Top 13 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Của Mật Ong / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Mật Ong, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Mật Ong / 2023

MẬT ONG

Tên khác:

Bách hoa tinh, Bách hoa cao, Phong mật.

Tên khoa học: Mel

Mật ong

( Mô tả, hình ảnh, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ….)

Nguồn gốc:

Là mật của Ong mật gốc Á (Apis cerana Fabricius) hay Ong mật gốc Âu (Apis mellifera L. ), họ Ong mật (Apidae).

Mô tả:

Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Theo quy định của Hội đồng Ong mật Quốc gia Mỹ và nhiều quy định về thực phẩm quốc tế khác quy định rằng “mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép thêm bất kỳ chất gì vào…bao gồm nhưng không giới hạn trong, nước và các chất ngọt khác”. Bài này chỉ đề cập về mật ong do ong mật (chi Apis) tạo ra; mật do các loài ong khác hay các loài côn trùng khác có các đặc tính rất khác biệt.

Thu hái:

Cách lấy mật ong: Ong làm mật quanh năm, nhưng mùa thu hoạch mật tốt nhất là mùa xuân-hạ. Ở miền Nam, mật ong được lấy vào tháng 2-4 là mùa khô. Người sành nghề lấy mật ong ở thiên nhiên, có kinh nghiệm xem bụng ong để biết đã đến lúc thu hoạch mật chưa. Nếu bụng ong có mầu vàng nhạt là tổ mới bắt đầu làm, khắp bụng vàng óng là tổ đầy mật, bụng vàng sẫm là tổ đã hết mật. Khi đi rừng lấy mật ong, họ mang rễ Gừa theo người, rồi đốt lấy khói, hun lùa vào tổ ong. Khói rễ Gừa sẽ làm ong cay khó chịu, sẽ bay ra khỏi tổ. Lúc này, họ sẽ cắt tầng sáp chứa đầy mật một cách dễ dàng, rồi bóp, vắt, ép để lấy mật, lọc. Mật thu được có mầu vàng thẫm, sỉn đục, chất lượng kém hơn vì có lẫn sáp, ấu trùng và một số tạp chất khác. Ở các cơ sở nuôi ong có quy mô công nghiệp, hiện nay người ta dùng máy ly tâm để lấy mật, vừa đỡ tốn công, được nhiều mật, vừa giữ nguyên được tầng sáp (ong không phải xây lại tổ), lại đảm bảo được chất lượng của mật (loại 1).

Thành phần hóa học:

+ Đường Glucose và levulose (60-70%); saccarose (3-10%), mantose, oligosacarid

+ Vitamin B2, PP, B6

+ Men Diastase, catalase, lipase.

+ Các acid hữu cơ: acid Panthotenic, a.formic, tartric, citric, malic, oxalic…

+ Các chất khoáng và các nguyên tố vi lượng: Na, Ca, Fe, K, Mg, Cl, P, S, I, V, Bo, Cr, Cu, Zn, Pb, Li, Sn, Ti…

+ Các hormon, chất thơm, nước (18-20%)…

+ Albumin

 Vị thuốc Mật ong

( Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng …. )

Tính vị:

Vị ngọt, tính bình.

Qui kinh:

Vào kinh tỳ, phế, đại trường.

Liều dùng:

15 – 30g.

Công dụng:

 Mật ong bổ dưỡng tỳ vị, giúp tăng khẩu vị, sinh lực, dương huyết, chỉ khát. Nhuận phế, trị các chứng ho mạn tính, ho ra máu.  Thanh nhiệt độc, giải độc. Mật ong được dùng để giải độc trong trường ngộ độc Phụ tử, Xuyên ô.

 Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc Mật ong

Tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng.

Hàng ngày nên ăn 5 thìa mật ong, có thể ăn với bánh mì hoặc uống với trà, sữa tươi.

Bồi bổ cơ thể:

Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.

Hồi phục sức lực sau khi ốm dậy:

Mật ong trộn với bột Tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp.

Bị cảm cúm:

Uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.

Trị ho:

Một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.

Dùng ngoài khi da bị trầy xước:

Làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.

