cơ thể do trong trái ổi có chứa những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu.

    Trị chứng táo bón thai kỳ

    Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bà bầu. Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng giúp loại bỏ những bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét… vì trong 1 quả ối có chứa khoảng 16mg vitamin C.

    Trị bệnh tiêu chảy

    Ổi rất giàu chất xơ giúp thông ruột, do đó sẽ giúp ngăn ngừa táo bón trong thời kỳ mang thai. Một quả ổi cỡ vừa có thể cung cấp 36% lượng chất xơ hàng ngày cho cơ thể.

    Hỗ trợ sự phát triển thần kinh thai nhi

    Quả ổi có tác dụng điều trị tiêu chảy rất tốt vì trong quả ổi có chất làm se (hợp chất hóa học có xu hướng làm co rút các thành phần khác trong cơ thể). Ngoài ra, hợp chất kiềm trong quả ổi có khả năng phòng chống và ngăn ngừa các vi khuẩn phát triển trong quá trình bệnh lỵ. Thêm vào đó, quả ổi có các chất carotenoids, vitamin C và potassium hỗ trợ cho việc chữa lành các trường hợp viêm dạ dày.

    Bổ sung canxi

    Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

    Giữ huyết áp ổn định

    Bà bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc một ly nước ép ổi mỗi ngày, vì hàm lượng canxi trong quả ổi cao giúp bổ sung canxi cho sự phát triển của xương và răng thai nhi..

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

    Dưỡng chất trong quả ổi còn giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu. Trong thai kỳ, việc duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

    Cải thiện hệ miễn dịch

    Bà bầu ăn ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng, do đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ – đây là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

    Vitamin C, vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol và axit ascorbic trong ổi là những dưỡng chất làm tăng hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ tránh xa bệnh tật và các loại vi trùng xâm nhập. Đồng thời, chúng cũng giúp loại trừ những cơn đau răng, nướu, chảy máu răng, và các chứng viêm loét.

    Các món ăn ngon từ trái ổi

    Ổi ướp lạnh: Giúp giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng.

    – Lấy phần nạc của ổi, xắt nhỏ và xay nhuyễn.

    – Cho nước chanh tươi, rượu vodka và đường xay thêm cho đều.

    – Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 45-60 phút. Ngoài ra, có thể cho hỗn hợp vào tủ làm đông để ăn như kem thông thường.

    Ổi trộn: Giúp giảm cân và bồi dưỡng thể lực.

    – Gọt vỏ ổi, chỉ lấy phần nạc và xắt thành từng lát vừa ăn, cam gọt vỏ xắt từng lát mỏng, chuối xắt khoanh tròn sau đó trộn đều ba loại với nhau.

    – Rưới nước chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều.

    – Trước khi ăn, rưới thêm mật ong.

    – Bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng một giờ trước khi dùng.

    Nước ép ổi: Tăng cường sức khoẻ.

    – Ổi bỏ vỏ, moi bỏ hạt, ép lấy nước, cho thêm ít muối và đường.

    – Ngon hơn khi uống lạnh.

    Một số lưu ý khi ăn ổi

    – Mặc dù quả ổi không độc nhưng bạn không nên ăn ổi non vì còn nhiều vị chát sẽ có hại cho chị em bị bệnh dạ dày hoặc táo bón.

    – Khi ăn ổi chín, bạn cũng nên bỏ hạt ổi vì hạt ổi khó tiêu, gây trở ngại cho hệ tiêu hóa.

    – Những người bị suy nhược cơ thể nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước thì sẽ hấp thụ được tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Ổi Và Những Công Dụng Ít Ai Ngờ Tới Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • 8 Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Và Lá Ổi Đã Được Chứng Minh
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Lá Và Quả Ổi
  • Lá Ổi Với Tác Dụng Của Lá Ổi Và Cách Dùng Lá Ổi Trị Bệnh Hiệu Quả Cao Nhất
  • 5 Công Dụng Của Tắm Nước Lá Ổi Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • 7 Tác Dụng Của Quả Ổi Đối Với Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Tác Dụng Của Cây Ổi Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Những Công Dụng Bất Ngờ Của Cây Ổi
  • 9 Tác Dụng Của Nước Lá Ổi Với Cơ Thể Thật Kỳ Diệu!
  • Cách Ngâm Rượu Ổi Đơn Giản Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Ngâm Rượu Ổi Chuẩn Bài Và Tác Dụng Của Rượu Ổi
  • Quả ổi là một trong những loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu. Vậy tác dụng của quả ổi đối với bà bầu là gì? Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những tác dụng của quả ổi đối với bà bầu.

    1. Bà bầu ăn ổi có tốt không?
    2. Tác dụng của quả ổi đối với bà bầu
    3. Tác hại của quả ổi đối với bà bầu

    Bà bầu ăn ổi có tốt không?

    “Bà bầu ăn ổi có tốt không?”, câu trả lời là có. Quả ổi có giàu chất dinh dưỡng và cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn chỉ tiêu thụ trái cây chín và bóc vỏ với số lượng nhỏ để tránh bất kỳ rủi ro sức khỏe nào và nhận được lợi ích tối đa từ loại trái cây này

    Tác dụng của quả ổi đối với bà bầu

    Cải thiện hệ miễn dịch

    Quả ổi là một trong những loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu. Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện bên trong quả ổi có chứa những dưỡng chất như vitamin E, iso- flavanoids, Vitamin C, axit ascorbic, carotenoid và polyphenol. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng nếu các chị em phụ nữ ăn quả ổi trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng hệ thống miễn dịch, nó giúp các mẹ bầu tránh xa các loại vi trùng xâm nhập và bệnh tật. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng giúp loại bỏ những cơn đau răng, nướu, chảy máu răng, và các chứng viêm loét.

    Ngăn ngừa táo bón thai kỳ

    Chúng ta hãy đến với tác dụng tiếp theo của quả ổi đối với bà bầu, đó chính là giúp các mẹ bầu ngăn ngừa táo bón. Bởi chất xơ có hàm lượng lớn bên trong quả ổi, chất này giúp cho thông ruột. Mẹ bầu chỉ cần ăn một quả ổi có kích thước cỡ vừa thôi là đã có ngay một lượng lớn chất xơ để cung cấp cho cơ thể rồi.

