Top 7 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Và Tác Hại Của Nước Dừa Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Nước Cốt Dừa: Bảo Vệ Kỳ Lạ Cho Sức Khỏe

Sữa dừa gần đây không phải là sản phẩm nổi tiếng cho chế độ ăn uống trung bình của đồng bào chúng ta. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ các đặc tính dinh dưỡng cao, lợi ích cho cơ thể và hương vị tinh tế dễ chịu. Hương vị kỳ lạ của nó thu hút những người yêu thích sự khác thường và phẩm chất chữa bệnh – tuân thủ lối sống lành mạnh.

Lợi ích sữa dừa

Phòng bệnh

Để giảm béo và làm sạch

Công dụng của nước cốt dừa trong ngành thẩm mỹ

Các đặc tính nguy hiểm của nước cốt dừa và chống chỉ định

Cách chọn nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa tại nhà

Thành phần sữa dừa

Lợi ích sữa dừa

Nước cốt dừa là một sản phẩm thực phẩm thu được bằng cách ép phần cùi trắng của dừa và pha loãng thêm với nước của kem đặc. Đây là một chất lỏng ngọt, màu sắc và tính nhất quán của nó theo nhiều cách giống với sữa bò thông thường, mặc dù những đồ uống này có nguồn gốc và tính chất khác nhau.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các món ăn Ấn Độ và châu Á để chế biến các món ăn và cocktail khác nhau. Nó mang lại cho thực phẩm một hương vị kem nhẹ và làm cho kết cấu của nó mềm mại và mượt mà. Trong quá trình xử lý nhiệt, nước cốt dừa không bị cong, do đó, nó rất tuyệt để hầm thịt và hải sản, tạo ra nước sốt khác thường.

Trong nhiều công thức sử dụng sữa có nguồn gốc động vật, nó có thể được thay thế bằng dừa. Kỹ thuật đơn giản này sẽ giúp thêm một chút kỳ lạ vào các món ăn quen thuộc và đa dạng hóa thực đơn hàng ngày. Nó không chứa cholesterol và rất giàu chất xơ thực vật thô, có tác dụng có lợi cho quá trình tiêu hóa.

Phòng bệnh

Là một sản phẩm thực phẩm, nước cốt dừa mang lại lợi ích lớn nhất cho những người mắc bệnh lý tim mạch. Các axit béo trong thành phần của nó ức chế hoạt động sống của các vi sinh vật gây ra sự lắng đọng các mảng xơ vữa động mạch trên thành động mạch, làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch. Sự phong phú của kali, lần lượt, bình thường hóa huyết áp.

Vai trò của các thành phần sữa dừa để tăng cường hệ thống miễn dịch và thoát khỏi hội chứng mệt mỏi mãn tính rất khó để đánh giá quá cao. Axit lauric và capric trong cơ thể người được chuyển đổi thành các hợp chất có thể chống lại vi khuẩn, nấm và vi rút một cách hiệu quả. Sản phẩm có thể được bao gồm trong chế độ ăn kiêng trong khi dùng thuốc kháng sinh, giúp tăng cường hành động của họ và tăng tốc quá trình chữa bệnh.

Để giảm béo và làm sạch

Sữa dừa, mặc dù có nhiều hợp chất lipid trong thành phần của nó, phù hợp nhất cho chế độ ăn kiêng với mục đích chống béo phì. Đó là việc thiếu “chất béo lành mạnh” thường là một trong những lý do làm tăng trọng lượng cơ thể trên mức bình thường. Đồ uống nhanh chóng lấp đầy ngay cả khi được tiêu thụ với số lượng nhỏ và sắp xếp theo thứ tự công việc của các thụ thể não chịu trách nhiệm kiểm soát sự thèm ăn.

Bình thường hóa tuyến giáp và làm sạch đường tiêu hóa khỏi hệ vi sinh vật gây bệnh bằng nước dừa có tác dụng tốt đối với tình trạng trao đổi chất và cũng góp phần giảm cân. Nó rất hữu ích để sử dụng sản phẩm này trong điều trị viêm dạ dày hoặc loét.

Trong số những người ăn chay, nó được coi là loại sữa thực vật thay thế hoàn toàn cho những người bình thường. Tất nhiên, nếu bạn không dung nạp đường sữa hoặc bị dị ứng với protein sữa, nước dừa có thể đóng vai trò là nguồn canxi và phốt pho quý giá trong chế độ ăn, và nếu bạn chọn thực đơn phù hợp, bạn sẽ không cần ăn sữa bò hoặc sữa dê và các sản phẩm từ nó.

Tuy nhiên, thật sai lầm khi coi sữa dừa là một chất tương tự của sữa bò: mỗi loại trong số chúng là một sản phẩm thực phẩm độc lập. Thành phần và chất lượng dinh dưỡng của chúng có sự khác biệt đáng kể, điều này không cho phép chúng ta nói rằng sử dụng một thức uống thay vì một thức uống khác.

Công dụng của nước cốt dừa trong ngành thẩm mỹ

Các đặc tính dinh dưỡng của nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ. Nó giữ ẩm, làm dịu và tái tạo da, chữa lành vết trầy xước, ức chế sự phát triển của nhiễm trùng và làm mờ nếp nhăn.

Rửa hàng ngày bằng sữa dừa điều trị mụn trứng cá, làm sạch và làm mới làn da, phục hồi độ đàn hồi và trẻ trung của nó. Thủ tục giúp thắt chặt các đường viền của khuôn mặt và có tác dụng phòng ngừa đối với việc “lây lan” đường viền của nó. Với mục đích này, sản phẩm có thể được sử dụng ở dạng nguyên chất hoặc trộn với kem dưỡng da.

Massage da đầu với nước cốt dừa nuôi dưỡng các nang tóc với các chất dinh dưỡng, đẩy nhanh sự phát triển của các sợi và mang lại hiệu quả điều hòa. Nó giúp tốt trong việc điều trị da khô và ngứa, giảm gàu và loại bỏ sự bóng tóc khó chịu xảy ra với sự tăng tiết của tuyến bã nhờn.

Các đặc tính nguy hiểm của nước cốt dừa và chống chỉ định

Nguồn gốc kỳ lạ của thức uống, thật kỳ lạ, không gây nguy hiểm cho một cơ thể bất thường và không tăng khả năng gây dị ứng. Ngược lại, nó được hấp thu tốt và thuộc danh sách các sản phẩm tạo điều kiện cho các biểu hiện của bệnh này, ngay cả ở trẻ nhỏ.

Tất nhiên, có những phản ứng dị ứng cá nhân với nước cốt dừa, trong trường hợp này, việc sử dụng nó bị cấm. Danh sách chống chỉ định cũng bao gồm không dung nạp fructose.

Sữa dừa được đưa vào chế độ ăn của trẻ không sớm hơn 10-12 tháng và không quá thường xuyên được sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Trên đó thỉnh thoảng bạn có thể nấu bánh xèo hoặc nấu cháo. Trước khi áp dụng đầu tiên, tốt hơn là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

Vấn đề là việc tìm kiếm một thức uống tươi có chất lượng tốt ở các vĩ độ phía bắc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Việc sử dụng chất bảo quản và chất ổn định độc hại biến nước cốt dừa công nghiệp thành loại sản phẩm độc hại có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Cách chọn nước cốt dừa

Có một số quy tắc cần tuân thủ khi chọn nước cốt dừa cho bàn ăn gia đình:

Cần nghiên cứu kỹ thành phần của sản phẩm: chỉ có nước và sữa dừa cô đặc.

Thời hạn sử dụng nhỏ cũng gián tiếp chỉ ra sự vắng mặt của chất bảo quản hoặc việc sử dụng chúng với số lượng nhỏ.

Nước cốt dừa tiệt trùng không gây hại cho cơ thể, vì dầu của nó không tạo thành chất béo chuyển hóa khi được làm nóng, nhưng thời hạn sử dụng của một sản phẩm như vậy có thể tăng lên.

