Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Hàn?

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Aas Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Phương Pháp Phổ Hấp Thu Nguyên Tử
 • Đồ Án Thiết Kế Máy Ép Trục Khuỷu 100T
 • Cấu Tạo Của Khung Máy Dập
 • Phân Loại, Ứng Dụng, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Dập
 • Danh sách câu trả lời (3)

  Từ bài viết của mqbkcomp

  Bạn hỏi thế này chung chung qua, mối loại máy hàn có công nghệ điều khiển khác nhau nên kiến trúc khác nhau. Ví dụ: máy hàn AC, DC, inverter…

  Trong máy hàn Inverter lại có nhiều loại: công nghệ Thyristor, IGBT, MOSFET…

  Nhưng nói chung dù công nghệ thế nào thì máy hàn cũng có một biến áp hàn là thiết bị thay đổi điện áp từ điện áp nguồn sang điện áp hàn. Nếu là máy hàn DC thì chỉnh lưu điện áp xoay chiều thứ cấp là xong, Máy hàn IGBT thì băm xung điện áp là được. Nên trong máy hàn thì biến áp hàn là bộ phận chung cho mọi loại máy hàn.

  Bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản và chung nhất như thế này:

  Máy hàn điện thực chất là 1 cái máy biến điện áp, thông thường có 2 cuộn dây. Cuộn sơ cấp dây nhỏ nối vào điện áp nguồn (220V chẳng hạn), cuộn thứ cấp ít vòng, dây to nối ra đầu mỏ hàn.

  Phía thứ cấp số vòng dây ít để có điện áp ra thấp cho an toàn, dây có tiết diện lớn để có dòng điện cao khi hàn (thực chất là ngắn mạch thứ cấp) gây nóng chảy tại nơi cần hàn thông qua que hàn.

  Trong máy hàn còn có bộ điều chỉnh dòng điện thứ cấp để phù hợp với vật hàn to hay nhỏ.

  Bạn hỏi thế này chung chung qua, mối loại máy hàn có công nghệ điều khiển khác nhau nên kiến trúc khác nhau. Ví dụ: máy hàn AC, DC, inverter…

  Trong máy hàn Inverter lại có nhiều loại: công nghệ Thyristor, IGBT, MOSFET…

  Nhưng nói chung dù công nghệ thế nào thì máy hàn cũng có một biến áp hàn là thiết bị thay đổi điện áp từ điện áp nguồn sang điện áp hàn. Nếu là máy hàn DC thì chỉnh lưu điện áp xoay chiều thứ cấp là xong, Máy hàn IGBT thì băm xung điện áp là được. Nên trong máy hàn thì biến áp hàn là bộ phận chung cho mọi loại máy hàn.

  Câu hỏi lĩnh vực Máy cơ khí, công nghiệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Biến Áp 1 Pha Là Gì Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Bài 46. Máy Biến Áp Một Pha
 • Tìm Hiểu Máy Biến Áp Tự Ngẫu 1 Pha Là Gì? 3 Pha Là Gì Sơ Đồ Cấu Tạo
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Kangaroo Ro 9 Cấp Lọc
 • Sơ Đồ Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Ro Kangaroo
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Máy Lọc Nước Ro

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Biến Áp Là Gì ? Bảng Giá Máy Biến Áp 2022
 • Nguyên Lý Và Cấu Tạo Máy Biến Áp
 • Sơ Đồ Máy Lọc Nước Kangaroo
 • Sơ Đồ Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Ro Kangaroo
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Kangaroo Ro 9 Cấp Lọc
 • Phân tích

  ♥ Nguồn nước cấp thường là nước máy (Nước của nhà máy nước trong khu vực). Đối với nước giếng cần có lọc sơ bộ trước.

  ♥ Lõi số 1 là lõi PP. Lõi có tác dụng lọc chặn các hạt lơ lửng trong nước, lọc các hạt có kích thước trên 5micron.

  Van áp thấp có tác dụng đo áp lực nước đầu vào. Áp lực nước đầu vào đủ mạnh, nguồn thông, hệ thống điện hoạt động và ngược lại.

  Van từ có tác dụng chặn nước vào bơm. Chỉ khi có điện, van từ mở, nước vào bơm.

  ♥ Lõi số 2 là lõi than. Có thể là than hoạt tính hoặc than xít. Lõi này có tính khử độc, khử mùi tanh của nước.

  ♥ Lõi số 3 có 2 loại: Lõi Carbon Block hoặc PP 1micron.

  Hiện nay, đa số các thương hiệu lớn đều dùng lõi PP 1micron. Lõi này lọc tốt và an toàn, bảo vệ màng RO tốt hơn. Do lõi Carbon Block có thể có bột than chảy vào làm hỏng màng RO.

  ♥ Lõi số 4 là màng RO. Đây là trái tim của máy lọc nước. Qua màng RO sẽ có 2 đường nước ra.

  Một đường nước thải, đấu với van Flow và ra đường nước thải.

  Một đường nước tinh khiết đấu với van 1 chiều, van áp cao. Sau đó đấu với cút T lệch 7544 để chia đôi, một đường xuống bình áp, một đường lên hệ thống lõi tạo khoáng T33.

  ♥ Bộ tạo khoáng, khử mùi T33 có thể chỉ có 1 lõi hoặc 5 đến 6 lõi. Tùy cấu hình máy và nhu cầu sử dụng. Mỗi lõi khoáng có tác dụng riêng. Tuy nhiên, các lõi này chỉ có tác dụng tạo vị, khử mùi, tạo khoáng, không có tác dụng lọc nước. Vì nước khi qua màng RO đã là nước siêu tinh khiết, không cần lọc nữa.

  Lắp máy lọc nước RO có dễ không?

  Dựa trên sơ đồ trên, bạn đã phần nào nắm được sơ đồ và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO. Cần tư vấn thêm, bạn đừng ngại gọi tới số 0378827023. Đôi khi có quá nhiều việc, bạn ấy chưa trả lời kịp, bạn có thể để lại tin nhắn trên Zalo, bạn ấy sẽ trả lời ngay khi có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Biến Áp 3 Pha
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn.
 • Sơ Đồ Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Lọc Nước Ro
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn
 • Cấu Tạo, Sơ Đồ Máy Lọc Nước Kangaroo

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Ion Kiềm
 • Máy Lọc Nước Ro Là Gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Máy Lọc Ro?
 • Máy Tạo Nước Ion Tk
 • Máy Lọc Nước Sunhouse Shr8826 An Toàn Với Van Điện Từ
 • Máy Lọc Nước Sunhouse Shr8527B 7 Lõi Lọc Loại Tốt, Màng Lọc Ro Của Mỹ
 • Trong quá trình sử dụng máy lọc nước cho gia đình, nhiều người có thể không biết được cấu tạo, sơ đồ máy lọc nước kangaroo là như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangaroo trong bài viết dưới đây.

