Top 11 # Xem Nhiều Nhất Những Tính Năng Mới Trên Window Phone 10 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cùng Xem Qua Những Tính Năng Mới Trên Windows (Phone) 10

Windows 10 là tên gọi chính thức của hệ điều hành tiếp theo mà Microsoft dành cho smartphone và nó sẽ được nâng cấp miễn phí cho những thiết bị chạy Windows Phone 8.1.

Microsoft đã trình làng bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 tại sự kiện diễn ra vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), kèm theo đó là hàng loạt các tính năng mới, khiến người dùng phải thực sự trông đợi vào sự ra mắt của phiên bản Windows mới nhất này.

Windows 10 Action Center với khả năng đồng bộ giữa smartphone và máy tính.

Chuyển đổi tức thì giữa tin nhắn SMS và các loại tin khác (như Skype, Facebook).

Một cải tiến rất đáng được chú ý khác trên Windows 10 đó là Microsoft sẽ mang trợ lý ảo Cortana quen thuộc trên Windows Phone đến với Windows 10 cho máy tính. Người dùng có thể truy cập chức năng này thông qua thanh tìm kiếm, nằm cạnh logo Windows ở thanh công cụ.

Mô tả Cortana trên Windows 10 cho máy tính là “thành viên mới của gia đình”, Joe Belfiore đã trình diễn khả năng điều khiển chơi nhạc, trả lời các câu hỏi (chẳng hạn “Ai là người chiến thắng tại World Cup 2014” hay “trình diễn những bức ảnh chụp vào tháng 12″…), hay thậm chí người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để chạy các ứng dụng hay mở các file nhất định…

Ứng dụng Universal (bắt đầu với MS Office, bao gồm Word, Excel và PowerPoint), cả 3 tính năng này cũng được đưa vào cả smartphone và máy tính bảng. Microsoft cũng đã có những điều chỉnh để cải thiện hơn các tính năng, thuận tiện hơn so với bản trước.

Hỗ trợ in ấn không dây, tích hợp vào với Office.

Outlook mới, hỗ trợ giao diện vuốt chạm thuận tiện hơn cho quản lý email.

Bộ Lịch mới lấy cảm hứng từ giao diện Metro.

Ứng dụng ảnh mới, hiện đại hơn, thông minh hơn, bỏ những hình ảnh trùng lặp, tự động tăng chất lượng hình ảnh và tổ chức sắp xếp tốt hơn.

Cũng tại sự kiện này, Phó chủ tịch phụ trách hệ điều hành của Microsoft Terry Myerson cho biết kể từ thời điểm bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 10 (Technical Preview) ra mắt vào năm ngoái, đã có hơn 1,7 triệu lượt tải về và hơn 800.000 lượt phản hồi và góp ý. Điều này cho thấy Windows 10 thực sự là một hệ điều hành thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ.

Ứng dụng âm nhạc mới cho phép đặt toàn bộ bộ sưu tập nhạc lên ‘đám mây’ OneDrive.

Wallpapers là một hình nền với các biểu tượng trong suốt.

Thêm tùy chọn nền trắng cho khay ứng dụng (hiện tại chỉ màu đen).

Cortana sẽ nhớ lại nơi bạn đã đỗ xe.

Hiện tại Microsoft vẫn chưa công bố thời điểm chính thức hệ điều hành Windows 10 được xuất hiện. Trong khi đó, phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 dành cho PC sẽ được cung cấp vào tuần tới, còn phiên bản thử nghiệm của Windows 10 cho thiết bị di động sẽ được phát hành vào tháng 2 tới đây.

Một vài tính năng mới được Microsoft giới thiệu tại sự kiện lần này sẽ chưa có mặt trên phiên bản thử nghiệm được cung cấp sắp tới, tuy nhiên sẽ sớm được xuất hiện trong vòng 3 đến 4 tháng tới thông qua các bản nâng cấp.

Trả lời Inline (tương tự như trên iOS), sửa sai chính tả cho tin nhắn.

Danh Nguyễn (Tổng hợp)

Những Tính Năng Mới Trên Windows 10 “Fall Creators”

Microsoft hiện đang khẩn trương hoàn thiện bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 có tên gọi “Fall Creators”, được dự kiến sẽ ra mắt vào đầu mùa thu năm 2017. Phiên bản này tập trung vào một loạt cải tiến cho người sử dụng.

