Lợi Ích Và Tác Hại Của Game Online

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Game Online Chuyen De Go Ppt
 • Ích Lợi Của Game Online Mà Nhiều Phụ Huynh Nên Biết
 • Tám Lợi Ích Từ Việc Cho Trẻ Chơi Video Game
 • 10 Lợi Ích Của Chơi Game Ít Ai Biết Đến
 • Top 4 Lợi Ích Từ Việc Chơi Game Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thống kê

  – Về thu nhập của người chơi phần lớn nằm trong khoảng từ dưới 500 ngàn đồng – 3 triệu đồng/tháng. Trong đó từ 1 triệu đồng – 3 triệu đồng/tháng chiếm 29,7%; nhóm dưới 500 ngàn đồng/tháng chiếm 23,8%; nhóm không có thu nhập chiếm 15,8%; nhóm 500 ngàn đồng – 1 triệu đồng/tháng chiếm 15,6%. Tỉ lệ có thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng chiếm 15%. Qua đó có thể thấy rằng, những người chơi GO đa phần không có thu nhập hoặc thu nhập không cao.

  Game Online đang là một hình thức giải trí “hot” nhất, ngày càng chứng tỏ một sức hút mạnh mẽ đến cộng đồng và được ví như một thứ “ma túy” cuốn người chơi vào vòng xoáy ảo. Đằng sau vòng xoáy của những ma lực mà game mang lại là nỗi đau của những người thân và cả những người trong cuộc.

  Thời gian vừa qua, trên một số diễn đàn và trang web cũng đã có nhiều bài viết về những sự việc đáng tiếc xảy ra xung quanh về game như “thiệt mạng sau 3 ngày chơi game không nghỉ, thiếu tiền chơi game sẵn sàng cướp của giết người…hay những trường hợp như bị đột quỵ do chơi game quá độ”….

  Tác hại của GO

  Từ “chơi cho vui” đến giai đoạn nghiện nặng, dồn tất cả tiền bạc, sức lực, thời gian… cho game online là một khoảng cách khá mong manh. Nghiện Game Online đến nỗi có những hành vi vi phạm pháp luật, suy nhược cơ thể, trí óc… không còn là chuyện hiếm. Khi những giọt nước mắt hối tiếc rơi ra thì đã muộn màng. Nhưng muộn còn hơn không. Liệu khi bất kỳ một ai đó nghiện game online thì họ có thể cai được không?

  Game thủ dành tiền bạc, sức lực và thời gian… cho việc chơi game

  Một hậu quả khó lường sẽ để lại khi quá nghiện game ….

  Nhiều gia đình tan nát chỉ vì con nghiện thế giới ảo. Thấy các ông bố bà mẹ cứ phờ người vì con mà ai khi nhìn vào cũng phải xót. Việc giúp những người nghiện từ bỏ được trò chơi này cũng gian nan, nếu không có sự hỗ trợ và quyết tâm từ phía gia đình thì “con nghiện” sẽ chẳng bao giờ có thể làm được gì cả.

  Biện pháp hạn chế thực trạng trên

  – Tham gia các hoạt động TDTT, vận động ngoài trời, vui chơi bạn bè, đi dã ngoại (câu cá,..)

  – Qui định thời gian chơi game của bản thân trong ngày, trong tuần.

  – Nên chọn những game có nội dung lành mạnh và có ích để chơi.

  – Cần có ý thức bảo vệ bản thân mình. Chơi có điểm dừng.

  Cần xác định:

  + Chúng ta chưa làm ra tiền, sống nhờ vào bố mẹ, những đồng tiền vất vả và khó khăn mới có được.

  + Học tập là mục tiêu chính vì đó mới là hành trang cho tương lai.

  Cụ thể đối với Trường THCS Nguyễn Văn Cừ

  – GVCN kết hợp với cha mẹ HS thường xuyên theo dõi, nhắc nhở những HS hay chơi game.

  – Liên đội cử đội trực theo dõi các bạn hay chơi game để báo cáo kịp thời cho GVCN, TPT đội.

  – Nhà trường sẽ xử lý những HS bỏ học chơi game: mời cha mẹ HS làm cam kết, đình chỉ học tập, kỷ luật.

  – Tổ chức các hoạt động TDTT, xây dựng các câu lạc bộ để các HS tham gia vui chơi.

  – Nhà trường đánh giá cao ý thức tự giác của các em, bởi lẽ nếu bản thân các em không quyết tâm thì rất khó thành công.

  – Kết hợp với chính quyền địa phương, quản lý các dịch vụ internet trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra và xử lý những học sinh vi phạm.

  Ý kiến phản hồi của học sinh

  1. Phát biểu suy nghĩ của HS trước thực trạng GO.

  2. Lấy số liệu trung thực về số học sinh thường xuyên chơi GO, thỉnh thoảng và không chơi.

  3. Đề xuất kiến nghị của học sinh về tình hình trên.

  4. Hứa quyết tâm của toàn thể học sinh.

  CHUYÊN ĐỀ: LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA GAME ONLINE

  CHI ĐOÀN : TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ

  TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Lợi Ích Không Tưởng Của Game Online Tới Sức Khỏe
 • Cập Nhập Cho Bạn Đọc Về Lợi Ích Khi Chơi Game Bài Online
 • Những Lợi Ích Của Việc Chơi Game Online Trên Di Động
 • Game Online Keno Và Lợi Ích Từ Chơi Game Trực Tuyến
 • Tốc Độ Gia Tăng Dân Số Đã Được Khống Chế
 • Tác Hại Và Lợi Ích Của Game Online(Go)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Không Ngờ Khi Bạn Chơi Game Thường Xuyên
 • Không Nên Cấm Con Chơi Game Vì 5 Lợi Ích Bất Ngờ Sau Đây
 • Lợi Ích Của Việc Hiến Máu
 • 5 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Hiến Máu Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Lợi Ích Của Hiến Máu Với Sức Khỏe
 • Published on