    Giữ huyết áp ổn định

    Không có bà bầu nào muốn mình gặp phải tình trạng sảy thai và sinh non. Để không xảy ra 2 trường hợp xấu này, các bà bầu cần phải duy trì huyết áp ổn định, nhưng làm thế nào để có thể giữ được huyết áp ổn định? Các mẹ bầu đừng lo lắng bởi đã có quả ổi. Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng bên trong quả ổi có những dưỡng chất có khả năng kiểm soát huyết áp vô cùng hiệu quả cho bà bầu. Vì vậy, các mẹ bầu nên ăn loại trái cây này.

    Hỗ trợ sự phát triển thần kinh thai nhi

    Chúng ta đã thấy quả ổi đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho bà bầu, vậy còn đối với thai nhi thì sao, chắc các bạn cũng đang rất thắc mắc phải không. Quả ổi cũng rất tốt đối với thai nhi. Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện ra bên trong quả ổi có axit folic và vitamin B9. Đây là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

    Bệnh tiểu đường thai kỳ là một trong những căn bệnh mà bà bầu rất dễ mắc phải. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy các mẹ bầu cần phải tự học cho mình cách phòng tránh căn bệnh này. Trong các loại trái cây, có một loại trái cây có công dụng giúp ngăn ngừa căn bệnh này rất hiệu quả, đó chính là quả ổi. Bởi quả ổi giúp bà bầu duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng.

    Giảm nguy cơ thiếu máu

    Ngoài căn bệnh tiểu đường thai kỳ ở trên thì các mẹ bầu cũng dễ gặp phải tình trạng thiếu máu. Nhưng các mẹ bầu không việc gì phải lo lắng. bởi quả ổi cũng có tác dụng giúp giảm tình trạng thiếu máu này. Qua nghiên cứu, các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng bên trong quả ổi có chứa những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu.

    Trị bệnh tiêu chảy

    Quả ổi có tác dụng điều trị tiêu chảy rất tốt vì trong quả ổi có chất làm se (hợp chất hóa học có xu hướng làm co rút các thành phần khác trong cơ thể). Ngoài ra, hợp chất kiềm trong quả ổi có khả năng phòng chống và ngăn ngừa các vi khuẩn phát triển trong quá trình bệnh lỵ. Thêm vào đó, quả ổi có các chất carotenoids, vitamin C và potassium hỗ trợ cho việc chữa lành các trường hợp viêm dạ dày.

    Tác hại của quả ổi đối với bà bầu

    Như ở trên tôi đã nói quả ổi có rất giàu chất xơ. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều chất xơ cho nên khi ăn quá nhiều ổi sẽ rất dễ dẫn đến tiêu chảy.

    Ngoài ra, bà bầu không nên ăn những quả ổi chưa chín hẳn, vì nó có thể dẫn đến đau răng hoặc các vấn đề về răng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Lợi Ích Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe Của Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Những Lợi Ích Của Ổi Đối Bà Bầu Trong Thời Kỳ Thai Nghén
  • Lợi Ích Của Quả Ổi Đối Với Bà Bầu Tuyệt Đối Không Thể Bỏ Qua
  • Lợi Ích Của Quả Ổi Đối Với Bà Bầu Khiến Nhiều Người Bất Ngờ
  • 10 Lợi Ích Của Quả Ổi Với Bà Bầu
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì? 8 Tác Dụng Của Ổi Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Ổi Với Trẻ Đặc Biệt Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Công Dụng Tuyệt Vời Từ Trái Ổi
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Từ Trái Ổi
  • Bà Bầu Ăn Ổi Được Không? 10 Công Dụng Bất Ngờ Từ Trái Ổi
  • Trà Hoa Cúc Đường Phèn
  • Thành phần dinh dưỡng từ quả ổi

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g Ổi thô, chưa qua chế biến có chứa các thành phần như:

    Trong 100g Ổi có chứa khoảng 126 mg Vitamin C, có thể đáp ứng khoảng 209% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác trong Ổi cũng chứa lượng calo thấp và chất xơ cao. Sử dụng Ổi thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, hệ thống tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh lý.

    Ăn ổi có tác dụng gì? 8 tác dụng không thể bỏ qua

    Ổi chứa nhiều Vitamin C và trên thực tế 100g Ổi có thể cung cấp nhiều Vitamin C hơn 100g Cam. Nhiều nghiên cứu cho biết Vitamin C có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiều tác nhân gây bệnh. Do đó, nếu thường xuyên cảm lạnh; ho hoặc sốt; bạn có thể sử dụng Ổi như một cách để tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch.

    Vitamin C cũng bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi bị hư hại; từ đó tránh được các bệnh nghiêm trọng như viêm khớp, ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, khi sử dụng Ổi nên chọn Ổi chín, vì lúc này Ổi chứa nhiều Vitamin C nhất.

    Ngoài ra, người dùng không cần lo lắng về lượng Vitamin C dư thừa trong cơ thể. Loại Vitamin này tan trong nước. Do đó, các phân tử Vitamin C không được hấp thụ sẽ được thải ra khỏi cơ thể thông qua đường tiết niệu.

    Các chất xơ trong Ổi có thể giảm lượng đường trong máu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, phòng tránh bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao có thể làm tăng số lượng các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Điều này sẽ giúp hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

    Một số nghiên cứu ở Ấn Độ cho biết, sử dụng Ổi (bỏ vỏ) có thể làm giảm lượng đường và Cholesterol trong máu. Điều này hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Ổi là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Do vậy, ăn nhiều ổi có thể giúp hỗ trợ nhu động ruột và dự phòng chứng tao bón. Một trái ổi có thể cung cấp cho bạn 12% lượng chất xơ khuyến nghị một ngày.

    Ngoài việc dự phòng và làm giảm chứng táo bón, ổi còn có thể làm giảm cường độ và thời gian bị tiêu chảy. Rất nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, chiết xuất lá ổi là một chất có tác dụng chống khuẩn. Điều này có nghĩa là chiết xuất lá ổi cũng có thể vô hiệu hóa các loại vi khuẩn có hại gây tiêu chảy trong đường ruột.

