Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Có Lợi Ích Gì Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Phân Biệt Mã Số Bảo Hiểm Xã Hội & Số Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Mới Nhất

Hướng Dẫn Tra Cứu Bhxh Bằng Tin Nhắn Điện Thoại, Qua Mạng

Cách Tra Cứu Mã Số Sổ Bhxh Và Quá Trình Đóng Bảo Hiểm Xã Hội

Đổi Thẻ Bhyt Theo Mã Số Bhxh

Tra Cứu Mã Số Bảo Hiểm Xã Hội (Bhxh) Bằng Cmnd Năm 2022

Đổi Thẻ Bhyt Theo Mã Số Bhxh: Phấn Đấu Hoàn Thành Trước 31/12/2017

Mã số bảo hiểm xã hội và số sổ bảo hiểm xã hội có giống nhau hay không là thắc mắc mà nhiều người lao động đặt ra khi tìm hiểu về sổ BHXH. Để giải đáp về vấn đề này, eBH xin gửi đến người lao động bài viết hướng dẫn chi tiết.

I. Mã số bảo hiểm xã hội và số sổ bảo hiểm xã hội

Căn cứ theo Công văn 3340/BHXH-ST năm 2022 về việc cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành, quy định chi tiết về mã số BHXH và số sổ BHXH như sau:

Ví dụ: bìa và tờ rời sổ BHXH trước đây in “Số sổ: 0118000001”, nay được in là “Mã số: 0118000001”

Như vậy, theo mẫu sổ BHXH mới sẽ thay thế cụm từ “Số sổ:” in trên bìa và tờ rời của sổ BHXH bằng cụm từ “Mã số:”. Về bản chất thì Số sổ BHXH và Mã số BHXH là như nhau.

Như đã nói ở trên cụm từ “Số sổ” Bảo hiểm xã hội l được thay bằng “Mã số” và mã số BHXH này là mã định danh duy nhất được cấp cho một cá nhân ghi nhận quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và các chế độ, chính sách được hưởng trọn đời.

Bảo hiểm Xã Hội (BHXH) Việt Nam có thay đổi cách hướng dẫn cách tra số bảo hiểm xã hội. Và để tra cứu mã số BHXH người dùng thực hiện theo các bước sau đây:

Người lao động truy cập vào Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam TẠI ĐÂY và tích chọn Tra cứu trực tuyến:

Sau đó, người lao động tích chọn “Tra cứu mã số BHXH”.

Người lao động điền đầy đủ các thông tin của mình vào các trường có (*) như sau:

Người lao động điền đủ 3 thông tin trên thì người lao động nhấn “Tra cứu” khi đó cơ quan BHXH sẽ trả về cho người lao động kết quả về các thông tin sau:

Cấu Trúc Mã Số Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Theo Quy Định Của Pháp Luật

Ý Nghĩa Mã Số Ghi Trên Thẻ Bảo Hiểm Y Tế

Ý Nghĩa Các Mã Số Trên Thẻ Bảo Hiểm Y Tế

Tìm Hiểu Cấu Trúc Mã Số Thẻ Bhyt

Cách Dùng So, But, However, Therefore

Lợi Ích Của Bảo Hiểm Xã Hội

5 Lợi Ích Khi Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Lợi Ích Khi Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội

14 Lợi Ích Của Bơi Lội Đối Với Sức Khỏe Và Vóc Dáng Của Bạn !

5 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Từ Bơi Lội

12 Lợi Ích Từ Bơi Lội Tốt Nhất Dành Cho Sức Khoẻ Của Bạn

Tham gia BHXH để khi về già có lương hưu và được chăm sóc y tế.

Hãy nhìn từ kinh nghiệm quốc tế, tại nhiều quốc gia có kinh tế phát triển, nền công nghiệp hiện đại hóa ở mức tiên tiến nhất, kinh tế thị trường được xây dựng hoàn chỉnh, vận hành với đầy đủ các quy luật vốn có. Câu hỏi đặt ra, liệu người dân ở các nước họ có so sách như cách một số người trong chúng ta đã làm? Ở các nước đó, với một loạt tên tuổi lớn trong bảo hiểm thương mại, bảo hiểm nhân thọ, với hệ thống ngân hàng thương mại quy mô lớn, nhưng tại sao chính sách BHXH vẫn được các quốc gia duy trì một cách bền vững và luôn coi đây là chính sách quan trọng Nhà nước phải duy trì thực hiện, bên cạnh hệ thống bảo hiểm tư nhân, thương mại.