  1. 1. . chúng tôi Một số Game mang tính chất giải trí, rèn luyện tư duy :
  2. 2. chúng tôi Một số Game ảnh hưởng tới sự phát triển nhân cách, suy thoái đạo đức :
  3. 3. chúng tôi Hậu quả của việc sử dụng internet không hợp lí và khoa học.
  4. 4. 1 2 chúng tôi Thực trạng đang diễn ra :
  5. 5. GAME ONLINE – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ! Chuyên gia thực hiện: La Thị Thắng Bùi Văn Quãng Nguyễn Thanh Huyền Bành Phan Tấn Tài www.themegallery.com
  6. 6. 1 2 3 4 chúng tôi NỘI DUNG CHÍNH Thực trạng hiện nay Thống kê số liệu Lợi ích của Game Online Tác hại của Game Online
  7. 7. 5 6 7 chúng tôi NỘI DUNG CHÍNH Nguyên nhân và biện pháp Biện pháp cụ thể với trường THPT Ý kiến phản hồi của học sinh
  8. 8. chúng tôi THỰC TRẠNG HIỆN NAY – Các tiệm nét xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt trong khu vực gần trường học. – Nhiều học sinh bỏ bê học hành, học lực sa xút, sức khỏe yếu. – Nếu năm 2008, Việt Nam có khoảng 1,5 triệu người chơi game thì đến năm 2011, có 11 triệu người chơi. – Xuất hiện hàng loạt các vụ án giết người, cướp của, cố ý gây thương tích. – Nhiều game thủ từ chỗ thích chơi game trở thành chơi game chuyên nghiệp, kiếm sống bằng game và cá độ ăn tiền (nguồn: www.baomoi.com)
  9. 9. – Ý thức đạo đức của một bộ phận học sinh xuống cấp; bạo lực học đường tăng cao, trong đó có cả học sinh nữ…Đặc biệt, game bạo lực là nguyên nhân của không ít những vụ án cướp của giết người, giải quyết mâu thuẫn bằng dao, súng của học sinh và giới trẻ hiện nay. chúng tôi THỰC TRẠNG HIỆN NAY (nguồn: www.baomoi.com)
  10. 10. chúng tôi THỐNG KÊ -Trong hơn 500 người đến khám và điều trị tại Trung tâm tham vấn tâm lý trẻ em và thanh thiếu niên (thuộc Bệnh viện Tâm thần trung ương 2) có 5-7% là người nghiện game online . (nguồn: chúng tôi – Về thu nhập: Từ 1-3 triệu đồng/tháng chiếm 29,7%; dưới 500 ngàn đồng/tháng chiếm 23,8%; không có thu nhập chiếm 15,8%; từ 500 – 1 triệu đồng/tháng chiếm 15,6%. Tỉ lệ có thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng chiếm 15%. Qua đó có thể thấy rằng, những người chơi GO đa phần không có thu nhập hoặc thu nhập không cao. (nguồn: antg.cand.com.vn/)
  11. 11. chúng tôi THỐNG KÊ
  12. 12. THỐNG KÊ Game bạo lực Một bệnh nhân tâm thần vì chơi GO quá độ. – Tỉ lệ cho rằng GO làm gia tăng bạo lực chỉ chiếm 20,6%; game là nguyên nhân của nhiều tệ nạn xã hội chiếm 16,8%; GO làm giảm ý chí khi gặp khó khăn ngoài thực tế chiếm 18,3%… – Tỉ lệ người chơi sống mơ hồ, ảo tưởng trong thế giới nhân vật chỉ chiếm 30,5%. Trong khi đó, có tới 59% cho rằng cảm giác người chơi nhận được sau khi chơi GO là sảng khoái, thoải mái, giảm stress. . (nguồn: antg.cand.com.vn/)
  13. 13. 1. Giải trí, giảm stress sau ngày học tập và làm việc mệt mỏi. chúng tôi LỢI ÍCH CỦA GAME ONLINE 2. Khả năng phản xạ sẽ tăng lên nhiều khi chơi game. Nguồn: www.gamebaionline.com/
  14. 14. LỢI ÍCH CỦA GAME ONLINE 3. Kích thích khả năng tư duy. 4. Gia tăng về chất xám, khả năng ghi nhớ, giữ thăng bằng tốt hơn, độ nhanh nhạy cũng được cải thiện. (Nguồn: game.thanhnien.com.)
  15. 15. LỢI ÍCH CỦA GAME ONLINE 5. Tăng thị lực, thính lực (Nguồn :game.thanhnien.com.vn) 6. Tương tác xã hội tốt hơn, có thêm bạn bè .
  16. 16. TÁC HẠI CỦA GAME ONLINE 1.Tốn thời gian, tốn tiền 2. Đầu óc trở nên mê muội, ảo tưởng, sống trong thế giới ảo. 3. Gây căng thẳng, cận thị, một số bệnh về xương (như đau cột sống), phản ứng chậm, lười vận động khiến sức khỏe suy giảm. (Nguồn: thcs-sonkim-hatinh.violet.vn)
  17. 17. TÁC HẠI CỦA GAME ONLINE 4. Đạo đức của một bộ phận học sinh xuống cấp; bạo lực học đường tăng cao, suy thoái nhân cách. Vd : trộm cắp, giết người. 5. Dễ dẫn đến tâm trạng dễ cáu gắt, lầm lì và ít nói, làm hẹp mối quan hệ.., bị nghiện giống nghiện ma túy. Đặc biệt có ý định tự tử khi nghiện.
  18. 18. chúng tôi TÁC HẠI CỦA GAME ONLINE
  19. 19. NGUYÊN NHÂN 1. Môi trương – Sự phổ biến của các loại game -Nhóm bạn, cộng đồng game thách đấu. -Lợi nhuận từ game. -Trong gia đình có người nghiện game. 2. Hấp lực của game -Vui, hấp dẫn, sinh động, -Hoang đường: mỗi game là một câu chuyện cuốn hút, có thử thách, có sự gắn bó tình cảm -Trò chơi có tính liên tục, có thưởng – Đánh trúng tâm lý hiếu thắng,hiếu chiến của lứa tuổi mới lớn – Kết hợp với hình ảnh đồ họa trong game sắc nét, đẹp, âm thanh hấp dẫn đã tạo cho người chơi cảm giác “thực” hơn.
  20. 20. chúng tôi NGUYÊN NHÂN -Thách đấu từ các game thủ -Là phương tiện giải trí rất tiện lợi. -Luyện kỹ năng vì có nhiều cấp độ từ dễ đến khó -Sau khi chơi thắng trận, não bộ tiết ra một chất khiến người chơi sung sướng. 3. Sự quan tâm, quản lý của gia đình – Giáo dục gia đình bị xem nhẹ. – Cha mẹ quá tin tưởng con. – Hiểu biết về công nghệ thông tin, game còn hạn chế – Phương tiện có sẵn: điện thoại di động, máy tính, tiền, thời gian – Không có thời gian dành cho con – Chưa hiểu tâm lý con (Nguồn: rongvietedu.vn/)
  21. 21. BIỆN PHÁP Biện pháp hạn chế thực trạng trên: – Qui định thời gian chơi game của bản thân trong ngày, trong tuần. – Cần có ý thức bảo vệ bản thân mình. Chơi có điểm dừng. – Tham gia các hoạt động TDTT, vận động ngoài trời, vui chơi bạn bè, đi dã ngoại (câu cá,..)
  22. 22. BIỆN PHÁP Nên chọn những game có nội dung lành mạnh và có ích để chơi, chỉ chơi game với mục đích giải trí, giảm stress sau một ngày học tập căng thẳng. Mario _giải cứu công chúa
  23. 23. BIỆN PHÁP Cần xác định: + Chúng ta chưa làm ra tiền, sống nhờ vào bố mẹ, những đồng tiền vất vả và khó khăn mới có được. + Học tập là mục tiêu chính vì đó mới là hành trang cho tương lai.
  24. 24. BIỆN PHÁP CỤ THỂ ĐỐI VỚI TRƯỜNG THPT – GVCN kết hợp với cha mẹ HS thường xuyên theo dõi, nhắc nhở những HS hay chơi game. – Liên đội cử đội trực theo dõi các bạn hay chơi game để báo cáo kịp thời cho GVCN, TPT đội. – Nhà trường sẽ xử lý những HS bỏ học chơi game: mời cha mẹ HS làm cam kết, đình chỉ học tập, kỷ luật. – Tổ chức các hoạt động TDTT, xây dựng các câu lạc bộ để các HS tham gia vui chơi. – Nhà trường đánh giá cao ý thức tự giác của các em, bởi lẽ nếu bản thân các em không quyết tâm thì rất khó thành công. – Kết hợp với chính quyền địa phương, quản lý các dịch vụ internet trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra và xử lý những học sinh vi phạm.
  25. 25. Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA HỌC SINH 1. Phát biểu suy nghĩ của HS trước thực trạng GO 2. Lấy số liệu trung thực về số học sinh thường xuyên chơi GO, thỉnh thoảng và không chơi 3. Đề xuất kiến nghị của học sinh về tình hình trên. 4. Hứa quyết tâm của toàn thể học sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Lợi Ích ‘không Tưởng’ Của Việc Chơi Game
 • Những Lợi Ích Từ Game Online Mang Lại
 • Giải Bài Tập Địa Lí 9
 • Sự Gia Tăng Dân Số Châu Á
 • Vì Sao Không Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng? Thực Hư Thế Nào!
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Kinh Doanh Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Mua Hàng Online Không? Lợi Ích Và Bất Lợi Khi Mua Sắm Trực Tuyến
 • Lợi Ích Của Việc Mua Hàng Online Trong Thời Đại Ngày Nay
 • Lợi Ích Của Thanh Toán Trực Tuyến Khi Mua Hàng Online
 • Lợi Ích Của Việc Làm Web Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp
 • Những Lợi Ích Của Mua Sắm Online
 • Số lượng người tìm đến kinh doanh online như một hình thức khởi nghiệp ngày càng nhiều. Đó cũng là một điều dễ hiểu khi lợi ích mà cách kinh doanh này mang lại rất nhiều, đầu tiên phải kể đến tiết kiệm chi phí, một vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn.

  Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng là điều dễ nhận thấy nhất. Để hoạt động buôn bán theo hình thức truyền thống diễn ra thuận lợi, địa điểm là yếu tố rất quan trọng, một địa điểm đẹp, thuận lợi cho người mua chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên chi phí để bỏ ra thuê những mặt bằng như vậy giá không hề rẻ.

  Nếu như với kiểu bán hàng truyền thống, cửa hàng của bạn chỉ có thể mở của theo một thời gian nhất định thì với kinh doanh online bạn có thể tương tác và bán hàng 24/24. Chỉ cần nhận phản hồi của khách, chốt đơn hàng và giao hàng vào ngày hôm sau. Tăng thời lượng bán hàng chắc chắn lợi ích cũng tăng lên đáng kể.

  Việc mua hàng online cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng, bạn có thể đặt hàng bất cứ đâu, bất kể thời gian nào chỉ với những thao tác rất đơn giản.

  Những tác hại của việc kinh doanh online

  Cái gì cũng có 2 mặt, kinh doanh online cũng vậy bên cạnh những lợi ích không cần tranh cãi, nó cũng mang đến những tác hại và phiền phức nhất định.

  Khi công khai thông tin để đặt hàng cũng không ít trường hợp người xác nhận đơn hàng hay bán hàng cho bạn thực chất lại không phải nơi bạn đã đặt hàng.

  2. Lừa đảo bán hàng qua mạng – việc không còn quá xa lạ

  Càng ngày càng có nhiều vụ lừa khiến rất nhiều người mua cũng như bán hàng online hoang mang. Những thảm họa mua hàng online khác xa so với hàng mẫu là điều không hề hiếm, những tình huống dở khóc dở cười trên mạng cũng khiến rất nhiều người có cảm giác e dè khi đặt mua hàng online.

  Không chỉ vậy, với hình thức nhận hàng rồi mới chuyển khoản, rất nhiều shop đã gặp phải tình trạng lừa đảo, quyệt tiền dẫn đến tranh cãi, kiện tụng.

  Kinh doanh online mang đến rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán, tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng có thể gặp rất nhiều rủi ro với hình thức kinh doanh này. Muốn kinh doanh lâu dài, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Doanh Online: Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Cách Thức Kinh Doanh Này
 • Mua Hàng Online Có Ưu, Nhược Điểm Gì?
 • Thuận Lợi Và Khó Khăn Mua Hàng Online
 • Ưu Nhược Điểm Của Mua Sắm Online Hiện Nay ” Hệ Thống Tạo Sms Voucher Tự Động
 • Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Mua Sắm Online
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Game Online Chuyen De Go Ppt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ích Lợi Của Game Online Mà Nhiều Phụ Huynh Nên Biết
 • Tám Lợi Ích Từ Việc Cho Trẻ Chơi Video Game
 • 10 Lợi Ích Của Chơi Game Ít Ai Biết Đến
 • Top 4 Lợi Ích Từ Việc Chơi Game Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Lợi Ích Không Tưởng Của Việc Chơi Game Online
 • Thống kê

  – Về thu nhập của người chơi phần lớn nằm trong khoảng từ dưới 500 ngàn đồng – 3 triệu đồng/tháng. Trong đó từ 1 triệu đồng – 3 triệu đồng/tháng chiếm 29,7%; nhóm dưới 500 ngàn đồng/tháng chiếm 23,8%; nhóm không có thu nhập chiếm 15,8%; nhóm 500 ngàn đồng – 1 triệu đồng/tháng chiếm 15,6%. Tỉ lệ có thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng chiếm 15%. Qua đó có thể thấy rằng, những người chơi GO đa phần không có thu nhập hoặc thu nhập không cao.