Tất nhiên, những tính năng mới này có thể sẽ thay đổi khi bản cập nhật Fall Creators chính thức ra mắt vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay. Vậy bản cập nhật này có thể có những thay đổi mới nào?

My People

Vốn được dự định phát hành cùng bản cập nhật Windows 10 Creators, My People là tính năng mạng xã hội được phát triển cho bản cập nhật Fall Creator, cho phép người sử dụng gắn những liên lạc ưa thích vào thanh taskbar để có thể nhanh chóng truy cập vào các cuộc hội thoại gần nhất, email…

Bạn sẽ có thể trực tiếp chia sẻ các tập tin với một liên lạc trên taskbar, chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp trong Documents và giữ liên lạc với mọi người mà không cần lo lắng về việc bạn đang sử dụng hệ điều hành nào.

Fluent Design System

Một số nguồn tin vào cuối năm 2016 cho biết Microsoft đang xây dựng ngôn ngữ thiết kế mới nhằm giúp giao diện Windows thêm đẹp và mềm mại hơn giao diện hiện tại. Microsoft xác nhận tại Build 2017 rằng ngôn ngữ thiết kế mới mang tên Fluent Design System sẽ có mặt trên Windows 10 trong bản cập nhật Fall Creators.

Fluent Design System đã có mặt trong một số ứng dụng của Microsoft, bao gồm Groove Music, Maps… Với bản cập nhật Fall Creators, người sử dụng sẽ thấy ngôn ngữ thiết kế mới ở nhiều thành phần hệ thống hơn như Start, Action Center, Taskbar… và các thành phần khác của Windows 10.

Windows 10 ARM

Năm 2016, Microsoft thông báo Windows 10 sẽ hỗ trợ các bộ vi xử lý trên nền tảng ARM với hệ thống 32-bit đầy đủ chức năng. Nhiều khả năng vào mùa thu năm nay, trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều mẫu máy tính xách tay và máy tính bảng hỗ trợ Windows 10 phiên bản Fall Creators. Phiên bản này không giống phiên bản Windows 10 hoạt động trên điện thoại di động hiện có.

Video giới thiệu hoạt động của Windows 10 trên thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon

Hệ thống Windows 10 đầy đủ chức năng trên nền tảng ARM là một bước tiến quan trọng bởi khả năng hỗ trợ giả lập Win32 của hệ thống này. Không giống Windows RT, phiên bản Windows 10 ARM cho phép các mẫu máy tính xách tay và máy tính bảng sử dụng vi xử lý ARM có thể chạy được các ứng dụng 32-bit bình thường trên Windows và không trói buộc người sử dụng vào cửa hàng Windows.

Microsoft đã phát triển một phiên bản Windows 10 khác tương tự có tên gọi là Windows 10 S, tuy nhiên hãng này chưa lên tiếng về số phận của phiên bản này khi Windows 10 ARM ra mắt.

OneDrive On-Demand Sync

Tính năng này được người sử dụng yêu cầu nhiều lần kể từ sau khi tính năng “placeholders” bị loại bỏ khỏi ứng dụng OneDrive trên Windows 10 hai năm về trước. Microsoft xác nhận rằng OneDrive Placeholders sẽ quay trở lại tại Build 2017 với cái tên mới On-Demand Sync – với những bổ sung tốt hơn cho toàn bộ hệ thống.

Trên thực tế, tính năng này đã xuất hiện trong phiên bản Windows 10 thử nghiệm dành cho những người tham gia chương trình Insiders. Nếu bạn tham gia chương trình này và đang sử dụng bản Windows 10 Build 16215 hoặc mới hơn, bạn có thể thử tính năng này.

OneDrive Placeholders gắn liền với File Explorer, hiển thị thêm một cột thông báo tình trạng để báo cho bạn biết một tập tin hay một thư mục đang ở trên đám mây, trong máy tính hay đã được lưu lại. Tính năng này được đánh giá là hệ thống đồng bộ dữ liệu đám mây thông minh hơn và người sử dụng không cần thực hiện lại thao tác tải xuống những tập tin mà họ đã đồng bộ.

