Top 20 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Xem Tivi Bằng Tiếng Anh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Viết Đoạn Văn Về Tác Hại Của Việc Xem Tivi Bằng Tiếng Anh / 2023

Tivi có rất nhiều lợi ích nhưng nó cũng có tác hại nếu không biết cách sử dụng phù hợp​

Bài luận 1 Viết đoạn văn tiếng Anh nói về tác hại của Tivi

Dịch Từ lâu, tivi đã được coi là một phương tiện giải trí tiết kiệm, cách tiếp thu tri thức hữu ích. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích như trên, nó cũng mang tới rất nhiều tác hại bởi các lí do sau. Đầu tiên, xem tivi chiếm rất nhiều thời gian của chúng ta. Mình không phủ nhận những lợi ích như giải trí hay giáo dục mà nó mang đến, song thay vì suốt ngày ngồi xem tivi sẽ lấy mất thời gian làm việc hữu ích hơn như làm bài tập về nhà, giúp cho mẹ làm việc nhà,… Qua đó, chúng ta có thể thu lượm cho mình những kĩ năng mềm và thêm gần gũi với mọi người hơn. Thứ hai, ngồi xem phim quá gần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra ngồi gần tivi khiến giảm thị lực của chúng ta , ngoài ra còn tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thoái hóa đốt sống cổ,… Đây là những tác hại mà không ai mong muốn cả. Bởi vậy, mỗi chúng ta hãy hạn chế thời lượng xem tivi, tiết kiệm thời gian đó làm những việc hữu ích khác.

Bài luận 2 viết đoạn văn về tác hại của việc xem tivi When I was little, like other children, I liked watching TV very much. I used to watch for hours from morning until afternoon. However, watching TV too much gives me a lot of trouble. First of all, my eyesight is very weak now. When watching television, the eyes have to focus on the screen so they are usually stressed and over-regulated. Day by day, my vision is more and more narrowed and I could not see anything without wearing glasses. Second, the time spending watching television has taken away the opportunity to go out and make friends, learn and interact with people. The outside world has so many interesting and amazing things that are waiting for us to discover while on TV screen, we can see but not directly experience. As a result, I lack a lot of living experience, necessary soft skills, not agile as other children at the same age. In addition, another harm is that it makes me become obese. When watching movies, I can not control the amount of food put into the body, and especially some kinds such as fast food, carbonated drinks, … So that my weight increase rapidly, the body is unbalanced. After realizing these harmful effects, I limit to the maximum watching television, hopefully that through my story, you can collect yourself some useful experience.

Dịch

Tác Hại Và Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Xem Tivi / 2023

Các mẹ nên giành thời gian đọc sẽ giúp ích rất nhiều đó. Vì thời gian quá bận rộn cho công việc nên nhiều phụ huynh cho bé xem tivi là cách dỗ con hiệu quả, trẻ sẽ ngồi yên và không quấy khóc. Nhưng cho trẻ xem TV bao lâu? xem như thế nào? nên xem chương trình gì? những lợi ích và tác hại của nó… là điều mà các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cho bé sau này.

NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH THẾ NÀO? Một điều chắc chắn, trẻ chỉ nên xem các chương trình tivi có chất lượng cao, được làm một cách chuyên nghiệp và phù hợp với lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho phép con cùng xem các bộ phim có tính giáo dục tốt, xen kẽ các bộ phim hoạt hình nhàm chán. Các bậc phụ huynh có vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn chương trình cho trẻ nhỏ. Không ai khác chính họ phải biết rõ chương trình nào có ích cho sự phát triển của trẻ, chương trình có hại và chương trình nào trung lập, nhưng an toàn cho trẻ.

NẾU TRẺ KHÔNG TUÂN THỦ QUY ĐỊNH? Đương nhiên bạn không thể lúc nào cũng đứng sau lưng con giám sát chúng làm gì, nhất là khi bạn vẫn đến công sở làm việc hàng ngày. Cách thông minh nhất trong trường hợp này là dạy trẻ các quy định này sớm, khi trẻ còn nhỏ, dễ uốn nắn. Như thế sẽ tránh việc bạn phải sử dụng các biện pháp trừng phạt sau này. Tuy nhiên nhất thiết trong các lần đưa ra “quota” hay các quy định cho trẻ, bạn nên giải thích rõ ràng cho trẻ vì sao bạn phải giới hạn thời gian trẻ xem tivi.