Tỷ lệ chất béo không ảnh hưởng đến các tính chất của thức uống về nguyên tắc. Các loại béo hơn của nó là hoàn hảo để nấu các món ăn châu Á, cà ri, súp và món tráng miệng. Nếu được phép, pha loãng nó với nước ba lần hoặc thậm chí bốn lần.

Nấu nước cốt dừa tại nhà

Nước cốt dừa tươi có thể được chuẩn bị tại nhà. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải băm nhỏ phần cùi của trái cây bằng máy xay mịn hoặc máy xay sinh tố. Khối lượng kết quả đổ nước sôi và để ngấm trong 30 phút, và sau đó vắt chip tốt. Khoảng 250 ml sữa và một ly khoai tây chiên không hoàn chỉnh, thích hợp để sử dụng trong nấu ăn, được lấy từ một quả dừa chín.

Một cách khác để chuẩn bị đồ uống là sử dụng khoai tây chiên, khoai tây chiên hoặc vảy chất lượng tốt, có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Chọn sản phẩm không có đường và các thành phần hóa học khác. Một số mảnh với một lượng nhỏ nước nóng được xử lý bằng máy xay, cho phép truyền và lọc.

Đồ uống tươi phải được bảo quản ở nhiệt độ 0-5 ° C không quá một ngày. Nó có thể được đông lạnh, nó sẽ tiết kiệm các đặc tính chữa bệnh theo cách tốt nhất có thể, và rã đông sản phẩm theo cách tự nhiên tối ưu bằng cách di chuyển các món ăn với nước cốt dừa vào ngăn lạnh nếu cần.

Mẹo: Nếu trong quá trình bảo quản trong đồ uống lạnh làm đặc quá nhiều, nó có thể được đun nóng trong bồn nước hoặc đặt trong nước sôi trong 5-6 phút, sau đó khuấy đều hoặc lắc.

Thành phần sữa dừa

Thị phần chính của các thành phần trong thành phần của thức uống rơi vào các chất lipid – nồng độ của chúng cực kỳ cao. Tính năng này của nước cốt dừa không gây hại cho cơ thể và không thể gây ra hậu quả tiêu cực cho con số, vì gần một nửa trong số đó là axit lauric.

Giá trị năng lượng của sản phẩm là 230 kcal. Nó là một nguồn đáng kể chất xơ, kali và vitamin B, axit folic, sắt, phốt pho, magiê, kẽm và selen.

Giá trị dinh dưỡng của nước cốt dừa (trên 100 g sản phẩm)

Thành phần hóa học, tác hại và lợi ích của nước cốt dừa

Sữa dừa không chỉ là một sản phẩm cực kỳ ngon, nó là một món ngon rất hữu ích. Vì vậy, nó bao gồm một phức hợp vitamin-khoáng chất phong phú. Dừa rất giàu vitamin nhóm B, C, E, PP, K, các nguyên tố như kẽm, selen, sắt, kali, natri, canxi, magiê, phốt pho và mangan, axit amin và axit béo có giá trị.

Các nhà dinh dưỡng bao gồm hạt dừa trong thực đơn ăn kiêng ít calo, vì đường trong trái cây được đại diện bởi fructose. Món ăn với nước cốt dừa rất phổ biến. Thành phần của nước cốt dừa chứa không quá 5% protein thực vật, và cũng có những chất béo dễ tiêu hóa bởi cơ thể con người. Điều này cho phép bạn sử dụng sản phẩm không dung nạp với các thành phần động vật.

Tác dụng của nước cốt dừa đối với sức khỏe

tăng cường hệ thống miễn dịch

chữa lành vết thương và trầy xước,

giúp loại bỏ giun và các ký sinh trùng khác,

chiến đấu với virus và vi trùng

bình thường hóa đường tiêu hóa,

là phòng ngừa các bệnh của hệ thống tiêu hóa,

cải thiện tình trạng tóc và da

làm mềm bệnh loét dạ dày tá tràng,

tăng cường hệ thống cơ xương

củng cố răng

là một tác nhân kích thích hoạt động não tích cực

tăng sự tập trung chú ý

tăng cường hệ thống thần kinh

thúc đẩy huyết sắc tố,

giảm lượng cholesterol và đường trong máu,

ổn định nội tiết tố bị xáo trộn,

là phòng chống ung thư,

cải thiện tình trạng bệnh nhân mắc các bệnh về hệ hô hấp.

Nước cốt dừa miền Nam có tác dụng bổ. Một sản phẩm tự nhiên sẽ lấp đầy cơ thể của một người sau một ngày vất vả với sức mạnh, giảm mệt mỏi, giảm trầm cảm và giúp trả lại trạng thái sức khỏe tuyệt vời.

Ngoài ra, nước dừa, đánh giá, trong đó, cũng có sẵn từ các bác sĩ, đặc biệt là những người tích cực, được khuyến cáo sử dụng trong quá trình phục hồi sau khi trải qua một quá trình xạ trị và hóa trị, sau khi sử dụng kháng sinh kéo dài. Nó bình thường hóa công việc của ruột, dẫn đến hệ vi sinh bình thường của nó.

Cần lưu ý rằng việc xử lý nhiệt của nước cốt dừa không làm mất đi các đặc tính dinh dưỡng cao của nó. Đối với chất lượng này ở châu Âu, một sản phẩm có giá trị gọi là “kem nhiệt đới.”

Nước cốt dừa có hại

Mặc dù có đặc tính vượt trội, đôi khi nước cốt dừa có thể gây hại. Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng. Trong trường hợp này, việc sử dụng nó trong thực phẩm bị chống chỉ định nghiêm ngặt. Ngoài ra, theo các chuyên gia, những người không dung nạp fructose cá nhân nên hạn chế hoặc thậm chí loại trừ việc sử dụng hạt cọ.

Đặc biệt cẩn thận là cần thiết để điều trị sữa đóng hộp. Các sản phẩm tự nhiên chỉ nên chứa thành phần dừa và nước. Sữa có nhiều chất bảo quản sẽ ít có lợi. Một sản phẩm hết hạn cũng không được phép ăn.

Nấu sữa dừa và khoai tây chiên

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét cách làm nước cốt dừa tại nhà. Quả óc chó tươi có thể được tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Sản phẩm kết quả được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn cho súp và cocktail. Bạn cũng có thể làm một món tráng miệng tuyệt vời từ sữa.

Khi chọn một quả dừa, nên chú ý đến âm thanh mà nó tạo ra trong quá trình lắc. Bên trong một hạt chất lượng nên văng chất lỏng.

Đầu tiên, đục một lỗ trên vỏ dừa. Để làm điều này, chọn “con mắt” mong muốn. Chất lỏng phải được đổ ra, và chỉ sau đó vỏ phải được tách ra. Sau khi vỏ được làm sạch, chúng ta có được một cùi thơm trắng, chúng ta sẽ cần làm sữa. Bột giấy chà xát trên một vắt vừa. Chúng tôi đặt nó trong một thùng chứa và đổ đầy nước sôi. Nước cần phải được lấy với số lượng lớn đến mức nó bao gồm một chút khối lượng. Sau nửa giờ, vắt một hạt nạo bằng gạc. Chất lỏng thu được là nước cốt dừa có giá trị nhất, có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong một ngày.

Các mảnh vụn còn lại sau khi quay phải được đặt trên chảo lò. Làm khô cho đến khi sẵn sàng – trong nửa giờ. Từ một quả dừa, theo quy luật, một ly sữa và khoảng hai ly vỏ bào được lấy.

Bí quyết phổ biến với sữa dừa

Thực phẩm làm từ sữa dừa được phân biệt với mùi thơm vượt trội và hương vị tuyệt vời. Các sản phẩm ngay cả những món ăn bình thường nhất sẽ cho một hương vị cay và dịu dàng. Tác hại và lợi ích của sữa dừa đã được chúng tôi xem xét trước đó. Và bây giờ chúng tôi đưa ra một vài công thức nấu ăn.