Cloud Clipboard

Microsoft sẽ giới thiệu tính năng clipboard mới dựa trên hệ thống đám mây trong bản cập nhật Fall Creators. Tính năng này cho phép người sử dụng thực hiện thao tác sao chép/dán từ thiết bị này sang thiết bị khác nhờ vào hệ thống điện toán đám mây.

Microsoft đã phát triển giải pháp này trong khoảng một thời gian, với tên gọi ban đầu là OneClip. Tính năng này sẽ sớm có mặt trong phiên bản Fall Creators và được nhúng hoàn toàn vào hệ điều hành. Hiện không rõ những người tham gia chương trình Insiders có được thử nghiệm tính năng này trong thời gian sắp tới hay không.

Pick up where you left off

Tính năng trên Cortana này cho phép người sử dụng mở lại những trang web, tài liệu… mà họ đang làm việc một cách dễ dàng trên các hệ thống Android và iOS. Với sự giúp đỡ của Cortana, bạn có thể tiếp tục công việc đang làm dở trên máy vi tính với điện thoại của mình.

Timeline

Tính năng này gần giống với tính năng bên trên, cho phép người sử dụng có thể kiểm tra những tập tin và ứng dụng họ sử dụng trong lần cuối cùng họ làm việc với máy vi tính của mình. Tính năng này còn hỗ trợ người sử dụng tiếp tục công việc đang làm dở của mình

Hệ thống loa Cortana

Nhiều hãng sản xuất trong đó có Harman/Kardon sẽ bắt đầu triển khai những hệ thống loa hỗ trợ Cortana vào mùa thu năm nay cùng với thời điểm ra mắt bản cập nhật Fall Creators. Microsoft đã giới thiệu tại Build 2017 về cách thức hoạt động của hệ thống này với sản phẩm mẫu từ Harman/Kardon.

HP và các hãng sản xuất khác cũng thông báo về các sản phẩm loa hỗ trợ Cortana của mình, tất cả các sản phẩm này đều sẵn sàng cho phiên bản cập nhật Fall Creators.

“Tạm biệt” HomeGroup

Theo thông tin từ một trang trong hệ thống hỗ trợ của Microsoft, HomeGroup sẽ “nghỉ hưu” trong phiên bản cập nhật tiếp theo của Windows 10, và nhiều khả năng có thể là bản cập nhật Fall Creators. HomeGroup là tính năng chia sẻ tập tin và máy in đầu tiên cho mạng máy tính gia đình của hệ điều hành Windows.

HomeGroup có lẽ là một trong những tính năng ít được biết đến và ít được sử dụng nhất, mặc dù đã có mặt trên Windows 10 năm.

Thông báo cuộc gọi đến trên điện thoại Android

Với bản cập nhật Fall Creators, nếu bạn sử dụng điện thoại Android cài đặt Cortana, Windows 10 sẽ thông báo cho bạn khi có cuộc gọi đến thiết bị Android của bạn và cho phép bạn nghe máy hoặc từ chối, cũng như nhắn tin trả lời trực tiếp trên máy tính của bạn.

Tính năng này đã được trang bị trên điện thoại Windows Phone và giờ điện thoại Android sẽ sớm có tính năng này. Chưa rõ liệu tính năng này có hỗ trợ thiết bị iOS hay không.

Photos Story Remix

Bản cập nhật mùa thu sẽ bao gồm một cập nhật dành cho ứng dụng Photos cho phép bạn tạo những đoạn clip ngắn từ hình ảnh vào video có sẵn trong máy tính hoặc trên thư mục OneDrive. Bạn có thể thêm hiệu ứng, âm nhạc và các phong cách thiết kế khác nhau một cách dễ dàng và tiện lợi.

Story Remix là ứng dụng có “họ hàng” với Paint 3D – cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn sản xuất các nội dung. Paint 3D cho phép bạn tạo các bản vẽ 2D hoặc 3D, trong khi đó Story Remix sẽ tập hợp chúng lại để tạo ra một đoạn clip ngắn và sáng tạo nhằm phục vụ nhu cầu chia sẻ.

Cải thiện thời gian sử dụng pin

Bản cập nhật Fall Creators có thêm tính năng mới – một thanh trượt cho phép người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi các chế độ sử dụng pin khác nhau nhằm cải thiện thời gian sử dụng pin.

