Top 7 # Xem Nhiều Nhất Những Tính Năng Mới Trên Win 10 1903 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Những Điểm Mới, Tính Năng Mới Trên Windows 10 Mobile

Ngày 18/3/2016 vừa qua, Microsoft đã chính thức tung ra Windows 10 Mobile cho các thiết bị chạy Windows Phone 8.1, mặc dù Microsoft chỉ cho phép cập nhật Windows 10 Mobile với hầu hết các thiết bị mới, và vẫn có một số thiết bị không lên được Windows 10 Mobile (Xem cách lên Windows 10 Mobile khi có tên trong danh sách nhưng không tìm thấy cập nhật). Tuy nhiên, điều cần làm bây giờ của người dùng, là tìm hiểu về các tính năng mới, các điểm mới trên Windows 10 Mobile. Để sử dụng tốt hơn hệ điều hành này.

Thay đổi UI/UX

Bạn sau khi cập nhật điện thoại lên Windows 10 Mobile, và gần như không thấy thay đổi lớn nào phải không? Đúng vậy, đập vào mắt đầu tiên chỉ là giao diện y như cũ, chỉ khác là khoảng cách giữa các Live Tiles đã nhỏ hơn nhiều.

1. Ảnh nền, chỉnh độ trong suốt Live Tiles

Không còn như Windows Phone 8.1, với Windows 10 Mobile, ảnh nền đã hiển thị trên toàn màn hình, không còn bị che khuất bởi các đường phân cách giữa các Live Tiles nữa.

Ngoài ra, phần All apps (Phần màn hình ứng dụng khi vuốt sang phải), đã xuất hiện ảnh nền thay vì màu đen như WP 8.1.

Tiếp đến, bạn đã có thể thay đổi độ trong suốt của Live Tiles, có thể phủ màu 100% như WP 8.1 hay giảm độ trong suốt xuống để có thể thấy ảnh nên bên dưới.

Những thay đổi nhỏ thế này, đã đem lại cho Windows 10 Mobile một giao diện mới hơn, sinh động hơn.

2. Quick Action, nhiều tùy chỉnh hơn

Phần Notifications, là khi bạn vuốt màn hình từ trên xuống, với Windows Phone 8.1, thì bạn chỉ có 4 nút Quick Action được hiển thị ra ngoài (5 với các máy có màn hình lớn hơn 5″). Lúc này thì rất hạn chế, khi bạn có rất nhiều tùy chọn cần thiết cho mình.

3. Giao diện Cài đặt mới và đẹp hơn

Trước các bạn phàn nàn rằng phần Cài đặt của WP 8.1 toàn chữ với chữ và xếp lung tung, thì nay, Microsoft đã cải tiến rất nhiều giao diện Cài đặt.

Giao diện mới trên Windows 10 Mobile đã được gộp các tùy chọn tương tự với nhau vào chung một nhóm, trước các nhóm sẽ xuất hiện các icon hiển thị cho nhóm đó. Tiếp đến chính là đưa hẳn nút tìm kiếm lên phần đầu tiên, giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tùy chỉnh cài đặt.

Nên đọc: Cách tải bản đồ Offline trên Windows 10 Mobile

Rất nhanh, gọn và giao diện đẹp. Đẹp hơn rất nhiều so với Windows Phone 8.1.

4. Thay đổi ở màn hình đa nhiệm

Màn hình đa nhiệm của Windows Phone hay Windows 10 Mobile chính là lúc bạn bấm giữ nút Back. Bây giờ thì màn hình đa nhiệm đã có hình nền, và có cả giao diện xoay ngang.

Trên các thiết bị màn hình lớn hơn 5″, thì giao diện đa nhiệm xuất hiện 1 lần 4 ứng dụng với 2 hàng. Vẫn là cách vuốt để tắt ứng dụng, hiệu ứng đẹp hơn, tuyệt hơn. Và cả khả năng chạy đa nhiệm cũng được cải thiện rất nhiều.

Thay đổi với các ứng dụng

Lên Windows 10 Mobile, các bạn nên bắt đầu làm quen với một thuật ngữ mới: Universal Apps . Là những ứng dụng tạo ra để chạy trên nhiều thiết bị có kích cỡ khác nhau, từ chạy trên điện thoại, đến tablet hay trên máy tính. Chỉ một ứng dụng, nhưng chạy trên tất cả các thiết bị, đó là Universal Apps.