  1. Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo

  Cấu tạo máy lọc nước RO gồm các phần cơ bản sau:

  Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo

  – Khóa chia nước cấp đầu vào

  – Van áp thấp

  – Máy bơm

  – Cốc lọc 1

  – Cốc lọc 2

  – Cốc lọc 3

  –  Van Điện từ

  – Cốc lọc 4: Màng RO

  – Van áp cao

  – Van Flow nước thải

  – Bình áp chứa nước tinh khiết

  – Lõi lọc 5: Lõi T33

  – Vòi thiên nga

   Ngoài ra với các máy có cấp lọc cao hơn còn có thêm các cấp lọc:

  – Lõi lọc 6 Lõi Da cam

  – Lõi lọc 7: Lõi tạo vị

  – Lõi lọc 8: Lõi Alkaline hoặc lõi hồng ngoại xanh

  Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo

  – Đầu tiên là van đầu nước vào. Khi muốn lọc nước, bạn chỉ cần cung cấp cho nó một nguồn nước. Nếu cần hãy lắp thêm một khóa điều chỉnh lượng nước và ngắt khi cần thiết. 

  – Kế đến là ba lõi lọc nước thô (lõi 1, lõi 2 và lõi 3). Lõi được lắp thẳng đứng lên, và lần lượt theo thứ tự từng lõi. Riêng lõi 1, khi lắp lõi vào cốc cần vặn nhẹ để không bị vỡ hoặc nứt. Đặc biệt là giữa lõi 1 và 2 có van áp thấp, để kiểm soát bằng cách tự động ngắt khi đầu nước vào không đủ.

  – Tiếp theo là lõi lọc nước Ro. Nó được lắp ngay trên bộ lõi nước thô. Thực hiện tiếp chức năng lọc nước của các lõi máy lọc nước trước. Tuy nhiên, đầu nước ra của lõi số 4 có tới 2 đường nước: nước tinh khiết và nước thải. Một điều, đa số thiết bị lọc nước hiện nay đều có bơm hút hỗ trợ. Nhằm khắc phục tình trạng nguồn nước yếu. Nó thường được lắp ở trước màng RO.

  – Tiếp đến là bình áp. Nước sạch sau khi lọc sẽ được chảy tới bình áp – nơi lưu trữ nước. Tuy nhiên, nó sẽ bị kiểm soát bởi một van áp cao, tự động lọc khi bình áp hết hoặc ngắt khi bình áp đầy.

  máy lọc nước kangaroo

  – Nước sau khi lọc qua 4 lõi là có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi được rồi. Tuy nhiên, nước lưu trữ trong bình áp có thể bị tái khuẩn do đó bộ lọc nước Kangaroo còn được bổ sung thêm lõi 5 – Nano Sliver đảm bảo nước đầu ra sạch, an toàn 100% khi uống.

  – Ngoài ra, máy lọc nước gia đình Kangaroo hiện nay được bổ sung thêm nhiều lõi lọc khác. Các lõi 6 (3in1) làm từ bóng gốm  – tăng lượng ô-xy cho nước, lõi 7 (Alkaline) – trung hòa axit, cân bằng độ pH, lõi 8 Maifan  – cho nước thêm khoáng chất, uống mát lành tự nhiên, lõi 9 ORP – tạo nước điện giải, chống ô-xy hóa, tăng cường miễn dịch cho sức khỏe…. Và các lõi lọc Kangaroo tinh đều được lắp sau hệ thống lõi thô. 

  Chú ý: Khi nắm được sơ đồ thiết bị lọc nước ro bạn sẽ biết được nguyên lý vận hành của nó. Về cơ bản, hoạt động của máy lọc nước ro khá đơn giản. Với mục đích là loại bỏ chất bẩn tồn tại trong nước. Sau đó là bổ sung các khoáng chất còn thiếu vào giúp nước uống có chất lượng tốt hơn cho sức khỏe. Đặc biệt là khi hiểu được nguyên lý sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng hơn.

  2. Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước Kangaroo

  Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước Kangaroo

  – Đầu tiên, nguồn nước được cấp vào trong máy qua bộ chia nước sẽ đi tới lõi lọc số 1. Cấu tạo của lõi lọc số 1 được làm từ sợi thô PP có kích thước khe hở 0,5 micro. Có tác dụng ngăn chặn gỉ rét, rong rêu, bùn đất, chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 0,5 micro.

  – Sau đó, nguồn nước sẽ được đưa đến lõi lọc số 2. Cấu tạo là các than hoạt tính dạng hạt. Có chức năng là hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, các chất độc hại, thuốc trừ sâu trong nước để cho ra nguồn nước trong sạch hơn.

   - Sau khi nguồn nước đi vào lõi lọc số 2 sẽ được chảy qua lõi lọc số 3. Lõi lọc số 3 có cấu tạo từ sợi PP có chức năng là ngăn rỉ sét, bùn đất… có kích thước lớn hơn 0,1 micro để đưa đến lõi lọc số 4.

  – Lõi lọc số 4 hay còn gọi là màng lọc ro, sản xuất tại Mỹ và được nhập khẩu chính hãng cho máy. Hoạt động của lõi lọc này là theo cơ chế thẩu thấu ngược hiện đại, kích thước màng lọc siêu nhỏ 0,0001 micro có khả năng loại bỏ được chất rắn, chất hòa tan trong nước, vi khuẩn, vi rút, các chất độc hại để cho ra nguồn nước trong sạch và tinh khiết nhất, còn nước thải sẽ được chảy ra bên ngoài.

  – Bắt đầu từ lõi lọc số 5 trở đi không có chức năng lọc nữa, nó có chức năng chuyên dụng là tạo khoáng, tạo ô xy, cân bằng Ph, tạo vị ngon và độ mềm cho nước để có thể uống trực tiếp và sử dụng lâu dài mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

  Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Cây Nước Nóng Lạnh Kangaroo
 • Cây Nước Nóng Lạnh Kangaroo Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Đặc Điểm Cấu Tạo Và Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lọc Nước 2 Vòi Nóng Lạnh
 • Tìm Hiểu Chung Về Máy Lọc Nước Jenpec 2022
 • Tại Sao Máy Lọc Nước Ra Nhiều Nước Thải. Tại Sao Máy Lọc Nước Ra Nhiều Nước Thải.
 • Sơ Đồ Các Bộ Phận Cấu Tạo Trên Cơ Thể Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Thoái Hóa Cột Sống: Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Điều Trị
 • Câu Ví Dụ,định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của”objection”
 • Cách Dùng Danh Động Từ Đứng Sau Giới Từ
 • Cách Dùng Giới Từ Trong Tiếng Anh: In, On, At (Preposition)
 • Actually, Really Và In Fact Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Cơ thể người là một tổng thể thống nhất bao gồm rất nhiều các cơ quan khác nhau cùng thực hiện một chức năng chung đó chính là giúp bộ máy cơ thể hoạt động trơn tru và ổn định. Vậy bạn đã hiểu rõ về sơ đồ các bộ phận trong cơ thể của mình chưa ? Cùng bài viết hôm nay “vén màn” bức tranh cơ thể ở người.