Chữa viêm loét dạ dày:

Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể Ăn liền trong 1-2 tháng.

Tưa lưỡi trẻ em do nhiễm nấm Candida abicans:

Dùng mật ong nguyên chất nhỏ 1 giọt vào miệng trẻ. Vị ngọt sẽ kích thích các đầu thần kinh vị giác ở lưỡi bé. Em bé sẽ đưa đi đưa lại lưỡi, đó là động tác tự làm sạch nấm Candida abicans ở lưỡi và miệng.

Tham khảo

Cách phân biệt Mật ong thật-Mật ong giả:

+ Lấy một tờ giấy trắng sạch và bôi mật ong lên đó. Mật tốt sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.

+ Mật ong giả là loại mật đã bị hoà lẫn với nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha… Mùi thơm của nó nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ. Còn mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy.

+ Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến” thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan.

+ Mật ong thật đặc quánh, độ kết dính cao, thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong.

+ Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi. Sợi kéo dài sẽ đứt; nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là loại tốt.

+ Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

+ Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

+ Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

+ Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong tinh khiết, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.

Ghi chú:

+ Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

+ Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa…

Kiêng kỵ: Tỳ vị hư hàn (ỉa chảy) và hay đầy bụng thì không nên dùng.

Keo ong

Các nhà khoa học Nga đã phát hiện tác dụng quý của keo ong là kìm hãm sự tăng nhanh của tế bào ung thư, khối u. Họ sử dụng keo ong dưới dạng dung dịch nước và rượu 40% và 96% để nghiên cứu trên các vi trường nuôi cấy tế bào Phoblastoid (tế bào khối u lâm ba Burkitt) và nhận thấy dung dịch rượu 40% của keo ong có tác động kìm hãm sự tăng sinh của các tế bào ung thư rõ nhất và làm ngừng sự tăng sinh của các tế bào ung thư này ở các nồng độ 50mkg/ ml và cao hơn, gần với các nồng độ có hoạt tính của các thuốc chống ung thư Cyclophosphan và 5 – Eulaoricacyl. Để tiến hành các thí nghiệm trên động vật và trên lâm sàng, năm 1976 và năm 1989, các thầy thuốc Liên Xô (cũ) dùng dung dịch chiết xuất từ keo ong và đã thu được những kết quả dương tính trong việc kìm hãm tăng sinh tế bào khối u. Các tác giả cũng đã khuyến cáo việc dự phòng và điều trị u hạch quanh niệu đạo và ung thư tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng có hệ thống và kéo dài rượu keo ong 40% hay bơ chứa 10-15% keo ong với liều một thìa cà phê trước khi đi ngủ đã cho được kết quả tốt. Tác dụng điều trị này được tăng lên khi kết hợp với uống nước sắc các cây thuốc có tác dụng chống ung thư như rễ cây Mẫu đơn, cây Bạch chỉ, rễ cây Đại hồi hương, quả cây Đỗ tùng, rễ hoành cây Bạch chỉ, cỏ Xạ hương bò, hoa cây Cam cúc thường …

Năm 1995, trong bài viết “Sức khoẻ của con người và các sản phẩm của tổ ong”, Tiến sĩ Nga Hakim đã cho rằng các “gốc tự do” là những chất thải của quá trình trao đổi chất và sự tấn công ADN tế bào bởi các gốc tự do có thể là nguồn gốc của các bệnh ung thư, những rối loạn chuyển hoá và sự phát triển sơ cứng động mạnh và sự già cỗi của tổ chức. Keo ong và các sản phẩm của tổ ong (sữa ong chúa, thức ăn khô của ong, phấn hoa, mật ong) là những chất có tính chất quan trọng bảo vệ tế bào bởi tác dụng chống oxy hoá và chống các gốc tự do.