    Ổi là một loại thực phẩm rất tốt cho công cuộc giảm cân của bạn. Mỗi trái ổi chỉ chứa khoảng 37 calo và cung cấp cho bạn 12% lượng chất xơ khuyến nghị một ngày. Do vậy, ổi là một thực phẩm làm bạn no nhưng lại chứa rất ít calo.

    Không giống như các món ăn vặt ít calo khác, ổi còn chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng; do vậy, bạn sẽ không bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng. Ổi cũng là một loại trái cây có vị ngon; khi chín; ổi cũng có vị ngọt rất tự nhiên.

    Lượng chất chống oxy hóa và vitamin dồi dào trong ổi cũng sẽ đem lại lợi ích cho làn da của bạn. Lượng chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ da của bạn không bị tổn thương; làm chậm quá trình lão hóa và giúp dự phòng các nếp nhăn.

    Ngoài ra, chiết xuất ổi thậm chí có thể giúp ích trong việc trị mụn. Một nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng, chiết xuất lá ổi do có chứa các thành phần chống khuẩn và chống viêm nên rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mụn trên da.

    Ổi chứa nhiều chất xơ và chất xơ cần thiết để chăm sóc sức khỏe tim mạch và hệ thống tiêu hóa. Chất xơ có thể làm giảm lượng Cholesterol xấu; góp phần cải thiện các bệnh lý về tim mạch.

    Ngoài ra, các hoạt chất chống oxy hóa và stress oxy hóa trong lá Ổi có thể ngăn ngừa rối loạn trong hệ thống cơ thể. Điều này góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch và tránh các tổn thương gây hại đến cơ thể. Lá Ổi được chế biến thành trà, sử dụng để ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

    Ổi rất giàu Vitamin A, Vitamin C và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, các hoạt chất như Carotene và Lycopene có thể bảo vệ da khỏi nếp nhăn và nám, sạm. Sử dụng một quả Ổi mỗi ngày có thể mang lại hiệu quả cao trong việc kéo dài thời gian lão hóa.

    Ổi chứa một trong số lượng Vitamin C và sắt cao nhất trong số các loại trái cây. Cả hai khoáng chất này đều được chứng minh là có khả năng phòng ngừa nhiễm lạnh và virus gây cảm.

    Nước ép của ổi sống và trà lá ổi có hiệu quả cao trong việc làm giảm ho và cảm lạnh. Bởi vì các hoạt chất trong Ổi có thể giúp loại bỏ chất nhầy và khử trùng đường hô hấp, cổ họng, phổi.

    Lưu ý khi những đối tượng nên và không nên sử dụng ổi:

    • Việc ăn ổi trong lúc mang thai đúng sẽ rất có lợi nếu mẹ bầu ăn kết hợp cân bằng khẩu phần giữa ổi cùng các loại rau và trái cây khác.
    • Ai mắc căn bệnh về dạ dày hay là bệnh táo bón thì không ăn quả ổi xanh với còn non.
    • Những người bị suy nhược cần phải sử dụng trái ổi ở dưới dạng nước ép hoặc là xay cho nhuyễn.
    • Tùy tuổi tác cũng như sức khỏe mỗi người mà ta hãy dùng lượng quả ổi bao nhiêu một ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Quả Ổi Tốt Cho Sức Khỏe, Ăn Nhiều Ổi Có Sao Không
  • Những Tác Dụng Không Ngờ Của Quả Ổi
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Quả Ổi
  • 4 Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Quả Ổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Tác Dụng Không Ngờ Của Quả Ổi
  • Tác Dụng Của Quả Ổi Tốt Cho Sức Khỏe, Ăn Nhiều Ổi Có Sao Không
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì? 8 Tác Dụng Của Ổi Không Thể Bỏ Qua
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Ổi Với Trẻ Đặc Biệt Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Công Dụng Tuyệt Vời Từ Trái Ổi
  • Ổi có nguồn gốc từ Mexico và các vùng thuộc Trung Mỹ, nhưng hiện nay nó phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á.

    Chúng được biết đến nhiều hơn, khi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời được hé lộ. Hơn nữa, đặc tính của cây ổi dễ sinh trưởng nên không bị sử dụng quá nhiều chất hoá học hoặc thuốc trừ sâu như nho, táo,…Điều đó làm cho loại trái cây này càng được săn đón hơn.

    Theo các chuyên gia, ổi là một thực phẩm lành mạnh, chúng giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, kali, phốt pho, magiê và canxi. Nó cũng chứa sắt, natri, kẽm, niacin, vitamin E, vitamin B6, folate, thiamine và riboflavin.

    Chỉ một quả ổi chứa đến126 mg vitamin C, đáp ứng 209% lượng vitamin C được khuyến khích cho cơ thể bạn mỗi ngày.

    Chúng còn chứa 229 mg kali, 343 IU vitamin A và 27 mcg folate. Đây là những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nhưng lại có rất dồi dào trong một loại trái cây rẻ tiền và phổ biến.

    Tại Canada người ta dùng ổi trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm bởi thành phần dinh dưỡng và hiệu quả điều trị của chúng được đánh giá cao hơn bất kỳ loại quả nào.

    Vậy quả ổi có vai trò như thế nào trong việc làm đẹp?

    Thúc đẩy quá trình giảm cân

    Ổi có đặc tính giảm cân là do hàm lượng chất xơ trong nó. Ngoài ra, lượng calo có trong ổi tương đối thấp và chúng không chứa cholesterol.

    So với các loại trái cây khác, ổi chứa ít đường hơn so với táo, cam, nho.Vì vậy chắc chắn bạn không nên bỏ qua chúng khi tìm kiếm một thực phẩm tối ưu cho kế hoạch ăn kiêng của mình.

    Làm giảm căng thẳng

    Stress có thể gây nên nhiều hệ luỵ cho nhan sắc của phụ nữ, đó là các vấn đề về mụn, nám da và nếp nhăn. Nhưng các bạn đừng lo, trong ổi có chứa hàm lượng magie chúng có tác dụng làm dịu các dây thần kinh và cơ bắp.

    Các nghiên cứu cũng đã chi ra rằng, thành phần magie có trong ổi có thể giúp tăng năng lượng, thư giãn các dây thần kinh và giảm số lượng các kích thích tố căng thẳng trong cơ thể.