  Về bản chất, các cơ quan trong cơ thể người được chia thành các bộ phận trực thuộc các hệ thống định danh khác nhau, trong đó cấu tạo và đặc điểm của từng hệ thống cụ thể như sau:

  Hệ tuần hoàn là một hệ thống mạng lưới bao gồm bạch huyết, máu và các mạch máu trong cơ thể. Hệ thống này có chức năng giúp vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng và các hormone cần thiết đi đến khắp các tế bào để nuôi dưỡng và cải thiện hoạt động tốt hơn.

  Hệ tuần hoàn bao gồm các bộ phận như não, tim, phổi, thận với chức năng chính là vận chuyển khí và chất dinh dưỡng đến mô, tế bào trên toàn bộ cơ thể.

  Để thực hiện được điều này, hệ thống tuần hoàn xây dựng dựa trên sự lưu thông và vận chuyển khí huyết của bộ phận tim mạch và bạch huyết:

   Hệ thống tim mạch bao gồm tim, mạch máu và máu có tác dụng bơm và thúc đẩy máu đi khắp cơ thể.
   Hệ thống bạch huyết bao gồm mạch bạch huyết, tuyến ức, amidan, hạch bạch huyết và lá lách. Chức năng chính của hệ thống này là lọc và đưa bạch huyết trở lại lưu thông máu.

  Để các tế bào có thể hình thành và phát triển một cách khỏe mạnh, bên cạnh nguồn cung cấp khí huyết từ hệ thống tuần hoàn, các cơ quan trong cơ thể cũng cần được bổ sung oxy một cách hợp lý. Và đó chính là chức năng quan trọng của hệ hô hấp bên trong cơ thể.

  Hệ hô hấp bao gồm mũi, phế quản, phổi và thanh quản với chức năng chính là đường dẫn khí để cung cấp đầy đủ oxy đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, hệ tuần hoàn còn giúp cơ thể đào thải các loại khí thải, khí độc ra ngoài thông qua phổi và mạch phổi.

  Hệ tiêu hóa là hệ thống có chức năng chọn lọc, chuyển hóa và phân hủy thức ăn khi được hấp thụ vào cơ thể. Quá trình này được hoạt động thông qua các cơ quan như dạ dày, ruột, thực quản, tuyến tụy và gan.

  Cơ chế hoạt động của hệ thống này được gắn liền với cơ chế phá vỡ các polyme thực phẩm thành phần tử bởi các enzyme được cơ thể tiết ra để có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đó chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng tế bào.

  Hệ thống tiêu hóa bao gồm các cơ quan như sau: Dạ dày, thanh quản, miệng, lưỡi, răng, cơ hoành, gan, ruột non, túi mật, tuyến tụy.

  Hệ bài tiết là hệ thống giúp cơ thể lọc và đào thải các loại chất cặn bã ra khỏi cơ thể và duy trì lượng nước cần thiết cho hoạt động sống của con người. Mặt khác, hệ thống này còn giúp cân bằng chất điện giải trong các loại chất lỏng cơ thể, duy trì độ pH trong máu.

  Hệ bài tiết bao gồm cấu trúc bài tiết nước tiểu như thận, niệu đạo, bàng quang, niệu quản. Trong đó thận có chức năng lọc chất thải qua máu ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu được điều khiển bằng ống dẫn nước tiểu và bóng đái.

  Đây là hệ thống trung tâm có nhiệm vụ kiểm soát và điều khiển hoạt động của tất cả các bộ phận, cơ quan trong cơ thể giúp thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường bên trong cũng như bên ngoài.

  Hệ thống thần kinh bao gồm não bộ, dây thần kinh và tủy sống. Trong đó não bộ là cơ quan phức tạp giúp phát triển hệ thống tư duy toàn diện.

  Hệ thống xương khớp là toàn bộ cấu trúc xương của cơ thể bao gồm 206 xương và sụn khớp. Ngoài nhiệm vụ định hình cũng như nâng đỡ cơ thể cho hoạt động di chuyển, hệ thống xương còn là nơi lưu trữ các khoáng chất thiết yếu, quan trọng cũng như tạo ra tế bào máu và giải phóng các hormone cần thiết mà cơ thể cần.

  Hệ thống cơ bắp thì có nhiệm vụ đảm bảo cho việc di chuyển bằng hình thức co cơ. Các cơ bắp bám vào hai mảnh xương khác nhau nên khi thực hiện co cơ thì các khớp xương cử động từ đó tạo ra sự di chuyển và hoạt động ở con người.

  Con người có tổng cộng 3 loại cơ bắp chính là cơ tim, cơ xương và cơ trơn. Khi hê thống xương khớp hoạt động “lỏng lẻo” sẽ khiến các khớp xương bị tổn thương, dễ dẫn đến những bệnh lý cột sống nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau nhức xương khớp,…

  Đây là hệ thống quan trọng giúp điều chỉnh các quá trình thiết yếu trong cơ thể như sự phát triển, tăng trưởng, trao đổi chất, cân bằng nội môi và sự phát triển tình dục.

  Cấu trúc hệ nội tiết bao gồm tuyến tùng, tuyến yên, tuyến giáp, tuyến ức, tinh hoàn và buồng trứng. Các cơ quan này có nhiệm vụ sản sinh ra hormone đi theo đường máu để điều chỉnh và cân bằng các hoạt động sinh lý phát triển ổn định.

  • Hệ thống sinh sản ở nữ giới: Tử cung, cổ tử cung, âm đạo, buồng trứng.
  • Hệ thống sinh sản ở nam giới: Dương vật, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, tinh hoàn.

  Là tất cả các bộ phận nằm trong tuyến sinh dục có nhiệm vụ giúp sản sinh ra các hormone, trứng và tinh trùng để đảm bảo cho quá trình thụ thai và sinh con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Thể Con Người Giải Phẫu: Cấu Trúc Giải Phẫu Cho Android
 • Phân Biệt Why Và Why Not
 • 9 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Cấu Trúc Email Marketing Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Viết Email Chuyên Nghiệp
 • Cấu Trúc Một Email Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Sơ Đồ Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Lọc Nước Ro
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn.
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Biến Áp 3 Pha
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Máy Lọc Nước Ro
 • Máy lọc nước đầu nguồn là một hệ thống cấp nước sạch cho tòa nhà, nó là giải pháp hữu hiệu đơn giản và hiệu quả. Ðây là kiểu hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể sử dụng được với chi phí bỏ ra vừa phải.