  Game Online đang là một hình thức giải trí “hot” nhất, ngày càng chứng tỏ một sức hút mạnh mẽ đến cộng đồng và được ví như một thứ “ma túy” cuốn người chơi vào vòng xoáy ảo. Đằng sau vòng xoáy của những ma lực mà game mang lại là nỗi đau của những người thân và cả những người trong cuộc.

  Thời gian vừa qua, trên một số diễn đàn và trang web cũng đã có nhiều bài viết về những sự việc đáng tiếc xảy ra xung quanh về game như “thiệt mạng sau 3 ngày chơi game không nghỉ, thiếu tiền chơi game sẵn sàng cướp của giết người…hay những trường hợp như bị đột quỵ do chơi game quá độ”….

  Tác hại của GO

  Từ “chơi cho vui” đến giai đoạn nghiện nặng, dồn tất cả tiền bạc, sức lực, thời gian… cho game online là một khoảng cách khá mong manh. Nghiện Game Online đến nỗi có những hành vi vi phạm pháp luật, suy nhược cơ thể, trí óc… không còn là chuyện hiếm. Khi những giọt nước mắt hối tiếc rơi ra thì đã muộn màng. Nhưng muộn còn hơn không. Liệu khi bất kỳ một ai đó nghiện game online thì họ có thể cai được không?

  Game thủ dành tiền bạc, sức lực và thời gian… cho việc chơi game

  Một hậu quả khó lường sẽ để lại khi quá nghiện game ….

  Nhiều gia đình tan nát chỉ vì con nghiện thế giới ảo. Thấy các ông bố bà mẹ cứ phờ người vì con mà ai khi nhìn vào cũng phải xót. Việc giúp những người nghiện từ bỏ được trò chơi này cũng gian nan, nếu không có sự hỗ trợ và quyết tâm từ phía gia đình thì “con nghiện” sẽ chẳng bao giờ có thể làm được gì cả.

  Biện pháp hạn chế thực trạng trên

  – Tham gia các hoạt động TDTT, vận động ngoài trời, vui chơi bạn bè, đi dã ngoại (câu cá,..)

  – Qui định thời gian chơi game của bản thân trong ngày, trong tuần.

  – Nên chọn những game có nội dung lành mạnh và có ích để chơi.

  – Cần có ý thức bảo vệ bản thân mình. Chơi có điểm dừng.

  Cần xác định:

  + Chúng ta chưa làm ra tiền, sống nhờ vào bố mẹ, những đồng tiền vất vả và khó khăn mới có được.

  + Học tập là mục tiêu chính vì đó mới là hành trang cho tương lai.

  Cụ thể đối với Trường THCS Nguyễn Văn Cừ

  – GVCN kết hợp với cha mẹ HS thường xuyên theo dõi, nhắc nhở những HS hay chơi game.

  – Liên đội cử đội trực theo dõi các bạn hay chơi game để báo cáo kịp thời cho GVCN, TPT đội.

  – Nhà trường sẽ xử lý những HS bỏ học chơi game: mời cha mẹ HS làm cam kết, đình chỉ học tập, kỷ luật.

  – Tổ chức các hoạt động TDTT, xây dựng các câu lạc bộ để các HS tham gia vui chơi.

  – Nhà trường đánh giá cao ý thức tự giác của các em, bởi lẽ nếu bản thân các em không quyết tâm thì rất khó thành công.

  – Kết hợp với chính quyền địa phương, quản lý các dịch vụ internet trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra và xử lý những học sinh vi phạm.

  Ý kiến phản hồi của học sinh

  1. Phát biểu suy nghĩ của HS trước thực trạng GO.

  2. Lấy số liệu trung thực về số học sinh thường xuyên chơi GO, thỉnh thoảng và không chơi.

  3. Đề xuất kiến nghị của học sinh về tình hình trên.

  4. Hứa quyết tâm của toàn thể học sinh.

  CHUYÊN ĐỀ: LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA GAME ONLINE

  CHI ĐOÀN : TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ

  TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Game Online
 • Các Lợi Ích Không Tưởng Của Game Online Tới Sức Khỏe
 • Cập Nhập Cho Bạn Đọc Về Lợi Ích Khi Chơi Game Bài Online
 • Những Lợi Ích Của Việc Chơi Game Online Trên Di Động
 • Game Online Keno Và Lợi Ích Từ Chơi Game Trực Tuyến
 • Mẹo Mua Sắm: Shopping Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Lợi Ích Khi Mua Sắm Online Trong Ngày Hội Giảm Giá Black Friday Chưa?
 • 9 Lợi Ích Không Ngờ Của Chuyện Mua Sắm
 • 8 Lợi Ích Khi Mua Hàng Online Có Thể Bạn Chưa Biết !!
 • Lợi Ích Khi Mua Hàng Online
 • Những Lợi Ích Khi Mua Hàng Online Qua Website Ttvstore.vn
 • Shopping Online (mua sắm trực tuyến) đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người dùng Internet hiện nay. Loạt bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao hình thức mua sắm trực tuyến lại có tốc độ phát triển nhanh chóng đến như vậy. Và bên cạnh đó là những mặt khuất của nó mà bạn cần biết để có thể mua sắm an toàn.

  Lợi ích của Shopping Online 1. Mua bất cứ khi nào cần

  Như trước đây, khi bạn cần mua một món nào đó, bạn phải đi đến cửa hàng vào đúng khung giờ hoạt động của họ. Nếu tranh thủ đi sớm trước khi vào giờ làm thì cửa hàng chưa mở cửa, còn tranh thủ buổi tối sau giờ làm thì có thể cửa hàng đã đóng cửa mất rồi.

  Nhưng với hình thức mua sắm trực tuyến thì lại khác, bạn chỉ cần ngồi một chỗ, lên mạng, chọn sản phẩm và đặt mua bất cứ lúc nào cũng được, dù là sáng sớm hay nửa đêm, khi bạn có thời gian rảnh.

  2. Tiết kiệm thời gian

  Khi đã xác định được nhu cầu và món đồ cần mua, bạn chỉ việc lên mạng, vào các trang bán hàng, gõ tìm sản phẩm đó và thực hiện các thao tác đặt mua.