Keo ong cũng có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày có hiệu quả. Các giáo sư Nga V.M. Frolov và N.A. Peressadine đã điều trị một bệnh nhân bị loét dạ dày nặng bằng keo ong và thu được kết quả điều trị sau 40 ngày bằng cách cho uống rượu keo ong 20% hay 30% với liều 40-60 giọt hoà vào dung dịch 0,5% Novocain (giảm đau) hay 1/4 ly sữa. Sau 3-4 ngày điều trị, kết quả xét nghiệm tổ chức dạ dày cho thấy các xói mòn và ổ loét dạ dày đã được lớp biểu bì phủ lên. Sau 40-50 ngày, các cơn đau, nôn mửa mất đi, sức khoẻ được hồi phục và giấc ngủ trở lại bình thường.

Trong trường hợp nhiễm xạ do vụ nổ hạt nhân ở Tchernobyl, sự tăng sinh tế bào tuyến giáp của bệnh nhân nhiễm xạ tăng lên gấp 45 lần so với bình thường. Theo các thầy thuốc Nga, việc điều trị bằng rượu keo ong 10% và 30% rất có hiệu quả.

Sữa ong chúa

Các nhà nghiên cứu Liên Xô (cũ) cho rằng sữa ong chúa có tính chất điều biến miễn dịch nên góp phần làm tăng khả năng tự vệ tự nhiên của cơ thể, có ảnh hưởng dương tính đến trạng thái thần kinh và hệ tim mạch, kích thích sự thành sẹo của các xói mòn và ổ loét dạ dày.

Các giáo sư Nga cũng dùng sữa ong chúa để chữa cho các bệnh nhân bị nhiễm xạ nguyên tử ở mức độ nhẹ với liều 100mg mỗi ngày, đặt dưới lưỡi chia làm 2-3 lần trong ngày và kéo dài một thời gian. Các thầy thuốc lưu ý rằng sữa ong khi uống dễ bị phá huỷ bởi axit clohydric và men tiêu hoá, vì vậy lên dùng dạng viên dẹt đặt dưới lưỡi. Nếu uống sữa ong chúa thì trước đó 10-15 phút phải uống nửa ly nước khoáng kiềm hay dung dịch 2% xút hoà tan uống được. Với cách này, người ta có thể chữa khỏi bệnh loét dạ dày cókết hợp với keo ong trong 2-3 tuần.

Tuy sữa ong chúa không có tính kìm hãm các tế bào ung thư tăng sinh, nhưng có khả năng kéo dài tuổi thọ của động vật và người bị ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, điều đó chắc chắn là nhờ tác động của axit decenic có trong sữa ong chúa kích thích vào hoc mon của vỏ thượng thận. Như vậy có thể dùng viên sữa ong chúa như một liệu pháp điều trị bổ sung trong tiền ung thư và các bệnh khối u, đặt dưới lưỡi 3 lần trong ngày.

Đặc biệt sữa ong chúa có khả năng phục hồi năng lực sinh dục của nam giới ở bệnh nhân liệt dương. Nhiều bệnh nhân bị nhiễm phóng xạ trong tai nạn Tchernobyl thường bị suy giảm sinh dục. Nhiều trường hợp sau khi được dùng sữa ong chúa, mật ong, keo ong, năng lực sinh dục của họ được phục hồi trở lại bình thường. Nên sử dụng sữa ong chúa buổi sáng lúc chưa ăn gì và buổi tối trước khi đi ngủ.

Nơi mua bán vị thuốc MẬT ONG đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc MẬT ONG ở đâu?

MẬT ONG là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc MẬT ONG được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc MẬT ONG tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: Gọi 18006834 để biết chi tiết

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

+ Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

Tag: cay Mat ong, vi thuoc Mat ong, cong dung Mat ong, Hinh anh cay Mat ong, Tac dung Mat ong, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Tác Dụng Của Mật Ong Gừng, Mật Ong Gừng Hàn Quốc / 2023

Từ xa xưa, gừng và mật ong đã được xem là những vị thuốc tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, tác dụng của chúng khi kết hợp với nhau thì ít ai biết.

Đặc biệt , trong những ngày đông giá lạnh này cầm trên tay ly mật ong gừng âm ấm nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn

MẬT ONG GỪNG giúp :

Chống lạnh bụng , ho và viêm vọng khi mùa đông tràn về

Đẩy lùi đầy bụng ,chướng khí do ăn không tiêu

Còn đắn đo gì nữa mà không rước 1 em về đi ạ , chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì lợi ích về sức khỏe em nó mang lại.