Quan trọng hơn, lương hưu nhận từ BHXH vẫn là nguồn thu nhập cơ bản với mọi người già ở các quốc gia phát triển; nguồn thu từ bảo hiểm thương mại hay tiền tiết kiệm từ ngân hàng chưa bao giờ đủ để bảo đảm duy trì an sinh cho cả cộng đồng ở mọi quốc gia.

Phải khẳng định các tính toán cho rằng việc tham gia BHXH để hưởng lương hưu mang lại quyền lợi khi về hưu thấp hơn quyền lợi khi họ gửi tiết kiệm hoặc tham gia bảo hiểm nhân thọ trong 20 năm là hoàn toàn sai lầm bởi lẽ giữa BHXH và gửi tiết kiệm hay mua BH nhân thọ có sự khác biệt rất lớn:

– Sự khác biệt lớn nhất là ở mục đích: BHXH là loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận và quỹ BHXH được Nhà nước bảo hộ nghĩa là không bị phá sản, còn các ngân hàng hoạt động nhằm mục đích sinh lời, là nghề kinh doanh có lời nhất và cũng có thể bị phá sản, trong trường hợp phá sản tiền gửi tiết kiệm có thể bị mất trắng.

– Khi gửi tiết kiệm, người tham gia được hưởng một khoản tiền lãi theo kỳ hạn của tiền gửi, sau thời gian khoảng 2 đến 3 chục năm thì giá trị của khoản tiền gốc còn lại rất ít. Đây là điều ngược lại với BHXH khi tiền đóng BHXH được trả lại bằng việc điều chỉnh tăng theo chỉ giá tiêu dùng (CPI) qua từng năm theo quy định của Chính phủ và trở thành căn cứ để tính lương hưu. Trong thời gian tham gia BHXH khi chết thì thời gian đã đóng BHXH đều được ghi nhận để tính hưởng chế độ tử tuất.

– Khi đã hưởng lương hưu thì mức lương hưu được điều chỉnh định kỳ theo chỉ số giá tiêu dùng và mức tăng trưởng kinh tế. Trong thực tế, gần như hàng năm Nhà nước đều điều chỉnh tăng lương hưu. Chỉ tính riêng cho giai đoạn từ năm 2003 đến nay, Chính phủ nhiều lần điều chỉnh lương hưu với mức tăng từ khoảng 7,5 đến 9,3 lần (tùy theo nhóm đối tượng) so với mức lương hưu tại thời điểm năm 2002.

Ngoài ra, trong toàn bộ thời gian hưởng lương hưu người lao động được quỹ BHXH trả kinh phí để cấp thẻ BHYT và được hưởng các quyền lợi về khám, chữa bệnh bình đẳng với mọi người khác mà không phụ thuộc vào mức phí tham gia, loại bệnh… Khi người hưởng qua đời, người lo mai táng còn được hưởng trợ cấp mai táng bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm chết, thân nhân được hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp hàng tháng hoặc một lần). Đây là ưu điểm vượt trội của BHXH. Đối với gửi tiết kiệm thì số tiền lãi là mức xác định và giá trị của khoản tiền lãi sẽ ngày càng thấp do tác động của yếu tố trượt giá (lạm phát).

Để so sánh lợi ích từ việc đầu tư khi tham gia BHXH tự nguyện so với việc gửi tiết kiệm của một người tham gia BHXH và gửi tiền tiết, chúng tôi đã làm một bài toán với các giả định thực tế như sau:

– Đóng BHXH và gửi tiết kiệm 20 năm tính từ năm 2008 (năm 2008 là năm đầu tiên thực hiện BHXH tự nguyện) với số tiền gửi tiết kiệm bằng số tiền đóng BHXH duy trì trong suốt 20 năm và số tiền đóng BHXH được tính bằng tỷ lệ % theo quy định của từng thời kỳ tính trên số tiền người tham gia lựa chọn làm căn cứ đóng BHXH là 5.000.000 đồng.

– Lãi suất tiết kiệm: 7%/năm; tính theo lãi gộp qua từng năm.

– Chỉ số điều chỉnh tiền đóng BHXH theo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 5%/năm tính từ năm t-1 (chỉ số CPI tăng bình quân 8,1%/năm, tính từ năm 2008 đến nay);

– Người tham gia hưởng lương hưu từ năm 2028 khi đủ 55 tuổi đối với nữ tỷ lệ % hưởng lương hưu theo quy định là 55% (nam giới đủ 60 tuổi, tỷ lệ là 45%);

– Mức điều chỉnh lương hưu bình quân tăng: 7%/năm (lấy thấp hơn mức tăng thấp nhất kể từ năm 1993 đến năm 2022).