  Các bộ phận chính được sử dụng trong việc xử lý nước của bộ lọc nước đầu nguồn

  Vì sao máy lọc nước đầu nguồn là hệ thống được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình:

  – Với nhiệm vụ chủ yếu là ngăn chặn và loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước, hạn chế một lượng lớn tạp chất xuống hệ thống lọc tinh, bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của hệ thống lọc tinh. Tuy hệ thống lọc thô có cấu trúc kỹ thuật đơn giản, nhưng đây lại là hệ thống lọc nước vô cùng quan trọng cần phải có. Đặc biệt, đối với nguồn nước nhiễm sắt, mangan,…hệ thống lọc thô giữ vai trò thiết yếu trong việc xử lý các kim loại nặng.

  – Máy lọc nước sinh hoạt thường được lắp đặt trực tiếp và xử lý nguồn nước cấp đầu vào trước khi đưa vào hệ thống sử dụng nước của tòa nhà, nó sẽ giúp gia đình tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể.

  Hệ thống lọc tổng đầu nguồn cần phải được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ những chất cặn bẩn bám lại sau một thời gian sử dụng.

  Máy lọc nước đầu nguồn chung cư sẽ lọc nước bằng các vật liệu xử lý nước chuyên dụng. Đây cũng là một hệ thống lọc nước phổ biến vì các vật liệu chuyên dụng như than hoạt tính có tác dụng giữ lại nhiều tạp chất nhỏ, ngăn chặn một số loại hóa chất (như Clo) trong nước mà lõi lọc thô không thể xử lý được, qua đó giúp giảm nguy cơ ô nhiễm từ nguồn nước.

  Cấu tạo hệ thống lọc tổng đầu nguồn gồm những thiết bị sau:

  – Cột lọc nước đầu nguồn composite: có thành phần sợi thủy tinh làm từ cát biển, nhựa polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột khác. Đây là vật liệu đã được tổ chức FDA công nhận an toàn với con người, nên rất phù hợp cho việc truyền dẫn nước sạch trong sinh hoạt. Loại cột này có những đặc tính kỹ thuật nổi trội như:

  + Khả năng chịu ăn mòn cao

  + Đặc tính lưu thông tốt: do bề mặt nhẵn bóng

  + Tính chịu nhiệt cao: – 400C đến +1200C

  + Cách nhiệt, cách điện: nhựa không dẫn điện và truyền nhiệt kém

  + Độ bền cao: Được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau

  + Khối lượng nhẹ: Chỉ bằng ¼ khối lượng của ống kim loại

  + Ít tốn kém chi phí duy tu, bảo dưỡng: Không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như trong quá trình sử dụng, bề mặt ống nhẵn, không bị sinh vật và các chất bẩn bám vào nên chi phí bảo dưỡng rất thấp

  + Phù hợp với mọi địa hình: Bên trong và bên ngoài ống được phủ lớp polyester có tác dụng chống thẩm thấu, ăn mòn và sự xâm nhập của các chất trong thiên nhiên, sử dụng rất hiệu quả trong các môi trường nhiễm phèn, mặn, nước lợ, nước kiềm….

  Sợi thủy tinh Các kích thước cột composite

  – Van 3 cửa:

  Công dụng : điều khiển vận hành bình lọc Composite

  Chức năng 3 trong 1: lọc – rửa ngược – rửa xuôi

  Van 5 cửa:

  Công dụng: điều khiển vận hành bình lọc composite

  Chức năng 5 trong 1: lọc – rửa ngược – hút hóa chất – pha dung dịch – rửa xuôi

  : Lưu ý: Để đưa ra giải pháp lọc tốt nhất cho từng nguồn nước Quý khách vui lòng liên hệ ngay HOTLINE ĐẶT HÀNG VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT: 02466 750 510 – 0968 670 940 – 0912 915 936

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2007, 2010, 2013, 2022, 2022 Siêu Đơn Giản
 • Nêu Đặc Điểm Cấu Tạo Của Tim Phù Hợp Với Chức Năng Của Tim Đảm Nhận
 • Máu Và Chức Năng Của Máu
 • Phân Tích Những Đặc Điểm Phù Hợp Giữa Cấu Tạo Và Chức Năng Của Mỗi Loại Mạch Máu
 • Phân Biệt Cấu Tạo Và Chức Năng Các Loại Mạch Máu
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Hệ Thống Lọc Nước Tinh Khiết Công Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Chi Tiết Và Chức Năng Hệ Thống Lọc Nước Ro Công Nghiệp
 • Van Cơ Máy Lọc Nước Ro
 • Tác Dụng Của Van Điện Từ Máy Lọc Nước Và Cách Kiếm Tra Tại Nhà !
 • Giá Bán, Cách Lắp Đặt, Kiểm Tra Van 1 Chiều Trong Máy Lọc Nước
 • Van Một Chiều Máy Lọc Ro Gia Đình, Chính Hãng Liên Hệ 0984 112 376
 • (Ngày 14/01/2016 03:01)

   

  Hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp Karofi là hệ thống xử lý nước qua nhiều công đoạn với chu trình hoàn toàn khép kín và tự động. Qua đó sẽ loại bỏ dần những tạp chất bẩn trong nước qua từng công đoạn để được nguồn nước hoàn toàn tinh khiết cho người sử dụng.

   

  Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước công nghiệp Karofi

  Chú thích

  1. Bình chưa nước cần xử lý                8.Bơm đứng RO

  2.Bơm lọc thô                                       9.Hệ thống màng RO

  3.Cột lọc thô 1                                     10. Nước thải của màng RO

  4. Cột lọc thô 2                                    11. Bồn chứa nước tinh khiết

  5. Cột lọc thô 3                                    12.Bơm cấp 3      

  6. Thùng hoàn nguyên                         13. Đèn UV diệt khuẩn

  7. pin lọc tinh 5 µm                              14. Máy khử ozon

                                                              15. Nước thành phẩm sử dụng

   

   

     Sơ đồ quu trình lọc nước công nghiệp

   

   

   

                  Hotline đặt hàng và tư vấn kỹ thuật: 02466 750 510 – 0912 915 936 – 0983 959 572

   

   

   

                       Hotline đặt hàng và tư vấn kỹ thuật:

   

  0943.030.693

   

  Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các dây chuyền sản xuất máy lọc nước nước tinh khiết với các công suất lọc nước tinh khiết khác nhau: thiết bị lọc nước có công suất nhỏ nhất là 300l/h và công suất lớn nhất là 90000l/h đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