Dù không nói ra nhưng hầu hết chị em đều mơ ước vòng eo thon gọn, săn chắc. Mặc dù nhiều người có mức cân nặng hợp lý, cơ thể khỏe mạnh bình thường nhưng việc duy trì cân nặng hiện tại cũng không phải dễ dàng chút nào. Chúng ta vẫn thường nghe nói uống nước chanh ấm mỗi sáng sẽ giúp duy trì cân nặng hiện tại. Nhưng nếu bạn đã quá chán với loại nước này hay có vấn đề về dạ dày, không thể uống khi bụng rỗng vừa ngủ dậy thì hãy đổi món với gừng và mật ong pha nước ấm.

Thật vậy, nếu bạn muốn giữ cân, hoặc ngay khi đang trong hành trình giảm cân, gừng và mật ong pha nước ấm để uống mỗi sáng cũng là một loại đồ uống lành mạnh, giúp bạn duy trì thể lực, luôn khỏe mạnh, đầy sức sống với vóc dáng cân đối.

Gừng và mật ong pha nước ấm giúp giảm cân như thế nào?

Hãy bắt đầu với mật ong! Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), mật ong chứa 60-70% là glucose, ngoài ra còn có sacharose, muối vô cơ, axit hữu cơ, men tiêu hóa, chất béo… Mật ong vị ngọt, tính bình, vào 5 kinh: tâm, tì, phế, vị, đại tràng. Lượng khuyến cáo mỗi ngày là 10-20g/ngày.

Đây là một loại thuốc bổ, giảm mật độ axit của dịch vị, làm axit dạ dày hoạt động bình thường. “Nó có thể chữa được nhiều bệnh như viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm gan, viêm túi mật, diệt vi trùng”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

Vì sao mật ong pha nước ấm sẽ giúp giảm cân? Mật ong chứa đường cùng với khoáng chất, vitamin, protein, nước, năng lượng và chất xơ. Trong khi đường trắng chỉ chứa calo. Tiêu thụ đường trắng dẫn đến việc sử dụng nhanh các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong cơ thể cần thiết để tiêu hóa đường. Khi các chất dinh dưỡng bị lãng phí trong tiêu hóa đường, mọi người có xu hướng tăng cân vì các chất dinh dưỡng này rất quan trọng để hòa tan chất béo và cholesterol.

Mật ong có đầy đủ các khoáng chất và vitamin giúp trung hòa hiệu ứng này, từ đó giúp giảm mức cholesterol và hỗ trợ giảm cân. Nước ấm đặc biệt hữu ích cho việc giảm cân vì nó có xu hướng làm tăng nhiệt độ của cơ thể, từ đó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể chúng ta, cho phép đốt cháy calo nhiều hơn trong một ngày, giúp giảm cân.

Trong khi đó, gừng cũng sẽ có những công dụng nhất định khi hòa trộn với nước ấm và mật ong. Theo lương y Bùi Hồng Minh, gừng tươi có vị cay, tính ấm, thơm, gừng khô có vị cay, tính nóng, thơm hắc. Gừng tươi có thể chữa cảm mạo, phong hàn, ngạt mũi, nhức đầu, đau đầu, nôn mửa, kích thích tiêu hóa, đầy bụng, trướng bụng, giải độc từ cua cá, chim thú nếu có độc, các loại thịt (trừ thịt lợn vì gừng kỵ thịt lợn) khi ăn vào cơ thể.

Nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, gừng giúp điều hòa cholesterol, là chất chống viêm và tốt cho tiêu hóa. Không những thế, gừng cực tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường trao đổi chất, do đó bổ sung vào đồ uống lành mạnh này sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Hỗn hợp này cũng giúp loại bỏ độc tố khỏi gan của chúng ta. Mật ong được cho là có thể giải độc gan bằng cách làm sạch nó, và các axit amin giúp tiếp tục duy trì sức khỏe gan. Khi quá trình thải độc thành công, quá trình trao đổi chất được đẩy mạnh và bạn sẽ giảm cân. Hơn nữa, nó giúp chúng ta tăng cường năng lượng và giảm nguy cơ bệnh tim và gan hoặc suy thận.

Mật ong và nước ấm cũng rất tốt cho quá trình phân hủy thực phẩm thích hợp trong cơ thể chúng ta và hỗn hợp có xu hướng hoạt động tốt hơn khi được uống vào buổi sáng. Uống gừng và mật ong với nước ấm vào buổi sáng làm tăng sự trao đổi chất và làm cho chúng ta cảm thấy năng động hơn. Uống trước bữa ăn cũng là ý tưởng không tồi vì sẽ giúp bạn ăn ít hơn, no lâu hơn, từ đó giúp giảm cân.

Tuy nhiên, người dễ bị táo bón, khô miệng hoặc có thể chất khô nóng; phụ nữ có thể chất khô nhiệt khi đến kỳ kinh nguyệt, sau khi tắm hoặc bị nhiệt miệng, lở loét miệng; nhóm người bị đau dạ dày đường ruột nên hạn chế uống nước gừng vì có thể ảnh hưởng đến vết thương.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều sản phẩm mật ong gừng, Gavo là một thương hiệu cung cấp sản phẩm mật ong gừng sợi uy tín và tốt nhất thị trường hiện nay.

Các bạn tha khảo thêm sản phẩm của hãng tại MATONGCHANH.COM

Tác Dụng Của Mật Ong Ngâm Tỏi / 2023

Tỏi có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Nó là một thành phần chống lại nhiễm trùng hại khuẩn, vi-rút và nấm. Đặc tính kháng sinh của tỏi là kết quả trực tiếp của lượng allicin được sản sinh từ tỏi tươi nghiền nhỏ. Thuộc tính này bị vô hiệu hóa khi được nấu dù những thuộc tính khác có thể vẫn còn. Tác dụng của mật ong ngâm tỏi đó chính là chữa viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm.

Mật ong thì có thuộc tính diệt khuẩn, chống vi-rút và kháng nấm, vì vậy khi bạn kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một phương thuốc tuyệt vời vì tỏi ngâm mật ong có tác dụng chữa viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm, như đã đề cập ở trên.

Đây là bí quyết cho bạn: khi được ngâm trong mật ong, tỏi sẽ ngon hơn nhiều. Cho nên hãy ngâm một lọ tỏi mật ong và giữ trong tầm tay để dùng lúc cần thiết. Tác dụng của mật ong ngâm tỏi đó chính là diệt trừ mầm bệnh ngay khi chúng vừa xuất hiện.

Hãy làm ngay một lọ tỏi ngâm mật ong cho vào tủ lạnh để sử dụng khi cần đến, đặc biết là những khi trời trở lạnh. Sau khi ngâm một vài ngày là bạn có thể ăn tỏi được rồi, và lúc đó mùi vị rất tuyệt. Bạn có thể thay thế những nhánh tỏi mới vào lọ khi bạn lấy những nhánh đã ngâm ra dùng, để lọ tỏi ngâm mật ong của bạn luôn luôn đầy.

Lưu ý: Việc tiêu thụ mật ong trong suốt những năm đầu đời (trẻ nhỏ) có thể gây ra một số nguy cơ ngộ độc. Ngộ độc ở trẻ em xảy ra khi bọn trẻ ăn khuẩn sống hoặc bào tử của nó và những loại khuẩn này phát triển trong đường tiêu hóa của trẻ. Nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc ở trẻ em là khi chúng ăn mật ong hoặc si-rô bắp. Hãy cân nhắc kỹ tác dụng của mật ong ngâm tỏi và cả những nguy cơ khi sử dụng đối với trẻ em để chăm sóc sức khỏe một cách khoa học.

Công thức ngâm tỏi với mật ong

1 cái lọ (bình / hũ) 1 chén tỏi đã lột vỏ Mật ong (lượng đủ để cho đầy lọ tỏi, mật ong nguyên chất là tốt nhất)

Cho tỏi vào đầy lọ rồi sau đó rót mật ong vào ngập tỏi. Ngâm vài ngày trước khi dùng, cho vào tủ lạnh để có thể giữ lâu hơn (đến cả năm).

