Top 16 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Khi Ngâm Rượu / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Ngâm Rượu / 2023

Tác dụng của rượu Nấm Linh Chi với sức khỏe

Sử dụng Nấm Linh Chi ngâm rượu có tác dụng tăng cường sinh lực: Nấm Linh Chi ngâm với rượu có tác dụng tuyệt vời đối với việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực. Đây là món rượu tuyệt vời được rất nhiều quý ông ưa thích và đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh yếu sinh lí.

Tác dụng của Nấm Linh Chi ngâm rượu: Trong thành phần Nấm Linh Chi ngâm rượu chứa hàm lượng polysaccarit cao có tác dụng, kích thích các đại thực bào và tăng khả năng miễn dịch đồng thời có khả năng tiêu diệt tất cả các yếu tố gây hại nào, kể cả các tế bào ung thư. Sâm Nấm Linh Chi ngâm rượu chính là một cách bổ sung dưỡng chất Polysaccarit vào trong cơ thể để chống lại căn bệnh đó.

Bồi bổ sức khỏe là một công dụng của Nấm Linh Chi ngâm rượu: Sử dụng nấm linh ngâm rượu sẽ giúp cho cơ thể chống lại sự suy nhược của thần kinh, suy nhược cơ thể, hạn chế được các căn bệnh mất ngủ, lo âu và kém ăn. Nấm Linh Chi ngâm rượu có tác dụng tuyệt vời cho những ai mắc bệnh chán ăn, đây là một cách để bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể phá triển ôn định và khỏe hơn.

Tác dụng của Nấm Linh Chi ngâm rượu rất tốt cho cơ thể, bởi khi ngâm nấm với rượu thì không bị hoàn toàn mất chất mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể và rượu Nấm Linh Chi hoàn toàn tốt cho sức khỏe so với các loại rượu khác.

Ngâm Nấm Linh Chi với rượu

Có 2 cách sử dụng phổ biến là thái lát và nghiền nhỏ hãm với nước uống. Nhưng có nhiều người thích dùng Nấm Linh Chi ngâm với rượu để lâu ngày có tác dụng mong muốn chữa một vài căn bệnh như: gan, khớp, thận, tiểu đường…

– Cách ngâm rượu Nấm Linh Chi đản sâm: Nguyên liệu cần có gồm Nấm Linh Chi xát lát (30g), đản sâm (15g), tam thất (10g) đem ngâm cùng với nửa lít rượu trắng nguyên chất trong vòng 15 ngày, thi thoảng lắc nhẹ bình để các vị thảo dược hòa quyện lẫn nhau. Mỗi buổi tối dùng khoảng 15-20ml. Loại rượu này có tác dụng trị hư nhược, cải thiện tinh thần, giúp người dùng ngủ ngon và hạn chế mỏi mệt.

– Nấm Linh Chi ngâm rượu nếp cái hoa vàng: Chuẩn bị 2 lít rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon cùng 100g Nấm Linh Chi xát lát, táo tàu 10 quả, táo 20 quả, 100g long nhãn. Tất cả dược liệu đem rửa sạch, để thật ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, đổ ngập rượu, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong 1 tuần. Dùng 2 lần/ngày, mỗi lần 50ml. Loại rượu này giúp bồi bổ nội tạng, tăng cường sinh lực, tăng sức mạnh cơ bắp.

– Nấm Linh Chi ngâm rượu trắng: Đây là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 30g Nấm Linh Chi thái lát cùng nửa lít rượu trắng, đem ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy kín trong vòng 20 ngày là có thể dùng. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ bình rượu cho Nấm Linh Chi tan đều. Dùng khoảng 2 chén nhỏ (20ml) vào mỗi bữa tối sẽ có tác dụng cải thiện tinh thần, giúp người dùng ăn ngon ngủ sâu.

Các cách pha chế rượu với Nấm Linh Chi

– Rượu Nấm Linh Chi

Nguyên liệu: 30g Nấm Linh Chi, 500ml rượu trắng.