Mặc định, chế độ “Đề xuất” (Recommended) sẽ được chọn, nhưng người sử dụng có thể chuyển qua chế độ “Tiết kiệm năng lượng” (Power Saver) cho phép tiết kiệm pin nhiều nhất có thể, chế độ “Hiệu suất tốt hơn” (Better Performance) cho phép nâng cao hiệu suất hơn một chút và chế độ “Hiệu suất tốt nhất” (Best Performance) cho phép hệ thống hoạt động hết công suất.

Những Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Windows 10 1909

Bản cập nhật tính năng Windows 10 1909 đã hoàn chỉnh và sắp được tung ra. Không giống như các bản cập nhật tính năng trước đây, Windows 10 1909, có tên mã 19H2, giống một gói dịch vụ hay bản cập nhật tổng hợp lớn bất thường. Trong khi bản cập nhật tính năng Windows 10 1909 tập trung vào việc sửa lỗi và cải tiến hiệu suất, nó vẫn có một số tính năng mới đáng chú ý.

Alexa, Cortana và các trợ lý ảo khác trên màn hình khóa

Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Amazon để cải tiến khả năng của trợ lý ảo Alexa trên Windows 10 và Amazon đã làm cho Alexa dễ sử dụng hơn nhiều trên máy tính của người dùng.

Ứng dụng Alexa cho Windows 10 sẽ cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo hoàn toàn không cần đến tay và các lệnh bằng giọng nói cũng hoạt động ngay cả khi ứng dụng đang mở hay chạy nền.

Với Windows 10 1909, Microsoft sẽ cho phép các trợ lý ảo phía thứ ba như Alexa kích hoạt bằng giọng nói ngay cả trên màn hình khóa. Nói một cách khác, Alexa hoạt động ngay cả khi màn hình bị khóa và những gì người dùng cần làm là ra lệnh cho nó.

Tạo lịch sự kiện từ thanh tác vụ

Windows 10 1909 cũng sẽ cho phép tạo lịch sự kiện nhanh chóng từ thanh tác vụ. Nếu muốn tạo lịch sự kiện, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng giờ và ngày tháng, sau đó chọn một ngày để tạo sự kiện, rồi đặt tên và xác định khoảng thời gian và vị trí.

Trang thông báo và Trung tâm hành động mới

Trang thiết lập thông báo được cải tiến với những hình ảnh cho xem trước cách các thông báo sẽ hiển thị ở chế độ biểu ngữ và trong Trung tâm hành động.

Trang thông báo cũng có sự đổi mới để giúp người dùng nhanh chóng xác định người gởi thông báo nhiều nhất. Các thông báo sẽ được sắp xếp theo thứ tự mới nhất, thay vì theo tên người gởi theo bảng chữ cái. Người dùng cũng sẽ có thể tắt âm thanh hay thông báo của một ứng dụng nào đó hoàn toàn.

Cuối cùng nút “Manage notifications” (Quản lý thông báo) cũng được thêm vào ở góc trên bên phải Trung tâm hành động, để người dùng có thể nhanh chóng thiết lập thông báo và Trung tâm hành động. Không như trước đây, người dùng phải mở ứng dụng Settings (Thiết lập) và tìm đến trang Notifications & actions (Thông báo và hành động).

Trình duyệt tập tin File Explorer sử dụng tìm kiếm Windows Search

File Explorer được nâng cấp với công cụ tìm kiếm Windows Search, đồng thời các kết quả được lập chỉ mục trước đây cũng sẽ bao gồm dữ liệu trên OneDrive của người dùng.

Tiết kiệm pin

Về mặt lý thuyết, pin của một số máy tính xách tay sẽ chịu áp lực ít hơn sau khi nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 1909. Tuy nhiên, Microsoft cũng cải tiến tiết kiệm pin cho máy tính với một số bộ xử lý nhất định.

Cải tiến hiệu suất

Nếu máy tính của người dùng hỗ trợ nhiều nhân cho các cấp độ khác nhau, người dùng sẽ nhận được một số cải tiến hiệu suất, do Microsoft triển khai một chính sách xoay vòng mới, sẽ giao những tác vụ nặng cho những nhân chạy nhanh hơn.