  ( Nguồn: http://locnuockarofi.vn )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo & Nguyên Lý Làm Việc: Máy Lọc Nước Nóng Lạnh
 • Cách Kiểm Tra Bình Áp Máy Lọc Nước Không Vào Nước Trong Tích Tắc!
 • Cách Bơm Bình Áp Máy Lọc Nước Vô Cùng Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
 • Bình Áp Máy Lọc Nước: Cấu Tạo, Chức Năng Và Ưu – Nhược Điểm
 • Bình Áp Máy Lọc Nước Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng Của Bình Áp Máy Lọc Nước Ro
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Sơ Đồ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Biến Áp 3 Pha
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Máy Lọc Nước Ro
 • Máy Biến Áp Là Gì ? Bảng Giá Máy Biến Áp 2022
 • Nguyên Lý Và Cấu Tạo Máy Biến Áp
 • Máy lọc nước đầu nguồn là một hệ thống cấp nước sạch cho toàn nhà, nó là giải pháp hữu hiệu, đơn giản và hiệu quả. Đây là kiểu hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể sử dụng với chi phí bỏ ra vừa phải.

  Máy lọc nước sinh hoạt thường được lắp đặt trực tiếp và xử lí nguồn nước nguồn nước cấp đầu vào trước khi đưa vào hệ thống sử dụng nước của tòa nhà, nó sẽ giúp gia đình tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

  Hệ thống lọc tổng đầu nguồn cần phải được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ những chất cặn bẩn bám lại sau một thời gian sử dụng

  Máy lọc nước đầu nguồn chung cư sẽ lọc nước bằng các vật liệu xử lí nước. Đây cũng là một hệ thống lọc nước phổ biến vì các vật liệuchuyên dụng như than hoạt tính có tác dụng có tác dụng giữ lại nhiều tạp chất nhỏ, ngăn chặn một số loại hóa chất ( như Clo) trong nước mà lõi lọc thô không thể xử lí được, qua đó giúp giảm được nguy cơ ô nhiễm nguồn nước.

  Cấu tạo hệ thống lọc tổng đầu nguồn gồm những thiết bị sau: Bơm cấp nước:

  Vai trò: tạo áp lực từ bồn chứa qua cột lọc, chứa vật liệu lọc. Dưới áp lực của máy bơm, nước sẽ đi qua các tầng vật liệu lọc trong các cột, loại bỏ cặn bẩn và một số chất độc hại trong nước.

  Chất liệu inox SUS304, tốc độ quay 2900 vòng/phút

  Cột lọc nước đầu nguồn compoosite : có thành phần sợi thủy tinh làm từ cát biển, nhựa polime làm từ nhựa thực vật nên không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột khác. Đây là vật liệu đã được FDA công nhận an toàn với con người nên rất phù hợp với việc truyền dẫn nước sạch trong sinh hoạt, loại cột này có những đặc tính nổi trội như:

  – Khả năng chịu ăn mòn cao

  – Đặc tính lưu thông tốt do bề mặt nhẵn bóng

  – Tính chịu nhiệt cao: – 400 đến + 1200 độ C

  – Cách nhiệt,cách điện: Nhựa không dẫn điện và truyền nhiệt kém

  – Độ bền cao: Đượcsản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau

  – Khối lượng nhẹ: chỉ bằng 1/4 khối lượng ốngkim loại

  – Ít tốn kém chi phí duy tu, bảo dưỡng: Không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên, cũng như trong quá trình sử dụng, bề mặt ống nhẵn, không bị sinh vật và các chất bẩn bám vào nên chi phí bảo dưỡng thấp.

  – Phù hợp với mọi địa hình: Bên trong và bên ngoài ống được phủ lớp polyester có tác dụng chống thẩm thấu, ăn mòn và sự xâm nhập của các chất trong tự nhiên, sử dụng rất hiệu quả trong môi trường nhiễm phèn, mặn, nước lợ, nước kiềm.

  Công dụng điều khiển vận hành bình lọc Composite

  Chức năng 3 trong 1: lọc- rửa ngược- rửa xuôi

  Chức năng 5 trong 1: lọc – rửa ngược- hút hóa chất- pha dung dịch – rửa xuôi

  Than hoạt tính:Được làm từ than non, hoạt hóa bằng hơi nước, nhiệt độ trong điều kiện thiếu khí. Vai trò: Loại bỏ mùi, cải thiện vị tự nhiên của nước; khử màu; loại bỏ các hợp chất hữu cơ; hấp phụ nhiều loại chất độc hại như: Chlorine; Cặn thô; Hóa chất hữu cơ; Mùi hóa chất; Phân bón, thuốc trừ sâu; TCE

  Cát Mangan:Được sử dụng để lọc nước giếng khoan, khử mùi nước nhiễm Sắt, nhiễm Mangan, Hydrogen sulfide, Asen, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt

  Hạt Birm:hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan để loại bỏ Sắt, Mangan, Asen và một số hợp chất kim loại nặng hòa tan trong nguồn nước. Có thể dễ dàng làm sạch bề mặt bằng cách rửa ngược để loại bỏ các chất kết tủa

  Cát Thạch anh:Kích thước từ 0,4 – 2mm, xuất xứ từ đá thạch anh, là loại vật liệu có kích thước nhỏ, góc cạnh hạt đều và nhiều góc cạnh có tác dụng là vật liệu xử lý nước giữ lại các chất lơ lửng, phù du, phù sa, xác động thực vật… không kết tủa trong nước rất tốt, chỉ cho nước sạch đi qua.

  Sỏi đỡ:có kích thước từ 2 – 4mm, được khai thác và sản xuất tại Việt Nam. ó tác dụng lọc và ngăn chặn các thành phần lơ lửng có kích thước nhỏ không kết tủa tự nhiên được trong nguồn nước và là lớp đỡ các vật liệu khác.

  Cốc lọc chặn cặn chứa lõi lọc PP :

  Cốc lọc 20 inchchứa lõi lọc bông PP, kích thước khe lọc 5 μm. Có tác dụng lọc các tạp chất, cặn bẩn, rỉ sét, bùn đất, rong rêu, các vật chất lơ lửng trong nước, các sinh vật có hại đối với con người… có kích thước lớn hơn 5 μm, làm cho nước trong và sạch hơn

  Phụ kiện:

  Lưới chặn hạt trên và dưới:ngăn không cho vật liệu lọc lọt vào trong nước sạch.

  Ống trung tâm dẫn nước sạch.

  Ngoài ra tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng hoặc nguồn nước gia đình sử dụng mà có thể thay đổi số lượng cột lọc sao cho phù hợp.

  Để được tư vấn tốt hơn hoặc trợ giúp kỹ thuật một cách nhanh nhất các bạn hãy liên hệ với chúng tôi: Thịnh Phát – Máy lọc nước Hải Dương.