Cách làm: Cho Nấm Linh Chi thái lát vào ngâm trong bình thủy tinh cùng rượu. Đậy nắp thật kín trong vòng 20 ngày, mỗi ngày nên lắc bình rượu vài lần để nấm nhanh chóng phát huy tác dụng với rượu. 20 ngày sau bạn có thể dùng được Nấm Linh Chi, mỗi ngày bạn dùng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trong bữa ăn, mỗi lần 1-2 ly nhỏ.

– Rượu Nấm Linh Chi long nhãn

Nguyên liệu: 100g Nấm Linh Chi, 50g long nhãn, 100g hoàng tinh, 100g hà thủ ô, 50g hoàng quỳ, 50g dương quy, 50g thục địa, 25g trần bì, 25g củ mài (sơn dược), 500g đường phèn, 7 lít rượu trắng, 25g táo tàu.

Cách làm: Nghiền nhỏ các nguyên liệu để các chất trong chúng có thể tiết ra hết. Cho các nguyên liệu vào bình, đổ rượu trắng (7 lít) vào ngâm trong 2 tuần. Ai không sử dụng được rượu có thể chế biến thành các món ăn như cháo, súp, canh,… sẽ dễ sử dụng hơn.

Tác dụng của rượu Nấm Linh Chi long nhãn giúp bồi bổ khí huyết, gia tăng chức năng của gan, giảm nguy cơ mắc các chứng như gan nhiễm mỡ, bồi bổ sinh lực.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong bình thủy tinh ngâm rượu. Đổ rượu vào ngâm trong 20 ngày là có thể dùng được. Khi sử dụng hết rượu có thể dùng thêm 500ml rượu trắng ngâm tiếp lần 2 để sử dụng tiếp để có thể dùng triệt để được các chất bổ dưỡng trong nguyên liệu.

Tác dụng của rượu Nấm Linh Chi nhân sâm rất tốt cho người có vấn đề về hô hấp, thần kinh như viêm phổi, viêm phế quản, mất ngủ,…

– Rượu nếp Nấm Linh Chi

Nguyên liệu: 100g Nấm Linh Chi thái lát, 2 lít rượu nếp, 100g long nhãn, 10 quả táo tàu, 20 quả táo đỏ.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào bình thủy tinh. Đổ rượu vào (2 lít) ngâm trong 7 ngày là có thể sử dụng được. Uống 2 lần một ngày, mỗi lần 30-40 ml để đạt được hiệu quả tốt nhất. Rượu nếp Nấm Linh Chi sử dụng đúng liều lượng có công dụng tốt với hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào bình thủy tinh. Đổ rượu vào đậy kín nắp ngâm trong 2 tuần là có thể sử dụng. Sử dụng rượu Nấm Linh Chi đan sâm sẽ giúp bạn ăn uống ngon hơn, giấc ngủ sâu hơn và đặc biệt thích hợp với người lớn tuổi, người suy nhược cơ thể.

Lưu ý: Nấm Linh Chi thường có tai dày và cứng, nhưng quý vị nên cẩn thận để không bị mua nhầm Nấm Linh Chi có kích thước quá lớn, đó là loại nấm lâu năm đã hóa gỗ, không những không có ích mà còn phản tác dụng với sức khỏe.

Sự kết hợp giữa Nấm Linh Chi và rượu giúp lưu thông khí huyết, tốt cho người hay mất ngủ, thiếu máu lên não. Nhờ công hiệu của rượu Nấm Linh Chi mà những người biếng ăn, đau ốm, hoặc người cao tuổi rất tiện sử dụng để tăng cường sức khỏe.

Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô Và Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Với Sức Khỏe / 2023

Nấm linh chi ngâm rượu cùng với một số loại dược liệu khác sẽ có tác dụng giúp bổ huyết và thông kinh mạch rất tốt cho các bệnh lý mãn tính của người cao tuổi, đồng thời có công dụng đặc biệt với nam giới trong việc tăng cường khả năng sinh lý.

Vì thế kết hợp nấm linh chi thường được kết hợp với những loại thảo dược quý hiếm như nhân sâm, long nhãn, đản sâm,… để đem lại lợi ích và cho hiệu quả cao nhất. Tác dụng của nấm linh chi ngâm rượu hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ đấy.