Gà nướng trong sữa dừa

Để chế biến món ăn này, chúng ta cần các thành phần sau:

chân gà – 4 chiếc.,

nước cốt dừa – 2 ly,

hành tây – 2 đầu,

dầu thực vật – 1 muỗng canh,

nước chanh – 1 muỗng canh,

tỏi – 2 tép,

muối – 1 muỗng cà phê,

Làm nóng lò ở 200 ° C. Chân gà rửa kỹ và lau khô. Cắt chúng, tách chân dưới ra khỏi đùi. Trộn nước cốt chanh với tỏi băm nhỏ, thì là, hạt tiêu đen, thì là, rau mùi và quế. Chà thịt với hỗn hợp và để trong nửa giờ. Xắt nhỏ hành tây và chiên cho đến khi vàng nâu. Chúng tôi thêm vào đó chân gà và chiên cho đến khi hoàn toàn sẵn sàng. Trong món nướng, gấp thịt và đổ đầy nước cốt dừa. Đặt món ăn vào lò nướng trong 30 phút. Bạn cũng luôn có thể làm một món tráng miệng từ sữa.

Tôm trong nước cốt dừa

Để nấu món ăn thơm và ngon này, bạn sẽ cần:

nước cốt dừa – 2 ly,

hành tây – 2 đầu,

dầu ô liu – 2 muỗng canh,

Củ được làm sạch từ vỏ và cắt thành vòng. Chiên chúng trong chảo trong dầu ô liu. Cắt cà chua thành khối nhỏ và thêm vào hành tây. Hầm trong 15 phút.

Chúng tôi kết hợp nước cốt dừa với bột nghệ, hạt tiêu và nghệ tây. Cho tôm vào hỗn hợp rau. Muối cho vừa ăn và đổ nước cốt dừa. Thành phần được hầm với nắp đóng không quá 15 phút. Có thể được phục vụ trên bàn. Bon thèm ăn!

Ngoài ra còn có các công thức nấu ăn khác. Với nước cốt dừa bạn có thể nấu rất nhiều món ăn.

Lợi ích cho phụ nữ có thai và cho con bú

Người mẹ tương lai nên lưu ý rằng cơ thể nhận được các hợp chất khoáng, chất xơ, axit hữu cơ và vitamin cần thiết. Nếu cô gái không dị ứng với sữa, uống đồ uống sẽ chỉ có lợi.

Bột dừa có tác dụng lợi tiểu và lợi mật nhẹ. Uống loại bỏ muối và nước dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó loại bỏ sưng chân tay và các mô của các cơ quan nội tạng.

Sản phẩm ảnh hưởng đến sự hình thành hệ thống thần kinh và bộ xương của trẻ, chịu trách nhiệm ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Sữa ổn định nền nội tiết tố của một cô gái mang thai, tăng cường sức mạnh của khớp và xương.

Được biết, trong thời gian mang thai, bà mẹ tương lai thường bị ợ nóng và táo bón. Sữa bao phủ thành dạ dày, loại bỏ các triệu chứng khó chịu. Uống bình thường hóa phân, làm sạch cơ thể khỏi chất độc và xỉ.

Trong thời gian cho con bú mẹ mới không nên từ bỏ nước cốt dừa. Các vitamin nhóm B, tocopherol và axit ascorbic có tác động tích cực đến chất lượng sữa. Bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn để phục hồi sau khi sinh con, vì khả năng trầm cảm giảm.

Canxi và sắt chịu trách nhiệm cho sự hình thành của trẻ. Kết quả là không có đứa trẻ nào bị thiếu máu, đứa trẻ sẽ phát triển theo độ tuổi.

Tỷ lệ hàng ngày

Mặc dù tất cả các lợi ích và hầu như không có chống chỉ định với nước cốt dừa, các chuyên gia vẫn không khuyên bạn nên ăn nguyên liệu hàng ngày. Nó là đủ để bao gồm các sản phẩm trong chế độ ăn kiêng, và mất 2 lần một tuần không quá 100 ml.

Lượng này là cần thiết cho người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú. Còn đối với trẻ em, hãy nhìn vào phản ứng của cơ thể. Если отсутствует аллергия, сырьё вполне может заменить животное молоко.

Учитывайте, что пользу принесёт только свежий состав, а не консервированный. Безопасным периодом ввода кокосового молока в рацион детей считается возраст не менее 3 лет. Для малышей будет достаточно употреблять еженедельно не более 70 мл.

Выбор кокосового молока

Nếu bạn mua một sản phẩm đóng hộp trong siêu thị, hãy chắc chắn kiểm tra thành phần được chỉ định trên hộp đựng. Nguyên liệu chất lượng phải chứa nước và nước cốt dừa cô đặc.

Bạn không nên mua một sản phẩm trong đó dung lượng chất bảo quản E224 sẽ được chỉ định. Một chất gây ung thư như vậy là nguy hiểm cho con người. Chất này được thêm vào để ức chế quá trình lên men của sản phẩm ở dạng bảo quản.

Chọn các sản phẩm từ dừa như sữa bò. Hãy chú ý đến ngày sản xuất và hàm lượng chất béo của chế phẩm. Các chỉ số như vậy xác định việc sử dụng thêm nguyên liệu.

Sữa dừa có lợi cho cơ thể con người. Đồ uống nên được thực hiện bởi các cô gái mang thai để đảm bảo sự hình thành đầy đủ của thai nhi. Thành phần có tác động tích cực đến nam giới, tăng khả năng thụ thai. Trước khi sử dụng, cần phải loại trừ chống chỉ định.

Nước cốt dừa hữu ích như thế nào?

Để bắt đầu, chúng tôi xác định các khái niệm. Nước cốt dừa hoàn toàn không phải là loại nước bắn tung tóe bên trong cả một loại hạt nhiệt đới. Chất lỏng này được gọi là nước dừa, bao gồm gần 95% nước thực tế và hầu như không chứa chất béo hoặc các chất dinh dưỡng khác.

Mặt khác, sữa là hỗn hợp bột dừa và nước đã được xử lý kỹ lưỡng thành một khối đồng nhất. Layfhaker đã viết cách bạn có thể tự làm sữa dừa.

Đầu ra là một sản phẩm có hàm lượng calo cao với hàm lượng cao axit béo không bão hòa đa, vitamin và vi lượng. Vì vậy, sau khi uống một cốc (240 ml), bạn sẽ nhận được Lợi ích và Công dụng của Sữa dừa:

552 kilocalories

57 g chất béo

5 g protein

11% giá trị hàng ngày của vitamin C,

22% giá trị hàng ngày của sắt và magiê,

Kali 18% hàng ngày,

21% giá trị hàng ngày của selen.

Ngoài ra, ngăn chặn hoàn toàn nhu cầu hàng ngày của cơ thể trong mangan. Nhưng những gì làm cho loại cocktail chất béo-vitamin-khoáng chất này với sức khỏe của bạn.

1. Bạn giảm cân

Đối với nhiều người, từ “chất béo” gây ra mối liên hệ ổn định với thừa cân, nhưng trong trường hợp này, chất béo, ngược lại, góp phần giảm cân. Nghe có vẻ vô lý? Không

Sữa dừa chứa hầu hết các chất béo không bão hòa đa (bao gồm omega-3, omega-6 và omega-9 thiết yếu nổi tiếng), rất hữu ích cho quá trình trao đổi chất. Nhưng đó không phải là tất cả. Khoảng một nửa số axit béo chiếm axit lauric. Chất này thuộc nhóm axit béo có kích thước chuỗi trung bình, có một đặc điểm duy nhất: từ đường tiêu hóa chúng đi thẳng đến gan, nơi chúng được sử dụng ngay lập tức để tạo ra năng lượng hoặc ketone (những chất này là “nhiên liệu” chính cho não).

Do đó, chất béo dừa ít có khả năng chuyển thành dự trữ chất béo – cơ thể tiêu thụ nó gần như ngay lập tức.