  Vì vậy so với mua hàng truyền thống tại các cửa hàng thì shopping online được đánh giá là rất nhanh chóng và tiện lợi, nhất là đối với những người luôn quá bận rộn với công việc.

  3. Có thể so sánh giá

  Khi mua sắm ở các chợ hay các trung tâm mua sắm, bạn sẽ phải đi lòng vòng các gian hàng nếu muốn tìm được nơi bán món đồ bạn cần với giá rẻ nhất. Nhưng nếu lựa chọn hình thức mua sắm online, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian như vậy.

  Hiện nay có một số trang web cho phép bạn tìm kiếm một sản phẩm và kết quả trả về là giá bán từ các trang bán hàng khác nhau để bạn dễ dàng tìm được mức giá phù hợp nhất. Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể tìm trực tiếp trên google để có được các nơi bán hàng, vào xem giá và cả những đánh giá khách quan từ người mua khác.

  4. Nhiều ưu đãi

  Để thu hút được nhiều khách hàng thì hầu hết các trang thương mại điện tử hoặc fanpage bán hàng đều thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại cực kỳ hấp dẫn.

  Bạn có thể theo dõi các trang này để kịp cập nhật những đợt sale, mã giảm giá hay các chương trình khuyến mại theo sự kiện, theo mùa để mua được sản phẩm với giá rất rẻ, có thể là rẻ hơn nhiều so với khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng đấy.

  Một số nơi còn áp dụng miễn phí phí giao hàng cho giá trị đơn hàng tối thiểu, vì vậy còn lý do gì nữa mà không chọn ngay hình thức mua sắm tiện lợi này?

  6. Riêng tư, kín đáo

  Tuy không phải là một trong những lý do khá mạnh mẽ nhưng một số người ngại đi mua sắm một mình, hoặc ngại phải lượn lờ lựa chọn, thử đồ ở các trung tâm mua sắm thì mua hàng online chính là giải pháp dành cho họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Sắm Trực Tuyến Là Gì? Lợi Ích Khi Mua Sắm Trực Tuyến
 • Những Lợi Ích Của Mua Sắm Online
 • Lợi Ích Của Việc Làm Web Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp
 • Lợi Ích Của Thanh Toán Trực Tuyến Khi Mua Hàng Online
 • Lợi Ích Của Việc Mua Hàng Online Trong Thời Đại Ngày Nay
 • Kinh Doanh Online: Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Cách Thức Kinh Doanh Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Kinh Doanh Online
 • Có Nên Mua Hàng Online Không? Lợi Ích Và Bất Lợi Khi Mua Sắm Trực Tuyến
 • Lợi Ích Của Việc Mua Hàng Online Trong Thời Đại Ngày Nay
 • Lợi Ích Của Thanh Toán Trực Tuyến Khi Mua Hàng Online
 • Lợi Ích Của Việc Làm Web Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp
 • Kinh doanh online hay còn gọi là việc bán hàng trực tuyến, hình thức này khá được ưa chuộng thời nay. Khi bạn chỉ phải bỏ ra một khoản vốn nhỏ nhưng lại thu về một mức doanh thu không ngờ tới mỗi năm. Đặc biệt hơn, thị trường hoạt động mở, không gò bó về khoảng cách địa lý chính là yếu tố quyết định mang về cho bạn nguồn doanh thu tốt đến như vậy.

  Tiết kiệm chi phí

  Kinh doanh online giúp cho cả người bán lẫn người mua có thể tiết kiệm được nhiều mặt cả về thời gian, không gian lẫn cách thức giao dịch. Thời gian giao dịch online giúp bạn tiết kiệm rất nhiều lần so với hình thức chuyển phát nhanh hay qua bưu điện. Chi phí thanh toán so với các phương thức thông thường còn giảm tới 10% – 20% nếu bên bán có tính năng hỗ trợ người mua thực hiện thanh toán qua ngân hàng.

  Nắm rõ tâm lý khách hàng

  Việc tiếp nhận các ý kiến đóng góp phản hồi từ khách hàng sau khi mua sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ dàng bày tỏ quan điểm hài lòng hay thất vọng. Từ đó tạo dựng lòng tin của khách hàng đối với bên bán.

  Bán hàng trực tuyến giúp cho mọi người có thể mua sắm từ xa. Chỉ cần có kết nối mạng thì dù ở bất cứ đâu thì khách hàng vẫn có thể thoải mái, lựa chọn mua các sản phẩm của bạn. Cách thức này khá hay khi giúp mọi người hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông.

  Thúc đẩy tầm ảnh hưởng của bán hàng trực tuyến

  Kinh doanh online tác động trước tiên vào công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Nếu không tiếp thu và đổi mới theo xu hướng của thị trường online thì bạn sẽ nhanh chóng tụt hậu.

  Tác hại của bán hàng trực tuyến

  Dù mang lại nhiều lợi ích hiệu quả song việc bán hàng trực tuyến cũng không tránh khỏi các tai hại luôn thường trực.

  Không đảm bảo được tính bảo mật

  Kinh doanh online không giống như các hình thức kinh doanh truyền thống khác. Khi xác định mua hàng online thì bạn luôn cần chuẩn bị sẵn tâm lý rủi ro. Các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại mà bạn cung cấp cho bên bán dễ bị tận dụng vào các mục đích khác.

  Ví dụ: Khi bạn cung cấp cho bên bán các thông tin cá nhân để đặt mua quần áo nhưng người bán hàng hoặc tiếp nhận đơn hàng của bạn thực tế lại không phải là nơi bạn mua hàng.

  Lừa đảo qua mạng

  Một tác hại nữa trong kinh doanh online chính là việc mua hàng bị lừa. Sản phẩm mà bạn đặt mua online và sản phẩm khi bạn nhận về tay lại khác xa nhau hoàn toàn. Chính những trường hợp dở khóc, dở cười này khiến nhiều người lo lắng khi đặt mua online.

  Do tính chất khi mua hàng online, người mua và người bán không hề gặp mặt nhau trực tiếp nên việc mua hàng diễn ra qua điện thoại, email, facebook và đặc biệt lòng tin vào đối phương. Do vậy, có nhiều shop online gặp phải tình huống cho khách nhận hàng rồi mới chuyển khoản tiền thanh toán. Nếu bạn xui xẻo gặp người mua không trung thực thì rất có khả năng bị quỵt tiền, lừa đảo.