Hướng dẫn cách làm nấm linh chi khô ngâm rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

Tai nấm linh chi khô, còn nguyên tai, còn nguyên bào tử: 3 nấm Nụ nấm linh chi khô: 30g Nấm linh chi thái lát: 30g Rượu nếp trắng ngon có độ cồn khoảng 30-40 độ: 3 lít (có thể thay thế rượu nếp trắng bằng rượu vang nhưng ngâm rượu làm thuốc tốt nhất là dùng rượu nếp)

Cách tiến hành

Bước 1: Sử dụng hũ bằng thủy tinh ,tráng sơ qua nước sôi để khô ráo ( không nên ngâm rượu bằng hũ nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Cho 100g nấm linh chi khô ngâm với 3 lít rượu rồi đậy kín nắp lại.

Bước 3: Sau khi đậy kín nắp nên để nơi thoáng mát sau 7 ngày thì các thành phần dược tính trong nấm linh chi đã hòa tan thì có thể dùng được.

Cách sử dụng nấm linh chi ngâm rượu

Mỗi ngày uống khoảng 100ml, chi đều cho 2 lần uống, Với những người mắc chứng bệnh đau nhức xương khớp nên sử dụng trước khi đi ngủ để giúp ngủ ngon hơn đồng thời giảm đi sự đau nhức. Không sử dụng loại rượu này cho người mắc chứng bệnh dạ dày, khi đang đói và cũng không được uống quá nhiều. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà nấm linh chi có thể có tác dụng nhanh hay chậm khác nhau.

Rượu nấm linh chi có vị đắng vì thế hơi khó uống, có thể kết hợp thêm đường phèn, táo tàu hoặc long nhãn để dễ sử dụng.

Những tác dụng của nấm linh chi ngâm rượu đối với sức khỏe

Tác dụng của nấm linh chi khô ngâm rượu giúp bổ phế, giúp chữa trị các bệnh ho, hen suyễn do suy nhược cơ thể, có tác dụng đối với người cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính, phụ nữ thiếu máu sau sinh dẫn đến cơ thể suy nhược, giúp tăng cường sức khỏe, khả năng sinh lý cũng như chữa trị chứng suy nhược thần kinh, bệnh đau đầu mãn tính.

Không những thế sử dụng rượu nấm linh chi còn giúp phòng chống ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ tim, phòng chống oxy hóa, giúp bảo vệ gan, giảm lượng cholesterol và chống lại các tác hại bức xạ. Rượu nấm linh chi được xem là một trong những cách dùng nấm linh chi đỏ hàn quốc hiệu quả.

Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô / 2023

Nấm linh chi ngâm rượu có lẽ đây là phương pháp chế biến và sử dụng được ít người chú ý đến nhất nhưng tác dụng của cách dùng nay cực kỳ hiệu quả, nhưng điều quan trọng nhất là có thể chiết xuất được hết dược tính có trong linh chi.

Ở Việt Nam việc dùng nấm linh chi ngâm rượu còn rất hạn chế và đã gây ra nhiều tranh cãi đây là cách không tốt… nhưng nếu mọi người chịu khó tham khảo về nấm linh chi ở các trang web lớn uy tín của nước ngoài về sức khỏe – dinh dưỡng thì sẽ thấy cách chiết xuất nấm linh chi bằng rượu là cực kỳ phổ biến.

1. Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Tóm tắt lại cho mọi người dễ hiểu, nấm linh chi chứa 2 thành phần hòa tan trong nước

Polysaccharides thành phần hòa tan trong nước, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật…Các polysaccharides từ G.lucidumcó khả năng kích hoạt một cơ chế chống ung thư gián tiếp trong đó hệ thống miễn dịch chủ được thay đổi để nhắm vào các tế bào khối u.

Triterpenes thành phần hòa tan trong rượu, có tác dụngtrực tiếp trên nhiều dòng tế bào ung thư, chẳng hạn như chuột Ung thư biểu mô phổi Lewis (LLC) và Meth-A hoặc chống lại sự hình thành các khối u, di căn…

Như vậy các loại thuốc được làm từ nấm linh chi thường bao gồm cả 2 loại chiết xuất trên, quy trình kết hợp chiết xuất ở rượu và nước để đạt hiệu quả tối đa của thuốc.