Ngoài ra, axit lauric còn có một phần thưởng khác: nó tham gia vào công việc của các thụ thể não kiểm soát sự thèm ăn, và giúp giảm cơn đói. Ví dụ, ở đây, một nghiên cứu nhỏ về Tác động của việc tiêu thụ triglyceride tiêu thụ quá khổ và chuỗi trung bình cho thấy những người thừa cân và tiêu thụ vào bữa sáng có axit béo với kích thước chuỗi trung bình ít hơn 272 kilocalories vào bữa trưa, hơn những người ăn các loại chất béo khác vào bữa sáng.

3. Bạn tăng khả năng miễn dịch

Axit lauric cũng là một axit béo và dẫn xuất mạnh mẽ kháng khuẩn như là chất chống vi trùng và chất chống vi rút làm giảm tổng số vi khuẩn và vi rút trong miệng và cơ thể nói chung. Có bằng chứng xác nhận rằng axit lauric có khả năng chống lại Đánh giá về Monolaurin và Axit Lauric ngay cả đối với các vi rút hoạt động và nguy hiểm như HIV, sởi và một số bệnh mụn rộp, bao gồm cả cytomegalovirus.

4. Bạn tăng cường sức khỏe của tim và hệ tim mạch.

Sữa dừa làm giảm nguy cơ mảng bám cholesterol trên thành mạch máu. Hơn nữa, hiệu quả này đáng chú ý đến mức các nhà khoa học nói về triển vọng tốt khi sử dụng nước cốt dừa trong chế độ ăn kiêng của bệnh nhân tim mạch.

Ví dụ, trong nghiên cứu kéo dài 8 tuần này với 60 người đàn ông, người ta đã phát hiện ra rằng ăn bột yến mạch với nước cốt dừa làm giảm lượng xấu. “Cholesterol trong máu và tăng mức độ” tốt “.

5. Bạn cải thiện tình trạng của da và tóc.

Sữa dừa có tác dụng có lợi cho cơ thể chúng ta, không chỉ bên trong mà cả bên ngoài: ví dụ, về cách axit béo omega-3 và omega-6 đến từ thực phẩm ảnh hưởng đến mức độ ẩm của da, Layhhaker đã viết.

Hoạt tính kháng khuẩn và kháng vi-rút của axit lauric cũng mở rộng đến việc điều trị và phòng ngừa các bệnh ngoài da khác nhau: từ bệnh chàm đến mụn rộp. Sữa có thể được sử dụng làm mặt nạ cho tóc và da, hoặc nó có thể được thêm vào mỹ phẩm thông thường – ví dụ, một loại kem dưỡng da.

3. Cocktail dừa với dâu tây

Nhờ có thêm nước cốt dừa, hương vị của một loại sữa truyền thống trở nên sâu sắc và thú vị hơn, có được một liên lạc kỳ lạ. Nếu vì lý do nào đó bạn không sử dụng các sản phẩm sữa truyền thống (giả sử, do không dung nạp đường sữa), sữa bò trong loại cocktail này có thể được thay thế hoàn toàn bằng dừa hoặc nước.

Bí mật sữa dừa

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét nước cốt dừa là gì, lợi ích và tác hại đối với cơ thể của thức uống này, cũng như rất nhiều thông tin hữu ích khác. Sữa dừa được làm từ bột giấy của sản phẩm kỳ lạ này. Đáng ngạc nhiên, sẽ không cần thiết bị đắt tiền, và bản thân quy trình sản xuất không thể được gọi là công nghệ cao.

Bột giấy được cạo từ những trái dừa chín, sau đó nó được đổ bằng nước lọc và gửi dưới một máy ép. Thông qua tác động của áp lực và sự hình thành của một chất lỏng màu trắng đục có vị ngọt.

Lưu ý! Nước cốt dừa là một sản phẩm có nguồn gốc thực vật, có thành phần phong phú, hương vị tuyệt vời và có một số tính chất có lợi cho cơ thể con người.

Một số người coi sữa và nước dừa là đồ uống giống hệt nhau. Những lợi ích và tác hại của sau này sẽ tương tự như sữa, chỉ có những loại đồ uống khác nhau. Nước trái cây là một chất lỏng chứa trong một loại trái cây kỳ lạ và sữa được sản xuất theo công nghệ được mô tả ở trên.

Các nhà xuất khẩu chính của sữa dừa được coi là Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Có ý kiến ​​cho rằng rất nhiều dừa phát triển ở những quốc gia này mà mọi người đều có thể thưởng thức hương vị trái cây miễn phí.

Uống nước dừa là gì?

Về ngoại hình, sữa dừa rất giống với sữa bò. Nó có kết cấu dày đặc, gợi nhớ đến kem chua lỏng, màu trắng và vị ngọt. 100 g nước cốt dừa chứa khoảng 187 kilocalories. Đâu đó 68 g rơi vào nước tinh khiết. Ngoài ra trong thức uống dừa là carbohydrate, protein và chất béo.

Lưu ý! Lưu ý rằng 100 g sữa trái cây kỳ lạ chứa khoảng 24 g chất béo. Đồ uống bổ dưỡng và khá hữu ích.

Ngoài ra, nước cốt dừa được làm giàu vitamin, các yếu tố vi mô và vĩ mô, bao gồm:

Lưu ý! Do thành phần này, việc sử dụng nước cốt dừa bù đắp cho sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Một thức uống như vậy có thể được bao gồm một cách an toàn trong chế độ ăn uống.

Nước cốt dừa: lợi ích và tác hại của cách uống

Đã đến lúc nói về các đặc tính có lợi của thức uống, được làm từ bột trái cây kỳ lạ. Sử dụng một ít sữa này, bạn có thể đối phó với trạng thái trầm cảm, bao gồm cả theo mùa. Các chuyên gia nói rằng sữa dừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch, loại bỏ sự thờ ơ và bổ sung lượng vitamin dự trữ.

Nhiều người hiện đại phàn nàn về sự mệt mỏi liên tục. Để cảm thấy sức mạnh và năng lượng tăng vọt, bạn cần uống một ít nước cốt dừa.

Các đặc tính chữa bệnh của nước cốt dừa bao gồm:

kích thích hoạt động của não

bình thường hóa hoạt động của tất cả các cơ quan nội tạng,

điều trị các bệnh về hệ tiết niệu,

phòng ngừa sự phát triển của các bệnh tim mạch,

loại bỏ các cuộc xâm lược của giun sán,

thúc đẩy chữa lành vết thương.

Trong danh sách này, các đặc tính có lợi của nước dừa không bị cạn kiệt. Các nhà khoa học tin rằng một sản phẩm như vậy có giá trị đặc biệt đối với các bà mẹ trẻ. Sữa dừa chứa axit amin và axit lauric, giúp cải thiện thành phần của sữa mẹ.

Theo đó, em bé của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Hệ thống miễn dịch bé con sẽ được tăng cường. Sữa dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút, rất cần thiết cho trẻ sơ sinh trong những tháng đầu đời.

Sữa dừa mang lại lợi ích tuyệt vời cho đường tiêu hóa. Các chuyên gia châu Á tin chắc rằng việc sử dụng sản phẩm này là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời các bệnh ung thư và tiểu đường.

Ngoài ra trong số các đặc tính hữu ích của đồ uống nhiệt đới nên bao gồm:

phòng chống các bệnh về hệ hô hấp

bình thường hóa mức độ huyết sắc tố

tăng cường hệ thống thần kinh

ổn định nồng độ glucose trong máu

Cải thiện sức khỏe của các cơ quan đường tiêu hóa,

củng cố xương và răng

bình thường hóa giấc ngủ

củng cố cơ thể nói chung,

chống mất ngủ

tăng độ đàn hồi của thành mạch,

tăng cường cơ tim

bình thường hóa mức độ hormone,

cứu trợ bệnh lý thận.

Các chuyên gia khuyên nên đưa nước cốt dừa vào chế độ ăn uống của những người hàng ngày bị suy nhược do căng thẳng về thể chất và tinh thần. Thức uống này rất hữu ích cho các vận động viên. Cơ thể sẽ phục hồi nhanh hơn.