TUỔI NÀO TRẺ CÓ THỂ XEM TIVI MÀ KHÔNG CÓ SỰ GIÁM SÁT CỦA CHA MẸ? Khoảng 7 tuổi trở lên, trẻ đã có khả năng tự lựa chọn chương trình tivi cho mình, tuy nhiên khi trẻ khoảng 4 tuổi, bạn có thể cho phép trẻ xem đĩa phim hoạt hình một mình mà không có sự giám sát của cha mẹ. Trong trường hợp trẻ có dậy quá sớm ngày cuối tuần để xem hoạt hình, trong khi bạn vẫn còn đang cần ngủ thêm, cũng đừng quá đặt nặng vấn đề. Tuy nhiên cũng không nên vì thế mà đặt hẳn tivi trong phòng trẻ. Cha mẹ nên định hướng sự lựa chọn cho trẻ, giúp trẻ trưởng thành, khám phá về bản thân và thế giới xung quanh, và TV cũng không phải trường hợp ngoại lệ. XEM BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? Cả bé trai và bé gái tuổi từ 4 đến 10 chỉ nên xem tivi trung bình khoảng 2,5 tiếng mỗi ngày. Trẻ từ 11 đến 14 tuổi có thể xem đến 3 tiếng trong khi trẻ từ khoảng 15 tuổi trở lên có thể xem 4 tiếng mỗi ngày. Cũng theo nhiều kết quả nghiên cứu thì ở khoảng tuổi này, bé gái thường thích xem tivi hơn bé trai khoảng nửa giờ mỗi ngày.

TIVI TRONG PHÒNG RIÊNG CỦA TRẺ – NÊN KHÔNG? Phòng riêng của con không phải là nơi bạn đặt tivi. Bởi sự lôi cuốn của tivi sẽ kéo trẻ ra xa với những kiến thức phổ thông khác và làm cho trẻ tự đánh mất cơ hội tìm kiếm những thứ hữu ích và tốt cho sự phát triển của trẻ ở xung quanh. Khi trẻ đã thoả mãn với những thú giải trí luôn luôn sẵn sàng trong tầm tay trên tivi, chúng sẽ từ chối hấp thụ các thứ khác như thú đọc sách, chơi game lành mạnh, thậm chí cả việc hình thành tư duy – những điều rất cần thiết cho sự hình thành nhân cách cá tính của trẻ.

TIVI CÓ LÀM CHẬM SỰ PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ CỦA TRẺ? Chắc chắn, sức hút của màn hình tivi có thể làm cho trẻ rời xa các thú vui, trò chơi lành mạnh khác có ý nghĩa lớn với sự phát triển của trẻ và khiến trẻ trở nên thụ động, nếu không có sự định hướng và hướng dẫn đúng đắn, hợp lý. Vậy tivi có hại? Không hẳn. Những thứ mà trẻ nhìn thấy trên tivi không có vai trò quan trọng lắm, hành động của con sau khi xem chúng mới thực sự quan trọng. Cha mẹ nên có trách nhiệm định hướng và giúp trẻ sử dụng những thông tin hữu ích mà tivi mang lại và giải thích với chúng về những lợi ích mà một phát minh lớn như tivi mang lại cho cuộc sống…

Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Xem Tivi Mà Bạn Cần Biết / 2023

Ngày nay, chiếc tivi là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình hiện đại. Nó chính là phương tiện giải trí thú vị dành cho mọi lứa tuổi, là cửa sổ để chúng ta nhìn ra và khám phá thế giới bên ngoài. Có vô vàn kiến thức và những kỹ năng sống chúng ta được học hỏi thông qua tivi, đó đều là những thông tin hữu ích và thiết thực nếu bạn biết vận dụng chúng vào đời sống.

Bản chất của việc xem tivi không xấu mà nó còn mang lại những lợi íc chúng ta không ngờ tới. Tuy nhiên, chính thái độ của một số người khi xem tivi đã khiến việc xem tivi bị quy chụp là xấu, là không tốt. Những vấn đề như con trẻ lơ là chuyện học hành bài vở, không thích tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời, lười vận động, còn nhiều ông chồng thì ôm khư khư chiếc tivi mà không quan tâm hay ngó ngàng tới vợ con…Chính những vẫn đề này đã khiến nhiều người trăn trở đối với chiếc tivi.

Sau những giờ làm việc cật lực, chúng ta luôn cảm thấy thật mệt mỏi và cảm giác các dây thần kinh căng như dây đàn vậy. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, những âm thanh và hình ảnh trong tivi có khả năng tác động lên não bộ, khiến đầu óc chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thư tái hơn.