Nhìn chung các nhà khoa học phương Tây đã chứng minh chiết xuất từ linh chi có tác dụng:

Nấm Linh Chi cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, cholesterol trong máu, lượng đường trong máu và giảm sự kết tập tiểu cầu dẫn đến cục máu đôngẢnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu đủ đáng kể và nó đã được sử dụng thành công trong điều trị bệnh tiểu đường.

Các hoạt động chống oxy hóa của các hợp chất tìm thấy trong nấm Linh Chi dường như nhắm vào các gốc tự do chịu trách nhiệm lão hóa, và Linh chi giúp đảo ngược những ảnh hưởng của lão hóa ở chuột thí nghiệm[3] Reishi hoạt động để bảo vệ và tăng cường gan và đã được sử dụng thành công trong điều trị viêm gan B mãn tính[4] .

Mọi người nên xem bài viết về tác dụng của nấm linh chi để hiểu rõ hơn các hoạt chất ở trên

2. Cách ngâm rượu nấm linh chi

Chuẩn bị

Nấm linh chi khô thái lát, mọi người nên lưu ý dùng nấm linh chi khô sẽ thơm hơn nấm tươi và thái lát mỏng để dễ dàng chiết xuất, tuy nhiên vẫn có thể để nguyên tai nếu muốn hình thức đẹp. Liều lượng tùy ý nhưng chúng ta nên ngâm 1 lần để sử dụng lâu dài cho đỡ tốn công.

Hũ thủy tinh 7 lít – 10 lít/500g nấm, với hũ thủy tinh lớn hơn khoảng 20 lít thì ngâm với 1kg nấm

Rượu 40o trở lên.

Liều lượng nấm – thể tích hũ đựng rượu – số lít rượu có thể tăng lên hoặc giảm xuống sao cho phù hợp.

Cách làm

Cho nấm thái vào hũ trước sau đó đổ rượu vào tới cổ bình là được và đậy kín, để hỗn hợp chiết trong 2 đến 4 tuần.

Lý tưởng nhất, hũ chứa nấm linh chi ngâm rượu nên được giữ ở một nơi tối mát mẻ. Để khai thác tối đa, lắc bình thường xuyên (thực hiện hàng ngày sẽ là lý tưởng).

Sau khi quá trình chiết rượu hoàn tất, hãy lọc qua chất chiết rượu này qua lưới lọc để loại bỏ tạp chất hoặc để nguyên trong hũ sử dụng. Với cách chiết xuất nấm linh chi từ rượu có thể nói là không khác gì cách ngâm thuốc bắc với rượu, chỉ đơn giản là như vậy.

Lưu ý: Để đẹp hơn hãy dùng nấm nguyên tai có chân và to tròn như nấm xích chi (nấm này ở cuối bài sẽ có), dùng loại nấm này khi xếp vào hũ sẽ đẹp hơn. Xếp chân nấm xuống dưới và cứ xếp chồng lên nhau, sau đó lấy một vật nặng đè lên nấm để khi đổ rượu vào tránh nấm bị nổi hết lên

Thời gian ngâm rượu từ 2 tuần trở đi là có thể dùng được. Nên uống sau khi đã dùng đồ ăn và mỗi lần là một ly rượu đế nhỏ, pha loãng trước khi dùng.

Hiện nay luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và với Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Khuyên mọi người là sau khi dùng thì không nên hoặc hạn chế ra đường.

Kinh nghiệm thực hành

Mình chọn 2 loại: Linh chi sừng hươu mình ngâm riêng và linh chi Đà lạt mình ngâm riêng

Ngâm linh chi Đà Lạt rượu sẽ có vị đắng khá cao.

Ngâm Xích chi Việt rượu sẽ có vị đắng nhẹ dễ uống.

Nếu mọi người muốn màu nước rượu ngâm đẹp thì loại bỏ phấn, nhưng để dùng tăng cường sức khỏe thì không nên, vì phấn nấm có chứa rất nhiều dược chất

Nên xếp nấm sát chặt với nhau vì sau khi đổ rượu vào nấm sẽ nổi lên trên cao hơn so với rượu, hoặc có thể dùng một vật nặng để ép nấm xuống.

