Top 8 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Việc Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

LỢI ÍCH MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

Bảo hiểm nhân thọ mang lại những lợi ích không những cho bản thân mà còn cho gia đình và xã hội. Những lợi ích ấy là gì?

Bù đắp rủi ro tài chính khi tai nạn, bệnh tật

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho người được bảo hiểm. Khi họ gặp những rủi ro trên theo đúng quy định đã được ký trong hợp đồng. Chính số tiền đó sẽ san bớt gánh nặng tài chính để chống rủi ro kéo theo kiệt quệ kinh tế của gia đình.

Ký kết hợp đồng bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm sẽ giảm đi phần lớn lo lắng. Các vấn đề như chi phí nằm viện, điều trị tốn kém, sẽ an tâm hơn khi có cơ hội được tiếp cận những phương thức điều trị hiện đại ngay cả khi không có thu nhập.

Tiết kiệm kỷ luật, tạo nguồn vốn trong tương lai

Bên cạnh bảo vệ trước những rủi ro thường trực, một ý nghĩa hay về bảo hiểm nhân thọ khác là: Bảo hiểm nhân thọ cũng là một hình thức gửi tiền tiết kiệm lâu dài có kỷ luật.

Đây còn là một hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch. Hình thức này thực hiện kỷ luật và nguyên tắc giảm thiểu chi tiêu không cần thiết. Gia tăng số tiền tích lũy và hưởng lãi khi đến kỳ đáo hạn.

Khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ phí đóng. Kèm theo một khoản lãi dựa trên quy định của từng loại sản phẩm. Số tiền này là kết quả tiết kiệm trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ. Và sẽ là nguồn vốn cho khách hàng thực hiện các dự định trong tương lai như mua xe, xây nhà, cho con đi du học…

Có thể khẳng định, tham gia bảo hiểm chính là cách rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật cho khách hàng. Đồng thời vẫn được bảo vệ toàn diện trước rủi ro sức khỏe.

Mang lại đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư.

Với ý nghĩa đầu tư, khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ thực hiện trích phí đóng của khách hàng vào quỹ đầu tư. Và theo từng năm, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thông báo lãi suất dựa theo tình hình kinh doanh của công ty. Tài khoản của khách hàng sẽ được gia tăng thêm tiền lãi tương ứng từng năm.

Nhiều người cho rằng hình thức này không khác gì gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, song song với việc đầu tư sinh lời thì người tham gia bảo hiểm còn được quyền lợi bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình.

Đồng thời, đầu tư tại công ty bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư an toàn. Vì phí đóng của khách hàng luôn được trích vào một phần vào Quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính. Để đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi khách hàng.

Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn

Thực trạng người già 70, 80 tuổi vẫn phải vất vả kiếm kế sinh nhai từng ngày tại Việt Nam. Với ý nghĩa nhân văn tự do tài chính khi về hưu, bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ giúp khách hàng có được sự an tâm khi đồng hành cùng những gói bảo hiểm hưu trí, đầu tư.

Trách nhiệm với các thành viên trong gia đình không chỉ là lời nói yêu thương. Mà còn phải thực hiện bằng hành động. Hành động đó bắt đầu từ việc có trách nhiệm với bản thân. Đồng nghĩa với việc có trách nhiệm với gia đình.

Khi rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi phí thì không chỉ có bản thân người tham gia bảo hiểm. Mà còn cả gia đình sẽ được hưởng ích lợi trực tiếp từ khoản tiền mà công ty bảo hiểm chi trả. Giá trị của bảo hiểm nhân thọ thể hiện trách nhiệm, tình yêu với thành viên trong gia đình.

Tạo quỹ tiết kiệm cho tương lai của con

Trách nhiệm của mỗi bậc làm cha mẹ chính là lo cho con cái của mình có cuộc sống đầy đủ. Và học tập với điều kiện tốt nhất. Đây là lý do các gói bảo hiểm cho con trẻ ra đời. Với mong muốn các con được chuẩn bị một tương lai tươi sáng với sự tích lũy đầu tư của cha mẹ ngay từ bây giờ.

Hãy thử tưởng tượng, nếu không may rủi ro ập đến với các bậc cha mẹ. Thì cuộc đời các con ra sao? Buộc con phải từ bỏ ước mơ, hoài bão, con đường thành công chăng?

Bảo hiểm nhân thọ giúp cha mẹ tạo dựng một quỹ học tập cho con cái. Giúp cho các con dù trong hoàn cảnh nào cũng vẫn có thể tiếp tục việc học tập của mình một cách tốt nhất, định hướng thành công cho tương lai của con.