  Kết:

  Muốn kinh doanh online lâu dài thì bạn nên coi trọng về chất lượng và tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu vào làm việc. Bởi lẽ, bên cạnh những lợi ích thu được thì bạn cũng khó những khỏi những rủi ro không đáng có.

  Hồng Vân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Hàng Online Có Ưu, Nhược Điểm Gì?
 • Thuận Lợi Và Khó Khăn Mua Hàng Online
 • Ưu Nhược Điểm Của Mua Sắm Online Hiện Nay ” Hệ Thống Tạo Sms Voucher Tự Động
 • Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Mua Sắm Online
 • Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Việc Mua Sắm Trực Tuyến
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Ớt

  --- Bài mới hơn ---

 • Quay Tay Là Gì? Lợi Ích Và Tác Hại Của Quay Tay * Chao Bacsi
 • Lợi Ích Của Giá Đỗ Xanh Là Gì Bạn Có Biết Rõ Không?
 • Ăn Giá Đỗ Xanh Có Tác Dụng Gì, Công Dụng Của Giá Đậu Xanh
 • Lợi Ích Của Đậu Xanh Và Các Món Ăn Đơn Giản Thanh Nhiệt Từ Đậu
 • Những Lợi Ích Sức Khỏe Từ Việc Ăn Giá Đỗ
 • – So với cam, ớt giàu hơn hẳn về lượng vitamin C, sắt, canxi, phốt pho và vitamin nhóm B. Mỗi 100 g ớt cay tươi chứa tới 144 mg vitamin C, đứng đầu trong các loại rau tươi. Lượng vitamin C phong phú có thể khống chế bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và giảm cholesterol.

  – Trong ớt cay có tới 1390 mg beta-caroten – một trong những nguồn tốt nhất cung cấp caroten, diệp hoàng tố, là chất chống ôxy hóa có tác dụng chống cảm mạo, phong hàn.

  – Khi cắn một miếng ớt, vị cay kích thích mạnh sẽ khiến não bộ bài tiết chất hóa học làm giảm bớt đau đớn và sinh ra một chút khoái cảm. Gần đây, đã có người thử dùng ớt cay để chữa trị chứng bệnh đau đầu nghiêm trọng mang tính thần kinh và hiệu quả rất tốt.

  – Ớt cay không những hữu dụng đối với người bị phong hàn mà trong việc điều chỉnh mỡ máu cũng rất có tác dụng. Các nghiên cứu của nước ngoài đã cho thấy chuột sau khi ăn đồ ăn có ớt, lượng cholesterol trong máu giảm rõ rệt.

  – Trong ớt cay có những chất đặc biệt có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất để đạt được hiệu quả đốt chất béo trong cơ thể, nên có tác dụng trong việc giảm béo. Chất này còn có thể thúc đẩy bài tiết hoóc môn nên cũng có tác dụng làm đẹp da.

  Tác hại

  – Trong ớt cay có rất nhiều vitamin C, nhưng do chất này không chịu nhiệt, dễ bị phá vỡ nên khi nấu nướng, phần lớn vitamin C đều hòa tan vào trong thức ăn hoặc bị phân tách.

  – Ớt tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ, bởi lẽ nếu ăn nhiều sẽ có hại với cơ thể. Cái chát trong ớt sẽ kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày, gây đau bụng, đi ngoài và chảy máu khi bị trĩ.

  – Ngoài ra, người bị cao huyết áp, viêm họng, viêm thực quản, viêm loét dạ dày, trĩ… nên ít ăn hoặc không ăn ớt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Giá Nhiều Có Tốt Không? Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Giá
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Giá Đỗ
 • Giá Đỗ: Dùng Không Đúng Cách Sẽ Gây Hại Cho Sức Khoẻ
 • Máy Trồng Rau Mầm, Giá Đỗ Và Lợi Ích Của Rau Mầm
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Giá Đỗ Đối Với Sức Khỏe Của Bạn
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Robot

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Và Nguy Hại Của Trí Tuệ Nhân Tạo
 • Lợi Ích Của Việc Phát Triển Các Robot Hình Người
 • Essay: The Radio Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Bảo Vệ Rừng
 • Thuyết Minh Vai Trò Của Cây Cối (Hoặc Của Rừng, Các Loài Động Vật Hoang Dã, Của Nhiên Liệu Sạch…) Trong Việc Bảo Vệ Môi Trường Sống
 • Dịch

  Ngày nay, Robot được sử dụng trong các nhà máy trên khắp thế giới bởi vì các robot trở nên hiệu quả hơn và chính xác hơn so với những con người. Ưu điểm của Robot

  chẳng hạn như: Robot có thể làm việc nhiều thời gian mà không có bất kỳ tiền lương và thực phẩm, không cần ngủ hoặc nghỉ ngơi, không thể run rẩy hoặc lắc như bàn tay con người làm và có thể làm những công việc mà người dân không sẵn sàng làm. Bất lợi của robot như: Robot cần một nguồn cung cấp năng lượng, có thể chiếm chỗ của nhiều người trong các nhà máy, có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu nhưng việc lưu trữ, truy cập và thu hồi là không hiệu quả như bộ não con người. Điều này hạn chế như thế nào robot có thể giúp đỡ và tương tác với mọi người.

  Bài 1

  Benefits of Robots (Lợi ích của Robot)

  Productivity (Năng suất)

  Robots produce more accurate and high-quality work.

  Robots rarely make mistakes and are more pcise than human workers.

  They can produce a greater quantity in a short amount of time.

  They can work at a constant speed with no breaks, days off, or holiday time.

  They can perform applications with more repeatability than humans.

  Safety (An toàn)

  Savings (Tiết kiệm)

  Robots save time by being able to produce a greater magnitude of products

  They also reduce the amount of wasted material used due to their accuracy

  Robots save companies money in the long run with quick ROIs (return on investment), fewer worker injuries (reducing or eliminating worker’s comp), and with using fewer materials.

  Introduction (Giới thiệu)

  There are numerous industries where the surroundings are unsafe for the employment of human labor due to the existence of hazardous environments. Robots can be used effectively in such environments where handling of radioactive materials is involved, such as hospitals or nuclear establishments, where direct exposure to human beings can be dangerous for their health.

  Improvement In Quality

  Robots perform operations with superior exactitude, ensure uniformity of production due to which rejections are minimized and reduce losses. Measurements and movements of tools being utilized are more accurate. Thus, the quality of the product manufactured is improved manifold compared to the performance by human beings.