LÊ PHI (Theo Bleeping Computer)

Điểm Lại Những Tính Năng Mới Trên Windows 10 Vừa Ra Mắt

Một trong những ưu điểm lớn của Windows 10 đó là bản thân hệ điều hành này hoạt động rất mượt mà và tiêu tốn khá ít tài nguyên hệ thống, nếu so với các phiên bản Windows gần đây. Việc đóng/mở các phần mềm, ứng dụng diễn ra khá mượt mà và nhanh chóng.

Ngay trong lần đầu tiên sử dụng Windows 10, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự mượt mà của hệ điều hành này.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp sau khi nâng cấp lên Windows 10, có thể do driver các thiết bị trên máy tính của bạn vẫn còn chưa tương thích hoàn toàn với hệ điều hành mới, do vậy có thể khiến máy tính hoạt động chậm chạp và ì ạch. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy thử khởi động lại máy tính và tiếp tục sử dụng Windows trong một thơi gian, tình trạng ì ạch này có thể được cải thiện.

Giao diện mới với nhiều cải tiến

Giao diện “My Computer” trên Windows 10 với các biểu tượng thiết kế đơn giản hơn so với trước đây

Không quá khó để nhận ra sự khác biệt về giao diện của Windows 10 so với các phiên bản Windows cũ trước đây, khi các biểu tượng trên Windows 10 được thiết kế có phần đơn điệu hơn. Điều này phù hợp với phong cách thiết kế phẳng và triết lý thiết kế đơn giản hóa mà các hãng công nghệ đang áp dụng trong thời gian gần đây.

Biểu tượng của các phần mềm đang mở hiển thị trên thanh taskbar cũng được thiết kế lại theo cách đơn giản hơn trước, chỉ hiển thị một thanh nhỏ phía dưới biểu tượng của các phần mềm.

Sự trở lại của nút bấm Start Menu

Kể từ khi ra mắt Windows 8, Microsoft đã “khai tử” nút bấm Start Menu quen thuộc trên các phiên bản Windows trước, tuy nhiên quyết định này của Microsoft có vẻ như là một quyết định sai lầm khi nhiều người dùng đã tẩy chay Windows 8 chỉ vì không còn nút bấm Start Menu.

Microsoft sau đó đã phải “chữa cháy” khi cung cấp trở lại nút bấm này trong bản nâng cấp Windows 8.1, tuy nhiên về cơ bản, chức năng của Start Menu trên Windows 8.1 không giống như các phiên bản Windows cũ và vẫn chưa đủ để làm hài lòng người dùng.

Giờ đây với phiên bản Windows 10 vừa ra mắt, Microsoft đã làm hài lòng nhiều người dùng khi khôi phục trở lại nút bấm Start Menu, vừa quen thuộc vừa mới lạ. Cụ thể, nút bấm Start trên Windows 10 là sự kết hợp giữa giao diện của Windows 7 và giao diện Live Tiles của Windows 8, khi mà nhấn vào nút này, người dùng có thể truy cập vào menu quen thuộc trên Windows 7 trước đây, vừa có thể truy cập nhanh các ứng dụng được sắp xếp theo giao diện Metro của Windows 8.

Trợ lý ảo Cortana

Sau khi gây ấn tượng trên Windows Phone, Micrsoft tiếp tục đưa “trợ lý ảo” Cortana lên Windows 10 mới nhất của hãng. Cortana trên Windows 10 sẽ được trang bị nhưng tính năng tương tự như Cortana dành cho di động cho phép người dùng có thể tìm kiếm trên Internet bằng giọng nói hoặc có thể đặc ra những câu hỏi theo ngữ cảnh để Cortana có thể trả lời, chẳng hạn khi đang nghe nhạc, bạn có thể hỏi Cortana rằng “tôi đang nghe bài hát gì?”, lập tức “trợ lý ảo” này sẽ cung cấp thông tin về bài hát mà bạn đang nghe.

Microsoft cho biết Cortana trên Windows 10 sẽ trở nên ngày càng thông minh hơn sau một thời gian sử dụng vì sẽ biết cách học tập từ những gì mà người dùng đã yêu cầu mình thực hiện, từ đó giúp thực hiện các yêu cầu tương tự trong tương lai một cách nhanh chóng hơn.