Những chương trình giải trí hài hước, MV ca nhạc, các chương trình thể thao nhộn nhịp, vui vẻ sẽ giúp bạn xua tan đi mọi mệt mỏi, buồn phiền và áp lực. Xem tivi vào những lúc tâm trạng không vui sẽ giúp bạn quên đi chuyện buồn, cải thiện tâm trạng rất tốt và sẽ làm xoa dịu thần kinh.

Đã có nghiên cứu cho rằng phim hoạt hình có thể có hiệu quả giảm đau cho trẻ. Do vậy một chút giải trí trên truyền hình cũng được coi là một liệu pháp hay giúp trẻ giảm căng thẳng sau những giờ học tập ở trường hay giúp trẻ giảm đau trong một vài trường hợp nào đó.

-Cung cấp nhiều thông tin hữu ích

Tivi giống như một cuốn “bách khoa toàn thư” chứa vô vàn loại thông tin hữu ích khác nhau. Việc xem tivi sẽ giúp bạn cập nhật thường xuyên những vấn đề như thời tiết, chính trị, văn hóa, kinh tế, thể thao, du lịch, thời trang, làm đẹp, ẩm thực, những ca khúc mới, những bộ phim mới… Tất cả đều là những thông tin hữu ích cho đời sống con người, đây chính là một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc xem tivi.

Có thể bạn không tin nhưng việc xem tivi giúp ích khá nhiều cho công việc của bạn. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Khoa học tâm lí và tính cách xã hội thì xem chương trình tivi yêu thích hay chỉ nghĩ về nó thôi cũng làm tăng sức mạnh ý chí, tăng sự quyết tâm cho bản thân. Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu này với một nhóm người xem tivi và không xem tivi, sau khi được xem những chương trình yêu thích thì họ làm việc hăng say và nhiệt huyết hơn hẳn những người không xem tivi. Vì thế, xem tivi giống như một liều thuốc thúc đẩy ý chí quyết tâm.

Bạn đang có một dự án lớn? Bạn chưa có ý tưởng hoàn hảo cho bản thiết kế của mình? Bạn đang cần một sự đột phá và thật sáng tạo cho công việc của mình? Nhiều chuyên gia tâm lý đã đưa ra lời khuyên rằng, xem tivi chính là một trong những cách đi tìm ý tưởng một cách tốt nhất. Những âm thanh và hình ảnh phát ra từ tivi giúp tác động tới não bộ và làm kích thích sự sáng tạo nhiều hơn.

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng những cảnh quan thiên nhiên, cây cối giúp con người cải thiện tâm trạng và xoa dịu thần kinh rất tốt. Họ đã thử với 2 nhóm người xem những cảnh quay tòa nhà, đường phố và các cảnh quan thành phố khác còn nhóm còn lại xem ao hồ, cây cối, sa mạc thì kết quả chỉ ra rằng nhóm người thứ hai lấy lại được bình tĩnh tốt hơn và tâm trạng cũng thư thái hơn nhiều. Do đó vào những khi bạn mất tập trung, mất bình tĩnh hãy lựa chọn kênh truyền hình chiếu những hình ảnh nhóm số 2 để cải thiện tâm trạng của mình.

-Một số lợi ích của việc xem tivi đối với trẻ nhỏ

Trong đời sống hiện đại ngày nay, chiếc tivi còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với con trẻ nếu bạn biết cách bố trí cho con xem tivi một cách khoa học.

-Tiêu tốn nhiều thời gian

Việc cứ nhìn chằm chằm vào chiếc tivi với tần suất liên tục, ngày nào bạn cũng ôm lấy chiếc tivi 24/7 thì nó sẽ là một “thảm họa” đối với đôi mắt của bạn. Đôi mắt của bạn phải làm việc liên tục, không có thời gian để nghỉ ngơi nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt. Chưa kể nếu bạn ngôi sai tư thế hoặc khoảng cách không phù hợp còn dẫn đến mắt có thể bị lé, loạn thị, cận thị…

Nếu bạn cứ xem tivi liên tục nhiều giờ trong một ngày sẽ tăng 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Việc cắt giảm thời gian xem tivi không những giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn giảm nguy cơ tử vong sớm. Các chuyên gia y tế cò cho biết, nếu xem tivi quá 4 giờ mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lên tới 80% trong vòng 6 năm.