3. Cách dùng rượu nấm linh chi

Dùng kết hợp chất chiết nấm linh chi từ rượu và nấm linh chi đun sôi với nước.

Dùng nấm linh chi nấu với nước vào mỗi bữa sáng trước khi ăn và rượu nấm linh chi vào sau mỗi bữa ăn tối (tránh dùng khi chưa ăn dễ dẫn tới đau bao tử)

Lưu ý: Với một số người không quen uống rượu hoặc do rượu có nồng độ cao nên pha thêm rượu nhẹ cho dễ sử dụng.

Một số loại nấm linh chi đỏ Việt Nam được dùng để ngâm rượu phổ biến mang lại hiệu quả cao

Xích chi Việt giống nấm được tin dùng và sử dụng phổ biến

Hồng chi Đà lạt giống nấm được sử dụng nhiều để phòng và chữa bệnh, có vị đắng rất cao khi ngâm rượu

Tài liệu tham khảo

Các số bên dưới sẽ tương ứng với các số trong [ ] ở bên trên

Reishi, Ganoderma lucidum and Ganoderma tsugae: Bioactive substances and medicinal effects (Takashi Mizuno,Guanying Wang,Jie Zhang,Hirokazu Kawagishi,Tsuyoshi Nishitoba &Jingxuan Li)

Kenneth Jones.Alternative and Complementary chúng tôi 1998

Free radical scavenging and mitochondrial antioxidant activities of Reishi- Ganoderma lucidum (Curt: Fr) P. Karst and Arogyapacha-Trichopus zeylanicus Gaertn extracts

A Phase I/II Study of a Ganoderma lucidum (Curt.: Fr.) P. Karst. (Ling Zhi, Reishi Mushroom) Extract in Patients with Chronic Hepatitis В

Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì? / 2023

Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì?

Trong số các loại rượu thuốc thì rượu nấm linh chi là thức uống rất được nam giới ưa chuộng với nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Nấm linh chi là một dược liệu quý mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm phương pháp để cải thiện một số chứng bệnh, có thể dùng lâu dài với số lượng lớn, lâu dài mà không gây hại cho sức khỏe con người. Người ta thường chỉ biết đến nấm linh chi là thảo dược nổi danh của Hàn Quốc nhưng hiện nay ở Việt Nam cũng đã nuôi trồng được nhiều loại nấm linh chi có chất lượng cao, có công hiệu đối với sức khỏe không thua kém gì nấm linh chi Hàn Quốc. Nấm linh chi là dược liệu quý và được sử dụng nhiều cách khác nhau mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng như nấm linh chi nghiền bột, nấm linh chi hãm trà…..Vậy ngâm rượu nấm linh chi như thế nào và nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì?

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng không nên ngâm rượu nấm linh chi vì cách dùng nấm linh chi ngâm rượu sẽ làm phản tác dụng của nấm linh chi hoặc là không có tác dụng gì cho người sử dụng. Bởi nấm linh chi có tính mát, thải độc, tốt cho gan trong khi rượu có tính nóng và hại gan.

Vậy thực chất nấm linh chi ngâm rượu tốt không và có tác dụng gì?

Nhiều người chưa có kiến thức chuyên sâu thường nghĩ rằng nấm linh chi có tính mát trong khi rượu có tính nóng thì khi ngâm cùng nhau hai vị này sẽ công nhau, gây mất hết dược tính của loại nấm quý hiếm. Tuy nhiên theo Đông y từ cổ chí kim đã sử dụng nhiều phương pháp từ nấm linh chi ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực của cơ thể, giảm đau nhức, cải thiện giấc ngủ và khẩu vị. Tuy nhiên dù nấm linh chi ngâm rươu có tốt cỡ nào thì việc sử dụng cũng phải đúng cách và đúng liều lượng thì mới đảm bảo được hiệu quả đối với sức khỏe. Việc sử dụng bừa bãi, không khoa học có thể gây ra những tác dụng ngược lại, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Nấm linh chi có thể ngâm rượu nhân sâm, nấm linh chi nếu ngâm đúng cách và kết hợp cùng các loại thảo dược sẽ mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người như tăng cường sinh lực, giúp ăn uống ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và đặc biệt có tác dụng giải độc, lợi tiểu, làm da dẻ hồng hào, tăng cường sinh lý….

Tuy nhiên dù nấm linh chi ngâm rươu có tốt cỡ nào thì việc sử dụng cũng phải đúng cách và đúng liều lượng thì mới đảm bảo được hiệu quả đối với sức khỏe. Việc sử dụng bừa bãi, không khoa học có thể gây ra những tác dụng ngược lại, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Nấm linh chi: Nấm linh chi có nhiều loại chủng linh chi khác nhau như hắc chi, hoàng chi, xích chi, tử chi, bạch chi, thanh chi trong đó nấm xích chi (nấm linh chi đỏ) được cho là nấm với nhiều thành phần dược chất quý hơn cả. Vì vậy khi mua cần chú ý chọn mua đúng loại nấm linh chi đỏ (Hàn Quốc ) với đặc điểm nhận dạng:

Bước 2: Cách ngâm rượu nấm linh chi

Xác định tỷ lệ ngâm: Sử dụng 1 – 2 kg nấm linh chi ngâm với 2 – 3 lít mật ong cùng 10 lít rượu. Cách ngâm: – Thái nấm linh chi thành các lát mỏng dài (dày từ 1 – 3 cm) rồi xếp nấm vào bình thủy tinh khô sạch. – Đổ rượu và mật ong vào ngâm cùng, ngâm trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng là có thể dùng được. Liều lượng dùng: Mỗi bữa dùng với một chén nhỏ 30 – 50 ml, không dùng quá 100ml/ngày. Khi dùng cần lắc bình lên cho đều màu. CHÚ Ý: Để nước ngâm thơm ngon, bổ dưỡng hơn có thể cho nhân sâm (200g) vào ngâm cùng.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo một số cách ngâm rượu nấm linh chi khác đó là:

– Nấm linh chi ngâm rượu nhân sâm: Nấm linh chi và nhân sâm đem thái nhỏ ( linh chi 75g, nhân sâm 25g) rồi ngâm với rượu trắng (500ml) cùng một ít đường phèn (150g) trong 15 ngày. Để có kết quả tốt nhất thì thỉnh thoảng người ngâm nên lắc bình; lọc lấy rượu, hòa đường phèn vào, thêm rượu trắng vào cho đủ 500ml; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

– Rượu linh chi long nhãn: Nấm linh chi (100g), hoàng tinh chế (100g), hà thủ ô chế (100g), long nhãn (50g), đảng sâm (50g), kỷ tử (50g) hoàng kỳ (50g), đương quy (50g), thục địa (50g), trần bì (25g), sơn dược (25g), phục linh (25g), đại táo (25g). Tất cả những vị trên tán thô, cho vào bình, đổ ngập rượu, ngâm 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; chắt lấy rượu , hòa thêm 500g đường phèn, thêm rượu vào cho đủ 7 lít; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

– Nấm linh chi ngâm rượu đản sâm: Nguyên liệu cần có gồm nấm linh chi xát lát (30g), đản sâm (15g), tam thất (10g) đem ngâm cùng với nửa lít rượu trắng nguyên chất trong vòng 15 ngày, thi thoảng lắc nhẹ bình để các vị thảo dược hòa quyện lẫn nhau. Mỗi buổi tối dùng khoảng 15-20ml. Loại rượu này có tác dụng trị hư nhược, cải thiện tinh thần, giúp người dùng ngủ ngon và hạn chế mỏi mệt.

– Nấm linh chi ngâm rượu nếp cái hoa vàng: Chuẩn bị 2 lít rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon cùng 100g nấm linh chi xát lát, táo tàu 10 quả, táo đỏ 20 quả, 100g long nhãn. Tất cả dược liệu đem rửa sạch, để thật ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, đổ ngập rượu, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong 1 tuần. Dùng 2 lần/ngày, mỗi lần 50ml. Loại rượu này giúp bồi bổ nội tạng, tăng cường sinh lực, tăng sức mạnh cơ bắp.