Một trong những điều lo sợ nhất là sự mất thu nhập của người trụ cột do rủi ro mang lại. Điều này dẫn đến tình trạng khó khăn tài chính. Khi này, bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành nguồn thu nhập thay thế. Lúc đó, người được bảo hiểm và gia đình có thể vượt qua khó khăn.

Góp phần vào việc hỗ trợ tài chính cho người khác

Việc san sẻ rủi ro với người khác cũng mang ý nghĩa vô cùng nhân văn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đang đóng góp vào quỹ dự phòng tài chính của công ty bảo hiểm – đồng nghĩa với bạn đang đóng góp một phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong xã hội.

Góp phần nâng cao phúc lợi xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách quốc gia

Ở nước ta, nền kinh tế đang trong quá trình phát triển. Nên chính sách phúc lợi đã bước đầu được quan tâm.

Bằng cách tham gia bảo hiểm, tiếp cận điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn. Chuẩn bị tài chính vững vàng cho tuổi già. Và chăm lo tương lai học tập tốt hơn cho thế hệ tương lai cũng chính là cách người tham gia bảo hiểm cùng công ty bảo hiểm góp phần nâng cao phúc lợi xã hội.

Tạo việc làm mang ý nghĩa nhân văn

Để đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của người dân cũng như phục tụ tận tâm, tận tình. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đã mở rộng mạng lưới. Đồng thời tuyển dụng và đào tạo những tư vấn viên tài chính, các đại lý phục vụ khách hàng và đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp.

Hiện nay, toàn thị trườngcó 240.000 đại lý bảo hiểm nhân thọ. Đang thực hiện sứ mệnh mang bình an và thịnh vượng đến cho các gia đình thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Lợi ích mua bảo hiểm nhân thọ là gì” chưa?

⇒Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ 0929 729 749 để được tư vấn trực tiếp

Làm Sao Biết Lợi Ích Của Việc Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Trong cuộc sống đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao chúng ta cần mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân? Nhiều người tiêu dùng sảnh sỏi và kể cả những chuyên gia tài chính đồng ý rằng bảo hiểm nhân thọ cung cấp sự đảm bảo tài chính rất vững chắc cho người thân, đặc biệt vào những thời điểm khi họ cần nó nhất.

Nhưng nhiều người lại đặt ra câu hỏi: bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp ích thế nào trong cuộc sống của chúng ta? Chúng tôi cho rằng bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp một nền tảng an toàn cho kế hoạch tài chính lâu dài của bạn. Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự đảm bảo tài chính trong nhiều trường hợp như sau:

Cung cấp thu nhập cho những người có tài chính phụ thuộc vào bạn

Nếu những người sống dựa vào thu nhập của bạn (ví dụ như các thành viên trong gia đình, họ hàng, bạn bè …), bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành nguồn thu nhập thay thế của họ trong trường hợp bạn qua đời sớm. Trường hợp này thường xảy ra đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ nhưung không may mất sớm. Trường hợp này cũng đúng đối với những cặp vợ chồng mà khi một nửa mất đi, người còn lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì cuộc sống. Ngoài ra, những người phụ thuộc khác như ba mẹ, anh chị em ruột của bạn cũng cần hỗ trợ tài chính trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

Thanh toán những chi phí “cuối cùng” của bạn

Khi bạn không may qua đời sớm, bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng được chi trả cho chi phí mai táng, chôn cất, tổ chức 49, 100 ngày. Ngoài ra, tiền bảo hiểm nhân thọ sẽ được dùng vào việc chứng thực di chúc, các chi phí quản lý gia sản và những món tiền của bệnh viện mà bảo hiểm y tế chưa trả hết.

Quyên góp từ thiện

Nếu bạn có tấm lòng nhân đạo và muốn quyên góp cho các tổ chức từ thiện, việc bạn mua bảo hiểm nhân thọ cũng giúp ích rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn đóng góp nhiều hơn so với việc bạn chỉ quyên góp số tiền mặt dùng để đóng bảo hiểm.

Gây dựng quỹ tiết kiệm cho các thành viên trong gia đình bạn

Nhiều gia đình coi việc mua bảo hiểm nhân thọ như một hình thức tiết kiệm “thông minh” vì nó còn “bắt buộc” bạn đều đặn tiết kiệm hơn so với bình thường. Đặc biệt, nhiều công ty bảo hiểm sẽ cho bạn vay hoặc thu hồi tiền bảo hiểm bất kì khi nào bạn mong muốn (đương nhiên là với một lượng trừ hao nhất định).