Khi phát hiện có những dấu hiệu đầu tiên của viêm họng, cảm lạnh hay cảm cúm, hãy lấy lọ tỏi ngâm mật ong ra và ăn một nhánh tỏi mỗi một hoặc hai giờ đồng hồ trong suốt cả ngày, ít nhất là 6 nhánh trong một ngày. Vào ngày hôm sau, bạn có thể giảm lượng tỏi xuống và tiếp tục ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh. Bạn cũng có thể dùng một muỗng đầy mật ong đã ngâm tỏi để trị ho. Bạn cũng có thể pha 1 muỗng cà phê mật ong với một ít giấm rượu táo tươi và nước ấm rồi uống như thuốc bổ khi thấy không khỏe.

Những tác dụng của mật ong ngâm tỏi nêu trên sẽ là một điều tuyệt vời trong cuộc sống của bạn nếu bạn biết tận dụng chúng.

Tác Dụng Của Mật Ong Và Chanh / 2023

Chanh và mật ong thiên nhiên là những nguyên liệu thiên nhiên và hầu như luôn có sẵn trong gian bếp của gia đình Việt. Từ lâu, việc kết hợp hai nguyên liệu này đã không còn quá xa lạ với chúng ta bởi vì những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại.

Mật ong và nước cốt chanh – giải pháp cho làn da mùa đông

Mật ong có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, làm cho da mịn, không khô, nứt nẻ, còn chanh có tác dụng tẩy tế bào chết, trị mụn đầu đen, làm trắng da. Vì vậy, tac dung cua chanh va mat ong khi kết hợp sẽ thành một hỗn hợp phục hồi sức sống cho làn da khô ráp mùa đông.

Cách sử dụng: Đắp mặt hàng ngày sau khi rửa sạch mặt. Thời gian khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sach

Thời tiết chuyển mùa sang thu, đây chính là lúc bạn có thể hiểu được mat ong va chanh co tac dung gi cho việc bảo vệ sức khỏe gia đình mình. Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc mà nhiều gia đình Việt áp dụng để trị ho, chữa viêm họng.

Với trẻ nhỏ khi mới bắt đầu ho thì dùng 1 thìa nhỏ vào mỗi buổi sáng khi ngủ dây. Với người lớn cắt lát chanh và trộn cùng với dung dịch ngâm mật ong nhai rồi ngậm khoảng 15 – 20 phút sau đó nuốt, ngày vài lần.

Khi bị ho nặng cong dung cua mat ong va chanh thường không có tác dụng nhiều, nhưng nó giúp tốt cho họng, làm dịu cơn đau ở họng. Tùy từng cơ địa tường người mà có thể cách dùng chanh đào có tác dụng hay không. Với bạn đang bị nhiệt miệng thì các bạn nên dùng chanh đào ngâm muối đường.

Để giảm mỡ bụng hiệu quả bằng chanh mật ong, bạn thực hiện theo công thức sau đây:

Cho một vài giọt nước chanh và một thìa cà phê mật ong vào một cốc nước ấm.

Sử dụng nước chanh mật ong mỗi sáng trước khi ăn sáng để đạt được hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Bí quyết giảm mỡ bụng này sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể cũng như chống tích nước bên trong cơ thể. Sử dụng thường xuyên làm giảm lượng mỡ thừa, nhất là mỡ bụng một cách hiệu quả.

Bạn hoàn toàn có thể uống nước chanh mật ong bất cứ lúc nào. Nếu muốn việc giảm mỡ bụng đạt được thành công nhanh nhất, mỗi ngày bạn nên duy trì uống 1,5 lít nước chanh pha loãng.

Bí quyết giảm mỡ bụng bằng chanh mật ong rất dễ thực hiện phải không nào. Tuy nhiên, để thấy được tac dung cua mat ong voi chanh trong phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì áp dụng trong một thời gian dài mới có thể thấy được hiệu quả.