  Website: www.locnuochaiduong.com

  Hotline: 0862.67.68.62 hoặc 02202.481.666

  Nhận xét

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sơ Đồ Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Lọc Nước Ro
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2007, 2010, 2013, 2022, 2022 Siêu Đơn Giản
 • Nêu Đặc Điểm Cấu Tạo Của Tim Phù Hợp Với Chức Năng Của Tim Đảm Nhận
 • Máu Và Chức Năng Của Máu
 • Rơ Le Trung Gian Là Gì? Sơ Đồ Và Cấu Tạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 28. Tiêu Hóa Ở Ruột Non
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Ruột Già
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Hệ Tiêu Hóa (Phần 2)
 • Khám Phá Cấu Tạo Và Chức Năng Ruột Non
 • Rơ Le Nhiệt Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Làm Việc Của Rơ Le Nhiệt
 • Role trung gian là thiết bị điện tử được dùng rất nhiều trong các bảng mạch điện. Kích thước của chúng rất nhỏ, tương tự như nam châm điện có thể tích hợp trong các hệ thống tiếp điểm.

  Chức năng của chúng là chuyển mạch tín hiệu điều khiển hoặc khuếch đại. Trong sơ đồ điều khiển, rơ le trung gian luôn được đặt ở vị trí tiếp điểm giữa các thiết bị điều khiển có công suất nhỏ với thiết bị công suất lớn.

  Hiện nay, role trung gian được phân làm 2 loại:

  • Theo công suất điện gồm: Role trung gian 5V, 12V, 24VDC.
  • Theo cấu tạo chân cắm: Role trung gian 5 chân, 8 chân và 14 chân.

  Cấu tạo Rơ le trung gian

  Gồm 2 phần chính:

  • Phần cuộn hút (còn được gọi là nam châm điện): đem lại công dụng cấp nguồn, hút thanh tiếp điểm để đổi linh hoạt các trạng thái NC (tắt) và NO (bật). Bên trong nam châm điện có lõi thép động (có khả năng di chuyển) và lõi thép tĩnh (cố định) và phần cuộn dây. Chức năng của cuộn dây này là điều chỉnh riêng cường độ, điện áp hoặc cả hai liền một lúc. Lõi thép động được giữ bởi lò xo và có vít điều khiển.
  • Hệ thống tiếp điểm có khả năng chịu được dòng điện nhỏ (5A).

  Ngoài ra, role trung gian còn có một số bộ phận khác như: vỏ bảo vệ, chân tiếp điểm.

  Ký hiệu rơ le trung gian

  Khi bạn đọc bản vẽ hoặc lắp đặt hệ thống điện cần chú ý đến kí hiệu role trung gian. Cụ thể ý nghĩa của các kí hiệu này như sau:

  • SPST (viết tắt của Sing Pole Singe Throw): Là loại Rơ le chỉ có 1 tiếp điểm, chủ yếu là hở.
  • DPST (Double Pole Singer Throw): Là loại rơ le có 2 tiếp điểm, cũng là dạng hở.
  • SPDT (Sing Pole Double Throw): Là loại rơ le có cặp tiếp điểm cấu tạo đóng mở đều có đầu chung.

  Sơ đồ chân Rơ le trung gian

  Sơ đồ role trung gian 5 chân

  Cấu tạo role 5 chân gồm: 1 cuộn dây cấp nguồn, 2 cặp tiếp điểm (1 cặp thường đóng, 1 cặp thường mở).

  Nguyên lý hoạt động của role 5 chân: khi không có nguồn điện chạy vào, chân 87 và 30 là tiếp điểm đang mở sẽ khiến chân 30 và 87a đóng lại. Khi có nguồn điện thì tiếp điểm 30 và 87 sẽ tạo thành cặp tiếp điểm thường đóng và cặp 30 – 87a lại hở ra.

  Sơ đồ role trung gian 8 chân

  Dựa vào sơ đồ sẽ nhận thấy 2 cặp tiếp điểm thường đóng là 2-3 và 6-7; thường mở là 2-4 và 6-8 trong role 8 chân. Chân 1 và 5 của cuộn dây phải đấu nguồn 12 – 24 – 220V.

  Khi chưa có nguồn điện chạy qua role 8 chân thì cặp 2-4 và 6-8 ở dạng thường mở; 2-3 và 6-7 ở dạng thường đóng. Nhưng khi được cấp điện lập tức cặp 2-4 và 6-8 sẽ đóng lại còn 2-3 và 6-7 thì mở ra.

  Sơ đồ role trung gian 14 chân

  Role 14 chân gồm 4 cặp tiếp điểm. Trong đó, nổi bật nhất là cặp 13 và 14 luôn là chân cuộn dây cấp nguồn. Dựa vào sơ đồ có thể thấy khi cấp nguồn điện công suất 12V – 24V – 220V thì các tiếp điểm đóng sẽ thành mở và dạng mở thành đóng.

  Hiện nay các loại đế rơ le trung gian 14 chân được bán rất thông dụng. Giá Role trung gian cũng thay đổi tùy thuộc vào số lượng chân, hãng sản xuất… Bạn có thể lựa chọn rơ le trung gian Omron có xuất xứ từ Nhật Bản đảm bảo về chất lượng và giá cả phải chăng.

  Bài viết đã tổng hợp những thông tin về rơ le trung gian là gì? kèm theo cấu tạo, sơ đồ lắp đặt giúp bạn dễ dàng ứng dụng vào đời sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Role Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm, Cấu Tạo Của Các Loại Rơ Le
 • Nguyên Lý Làm Việc Và Ứng Dụng Của Rơ Le Trong Công Nghiệp
 • Rơ Le Tự Động Máy Bơm Nước Panasonic
 • Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Rơ Le Của Máy Bơm Tăng Áp
 • Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Của Rơ Le Tự Ngắt Trong Các Máy Bơm Tăng Áp
 • Sơ Đồ Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Lọc Nước Ro

  --- Bài mới hơn ---

 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn.
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Biến Áp 3 Pha
 • Sơ Đồ Cấu Tạo Máy Lọc Nước Ro
 • Máy Biến Áp Là Gì ? Bảng Giá Máy Biến Áp 2022
 • 1. Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO

  Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy máy lọc nước RO có cấu tạo gồm 2 thành phần chính:

  * Hệ thống lõi lọc

  * Các linh phụ kiện đi kèm

  1.1 Hệ thống lõi lọc

  Đây là thành phần linh kiện tiêu hao của hệ thống lõi lọc nước, sau một thời gian sử dụng thì người dùng cần phải thay lõi lọc mới để chất lượng lọc được tốt nhất.