Nước dừa tự nhiên thân thiện với môi trường ở nước ta không thể tìm thấy ở mọi nơi. Nước cốt dừa rất phổ biến, lợi ích và tác hại của nó sẽ tương tự như đồ uống đóng hộp hoặc tươi.

Lưu ý! Bạn có thể tự làm sữa dừa tại nhà. Chỉ cần đổ đầy thành phần khô bằng nước nóng theo tỷ lệ tương tự và đun sôi một chút so với nhiệt tối thiểu. Xin lưu ý rằng đồ uống này nên được tiêu thụ trong một vài ngày hoặc được lưu trữ trong tủ đông.

Vì vậy, chúng tôi phát hiện ra rằng sữa dừa rất có giá trị đối với người khác. Những lợi ích và tác hại đối với đứa trẻ của một sản phẩm như vậy cũng đã được các nhà khoa học nghiên cứu. Bạn có thể nhập nó vào chế độ ăn kiêng của bạn, nhưng với sự cẩn thận. Đó là khuyến khích đầu tiên tham khảo ý kiến ​​với một chuyên gia.

Bí quyết làm đẹp

Như đã đề cập, trong ẩm thực phương đông có nhiều món ăn thêm nước cốt dừa. Sản phẩm này hoàn toàn hài hòa với hương vị với rau, món đầu tiên, cá, thịt gia cầm và thịt.

Nước cốt dừa cũng nổi tiếng trong lĩnh vực mỹ phẩm. Vì vậy, thức uống này có đặc tính giữ ẩm và bảo vệ, vì vậy nó có thể được sử dụng để lau da mặt. Bạn thậm chí có thể thay thế thuốc bổ hoặc tẩy trang của bạn bằng một sản phẩm tự nhiên như vậy. Bạn sẽ thấy, màu da sẽ được cải thiện rõ rệt, và sẽ không có dấu hiệu mệt mỏi.

Ngoài ra, sữa của một loại trái cây kỳ lạ thường được thêm vào các sản phẩm thuộc da. Sữa dừa sẽ giảm thiểu tác hại của tia cực tím, làn da của bạn sẽ được dưỡng ẩm và bão hòa vitamin, vi lượng và các yếu tố vĩ mô, khoáng chất.

Sữa dừa mang lại lợi ích tuyệt vời cho mái tóc của chúng ta. Trên những lọn tóc sang trọng và mái tóc dày mơ ước của nhiều đại diện của một nửa xinh đẹp của nhân loại. Với sự trợ giúp của nước cốt dừa, cấu trúc của tóc sẽ được cải thiện, chúng sẽ trở nên chắc khỏe và đàn hồi hơn. Những lọn tóc của bạn sẽ tỏa ra một ánh sáng khỏe mạnh và sức mạnh.

Có hại gì không?

Mặc dù thực tế rằng nước cốt dừa là một sản phẩm có nguồn gốc thực vật, nhưng không nên uống nó mỗi ngày và không phải ai cũng được cho thấy thức uống này được tiêu thụ.

Nếu bạn lần đầu tiên quyết định thử nước cốt dừa, hãy uống một phần nhỏ và cẩn thận theo dõi phản ứng của cơ thể. Nó cực kỳ hiếm, nhưng sữa của thai nhi kỳ lạ có thể kích hoạt sự phát triển của phản ứng dị ứng.

Sử dụng nước dừa hàng ngày là chống chỉ định tuyệt đối. Mỗi tuần bạn có thể uống từ 250 đến 500 ml.

Nhưng đối với trẻ em chưa đến ba tuổi, sản phẩm này thường không mong muốn. Ở tuổi thiếu niên, đồ uống có thể được tiêu thụ một cách an toàn. Nó nên bắt đầu với các phần nhỏ – 50-75 ml.

Lưu ý! Chống chỉ định tuyệt đối với việc sử dụng nước cốt dừa được coi là không dung nạp fructose. Hãy chắc chắn xem xét điều này, nếu không hậu quả phức tạp có thể phát triển.

Bây giờ bạn đã biết về nước cốt dừa gần như tất cả mọi thứ. Vâng, lợi ích của một thức uống như vậy lớn hơn nhiều so với tác hại có thể có. Và nếu bạn tính đến tất cả các sắc thái, thì sữa sẽ chỉ có lợi cho cơ thể bạn. Đối với việc sử dụng nước cốt dừa cho mục đích thẩm mỹ, tốt hơn hết là thử nghiệm đầu tiên cho phản ứng dị ứng từ da. Súp Thái ngon và nước sốt cho phi lê cá, hải sản, thịt và thịt gia cầm được làm từ sữa này. Ban phước cho bạn

Nước cốt dừa như thế nào

Không giống như nước dừa, có mặt bên trong trái cây ở dạng tự nhiên, nước cốt dừa được sản xuất một cách nhân tạo. Để làm điều này, bột dừa được nghiền bằng dụng cụ vắt hoặc một thiết bị đặc biệt và ép lấy nước từ nó. Sản phẩm tạo ra có thể nhiều hoặc ít chất lỏng – nó phụ thuộc vào số lượng vắt. Thức uống dày nhất thu được sau lần quay đầu tiên. Sữa quay thứ hai cũng ngon, nhưng không lành mạnh.

Mang thai và cho con bú

Sữa dừa là một sản phẩm hữu ích cho cơ thể của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Tính chất của nó hữu ích trong thai kỳ là gì:

Tác dụng lợi tiểu nhẹ và lợi tiểu. Nó giúp loại bỏ nước và muối khỏi cơ thể, giúp loại bỏ bọng mắt.

Tác dụng có lợi đối với hệ thần kinh và sự hình thành xương trẻ em, ngăn ngừa sự xuất hiện của dị tật bẩm sinh.

Bình thường hóa nền nội tiết tố của người mẹ tương lai.

Giảm chứng ợ nóng và táo bón mà bà bầu thường mắc phải.

Phòng ngừa thiếu máu ở trẻ.

Sau khi sinh, sữa cũng không nên bỏ. Các vitamin B, cũng như vitamin E và C, cải thiện chất lượng sữa mẹ, và thức uống nói chung giúp củng cố cơ thể suy yếu.

Sữa trong chế độ ăn uống nên được giới thiệu dần dần, mong muốn không sử dụng bất kỳ sản phẩm mới. Điều này sẽ giúp theo dõi các phản ứng dị ứng có thể xảy ra với dừa. Khi cho con bú, phụ nữ nên uống khoảng 1 cốc sữa mỗi ngày.

Nước cốt dừa cho trẻ em

Ở những nước trồng dừa, nó bắt đầu cho trẻ em từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, trong vĩ độ của chúng tôi với việc sử dụng sớm đồ uống nên cẩn thận, bởi vì cơ thể trẻ em không thích nghi với các sản phẩm kỳ lạ. Do đó, mong muốn cho trẻ uống sữa như vậy không sớm hơn 2-3 tuổi. Trong trường hợp này, bạn nên tự nấu, sản phẩm từ siêu thị ít hữu ích hơn nhiều.

Cách uống nước cốt dừa để giảm cân.

Sữa dừa giúp giảm cân, vì nó có tác dụng tốt cho quá trình trao đổi chất và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, trong khi giảm trọng lượng của sản phẩm nên được xử lý cẩn thận – mặc dù tất cả các đặc tính có lợi, nó chứa khá nhiều chất béo. Do đó, trong những ngày bạn muốn thưởng thức đồ uống này, bạn nên loại trừ các thực phẩm khác có chứa chất béo khỏi chế độ ăn và ăn chủ yếu là rau, trái cây và thịt nạc.

Cách sử dụng nước cốt dừa trong ngành thẩm mỹ

Công cụ này được sử dụng để chữa lành da, mang lại cho nó một sắc thái dễ chịu. Nó có tác dụng có lợi cho tóc. Cách sử dụng sữa cho mục đích thẩm mỹ.