  Increase In Production

  Robots have the ability to work continuously without pause, unlike human labor for which breaks and vacations are essential. Thus, production is increased by the utilization of robots in industrial applications, and consequently, the profits of the production unit are increased.

  Execute Boring And Repetitive Work

  In many production establishments work required to be executed is awfully boring, being cyclic and repetitive, due to which it is difficult for the operators to remain fully dedicated to their tasks and generate interest in their work. When tasks are monotonous, workers tend to be careless, thereby increasing the probability of accidents and malfunctions of machines. The utilization of robots has eliminated problems associated with boredom in production.

  Duty During Adverse Hours

  Most of the production units are required to function twenty-four hours, during day or night, on holidays, without any break so as to ensure increased production which is commensurate with the capacity of the machinery. Thus, human laborers who do not feel very comfortable working such odd hours can be employed accordingly. However, robots can be beneficially utilized whenever necessary.

  Safety And Health Of Workers

  Since robots are capable of working in hazardous environments, more dangerous operations are being handled by robots. Thus the safety and health of workers is ensured, thereby reducing expenditures on health and medicines. Robots are now engaged in hoisting and moving heavy objects, and perform other unsafe tasks.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế Toán
 • Dịch Thuật Tiếng Anh Qua Mạng
 • Quyền Khởi Kiện Vụ Án Dân Sự Để Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Người Khác, Lợi Ích Công Cộng Và Lợi Ích Của Nhà Nước Được Quy Định Như Thế Nào ?
 • Các Bước Thực Hiện Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Khi Xảy Ra Tranh Chấp Đất Đai ?
 • Giới Thiệu Sản Phẩm Bằng Tiếng Anh Theo Mẫu
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Game

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Học Chứng Minh 7 Lợi Ích Không Ngờ Của Trò Chơi Điện Tử Đối Với Trẻ
 • Lý Thuyết Trò Chơi (Game Theory)
 • Lý Thuyết Trò Chơi Và Bài Toán Tình Thế Lưỡng Nan Của Người Tù
 • Thế Lưỡng Nan Của Người Tù Trong Lý Thuyết Trò Chơi * Kiến Càng
 • “cái Bắt Tay” Nhà Nước
 • Thống kê

  – Về thu nhập của người chơi phần lớn nằm trong khoảng từ dưới 500 ngàn đồng – 3 triệu đồng/tháng. Trong đó từ 1 triệu đồng – 3 triệu đồng/tháng chiếm 29,7%; nhóm dưới 500 ngàn đồng/tháng chiếm 23,8%; nhóm không có thu nhập chiếm 15,8%; nhóm 500 ngàn đồng – 1 triệu đồng/tháng chiếm 15,6%. Tỉ lệ có thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng chiếm 15%. Qua đó có thể thấy rằng, những người chơi GO đa phần không có thu nhập hoặc thu nhập không cao.

  Game Online đang là một hình thức giải trí “hot” nhất, ngày càng chứng tỏ một sức hút mạnh mẽ đến cộng đồng và được ví như một thứ “ma túy” cuốn người chơi vào vòng xoáy ảo. Đằng sau vòng xoáy của những ma lực mà game mang lại là nỗi đau của những người thân và cả những người trong cuộc.

  Thời gian vừa qua, trên một số diễn đàn và trang web cũng đã có nhiều bài viết về những sự việc đáng tiếc xảy ra xung quanh về game như “thiệt mạng sau 3 ngày chơi game không nghỉ, thiếu tiền chơi game sẵn sàng cướp của giết người…hay những trường hợp như bị đột quỵ do chơi game quá độ”….

  Tác hại của GO

  Từ “chơi cho vui” đến giai đoạn nghiện nặng, dồn tất cả tiền bạc, sức lực, thời gian… cho game online là một khoảng cách khá mong manh. Nghiện Game Online đến nỗi có những hành vi vi phạm pháp luật, suy nhược cơ thể, trí óc… không còn là chuyện hiếm. Khi những giọt nước mắt hối tiếc rơi ra thì đã muộn màng. Nhưng muộn còn hơn không. Liệu khi bất kỳ một ai đó nghiện game online thì họ có thể cai được không?

  Game thủ dành tiền bạc, sức lực và thời gian… cho việc chơi game

  Một hậu quả khó lường sẽ để lại khi quá nghiện game ….

  Nhiều gia đình tan nát chỉ vì con nghiện thế giới ảo. Thấy các ông bố bà mẹ cứ phờ người vì con mà ai khi nhìn vào cũng phải xót. Việc giúp những người nghiện từ bỏ được trò chơi này cũng gian nan, nếu không có sự hỗ trợ và quyết tâm từ phía gia đình thì “con nghiện” sẽ chẳng bao giờ có thể làm được gì cả.

  Biện pháp hạn chế thực trạng trên

  – Tham gia các hoạt động TDTT, vận động ngoài trời, vui chơi bạn bè, đi dã ngoại (câu cá,..)

  – Qui định thời gian chơi game của bản thân trong ngày, trong tuần.

  – Nên chọn những game có nội dung lành mạnh và có ích để chơi.

  – Cần có ý thức bảo vệ bản thân mình. Chơi có điểm dừng.

  Cần xác định:

  + Chúng ta chưa làm ra tiền, sống nhờ vào bố mẹ, những đồng tiền vất vả và khó khăn mới có được.

  + Học tập là mục tiêu chính vì đó mới là hành trang cho tương lai.

  Cụ thể đối với Trường THCS Nguyễn Văn Cừ

  – GVCN kết hợp với cha mẹ HS thường xuyên theo dõi, nhắc nhở những HS hay chơi game.

  – Liên đội cử đội trực theo dõi các bạn hay chơi game để báo cáo kịp thời cho GVCN, TPT đội.

  – Nhà trường sẽ xử lý những HS bỏ học chơi game: mời cha mẹ HS làm cam kết, đình chỉ học tập, kỷ luật.

  – Tổ chức các hoạt động TDTT, xây dựng các câu lạc bộ để các HS tham gia vui chơi.

  – Nhà trường đánh giá cao ý thức tự giác của các em, bởi lẽ nếu bản thân các em không quyết tâm thì rất khó thành công.

  – Kết hợp với chính quyền địa phương, quản lý các dịch vụ internet trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra và xử lý những học sinh vi phạm.

  Ý kiến phản hồi của học sinh

  1. Phát biểu suy nghĩ của HS trước thực trạng GO.

  2. Lấy số liệu trung thực về số học sinh thường xuyên chơi GO, thỉnh thoảng và không chơi.

  3. Đề xuất kiến nghị của học sinh về tình hình trên.