– Nấm linh chi ngâm rượu trắng: Đây là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 30g nấm linh chi thái lát cùng nửa lít rượu trắng, đem ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy kín trong vòng 20 ngày là có thể dùng. Thi thoảng khuấy nhẹ bình rượu cho nấm linh chi tan đều. Dùng khoảng 2 chén nhỏ (20ml) vào mỗi bữa tối sẽ có tác dụng cải thiện tinh thần, giúp người dùng ăn ngon ngủ sâu.

Các bạn cũng có thể tham khảo nấm linh chi ngâm mật ong mang đến hiệu quả vô cùng tốt.

Tác dụng của rượu nấm linh chi

Rượu nấm linh chi là loại thức uống đặc biệt hiệu quả tốt với các đối tượng: người thường xuyên tiếp xúc với bia rượu, hút nhiều thuốc lá chất độc tích tụ lâu năm cần được đào thải; người bị cao huyết áp cần ổn định huyết áp; người mắc bệnh về gan nhiễm mỡ, cholesterol trong máu cao; người đang bị lão hóa thường xuyên mất ngủ, mệt mỏi.

Rượu nấm linh chi giúp thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng

Theo kết quả của giáo sư Wang trong công trình nghiên cứu về tác dụng của nấm linh chi đã chỉ ra các dược tính đặc biệt là thành phần quý Polysaccharides có trong nấm linh chi giúp đào thải độc tố, loại bỏ các kim loại nặng đồng thời thúc đẩy hoạt động của tế bào miễn dịch.

Các phân tử Polysaccharides trong nấm gồm rất nhiều các đơn phân tử , cũng rất khó chia cắt nếu chế biến ở nhiệt độ thường, chỉ khi nấm linh chi được hầm trong nồi áp suất hoặc ngâm với rượu lâu ngày mới có thể tách được các phân tử này để cơ thể hấp thụ được.

Tác dụng của rượu nấm linh chi hỗ trợ điều trị bệnh: đặc biệt bệnh gan nhiễm mỡ và bệnh huyết áp

Với tác dụng thanh thải độc cao mà rượu nấm linh chi cũng rất tốt với người bệnh gan nhiễm mỡ, làm giảm cholesterol xấu, thành phần Germanium làm tăng cường chức năng gan, loại bỏ dần các chất béo tích tụ trong gon từ đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Hội dinh dưỡng Hàn Quốc, ngày 13/7/1999 cũng đã đưa công bố chính thức về thành phần Adenosine và Germanium trong nấm linh chi giúp kéo dài tuổi thọ, tăng chức năng gan, chuyển hóa lipid khi uống rượu.

Các nhà nghiên cứu cũng đã áp dụng thử nghiệm về tác dụng của nấm linh chi đối với huyết áp, tiến hành trên chuột bạch thì thấy nấm linh chi làm giảm huyết áp và tăng cường chức năng tim. Các nghiên cứu sau đó đã chỉ ra tác dụng điều hóa huyết áp của nấm linh chi trên cơ thể người, tốt cho cả người huyết áp cao và huyết áp thấp.

Rượu nấm linh chi giúp bồi bổ, phục hồi cơ thể suy nhược.

Ngoài thành phần Polysaccharides và Germanium quý giá nấm linh chi còn chứa rất nhiều vitamin B, C, 110 loại axit amin, khoáng chất, protein, axit béo… giúp người dùng ăn ngon, ngủ ngon, giảm stress, đau đầu, kích thích sản sinh tế bào mới từ đó nâng cao sức khỏe, giúp người ốm nhanh chóng bình phục.

Người làm việc trí óc căng thẳng, người trung niên đang trong giai đoạn lão hóa sử dụng rượu nấm linh chi với liều lượng hợp lý mỗi ngày sẽ rất tốt để phòng chống suy nhược thần kinh và tăng cường tuần hoàn máu não.

Để tham khảo và mua nấm linh chi chất lượng, các bạn truy cập tại: https://nhansamlinhchi.net.vn/