Nên đọc: Cách tắt/bật rung khi nhận cuộc gọi trên Windows 10 Mobile

Tất cả các ứng dụng cần thiết hiện nay trên Windows 10 Mobile đã được thiết kế lại với giao diện Universal Apps. Bạn sẽ khá bỡ ngỡ khi sử dụng các ứng dụng mặc định mới của Microsoft trên Windows 10. Khác hoàn toàn so với các ứng dụng tại Windows Phone 8.1. Hầu hết các ứng dụng Universal sẽ có một menu Hamburger để truy cập các tính năng cài đặt và tùy chỉnh.

Bộ Microsoft Office mới

Trên Windows Phone 8.1, bạn đã sở hữu một bộ Office. Tuy nhiên, thật thất vọng khi nó gần như chỉ dùng để đọc file là chủ yếu, tính năng quá ít. Nhưng, tất cả đã thay đổi trên Windows 10 Mobile.

Bây giờ, bạn đã sở hữu một bộ Office với Word, Excel, PowerPoint là các ứng dụng Universal với đầy đủ các tính năng như thay đổi font, định dạng, chèn ảnh… và rất rất nhiều tính năng khác như xuất file, chia sẻ. Đây là một trong những thay đổi đáng giá của Microsoft trên Windows 10 Mobile.

Trình duyệt mới thay cho Internet Explorer

Windows 10 Mobile đã không còn sử dụng Internet Explorer nữa, cũng không giống như trên Windows 10 PC, IE vẫn còn, thì trên Windows 10 Mobile, IE đã bị xóa hoàn toàn. Và thay vào đó, là một trình duyệt mới: Microsoft Edge .

Và rất nhiều thay đổi khác

Không chỉ có nhiêu đó thay đổi. Chúng ta có rất nhiều thay đổi nhỏ, nhưng không tiện đề cập hết trong bài viết như:

Trả lời tin nhắn ngay trên thông báo, Cortana thay đổi giao diện, tính năng Continuum trên các thiết bị mới, Windows Hello quét mống mắt, chỉnh độ phân giải hiển thị, quản lý file tốt hơn rất nhiều…

Top 5 Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Win Tháng 10 Năm 2022

Hiện bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2020 áp dụng cho các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 1903 trở lên. Nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quan sâu hơn về mọi thứ mới. Hãy đảm bảo bạn xem bài đánh giá TOP 5 tính năng mới trên Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 này.

Start Menu và thông báo gọn gàng hơn

Với bản phát hành này, Microsoft tập trung giúp giao diện người dùng của Windows 10 gọn gàng hơn. Start menu được hiện đại hóa thiết kế bằng cách loại bỏ màu nhấn trong các ô live tiles.

Điều này cung cấp một cái nhìn gọn gàng và tối giản cho Start Menu. Ngoài ra, Microsoft cũng đã điều chỉnh giao diện thông báo. Thêm logo ứng dụng lên trên cùng bên trái và thêm dấu X rõ ràng để loại bỏ thông báo.

Hoàn thiện trải nghiệm cảm ứng trên thiết bị 2-in-1

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính Windows 2-trong-1, bản cập nhật này dành cho bạn. Microsoft đã cập nhật hoạt động của Windows 10 để không còn hỏi bạn có muốn vào chế độ Tablet Mode của Windows 10. Thay vào đó hoàn thiện trải nghiệm máy tính để bàn với giao diện cảm ứng thân thiện hơn.

Những cải tiến này bao gồm thanh tác vụ rộng rãi hơn. Các hộp nhấn lớn hơn trong File Explorer. Cửa sổ bật lên tự động của Touch Keyboard khi nhấn vào các trường văn bản trong môi trường máy tính để bàn.

Trình duyệt Microsoft Edge mới

Nếu bạn chưa cài đặt Microsoft Edge mới, thì Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 sẽ được cài đặt sẵn. Microsoft Edge mới là một cải tiến lớn so với phiên bản cũ. Với hiệu suất tốt hơn, hiển thị trang web nhanh hơn. Cùng tính năng Bộ sưu tập mới và hơn thế nữa.

Phiên bản mới của Edge cũng tích hợp với giao diện ALT + TAB trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2020. vì vậy bạn sẽ có thể xem các trang web gần đây của mình khi chuyển đổi giữa các chương trình.