– Kỳ vọng sống sau tuổi nghỉ hưu là 20 năm;

– Mức lương cơ sở tại thời điểm năm 2048 là 10.000.000 đồng, tăng 8,27%/năm (từ năm 2008 đến tháng 6/2017 mức tăng lương cơ sở bình quân là 13,7%/năm);

– Trợ cấp tuất một lần bằng 3 tháng lương hưu tại thời điểm chết (mức thấp nhất theo quy định).

– Mức hưởng lương hưu được tính theo quy định hiện hành. Kết quả: Cùng với số tiền đầu tư là 249.600.000 đồng, nhưng để tham gia BHXH tự nguyện thì được hưởng an sinh xã hội trọn đời với tổng số tiền được hưởng là 2.160.690.000 đồng đối với nữ và đối với nam là 1.786.019.000 đồng; nhiều hơn gửi tiết kiệm với số tiền rất lớn là 973.333.000 đồng đối với nữ và đối với nam là 598.303.000 đồng) trường hợp tham gia BHXH bắt buộc thì lợi ích là vô cùng lớn do số tiền người lao động phải bỏ ra đóng BHXH chỉ là 90.763.600 đồng, vì phần còn lại do đơn vị đóng.

Ngoài ra, người lao động trong suốt thời gian hưởng lương hưu được khám, chữa bệnh do quỹ BHYT chi trả với số tiền không thể thống kê được bởi lẽ ai cũng biết, khi đã ở dốc bên kia của cuộc đời, chi phí cho chăm sóc y tế đối với hầu hết người già là rất lớn.

Những Lợi Ích Khi Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội

Lợi Ích Của Việc Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Lợi Ích Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Lợi Ích Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Công Ty Không Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội, Người Lao Động Nên Làm Gì?

Chỉ Dẫn Cách Thức Tra Cứu Số Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Online

Mã Thẻ Bhyt Và Sổ Bhxh Mang Lại Lợi Ích Như Thế Nào?

Cấp Mã Số Bảo Hiểm Trọn Đời Mang Lại Lợi Ích Gì?

Bạn Đã Biết Cách Tính Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Hiện Nay Chưa?

Bảo Hiểm Xã Hội Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bhxh

21/08/2020

Bùi Thanh Hương

1. Luật sư tư vấn Luật Bảo hiểm xã hội

Trong thực tiễn thi hành Luật Bảo hiểm xã hội cho thấy tình trạng doanh nghiệp không chốt sổ bảo hiểm khi người lao động nghỉ việc diễn ra tương đối nhiều. Theo đó, doanh nghiệp coi vấn đề này như một chế tài trừng phạt người lao động nghỉ ngang hoặc người lao động vi phạm kỷ luật lao động, nội quy lao động. Tuy nhiên, đây là một hành vi trái quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Tư vấn giải pháp cho người lao động khi doanh nghiệp không chốt sổ bảo hiểm xã hội

Câu hỏi: Kính gửi văn phòng luật sư, Tôi tên là X, Tôi thắc mắc như sau: Nguyên vào 11/ 2009 tôi trúng tuyển vào làm việc tại XY là đơn vị thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ G và đến 15/2/2012, hợp đồng lao động của tôi đã hết. Trong quá trình làm việc tại XY, tôi có đóng BHXH và BHYT. Tuy nhiên, đến thời điểm Công ty cho tôi nghỉ việc vào ngày 15/02/2012, thì chỉ đóng BHXH được 10 tháng thế là không chốt sổ được. Kế đến tôi đi làm công ty xây dựng nhà ở và cso lấy sổ BHXH cũ đóng BHXH tiếp tục. Đến nay tôi nghỉ việc thì công ty tôi vừa nghỉ trả lời do công ty cũ chưa kết sổ nên không thể chốt sổ. Vậy tôi phải làm gì để công ty S-fone chốt sổ BHXH và nếu tôi tiếp tục đi làm ở công ty kế tiếp chẳng lẽ lại vẫn không chốt sổ được. Tôi nên làm gì và có thể bỏ thời gian chưa đóng của S-fone được không? hay làm 01 sổ BHXH với mã số khác được không? Xin chân thành cảm ơn Luật sư tư vấn giúp đỡ.