Có nghĩa là tốt nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da, mang lại cho nó sự mềm mại và dịu dàng. Nó có thể được sử dụng cả như một loại thuốc bổ và là một phần của mặt nạ. Để chuẩn bị một mặt nạ phổ quát cho bất kỳ loại da, nó là đủ để trộn 2 muỗng canh. tôi Sữa với 2 muỗng cà phê. mật ong và 2 muỗng cà phê. bột yến mạch. Thành phần nên được áp dụng cho mặt trong 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Vitamin E và chất béo trong thành phần giữ ẩm và tăng cường tóc. Với sự giúp đỡ của sữa, bạn có thể thoát khỏi gàu và rụng tóc. Làm cho tóc mượt, mặt nạ mạnh mẽ và sáng bóng sẽ giúp từ 5 muỗng canh. tôi Sữa và 3 muỗng canh. tôi nước cốt chanh. Các thành phần cần được trộn, đưa lên tóc và giữ ấm đầu trong 15-20 phút. Tiếp theo, mặt nạ có thể được rửa sạch bằng dầu gội.

Công dụng của nước cốt dừa trong nấu ăn

Sữa dừa hiếm khi được tiêu thụ nguyên chất do hàm lượng chất béo cao. Nhưng nó được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn:

Thành phần này rất phù hợp để làm món tráng miệng, chẳng hạn như kem.

Sữa được sử dụng trong các loại cocktail khác nhau.

Sản phẩm này là một phần của nhiều món ăn phụ của ẩm thực phương Đông.

Из сочетания молока с сахарной пудрой получается необычный сливочный крем.

Кокосовое молоко, как и обычное, можно добавлять в кофе и чай, готовить на его основе выпечку.

Как сделать кокосовое молоко в домашних условиях

Кокосовое молоко встречается не в каждом магазине и обычно отличается высокой ценой. Tuy nhiên, một thức uống lành mạnh có thể được chuẩn bị độc lập. Nó được làm từ trái cây tươi, khoai tây chiên, và nước cốt dừa cô đặc hoặc khô.

Đối với việc chuẩn bị nguyên liệu thô cô đặc hoặc khô, sử dụng nước, được pha loãng với thành phần chính cho độ đặc và hàm lượng chất béo mong muốn. Cách chế biến sữa từ dừa tươi và khoai tây chiên.

Dừa nên được cắt làm đôi. Bên trong nó là bột giấy. Dừa chất lượng cao có thịt trắng tinh tế. Một tông màu vàng cho thấy rằng hạt có vị đắng và không thể được sử dụng làm thực phẩm. Bạn có thể nấu từ thịt mỏng và khô, nhưng sữa sẽ ít béo hơn nhiều.

Chất lỏng từ quả óc chó được ráo nước, và bột giấy được bóc vỏ và chà xát trên một vắt mịn. Sau đó xoa quả óc chó đổ nước sôi và để trong 3-4 giờ. Sau thời gian này, khối lượng phải được lọc – sữa tốt và lành mạnh đã sẵn sàng.

Nước cốt dừa có hữu ích không?

Bột dừa sẽ không gây hại cho cơ thể. Các nhà sản xuất hiện đại không sử dụng chất bảo quản, thuốc nhuộm và hương liệu trong sản xuất sản phẩm. Hơn nữa, lợi ích của nó hầu như không thấp hơn lợi ích của đồ uống tươi.

Tuy nhiên, trong sữa khô có ít chất béo và nhiều chất xơ hơn. Do hình thức thuận tiện của nó, biến thể của sản phẩm này là thích hợp nhất để lưu trữ và vận chuyển.

Những lợi ích và công dụng của kem dừa

Kem dừa chứa tất cả các vitamin và khoáng chất giống như sữa. Kem giúp giảm căng thẳng, giảm bớt các biểu hiện của trầm cảm và mất ngủ. Chúng được sử dụng rộng rãi trong việc chuẩn bị các món tráng miệng và nước sốt.

Lựa chọn và bảo quản nước cốt dừa

Khi chọn sữa dừa, người ta cần được hướng dẫn theo các nguyên tắc giống như khi chọn sữa bò. Điều quan trọng là phải chú ý đến ngày hết hạn, ngày sản xuất và hàm lượng chất béo. Khi mua sữa đóng hộp, bạn cần kiểm tra thành phần. Một sản phẩm chất lượng chỉ chứa nước và nước cốt dừa. Điều quan trọng là phải tránh chất bảo quản E224 – nó nguy hiểm cho sức khỏe.

Nước cốt dừa trong lọ thủy tinh tốt cho sức khỏe và ngon hơn, vì bao bì thiếc có thể bị oxy hóa, ảnh hưởng xấu đến hương vị và thời hạn sử dụng.

Không mong muốn mua sữa với số lượng lớn mà không cần. Thời hạn sử dụng của đồ uống trong một hộp mở trong tủ lạnh là khoảng 3 ngày.

Kết luận

Những lợi ích và tác hại của nước cốt dừa hiện đã được biết đến, nó vẫn còn quyết định mục đích và số lượng sử dụng của nó. Điều quan trọng là phải nhớ lượng cần thiết hàng ngày, sau đó sữa có thể được sử dụng với lợi ích cả trong ẩm thực và cho các mục đích y tế. Và để tìm hiểu làm thế nào, trên thực tế, sữa hoạt động khi được sử dụng trong ngành thẩm mỹ, bạn có thể từ các đánh giá.

Lợi Ích Và Tác Hại Của Nước Xả Vải

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng rất băn khoăn khi dùng nước xả vải, bởi không biết ngâm quần áo trong nước xả vải có sạch hết bọt xà phòng, có ảnh hưởng đến sức khỏe không…

Thành phần nước xả vải và công dụng của mỗi hóa chất

Nước xả vải chứa rất nhiều hóa chất, mà mỗi hóa chất lại có những công dụng riêng của nó. Các thành phần có trong một sản phẩm xả vải gồm các chất làm mềm vải sợi, acid béo (như acid stearic), silicon (dạng dầu), ester glycerol, polyethylen glycol, chất thơm, màu, nước (loại không ion). Đôi khi người ta còn dùng thêm các muối vô cơ (dạng điện ly mạnh). Ngày nay, người ta còn bổ sung thêm chất diệt khuẩn để tránh sự tạo mùi hôi cũng như để giữ mùi thơm lưu lại lâu trên quần áo.

Các chất làm mềm vải sợi thường dùng là distearyl dimethyl ammonium chlorur, distearyl dimethyl ammonium methylsulfat, dialkylamido imidazolin methylsulfat, N-[1,2-Bis(acyloxi)propyl]-N,N,N-trimethyl ammonium chlorur (tên thương mại là diesterquat – DEQ) và N,N-Bis-(2-acyloxiethyl)-N-(2-hydroxyethyl)-N-methyl ammonium methylsulfat (tên thương mại là esterquat – EQ).

Trong các chất làm mềm vải sợi trên, dạng distearyl là chất làm mềm kinh điển, không có tính độc hại cho người (hoặc rất ít tùy theo loại da của người tiêu dùng) do nó có nguồn gốc từ các chất béo tự nhiên, tuy nhiên ngày nay người ta ít sử dụng. Các chất làm mềm dạng imidazolin thì lại có khả năng gây kích thích da, làm cho da bị phỏng đỏ và ngứa khó chịu (tất nhiên nếu sử dụng lượng nhiều), do đó dạng imidazolin không thích hợp cho trẻ em và những người có lớp da mẫn cảm.

Ngày nay, người ta thường sử dụng diesterquat và esterquat làm chất làm mềm chính. Những chất này có cấu tạo gần giống polypeptid (kháng khuẩn tự nhiên do lớp da tiết ra qua tuyến chất nhờn và mồ hôi nhằm chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn); do đó các chất này vừa có khả năng làm mềm vải sợi và vừa có tính diệt khuẩn.

Acid béo và silicon chỉ nhằm mục đích làm đặc sản phẩm. Acid béo thì không có tác hại gì trên da, silicon cũng không có tác hại gì.