Cài đặt nâng cao trên Windows 10 Oct 2020 Update

Một điểm mới nữa là khả năng thay đổi tốc độ làm mới của màn hình trong Cài đặt Windows 10. Bạn sẽ không còn bắt buộc phải tìm hiểu sâu trong cài đặt để thực hiện. Tùy chọn này hiện đã có sẵn trong khu vực cài đặt hiển thị nâng cao.

Microsoft đã chậm rãi nhưng chắc chắn chuyển các cài đặt Control Panel kế thừa sang ứng dụng Cài đặt hiện đại trong vài năm qu. Và hành trình đó tiếp tục với Windows 10 Oct 2020 Update này.

Cải tiến trên máy tính mới

Máy tính mới bạn mua có cài đặt sẵn Bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2020. Màn hình hiện đã được tùy chỉnh tốt hơn cho tài khoản của bạn khi bạn đăng nhập lần đầu tiên.

Ví dụ: khi đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của bạn trong lần thiết lập chạy đầu tiên. Windows sẽ phân tích tài khoản, kiểm tra xem bạn có điện thoại Android được liên kết hoặc đăng ký Office đang hoạt động hay không. Tiếp đó, Windows sẽ tự động ghim ứng dụng Điện thoại hoặc Office của bạn vào thanh tác vụ khi bạn hạ cánh trên máy tính để bàn lần đầu tiên.

Và hơn thế nữa…

Bật Tính Năng Trì Hoãn Windows Update Trên Win 10 Chuẩn Nhất

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất – Làm thế nào để sử dụng tính năng trì hoãn Windows Update trên Windows 10 ? Hướng dẫn tạo khung giờ làm việc và cấp Windows Update tự động khởi động lại máy tính trong khoảng thời gian đó..

Tính năng trì trệ Windows Update được Microsoft tích hợp vào Windows 10 Version 1703 hay còn gọi là Windows 10 Creators. Đây là một tính năng theo mình thấy là tuyệt lắm vời, nó giúp cho người sử dụng không cần phải tìm cách tắt tính năng Windows Update đi nữa, mà vẫn đáp ứng được Windows hoạt động 1 cách ổn định, vì như bạn biết đó, khi bạn vô hiệu hóa Windows Update trên Windows 10 đi thì có đồng loạt các hệ lụy kéo theo, thí dụ như bạn sẽ không truy cập vào được Windows Store, không sử dụng được Cortana….. và nhiều thứ khác nữa.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chỉ dẫn chi tiết cho các bạn phương pháp để trì hoãn Windows Update trên Windows 10 hoặc là chặn Update Windows tự động Restart lại máy tính trong khung giờ bạn làm việc .

Điều này rất là quan trọng đấy nha, tôi đã gặp nhiều tình huống giở khóc giở cười đó là: Bạn mình trang bị lên thuyết trình Slide thì máy tính giở chứng Update, mà Update thì bạn biết rồi đấy, sau khi Update xong nó sẽ phải tự động khởi động lại máy tính và bắt đầu cài đặt các bản Update mà nó vừa tải xuống, lâu thì đừng hỏi….

1. Cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính trong khung giờ làm việc

+ Bước 1:

Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho những bạn, đó chính là tạo khung giờ để cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính đấy.

Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập tính năng trì trệ Windows Update. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở phần sau.

+ Bước 3: Okay, giờ bạn hãy chọn tính năng Change active hours . Ở đây mình sẽ chọn khung giờ từ 8h sáng cho tới 10 giờ tối.

2. Trì hoãn Windows Update trên Windows 10

OK, giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Windows 10. Bạn hãy chọn nốt tính năng còn sót lại đó là Advanced options như tôi đã nói bên trên để bắt đầu thiết lập nào.

Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again.

(1) Khi bạn bật ON chọn lựa này thì có tức là bạn sẽ tắt Windows Update trong 35 ngày.

A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day:

(2) Bản cập nhật tính năng kể cả các tính năng và cải tiến mới. Nó cũng đều có thể được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn chọn, nhiều đặc biệt là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có thể trì hoãn Windows Update lên đến một năm đó.

A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days:

(3) Trì hoãn kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật về vấn đề bảo mật. Nó có thể được trì trệ trong X ngày. X là số ngày bạn chọn. Tối đa là một tháng nha các bạn.