Bạn tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm nơi công ty S-fone đã đóng cho bạn trước đó, hồ sơ bao gồm:

– Sổ bảo hiểm xã hội

– Chứng minh thư

– Quyết định nghỉ việc

Bạn không nên hủy sổ bảo hiểm đóng tại trung tâm S-fone bởi theo quy định tại Mục 5 Công văn số: 3663/BHXH-THU:

“5. Trường hợp NLĐ cam kết không thừa nhận quá trình tham gia BHXH, BHTN thì phải trình bày rõ trong Đơn đề nghị (mẫu D01-TS). Cán bộ xử lý nghiệp vụ khóa dữ liệu quá trình đóng BHXH, BHTN bằng phương án KB, KT và lập biên bản hủy sổ tại mục “Hủy có nhiều sổ”. Đơn đề nghị của NLĐ có phê duyệt của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc Lãnh đạo phòng Thu BHXH Thành phố để thay thế cho sổ thu hồi. Trường hợp đặc biệt phải phục hồi lại quá trình đã khóa phương án KB, KT, thì chỉ được thực hiện khi có sự phê duyệt (nơi đã khóa dữ liệu trước đây) của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc lãnh đạo phòng chức năng của Thành phố và đúng theo quy trình phục hồi số sổ đã hủy”.

Khi hủy sổ BHXH thì quãng thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tại trung tâm S-fone sẽ bị hủy và anh không còn được hưởng chế độ với quảng thời gian đóng BHXH này nữa

Để đảm bảo lợi ích hợp pháp cho bạn thì khi đến công ty khác làm việc, bạn nên đóng, tham gia, mở một sổ BHXH mới. Sổ bảo hiểm mới này độc lập với sổ trước đó

Theo quy định tại điều 63 quyết định 1111/ QĐ – BHXH về xử lý một số tồn tại trong công tác cấp sổ BHXH

“1. Một người có từ 2 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả các sổ BHXH, sau đó hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới. Số sổ BHXH cấp lại là số của sổ BHXH có thời gian tham gia BHXH sớm nhất.2. Một người có từ 02 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH trùng nhau thì cơ quan BHXH hướng dẫn người lao động lựa chọn 01 sổ BHXH để tiếp tục ghi quá trình đóng BHXH, BHTN hoặc giải quyết các chế độ BHXH, BHTN. Các sổ BHXH còn lại thu hồi và thực hiện hoàn trả cho đơn vị, người lao động theo quy định tại Điểm 3.3, Khoản 3 Điều 48. Trường hợp sổ BHXH bị thu hồi mà đơn vị đề nghị cấp sổ BHXH đã giải thể thì thực hiện giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho người lao động. Khi thu hồi sổ BHXH, đồng thời phải thu hồi các khoản trợ cấp BHXH đã chi trả trước đó (nếu có).”

Trong khi bạn đã có sổ BHXH mới và khi phía bên XY chốt sổ BHXH cho bạn thì bạn có thể nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm để làm các thủ tục gộp sổ lại với nhau, hoặc lựa chọn một sổ để tiếp tục đóng tiếp

Trong trường hợp phía Công ty không chốt sổ bảo hiểm cho bạn thì bạn có thể làm đơn nộp lên Thanh tra lao động

Như vậy thì quyền và lợi ích của bạn sẽ được bảo vệ và bạn không phải chờ đợi phía bên S-fone chốt sổ, không được hưởng bảo hiểm xã hội khi đến công ty khác làm việc.

Gộp Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Và Thủ Tục Gộp Sổ Bhxh

Bảo Hiểm Xã Hội Điện Tử

Những Lợi Ích Của Bảo Hiểm Xã Hội Điện Tử Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Những Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Bảo Hiểm Xã Hội Online

Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Máy

Bảo Hiểm Xã Hội Là Gì? Một Số Lưu Ý Cần Quan Tâm Khi Đóng Bảo Hiểm Xã Hội

Lợi Ích Từ Việc Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Ích Lợi Của Việc Đi Bơi

Lợi Ích Sớm Của Việc Tập Bơi Cho Trẻ Nhỏ

5 Lợi Ích Của Việc Đi Bơi

Bảo hiểm xã hội là gì?

Theo Điều 3 Luật BHXH quy định: “Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ BHXH”.

Có thể nói BHXH là thứ không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cũng như bảo vệ người lao động được hưởng những lợi ích từ hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Khi tham gia đóng BHXH, dựa trên cơ sở một quỹ tài chính bởi sự đóng góp của các bên tham gia Bảo hiểm Xã hội và có sự bảo hộ của Nhà nước theo Pháp luật nhằm đảm bảo được sự an toàn cho người lao động và mọi thành viên trong gia đình. Hiện nay ở các cơ quan, công ty, doanh nghiệp đều tổ chức cho nhân viên được tham gia đóng BHXH và mỗi người đều có quyền được đòi quyền lợi về chế độ BHXH cho riêng mình.

Các loại bảo hiểm xã hội.