  Một máy lọc nước RO tiêu chuẩn thông thường sẽ có 5 cấp lọc và sẽ được bổ xung thêm tùy vào chất lượng của từng cấp lọc nước, nhu cầu của người dùng

  Cấp lọc 1 – 3: đây là các cấp lọc thô thường để lọc rỉ sét, bùn đất, các tạp chất hữu cơ, các chất béo hòa tan trong nước, rong rêu, bọ gậy,…

  Cấp lọc 4: Đây là cấp lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước RO, đó là lọc qua màng RO với kích thước khe hở siêu nhỏ chỉ có các phân tử nước mới có thể đi qua, các tạp chất hữu cơ, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật… sẽ bị giữ lại phía trên màng lọc và sẽ đi ra theo đường nước thải

  Cấp lọc 5: Có tác dụng ổn định vị ngọt và tăng độ pH cho nước.

  1.2 Linh phụ kiện máy lọc nước

  Vòi nước: có rất nhiều loại vòi với chất lượng và kiểu dáng khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình

  Van điện từ: đầy là loại van hoạt động bằng điện năng có tác dụng tách nước thẩm thấu tự do

  Van áp thấp: có tác dụng ngắt mạch điện khi nguồn nước cấp yếu hoặc hết, van cũng sẽ ngắt điện khi lõi lọc bị tắc để bảo vệ máy

  Van áp cao: có tác dụng điều khiển hoạt động của máy lọc nước, khi bình áp đủ nước thì van áp cao sẽ ngắt điện

  Van nước thải: có tác dụng đưa nước thải sau khi lọc qua màng RO ra ngoài

  Bơm: có tác dụng bơm nước, tạo áp lực nước cao đẩy qua màng lọc RO giúp màng RO hoạt động hiệu quả và ổn định nhất

  Bình áp: có công dụng tích nước và áp suất cho hệ thống

  Và một số phụ kiện khác.

  2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

  Bước 1: Nước cung cấp sẽ được đưa vào máy lọc nước thông qua cột lọc thứ 1 để loại bỏ rong rêu, cặn bẩn, đất cát… tuy chỉ loại bỏ các cặn thô nhưng lõi lọc này rất quan trọng khi có tác dụng bảo vệ các lõi lọc phía sau không bị tắc vì những cặn thô này.

  Bước 2: Nước tiếp tục đi qua lõi lọc thứ 2 chứa than hoạt tính sẽ được loại bỏ các tạp chất hữu cơ, chất béo hòa tan trong nước, clo và các hợp chất gây mùi hôi trong nước. Nếu nước nhà bạn nhiễm đá vôi thì sẽ được thây bằng lõi lọc cation, lõi này chứa chất khử độ cứng của nước nhằm bảo vệ màng lọc RO, làm nước có vị ngọt tự nhiên

  Bước 3: Nước đi vào lõi lọc số 3 này là các lợi có độ nhỏ 1 µm, các tạp chất hữu cơ và chất lơ lửng to hơn sẽ bị loại bỏ.

  Bước 4: Màng lọc RO được ví như trái tim của máy lọc nước sẽ đón nhận nguồn nước sau khi đi qua 3 lõi lọc thô, nơi đây sẽ loại bỏ 99,99% virut, vi khuẩn, asen, các ion kim loại nặng và tạp chất siêu nhỏ. Bơm sẽ tạo ra dòng nước áp lực cao đi qua màng RO, tất cả nước sau khi đi qua màng RO là nước tinh khiết, những phần nước bị giữ lại ở trên màng sẽ được đưa ra theo đường nước thải

  Bước 5: Nước tinh khiết sẽ tiếp tục đi qua các lõi lọc phía sau để tạo độ ngọt cho nước, điều chỉnh độ pH, tăng thêm khoáng chất cho nước.

  Bước 6: Nước sau khi chảy qua các bộ lọc sẽ được lưu trữ ở các bình chứa (nếu có), nếu là máy nóng lạnh thì sẽ được phân ra các bình nóng – lạnh

  3. Liên hệ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước

  Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sơ Đồ Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2007, 2010, 2013, 2022, 2022 Siêu Đơn Giản
 • Nêu Đặc Điểm Cấu Tạo Của Tim Phù Hợp Với Chức Năng Của Tim Đảm Nhận
 • Máu Và Chức Năng Của Máu
 • Phân Tích Những Đặc Điểm Phù Hợp Giữa Cấu Tạo Và Chức Năng Của Mỗi Loại Mạch Máu
 • Sơ Đồ, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Máy Lọc Nước Công Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Máy Lọc Nước Công Nghiệp Lọc Nước Tinh Khiết Uống Trực Tiếp
 • Cấu Tạo Và Vai Trò Bộ Lọc Thô Trong Máy Lọc Nước Công Nghiệp Ro
 • Tìm Hiểu Về Máy Lọc Nước Công Nghiệp
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Của Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình
 • Van Áp Cao Máy Lọc Nước Ro
 • Máy lọc nước công nghiệp là gì?

  Hiện nay có thể thấy nguồn nước tại Việt Nam đang bị ô nhiễm một cách trầm trọng, nước bị nhiễm các chất kim loại độc hại, các chất bảo vệ thực vật cũng như các vi khuẩn gây hại. Nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm này thì có thể gây ra các hệ quả như:

  • Dị ứng da, gây ngứa ngấy, đỏ rát, khó chịu cho làn da. Gây các vấn đề về mụn, mụn viêm, mụn ẩn,…
  • Gây bệnh viêm ruột ở người, khiến cơ thể bị mất nước và rối loạn tiêu hóa. Sử dụng nguồn nước ô nhiễm sẽ gây đau bụng, tiêu chảy, thương hàn, bệnh tả,…
  • Sử dụng nguồn nước nhiễm khuẩn cũng có thể khiến bạn bị nhiễm các loại bệnh giun sán như bệnh sán lá gan, bệnh sán lá ruột, bệnh sán lá phổi.
  • Nguồn nước sử dụng bị nhiễm các chất độc hại, chất diệt côn trùng, thuốc trừ sâu cũng có thể gây nhiều căn bệnh nguy hiểm cho người như sảy thai, dị tật bẩm sinh cho thai nhi, ung thư, hình thành khối u trong cơ thể,…

  Do vậy để có thể tránh được tình trạng sử dụng nguồn nước ô nhiễm, mang lại một nguồn nước sạch, tinh khiết cho con người thì phải sử dụng đến máy lọc nước. Máy lọc nước công nghiệp là một loại thiết bị dùng để lọc nước, máy được ứng dụng các công nghệ hiện đại để có loại bỏ được các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn, virus, các cặn bã một cách tốt nhất, mang đến một nguồn nước tinh khiết, không có mùi hôi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tốt cho sức khỏe của con người.