Có rất nhiều lý do khác nhau cho việc tại sao chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ. Tốt nhất bạn nên xem xét lại hoàn cảnh gia đình mình và quyết định ai sẽ là những người được mua bảo hiểm nhân thọ và ai sẽ là người được hưởng lợi từ hình thức bảo hiểm này.

Thêm vào đó, bạn cũng nên cân nhắc lượng tiền thích hợp để đóng bảo hiểm nhân thọ dựa vào các khoản thu chi khác trong gia đình. Hãy nhớ rằng, số tiền dành cho bảo hiểm nhân thọ phải hợp lý, cân bằng với ngân sách của gia đình bạn; nhờ vậy, bạn sẽ không phải phá hợp đồng hoặc sớm rút tiền do không đáp ứng được lượng tiền cần đóng.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua bảo hiểm từ những công ty có uy tín cao và có sự đảm bảo tài chính vững chắc. Các công ty bảo hiểm này cũng cung cấp những thời hạn bảo hiểm nhân thọ rất linh hoạt và đa dạng. Thường thì bạn có thể lựa chọn thời hạn cho bảo hiểm nhân thọ từ 10 đến 30 năm. Do đó, hãy cân nhắc để lựa chọn khoảng thời gian và số tiền phù hợp nhất với gia đình mình.

Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Bé

Với mức sống đang dần được cải thiện, xu hướng hiện nay các bậc phụ huynh bắt đầu nghĩ tới việc mua bảo hiểm cho con của mình, đảm bảo một tương lai phát triển vững chắc cho các bé.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) trên thị trường, mỗi công ty lại có vô vàn sản phẩm bảo hiểm khác nhau, thì việc chọn lựa một gói sản phẩm BHNT cho bé là một vấn đề khó khăn.

1. Tích lũy tiết kiệm

Bản chất của hợp đồng BHNT giống như việc gửi tiết kiệm dài hạn ở Ngân hàng: khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ tiền gốc và tiền lãi. Nhiều phụ huynh tham gia BHNT để tiết kiệm tiền cho tương lai của con cái.

Trên thực tế, dù cũng 1 mức lãi suất thị trường nhưng BHNT sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều hơn so với Ngân hàng. Bởi vì tham gia BHNT còn có thêm 1 lợi ích nữa: bảo hiểm trước rủi ro.

2. Bảo hiểm trước rủi ro tai nạn/bệnh tật

Các rủi ro thường được bảo hiểm nhất là tai nạn, bệnh hiểm nghèo và chăm sóc sức khỏe (viện phí).

Đặc biệt, sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ thanh toán 100% hóa đơn viện phí. Lợi ích này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để khám chữa bệnh: trẻ em có sức đề kháng yếu, rất dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi, khi có dịch bệnh bùng phát…

Với bảo hiểm viện phí, con bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất từ các bệnh viện quốc tế như Vinmec, Pháp Việt, Hoàn Mỹ…không còn phải chen chúc, lấy số xếp hàng như ở các bệnh viện khác. Và đương nhiên là được thanh toán 100% viện phí.

Điều ít ai biết là công ty BHNT không khấu trừ tiền đã từng bồi thường vào tiền sẽ nhận khi đáo hạn, chính điều này làm cho việc tiết kiệm bằng BHNT sẽ có lời hơn so với gửi Ngân hàng rất nhiều.

Mức độ rủi ro càng nghiêm trọng thì công ty phải hỗ trợ số tiền càng nhiều. Nếu bạn đang là người lao động chính trong gia đình, số tiền này sẽ rất có ý nghĩa với con bạn.

Rủi ro là không ai mong muốn và cũng không ai ngăn cản được. Vậy nếu rủi ro xảy ra, ít nhất các bé sẽ có được sự vững chãi về mặt tài chính để tiếp tục việc học hành và phát triển trong tương lai.

