Top 8 # Xem Nhiều Nhất Những Lợi Ích Khi Học Tiếng Trung Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Những Lợi Ích Khi Học Tiếng Trung

Hàng hóa Trung Quốc cũng là thiên đường buôn bán cho nhiều bạn trẻ, muốn tiếp cận tiếng Trung để tự mình đi Trung Quốc lấy hàng, giao thiệp với bạn bè Trung Quốc, mở đường cho những bạn trẻ có ước mơ khởi nghiệp.

Ngay cả khi bạn đã đi làm trong doanh nghiệp, nếu có thêm 1 thứ ngoại ngữ ngoài Tiếng Anh – thứ tiếng đã quá phổ thông mà rất nhiều người biết, thì bạn cũng sẽ có cơ hội tăng lương, thăng chức cao hơn hẳn những nhân viên thiếu kỹ năng này.

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết rằng, Singapore, Malaysia, Philippine, Indonesia và thậm chí cả thái lan cũng có rất nhiều người gốc hoa hoặc người bản địa biết nói tiếng Trung. Ngay cả các nước phương tây cũng có một cộng đồng người hoa rất đông đang sinh sống. Học được tiếng trung , bạn có thể đi du lịch tại hầu hết các nước châu á mà không phải lo lắng về bất đồng ngôn ngữ. Hiển nhiên làtiếng trung đang là thứ tiếng phổ biến thứ 2 sau tiếng anh.

Một lợi thế khi học Tiếng Trung của người việt đó chính là sự tương đồng trong văn hóa 2 nước. Phần lớn các bạn đều đã từng biết về văn hóa trung quốc qua những bộ phim hoặc bài hát quen thuộc từ nhỏ. Nét tương đồng trong phát âm , từ vựng và cả ngữ pháp của tiếng trung và tiếng việt giúp cho các bạn du học sinh người việt trong các lớp tiếng trung đối ngoại tại nước ngoài bao giờ cũng là các học sinh giỏi nhất lớp. Người Việt họcTiếng Trung gần như không gặp khó khăn với ngữ pháp mà chỉ gần như là ghép từ để tạo câu, việc này giảm bớt rất nhiều khó khăn cho các bạn khi ko phải học những công thức ngữ pháp khô khan như tiếng anh.

Tiếng Trung giúp bạn tự tin khi giao tiếp hay đi du lịch.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử sức với thứ ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích như vậy. Ngay cả khi bạn học tiếng anh nhiều năm không giỏi thì cũng đừng vội nghĩ rằng mình không có năng khiếu học ngoại ngữ, đơn giản có thể chỉ vì bạn không hợp với các thứ ngôn ngữ phương tây. Thử bắt đầu lại với 1 thứ tiếng của châu á, có ngữ pháp giống với tiếng việt, bạn sẽ phát hiện ra mình không hề kém ngoại ngữ nhưng mình tưởng.

Những Lợi Ích Không Ngờ Khi Học Hệ Trung Cấp Tiếng Trung

[Bật Mí] Những lợi ích không ngờ khi học hệ trung cấp tiếng Trung

Hiện nay ngoài tiếng Anh thì tiếng Trung cũng là một ngôn ngữ đứng thứ 2 trong danh sách những ngôn ngữ phổ biến. Do nhu cầu học tập cũng như xuất khẩu sang nước này tăng cao chính vì vậy mà nhiều bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đăng ký học hệ trung cấp tiếng Trung để phục vụ cho mục tiêu làm việc và học tập tại đất nước này.

Theo học hệ trung cấp tiếng Trung hiện nay thu hút rất nhiều các bạn trẻ, do nhu cầu tuyển dụng của các công ty nước ngoài tăng cao, đặc biệt ở Việt Nam các công ty lớn có vốn đầu tư từ Đài Loan rất nhiều, việc theo học hệ ngôn ngữ này giúp cơ hội việc làm của các bạn rất cao, cùng với đó là những lợi thế không thể bỏ qua như:

– Ngành ngôn ngữ tiếng Trung giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng để bạn khởi nghiệp thành công, bạn có thể chọn lựa cho mình những ngành nghề khác nhau như về kinh tế, du lịch, ngoại giao,…

– Ngành học này giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào môi trường mới của đất nước Đài Loan cũng như những nơi bạn chọn vào làm.

– Theo học ngành này bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Hán tự, Khẩu ngữ, các kỹ năng giao tiếp, phiên dịch,… đồng thời bạn cũng có cơ hội hiểu sâu hơn về văn hóa, địa lý, lịch sử cũng như con người Trung Quốc.

– Ngành học giúp bạn trau dồi 4 kỹ năng chủ yếu về tiếng Trung như nghe – nói – đọc – viết, cùng đó là những kỹ năng mềm như thuyết trình, cách xử lý các tình huống trong công việc, cách thu thập thông tin trong cuộc sống cũng như trong công việc.

– Sinh viên theo học ngành này có khả năng làm việc độc lập rất cao trong các lĩnh vực như thương mại, kinh tế hoặc du lịch. Khả năng phiên dịch, viết văn bản hay ký kết các hợp đồng cũng rất tốt.

– Được tìm hiểu về đất nước cũng như con người Đài Loan:

Đất nước Trung Quốc từ lâu đã được coi là cái nôi của nền văn minh thế giới, với lịch sử lâu đời thì đất nước này đã trở thành một kho tàng kiến thức từ tất cả mọi mặt như văn hóa, kinh tế, chính trị hay xã hội. Bên cạnh đó đối với người Việt Nam chúng ta, trên cương vị là một nước láng giềng và những hiểu biết về đất nước này sẽ đem lại những cách nhìn cũng như hiểu rõ hơn và có những quyết định đúng đắn nhất về Trung Quốc

– Có cơ hội việc làm và tương lai rộng mở:

Khi bạn có được vốn tiếng trung bạn có thể có được những cơ hội việc làm cũng như du học, du lịch, thật dễ dàng tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này như Đài Loan, Trung Quốc,…

Nếu là người thành thạo tiếng Trung muốn đi du học bạn cũng có thể tham gia thi để dành cho mình những xuất học bổng hấp dẫn tại các trường, ngoài ra khi trong quá trình bạn xin việc với ngôn ngữ trong tay thì bạn có thể được đề xuất cũng như có cơ hội tranh các vị trí tốt ở các doanh nghiệp Trung Quốc trong và ngoài nước.

– Cơ hội việc làm bên Trung Quốc là rất lớn:

Trung Quốc hiện đang là thị trường được rất nhiều người lao động hướng tới, vì không chỉ có các xưởng sản xuất lớn mà Trung Quốc còn có rất nhiều những dự án đầu tư tại các nước khác trong đó có Việt Nam, chủ yếu với các ngành nghề như may mặc, tiêu dùng hay công nghệ thông tin,… chính vì vậy mà cơ hội việc làm cho bạn là rất cao.

– Dễ dàng để bạn học các ngôn ngữ khác:

Các ngôn ngữ như Hàn, Nhật đều chịu ảnh hưởng khá nhiều từ ngôn ngữ Trung chính vì vậy mà khi bạn có vốn từ tiếng Trung thì việc học các ngôn ngữ này cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng theo học hệ trung cấp tiếng Trung vừa không làm mất thời gian nhiều cho bạn vừa tạo được cơ hội việc làm mở rộng với mức lương cao và ổn định. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những hướng đi tốt nhất cho bản thân!

Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu

Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Trung

Chúng ta biết rằng khoảng 1/5 dân số thế giới hiện nay dùng một trong những thứ Tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ (số liệu 2015), khiến nó trở thành thứ tiếng đứng đầu thế giới về phương diện này. Mặt khác, Trung Quốc còn là một siêu cường quốc thế giới (thứ 2 thế giới sau Mỹ), sở hữu nền văn hóa lâu đời với nhiều di sản phong phú về truyện, tiểu thuyết, thơ ca,…

1. Tìm hiểu về đất nước và con người Trung Quốc

Trung Quốc được xem là cái nôi của văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội,…

Lĩnh hội văn hóa Trung Hoa đặc sắc (Nguồn: Meovatdulich)

Hơn nữa, Trung Quốc hiện nay còn là láng giềng của Việt Nam. Dù cho mối quan hệ giữa hai nước như thế nào, việc hiểu rõ con người Trung Quốc sẽ cho ta những suy nghĩ và quyết định đúng đắn.

2. Tương lai và thành công rộng mở

Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng Trung bạn có thể du học ở Trung Quốc. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề.

Cơ hội du học cho sinh viên, học sinh (Nguồn: slideshare)

Ngoài ra bạn có thể cạnh tranh trong các doanh nghiệp với các ứng viên khác và từ đó cơ hội đến với bạn nhiều hơn.

3. Cơ hội việc làm rất lớn

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lổ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam.

Việc làm với nhiều ngành nghề (Nguồn: Baoquocte)

4. Dễ dàng học các ngôn ngữ khác

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến, vì vậy các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều, nhất là phần Hán tự.

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%. Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

Trung Cấp Nghề Là Gì? Những Lợi Ích Khi Học Trung Cấp Nghề

Trung cấp nghề là gì?

Trung cấp nghề chính là một trong những hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho những sinh viên muốn có kỹ năng nghề nghiệp trong tay và muốn đi làm sớm và trong thời gian ngắn cũng có thể hành nghề.

Theo quy định về tuyển sinh thì học sinh sau khi tốt nghiệp THCS cũng có thể ứng tuyển học trung cấp nghề với hai sự lựa chọn:

Khái niệm trung cấp nghề

Học trung cấp nghề: Học ở hình thức này chỉ tập trung đào tạo chuyên môn nghề nghiệp chứ không học bổ túc văn hóa. Và sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng trung cấp chính quy.

Học trung cấp nghề và bổ túc văn hóa: Trong quá trình đào tạo chuyên môn kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu thì còn được bổ túc thêm học văn hóa và sau khi tốt nghiệp nhận được 2 bằng chính là trung cấp nghề nghiệp và bằng bổ túc văn hóa. Đây là điều kiện giúp bạn liên thông trình độ cấp cao.

Điều kiện học Trung cấp nghề là gì? Có được thi THPT quốc gia không?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp hệ THCS thì có thể ứng tuyển. Sau khi hoàn thành xong khóa học học viên có thể nhận bằng trung cấp nghề và sẽ không được đăng ký thi THPT quốc gia.

Điều kiện học trung cấp nghề nghiệp

Với những trường hợp đã tốt nghiệp trung cấp nghề nghiệp có thêm bằng bổ túc văn hóa chỉ được học liên thông lên các trình độ cao đẳng và Đại học Sư phạm.

Những lợi ích khi học Trung cấp nghề

Những lợi ích khi học trung cấp nghề nghiệp mà bạn cần nắm rõ:

Lợi ích về thời gian

Thay bằng thời gian học 3 năm THPT và thêm 2 năm trung cấp bạn sẽ mất 5 năm để nhận được bằng thì chỉ cần 2,5 năm đến 3 năm đối với THCS để hoàn tất chương trình đào tạo trung cấp nghề.

Thụ hưởng chính sách học phí của chính phủ Việt Nam khi theo học

Riêng về học phí bạn được miễn phí 50% học phí theo quy định từng chuyên ngành và được vay vốn nhà nước với lãi suất thấp chỉ 0,5%/năm và số tiền được vay gần 20 triệu/khóa. Sau khi tốt nghiệp 1 năm thì sẽ có 4 năm để trả tiền vay ngân hàng.

Lợi ích đào tạo trung cấp nghề

Văn bằng có giá trị hiện hành trong cả nước

Đối với hệ trung cấp nghề nghiệp không những được rèn luyện và tích lũy kiến thức chuyên môn và bằng cấp đều là bằng chính quy có giá trị hiện hành trên phạm vi Việt Nam. Mang đến nhiều cơ hội việc làm sớm, tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo đã có nghề trong tay.

Tích hợp thêm các kỹ năng mềm

Học trung cấp nghề nghiệp không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện kỹ năng làm cứng và kỹ năng mềm. Tạo dựng được nhiều mối quan hệ và khả năng giao tiếp và tiếp xúc xã hội và nghề nghiệp cũng vượt trội hơn. Thay vì học quá nhiều lý thuyết và tốn thời gian thì trung cấp nghề rút ngắn thời gian và lý thuyết rèn luyện cho học viên thành thạo thực hành.

Điều này sẽ giúp ích cho học viên tự tin va vấp và tìm kiếm cơ hội tương lai sớm và dễ dàng thành công và không tốn nhiều thời gian đào tạo. Đặc biệt với những học viên có hoàn cảnh khó khăn thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo khởi nghiệp thành công.

Học trung cấp nghề có cần bằng cấp 3 không?

Hiện nay các trường trung cấp nghề chỉ yêu cầu học viên có bằng Trung Học Cơ Sở là có thể xin học được. Nhưng một số trường trung cấp nghề yêu cầu phải có bằng Trung Học Phổ Thông để nhận học viên.

Tổng hợp các công việc nên học của trung cấp nghề

Đây là một ngày nghề phát triển mạnh mẽ trong 10 năm trở lại đây, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm khoảng 6-8 triệu/ tháng và có khả năng thăng tiến lên các vị trí khác cao hơn.

Đây là một trong những ngành nghề quan trọng trong xã hội 4.0, các công ty, xí nghiệp luôn cần tuyển dụng các nhân tài về công nghệ thông tin. Với mức lương cơ bản khi chưa có kinh nghiệm là 6-10 triệu đồng, sau một thời gian làm việc thì mức lương đó có thể tăng vọt lên hàng trục triệu đồng, liệu có đáng để bản thử nghiệm?