  Sử dụng máy lọc nước công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức. Vừa đảm bảo được nguồn nước sử dụng trong gia đình lại vừa có thể đảm bảo được sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh do nguồn nước gây nên.

  Sơ đồ máy lọc nước công nghiệp

  Chú thích

  1. Bình chưa nước cần xử lý

  2.Bơm lọc thô

  3.Cột lọc thô 1

  4. Cột lọc thô 2

  5. Cột lọc thô 3

  6. Thùng hoàn nguyên

  7. pin lọc tinh 5 µm

  8.Bơm đứng RO

  9.Hệ thống màng RO

  10. Nước thải của màng RO

  11. Bồn chứa nước tinh khiết

  12.Bơm cấp 3

  13. Đèn UV diệt khuẩn

  14. Máy khử ozon

  15. Nước thành phẩm sử dụng

  Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

  Máy lọc nước công nghiệp hoạt động theo quy trình khép kín và để tạo ra một nguồn nước sạch tinh khiết thì phải đảm bảo các bộ phận cấu tạo như sau:

  Cột lọc số 1 ( PPF ): Đây là cột chứa lọc số 1, lõi được làm từ các sợi thô PP ép sát vào nhau và tạo ra khe hở là <5 micro.

  Cột lọc số 2 ( UDF- GAC ): Đây là cột chứa lọc số 2, lõi được cấu tạo nên từ than hoạt tính dưới dạng hạt hâp thụ chất hữu cơ, hóa chất độc, kim loại nặng, chất tẩy rửa…

  Cột lọc số 4: đây là cột lọc quan trọng nhất, lõi lọc này được sản xuất tại Mỹ, bền chắc, nó có chứa màng lọc RO giúp lọc sạch nước.

  Cột lọc số 5: đây là cột chứa lõi Nano Bạc, nó có thể cân bằng độ pH, khử mùi hôi, loại bỏ các loại nấm trong nước, tạo khoáng, diệt khuẩn, tạo vị ngọt cho nước.

  Nguồn điện (Adaptor): Khi dòng điện chạy qua nguồn điện sẽ chỉ còn 24V, có tác dụng giúp người dùng tiết kiệm điện một cách tối đa.

  Bơm áp: Bơm áp sử dụng nguồn điện 24V rất ổn định, chống ồn, chống rung, tiết kiệm điện.

  Bình áp: Đây là bình để chứa nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO, đã được vô trùng sạch sẽ và không tiếp xúc được với môi trường bên ngoài cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bụi bặm không thể nào vào được.

  Van ấp thấp: van dùng để ngắt điện khi nguồn cấp nước bị yếu, nguồn cấp nước hết, tự tắt điện khi lõi lọc bị tắc do nước đầu vào không sạch, quá bẩn. Van áp thấp được làm từ nhựa kỹ thuật cho nên nó có khả năng cách điện rất tốt.

  Van áp cao: van áp cao có tác dụng trong việc điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực, có thể tự ngắt nước khi bình áp đủ nước.

  Van nước thải: Bộ phận này giúp mở đường dẫn nước thải, đưa nước thải ra ngoài.

  Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp

  • Đầu tiên, nước nguồn sẽ được dẫn thẳng vào lõi lọc số 1 có kích thước khe hở là 5 micro, nó có thể loại bỏ được những chất thải, bùn đất và các tạp chất, những tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micro vẫn đi qua được.
  • Tiếp theo nước sẽ được lọc qua lõi lọc số 2 có chứa các thành phần than hoạt tính dạng hạt. Tại lõi lọc này thì các chất tẩy rửa, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại được lọc bỏ, lõi lọc này còn có thể khử dduocj độ cứng của nước và bảo vệ màng RO của lõi lọc.
  • Sau đó nước sẽ tiếp tục đi đến lõi lọc thứ 3, lõi lọc này có cấu tại từ sợi PP khe hở 1 micro cho nên sẽ giúp loại bỏ được những bụi bẩn, các kim loại nặng, các phân tử bùn đất, các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micro.
  • Nước khi đã được lọc ở lõi 3 thì tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO, màng lọc RO này chỉ cho phép những phân tử có đường kính lớn hơn 0.0001 đi qua, nó có thể loại bỏ được tất cả những chất hữu cơ, vi sinh vật, chất rắn, vi khuẩn có trong nước mà không làm thay đổi đặc tính lí hóa của nước.
  • Phần nước đã lọc bạn có thể sử dụng để tắm giặt bình thường còn những thành phần lọc còn lại được dẫn qua lõi lọc Cacbon, lõi lọc này có tác dụng hấp thụ màu, diệt khuẩn, cân bằng độ pH và làm mềm phân tử nước.

  Ưu điểm khi sử dụng máy lọc nước công nghiệp Wapure

  • Máy móc, thiết bị, phụ kiện đều được nhập từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.
  • Có nhiều loại máy lọc nước công nghiệp với các công suất khác nhau cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một loại máy phù hợp nhất.
  • Sử dụng các loại lọc cặn với công suất và kích thước phù hợp, đảm bảo khả năng làm việc cũng như ổn định chất lượng nước tốt nhất.
  • Máy lọc nước Wapure có thiết kế lõi lọc tiện lợi, dễ tháo lắp, giúp cho người sử dụng có thể tự thay lõi lọc tại nhà hoặc vệ sinh máy móc.
  • Nước lọc tinh khiết, dễ uống, có vị thanh ngọt, không có cặn, không có mùi hôi tanh, rong rêu bám, đạt tiêu chuẩn cấy ghép của bộ Y Tế.
  • Thể tích cột lọc được tính toán dựa trên nhu cầu sử dụng, máy lọc nước có thể cung cấp nước đầy đủ và tránh những lãng phí không cần thiết.
  • Máy lọc nước công nghiệp Wapure có nhiều loại với nhiều giá thành khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu khách hàng muốn lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp tại TpHCM thì sẽ được miễn phí hoàn toàn phí lắp đặt.

  Bạn có thể gọi đến hotline hoặc website chính thức với địa chỉ chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cách mua hàng cụ thể nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho bạn những lời khuyến hữu ích nhất.

  Bài viết đã nêu cụ thể về sơ đồ, cấu tạo và nguyên lý máy lọc nước công nghiệp hiện nay, hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo cần thiết, có ích và hỗ trợ, giúp đỡ cho mọi người tìm được cho mình một loại máy lọc nước công nghiệp chất lượng, phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Máy Lọc Nước Công Nghiệp Ro
 • Sơ Đồ, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Công Nghiệp
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Lọc Nước Nóng Lạnh
 • Cấu Tạo Cơ Bản Của Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời
 • Hướng Dẫn Sơ Đồ Nguyên Lý Cách Lắp Máy Lọc Nước Gia Đình Ro
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100