Một nhược điểm của Cortana trên Windows 10 đó là vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Trình duyệt web Microsoft Edge

Với Windows 10, Microsoft đã giới thiệu trình duyệt web hoàn toàn mới với tên gọi Microsoft Edge. Về cơ bản, Microsoft vẫn giữ lại trình duyệt Internet Exporer (phiên bản 11) trên Windows 10, dưới dạng phần mềm hệ thống, trong khi đó trình duyệt Edge lại hoạt động dưới dạng ứng dụng dành cho Windows 10.

Tốc độ xử lý trang web trên Edge cũng khá ấn tượng, khi trình duyệt web này xử lý khá nhanh và mượt mà các trang web được thử nghiệm.

Tính năng đa nhiệm, màn hình desktop ảo

Không giống với các nền tảng di động, các hệ điều hành cho máy tính cá nhân vốn đã được trang bị chức năng đa nhiệm rất tốt, và giờ đây, Microsoft còn cải thiện để chức năng đa nhiệm trên Windows 10 trở nên tốt hơn.

Tính năng đa nhiệm đáng chú ý nhất trên phiên bản Windows mới đó là tính năng “Task View”, không chỉ cho phép người dùng xem danh sách những ứng dụng và phần mềm đang chạy một cách rõ ràng hơn, từ đó chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng này một cách nhanh chóng, mà đặc biệt tính năng “Task View” này còn cho phép tạo ra nhiều màn hình desktop riêng biệt (các desktop “ảo”) để mở rộng không gian làm việc hơn so với trước đây.

Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi hoặc tắt đi các ứng dụng đang chạy từ giao diện Task View này.

Trung tâm thông báo Action Center

Trên các nền tảng di động, người dùng đã rất quen thuộc với các trung tâm thông báo, là nơi tập trung các thông báo về hệ thống như tin nhắn đến, cập nhật phiên bản hệ thống… và Microsoft cũng đã mang tính năng tương tự lên Windows 10.

Chạy các ứng dụng ngay bên trong desktop

Windows 10 đã bỏ đi giao diện Live Tile (Metro) trước đây trên Windows 8 và 8.1, chỉ giữ lại giao diện desktop, nghĩa là các ứng dụng được xây dựng riêng cho Windows 8 trở lên sẽ chay trực tiếp ngay trong môi trường desktop, thay vì môi trường Live Tile như trước đây.

Bên cạnh đó, Windows 10 cho phép người dùng có thể hiển thị cùng lúc nhiều giao diện ứng dụng ngay trên màn hình desktop, giúp dễ dàng sử dụng đồng thời các ứng dụng hoặc chuyển đổi qua lại giữa dữ liệu từ các ứng dụng này. Tính năng này sẽ thực sự hữu dụng khi hoạt động trên máy tính bảng.

Cửa sổ của các ứng dụng cũng xuất hiện các nút bấm để phóng to, thu nhỏ ứng dụng một cách trực tiếp, tương tự như các phần mềm truyền thống trên Desktop.

Chế độ tiết kiệm pin (đối với laptop)

Windows 10 được trang bị thêm một chế độ tiết kiệm pin dành cho người dùng laptop, mà khi bạn đang dùng laptop với nguồn pin, tính năng này sẽ giúp kéo dài hơn thời lượng pin sử dụng.

Để kích hoạt chế độ này, từ thanh tìm kiếm của Cortana, bạn gõ “Battery Saver” rồi nhấn Enter.

Hoặc bạn có thể truy cập vào mục “Settings” của Windows từ Start Menu, chọn “System”, sau đó chọn tiếp “Battery Saver” ở menu bên trái, rồi chuyển sang chế độ “On” ở mục “Battery Saver” ở bên phải.

Chế độ này chỉ có thể được kích hoạt khi laptop đang sử dụng pin và Windows 10 sẽ tự động kích hoạt khi nguồn pin xuống dướ mức 20%. Khi chế độ này có hiệu lực, Windows 10 sẽ tự động vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm, những dịch vụ không cần thiết… nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin trên sản phẩm. Điều này cũng tương tự như chế độ tiết kiệm pin thường thấy trên nhiều smartphone hiện nay.

Video điểm qua một số tính năng nổi bật trên Windows 10

Phạm Thế Quang Huy (quanghuy@dantri.com.vn)