Có 2 loại bảo hiểm xã hội hiện nay là bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện.

BHXH bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. BHXH bắt buộc bao gồm: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm ý tế và bảo hiểm thất nghiệp. Khi tham gia BHXH người đóng được hưởng 3 nhóm quyền lợi đó là ốm đau – thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, hưu trí – tử tuất. Còn về BHYT là một chế độ rất là tốt của BHXH bắt buộc, với ưu điểm là mức phí không đổi và sự ưu việt khi không giới hạn độ tuổi, tình trạng sức khỏe nên BHYT là lựa chọn cần thiết đối với mỗi công dân để được hưởng chế độ hỗ trợ chi trả một phần chi phí khám chữa bệnh. Còn BHTN từ khi ra đời vào năm 2009 đã đảm bảo chế độ của người lao động được tốt hơn rất là nhiều. Khi chúng ta hết hợp đồng lao động hoặc tự xin chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mà chưa tìm được việc làm thì chúng ta sẽ được hưởng một khoản trợ cấp.

Với BHXH bắt buộc, người tham gia phải là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, người sử dụng lao động, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân,… Cụ thể Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

c) Cán bộ, công chức, viên chức;

d) Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

đ) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;

e) Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí;

g) Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

h) Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

i) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.

2. Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân; tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội khác; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

Đối tượng được tham gia BHXH tự nguyện phải là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Những nguyên tắc khi đóng bảo hiểm xã hội

Đa phần ngày nay người lao động đều được tham gia đóng bảo hiểm hàng tháng ở nơi làm việc của mình. BHXH chính là quyền lợi của người lao động được hưởng và khi tham gia BHXH mỗi người cần phải tuân thủ các nguyên tắc đã được quy định trong pháp luật. Theo Điều 5 luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định các nguyên tắc bảo hiểm xã hội như sau:

1. Mức hưởng bảo hiểm xã hội được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng bảo hiểm xã hội và có chia sẻ giữa những người tham gia bảo hiểm xã hội.

2. Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn.

3. Người lao động vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng chế độ hưu trí và chế độ tử tuất trên cơ sở thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian đóng bảo hiểm xã hội đã được tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì không tính vào thời gian làm cơ sở tính hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội.

4. Quỹ bảo hiểm xã hội được quản lý tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch; được sử dụng đúng mục đích và được hạch toán độc lập theo các quỹ thành phần, các nhóm đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định và chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định.

5. Việc thực hiện bảo hiểm xã hội phải đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, bảo đảm kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội.

Quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH.

Theo quy định tại Điều 15 Luật BHXH, NLĐ khi tham gia BHXH có các quyền sau:

– Được cấp sổ BHXH;

– Nhận sổ BHXH khi không còn làm việc;

– Nhận lương hưu và trợ cấp BHXH đầy đủ, kịp thời;

– Hưởng BHYT trong các trường hợp: Đang hưởng lương hưu; Nghỉ việc hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng; Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH;

– Yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin về việc đóng BHXH của người lao động; yêu cầu tổ chức BHXH cung cấp về việc đóng, quyền được hưởng chế độ, thủ tục thực hiện BHXH.

– Khiếu nại, tố cáo về BHXH;

– Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Một số lưu ý cần quan tâm khi đóng bảo hiểm.

1. Người lao động có đồng thời từ 2 hợp đồng lao động trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHTN theo hợp đồng lao động giao kết đầu tiên, đóng BHYT theo hợp đồng lao động có mức lương cao nhất, đóng BHTNLĐ, BNN theo từng hợp đồng lao động.

2. Các trường hợp không phải đóng BHXH:

Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH.

Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì Không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT.

3. Người lao động ngừng việc theo quy định của pháp luật về lao động mà vẫn được hưởng tiền lương thì người lao động và đơn vị thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN theo mức tiền lương người lao động được hưởng trong thời gian ngừng việc.

4. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì đơn vị và người lao động không phải đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN. Thời gian này được tính là thời gian đóng BHXH, không được tính là thời gian đóng BHTN và được cơ quan BHXH đóng BHYT cho người lao động.

Lợi Ích Từ Việc Mua Bảo Hiểm Xe Máy? ▶️ Ae Cần Biết 🔴 Top 5 Đam Mê

Những Điều Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua Của Việc Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cho Bạn Và Người Thân

Lợi Ích Nổi Bật Của Gói Bảo Hiểm Tai Nạn Trong Xây Dựng

Top 5 Lợi Ích Mà Bạn Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân

Lợi Ích Của Bảo Hiểm Tai Nạn

🌟 Home
🌟 Top