Ester glycerol và polyethylen glycol là chất nhũ hóa, giúp cho chất thơm tan được vào sản phẩm. Ester glycerol có nguồn gốc từ chất béo tự nhiên nên xem như vô hại, polyethylen glycol cũng vô hại đối với da.

Chất làm mềm là chất hoạt động bề mặt cationic (mang điện tích dương), còn chất tẩy rửa trong bột giặt là chất hoạt động bề mặt anionic (mang điện tích âm). Trong môi trường nước ngâm xả, hai chất này do mang điện tích trái dấu nên sẽ hút nhau bằng lực hút tĩnh điện. Đó là nguyên nhân vì sao nước xả có khả năng loại trừ được chất tẩy rửa trong bột giặt chỉ bằng một lần ngâm.

Chất thơm là một hỗn hợp của nhiều hợp chất có mùi (được gọi là công thức thơm). Thành phần các hợp chất có mùi này được chia thành 3 phần:

Phần 1: Là những hợp chất rất dễ bay hơi. Các hợp chất thuộc loại này bốc mùi thơm rất nhanh và lan tỏa xa (có thể cả phòng) nhưng nhanh chóng mất mùi thơm (do các chất thơm bay hết).

Phần 2: Là những hợp chất có khả năng bốc hơi trung bình. Các hợp chất thuộc loại này bốc mùi thơm chậm và lan tỏa trong một khoảng không gian hẹp (nghĩa là ở gần thì mới nhận thấy mùi thơm) và lâu mất mùi thơm hơn (mùi thơm có thể được lưu giữ từ 30 phút đến 1 giờ).

Phần 3: Là những hợp chất không có khả năng bốc hơi hoặc bay hơi rất chậm. Loại hợp chất này thường không có mùi thơm dễ chịu như 2 loại trên (đôi khi mùi của chúng còn có thể là ôi, thúi), khả năng bốc hơi rất kém nên sự lan tỏa trong khoảng không gian cực kỳ hẹp. Hợp chất thuộc loại này hòa tan tốt trong các chất thơm thuộc 2 loại trên, nên làm hạn chế khả năng bay hơi của 2 loại chất thơm trên và do đó lưu giữ chất thơm được lâu hơn (có khả năng trong vài giờ hoặc cả ngày).

Vậy công thức thơm là sự phối hợp của 3 thành phần trên theo một tỷ lệ nhất định nhằm tạo ra một hương thơm dễ chịu, hấp dẫn và lưu giữ mùi thơm được lâu.

Sản phẩm càng thơm, không có nghĩa là chất thơm được cho vào càng nhiều. Mức độ độc hại của chất thơm phụ thuộc vào nồng độ chất thơm khuếch tán trong không khí mà con người hít thở. Nồng độ cao sẽ gây tổn thương đến hệ hô hấp. Người có sức khoẻ tốt thì sẽ không nhận thấy tác hại này, nhưng nếu nồng độ chất thơm trong không khí quá cao thì sẽ gây khó thở, khô cổ họng và ho; với những người có hệ hô hấp yếu, sự tiếp xúc lâu dài (dù ở nồng độ nhỏ) cũng có khả năng gây nên các bệnh về hô hấp mãn tính.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng với những vùng da kín, mỏng và yếu (da trẻ nhỏ, vùng kín cơ thể…) thì việc tiếp xúc trực tiếp với nước xả vải sẽ đem lại nhiều phản ứng phụ như mẩn ngứa, dị ứng…

Lợi Ích Và Tác Hại Của Nước Ép Quả Lựu

Quả lựu đã bước vào đời sống của con người từ thời xa xưa. Các bác sĩ Hy Lạp và La Mã tuyên bố rằng trái cây này rất có giá trị và hữu ích. Trong những ngày đó, quả lựu được coi là một phương thuốc duy nhất. Trong thế giới hiện đại, những người chữa bệnh truyền thống cũng sử dụng nó trong nhiều công thức nấu ăn ban đầu của họ. Những lợi ích và tác hại của nước ép quả lựu luôn đặc biệt thú vị đối với những người đã có thời gian để yêu thích nó. Các polyphenol chứa trong nước trái cây được công nhận chất chống oxy hóa, đó là cần thiết cho những người muốn đẩy lùi tuổi sinh học của riêng họ về lão hóa.

Lợi ích của Juice

Nước ép quả lựu ép tươi chứa một lượng lớn vitamin, canxi, sắt, phốt pho và kali, và nước ép quả lựu giàu axit hữu cơ, các polyphenol hòa tan trong nước và các axit amin. Thành phần của nước ép quả lựu bao gồm các hợp chất pectin và tannin, từ thời cổ đại được coi là một tác nhân chống viêm tuyệt vời, và ngăn chặn thành công các bệnh về đường tiêu hóa, cũng như một chất folacin rất hữu ích. Một lượng lớn kali, chứa trong nước ép quả lựu, có tác dụng có lợi cho công việc của các cơ tim.

Ngoài ra, nước ép quả lựu là một thuốc lợi tiểu tuyệt vời, nó cũng làm tăng hemoglobin , vì vậy nó chỉ đơn giản là cần thiết cho bệnh nhân bị thiếu máu.

Khi xem xét các lợi ích và tác hại của nước ép quả lựu mới ép, cần lưu ý rằng hoạt tính sinh học của nó cao hơn nhiều so với các loại nước trái cây và quả mọng khác.

Bạn có thể thấy thường xuyên nước ép quả lựu được mang đến cho người thân và bạn bè trong bệnh viện. Thực tế này có thể dễ dàng giải thích. Các chất hữu ích của loại nước này được bảo quản đầy đủ và rất dễ tiêu hóa . Nước ép quả lựu có vị chua đặc biệt và hương vị tươi mới đáng chú ý. Nó rất thuận lợi cho cơ thể convalescent.

Nếu bạn sống trong các khu vực rối loạn chức năng với khả năng ô nhiễm phóng xạ của môi trường, nước lựu được khuyến cáo sử dụng làm phương tiện loại bỏ các hạt nhân phóng xạ .

Có những ý kiến ​​rằng nước lựu bảo vệ cơ thể con người tốt hơn nhiều so với rượu vang đỏ, nam việt quất và trà xanh. Ngoài ra, nước lựu được coi là một phương tiện hiệu quả tuyệt vời ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và hữu ích cho nam giới ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, nước lựu là một trong những loại thuốc kháng vi-rút tốt nhất sẽ bảo vệ cơ thể hoàn hảo trong mùa đông.

Gây hại cho nước ép

Những lợi ích và tác hại của nước ép quả lựu rất gần. Nước ép xa này có chống chỉ định riêng. Nước ép quả lựu được chống chỉ định ở những người bị tăng acid dạ dày và bị viêm tụy. Bạn không thể uống nước trái cây và với bệnh loét dạ dày tá tràng cấp tính của tá tràng và dạ dày.

Một tính năng của sản phẩm này là sự tập trung cao độ của nó. Ngay cả trong trường hợp không có chống chỉ định rõ ràng, nó được khuyến khích sử dụng nó chỉ ở dạng pha loãng hoặc trộn với nước ép củ cải đường hoặc cà rốt.

Hoàn toàn trả lời câu hỏi liệu nước quả lựu có hại hay hữu ích, không thể, trong câu hỏi này ý nghĩa sinh lý của nó được đặt ra. Mỗi cá nhân có nhiều yếu tố có thể xác nhận cả hai chống chỉ định của nước trái cây tập trung này, và lợi ích độc quyền của nó.

Thận trọng khi điều trị nước lựu được khuyến cáo cho những người dễ bị táo bón dai dẳng . Phụ nữ có thai nên uống nước lựu chỉ ở dạng pha loãng. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, tốt nhất là hạn chế lượng nước tiêu thụ và tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia đủ tiêu chuẩn.