    Cải thiện làn da

    Các chất chống oxy hóa và đặc tính khử độc của ổi giữ cho làn da của bạn sáng hơn, tránh khỏi những tác nhân gây bệnh về da và làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

    Với sự phong phú của các khoáng chất chứa trong ổi, đặc biệt là các vitamin A, C chúng có thể giúp tăng cường độ săn chắc da tốt hơn so với các loại mỹ phẩm.

    Các đặc tính kháng khuẩn của nước ép ổi cũng giúp điều trị mụn trứng cá vì chúng có hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn gây ra mụn.

    Bảo vệ da khỏi tia UV

    Lycopene chứa trong ổi chính là chất có khả năng chống lại tác hại của tia UV và các tác nhân ô nhiễm môi trường đối với làn da. Một quả ổi cung cấp đến 2,9 gram lycopene, chính vì vậy, hãy thêm nước ép ổi vào thực đơn hằng ngày của bạn.

    *Theo stylecraze

    Theo Phạm Thanh/http://tintuc.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Trái Ổi Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không? Tác Dụng Của Quả Ổi Với Bà Bầu
  • Công Dụng Của Quả Ổi Đối Với Bà Bầu
  • Ăn Quả Ổi Có Tác Dụng Gì ? Công Dụng Của Trái Ổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Trái Ổi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • : Công Dụng Tuyệt Vời, Cách Uống & Những Lưu Ý Khi Sử Dụng!!!
  • Trà Hoa Cúc Là Gì? 8 Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Hoa Cúc
  • Trà Hoa Cúc Và 10 Công Dụng Ít Ai Biết Trong Chữa Bệnh
  • Công Dụng Của Trà Hoa Cúc Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Uống nước lọc có tác dụng gì

    Giá trị dinh dưỡng của trái ổi

    Là một trong những loại trái cây phổ biến, ổi có vị ngọt mát và thanh nên được nhiều người ưu thích và sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết được vai trò của loiaj quả này, để làm được điều này, đầu tiên bạn cần phải nắm được trái ổi có chứa những thành phần nào. Theo kho học, trái ổi có giá trị dinh dưỡng rất cao với lượng chất xơ dồi dào cùng những loại vitamin phong phú như: vitamin C, A cùng các khoáng chất thiết yếu khác như: kèm, kali, mangan…Điều đặc biệt là ổi chỉ chứa rất ít chất béo bão hoà, cholesterol…Vì vậy, ổi là một loại trái cây hoàn toàn có lợi cho cơ thể chúng ta.

    • Tăng cường hệ miễn dịch: Bởi chứa lượng vitamin C vô cùng phong phú cao gấp 4 lần so với lượng vitamin C trog trái cam, nên ổi có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của sức khoẻ, từ đó giúp cơ thể chúng ta khoẻ mạnh, hạn chế sự tấn công của những mần bệnh như: giảm ho, trị cảm lạnh, cảm cúm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp, ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi.
    • Làm đẹp da, chống lão hóa: Theo các nhà khoa học, thì khi bạn ăn ổi và đặt biệt là cần ăn luôn cả phần vỏ, bởi đây là khu vực có nhiều vitamin C nhất. Trong khi đây lại là hoạt chất có khả năng kích thích quá trình sản sinh ra collagen. Từ đó, giúp cải thiện độ bền của khung xươnng, sụn cùng như giúp duy trì kết cấu bền vững có trong da, từ đó giúp dưỡng ẩm cho da và ngăn chặn quá trình oxy hoá hiệu quả.
    • Cải thiện các chức năng nội tiết: Một trong những khoáng chất phong phú có trong ổi chính là đồng và loại chất này đóng vai trò trong việc hỗ trợ quá trình sản sinh và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Bên cạnh đó, khoáng chất dồng còn giúp cải thiện chức năng của nội tiết tố và nhất là tuyến giáp – cơ quan đóng vai trò là bộ phần chuyển hoá năng lượng và thức ăn cho toàn cơ thể.
    • Giảm chỉ số cao huyết áp: Bởi lượng chất xơ vô cùng cao, mà chỉ số đường huyết lại rất thấp nên khi bạn sử dụng ổi với một số lượng hợp lý trong thực đơn hằng ngày của mình, thì nó sẽ mang lại kết quả không ngờ chính là cải thiện chỉ số cao huyết áp, hạ thấp cholesterol xấu trong máu và giảm nguy cơ tim mạch.
    • Giảm cân: Giàu chất xơ nhưng ít chất béo chính là yếu tố tạo nên khả năng giảm cân thần kỳ của ổi. Mặt khác, trong ruột ổi còn chứa một hợp chất vô cùng đặc biệt chính là lycopen – đây chính là hợp chất có tác dụng điều trị chứng béo phì rất tốt cũng như những tình trạng tiểu đường cấp 1 và còn có thể giảm thiểu được nguy cơ tim mạch nữa đấy.
    • Điều trị bệnh tiểu đường: Theo kết quả của một nghiên cứu được tiến hành ở Hàn Quốc đã chứng minh được rằng ổi có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Cụ thể, trong quả ổi có chứa một lượng tiết dịch có khả năng ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B, và đây chính là nguyên liệu được y khoa sử dụng rất nhiều trong việc điều trị bệnh tiểu đường type 2. Đồng thời, lượng chất xơ hoà tan và không hoà tan có trong ổi còn giúp những bệnh nhân tiểu đường hạ đường huyết một cách an toàn.
    • Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất lypocene có trong phần ruột ổi được khoa học chứng minh rằng có khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư rất cao. Đặc biệt nhất là vi chất folate trong ổi cũng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.
    • Phòng cảm lạnh: Bạn chỉ cần sử dụng 1 cốc nước ép ổi khi gặp phải chứng bệnh cảnh lạnh với hiệu quả là giảm ho, tẩy đàm, thông đường hô hấp. nguyên nhân là bởi ổi chứa nguồn vitamin C cao, các chất chống oxy hóa và điện giải…
    • http://codienlocphat.com/tru-nuoc-chua-chay-ngoai-nha.html
    • http://napsacbinhchuachay.com/thong-tu-48-pccc.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Tiếng Anh Là Gì? Đơn Giản Nhưng Hầu Hết Mọi Người Chưa Biết
  • Công Dụng Của Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Hàn Quốc
  • 7 Lợi Ích Của Sữa Hạnh Nhân
  • Sữa Hạnh Nhân Hữu Cơ
  • Sữa Hạnh Nhân Và 8 Bí Mật Cần Biết
  • Những Tác Dụng Không Ngờ Của Quả Ổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Quả Ổi Tốt Cho Sức Khỏe, Ăn Nhiều Ổi Có Sao Không
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì? 8 Tác Dụng Của Ổi Không Thể Bỏ Qua
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Ổi Với Trẻ Đặc Biệt Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Công Dụng Tuyệt Vời Từ Trái Ổi
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Từ Trái Ổi
  • Tác dụng của ổi đối với hệ miễn dịch