Tips: Chia sẻ với những bạn một mẹo nhỏ để đảm bảo an toàn hơn đó là: Bạn hãy bật chế độ phi cơ trên Windows 10 nếu như bài thuyết trình của bạn không được dùng đến mạng Internet. Để đáp ứng rằng trong quá khi thuyết trình máy tính không dở chứng… Cẩn thận một ít vẫn tốt hơn phải không các bạn 😛

Lời kết

OK, việc sử dụng tính năng trì hoãn Windows Update trên Windows 10 cũng tương đối đơn giản phải không các bạn. Đây là một tính năng mình nghĩ là rất cần thiết trên Windows 10, nó sẽ giảm thiểu các rủi do không đáng có cho người sử dụng.

Kiên Nguyễn – chúng tôi

Từ khóa bài viết:

Bài viết Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cùng Xem Qua Những Tính Năng Mới Trên Windows (Phone) 10

Windows 10 là tên gọi chính thức của hệ điều hành tiếp theo mà Microsoft dành cho smartphone và nó sẽ được nâng cấp miễn phí cho những thiết bị chạy Windows Phone 8.1.

Microsoft đã trình làng bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 tại sự kiện diễn ra vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), kèm theo đó là hàng loạt các tính năng mới, khiến người dùng phải thực sự trông đợi vào sự ra mắt của phiên bản Windows mới nhất này.

Windows 10 Action Center với khả năng đồng bộ giữa smartphone và máy tính.

Chuyển đổi tức thì giữa tin nhắn SMS và các loại tin khác (như Skype, Facebook).

Một cải tiến rất đáng được chú ý khác trên Windows 10 đó là Microsoft sẽ mang trợ lý ảo Cortana quen thuộc trên Windows Phone đến với Windows 10 cho máy tính. Người dùng có thể truy cập chức năng này thông qua thanh tìm kiếm, nằm cạnh logo Windows ở thanh công cụ.

Mô tả Cortana trên Windows 10 cho máy tính là “thành viên mới của gia đình”, Joe Belfiore đã trình diễn khả năng điều khiển chơi nhạc, trả lời các câu hỏi (chẳng hạn “Ai là người chiến thắng tại World Cup 2014” hay “trình diễn những bức ảnh chụp vào tháng 12″…), hay thậm chí người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để chạy các ứng dụng hay mở các file nhất định…

Ứng dụng Universal (bắt đầu với MS Office, bao gồm Word, Excel và PowerPoint), cả 3 tính năng này cũng được đưa vào cả smartphone và máy tính bảng. Microsoft cũng đã có những điều chỉnh để cải thiện hơn các tính năng, thuận tiện hơn so với bản trước.

Hỗ trợ in ấn không dây, tích hợp vào với Office.

Outlook mới, hỗ trợ giao diện vuốt chạm thuận tiện hơn cho quản lý email.

Bộ Lịch mới lấy cảm hứng từ giao diện Metro.

Ứng dụng ảnh mới, hiện đại hơn, thông minh hơn, bỏ những hình ảnh trùng lặp, tự động tăng chất lượng hình ảnh và tổ chức sắp xếp tốt hơn.

Cũng tại sự kiện này, Phó chủ tịch phụ trách hệ điều hành của Microsoft Terry Myerson cho biết kể từ thời điểm bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 10 (Technical Preview) ra mắt vào năm ngoái, đã có hơn 1,7 triệu lượt tải về và hơn 800.000 lượt phản hồi và góp ý. Điều này cho thấy Windows 10 thực sự là một hệ điều hành thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ.

Ứng dụng âm nhạc mới cho phép đặt toàn bộ bộ sưu tập nhạc lên ‘đám mây’ OneDrive.

Wallpapers là một hình nền với các biểu tượng trong suốt.

Thêm tùy chọn nền trắng cho khay ứng dụng (hiện tại chỉ màu đen).

Cortana sẽ nhớ lại nơi bạn đã đỗ xe.

Hiện tại Microsoft vẫn chưa công bố thời điểm chính thức hệ điều hành Windows 10 được xuất hiện. Trong khi đó, phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 dành cho PC sẽ được cung cấp vào tuần tới, còn phiên bản thử nghiệm của Windows 10 cho thiết bị di động sẽ được phát hành vào tháng 2 tới đây.

Một vài tính năng mới được Microsoft giới thiệu tại sự kiện lần này sẽ chưa có mặt trên phiên bản thử nghiệm được cung cấp sắp tới, tuy nhiên sẽ sớm được xuất hiện trong vòng 3 đến 4 tháng tới thông qua các bản nâng cấp.

Trả lời Inline (tương tự như trên iOS), sửa sai chính tả cho tin nhắn.

Danh Nguyễn (Tổng hợp)