Để uống hoặc không uống thức uống này – bạn quyết định, có tính đến đặc điểm cá nhân của bạn, sự vắng mặt của bệnh dạ dày và không bao gồm mang thai. Nhiều khả năng, tất cả những ưu và nhược điểm sẽ được chia làm đôi. Chỉ có trí tuệ của bạn và hạnh phúc chung mới có thể cho bạn biết có nên ăn nước ép quả lựu hay không. Hãy luôn khỏe mạnh!

Lợi Ích Của Nước Cốt Dừa

Một khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa là về lượng đường. Nước dừa ngọt, nước cốt dừa thì không. Mặc dù nước cốt dừa có vị ngon, nó chứa ít đường, ít hơn cả sữa tươi nữa. Vì lượng carbohydrate thấp, nước cốt dừa thật hoàn hảo cho loại thức ăn ít carb. Nước cốt dừa rất thông dụng trong nấu ăn của người Á Châu, đặc biệt là ở Thái lan và Phi Luật Tân. Ở nhiều cộng đồng, nước cốt dừa được dùng trong hầu hết các món nấu ăn.

Có nhiều sản phẩm nước cốt dừa khác nhau bán sẵn ở thị trường.

-Nước cốt dừa (coconut milk) thường được đóng lon 14oz, nhưng cũng có lon với dung lượng lớn hơn, đựng trong cả hộp carton nữa.

-Kem dừa (coconut cream) chứa khoảng 21-24% chất béo.

-Vài loại nước cốt dừa được cho thêm nước để giảm lượng chất béo. Loại này được gọi là nước cốt dừa ít chất béo, có khoảng 14% hay ít hơn chất béo. Để duy trì nước cốt dừa đặc, người ta cho thêm chất làm cho đặc như guar gum. Tôi (bác sĩ Bruce Fife) thường tránh loại nước cốt dừa ít chất béo vì lượng dầu dừa bị giảm đi. Một trong những lý do tôi dùng nước cốt dừa là để được lợi ích của chất béo. Tôi không muốn giảm thiểu những lợi ích này bằng cách ăn nước cốt dừa ít chất béo. Tôi cho rằng lượng chất béo càng cao, càng tốt hơn.

-Một sản phẩm khác nữa là kem dừa được thêm đường (cream of coconut), rất ngọt để làm thức uống (beverage) và món tráng miệng.

Vì nước cốt dừa chứa lượng chất béo cao, nên lợi ích cho sức khỏe cũng tương tự như dầu dừa.

-Nước cốt dừa có thể dùng để thoa bên ngoài trong nhiều trường hợp như dầu dừa. Ví dụ: nước cốt dừa có thể thoa lên da để trị những vết cắt, phỏng , và sạm nắng.

-Nó cũng tốt cho da đầu và tóc. Nó có thể trị gàu và làm cho tóc tốt, mượt mà.

– Giữ cho da mềm, mịn, trẻ trung, và được tường trình rất tốt để chống nhăn da.

– Nước cốt dừa lên men dùng để trị chấy ở da đầu.

– Uống nước cốt dừa tốt cho viêm họng và loét bao tử.

– Thực tế nước cốt dừa có thể thay cho dầu dừa trong mọi tình huống.

– Lợi điểm chính của nước cốt dừa so với dầu dừa là nó dễ dàng ép từ cùi dừa và đa năng hơn, lại có thể dùng nhiều cách trong nấu ăn như: súp, thịt hầm, càri, nước sốt, chè, thức ăn tráng miệng,…

– Nước cốt dừa là phương cách dễ dàng để thêm dầu dừa vào thức ăn.

– Dùng thay thế cho sữa tươi rất tốt, và có thể uống cả ly.

Alobar: Tôi tới một tiệm bán thực phẩm của người Việt Nam sáng nay để mua một thùng nước cốt dừa 24 lon. Bà bán hàng nhỏ người giơ tay lên như một cảnh sát giao thông, rồi với nụ cười hóm hỉnh, bà hỏi tôi: “Ông mua nhiều nước cốt dừa có chất béo tốt quá! Nó có nhiều chất bổ lắm. Nó không phải là nước loãng đâu. Ông muốn sống lâu đến trăm tuổi chăng?

Tôi lắc đầu và cười.

Bà cảnh cáo tôi với giọng dí dỏm : “Uống hết bằng này nước cốt dừa, quần áo của ông sẽ không vừa nữa. Ông sẽ gầy đi và mua quần áo mới đó.”

Tôi trả lời là tôi có thể sống chung với nó.

Bà nói tiếp: ” Ông sẽ mạnh giống như thanh niên và gây rắc rối cho nhiều cô như hồi trẻ nữa. ”

Câu này làm cho tôi ngạc nhiên. Chưa bao giờ nghe đặc tính này của dừa, tôi mỉm cười và nói vui với bà là tôi cũng có thể sống chung với nó.

Bà liếc mắt nhìn tôi và cười khúc khích: “Tôi cá là ông có thể”.

Khi tôi rời tiệm, bà nói: ” Tôi từ Thái Lan tới, chúng tôi biết những điều này về dừa. Ông sẽ trở lại đây sớm, một thùng sẽ hết nhanh lắm.”

Tôi chưa bao giờ nghe nói nước cốt dừa nhiều chất béo hay dầu dừa lại tốt để phục hồi sinh lực cho người gìa như tôi như vậy.

Đối với những ai không thể hay không muốn dùng sữa tươi, thì thay thế bằng nước cốt dừa rất tốt cho sức khỏe.

-Có người không hấp thu được men lactose hay dị ứng với bơ sữa.

-Có người không ăn bơ sữa vì họ ăn chay, hay không thích uống sữa đã được diệt khuẩn theo phương pháp Pasteur, phương pháp đồng nhất (homogenized), phương pháp tách chiết (fractionated), hay qua tiến trình chế biến hiện đại.

-Có người thích ăn thực phẩm tươi sống, họ không thích uống sữa hay các sản phẩm bơ sữa khác vì nhiệt độ cao được dùng khi chế biến.

Cho dù lý do nào đi nữa, những người này đều có thể dùng nước cốt dừa và vẫn thưởng thức được “mùi vị” của sản phẩm bơ sữa.

DỊ ỨNG là vấn đề chính của nhiều người. Trên 60% thực phẩm gây dị ứng là từ sữa và hạt. Tin vui cho những người này là họ có thể dùng dừa để thay thế. Trong khi người ta có thể bị dị ứng với hầu hết các loại thực phẩm, thì tương đối ít người bị dị ứng với dừa. Căn cứ trên nghiên cứu y khoa và quan sát ở bệnh viện, dừa được xem là thực phẩm ít bị dị ứng , nên được đề nghị như thức ăn dinh dưỡng cho ai bị tình trạng này. 43% những người bị dị ứng thực phẩm là loại dị ứng với hạt: óc chó (walnut), hồ đào (pecan), hạnh nhân (almond), v.v… Người bị dị ứng với hạt, thường không bị dị ứng với dừa, nếu có thì rất hiếm. Thực tế, chỉ hai trường hợp trên toàn thế giới được tường trình thôi. Vì vậy, những ai bị dị ứng thực phẩm, đặc biệt dị ứng với hạt, có thể ăn dừa và nước cốt dừa mà không lo sợ gì cả.

1 oz = 30ml = 2 muỗng canh = 6 muỗng càphê

Nước cốt dừa ( oz ) Dầu dừa ( muỗng canh )

1 0,5

2 0.75

3 1

4 1,5

5 1,75

6 2

7 2,5

8 2,75

9 3

10 3.5

-Lượng dầu dừa được làm tròn thành 0,5 và 0,75

-Gía trị căn cứ trên loại nước cốt dừa nhiều chất béo ( full-fat coconut milk), chứ không dựa trên loại ít chất béo ( light coconut milk) , hay 2 ounce (59ml) chứa 10g chất béo mỗi suất dùng (serving).

3,5 thìa xúp dầu dừa có trong:

– gần một cup (7oz) cơm dừa tươi ( khoảng nửa trái dừa)

– 300ml (10 oz) nước cốt dừa (từ nửa trái dừa khô) ♦