    Tác dụng của ổi đối với hệ miễn dịch rất tốt, vì ổi là nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời cho cơ thể, cứ 100 g ổi chứa 228 mg vitamin C, gấp ba lần so với nhu cầu cần thiết hàng ngày DRI (Dietary Reference Intakes).

    Thường xuyên ăn các loại trái cây giàu vitamin C giúp cơ thể con người tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân truyền nhiễm và loại bỏ các gốc tự do có khả năng gây ung thư ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, vitamin C còn rất cần thiết cho sự tổng hợp collagen.

    Quả ổi có tác dụng gì đối với bệnh ung thư

    Ổi là loại trái cây rất giàu Vitamin A và flavonoids như beta-carotene, lycopene, lutein và cryptoxanthin. Các hợp chất này có đặc tính chống oxy hóa và do đó rất cần thiết cho sức khỏe. Trái cây tự nhiên giàu carotene như ổi có thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi và khoang miệng.

    Ổi chứa ít calo và chất béo nhưng chứa nhiều loại vitamin thiết yếu, khoáng chất, chất chống oxy hóa và poly-phenol, các hợp chất flavonoid đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư, chống lão hóa, nhiễm trùng vv..

    Cứ 100g ổi xá lị (ổi hồng) cung cấp 5204 µg lycopene, gần gấp đôi lượng lycopene trong cà chua (100 g cà chua có chứa 2.573 µg lycopene). Các nghiên cứu cho thấy rằng lycopene trong ổi hồng (ổi đào) có thể ngăn ngừa tổn thương da khỏi tia UV và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

    Tác dụng của ổi đối với sức khoẻ

    Ngoài ra, chất xơ trong ổi giúp nhuận tràng, bảo vệ niêm mạc kết tràng bằng cách giảm thời gian tiếp xúc với chất độc và làm loãng các chất gây ung thư trong ruột kết (kết tràng).

    Với chứng cao huyết áp thì sao

    Hàm lượng Kali trong ổi nhiều hơn bất cứ loại trái cây nào, kể cả chuối. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

    Quả ổi có tác dụng gì đối với việc tái tạo máu

    Ổi cũng chứa 1 lượng vitamin B tổng hợp vừa phải như acid pantothenic, niacin, vitamin B6-(pyridoxine), vitamin E và K, cũng như các khoáng chất như magiê, đồng, và mangan. Mangan được cơ thể sử dụng như một cofactor (đồng yếu tố) cho các enzyme chống oxy hóa, superoxide dismutase. Các cofactor rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu cho cơ thể.

    Bà bầu có nên ăn ổi?

    Với đặc tính giàu các dưỡng chất như vitamin C, chất xơ, axit folic, lycopene, sắt… Ổi là một trong những loại trái cây rất tốt cho bà bầu trong quá trình mang thai.

    Tác dụng của ổi không những giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bị khiếm khuyết cho thai nhi, chống thiếu máu, mà ổi còn giúp giảm thiểu các triệu chứng khó chịu khi mang thai như táo bón, đau nhức cơ cho các mẹ bầu nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Quả Ổi
  • 4 Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Trái Ổi Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không? Tác Dụng Của Quả Ổi Với Bà Bầu
  • Ăn Ổi Có Bị Táo Bón Không? Tác Dụng Của Lá Ổi, Quả Ổi Với Chứng Táo Bón

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Lá Ổi ? Tác Dụng Của Lá Ổi Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Chữa Bệnh Chàm Bằng Lá Ổi Nhẹ Nhàng Càng Dùng Càng Nhanh Khỏi
  • Điều Trị Tiểu Đường Bằng Lá Ổi Đơn Giản Lại Hiệu Quả Cao
  • Lá Ổi Trị Tiểu Đường: Bài Thuốc Dân Gian An Toàn, Hiệu Quả
  • Công dụng, tác dụng của lá ổi, quả ổi với sức khỏe

    Trong dân gian, lá ổi được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Người ta thường dùng lá ổi làm nước uống, xông hơi hay dùng bã để cầm vết thương cho nhanh lành…Lá ổi được biết đến nhiều với tác dụng chữa bệnh tiểu đường, giúp chống viêm, giảm nhiễm trùng, hỗ trợ phòng bệnh ung thư…

    Lá ổi giúp giảm cholesterol

    Trong cơ thể người luôn có 2 loại cholesterol:

    • Cholesterol HDL: có nhiệm vụ vận chuyển cholesterol khỏi các mảng xơ vữa, chuyển từ máu về gan. Nhờ đó, gan hoạt động hiệu quả hơn, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Đây là một trong những cholesterol tốt.
    • Cholesterol LDL: là một loại cholesterol xấu. Khi nồng độ cholesterol này trong máu tăng sẽ hình thành các mảng xơ vữa. Lâu dần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ…

    Một kết quả nghiên cứu trên một nhóm người cho thấy, nhóm uống lá ổi trong vòng 8 tuần có lượng cholesterol LDL thấp hơn và đặc biệt, múc cholesterol HDL vẫn ổn định, không bị giảm đi. Như vậy, lá ổi thực sự có tác dụng giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể và duy trì mức tốt.

    Lá ổi giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư

    Các chuyên gia cho biết, trong lá ổi chứa hàm lượng lycopene, quercetin và vitamin C rất lớn. Chúng hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nhờ đó giúp ức chế sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Năm 2011, tạp chí Food Chemistry có đăng một kết quả nghiên cứu cho thấy, lá ổi khiến các tế bào ung thư dạ dày tự triệt tiêu mà không cần đến hóa trị.

    Ổn định huyết áp bằng nước lá ổi

    Theo các chuyên gia, lợi ích của lá ổi có thể giảm huyết áp ở người cao huyết áp (nghiên cứu 2006) nhờ đặc tính chống oxy hóa. Chất này giúp giảm huyết áp nhờ lưu thông máu bằng cách mở rộng các mạch máu. Tuy nhiên, đây vẫn là lợi ích được nhiều nhà nghiên cứu cần tìm hiểu kỹ hơn. Do đó, việc dùng lá ổi để giảm huyết áp chưa thực sự được công bố chính thức.

    Lá ổi giúp điều trị tiêu chảy

    Theo các nghiên cứu, chiết xuất từ lá ổi có khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn Staphylococcus aureus. Từ đó ngăn chặn tình trạng mất nước, giảm tần xuất đi đại tiện và giúp phân vào khuôn đẹp hơn.

    Tác dụng của lá ổi điều trị bệnh dạ dày

    Lá ổi có chứa nhiều dược chất quan trọng như tanin pyrogalic, beta-sitosterol… Chúng có khả năng kháng khuẩn, giảm viêm và làm se niêm mạc hiệu quả. Đồng thời, các chất này giúp điều hòa sự co bóp dạ dày, hoạt động nhu động ruột và ức chế vi khuẩn có hại.

    Chính nhờ những tác dụng tuyệt vời trên mà lá ổi được dùng nhiều trong điều trị bệnh. Hơn nữa hiệu quả trị bệnh đạt mức an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, với mỗi cơ địa người khác nhau, khả năng hấp thu khác nhau. Do đó, trước khi dùng lá ổi để cải thiện táo bón, bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia trước.

    Ăn ổi có bị táo bón không?

    Ngoài những tác dụng trên, lá ổi còn được nhắc đến với công dụng cải thiện táo bón. Vậy sự thật là ăn ổi có bị táo bón không?

    Nhiều người vẫn luôn nhầm lẫn giữa việc xử lý táo bón và tiêu chảy bằng ổi. Ổi xanh có chứa nhiều dược chất tanin cùng lớp protein tạo màng nhầy giúp làm lành niêm mạc, sẽ niêm mạc. Tanin có trong vị chất của ổi. Do đó, ổi càng xanh, càng nhiều vị chất thì chứa càng nhiều tanin. Đây là chất có khả năng cầm tiêu chảy chứ không phải táo bón. Do đó, nếu ăn nhiều ổi xanh và ăn cả phần hạt, bạn sẽ rất dễ bị táo bón. Bởi hạt ổi rất khó phân giải, chúng có thể khiến phân cứng hơn, đào thải khó hơn.

    Tuy nhiên, nếu ăn ổi chín, bạn có thể cải thiện được tình trạng táo bón của bản thân. Bởi ổi chín có vị ngọt, tính ẩm, lợi tiểu và nhuận tràng. Trong ổi chín chứa nhiều chất xơ, vitamin, caroten… Lượng chất xơ trong ổi chín chiếm 36% chất xơ mà cơ thể cần, Chính vì vậy, ổi chín giúp phòng chống táo bón hiệu quả hơn cả.

    Lưu ý ăn ổi để khắc phục táo bón đúng cách

    • Phần vỏ ổi chứa gần như toàn bộ lượng vitamin C. Do đó, hãy chọn nguồn cung cấp ổi uy tín để sử dụng cả lớp vỏ giàu dưỡng chất này.
    • Trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều ổi, dù chín hay xanh. Đặc biệt, không cho trẻ nhỏ ăn hạt ổi.
    • Nước ép ổi giúp khả năng hấp thu các chất tốt hơn. Do đó, mẹ có thể cho bé dùng nước ép ổi thay vì để bé ăn trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Quả Ổi
  • Lá Ổi Và Những Công Dụng Ít Ai Ngờ Tới Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • 8 Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Và Lá Ổi Đã Được Chứng Minh
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Lá Và Quả Ổi
  • Lá Ổi Với Tác Dụng Của Lá Ổi Và Cách Dùng Lá Ổi Trị Bệnh Hiệu Quả Cao Nhất
  • Tác Dụng Của Quả Ổi Tốt Cho Sức Khỏe, Ăn Nhiều Ổi Có Sao Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì? 8 Tác Dụng Của Ổi Không Thể Bỏ Qua
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Ổi Với Trẻ Đặc Biệt Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Công Dụng Tuyệt Vời Từ Trái Ổi
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Từ Trái Ổi
  • Bà Bầu Ăn Ổi Được Không? 10 Công Dụng Bất Ngờ Từ Trái Ổi
  • Ổi là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam được trồng nhiều trên cả nước. Có rất nhiều giống ổi khác nhau và tất nhiên mỗi loại ổi lại có hương vị khác nhau. Dù vậy, ổi là loại quả được rất nhiều bạn yêu thích và tác dụng của quả ổi tốt cho sức khỏe đã được rất nhiều người công nhận. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những tác dụng của quả ổi tốt cho sức khỏe và xem có nên ăn nhiều ổi hay không.

    Điểm qua những tác dụng của quả ổi tốt cho sức khỏe

    1. Tăng cường hệ miễn dịch

    Nếu bạn cho rằng cam là loại quả thông dụng chứa nhiều vitamin C nhất thì bạn đã nhầm. Ổi mới là loại quả thông dụng chứa nhiều vitamin C nhất hiện nay. Bạn chỉ cần ăn một quả ổi là có thể bổ sung lượng vitamin C cho cơ thể trong cả một ngày. Vitamin C có nhiều tác dụng và nó còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

    2. Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

    Trong quả ổi có chứa các chất như quercetin, lycopene, polyphenol … Các chất này giúp trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân gây ra ung thư và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu và thống kê, quả ổi giúp giảm tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư da, ung thư miệng và cả ung thư vú.

    3. Cải thiện sức khỏe tuyến giáp

    Tuyến giáp là một tuyến nội tiết có tỉ lệ bị u cao nhất trong số các bộ phận trên cơ thể. Dù chỉ có 2% trong số các loại u tuyến giáp là u ác tính (ung thư) nhưng loại u này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tuyến giáp thì quả ổi chính là thứ mà bạn cần. Chỉ cần ăn ổi thường xuyên bạn sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng tuyến giáp và năng ngừa các nguy cơ bị u tuyến giáp.

    4. Trị các chứng tiêu chảy

    Nếu bạn bị tiêu chảy thì có một bài thuốc dân gian mà ai cũng biết đó là búp ổi ăn với một chút muối hoặc quả ổi xanh. Bài thuốc dân gian này đã quá quen thuộc và rất hiệu nghiệm rồi nên không cần phải giải thích nhiều và các bạn chỉ cần nhớ rằng quả ổi xanh có khả năng trị được các chứng tiêu chảy.

    5. Ăn ổi rất tốt cho mắt

    Ổi là một trong số các loại quả có chứa nhiều vitamin A mà lại không có màu đỏ. Theo một số nghiên cứu, ăn ổi là một trong những cách nhanh nhất giúp cải thiện các vấn đề về mắt như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể. Vì thế, ổi là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt.

    6. Ăn ổi tốt cho não bộ

    Trong quả ổi có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin B6, vitamin B3, kali rất tốt cho não bộ giúp duy trì lưu lượng máu lên não, cải thiện trí nhớ, giảm stress và giúp tập trung tốt hơn khi làm việc.

    7. Giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

    Ổi là thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân rất tố. Trong 100g ổi chỉ cung cấp 68 calo và chứa tới 12% nhu cầu chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có một loại thực phẩm lành mạnh để giảm cân thì có thể bổ sung ổi vào trong thực đơn hàng ngày của mình.

    8. Điều trị bệnh tiểu đường

    Ổi thường không được nhắc đến là loại thực phẩm tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường vì ổi có vị ngọt và ăn nhiều sẽ làm tăng đường huyết. Tuy nhiên, trong ổi cũng có những chất giúp làm ổn định đường huyết trong máu rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Do đó, các bệnh nhân bị tiểu đường vẫn có thể ăn ổi nhưng là ổi xanh và đã gọt bỏ vỏ.

    Ăn quá nhiều ổi có sao không

    Ổi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là một loại trái cây ăn rất ngon. Do đó, nhiều bạn có đôi lúc vô tính ăn quá nhiều ổi vì thèm thường thắc mắc về việc ăn quá nhiều ổi có sao không. Thực tế, ăn quá nhiều ổi sẽ khiến cơ thể bị tăng đường huyết và đặc biệt không tốt cho những ai bị tiểu đường. Ăn nhiều ổi xanh có thể khiến các bạn bị táo bón và hạt ổi có tỉ lệ rất rất nhỏ gây ra bệnh viêm ruột thừa. Do vậy, nếu bạn không muốn gặp các vấn đề về tiêu hóa hay đường huyết thì chỉ nên ăn vài quả ổi nhỏ như món tráng miệng hoặc 1 – 2 quả ổi to mỗi ngày mà thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Tác Dụng Không Ngờ Của Quả Ổi
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Quả Ổi
  • 4 Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Trái Ổi Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Không? Tác Dụng Của Quả Ổi Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Trái Ổi Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người?
  • Ăn Ổi Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • 4 Tác Dụng Bất Ngờ Của Quả Ổi Đối Với Sức Khỏe
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Quả Ổi
  • Những Tác Dụng Không Ngờ Của Quả Ổi
  • Bà bầu có nên ăn ổi không? Tác dụng của quả ổi với bà bầu như thế nào? Bà bầu ăn ổi nhiều có bị nóng trong hay không?

    Bà bầu có nên ăn ổi không

    Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu ăn ổi dễ gây nóng trong thai kì. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, Với trái ổi, mẹ bầu có thể ăn hoặc dùng làm nước ép để uống thường xuyên trong suốt thai kỳ đều rất tốt.

    Ổi giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kì

    Ổi sẽ giúp thai phụ duy trì lượng đường trong máu ở mức cân bằng hợp lý, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kì.

    Giữ huyết áp ở mức ổn định

    Trong giai đoạn mang thai, duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết nhằm tránh các nguy cơ gây sẩy thai và sinh non. Các dưỡng chất trong ổi sẽ giúp phụ nữ mang thai kiểm soát huyết áp, duy trì tình trạng ổn định, hạn chế các tác động tiêu cực đến thai nhi.

    Giảm nguy cơ thiếu máu

    Do trong loại trái cây này có chứa những dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu, giảm tình trạng thiếu máu trong cơ thể.

    Giúp thư giãn dây thần kinh người mẹ và hỗ trợ sự phát triển thần kinh của thai nhi

    Do trong ổi có chất Magnesium sẽ giúp dây thần kinh và cơ bắp người mẹ được thư giãn. Đồng thời, hàm lượng axit folic và vitamin B9 có trong trái ổi là những khoáng chất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh thai nhi.

    bà bầu có nên ăn ổi không

    Lưu ý khi ăn ổi đối với phụ nữ mang thai

    Không nên ăn quá nhiều: bất cứ các loại trái cây bổ dưỡng nào, nếu lạm dụng quá đều có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, ổi cũng không là ngoại lệ. Ăn ổi rất tốt nhưng nếu ăn một lượng quá nhiều có thể khiến các mẹ bầu bị tiêu chảy do hấp thụ quá nhiều chất xơ.

    Không ăn hạt ổi: Phụ nữ mang thai có vấn đề tiêu hóa thì không nên ăn hạt ổi bởi vì chúng rất khó tiêu hóa và gia tăng nguy cơ vướng vào ruột thừa gây viêm ruột thừa nghiêm trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Quả Ổi Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Ổi Có Tốt Không & Có Thai Ăn Ổi Được Không?
  • 9 Công Dụng Của Quả Ổi Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Dụng Tuyệt Vời Từ Quả Ổi
  • Rượu Ổi Có Tác Dụng Gì Và Chia Sẻ Cách Ngâm Rượu Ngon Chuẩn
  • Lá Ổi Với Tác Dụng Của Lá Ổi Và Cách Dùng Lá Ổi Trị Bệnh Hiệu Quả Cao Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Lá Và Quả Ổi
  • 8 Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Và Lá Ổi Đã Được Chứng Minh
  • Lá Ổi Và Những Công Dụng Ít Ai Ngờ Tới Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Tác Dụng Của Quả Ổi
  • Ăn Ổi Có Bị Táo Bón Không? Tác Dụng Của Lá Ổi, Quả Ổi Với Chứng Táo Bón
  • Lá ổi là gì? Lá ổi có tác dụng chữa bệnh gì: chữa hôi miệng, chữa tiêu chảy, chữa đau răng nướu, viêm họng. Cách dùng lá ổi chữa bệnh hiệu quả tránh tác dụng phụ khi sử dụng. 1kg lá ổi giá bao nhiêu tiền? Mua lá ổi ở đâu để đảm bảo an toàn và chất lượng khi dùng? Hình ảnh của lá ổi.