Như ở trên chúng tôi đã nói với bạn rằng, bản chất của việc xem tivi không hề xấu, vấn đề đó là chúng ta xem cái gì? Xem như thế nào? Xem bao lâu?…Chính bản thân chúng ta sẽ quyết định việc xem tivi là tốt hay không tốt thông qua thái độ của mình.

Lưu ý: Tư vấn nên cho trẻ xem tivi như nào là hợp lý

– Không nên cho trẻ dưới 18 tháng tuổi xem tivi vì không hiểu buộc trẻ cố sức rất nhiều và điều đó không mang lại lợi ích nào. Ở độ tuổi này, điều bé cần là giao tiếp với người lớn. Nếu vừa bế con vừa xem tivi thì thời gian không quá 5 – 6 phút.

– Từ 18 tháng – 3 tuổi, trẻ có khả năng giải mã các chương trình theo tư duy của mình, thu nhận các hình ảnh và cử động nhưng khả năng tập trung chưa cao, do vậy chỉ nên chọn những chương trình ngắn (kéo dài 10 – 30 phút).

– Từ 7 tuổi trở nên chỉ nên xem tivi khoảng 1h mỗi ngày.

– Chỉ cho trẻ xem các chương trình giáo dục bổ ích, các chương trình lành mạnh không có bạo lực…

– Cùng trẻ trao đổi, bàn luận về chương trình tivi vừa xem, hướng dẫn trẻ đọc sách, hoặc giành thêm thời gian đưa trẻ đi chơi ngoài trời, gặp gỡ những trẻ em cùng lứa khác…

Trân trọng./.

Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet Bằng Tiếng Anh / 2023

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển như vũ bão của mạng thông tin toàn cầu: internet. Internet đang mang thế giới xích lại gần nhau hơn, làm cho cuộc sống nhiều tiện ích hơn nhưng bên cạnh đó cũng không phải là không có những mặt trái. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ vấn đề cũng như ôn luyện, mở rộng khả năng học và sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống, Studytienganh hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích và tác hại của internet bằng tiếng Anh.

1. Lợi ích của internet bằng tiếng Anh

– Internet: A big global store of information. You can find any kind of information is available on the Internet by the most popular search engines, such as: chúng tôi chúng tôi chúng tôi etc.

Internet : Kho trữ thông tin toàn cầu lớn. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại thông tin nào cũng đều có sẵn trên Internet bằng các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, chẳng hạn như: chúng tôi chúng tôi chúng tôi vv.

– Share information with other people around the world.

Chia sẻ thông tin với những người khác trên khắp thế giới.

– Connects many people all over the world. It easier to stay in touch with your friends by chatting, e-mail messages, forum….

Kết nối mọi người trên toàn cầu: Bạn dễ dàng giữ liên lạc với bạn bè của mình hơn bằng cách chat, e-mail, forum….

Sử dụng internet: Lợi – hại đều có

– Stay up date with the latest news of the world: Most of the newspapers of the world are also available on the Internet.

Bạn luôn cập nhật những tin tức mới nhất của thế giới: Hầu hết các tờ báo trên thế giới đều có sẵn trên Internet.

– Use many services on internet: Such as online banking, job seeking, purchasing movies tickets and hotel reservations. Especially for entertainment, you can see movies, listen to music or play games with other people in any part of the world.

Sử dụng các dịch vụ trên internet: Chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến, tìm kiếm việc làm, mua vé phim và đặt phòng khách sạn. Đặc biệt là để giải trí, bạn có thể xem phim, nghe nhạc hoặc chơi trò chơi với mọi người từ bất kỳ đâu trên thế giới.

– Transferring money with Internet: User can do it in few seconds even in Saturday and Sunday evenings. It is more faster than going to the bank.

Chuyển tiền qua Internet: Người dùng có thể thực hiện việc này trong vài giây thậm chí vào các buổi tối thứ bảy và chủ nhật. Nó nhanh hơn việc đi đến ngân hàng.

Bạn có sử dụng email không? Lợi ích của email bạn biết chứ? Lại thêm một lợi thế của internet bằng tiếng Anh mà chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn đây.

– Internet mails get in a few seconds in their destinations. With email ,you can send not only texts but movies, photos, songs, computer programs etc. Sending an email is much cheaper then phoning, or sending normal letters.

Thư điện tử chỉ mất vài giây để đến nơi. Với email, bạn có thể gửi không chỉ văn bản mà còn phim ảnh, ảnh, bài hát, chương trình máy tính … Gửi email rẻ hơn nhiều so với gọi điện thoại, hoặc gửi thư thông thường

– We can read e-book or check weather conditions.