Lợi Ích Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang đến nhiều lợi ích về chăm sóc sức khỏe, an tâm vui sống mà còn mang đến một món quà vô giá cho người thân và góp phần xây dựng xã hội.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu bảo vệ tài chính trước các rủi ro khôn lường trong cuộc sống của con người ngày càng tăng cao. Nhiều người đã tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ để dự phòng tài chính và tạo dựng quỹ tiết kiệm cho tương lai. Nếu biết được lợi ích của bảo hiểm nhân thọ thì chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực để ký kết những hợp đồng bảo vệ bản thân và gia đình.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với cá nhân và gia đình

Mang đến sự an tâm cho người tham gia

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là có được sự an tâm vì khách hàng luôn có khoản tài chính dự phòng để đảm bảo trong trường hợp rủi ro như ốm đau, bệnh tật, bị thương tật, tử vong dẫn đến mất nguồn thu nhập. Chính sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn sống lạc quan hơn vì không phải lo lắng về các chi phí y tế khi có rủi ro về sức khỏe, an yên hơn trước rủi ro về tính mạng bởi nếu không may mắn bạn vẫn có thể được bù đắp một phần bằng số tiền chi trả của công ty bảo hiểm giúp người thân trong gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Giúp bạn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt hay bớt đi gánh nặng tài chính khi người trụ cột không còn nữa. Người trụ cột là người gánh vác phần lớn trách nhiệm về kinh tế với gia đình và có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bạn đời, những đứa con và cha mẹ già. Thu nhập của người trụ cột là nguồn chính đảm nhiệm các chi phí sinh hoạt, y tế, học hành, tích lũy, du lịch, giải trí… của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, người trụ cột thường được ví như vị thuyền trưởng chèo lái con thuyền gia đình khỏi những sóng gió cuộc đời, là chỗ dựa tinh thần, tiền bạc của các thành viên còn lại. Nếu chẳng may, vị thuyền trưởng đó ra đi, rất có thể con thuyền sẽ đi sai hướng nhất là tương lai của con.

Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột là giải pháp tối ưu bởi nếu chẳng may rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ thay thế nguồn thu nhập mất đi của người trụ cột để hoàn thành trách nhiệm của họ. Lúc này, những đứa con có điểm tựa tài chính để tiếp tục con đường học vấn trong tương lai, gia đình sẽ sớm ổn định và vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Mỗi một sản phẩm bảo hiểm giúp người trụ cột chuẩn bị các kế hoạch tài chính khác nhau như được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn, hoặc tập trung vào đầu tư sinh lời cho tương lai. Bài viết ” Phân biệt các loại hình bảo hiểm nhân thọ” giúp bạn chọn được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Chi trả những chi phí sau cùng

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán. Nó cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và giảm bớt gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ tạo cho bạn và gia đình có thói quen tiết kiệm một cách kỷ luật thông qua việc đóng phí định kỳ. Đây là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và chuyên tâm tập trung vào kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

So với các hình thức gửi tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm sau:

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kế hoạch. Khi đã quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì các khoản phí nhỏ đóng hàng tháng được coi như là các chi phí thường xuyên như tiền ăn, tiền điện, tiền nước… và người đại lý chính là người thường xuyên nhắc nhở và thu khoản tiền này.

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khó khăn về tài chính cho thân nhân và gia đình người được bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro bằng một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới kịp tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

Đảm bảo ước mơ cho tương lai

Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, những dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là cách để đảm bảo tài chính an toàn cho những kế hoạch trong tương lai như đi du học/ học đại học của con, du lịch, giải trí hay góp phần vào kế hoạch mua nhà, mua xe, kinh doanh…

Tích lũy cho kế hoạch học vấn của con

Với mỗi gia đình, tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp các bậc cha mẹ tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi du học, cho con một số vốn để vào đời… Việc chuẩn bị tài chính cho con từ khi con còn nhỏ sẽ giúp cha mẹ chủ động hơn với kế hoạch học vấn của con sau này, đảm bảo việc học tập cũng như các dự định tương lai của con sẽ diễn ra đúng kế hoạch.

Hiểu đúng về lợi ích và bản chất của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định và sớm được bảo vệ.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với xã hội

Tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm.

Huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước;

Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già và những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời;

Tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn lao động Việt Nam.

Những lợi ích bảo hiểm nhân thọ xuất phát từ quyền lợi bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn như:

Quyền lợi tử vong

Quyền lợi bảo vệ tai nạn

Quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng/Bệnh hiểm nghèo

Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi tích lũy, sinh lời.

Với những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến, hy vọng mỗi người sẽ đưa ra những quyết định tốt nhất cho kế hoạch tài chính của bản thân. Hãy tìm hiểu và tham gia một gói bảo hiểm để bảo vệ các thành viên trong gia đình. Mọi sự chuẩn bị từ trước sẽ giúp bạn dễ dàng, chủ động đối phó với các rủi ro. Nếu bạn còn đang băn khoăn về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được giải đáp mọi thắc mắc.