    Lá ổi là lá của của cây ổi, có tên khoa học là ( Psidium guajava). Đây là một loài cây ăn quả, thuộc họ đào kim nương. Loại cây này có nguồn gốc từ Brasil. Có rất nhiều giống ổi khác nhau: ổi bo, ổi trâu, ổi xá lị quả to nhưng kém ngọt. Ngoài ra, có một số giống ổi quả nhỏ nhưng rất thơm và ngọt như: ổi mỡ, ổi đào, ổi găng, ổi nghệ. Ở Việt Nam cây ổi vẫn chưa có thời gian chính xác được nhập vào. Nó sinh sống và phát triển ở khắp vùng núi có độ cao dưới 1.500m và vùng ven biển. Ngày nay các giống ổi ở nước ta ngày càng đa dạng và phong phú.

    Lá đơn, không có lá kèm, mọc đối với nhau. Gốc lá thuôn tròn, phiến lá hình bầu dục, đầu lõm hoặc có lông gai. Chiều dài của lá khoảng 11-16 cm, rộng khoảng 5-7 cm. Mặt trên của lá có màu xanh đậm hơn mặt dưới. Lá non có đường viền màu hồng tía kéo dài tới cuống lá. Gân giữa nổi rõ ở mặt dưới, gân lá có hình lông chim. Cuống lá hình trụ dài, có rãnh ở mặt trên, có màu xanh dài 1-1.3 cm.

    • Lá ổi có tác dụng chữa hôi miệng.
    • Lá ổi có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy.
    • Lá ổi có tác dụng chữa bệnh về răng, nướu.
    • Lá cây ổi có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc.
    • Lá cây ổi có tác dụng chống lão hóa.
    • Lá cây ổi có tác dụng điều trị các vết thương và vết nhiễm trùng.
    • Lá cây ổi có tác dụng làm giảm Cholesterol.
    • Lá cây ổi có tác dụng điều trị mụn trứng cá và các vết thâm.
    • Lá cây ổi có tác dụng hiệu quả với bệnh sốt xuất huyết.
    • Lá cây ổi có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân.

    15 công dụng tuyệt vời của lá cây ổi đối với sức khỏe – Baomoi

    Cách dùng lá ổi làm thuốc tốt nhất.

    Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy là do ăn uống không hợp vệ sinh dẫn đến rối loạn đường ruột. Bạn có thể dùng củ sả, búp ổi, củ riềng, rửa sạch sau đó thái nhỏ sao qua. Tiếp theo sắc lấy nước đặc để uống. Hoặc bạn có thể dùng búp ổi giã cùng một ít muối trắng. Tiếp theo cho ít nước sôi hòa tan để nguội rồi chắt lấy phần nước để uống.

    Trong lá của cây ổi có chứa rất nhiều hoạt chất chống khuẩn, chống oxy hóa, chống viêm và đặc biệt là chất tanin. Tanin là một hoạt chất có tác dụng hiệu quả trong điều trị hôi miệng và hôi nách. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhai lá của búp ổi còn xanh, sau đó nhả bã. Cách này giúp sát khuẩn một cách hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng búp ổi xanh đem đi nấu nước. Sử dụng nước này súc miệng hằng ngày bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

    Sở hữu tính chất chống viêm, búp ổi tươi có khả năng chữa bệnh về nướu, miệng lở loét và giảm đau răng một cách hiệu quả. Các hoạt chất kháng khuẩn có trong lá của cây ổi có tác dụng bảo vệ nướu và răng. Chính vì thế mà lá của cây ổi được sử dụng như là 1 thành phần của kem đánh răng. Thẩm chí, loại lá này còn được làm thành bột nhão để đánh răng ở nhà.

    Ngăn ngừa rụng tóc: Đun sôi nước cùng với búp ổi non. Sau đó lấy nước này xoa lên tóc và da đầu có thể ngăn ngừa rụng tóc.

    Điều trị mụn trứng cá và các vết thâm: vấn đề mụn trứng cá luôn gây khó chịu cho không ít chị em. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng phương pháp đơn giản sau. Bạn hãy giã nhuyễn búp ổi non sau đó đắp lên vùng da mặt có mụn. Các hoạt chất có trong lá cây ổi sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và diệt mụn.

    Điều trị các vết thương nhiễm trùng: Lá cây ổi có một tác dụng chữa lành vết thương một cách tuyêt vời. Không những thế, trà lá ổi còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng tai.

    Mua lá ổi ở đâu để đảm bảo chất lượng?

    Tuy rất phổ biến và dễ kiếm ở nông thôn nhưng ở thành phố thì việc mua được lá ổi chất lượng lại vô cùng khó khăn. Vậy nên nếu bạn muốn trị bệnh hiệu quả thì phải chọn được một địa chỉ mua dược liệu chất lượng. Lá cây ổi chỉ phát huy công dụng tốt nhất khi sử dụng còn tươi. Bạn nên ưu tiên mua dược liệu tại những địa chỉ uy tín và có nguồn gốc dược liệu rõ ràng. 1kg lá ổi hiện nay trên thị trường có giá khoảng 100.00 VND.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Công Dụng Của Tắm Nước Lá Ổi Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Làm Đẹp Bằng Lá Ổi Có Tác Dụng Như Thế Nào Đối Với Da?
  • Lá Ổi Có Tác Dụng Chữa Bệnh Gì Và Sử Dụng Lá Ổi Như Thế Nào?
  • Lá Ổi Có Tác Dụng Như Thế Nào Trong Làm Đẹp Và Sức Khỏe Con Người
  • Trà Lá Ổi Orihiro Nhật Bản Hỗ Trợ Giảm Cân, Thải Độc
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100