  4. Hứa quyết tâm của toàn thể học sinh.

  CHUYÊN ĐỀ: LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA GAME ONLINE

  CHI ĐOÀN : TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ

  TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thể Thao Mạo Hiểm Làm Thay Đổi Suy Nghĩ Và Giúp Bạn Sống Tích Cực Không Kém Gì Thiền Chánh Niệm
 • Bố Mẹ Luôn Ngăn Cấm Con Chơi Trò Chơi Mạo Hiểm Nhưng Đây Mới Là Lời Khuyên Của Các Nhà Khoa Học
 • Bố Mẹ Thì Hốt Hoảng Lo Lắng Nhưng Các Nghiên Cứu Khoa Học Đã Chỉ Ra Lợi Ích Tuyệt Vời Của Kiểu Trò Chơi Này
 • Phát Hiện Lợi Ích Không Ngờ Của Trò Chơi Xếp Hình
 • Sức Mạnh Của Trò Chơi Xếp Hình Và Những Điều Phụ Huynh Cần Biết
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của X

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Thiết Thực Khi Doanh Nghiệp Nhỏ Sử Dụng Email Marketing
 • Email Marketing Là Gì?, Lợi Ích Khi Sử Dụng Email Marketing
 • 5 Điều Hữu Ích Khi Sử Dụng Gmail
 • 22 Tiện Ích Cho Gmail Mà Tất Cả Chúng Ta Cần Phải Biết
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Gmail Doanh Nghiệp
 • Trong đời sống hiện nay, nguồn bức xạ đã góp phần đáng kể trong sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, bức xạ còn là mối nguy hiểm tác hại đến cuộc sống lâu dài của con người và môi trường nếu không được quan tâm.

  Hiện nay, lĩnh vực y tế đang sử dụng khá phổ biến các nguồn bức xạ để phục vụ việc chẩn đoán, điều trị bệnh như máy X-Quang chẩn đoán, máy xạ trị và chất phóng xạ… Tuy nhiên, nếu không được đầu tư trang thiết bị đủ điều kiện an toàn và kiểm soát chặt chẽ thì đây lại là một tác hại rất nguy hiểm đối với nhân viên y tế, người bệnh và môi trường…

  Vậy bức xạ là gì? Bức xạ là sự phát năng lượng vào môi trường dưới dạng tia (tia bức xạ). Bức xạ iôn hóa là bức xạ gây ra sự iôn hóa trong vật chất mà nó đi qua, gồm: Bức xạ dạng hạt như anpha, bêta, nơtrôn… và bức xạ dạng sóng điện từ như tia gamma, tia X.

  Theo các chuyên gia y tế, tia X có vai trò hết sức quan trọng trong điều trị bệnh ung thư có mật độ cao, thuật ngữ gọi là xạ trị. Các loạt X-Quang khác nhau có lượng sóng khác nhau. Ví dụ, tia X dùng trong nhũ đồ .Nhũ đồ là cách tốt nhất để phát hiện sớm ung thư vú trước khi khối u đủ lớn để sờ thấy được. Nhũ đồ là một dạng X-Quang đặc biệt dành cho tuyến vú. Lượng sóng của tia X dùng trong nhũ đồ rất nhỏ) có lượng sóng ít hơn trong chụp X-Quang các hình ảnh xương, ngực, bụng… Trong những trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bệnh nhân chụp phim X-Quang kiểm tra. Phim X-Quang giúp cho bác sĩ tìm ra và chẩn đoán bệnh mà với cách khám thông thường bác sĩ không thể nhìn thấy được. Ngoài ra phim X-Quang còn giúp thấy được các dấu hiệu sớm của bệnh để tiến hành điều trị trước khi bệnh nặng.

  Bên cạnh những tác dụng của việc chụp X-Quang. Tia X rất độc hại, nếu chụp X-Quang không được tiến hành trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp không đạt tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế và tổ chức Y tế thế giới đề ra, cùng với việc đội ngũ bác sĩ chụp X-Quang không được trang bị đầy đủ kiến thức thì quả là điều nguy hiểm đối với người bệnh. Ngoài nguyên nhân từ máy chụp X-Quang không đạt chuẩn, bệnh nhân còn bị nhiễm xạ từ sự lạm dụng của bác sĩ (th ời gian chụp, số lần chụp ) Hậu quả của điều này thường rơi trực tiếp lên bệnh nhân. Thậm chí chất bài tiết của những người vừa chụp X-Quang cũng gây tác hại rất lớn đối với những người xung quanh.

  Ở nước ta, mỗi năm có hàng ngàn người bị ung thư do nhiễm xạ. Theo các chuyên gia y học, tổn thương khi bị nhiễm xạ biểu hiện ở nhiều cơ quan như tủy xương (ngừng hoạt động), niêm mạc ruột (tiêu chảy, sụt cân), máu (nhiễm độc), da (ban đỏ, viêm da, sạm da), giảm sức đề kháng cơ thể, vô sinh, ung thư…

  Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai chụp X-Quang là điều hết sức nguy hiểm đối với thai nhi. Có một điều hầu hết các bà mẹ đều không hay biết hoặc không được tư vấn: đó là việc siêu âm thai nhi và chụp X-Quang trong quá trình mang thai hầu hết sẽ bị ảnh hưởng bức xạ. Các bà mẹ nên hết sức thận trọng đối với việc siêu âm thai ngoài mục đích chẩn đoán bệnh, do bức xạ phát ra từ những chiếc máy được sử dụng có thể gây hại cho thai.

  Nhiều người quan niệm do ra đời sau máy chụp X-Quang nên máy chụp cắt lớp CT an toàn hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Việc chụp 64 lớp cắt có liều chiếu tia rất cao, nên bệnh nhân chắc chắn bị ảnh hưởng nhi ều , vì thế người thầy thuốc (lẫn bệnh nhân) không nên lạm dụng phương pháp này.

  Nguồn bài viết: Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Hải Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Thực Phẩm Lên Men Đối Với Sức Khỏe
 • 5 Lợi Ích Không Ngờ Mà Chế Độ Ăn Eat Clean Mang Đến Cho Sức Khỏe
 • Phụ Kiện Xì Gà, Dao Cắt, Bật Lửa, Hộp Bảo Quản Cho Người Mới Hút
 • Lợi Ích Của Việc Bảo Quản Thực Phẩm Bằng Máy Hút Chân Không
 • Hút Xì Gà Có Tác Dụng Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100