Chúng ta có thể đọc sách điện tử hoặc xem thời tiết.

Thông qua internet, chúng ta có thể tra cứu giá của một số hàng tiêu dùng.

Hãy kiên trì tìm hiểu lợi ích của Internet bằng tiếng Anh nào!

– The internet is a means of education. We can learn foreign language, look up information. We can take online courses. The internet is almost an unlimited source of education materials for you to get.

Internet là một phương tiện giáo dục. Chúng ta có thể học ngoại ngữ, tra cứu thông tin. Chúng ta có thể tham dự các khóa học trực tuyến. Internet gần như là một nguồn tài liệu giáo dục không giới hạn cho bạn.

2. Tác hại của internet bằng tiếng Anh

– The waste of time: We always remain engaged with many online activities such as checking emails, chatting, online shopping, business-deals, etc. Sometimes we can spend too much time listening to music or watching films on some chúng tôi don’t get time to rest.

Lãng phí thời gian: Chúng ta hay dính chặt vào nhiều hoạt động trực tuyến như kiểm tra email, chat, mua sắm trực tuyến, kinh doanh, giao dịch, v.v. Đôi khi chúng ta dành quá nhiều thời gian để nghe nhạc hoặc xem phim trên một số trang web. Chúng ta không có thời gian để nghỉ ngơi.

-The physical distance among loved ones is increasing and the emotional connect between people are missing. We can live without food but not Internet. We feel helpless when Internet connection is down.

Khoảng cách giữa những người thân ngày càng tăng và tình cảm kết nối giữa mọi người mất dần. Chúng ta có thể sống mà không có thức ăn nhưng không thể không có Internet. Chúng ta cảm thấy bất lực khi không có kết nối Internet

– Harmful to our health: Some people spend too much time searching and playing on the internet, which is not good for their brains and eyes. It also prevents us from some activities such as reading books or going our with our friends. In addition, some programmes on the internet contain some bad content such as violence or sex which are not good for young people’s mental life.

Ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ: Một số người dành quá nhiều thời gian tìm kiếm và chơi trên Internet, điều này không tốt cho não và mắt. Nó cũng ngăn cản chúng ta từ một số hoạt động như đọc sách hoặc đi với bạn bè. Ngoài ra, một số chương trình trên internet có chứa một số nội dung xấu như bạo lực hoặc tình dục, những thứ không tốt cho đời sống tinh thần của người trẻ tuổi.

Đã tìm hiểu được rất nhiều tác hại của internet bằng tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ lưu ý hơn mỗi khi lướt mạng.

– If you spend too much time sitting in the front of computer can easily gets ill. It is harmful to eyes and sitting a for long time is also harmful to the spine.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian ngồi ở phía trước của máy tính có thể dễ dàng bị bệnh. Nó có hại cho mắt và ngồi lâu một chỗ cũng có hại cho cột sống.

– Many students dropped out of school or expelled because of gaming addiction . Some people addictive to social networking, only immersed in the virtual life they created. Some people addictive to games. Violence, fight and shooting game on Internet addiction to player. Some young people can be killers, crimes very dangerous.

Nhiều học sinh bỏ học hoặc bị đuổi vì nghiện game. Một số người nghiện với mạng xã hội, chỉ đắm mình trong cuộc sống ảo mà họ tạo ra. Một số người nghiện trò chơi. Các trò chơi bạo lực, đánh nhau và bắn súng trên Internet gây nghiện cho người chơi … Một số người trẻ tuổi có thể trở thành kẻ giết người, phạm vào tội ác rất nguy hiểm.

– The virus can spread rapidly and infiltrate computer systems, destroy data, software of thousands of computers.

Vi rút có thể lây lan nhanh chóng và thâm nhập vào hệ thống máy tính, phá hủy dữ liệu, phần mềm của hàng ngàn máy tính.

– These viruses can attack your privacy and get some information about you.

Các loại virus có thể tấn công quyền riêng tư của bạn và lấy được một số thông tin về bạn

– Sometimes we don’t know if some information may be incorrect or not. Sometimes you may be confused.

Đôi khi chúng ta không biết được một số thông tin có chính xác hay không. Đôi khi bạn có thể bị nhầm lẫn.

THANH HUYỀN

Tài liệu trên website được xây dựng theo nền tảng từ cơ bản đến nâng cao giúp người học căn bản có thể có lộ trình học hiệu quả. Đây xứng đáng là phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay.